09/12/2015

Lời tự thú của Nguyễn Quang A

Tác giả: Unknown viết lúc 09/12/2015 | 9.12.15

Kính Chiếu Yêu                  Nguyễn Quang A cúi đầu trước cờ vàng

Sau nhiều quanh co nhưng không tự phản biện được ý kiến của cư dân mạng, cuối cùng Nguyễn Quang A đã tự thú về bản chất thật của mình qua bài viết "MỤC ĐÍCH KHÔNG THỂ BIỆN MINH CHO PHƯƠNG TIỆN" đăng tải trên FB của mình.

Một stt ngắn, rất ngắn và rất súc tích như những tuyên ngôn. Ngay ý đầu tiên Nguyễn Quang A thẳng thừng tuyên bố: 
"Mình ghét cộng sản, quốc xã (nazi), IS và VT vì nhiều lý do nhưng có một lý do chung ở đây: lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện (làm những việc trái đạo đức nhưng biện minh bằng mục đích cuối cùng "tốt". Họ hay những người ủng hộ bảo thế). Cách suy nghĩ sai lầm này luôn dẫn đến tai họa".

Tuyên ngôn này thể hiện hai vấn đề.

Một là, Quang A đồng hạng cộng sản, quốc xã, IS và VT (Việt Tân) làm một và đều "ghét" nó. Đã ghét nên mới chống, chí ít là tẩy chay. Chống IS, quốc xã, VT hay chống cộng đều như nhau và là thái độ, chính kiến của Quang A. Bỏ qua trò tháu cáy xếp hạng đi thì rõ mười mươi chống cộng là mục đích của Nguyễn Quang A. Điều này cũng đồng thời sổ toẹt luôn những lời "góp ý, xây dựng" mà mấy lâu nay Nguyễn Quang A rêu rao, bản chất là ông ấy muốn lật đổ cộng sản. Vậy thì dân tộc này, đất nước này hà cớ gì phải lăn tăn khi coi Quang A là kẻ thù.

Chủ nghĩa cộng sản là một học thuyết, học thuyết đó đã được giới trí thức đông tây công nhận là nó rất tiến bộ, khác với những gì trong các học thuyết của Quốc xã, của IS và cả của lý tưởng thối tha Việt Tân. Quy tất cả vào một là thể hiện thái độ thù ghét ở mức cao của cá nhân Quang A mà thôi. Vì rằng IS thì bị cả thế giới phỉ nhổ, Quốc xã đã bị cả thế giới lên án và nghiền nát, Việt Tân thì bị cả dân tộc Việt căm ghét nhưng Quang A đã cúi đầu quy phục. Còn ghép thêm cộng sản vào đây chẳng qua là Quang A không còn cách nào khác để thể hiện cung bậc cao lòng căm thù của cá nhân mình mà thôi, thế giới không nói thế. Các triết gia đông tây đang nghiên cứu Mác với sự thán phục.

Hai là, Xây dựng CNXH, tiến lên CNCS là mục đích cuối cùng của Việt Nam. Xây dựng một đất nước "độc lập, tự do", một xã hội mà ở đó "dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh" thì có gì là sai. Mục đích đó không chỉ có Việt Nam mà nhiều quốc gia tiến bộ trên thế giới đang hướng đến. Không phải là chỉ có bây giờ mà từ bao đời nay người Việt coi như kim chỉ nam, các thế hệ người Việt đã ngã xuống cũng chỉ để giành lấy nó. Vậy thì nó không phải là "cứu cánh" như Quang A nghĩ. Thuyết cứu cánh là một ngụy biện để che dấu mục đích. Ở đây, Đảng, Nhà nước Việt Nam chẳng che sấu, ngụy biện gì cả. Họ tuyên  bố thẳng tưng, công khai trong các Nghị quyết của mình. Đấy là quyền lựa chọn của một dân tộc mà đến cả nước Mỹ và cả các nhà nước tư bản khác tôn trọng. Chỉ Nguyễn Quang A mới phủ định nó. Và vì vậy Quang A trơ trọi ngoài lề dân tộc. Vứt bỏ, ghẻ lạnh một con người như vậy chẳng có gì phải do dự.

Cái sự hằn học đến lú lẫn của Nguyễn Quang A trong stt ấy một lần nữa thể hiện ở hai ví dụ nhằm "hạ bệ thần tượng" bằng cách thóa mạ hai con người được cả dân tộc Việt tôn thờ -Hồ Chí Minh và Nguyễn Trãi- là cách để nhân dân Việt Nam phỉ nhổ Quang A mà thôi. 

Khi Quang A viết "với tiếng pháp bồi của mình, ông không thể là tác giả của các kiến nghị và các bài viết điêu luyện về Pháp văn nhưng lại nhận mình là tác giả (nhận tên NAQ cho riêng ông) cũng là trái đạo đức"... Hay, "dân khi ấy mấy ai biết chữ mà đọc được ý thánh" trong tương truyền dân gian về việc Nguyễn Trãi đã sai người lấy mỡ viết lên lá cây mấy chữ "Lê Lợi vi quân, Nguyễn Trãi vi thần" để kiến cắn thành chữ rồi lấy đó mà loang truyền trong thiên hạ nhằm thu hút lòng người là chuyện trái đạo đức thì đấy cũng là lời tự thú về vốn hiểu biết nông cạn của Quang A về con người vĩ đại mà nhân dân Việt tôn thờ mà thôi. Khi Lê Lợi khởi nghiệp không phải cả dân tộc VN mù chữ. Khi Cách mạng Tháng 8 thành công mới có cuộc cách mạng xóa nạn mù chữ đấy Quang A ạ. Vậy nhưng, nhân dân Việt Nam, bằng kinh nghiệm của cuộc đời, bằng thấu hiểu những giá trị đạo đức truyền đời đã đồng lòng theo Lê Lợi chống ngoại xâm, theo Việt Minh đánh đuổi thực dân. Không lẽ một người như Quang A được chế độ cho sang Tây học đến tiến sỹ lại coi khinh dân tộc mình đến vậy. Đấy có phải là "ăn cháo đá bát" khi Quang A nhận định "dân ta không thể trưởng thành được".

Còn câu chuyện Nguyễn Quang A thanh minh việc trên mạng xuất hiện tấm ảnh Quang A dương cao tấm bảng có dòng chữ "TÔI THÁCH VIỆT TÂN KIỆN PBS" là photoshop thì chẳng cần phải chữa ngượng né đòn. Việt Tân đang bị Quang A thù ghét thì việc gì phải sợ. Hay là vì đã ăn tiền của Việt Tân, cúi chào cờ vàng mà sợ nó dần cho hết nơi bấu víu. Còn với người Việt, bản chất của Quang A là vậy.

Cuối cùng, đọc cái stt ấy người ta nhận ra, chính Nguyễn Quang A mới là đạo đức giả, mới chính là kẻ đang lấy cứu cánh biện minh phương tiện nên phải lên án.

23 nhận xét

13:34 10 tháng 12, 2015 Reply

Hắn là một tên lưu manh giả danh tri thức và là một tên bợm trợm, chuyên đi gây rối để kiếm tiền. Nguyễn Quang A, vẫn như các lần trước chúng luôn kiếm cớ gây sự với lực lượng chức năng gây ra tình trạng mất trật tự tại sân bay và chúng sẽ sử dụng “chiêu trò” ăn vạ để vu cáo chính quyền đàn áp người dân và chúng chuẩn bị sẵn ekip quay phim, chụp ảnh, cầm băng rôn, khẩu hiệu rất “chuyên nghiệp” để làm “bằng chứng” cho các bài viết của chúng và là cái cớ để chúng xin được sự tài trợ, hậu thuẫn từ bên ngoài. hắn đang thực sự lạc lõng vô cùng trong xã hội này. Hắn đang tự tách mình ra khỏi xã hội và thể hiện bản chất của những con người phản bội Tổ quốc. Cái ngày được hội ngộ cùng Nguyễn Hữu Vinh hay Tạ Phong Tần của hắn chắc cũng không xa.

14:32 10 tháng 12, 2015 Reply

Quang A đcoi cộng sản, quốc xã, IS Việt Tân là một và đều ghét nó. Đã ghét nên mới chống, chí ít là tẩy chay. Chống IS, quốc xã, VT hay chống cộng đều như nhau và là thái độ, chính kiến của Quang A. Bỏ qua trò tháu cáy xếp hạng đi thì rõ mười mươi chống cộng là mục đích của Nguyễn Quang A. Điều này cũng đồng thời sổ toẹt luôn những lời "góp ý, xây dựng" mà mấy lâu nay Nguyễn Quang A rêu rao, bản chất là ông ấy muốn lật đổ cộng sản. đúng là một tên tiến sĩ dỏm chuyên đi chọc phá người khác

14:48 10 tháng 12, 2015 Reply

Mọi việc làm của Nguyễn Quang A đều thể hiện sự ấu trĩ hiếm gặp ở những người được ăn học đàng hoàng với đầy đủ bằng cấp, thật may, những gì Nguyễn Quang A nói và làm bị lọt thỏm trong dòng chảy của dân tộc, khiến cho kẻ vĩ cuồng này trở nên bé mọn vô cùng. Không có cuộc biểu tình nào không có Nguyễn Quang A bên cạnh một số trí thức trong Viện IDS cũ cùng những gương mặt bầy bựa đã “chứng nhận phản động” như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy, Lã Việt Dũng, Lê Anh Hùng, Bùi Minh Hằng, Trần Thúy Nga...Hắn đang hiện thân là một tên tay sai bợm trợm và được việc của Việt Tân. Hắn đã được cấp cho 01 tấm bằng và chứng chỉ phản động khét tiếng, chuyên đi gây rối và phá hoại đoàn kết nhằm trục lợi và khuếch trương tên tuổi.

16:09 10 tháng 12, 2015 Reply

bộ mặt của nguyễn Quang A đã được vạch trần thông qua lời tự thú của hắn.hắn đã tuyên bố tư tưởng chống đối chế độ của mình ,đi ngược lại với chế độ với đất nước ,xúc phạm đến nhân dân Việt Nam .tất cả những tuyên bố của hắn sẽ phải chịu trách nhiệm trước nhân dân.một kẻ đạo đức giả không hơn không kém .

16:50 10 tháng 12, 2015 Reply

Chốt hạ hóa ra là ông tiến sĩ dâm chủ này thực ra là kẻ ghét cộng sản, chính chế độ mà ông quang a đã ngày ngày gắn bỏ cả tuổi trẻ mà giờ trở cờ tỏ thái độ thù địch thì đó càng chứng tỏ cho bản chất của một kẻ hám danh nịnh cờ vàng, vì thù ghét chế độ nên hắn quay lưng sang bưng bô nịnh bợ cho dám cờ vàng để hòng kiếm chút bạc lẻ

17:03 10 tháng 12, 2015 Reply

điều này cho thấy lão quang a kia là một kẻ lật lọng điều mà hắn làm bây giờ thực chât là việc làm của một kẻ chống cộng cực đoan, hắn đã từng được du học nước ngoài để quay về phục vụ đất nước thế nhưng hắn không làm như thé, hắn đã phản bội lại đồng tiền của nhân dân đã đưa cho hắn để hắn ra nước ngoài học tập ăn tiêu, hắn đã phản bội dân tộc này

17:04 10 tháng 12, 2015 Reply

cách hành xử ăn cháo đá bát của lão này thì quá là điêu luyện rồi, cần gì phải bàn thêm nữa. dù sao hắn cũng là một kẻ chống lại đất nước, sẵn sàng bán mình cho đám quỷ dữ chỉ để ấm cái thân mình. cái thứ người dám xếp việt nam như IS hay là phát xít thì thứ đó không phải là người nữa và cũng không còn nhận thức của một con người.
cuối cùng thì vẫn là nên coi khinh lão này, và có lẽ lúc nào đó lão bị đám trẻ trâu cho ăn cứt trâu khô thì cũng chẳng cần lấy làm lạ

17:07 10 tháng 12, 2015 Reply

Không hiểu nổi một con người đường đường là tiến sĩ, có học thức cao trong xã hội mà lại quan niệm như vậy hay ông này đã bị nhiễm, là tay chân cho bọn VT bọn phản động mà sinh những tư tưởng như thế. Chúng ta không cần ông ấy cống hiến hay góp sức gì cho đất nước nhưng sinh tư tưởng coi khinh dân tộc như vậy thì có thể chấp nhận đc không??

19:10 10 tháng 12, 2015 Reply

Nhận thức của gã này thận hạn hẹp , hắn vì những cái thứ lợi lộc ngắn ngủi trước mắt mà lại sẵn sàng bán đi cuộc sống yên ổn của chính mình, bán đi người thân , gia đình , hạnh phúc của mình để tha hương cầu thực bên kia rồi cả dòng họ nó phỉ bám cho . Chỉ mới những hành động đó có thể gọi Nguyên Quang A là một thằng hèn , rồi thêm những hành động bái cho làm vua nữa thì quả thật nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không hết được nhục

19:35 10 tháng 12, 2015 Reply

có lẽ ông Nguyễn Quang A này đã cúi đầu trước tiền bạc và lợi lộc của Việt Tân cho ông ấy mà quyên đi mất quyền công dân của một công dân, trách nhiệm của môt người công dân với đất nước của mình. Đằng này không làm gì có ích cho đất nước cho xã hội thì thôi, ông ta lại còn lên tiếng và có những hành động tuyên truyền chống đối làm cho những người biết về sự việc không thể nào không lên tiếng phản đối cho được, thật là đáng trách cho con người như ông A.

20:03 10 tháng 12, 2015 Reply

Cái stt của Nguyễn Quang A thực sự rất khó lường và bí hiểm, những lời lẽ thể hiện sự bao biện cho hành động của mình là một kẻ hám lợi, có hiểu biết nhưng lại đặt nhầm tư tưởng, lập trường không vững vàng nên dễ bị dụ dỗ. Là một công dân của nước Vệt Nam mà những hành động của hắn đang chính thức tước đi quyền công dân và nhân cách của một công dân của đất nước, là sự xỉ nhục lớn đối với chính bản thân ông ta

20:38 10 tháng 12, 2015 Reply

những nhà dân chủ dởm có những bộ mặt giả dối và dầy đến mưc không ai đo được .và đối với ông A là một người k nằm ngoài những kẻ đấy . việc làm xấu xa của ông ao ai cúng biết và đang đi lại với lợi ích của một quốc gia dân tộc văn minh tiến bộ như việt nam

22:17 10 tháng 12, 2015 Reply

Kẻ gió chiều nào theo chiều ấy, ngay cả lão nói chống lại tất cả mọi thứ thì liệu lão có thể biện minh cho lý do của mình được không? Khi mà lão một mình một chứng chống đối tất cả, những việc mình làm thì cứ nghĩ không ai biết nhưng thật ra mọi người đều hiểu vấn đề lão đang nghĩ đến là lấy một lí do để che đậy cho việc làm sai trái.

08:21 11 tháng 12, 2015 Reply

Không thể nào tin được Nguyễn Quang A, nhìn người phải nghĩ đến mình...Nguyễn Quang A đang học tập tấm gương của Tạ Phong Tần và một loạt những nhà dâm chủ đại tài khác...Mồm to, nói hay như QUang A vẫn chỉ là quân cờ cho chính chúng mà thôi.

09:16 11 tháng 12, 2015 Reply

Quang A được đất nước cho đi ăn học tử tế. tưởng rằng hắn về sẽ xây dựng đất nước tươi đẹp hơn vậy mà nhận thức lại lệch lạc, thấp kém. Đó là một loại ăn cháo đá bát, vô ơn bội nghĩa.

09:50 11 tháng 12, 2015 Reply

Tài cạn, bản tính hẹp hòi còn mơ tưởng hão huyền làm chính trị. Đúng là kẻ kém tài, thiếu đức xứng đáng bị vứt bỏ, ghẻ lạnh.

14:46 11 tháng 12, 2015 Reply

cần phải xem lại nhân cách, phẩm cách, đạo đức của mình đi Nguyễn Quang A à. nếu ông là một con người yêu nước thực sự thì ông đã không có những việc làm hổ thẹn với lương tâm, xẫu hổ với chính mình, xấu hổ trước dân tộc Việt Nam. ôngkhông phải dùng những lời lẽ xảo ngôn, ngụy biện làm gì cả, vì ai ai cũng biết đến bản chất thực sự của ông, ông là một kẻ mà đang đi ngược lại với lợi ích của hơn 90tr người dân tộc Việt Nam đó

17:36 11 tháng 12, 2015 Reply

Bản chất Nguyễn Quang A là tên phản động bán nước xấu xa, đồi bại, mất nhân cách thì ai mà chẳng biết, cho dù ông ta có dùng hành động nào che dấu đi chăng nữ thì nó vẫn cứ lộ ra mà thôi. Ăn no tiền của Việt Tân rồi lại quay sang cắn lại thì cũng chẳng là hạng vừa đâu, hành động ăn cơm xong rồi đái vào bát cơm của chính mình đủ nói lên nhân cách của Nguyễn Quang A là như thế nào rồi.

17:37 11 tháng 12, 2015 Reply

Bản chất Nguyễn Quang A là tên phản động bán nước xấu xa, đồi bại, mất nhân cách thì ai mà chẳng biết, cho dù ông ta có dùng hành động nào che dấu đi chăng nữ thì nó vẫn cứ lộ ra mà thôi. Ăn no tiền của Việt Tân rồi lại quay sang cắn lại thì cũng chẳng là hạng vừa đâu, hành động ăn cơm xong rồi đái vào bát cơm của chính mình đủ nói lên nhân cách của Nguyễn Quang A là như thế nào rồi.

19:25 11 tháng 12, 2015 Reply

Bác Hồ đã dạy: "có tài mà không có đức là người vô dụng". Nguyễn Quang A chính là ví dụ điển hình của câu nói trên. Là một người được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho học hành thành tài vậy mà không biết phát huy truyền thống đáng quý của gia đình, phát huy sức khỏe và trí tuệ của mình xây dựng đất nước mà ngược lại đang tìm mọi cách phá hoại nó, Nguyễn Quang A có xứng đáng là con người Việt Nam nữa hay không??

22:36 12 tháng 12, 2015 Reply

Thằng Nguyễn Quang A này thì nói làm gì nữa, bản chất chống đối chính quyền đảng cộng sản luôn được nó thể hiện, lại còn đi tôn sùng bọn cờ vàng mà.

22:46 13 tháng 12, 2015 Reply

Nguyễn Quang A sinh trưởng trong một gia đình truyền thống cách mạng, được Nhà nước ưu tiên cử đi học nước ngoài và theo lẽ thì Quang A sẽ về đóng góp sức mình cho sự xây dựng, phát triển đất nước nhưng ngược lại Nguyễn Quang A lại bước theo con đường phản động, cúi đầu trước cờ vàng ba sọc của Việt Tân. Một kẻ có bản chất và đạo đức thấp kém như Quang A có xứng với học vị Tiến sĩ, có xứng là một công dân Việt Nam.

23:56 13 tháng 12, 2015 Reply

Ông Nguyễn Quang A này đáng lẽ không nên làm thế. Sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng mà lại có suy nghĩ như vậy.Nếu ông là một con người yêu nước thực sự thì ông đã không có những việc làm hổ thẹn với lương tâm, xẫu hổ với chính mình. Những người yêu nước, tôi thấy đa phần họ nói ít làm nhiều, họ đóng góp cho đất nước bằng cách nói ít làm nhiều, thông qua những việc làm của mình làm thay đổi đời sống mọi người, chứ không như bác chỉ biết nói nhiều làm ít.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!