18/12/2015

Lê Quốc Quân làm gì sau khi ra tù?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/12/2015 | 18.12.15

Chiềng Chạ
Nếu ai theo dõi và quan sát thì mới hay từ khi ra tù tới nay (xem thêm: tại đây) sẽ thấy Lê Quốc Quân có một sự im ắng lạ thường; anh ta không ồn ào như thuở mới bị bắt và đương nhiên, hiện tượng tương đối lạ này đương nhiên không có lí do. Ở Entry này thông qua việc tìm hiểu (chủ yếu là nguồn từ FB) xin được chia sẻ đôi điều về một con người được cho là cốt cán, thành viên đầu não của tổ chức phản động "Việt Tân" này. 

Cho đến nay, ở Mỹ ai cũng biết rằng tổ chức có tên VOICE (gọi tắt là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại”) do một người Mỹ gốc Việt có tên Trịnh Hội sáng lập và điều hành thực chất là một tổ chức ngoại vi của "Việt Tân". Thông qua tổ chức này, "Viêt tân" đã dễ dàng hơn thâm nhập các thành viên về nước cũng như trực tiếp tạo chân rết, kết nạp thành viên từ nội địa. Những ai quan tâm về nhân vật từng là con rể của Cố Phó Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Cao Kỳ này xin xem thêm: http://vietnamngayve.blogspot.com/2014/06/trinh-hoi-ke-nup-bong-gia-inh-nguyen.html). Tuy nhiên, ở đây xin không đề cập thêm về Trịnh Hội bởi nó đã quá rõ ràng, chỉ ra vài ba chi tiết về nhân vật này cũng là để hiểu rõ thêm về môt đoạn tin được Lê Quốc Quân chia sẻ trên FB của mình. 

Lê Quốc Quân viết toàn văn như sau: 
"Đôi lúc cũng thấy thẹn vì ra tù đã gần 6 tháng mà chưa tham gia phong trào được nhiều nhưng mong mọi người thông cảm, Quân đang chậm lại một chút để hy vọng đi được xa hơn. Thời gian đã qua và ít nhất là 6 tháng tới sẽ dành để tích lũy sức khỏe và kiến thức. Khoe cùng mọi người là đã tăng 6 kg, hằng ngày vẫn chạy được 4 km. Hơn nữa hôm nay rất vui có một sản phẩm nhỏ gửi kèm theo đây. Để có được chứng chỉ từ trường đại học danh tiếng về một chủ đề mình đam mê và đã theo đuổi suốt 10 năm nay trước hết phải cám ơn người bạn Trịnh Hội và tổ chức VOICE đã giới thiệu và tìm nguồn học phí từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho khóa đào tạo này. Trịnh Hội đã từng vận động giúp mình rất nhiều trong thời gian đang ở tù, nay lại giới thiệu cho một khóa học thực sự khó khăn nhưng đầy cảm hứng "vì sự tiến bộ của xã hội". Xin cám ơn Anh nhiều và mong được cùng nhau hợp tác để đóng góp cho một Việt Nam tốt đẹp hơn trong tương lai. Xin cám ơn tất cả !". 
Một số hình ảnh đăng tải trên FB của Lê Quốc Quân

Thú thực, khi đọc những điều này, tôi không quá bất ngờ về những điều Quân nói. Nó cũng cho những ai quan tâm, thậm chí là "yêu mến' về Quân thấy rõ hơn những điều Quân vẫn làm thường ngày sau khi được ra tù. Theo đó, mối ưu tiên hàng đầu của Quân là cải thiện sức khỏe và sức khỏe của Quân đang có những tiến triển đáng mừng (Cũng nói luôn là sự suy giảm sức khỏe của Quân sau thời gian ở tù là hệ quả của một thứ tư tưởng, hành vi đã ăn sâu vào não trạng của những nhà "dân chủ" khi vào tù: Tuyệt thực để gây sức ép với trại giam). Ngoài ra, được sự giới thiệu của Trịnh Hội, Quân đã theo học và hoàn tất khóa học do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức. Và nhân chuyện loan báo tin vui thì Quân cũng chia sẻ luôn hoat động của con người này trong suốt thời gian qua: "Trịnh Hội đã từng vận động giúp mình rất nhiều trong thời gian đang ở tù, nay lại giới thiệu cho một khóa học thực sự khó khăn nhưng đầy cảm hứng "vì sự tiến bộ của xã hội". 

Đến đây, có một câu chuyện được đặt ra là tại sao thông qua lời giới thiệu của một thành viên "Việt Tân", Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại dễ dàng nhận Quân vào một khóa học do chính họ tổ chức và cấp chứng chỉ dù Quân đang trong thời gian thực hiện lệnh quản chế sau án phạt tù? Từ trước đến nay, dù có không ít chi tiết gợi sự nghi ngại song chưa ai dám kết luận về vai trò đứng đằng sau của các cơ quan ngoại giao Mỹ mà trực tiếp nhất là các cơ quan sứ quán trong các hoạt động mang màu sắc chính trị, chống đối của các nhà "dân chủ" trong nước? Họ có mặt ở hầu hết các cuộc hội thảo không chính thức do đám "dân chủ" cực đoan tổ chức mà gần đây nhất là Hội thảo kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền do Nguyễn Văn Đài (người bị bắt cách đây 2 ngày) đứng ra tổ chức. Cho nên, với những thông tin do Lê Quốc Quân cung cấp càng cho thấy được mối liên hệ mật thiết và tương đối bền vững này. 

Thêm nữa, mặc dù trong đoạn tin cung cấp ở trên, Lê Quốc Quân chưa nói rõ nội dung, mục đích tổ chức khóa học nhưng xin thưa rằng bằng những hình thức như thế này, "Việt Tân" đã không ít lần tiến hành huấn luyện, đào tạo cũng như trang bị cho các thành viên các kỹ năng chống đối, thậm chí là "Kỹ năng về lật đổ" như họ đã từng thực hiện tại nhiều nước Trung Đông, Bắc Phi.

31 nhận xét

14:33 18 tháng 12, 2015 Reply

Bắt tay với Mỹ hay chơi với bất kỳ anh lớn nào cũng như đang cầm lưỡi dao vậy. Họ thì lúc nào cũng niềm nở nhưng mặt khác luôn ủng hộ những phần tử gây chia rẽ và nổi loạn ở trong nước. Mục đích thì nói toẹt luôn là chẳng có văn minh gì đâu. Tìm cách gây rối loạn để tiện bề khống chế thôi.

14:39 18 tháng 12, 2015 Reply

Thực tình những gì mà lê Quốc Quân đang được tiếp nhận thật là bài bản và sự chuyên nghiệp. Với những gì mà Quân học được sẽ giúp ích cho Quân rất nhiều trong mọi việc kể cả những việc liên quan đến phản động...Chứng chỉ có rồi...và sau một thời gian ở ẩn như vậy. Lê Quốc Quân lại chuẩn bị tha hồ song hành với những toan tính và mục tiêu mới...Sớm thôi anh ấy sẽ lại được ngồi tù...Mong như vậy lắm.

15:52 18 tháng 12, 2015 Reply

Đã có lúc tự hỏi các nhà "dân chủ" tại sao lấy kinh phí ở đâu hoạt động và đằng sau đó là thế lực nào sai khiến, chỉ đường cho họ. Và bây giờ khi đọc bài viết trên thì chắc là câu trả lời đã rõ. Các nhà ngoại giao Mỹ đào tạo và cấp luôn cả chứng chỉ cho khóa học" vì sự tiến bộ của xã hội" tổ chức này là gì đây? Hành động đó của Mỹ có ý đồ gì đây? Liệu rằng những vụ việc nổi đình nỗi đám có liên quan đến Mỹ không? Chúng ta cần nắm bắt tình hình và tỉnh táo trước những hành động của chúng.

16:30 18 tháng 12, 2015 Reply

Người ta nói răng có tài mà không có đức thì cũng vứt đi quả thật là đúng , tốt nghiệp với tấm bằng đại học danh giá hàng đầu thế giới - Harvard thế nhưng lại vứt cái tấm bằng đó vào nhà vệ sinh chùi đít , rồi đầu quân cùng đám dân chủ . Nhục nhã nhất là cảnh một con người tốt nghiệp đại học như thế mà lại phải sánh vai cũng lũ đầu trộm đuôi cướp của xã hội

16:43 18 tháng 12, 2015 Reply

đúng là khó hiểu thật, một người trong tổ chức Việt Tân-một tổ chức mà ở Việt Nam ai cũng biết là một tổ chức phản động chống nhà nước CHXHCN Việt Nam lại có tiếng nói trong bộ ngoại giao Hoa Kì, làm cho một người còn đang trong thời gian quản chế có được cái bằng của một trường đại học danh giá trên thế giới, trên đời đúng là có nhiều cái dễ tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Thế này đúng là đáng lo thật, chắc hẳn giữa Việt Tân và Mỹ phải có một mối liên hệ mật thiết lắm, có hẫu thuẫn lớn mạnh như thế thì bọn Việt Tân càng được thể lộng hành, chúng ta cần phải đề cao cảnh giác hơn.

16:44 18 tháng 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:49 18 tháng 12, 2015 Reply

Thật sự đằng sau Lê Quốc Quân có thể lực đó là bàn tay của Hoa Kỳ đang tạo điều kiện cho Quân trong sự nghiệp, nhưng thực chất mối quan hệ này làm cho Quân có quyền lợi gắn bó hơn với chính phủ Mỹ qua đó sẽ dần dần trở thành con bài trong tay Mỹ và sẽ bị sử dụng vào những hành động chống đối khác phục vụ âm mưu, ý đồ Mỹ.

18:06 18 tháng 12, 2015 Reply

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không dễ dàng nhận Nguyễn Quốc Quân vào một khóa học do chính họ tổ chức đâu. Tất cả đều có mục đích của nó, đào tạo Nguyễn Quốc Quân để rồi Nguyễn Quốc Quân tiếp tục quay lại con đường cũ mà thôi, chỉ là lợi dụng Nguyễn Quốc Quân như một con tốt để tăng cường chống phá Đảng nhà nước ta. Biết bao giờ những kẻ đi ăn bám theo nước ngoài hám danh hám lợi như Nguyễn Quốc Quân mới chịu dừng lại đây.

18:06 18 tháng 12, 2015 Reply

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không dễ dàng nhận Nguyễn Quốc Quân vào một khóa học do chính họ tổ chức đâu. Tất cả đều có mục đích của nó, đào tạo Nguyễn Quốc Quân để rồi Nguyễn Quốc Quân tiếp tục quay lại con đường cũ mà thôi, chỉ là lợi dụng Nguyễn Quốc Quân như một con tốt để tăng cường chống phá Đảng nhà nước ta. Biết bao giờ những kẻ đi ăn bám theo nước ngoài hám danh hám lợi như Nguyễn Quốc Quân mới chịu dừng lại đây.

20:07 18 tháng 12, 2015 Reply

Lê Quốc Quân với những việc làm của những con người chẳng có thay đổi được được cái gì hơn thì có giới hạn nào cho chúng chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm thế nào cũng được thì chẳng có nhẽ chúng cứ mãi làm cái trò cá nhân đó mãi hay sao chứ. chẳng có cái giới hạn nào với những việc làm của những kẻ đi ngược lại lợi ích chung đâu nhé

20:14 18 tháng 12, 2015 Reply

Sự im lặng gắn liền với sự nguy hiểm, con sâu mọt đầu não này không những không biết hối cải mà phải chăng lại đang âm mưu to lớn nào đó để cho thấy sự nguy hiểm của ông ta. Con người này liệu rằng còn chút đạo đức nào không, quả thực ông ta là người có tài, tuy nhiên là cái tài đã không được đặt đúng chỗ mất rồi. Cũng là thật quá đáng tiếc

20:15 18 tháng 12, 2015 Reply

không có cái giới hạn nào với việc làm của Lê Quốc Quân cả đâu cho nên đừng thực hiện việc làm nào vì mục đích cá nhân cả nhé, chẳng có hiểu những kẻ này thực hiện thêm được cái gì hơn ngoài cái trò khốn nạn đó chứ, chẳng có cái gì đơn giản cả đâu nên đừng thực hiện thêm bất cứ cái gì nhé, như thế chỉ làm người khác thêm căm thù chúng mà thôi

20:33 18 tháng 12, 2015 Reply

Lê Quốc Quân với những gì đã làm thì chẳng có cái gì hơn ngoài những việc làm thỏa mãn cho việc làm của những con người thực hiện cho tham vọng của những con người chỉ có cái trò bẩn bựa mà thôi nên đừng có làm cái gì hơn nhé. Ông ta ra tù lại thực hiện cái trò ngu ngốc mà chính ông ta đang ngày đêm thực hiện chứ có cái gì hơn được đâu nên đừng làm thêm cái gì nhé

20:37 18 tháng 12, 2015 Reply

có thể nói rằng con người của Lê Quốc Quân cũng không có cái gì hơn được nên ông ta có ra tù cũng không thay đổi được cái bản chất cá nhân của mình đâu nhé cho nên đừng cố thực hiện thêm làm cái gì, chẳng có hiểu chúng có thể thực hiện cái gì hơn chứ, cái gì cũng nên nhìn nhận cho khách quan chứ không thể nào vì những việc làm của mình mà thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình nhé

20:37 18 tháng 12, 2015 Reply

chúng ta phải hết sức đề phòng cảnh giác đối với hắn vì thời gian gần đây hắn im hơi lặng tiếng không phải vì hắn không hoạt động nữa mà có thể hắn đang âm mưu một ý đồ lớn nào đó để chống phá nhà nước ta sắp tới.

20:43 18 tháng 12, 2015 Reply

Lê Quốc Quân có ra tù cũng không thể nào thay đổi được cái bản chất thối tha của mình được đâu, đường nào cũng thực hiện mục đích chống phá đó mà chứ nào có thể thay đổi được đâu chứ nên có thế nào cũng thế. Cho dù xã hội có thay đổi lớn đi nào thì cái bản chất thối tha của con người này khó có thể nào thay đổi được nên đừng có cố cái gì cả nhé

20:51 18 tháng 12, 2015 Reply

Những gì mà Lê Quốc Quân có thể thực hiện cũng không có cái gì hơn ngoài những việc làm thực hiện cho mục đích cá nhân của mình đâu. Khi ra tù ông ta im lặng cũng không có cái gì ngoài việc che đậy việc làm của mình mà thôi cho nên nếu chỉ việc làm đó cũng chưa nói lên được cái gì cả đâu nên đừng cố thực hiện bất cứ cái trò cá nhân nào nhé và chẳng có cái giới hạn nào đâu

06:54 19 tháng 12, 2015 Reply

hẳn là thú vị. cực kì thú vị
một tí cảm ơn và "nhỡ nhời" thôi nhưng hình như Lê Quốc Quân đang dưa mọi thứ về một hướng nhìn khác
có lẽ,ta cũng cần quan tâm và quan ngại về vaansd dề mà lê quốc quân đề cập tới..
liệu chăng chính phủ mỹ và tổ chức ngoại vi của việt tân do trịnh hội cầm quyền này,có chăng sự liên kết với nhau không?

07:17 19 tháng 12, 2015 Reply

công nhận là từ hồi lê quốc quân đi mỹ tới giờ nó cứ im hơi lặng tiếng thế nào ấy nhỉ
có kh nào giờ lê quốc quân biến thành quả bom nổ chậm không? tự nhiên đang yên đang lành lại bùm lên một cái không nhỉ>
và, với sự im lặng lâu ngày của mình, thì hôm nay, sau khi lên tiếng, lê quốc quân đã làm cho mọi người đứng lặng khi đưa ra một thông tin có lẽ phải nói là vô cùng quý giá..
sựu liên quan giữa chính phủ mỹ và việt tân?

08:30 19 tháng 12, 2015 Reply

lê quốc quân lại mang một màu nắng mới về rồi
sau bao nhiêu lâu cư ẩn giang hồ, im hơi lặng tiếng, thì bây giờ,sau khi lên tiếng, lê quốc quân lại làm cho người ta phải suy nghĩ...
suy nghĩ về câu chuyện mà lê quốc quân đã nói..."Trịnh Hội đã từng vận động giúp mình rất nhiều trong thời gian đang ở tù, nay lại giới thiệu cho một khóa học thực sự khó khăn nhưng đầy cảm hứng "vì sự tiến bộ của xã hội"."

11:54 19 tháng 12, 2015 Reply

le quốc quân vẫn có suy nghĩ tiêu cực chống lại nhà nước ta, ngựa quen đường cũ, phản bội lại Tổ quốc thân yêu, nhưng hắn không như Nguyễn Văn Đài hay một số tên bán nước khác, ra tù là thể hiện sự chống đối ngay mà im lặng chờ thời, tên này có khôn hơn mấy tên khác là sợ bị mặc áo Juventus nên im lặng, tìm cách chống đối ngầm, chờ đợi thời cơ đây mà, chắc cũng sợ vào tù lắm rồi đây

17:14 19 tháng 12, 2015 Reply

Cái tên Lê Quốc quân thì có người dân nào chấp nhận cho được đâu, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ làm sao có thể tha thứ được. Cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì cũng xong cả đâu nên đừng có cố thực hiện thêm bất cứ cái gì nhé. Người xưa có câu giang sơn dễ đổ và bản tính khó dời, bản chất phản bội nhân dân và cái mà máu rận chủ của Lê Quốc Quân chắc cũng khó thay đổi được. Chúng ta trông chờ gì ở phía hắn đây, lũ rận chủ lúc nào cũng tuyên truyền là đi đấu tranh cho nhân dân nhưng khi nhân dân chúng tôi gặp khó khăn thì lũ rận ở đâu. Thằng này rồi sẽ lại: ngựa quen đường cũ thôi. Cho nó đi ăn cứt thôi

17:17 19 tháng 12, 2015 Reply

một trong những khâu quan trọng của việt tân là đào tạo những con người người biết giác ngộ cái gọi là lý tưởng đen của phương tây -mĩ áp đăt cho . những kiến thức đấy cho dù có đào tạo như thế nào đi chăng nữa .cách nào đi chăng nữa nhưng với một mục đích như thế thì không bao giờ thực hiện đc vì thế giới đang tìm và diệt những ai làm nguy hại thế giới hòa bình này

18:07 19 tháng 12, 2015 Reply

Tính cách hám tiền của chúng được hình thành từ lâu rồi nên giờ chẳng dễ dàng thay đổi thế đâu. Lê quốc quân từ cái ngày biết lách luật để tham ô thì chắc hẳn dù có cải tạo thế nào hắn cũng không bỏ được cái bản chất thực có đấy của mình được. Bọn thối tha chỉ biết đến tiền, tiền làm cho chúng có suy nghĩ không khác con vật là mấy, chúng có dám nói chúng là con người không sau khi đã làm những việc như thế. Lê Quốc quân vẫn ngoan cố bác bỏ tội trang của mình. Ông ta từng là một luật sư mà ông ta bảo những điều ông ta làm không vi phạm pháp luật. Tôi thấy rõ là ông ta cố tình cãi ngang

19:54 19 tháng 12, 2015 Reply

Có vẻ như đằng sau Lê Quốc Quân có một thế lực nào đó đang ra tay giúp sức cho y! theo như bài viết trên đây, đó là sự tiếp tay của Mỹ, cụ thể hơn là các hoạt động của đại sứ quán nước này! Cho nên chúng ta cần phải cẩn thận , cảnh giác bởi vì không biết sau này hắn còn có bất kỳ những hành động gì nữa của một con người ngựa quen đường cũ này!

21:42 20 tháng 12, 2015 Reply

Thôi xong, cuối cùng đã lòi đuôi bợ đỡ, làm con rối, chó săn cho ngoại quốc. Để bà chống mắt xem đời cái loại bán nước cầu vinh như bọn mày có khá được không!

09:02 21 tháng 12, 2015 Reply

Loài chó kito lúc nào cũng trung thành với Pháp, Mỹ

16:22 21 tháng 12, 2015 Reply

Chắc là Lê Quốc Quan thay đổi kế hoạch hoạt động theo chiều hương khôn ngoan hơn, trầm hơn nhưng chắc là thâm hơn chứ một kẻ như hắn sẽ không bao giờ chịu hối cải,bán nhân phẩm làm tay sai cho giặc sống trong tiền bạc và phản bội tổ quốc

00:04 22 tháng 12, 2015 Reply

Lê quốc quân gian xảo thật, không chỉ trốn thuế ,làm hại đất nước, làm yếu đất nước , hắn còn lừa cả những kẻ rận chủ ngu ngốcở nước ngoài, hihi, công nhận hắn thông minh và lũ rận chủ ngu ngốc để hắn lừa được hàng tỉ đồng ,mà trong lòng cứ tưởng nó làm việc cho mình, thật là gian xảo không có từ gì có thể diễn tả được sự thối nát của Lê Quốc Quân.

10:09 22 tháng 12, 2015 Reply

Thằng này nó vẫn âm thầm hoạt động thôi, rồi sẽ có lúc nó lại được quay lại trại thôi mà.

16:06 23 tháng 12, 2015 Reply

Hy vọng rằng trong thời gian qua đã giúp "bệnh" của Quân thuyên giảm, thậm chí được chữa lành. Mong rằng Quân đừng "ngựa quen đường cũ" như lão Đài để rồi quay lại về với "cái máng lợn cũ" kia.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!