05/12/2015

Nhân vật quyền lực thứ 3 của Việt Tân là "Lão nghệ sỹ đường phố Tạ Trí Hải"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/12/2015 | 5.12.15

"Đỡ chiêu độc ngài PBS/ Nhà kiến thiết Việt Tân lên đài (...) Đã xuất quỷ nhập thần/ Vào ra địa ngục mà Diêm hoàng chẳng biết/ Thật là quán thế siêu phàm/ Hàng ba thủ lĩnh Việt tân đường hoàng!"
Những câu thơ của nhân vật Phạm Văn Thành - cựu Phó ban Đông Tiến của Việt Tân (nhưng sau đó đã không còn tham gia Việt Tân mà tích cực quay sang vạch trần, bóc mẽ bản chất của Việt Tân) viết về một nhân vật mà như câu cửa miệng của thế hệ trẻ ngày nay đó là: "Xa tận chân trời, gần ngay trước mặt". Nhân vật này không đao to, búa lớn, không dùng "năng khiếu chém gió" như Bùi Thanh Hiếu, cũng không phải dùng "tài năng" loa mồm phóng than như Bùi Thị Minh Hằng, cũng không hội, nhóm nhiều như "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thụy... Nhân vật này cũng không còn trẻ như Nguyễn Anh Tuấn, Thảo Teresa, Huỳnh Thục Vy...

Nhân vật này được một số bộ phận cộng đồng mạng gọi bằng tên gọi mỹ miều: "lão nghệ sĩ đường phố". Lão già đã ngoài 70 tuổi, không gia đình, không người thân, chỉ có cây vĩ cầm, lang thang đây đó "lãng du" với đời. Xuất thân là người Hà Thành gốc, sinh ra ở phố Hàng Đường, trong một gia đình tiểu thương khá giả. Sau ngày thống nhất đất nước, "lão già" vào miền Nam để lập nghiệp. Bẵng đi thời gian dài, người Hà Nội bắt gặp một "lão già" với cây đàn violon cùng với những bản nhạc du dương và điều đặc biệt, trên người "lão già" luôn khoác trên mình chiếc áo cùng với những hình ảnh, dòng chữ "lạc lõng". 

Vâng, đó là "lão già" Tạ Trí Hải. Người mà thời gian gần đây đã "nổi tiếng" với sự việc bị "côn đồ bịt mặt" tấn công dẫn đến một ngón tay bị trật khớp do "lão già" dơ tay ra đỡ, đàn violon và những thứ lặt vặt khác bị ném xuống hồ. Không người thân, không vợ con, Tạ Trí Hải đã sống buông thả bản thân, bị những kẻ núp bóng "đấu tranh dân chủ" dẫn dắt, mua chuộc và lợi dụng để làm hình ảnh truyền thông, hướng thông tin có lợi cho bọn chúng. Người ta dễ dàng bắt gặp Tạ Trí Hải thường xuyên mặc trên mình những chiếc áo có in logo, khẩu hiệu của nhóm NoU - FC, nhóm giả danh nghĩa "câu lạc bộ bóng đá", tuy nhiên, trên thực tế việc giao lưu bóng đá, thể thao chỉ là hình thức là là cái “bình phong” để nhóm này che đậy bản chất thật của mình. Họ liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo. (Xem thêm: Ở đây)
"Lão già đường phố" Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 03 của Việt Tân? Trong ảnh Tạ Trí Hải(áo đỏ) đang ngồi với nhân vật Ng.Ng.Đức (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, sự việc không dừng ở đó khi những câu thơ của Phạm Văn Thành cùng các bình luận của các "cựu thành viên" Mặt trận (tiền thân của Việt Tân) đã hé lộ ra một bí mật động trời. Và bí mật động trời này được "bật mí" liên quan đến "lão già đường phố" với cây đàn violon nghe vẻ "lãng du" trên. Phạm Văn Thành đăng bức ảnh Tạ Trí Hải ngồi cùng với một nhân vật khác mà những người bình luận cho rằng đó là "Ng.Ng. Đức" kèm với những lời thơ trên, nhân vật số một tích cực trong việc bóc mẽ tội ác của Việt Tân tiếp tục bình luận:
"Cụ Trí Hải chắc mình đồng da sắt ! Hay là sắp chính biến đến nơi ! 63 cơ sở đảng Việt Tân ở khắp các tỉnh thành là do chính tay ông này gày dựng cơ mà ! Kinh thiên động địa đây ! Ngay "mùa PBS Terroinlittresaigon ". Đây là nhân vật số 3 của Việt Tân hiện nay sau HCD và Bùi Bằng Đoàn LTH . Kiến trúc sư các cuộc Sang Sông oanh liệt 2005 .2008!"
Trong đoạn bình luận trên, Phạm Văn Thành đã tiết lộ bí mật Tạ Trí Hải là "nhân vật số 3 của Việt Tân" hiện nay, chỉ sau 2 nhân vật khác. Dù Phạm Văn Thành viết tắt tên nhưng ta dễ dàng nhận ra ẩn ý của Phạm Thành khi nhắc đến HCD là Hoàng Cơ Định - em trai ruột của Hoàng Cơ Minh. Còn Bùi Bằng Đoàn LTH là nhân vật Lý Thái Hùng. Phạm Văn Thành còn khẳng định các cơ sở Việt Tân đang ẩn nấp, hoạt động chui rúc tại Việt Nam đều do một tay Tạ Trí Hải gầy dựng nên?!

Nếu thực sự Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3, chỉ sau Lý Thái Hùng và Hoàng Cơ Đinh thì quả là một "lão già" ẩn nấp quá giỏi. Đa số, kể cả những kẻ đang suốt ngày dong dỏng loa miệng rằng thì là mà "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn không biết con người thật của Tạ Trí Hải như thế nào?

Cứ ngỡ rằng, một "lão già" dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu "kiệm lời" bên các "rân chủ" loa mồm khác. Thường xuyên mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC ở các sự kiện của bè lũ nhưng lại hầu như không thấy "lão già" Tạ Trí Hải xuất hiện trong "đội bóng" khi ra sân cũng như không hề thấy bóng dáng trong đội cổ động viên. 

Nói về Tạ Trí Hải, Phạm Văn Thành trả lời bình luận của Đinh Ngọc Thu - đệ tử thân cận và là người hiện tại đang quản lý, điều hành trang Ba Sàm của Nguyễn Hữu Vinh khi viết: "Đám lau chau thì bị dập phù mỏ vỡ cả loa . Đức ông Kẹ thì nhơn nhơn đi vào " vùng cấm " để thi triển công phu chữa lửa ! Phối hợp nhịp nhàng ghê!"

Facebook có nick "Anh Thu Bui" vào hỏi nhân vật "Ng.Ng.Đức" đang ngồi bên cạnh "lão già" Tạ Trí Hải với mục đích "mơ đến chiếc ghế" nào trong Việt Tân? Và chiếc ghế mà Ng.Ng. Đức "mơ" và hiện thực hóa khi gặp để "đặt vấn đề" với nhân vật quyền lực thứ 03 trong Việt Tân là Tạ Trí Hải với mong muốn đến "xứ bộ Bắc Cali" hay Pháp? Câu trả lời là Ng.Ng. Đức đang "đặt vấn đề" để xin xỏ người quyền lực thứ 3 của Việt Tân và được nhân vật quyền lực này "sắp xếp" cho một suất sang tham gia "xứ bộ X.301" ở Pháp. 

Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả ngãi. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân!

17 nhận xét

23:50 5 tháng 12, 2015 Reply

trông thế mà hóa ra không phải thế nhỉ. Có lẽ đến lúc cần tổ chức chiến dịch vạch mặt lão già này thôi, chứ cứ để lão ngồi ở cái nơi linh thiêng của Thủ đô mà rêu rao cái thứ "nghệ thuật" của lão cho những lớp lớp thanh niên nghe thì thật là nguy hiểm.
mà đôi khi cũng chỉ là đánh bóng tên tuổi, chứ bây giờ công khai lão là nhân vật thứ 3 của VT thì lão chết chắc với công an Việt Nam rồi. Dù sao thì với những bãi cứt chuẩn bị khô, vẫn còn hơi ẩm ướt như lão Hải thì bọn chúng sẽ đái vào cho nó ướt trở lại, rồi khuấy lên cho nó thối ý mà. Người hưởng là những người nhẹ dạ cả tin cái thứ đàn của lão thôi./

08:38 6 tháng 12, 2015 Reply

Hằng ngày chúng ta cứ ngỡ rằng, một "lão già" thường xuyên mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu chứ cũng không phải có gì là ghê gớm lắm. Nhưng đến đây thì mới biết được Tạ Trí Hải không phải đơn giản đến như vậy. Nếu thực sự Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3, chỉ sau Lý Thái Hùng và Hoàng Cơ Đinh thì “nghệ sĩ đường phố” này đã ẩn nấp quá giỏi. Khá khen cho việc ngụy trang tài tình của Tạ Trí Hải.
Qua đây mới thấy được, trong xã hội này bất cứ ai cũng có thể bị các đối tượng phản động hải ngoại và trong nước lợi dụng, vấn đề là ở chỗ mỗi người có tự đưa ra được cho mình “liều thuốc kháng sinh” để chống lại những luận điệu, thông tin của chúng hay không mà thôi.

08:44 6 tháng 12, 2015 Reply

Đến đây thì mọi người mới vỡ lẽ: "Cụ Trí Hải chắc mình đồng da sắt ! Hay là sắp chính biến đến nơi ! 63 cơ sở đảng Việt Tân ở khắp các tỉnh thành là do chính tay ông này gây dựng cơ mà ! Kinh thiên động địa đây ! Ngay "mùa PBS Terroinlittresaigon ". Đây là nhân vật số 3 của Việt Tân hiện nay sau HCD và Bùi Bằng Đoàn LTH . Kiến trúc sư các cuộc Sang Sông oanh liệt 2005 .2008!"
Tạ Trí Hải là "nhân vật số 3 của Việt Tân" hiện nay, chỉ sau 2 nhân vật khác. Dù viết tắt tên nhưng nhiều người dễ dàng nhận ra ẩn ý của Phạm Thành khi nhắc đến HCD là Hoàng Cơ Định - em trai ruột của Hoàng Cơ Minh. Còn Bùi Bằng Đoàn LTH là nhân vật Lý Thái Hùng. Phạm Văn Thành còn khẳng định các cơ sở Việt Tân đang ẩn nấp, hoạt động chui rúc tại Việt Nam đều do một tay Tạ Trí Hải gây dựng nên?
Mình thấy tởm và ghê sợ cái lão này. Hôm trước đi hồ Gươm chơi, thấy lão cứ săn đón mình. May mà mình " Quách Tỉnh" và có kháng sinh với Việt Tân rồi

11:15 6 tháng 12, 2015 Reply

Tạ Trí Hải thường xuyên gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia với danh nghĩa đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu chứ cũng không phải có gì là ghê gớm lắm. Nhưng sau bài viết này thì chúng ta mới biết được Tạ Trí Hải không phải đơn giản đến như vậy.Điều này cho thấy tổ chức Việt Tân không từ mọi thủ đoạn để chống Đảng, Nhà nước

11:32 6 tháng 12, 2015 Reply

Việc Phạm Văn Thành tố cáo Tạ Trí Hải là kẻ đã tổ chức và xây dựng 63 cơ sở đảng Việt Tân ở khắp các tỉnh thành ở Việt Nam là một thông tin gây sốc trong giới dân chủ và nhân dân. Điều đó cho thấy Trí Hải không đơn giản như chúng ta nghĩ bởi sau cái vẻ bề ngoài độc thân, nghệ sĩ của hắn lại là một kẻ đội lốt phản động chống chính quyền nhân dân như vậy

11:43 6 tháng 12, 2015 Reply

Nếu thực sự Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3, chỉ sau Lý Thái Hùng và Hoàng Cơ Đinh thì “nghệ sĩ đường phố” này đã ẩn nấp và ngụy trang quá giỏi. Điều này đã cho thấy tổ chức phản động Việt Tân không đơn giản như chúng ta nghĩ và chúng sẵn sàng làm mọi thứ, không từ thủ đoạn nào để thực hiện mục tiêu lật đổ chính quyền nhân dân

15:15 6 tháng 12, 2015 Reply

Giờ mới biết hóa ra ông ta là một nhân vật không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ, và thật sự Việt Tân có những khả năng gì cũng không ai dám chắc được, đúng là cái tên Tổ chức khủng bố nói không hề sai một tẹo nào cả.

15:42 6 tháng 12, 2015 Reply

Ô. Cái lão già mà chụp ảnh đang "dạy đàn" với hotgirl Mai Thỏ đây mà. Hóa ra ông ta lại là nhân vật quyền lực thứ 3 của Việt Tân cơ à? Trời ơi. Thật không thể tin được, vậy mà một số báo đài lại đưa tin ông ta là CỰU CHIẾN BINH, rồi từng tham gia khắp các trận chiến Mỹ và Pháp... À. Có thể ông ta chính là bộ đội đào ngũ mà binh chủng 203 vẫn nhắc đến năm nào. Chậc chậc. Thảo nào giờ đây ông ta hay tham gia mấy cái tổ chức vô danh nào đó rồi đi kéo đàn thuê cho mấy kẻ điên đó thác loạn. Hay đấy.

15:48 6 tháng 12, 2015 Reply

Nhìn mặt ông này có vẻ ngây thơ vô số tội thế thôi, hóa ra cũng là cáo già sừng sỏ, chỉ đứng sau anh em Hoàng Cơ Minh thôi đấy. Có khi tìm lại tấm ảnh về tổ chức này lại thấy mặt lão già này cũng nên. Mọi người ơi, cẩn thận nhé, hắn là tên tay trong của Việt Tân, lúc nào cũng thấy hắn ngồi gần trẻ em để kéo đàn nhưng thực chất là đang tiêm nhiễm vào đầu chúng những thứ suy nghĩ bệnh hoạn, hắn sẽ khiến con trẻ trở nên bạo lực giống như tổ chức khủng bố Việt Tân đang làm đấy!

17:11 6 tháng 12, 2015 Reply

Cho đến bây giờ thì người dân Việt Nam ai ai cũng hiểu rõ bản chất phản động khủng bố của tổ chức Việt Tân! Việt Tân có nói gì, tuyên truyền gì thì nhân dân Việt Nam đều biết rõ đó chỉ là những thủ đoạn nham hiểm, bẩn thỉu của bọn chúng nhằm để chống phá nước Việt Nam ta. Thật đáng buồn và xấu hổ cho những ai đi theo Việt Tân, chấp nhận bán rẻ đất nước để kiếm chút ít lợi lộc tầm thường!

20:32 6 tháng 12, 2015 Reply

Ông này có quyền lực to thật đấy, cứ tưởng là người dân bình thường ai ngờ tài năng diễn xuất thật là cao siêu mà đến các diễn viên trong nền điện ảnh nước nhà cũng cần phải học hỏi nhiều ở ông. Mà Hà nội lạnh như thế mà ông chỉ mặc chiếc áo phông mỏng manh thế, chắc là chịu không nổi được mấy ngày đâu mà, không biết có gì mà khoe áo vậy. Lạnh quá!!!

23:01 7 tháng 12, 2015 Reply

"Nghệ sĩ đường phố" Tạ Trí Hải không chỉ là người nghệ sĩ giỏi mà cũng là người ẩn nấp giỏi. Ông đi nhiều nơi trên đất nước, lang thang nhưng lại có hiệu quả trong vỏ bọc ấy. Thật sự chúng ta đã để lọt những điều nhỏ nhặt nhất. Vì vậy cần nhanh chóng vạch mặt lão cùng với việc đó cần phải cảnh giác hơn nữa với những thành phần khác chúng quanh chúng ta. Mặc dù hiện nay, nhân dân ta đã đề cao cảnh giác với những lời kích động, lừa bịp cùa bè lũ Việt Tân nhưng theo tài liệu đã có hơn 60 tổ chức to nhỏ thì đây không hẳn là thường nữa rồi. Cần "nắm" và có biện pháp tốt hơn thôi

23:59 9 tháng 12, 2015 Reply

Những việc nhóm NuO-FC đã làm thì chúng ta đều biết rồi đấy.họ liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo.

09:44 25 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả ngãi. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân! Chúng ta cần phải cảnh giác với những hoạt động của tên này.

09:47 25 tháng 12, 2015 Reply

Cứ ngỡ rằng, một "lão già" dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu "kiệm lời" bên các "rân chủ" loa mồm khác. Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng. Phải cảnh giác với những hành động của tên này.

22:29 27 tháng 12, 2015 Reply

Nếu đúng đây là sự thật thì chắc có lẽ sẽ khiến cho nhiều người ngã ngửa ra vì bất ngờ. Mà cũng có ai ngờ được một lão già tuổi gần đất xa trời lại là một kẻ có quyền lực, máu mặt trong tổ chức phản động ấy. Mà bất ngờ hơn nữa là lão ẩn mình quá khéo, có lẽ đến cả những kẻ cùng hội cùng thuyền cũng chẳng thể biết được.

21:19 29 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là cuộc đời không thể ngờ hết được mọi chuyện. Có ai ngờ đâu một lão già ở vào cái tuổi "cổ lai hy" rồi mà lại là một phần tử cực đoan có số có má, là một trong những kẻ đứng đầu một tổ chức phản động. Người ta cứ ngỡ lão già ấy chỉ là một trong số những người bị lôi kéo làm trò xằng bậy thôi chứ. Đúng là quá bất ngờ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!