16/12/2015

Những nạn nhân của Nguyễn Văn Đài, bài học cho giới trẻ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/12/2015 | 16.12.15

Biển Xanh (Loa Phường)


Nguyễn Văn Đài, sinh năm1969, hiện trú tại phường Bách Khoa - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Với 1 tiền án năm 2007 về hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, sau 4 năm thụ án và 3 năm quản chế trở về địa phương sinh sống, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục con đường lầm lạc. Nguy hiểm ở chỗ, Đài đã dụ dỗ rất nhiều thanh niên lêu lổng, ăn chơi đua đòi, lười nhác học hành vào con đường "đấu tranh dân chủ"

Kể đến đầu tiên là Trần Quang Trung - facebook Lý Quang Sơn, sinh viên đại học Luật. Trung vốn là học sinh cá biệt, bỏ học nhiều lần, thi lại nhiều môn, tư tưởng bất mãn, cơ hội. Được Đài tài trợ tiền, phương tiện Trung đã rủ rê bạn bè của mình tổ chức nhiều chiêu trò chống đối chính quyền như tham gia tuần hành, biểu tình gây rối trật tự công cộng; hay thả bóng bay, phát tờ rơi, tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại... Toàn bộ thành viên chiến khu A, chiến khu B bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá của những năm 2012 đều do Trần Quang Trung rủ rê, lôi kéo, lừa phỉnh theo chỉ đạo, xúi giục của Nguyễn Văn Đài.

Rồi đến Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh và Phạm Minh Vũ. Gia nhập Hội Anh em dân chủ chưa được bao lâu. Được Nguyễn Văn Đài mua chuộc bằng lợi ích vật chất, làm thì ít mà ăn chơi thì nhiều. Các đối tượng đã nhận tiền của Đài vào tận Đồng Nai để kích động công nhân biểu tình. 44 tháng phải cách ly với đời sống xã hội chính là giá đắt mà 3 đối tượng phải trả cho hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích hợp pháp của Nhà nước.

Và mới đây nhất là Nguyễn Viết Dũng. Nguyễn Viết Dũng, sinh năm 1986, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Dũng đã bị bắt và kết án 15 tháng tù giam về hành vi "gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại Điều 245, Khoản 2, Điểm d - Bộ luật Hình sự. Ít ai biết được mối quan hệ giữa Nguyễn Viết Dũng và Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Chỉ khi Nguyễn Văn Đài xuất hiện tại khu vực Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, cùng với số đối tượng chống đối của Nghệ An và các tỉnh ra Hà Nội cổ vũ, truyền thông cho Nguyễn Viết Dũng ngày 14/12/2015 vừa qua, nhiều người mới đặt câu hỏi "tại sao Nguyễn Văn Đài lại ủng hộ Nguyễn Viết Dũng lộ liễu như vậy?", vì sau khi ra tù (năm 2012) đến nay, Nguyễn Văn Đài chưa bao giờ xuống đường để bày tỏ quan điểm công khai. 

Bằng vai người dân, tiếp xúc với Nguyễn Đức Quốc - facebook Paulo Thanh Hoang, thành viên Hội Anh em dân chủ, từ Huế xa xôi về Hà Nội, tác giả bài viết đã trả lời được thắc mắc của mình. Vốn Đài quen Dũng thông qua mạng internet. Trò chuyện nhiều lần, Đài thấy Dũng có tư tưởng cực đoan, có mơ ước được sang Mỹ du học, trong điều kiện hoàn cảnh gia đình ở nông thôn rất khó khăn mà bản thân Dũng cũng khá thông minh, học giỏi. Đài đã tuyên truyền tư tưởng cho Dũng cổ xúy chế độ Việt Nam cộng hòa đã sụp đổ nhiều năm; kích động Dũng tham gia sinh hoạt trong các hội nhóm trên mạng; chịu khó làm những việc "phi thường, không ai dám làm" để tạo tiếng vang. Nghe theo, Dũng đã treo cờ ba sọc trên nóc nhà mình; rồi cũng theo lời Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội - 2 đồng sáng lập Hội Anh em dân chủ, Dũng đã lôi kéo được 1 số đối tượng ra Hà Nội để gặp mặt "anh em cùng chí hướng". Trước hôm tham gia tuần hành và bị bắt, Dũng đã gặp Đài và Trội, được giới thiệu về hoạt động tuần hành, biểu tình ôn hòa để "bảo vệ cây xanh của số anh em dân chủ Hà Nội", Đài và Trội cũng đã gợi ý Dũng nên cùng anh em tham gia thử. Kết quả, ngày 12/4/2015, khi Dũng và đồng bọn mặc trang phục của Thủy quân lục chiến chế độ Ngụy trước kia, trà trộn vào đoàn tuần hành cây xanh gây huyên náo tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Dũng và đồng bọn đã bị bắt giữ. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, Nguyễn Viết Dũng đã phải trả giá cho hành vi bồng bột thiếu suy nghĩ và sự nhẹ dạ cả tin của mình.

Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

24 nhận xét

23:35 16 tháng 12, 2015 Reply

Tất cả những kẻ được gọi là nạn nhân kia thực chất cũng chả phải nạn nhân gì hết. Dù khác nhau về điều kiện, hoàn cảnh nhưng chúng có một điểm chung là tham lam và đê hèn. Chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm, bán rẻ danh dự, thậm chí bán rẻ cả gia đình, bán rẻ cả tổ quốc chỉ để đổi lấy mấy đồng tiền bẩn từ bọn phản động. Tất cả bọn chúng phải trả giá cho những hành vi dơ bẩn mà chúng đã thực hiện.

11:24 17 tháng 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài lại "Nhập kho". Không biết sau đợt "Nhập kho" này hắn có tỉnh ngộ được chăng? Có thông được cái tư tưởng hay vẫn bị tâm thần về chính trị. Người dân đã và đang được sống một cuộc sống bình yên về an ninh chính trị, hạnh phúc ấm no về đời sống mà hắn cứ hoang tưởng thế này, thế nọ. Phải cho hắn "Nhập kho" sớm hơn nữa để tỉnh táo đi. Cái đó không có gì đáng nói cả. Nhưng cái đáng nói ở đây là: có biết baio người đa nhẹ dạ, cả tin nghe theo Nguyên Văn Đài để rồi bây giờ phải hối tiếc. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, những người dễ bị rơi vào bẫy kiếm tiền của Nguyễn Văn Đài và bị hắn sử dụng như một công cụ

12:30 17 tháng 12, 2015 Reply

Không thể phủ nhận cách mà Nguyễn Văn Đài tiếp cận và thu hút người khác thực sự là có hiệu quả, bởi vậy mà đến bây giờ cũng không hề thiếu những kẻ sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ ông ta. Lưới trời rộng nhưng khó thoát, kết cục của Nguyễn Văn Đài không biết có thể cảnh tỉnh được nhiều kẻ khác hay không nữa?

14:04 17 tháng 12, 2015 Reply

Bán nước cầu vinh là tội không thể tha, còn tội làm móp méo lịch sử, thay trắng đổi đen thì xử phạt gấp mười lần tội trên mới được. Vì nó ảnh hưởng hàng trăm thế hệ con cháu sau này. Được ăn học trong chế độ này thành người mà quay lại nói xấu là sao. Nhưng cũng phải công nhận rằng bọn rận và bọn mẽo đầu tư nhiều tiền của cho cái việc phá hoại VIệt Nam thật đấy. Bằng việc trả một khỏan tiền hậu hĩnh mà có biết bao bạn trẻ sẵn sàng đạp bỏ quê hương đất nước mình để theo giặc, bán nước, phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc. Bởi một tên như Nguyễn Văn Đài lại có thể tiếp cận và thu hút người khác thực sự là có hiệu quả, bởi vậy mà đến bây giờ cũng không hề thiếu những kẻ sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ ông ta, chứng tỏ một điều rằng sức mạnh của đồng tiền tuồn về từ Mỹ nó mạnh mẽ và có sức sai khiến như thế nào. Nhưng tất cả chỉ là hư vô thôi, những kẻ đi bán nước mình theo Mỹ để cầu vinh thì mãi mãi chỉ là những tên phản đồ thôi. Cần phải chu di tam tộc

14:37 17 tháng 12, 2015 Reply

Nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ hãy lấy những nạn nhân này làm gương, đừng để sự nghiệp, công danh, con người bạn bị những tên Luật Sư dởm như thế này hãm hại, chúng không trừ bất kỳ người nào đâu. Các bạn trẻ là tương lai của đất nước, hãy sống và cống hiến cho đất nước, hãy để những việc bạn làm nói lên con người bạn. Đừng vì ham lợi trước mắt mà đánh mất đi cả cuộc đời !!!

15:56 17 tháng 12, 2015 Reply

Qua đây là lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ còn có tương tưởng mơ hồ chạy theo những ảo vọng vật chất và tương lai mà những con người như nguyễn văn đài vẽ ra.mục đích của hắn là tập hợp lực lượng để chống đối Đảng và nhà nước làm những việc phạm pháp ,tương lai của các bạn sẽ chỉ là bóng tối nếu nghe và đi theo chúng.

16:36 17 tháng 12, 2015 Reply

Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, thường xuyên có các hành động công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước.

16:37 17 tháng 12, 2015 Reply

Tháng 9/2015, Đài bí mật điều hành và cho ra đời kênh “Lương tâm TV” trên mạng Internet, làm các clip, video tuyên truyền chống phát đất nước và nhận đầu tư hàng trăm triệu đồng để duy trì kênh “Lương tâm TV”.

16:38 17 tháng 12, 2015 Reply

Chắc chắn việc Đài bị bắt lần này sẽ lại trở thành chủ đề “hót” trên mạng Internet, nhất là đám “zâm chủ” cùng với các đài và trang tin điện tử phản động sẽ lại có nhiều đêm không ngủ để nghĩ cách viết tình nguyện thư kêu gọi trả tự do cho Đài…Cùng với đó, một bài ca không bao giờ quên nữa đó là chúng sẽ “ráo riết” lên án phê phán nước ta không có tự do dân chủ - một vấn đề mà chỉ có bọn chúng mới “cảm nhận được”.

17:28 17 tháng 12, 2015 Reply

Dời thì Nguyễn Văn Đài sắp ngồi tù để suy nghĩ lại những hành động bẩn thỉu của mình rồi. Đấy cũng là cái gương cho những kẻ đã và đang có những suy nghĩ, hành động muốn làm tay sai cho phương tây bán nước vì lợi ích vật chất mà bán đi nhân cách của mình.

21:43 17 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là kẻ đầu sỏ đây rồi, không những mình Đài có hành vi chống đối mà còn là con át chủ bài khi là đầu sỏ rủ rê lôi kéo rất nhiều người vào con đường chống đối Nhà nước, làm tay sai cho kẻ địch phá hoại đất nước ta từ bên trong, một lần vào tù y chưa thức tỉnh, để xem lần này y sẽ thế nào đây??? Cần có hình phạt cho y tỉnh ngộ.

22:16 17 tháng 12, 2015 Reply

Thôi âu cũng là bài học cho những người sau đừng đi vào vết xe đổ, chạy theo cám dỗ cái mà hắn ta vạch ra. Đấy cũng là gáo nước lạnh dội thẳng vào những kẻ đứng sau đang cố gắng tạo ra những thứ họ cho là tốt đẹp, cố gắng lật đổ chế độ. Đài từ lâu đã có những thứ công kích chế độ, chổ súy cho những hành động chống lại Đảng và Nhà nước. Cần phải trừng trị những người như Đài để làm gương...

22:37 17 tháng 12, 2015 Reply

Có lẽ "nạn nhân" của Đài còn nhiều lắm mà chưa hé lộ thôi. Nhưng Đài bị bắt cũng như chuông báo động cho tất cả những con "rận" đang bò lòm ngòm hy vọng được biến "thiên nga". Đúng như nhiều người nói không thể hiểu được sao hắn lại có thể tiếp cận các đối tượng vào "chiến lược" của hắn, thế nên có quá nhiều người trẻ lên tiếng ủng hộ cho hắn. Nhưng suy cho cùng, những kẻ như Đài sớm muộn cũng sẽ bị bắt và bị trừng trị thích đáng.

10:39 18 tháng 12, 2015 Reply

Tôi đoán là Đài ta sẽ bị bắt lại sớm thôi bởi thành tích bất hảo của hắn...Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

10:40 18 tháng 12, 2015 Reply

Tôi đoán là Đài ta sẽ bị bắt lại sớm thôi bởi thành tích bất hảo của hắn...Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

16:55 18 tháng 12, 2015 Reply

Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Tất cả đều là con cờ để Đài sử dụng cho mục đích của hắn mà thôi.

17:01 18 tháng 12, 2015 Reply

Nghe thèo lời Nguyễn Văn Đài rồi cũng sẽ có lúc như hắn mà thôi. Đấy là vào trịa giam mà trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật.

00:08 19 tháng 12, 2015 Reply

Trở lại nhà tù lần hai là cái giá mà Nguyễn Văn Đài phải trả cho hành tuyên truyền chống phá cảu hắn, nguy hiểm hơn lần này hắn lại lôi kéo theo các bạn thanh niên vào vũng bùn "dân chủ" với hắn. Bao bạn trẻ nhẹ dạ, cả tin, sống lười biếng, thích hưởng thụ lười lao động, ham lợi ích vật chất và mơ về một cuộc sống huyền ảo đã trở thành đồ đệ của Đài và vướng vào vòng lao lý, vi phạm pháp luật. Qua bài học của Trần Quang Trung, Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh,... mong rằng các bạn trẻ sẽ có nhận thức đúng đắn về "công lý" để phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai để không trở thành nạn nhân của những kẻ như Nguyễn Văn Đài, nạn nhân của con đường "đấu tranh dân chủ", "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ". ...

00:01 20 tháng 12, 2015 Reply

Các thanh niên trẻ không nên học hỏi theo ổng.Sống trong một đất nước bình yên lại không muốn, chỉ muốn đi phá hoại và gây mất ổn định. Hãy nhìn ra thế giới mà xem, có được bao nhiêu nước như Việt Nam luôn ổn định, mọi người sống an toàn. Với những hành vi chửi chế đọ chống chế độ và tuyên truyền chống nhà nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì hình phạt tù với Đài là xứng đáng.

06:50 25 tháng 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài ơi là Nguyễn Văn Đài, ông hư hỏng, đồi bại đã đành tại sao ông lại còn kéo hàng bao thanh niên, các chàng trai cô gái trẻ vào trò phạm pháp của ông làm gì. ông thừa biết rằng giới trẻ rất hiếu động, hăng hái nhưng thiếu kiểm soát, dễ bị kích động do đó băng những lời dụ dỗ ngon ngọt, bằng những lời nói khiêu khích kích động cộng với số USD bẩn thỉu nên ông đã làm hỏng cuộc đời của bao thanh niên trẻ. thiết nghĩ, là một người có học vấn, hơn ai hết ông phải nhận thức được hậu quả của những hành vi mình gây ra và biết được trách nhiệm của mình trong những hành vi đó chứ. thế nhưng không, biết mình vi phạm, biết mình sai thế mà ông vẫn cứ cố cái, vẫn cứ tiếp tục những hành vi là như thế nào.

23:19 27 tháng 12, 2015 Reply

Có rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Biết mình vi phạm, biết mình sai mà vẫn cứ cố cãi, vẫn cứ tiếp tục những hành vi vi phạm pháp luật.

23:21 27 tháng 12, 2015 Reply

Bán nước cầu vinh là tội không thể tha, còn tội làm móp méo lịch sử, thay trắng đổi đen thì xử phạt gấp mười lần tội trên mới được. Vì nó ảnh hưởng hàng trăm thế hệ con cháu sau này. Được ăn học trong chế độ này thành người mà quay lại nói xấu là sao. Nhưng cũng phải công nhận rằng bọn dận và bọn mễ đầu tư nhiều tiền của cho cái việc phá hoại Việt Nam.

22:27 30 tháng 12, 2015 Reply

Kể ra thì cũng khá nhiều thanh niên bị Đài dụ dỗ, lôi kéo vào tù rôi ấy nhỉ? Mà có vẻ Đài thích lôi kéo phụ nữ vào thì nhiều hơn. Vì Đài mà cũng có vài cô mất tương lai trong tù đầy rồi còn gì (Lê Thị Công Nhân, Lê Thu Hà, Lê Thị Phương Anh..)

22:41 30 tháng 12, 2015 Reply

Tại sao chúng lại nhắm vào thanh niên, đơn giản vì thanh niên là những người dễ bị tác động, thích được thể hiện, chứng tỏ bản lĩnh của mình. Nhiều lúc biết sai nhưng vẫn làm vì muốn chứng tỏ "bản lĩnh".

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!