07/12/2015

Số phận của cờ vàng chống cộng đã được định đoạt?

Tác giả: Unknown viết lúc 07/12/2015 | 7.12.15

Mõ Làng

Xâu chuỗi những phát ngôn của các chính khách hai bên trong các sự kiện quan hệ Việt - Mỹ và những động thái của giới truyền thông Hoa Kỳ thì rất dễ nhận thấy số phận của lực lượng chống cộng cực đoan hải ngoại coi như đã đến hồi kết. Vậy nhưng, những con cà cuống già cỗi vẫn lao vào lửa như đàn thiêu thân. 


Sau hai mươi năm, từ một "cựu thù" quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, quan hệ Việt Mỹ đã có những bước tiến triển không thể phủ nhận. Từ quan hệ giao thương đến giáo dục đào tạo và cả an ninh quốc phòng đã có những bước nhảy vọt. Kim ngạch thương mại song phương đạt 36 tỷ USD năm 2014 so với 451 triệu USD năm 1995. Việt Nam đã vượt qua Malaysia và Thái-lan để trở thành nhà xuất khẩu hàng hóa đứng đầu ở Đông-Nam Á vào thị trường Mỹ. 17.000 sinh viên, Việt Nam cũng là nước đứng đầu trong số các quốc gia Đông-Nam Á về số lượng sinh viên đang theo học ở Hoa Kỳ. Mỹ cũng đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam...

Vào tháng 7-2013, trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. Từ hai “cựu thù”, giờ đây hai nước trở thành đối tác trên tất cả các lĩnh vực.

Chính quyền của Tổng thống Barack Obama, trong gần hai nhiệm kỳ qua, đã làm không ít việc chưa từng có tiền lệ. tiếp đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng, như một biểu tượng Mỹ chính thức tôn trọng và công nhận thể chế chính trị Việt Nam với toàn bộ những khác biệt của nó. Khẳng định một mối quan hệ “sâu sắc, lâu bền và thực chất”. Việt Nam sắp bước vào Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà theo ước tính của một số nhà nghiên cứu, nếu TPP được ký kết có thể giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng 10% trong vòng 10 năm tới. Một kết quả như vậy, xứng đáng để coi rằng chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một sự kiện mang tính lịch sử trong quan hệ giữa hai nước nằm hai bên bờ Thái Bình Dương.

Ngay sau sự kiện đó, Đại sứ Hoa Kỳ trong cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở quận Cam, bang California đã khẳng định rằng Hoa Kỳ “hết sức tôn trọng chế độ chính trị của Việt Nam”. “Hoa Kỳ và Việt Nam không cần phải có chế độ chính trị giống hệt nhau để trở thành đối tác và có mối quan hệ tốt đẹp. Khi tôi nói điều này, có thể một số người không thích nghe nhưng đó là sự thật. Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ là tôn trọng sự khác biệt của các nước”.

Ông Osius nói khi gặp bốn dân biểu quận Cam và cộng đồng người Mỹ gốc Việt, ông cũng giải thích kỹ càng rằng, Nhà Trắng quan niệm “sự thành công của Việt Nam cũng là lợi ích của Hoa Kỳ”. “Có lẽ vẫn có vài người nghĩ về chế độ cũ nhưng tôi vẫn phải nhấn mạnh rằng tất cả chúng ta phải tham gia vào tiến trình hòa giải những gì đã qua. Tôi nghĩ những người Mỹ gốc Việt rất có tiềm năng trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước".

“Đây là chuyến thăm cực kỳ quan trọng, đánh dấu mốc phát triển của 20 năm quan hệ giữa hai nước. Các nhà lãnh đạo giữa hai bên đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và trao đổi cởi mở về các vấn đề như TPP, hợp tác kinh tế, quốc phòng, an ninh và nhân quyền, tôn giáo v.v. Tôi phải nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa hai nước chúng ta đang hết sức tốt đẹp và chưa bao giờ tốt đẹp như thế”, ông Osius nhận định.

Một vấn đề khác mà giới "dân chủ cuội" trong nước cũng như cộng đồng người Việt ở Mỹ quan tâm là “cách nhìn của Bắc Kinh” trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trả lời báo giới Việt Nam và quốc tế về việc này, ông Osius nói: “Theo hiểu biết của tôi, chính sách ngoại giao của Việt Nam là độc lập và muốn làm bạn với tất cả các nước dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Hoa Kỳ cũng ủng hộ chính sách này của Việt Nam và muốn thấy Việt Nam trở thành bạn của các nước trên thế giới”.

Trước đó ngày 14/7/2015 ông Ted Osius - đương kim Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cộng đồng người Việt tại San Jose, trong phòng không treo cờ vàng, và những người Việt choàng khăn quàng có hình cờ vàng ba sọc đều được yêu cầu tháo cất. 

Khi được hỏi vì sao ông không chụp ảnh với cờ vàng ba sọc đỏ ? Ted Osius đã không hề ngần ngại trả lời ngay: "là một nhà ngoại giao, làm việc trong ngoại giao đoàn của chính phủ, tôi không được phép làm như vậy (chụp ảnh với cờ vàng ba sọc). Nếu tôi xuất hiện trước công chúng dưới lá cờ vàng ba sọc, tôi sẽ bị điều về nước.".

Vậy là đã rõ, ông Ted Osius là quan chức Chính phủ, và buộc phải tuân theo lập trường của Chính phủ Mỹ, ông không thể làm những gì bất hợp pháp. Đối với Chính phủ Mỹ, lá cờ đại diện hợp pháp cho nước Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, chứ không phải là lá cờ vàng ba sọc đỏ. Và điều đó đã được thể hiện trên thực tế bằng việc cấm treo cờ ba sọc trong ngày kỷ niệm 30/4 của các cựu quân cán VNCH.

Những động thái nói trên phản ánh một thực tế không thể đảo ngược rằng: lá cờ vàng ba sọc đỏ đã và sẽ bị gạt ra rìa.

Suốt hàng chục năm qua, khi quan hệ hai nước còn u ám, hàng chục tổ chức người Mỹ gốc Việt trên đất Mỹ đã tự tung tự tác hoạt động chống phá Việt Nam dường như được làm ngơ và thậm chí còn được chính phủ Mỹ tiếp sức. Tuy nhiên, bây giờ họ đã không còn đất diễu võ dương oai. Lực lượng cộm cán nhất -Việt Tân- đã bắt đầu được đưa lên đoạn đầu đài qua động thái mới đây của giới truyền thông Hoa Kỳ: Kêu gọi khôi phục điều tra về những vụ ám sát 5 nhà báo người Mỹ gốc Việt trong những năm 1981 - 1990.

Từ lâu, ai cũng nhận ra như một quy luật trước khi nước Mỹ muốn làm một điều gì đó thì truyền thông sẽ đi trước một bước.

Tối 3/11/2015 trên chương trình truyền hình nổi tiếng Frontline đã phát phóng sự điều tra về tổ chức Việt Tân, tiền thân là "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" đã lập ra một đội sát thủ bí mật mang tên K-9 để ám sát hàng loạt nhà báo gốc Việt có những bài viết chỉ trích tổ chức này trong giai đoạn 1981-1990, của nhà báo điều tra Mỹ A.C.Thompson thực hiện. Lực lượng Việt Tân rúng động và nhảy lên như đĩa phải vôi.

Tất cả 5 nhà báo Mỹ gốc Việt bị giết đều có những bài viết chỉ trích những nhóm chống cộng lưu vong ở Mỹ và Việt Tân. K-9 lập danh sách “hành quyết” những nhà báo, gửi thư, gọi điện thoại dọa giết, gửi xác chó đến nhà các nhà báo để đe dọa, đốt cháy xe và văn phòng một tòa soạn báo Việt ngữ ở Mỹ.

Vào ngày 21.7.1981, một tay súng đã bắn trúng ngực ông Dương Trọng Lâm (lúc bấy giờ mới 27 tuổi), một nhà báo khuynh tả của tờ Cái Đình Làng và là nhà bình luận phản đối chiến tranh Việt Nam, trong lúc ông Lâm đang đi bộ trên đường phố San Francisco, Mỹ. 

Ngày 24.8.1982, nhà báo Nguyễn Đạm Phong, chủ nhiệm tờ Tự Do (Freedom), bị bắn chết tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas. Ông từng có những bài viết đả kích Mặt trận (tức Việt Tân sau này).

Sáng ngày 9.8.1987, Pham Văn Tập, chủ bút tuần báo Mai ở quận Cam (bang California, Mỹ), đang ngủ trong văn phòng ở thành phố Westminster thì văn phòng bốc cháy, ông Tập chết vì ngạt khói. Cảnh sát xác định có kẻ đã tưới xăng đốt văn phòng. 

Hai nhà báo của tờ Văn Nghệ Tiền Phong cũng bị bắn chết trong hai năm liên tiếp. Vào ngày 22.11.1989. Nhà báo Đỗ Trọng Nhân bị bắn chết khi đang ở trong xe hơi ở bang Virginia. Đến ngày 22.9.1990, nhà báo Lê Triết và vợ bị bắn chết tại nhà ở bang Virginia.

Phóng sự điều tra công phu này đã vạch trần những hành động tội ác của tổ chức khủng bố Việt Tân, tiền thân là VOECRN (Tổ chức Việt Nam diệt cộng và phục hồi quốc gia VN, hay Việt Nam diệt cộng hưng quốc đảng), sau đổi tên là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” đã lập ra một nhóm sát thủ với biệt danh “K-9”, tiến hành các vụ ám sát những nhà báo gốc Việt và hăm dọa những ai tại Mỹ dám lên tiếng chỉ trích tổ chức này. Mới đây, Propublica đã chính thức ra lời kêu gọi cộng dồng cung cấp thông tin để điều tra.

Xâu chuỗi những vấn đề trên, chẳng cần phân tích, mọi người đều hiểu Việt Tân đang được đưa lên thớt. Chỉ có những kẻ cuồng chống cộng, chống dân tộc mới như những con thiêu thân nhìn thấy lửa. Bay cùng bầy đàn ấy là những con thiêu thân người Việt mới lưu vong. 

43 nhận xét

23:21 7 tháng 12, 2015 Reply

rên một miếng vải màu vàng người ta vẽ lên 3 sọc đỏ, đó là lá cờ ba que xỏ lá của bọn ngụy quân, ngụy quyền đã bại trận, và hiện nay nó là cờ của bè lũ phản động Hải Ngoại toàn là những kẻ bỏ nước ra đi, giờ vẫn ôm hận thù. Không biết sống ở nước ngoài thì yêu Việt Nam cỡ nào mà đấu với chả tranh, chỉ luôn nuôi hận thù đòi lật đổ chế độ, một chế độ ổn định không có các cuộc biểu tình bạo loạn, và không bị đánh bom khủng bố như các nước phương tây. Xâu chuỗi những vấn đề trên, chẳng cần phân tích, mọi người đều hiểu Việt Tân đang được đưa lên thớt. Chỉ có những kẻ cuồng chống cộng, chống dân tộc mới như những con thiêu thân nhìn thấy lửa. Bay cùng bầy đàn ấy là những con thiêu thân người Việt mới lưu vong.

23:36 7 tháng 12, 2015 Reply

một lũ ấu trĩ và ảo tưởng về chính trị tập hợp lại với nhau,để chống phá quê cha đất tổ của chính bọn họ.thật đáng khinh cho nhhuwngx kẻ đó.thiết nghĩ,có hay chăng nhhuwng người việt tân nên tỉnh ngộ.ra sức cống hiến cùng nhau xây dựng đất nước phát triển về kinh tế.ngay cả nước mỹ từng bị thất bại cay đắng ở việt nam,và quê hương của họ cũng không phải ở việt nam nhưng họ luôn muôn hàn gắn vết thuwong thúc đẩy quan hệ 2 nươc cùng phát triển.còn nhừng kẻ kia lại bán nước,ra sức ảo tưởng chính trị rồi chống phá đất nước.họ có còn mang dòng máu người việt không,họ có cảm thấy nhục nhã vs tổ tiên hay không.hỡi các ông dân chủ việt tân nửa mùa

23:42 7 tháng 12, 2015 Reply

Những người Việt Nam ở hải ngoại có tư tưởng chống cộng thì sẽ không thể nào có một cuộc sống yên bình và lâu dài được. Bởi họ đã phải chạy trốn khỏi quê hương mình lưu lạc nơi xứ người, ra đến nước ngoài cũng không biết đường hối cải mà tiếp tục các hoạt động chống đối nhà nước ta. Hiển nhiên chính quyền các nước bạn sẽ chẳng dại gì mà tiếp tay cho họ, bao che cho những hành động xấu xa của họ, rồi cuộc đời của họ, con cháu họ sẽ đi về đâu?

00:14 8 tháng 12, 2015 Reply

từ đầu cũng có thể thấy được số phận của những kẻ phản quốc, đi ngược lại lợi ích của dân tộc sẽ đi về đâu rồi! Đất nước Việt Nam không bao giờ tha thứ cho những kẻ chà đạp lên lợi ích của dân tộc, bán rẻ nhân dân, đất nước chỉ vì những âm mưu, dã tâm đen tối. Ngày nay càng nhiều quốc gia trên thế giới biết được về âm mưu và hoạt động chống phá Việt Nam của chúng, sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để chống lại các hoạt động thù địch từ chúng! Số phận của bọn cờ vàng chống Đảng coi như đã được định đoạt thật rồi

08:53 8 tháng 12, 2015 Reply

ngày tàn của đám "ăn mày đế quốc" đã đến rất gần, từ việc tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm và làm việc với tổng thống Obama cho thấy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác chiến lược, toàn diện của hai nước giờ đã phát triển lên một tầm cao mới và cũng một phần nào đấy thể hiện Mỹ công nhận chế độ chính trị của Việt Nam (dù trước kia kịch liệt phản đối và bằng mọi cách xóa bỏ). Điều đó cũng đi liền với việc những kẻ chống cộng cực đoan sẽ không còn nơi nương tựa, không còn chỗ bấu víu nữa. Ngay đến một tổ chức có tiềm lực như việt tân cũng đang như con cá đặt trên thớt chuẩn bị đến lúc bỏ vào nồi thì thử hỏi những kẻ lâu nhâu bám đít liệu có thể tồn tại. Tội ác thì vẫn là tội ác và lịch sử không bao giờ quên điều ấy!

08:54 8 tháng 12, 2015 Reply

ngày tàn của đám "ăn mày đế quốc" đã đến rất gần, từ việc tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm và làm việc với tổng thống Obama cho thấy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác chiến lược, toàn diện của hai nước giờ đã phát triển lên một tầm cao mới và cũng một phần nào đấy thể hiện Mỹ công nhận chế độ chính trị của Việt Nam (dù trước kia kịch liệt phản đối và bằng mọi cách xóa bỏ). Điều đó cũng đi liền với việc những kẻ chống cộng cực đoan sẽ không còn nơi nương tựa, không còn chỗ bấu víu nữa. Ngay đến một tổ chức có tiềm lực như việt tân cũng đang như con cá đặt trên thớt chuẩn bị đến lúc bỏ vào nồi thì thử hỏi những kẻ lâu nhâu bám đít liệu có thể tồn tại. Tội ác thì vẫn là tội ác và lịch sử không bao giờ quên điều ấy!

12:07 8 tháng 12, 2015 Reply

thời thế giờ đã khác xưa lắm rồi,Mỹ không còn coi ta là kẻ thù cần phải tiêu diệt như trước nữa mặc dù là họ vẫn có âm mưu với nước ta nhưng sự hợp tác với nước ta đó là điều cần thiết đối với họ, và ngược lại nước ta xét thấy đó cũng có lợi nên sự hợp tác được thiết lập thôi, và tất nhiên lũ rận sẽ không còn đất để sống nữa rồi

12:25 8 tháng 12, 2015 Reply

tương lai của lũ cờ vàng chống cộng này nọ thì tất yếu phải thế thôi, vì Mỹ không thể vì chúng mà đánh mất đi lợi ích của mình được, Mỹ cần phải làm bạn với Việt Nam, hợp tác với VIệt Nam để bảo vệ cho lợi ích của Mỹ chứ, lũ cờ vàng chỉ là công cụ lỗi thời rồi thôi, đến lúc chúng phải bị thanh loại

12:31 8 tháng 12, 2015 Reply

Việt Nam ta đang khác xưa, đã phát triển, và Mỹ hiểu rõ được hợp tác với ta sẽ có lợi cho Mỹ nhất là hiện nay vấn đề biển Đông và các vấn đề quốc tế khác nữa, nên với Mỹ giờ đây thêm bạn sẽ tốt hơn là thêm kẻ thù nên chuyện mà Mỹ sẽ phải bỏ đi những công cụ lỗi thời đó là những kẻ rận chủ thì dễ hiểu thôi

12:37 8 tháng 12, 2015 Reply

cái này thì đã được dự báo trước rồi, Mỹ sẽ phải hợp tác với ta vì lợi ích của Mỹ đặc biệt là biển Đông, nên chuyện mà Mỹ sẽ phải thanh loại đi những công cụ mà chúng dùng để chống ta như lũ rận trong và ngoài nước đó là chuyện dễ hiểu thôi, rồi lũ rận cũng phải chết dần chết mòn đi thôi, khi mà ông chủ của chúng đã đuổi chúng đi rồi

14:32 8 tháng 12, 2015 Reply

cũng phải đến lúc chúng phải ra đi thôi, không còn tác dụng với Mỹ nữa, Mỹ không thể tiếp tục giữ chúng lại, nếu không làm thế, lợi ích của Mỹ sẽ không được an toàn. Một đám chỉ biết ăn và làm chuyện bậy bạ thì tốt nhất nên bóp cho chúng nó chết dần, những vụ việc gần đây đã cho thấy việc Mỹ không còn thiết tha gì đối với đám ba sọc này. chỉ cần đợi thời điểm nữa thôi, cái cớ thì đã có rồi.
hy vọng đám ba que xỏ lá này sớm bị dập chết ngay trên đất mỹ

17:30 8 tháng 12, 2015 Reply

Thực tế lá cờ vàng ba sọc chỉ là tấm vải che thân cho những kẻ "dân chủ cuội" muốn che dấu sự bịp bợm, gian trá của chúng mà thôi. Đằng sau tấm vải che ấy chính là những kẻ bán nước, chạy theo đồng tiền dơ bẩn của đế quốc ban cho để quay lưng lại với cả dân tộc, chấp nhận thân phận tay sai hạng mạt.

20:27 8 tháng 12, 2015 Reply

những việc làm của của bọn dâm chủ này chẳng có một kết quả gì tốt đẹp cả chúng như những cố máy ngu ngốc của mĩ và những nhà chính trị ngu ngốc đi ngược lại với lịch sử văn minh tiến hóa của con người . nếu như mĩ coi việt nam là một đât nước có vai tro quan trọng trong đối ngoại của họ thì tại sao những lũ c.hó vàng vẫn lẽo đẽo bám đuôi sau vậy .. chẳng phải quá ngu ngốc sao

20:32 8 tháng 12, 2015 Reply

Chiến tranh mới đi qua 40 năm. Lứa cộng hoà đến giờ vẫn còn rất nhiều. Họ quá tiếc nuối quyền lực rồi cố khôi phục lại chế độ của mình bằng cách can thiệp, gây bạo động, chia rẽ ở Việt Nam. Sự thực đó là sự ích kỷ của một nhóm nhỏ cộng đồng mà ảnh hưởng đến chính trị của cả một quốc gia. Cũng may mà quan hệ Việt Mỹ đã khác xưa nhiều.

20:44 8 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là chiêu trò chính trị của các nước lớn. Một mặt thì vẫn cứ bắt tay, hợp tác và nói đủ điều tốt đẹp. Một mặt thì vẫn can thiệp vào chính trị nước ta bằng nhiều cách. Không dùng chiêu trò nhân quyền thì đứng đằng sau hỗ trợ cho các nhóm dân chủ kích động trong nước. Quả là khó lường. Đúng là không thể tin đứa nào 100% được. Lúc nào cũng phải cảnh giác.

20:46 8 tháng 12, 2015 Reply

Chế độ cộng hòa hãy cho đi vào dĩ vãng đi, Việt Nam bây giờ là chế độ xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng Sản lãnh đạo,chế độ cộng hòa xuất hiện ở thời kỳ chống Mỹ mà nổi bật là chính quyền Ngô Đình Diệm, 40 năm qua đi bây giờ trong thời đại đổi mới thì quan hệ Việt Nam Hoa Kỳ đã bước sang trang mới không thể nhấn chìm lịch sử nhưng cũng không thể để thù oán mãi không kết thúc được

21:00 8 tháng 12, 2015 Reply

Cái thế hệ chống cộng quyết liệt nhất giờ cũng ngót nghét 7 8 chục rồi. Đôi ba năm nữa là lại lên bàn thờ đếm chuối ngay thôi. Cái đám chống cộng cũng sẽ tan rã. Nhất là khi tình hình quan hệ Việt Nam - Mỹ ngày càng khởi sắc. Nữa là cái thế hệ chống cộng thứ 2 được sinh ra trên đất Mỹ, chả biết gì đến chế độ VNCH thì lại càng chẳng có ý định gì mà chống cộng cả.

21:29 8 tháng 12, 2015 Reply

Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng được nâng lên một tầm cao mới!Ngoài ra thông qua những động thái trên cho thấy rằng ngày tàn của lũ Việt Tân đang tới gần, thêm nữa cả cái lũ điên cuồng chống cộng rồi cũng sẽ tan rã thôi! Đúng là một lũ nhận thức ấu trĩ, khinh thường dân tộc nơi mà chúng đã được sinh ra! chúng mày càng tan rã sớm ngày nào là tốt ngày đấy!

22:52 8 tháng 12, 2015 Reply

Việt Tân là tổ chức phản động được thành lập với mục đích chống phá Đảng, Chính quyề, Nhà nước Việt Nam. Và có thể dễ dàng nhận thấy rằng chúng hoạt động được như thế là nhờ có khoản tài trợ của một thế lực nước ngoài hùng mạnh nào đó với âm mưu chống phá nước ta, Tuy nhiên thì những hành động của Việt tân đang dần yếu đi điều này cho thấy ngày tàn của chúng là không xa.

00:09 9 tháng 12, 2015 Reply

Hoan hô nhóm ĐẤU TRANH CHỐNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC , Nhóm không chỉ là hư vô nữa, không chỉ hoạt động trên mạng mà đã có những hành động thiết thực và thích đáng hơn bao giờ hết đối với những kẻ không biết điều, không biết đạo lí, pháp luật. Nguyễn Lân Thắng và những kẻ như Nguyễn Lân THắng cần bị vạch mặt để chính nhân dân-những người làm chủ đất nước này cư xử với chúng, phán xét chúng. Bình thường đám ngu ngốc bát nháo như bọn Thắng và đồng bọn cả ngày chửi công an cộng sản. Nhưng khi bị dân đuổi đánh vì bất kính với Cụ Hồ anh hùng Việt nam chống giặc ngoại xâm, thì chúng lại chui lỗ chó vào đồn công an CS quỳ lạy xin bảo kê. Sao mà hèn nhục thế. Hèn thế, nhục thế.

Cụ Hồ là anh hùng đánh giặc, tiến hành 2 cuộc kháng chiến đánh đuổi Pháp Mỹ cút ngụy nhào, giữ lãnh thổ, bảo vệ độc lập. Đưa 1 dân tộc bị mất nước mất lãnh thổ trở thành 1 dân tộc độc lập có chủ quyền. Ở VN mà xúc phạm anh hùng đánh giặc là tiêu đời chúng mày rồi.

07:34 9 tháng 12, 2015 Reply

Đầu năm 1980, Hoàng Cơ Minh đã cùng số phần tử có hận thù với chế độ ta lập ra tổ chức phản cách mạng lưu vong "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" tại Nam California, Mỹ, gọi tắt là Việt Tân. Sau đó, đến năm 1981, được sự hỗ trợ của một số phần tử cực hữu ở Mỹ và lực lượng tình báo lục quân Thái Lan, Hoàng Cơ Minh và đồng bọn lập căn cứ kháng chiến ở vùng rừng núi Udon - Thái Lan, từ đó làm bàn đạp đưa các nhóm vũ trang xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam hoạt động phá hoại. Có thể nói, ngay từ đầu tổ chức này đã được lập ra để tiến hành các hoạt động khủng bố chống chính quyền nhân dân. Vì vậy, chúng ta không nên nghe theo những lời xúi giục của chúng

07:56 9 tháng 12, 2015 Reply

Ngay sau khi thành lập Việt Tân đã đưa ra cương lĩnh, xác định mục tiêu của chúng là nhằm xoá bỏ chính quyền dân chủ nhân dân và chế độ XHCN ở Việt Nam. Và suốt từ khi thành lập đến nay, chúng đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của nhân dân và dân tộc Việt Nam. Vì vậy, chúng không có tư cách để đại diện cho lợi ích của quần chúng nhân dân

08:03 9 tháng 12, 2015 Reply

Hiện nay, tổ chức khủng bố Việt Tân đang lợi dụng chính sách mở cửa về kinh tế, mở rộng dân chủ của Đảng và Nhà nước ta, Việt Tân đang chủ trương đẩy mạnh các hoạt động chống phá ta như: Tìm cách lợi dụng các tổ chức phi chính phủ (NGO) ở nước ngoài để tạo vỏ bọc, đưa lực lượng thâm nhập về Việt Nam hoạt động; Tăng cường tác động, lôi kéo học sinh, công nhân Việt Nam đang học tập, lao động ở nước ngoài. Vì vậy, chúng ta nên cảnh giác, không để Việt Tân lợi dụng, kích động để chống Đảng, Nhà nước

08:43 9 tháng 12, 2015 Reply

Những con người ngộ nhân là người Việt Nam đang hành động như những con cầm thú. Vì sao hả ? Vì chỉ cầm thú mới không có trái tim, không biết suy nghĩ, chỉ biết cắn và giết! Đất nước bây giờ đang được hưởng một nền hòa bình ổn định và những con cầm thú này vẫn cố bằng được sâu xé cái đất nước này ra. Bây giờ đã và đang tiến hành hoạt động hòa giải dân tộc, xóa mờ đi những tổn thất do chiến tranh gây ra và ở đây có một câu Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại nhưng mà trở về với một con dao trong tay thì đón nhận là điều không cần thiết dành cho chúng. Đất nước này sẽ vẫn bình yên dù chúng còn sống hay đã chết, những con cầm thú lưu vong!

15:32 9 tháng 12, 2015 Reply

Theo tôi thấy thì không nên quy đồng tất cả những kiều bào ở nước ngoài ta vào thành phần rận chủ, tổ chức chống phá nước ngoài, vì có rất nhiều người mong muốn quay lại cống hiến công sức, tiền bạc xây dựng quê hương. Cái cần ở đây chính là làm rõ ra bản chất của những kẻ mang danh hải ngoại nhằm chống phá chứ không phải là quy chụp tất cả họ

17:45 9 tháng 12, 2015 Reply

sớm muộn gì thì số phận của mấy tên cờ vàng chống cộng chả đi đến hồi kết ,vì chúng chỉ là con cờ trong tay các thế lực ngoại bang không còn giá trị lợi dụng được nữa thì Mỹ sẽ bỏ rơi chúng thôi ,mà không có ai chống lưng với thực lực của mình thì chúng sống sao.và thời điểm đó đã đến Việt Tân sắp ra đi rồi.

21:03 9 tháng 12, 2015 Reply

Thật tội nghiệp cho những loại đầu óc như bọn Việt Tân. Khi Mỹ hết giá trị lợi dụng thì nơi đâu là lối về cho những kẻ phản bội tổ quốc như chúng, những hành động tội ác của Việt Tân sẽ không bao giờ được tha thứ, ngày tàn của chúng đang đến gần.

15:29 10 tháng 12, 2015 Reply

Mối qun hệ của Việt Nam và Hoa Kì ngày càng tốt đẹp...Cùng với đó là sự phát triển về gia thương kinh tế, văn hóa, dần dần 2 nước sẽ tiến tới những phát triển sâu rộng hơn về quân sự...Bằng chứng là vài năm trở lại đây, các tàu chiến Mỹ đã tới thăm ngoại giao trao đổi kinh nghiệm với Hải quân Việt Nam và các tàu chiến của Mỹ cũng đã sử dụng các dịch vụ hậu cần ở các bến cảng Việt Nam...Việt Nam và Mỹ cũng cùng tham gia nhiều tổ chức chính trị, kinh tế quan trọng như ASEM, WTO, APEC,TPP...Chính quyền Hoa Kì hết sức coi trọng mối quan hệ với Việt Nam, và chỉ coi Cờ đỏ sao vàng là đại diện duy nhất của Việt Nam trên trường quốc tế...Lũ " cờ vàng 3 sọc" đã bị cấm trên đất Mỹ, ngày tàn của chúng cũng chẳng còn xa.

02:27 11 tháng 12, 2015 Reply

Chúng ta phản đối là phản đối những người Việt Nam ở Hải ngoại ra sức tuyên truyền chống phá chính quyền, gián tiếp gây bất ổn đến tình hình chính trị đất nước. Còn không thể phủ nhận cộng đồng người việt ở nước ngoài là thành phần máu mủ không thể tách rời của dân tộc chúng ta, họ đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế xã hội đất nước.

10:19 11 tháng 12, 2015 Reply

Đã đến lúc người dân VN ở hải ngoại phải nhìn thẳng vào sự thật. Đừng có khư khư giữ mãi trong mình mối thù do kẻ thù tạo ra, và do họ tự tưởng tượng nữa. Hãy chung sức chung lòng xây dựng một đất nước VN giàu đẹp, văn minh.

10:27 12 tháng 12, 2015 Reply

dân tộc Việt Nam là khối đại đoàn kết dân tộc, cộng đồng người VN ở nước ngoài đa số là người tốt, yêu quê hương đất nước, chỉ có số ít bọn phản động lưu vong là đáng ghét, chúng luôn tìm cách lôi kéo CĐ người VN ở nước ngoài phải theo chúng, hoặc ép buộc dọa nạt, đó ới chính là những kẻ chúng ta phải tiêu diệt

23:36 12 tháng 12, 2015 Reply

Dùng chính nghĩa để thắng hung tàn. Thời kỳ của bầy lũ "Chống cộng cực đoan" sắp kết thúc rồi. Quan hệ Việt Mỹ ngày càng nâng lên những tầm cao mới. Mặc dù ta vẫn biết rằng, đối với ta Mỹ vẫn có những dè chừng nhất định. Nhưng vì chúng ta có vị trí địa lý thuận lợi, lại là một trong những nước có tiếng nói và khá mạnh trong khu vực đông nam á, nên Mỹ coi ta là 1 đối tác chiến lược, toàn diện, cần tranh thủ, tăng cường quan hệ hợp tác với ta vì lợi ích của Mỹ. Bởi vậy, sẽ chẳng vì lũ Việt Tân gà mờ này mà Mỹ lại đánh mất lợi ích ở ta. Sớm muộn gì bè lũ này cũng sớm giải tán thôi.

10:45 25 tháng 12, 2015 Reply

Ngày tàn của đám "ăn mày đế quốc" đã đến rất gần, từ việc tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm và làm việc với tổng thống Obama cho thấy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác chiến lược, toàn diện của hai nước giờ đã phát triển lên một tầm cao mới và cũng một phần nào đấy thể hiện Mỹ công nhận chế độ chính trị của Việt Nam (dù trước kia kịch liệt phản đối và bằng mọi cách xóa bỏ). Điều đó cũng đi liền với việc những kẻ chống cộng cực đoan sẽ không còn nơi nương tựa, không còn chỗ bấu víu nữa. Tội ác thì vẫn là tội ác và lịch sử không bao giờ quên điều đó.

11:03 25 tháng 12, 2015 Reply

Có thể nhận thấy ngày tàn của bè lũ chống cộng đã đến, bè lũ ăn mày đế quốc sẽ không còn nữa, cờ vàng ba que cũng sẽ biến mất. Chính quyền của Tổng thống Barack Obama, trong gần hai nhiệm kỳ qua, đã làm không ít việc chưa từng có tiền lệ. tiếp đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng, như một biểu tượng Mỹ chính thức tôn trọng và công nhận thể chế chính trị Việt Nam với toàn bộ những khác biệt của nó.

21:38 29 tháng 12, 2015 Reply

Hiện thực khách quan là như thế nhưng bè lũ cờ vàng với tâm lý chống cộng cực đoan thì vẫn không chịu chấp nhận sự thật đó. Chúng vẫn từng ngày "cố gắng" và mơ mộng về một "tương lai xa vời". Không có Mỹ chống lưng nữa thì cái ngày bọn chúng lụi tàn không còn xa nữa đâu.

13:42 31 tháng 12, 2015 Reply

Mặc dù là như thế nhưng vẫn không thể không đề phòng Mỹ đằng sau vẫn hỗ trợ, chống lưng cho bè lũ cờ vàng này để phá hoại. Bằng chứng là trong nước vẫn tồn tại những con rận ngày ngày hưởng lương để làm chỉ một việc là gây rối, chống phá Đảng, chống phá nhà nước.

10:42 9 tháng 11, 2016 Reply

Khi nhìn thấy lá cờ vàng ba sọc thì ghê rồi ngoài việc bán nước,giẫm đạp lên lịch sử của đất nước ,làm tay sai cho giặc thì còn làm được gì nữa.Vì bản thân mình bán rẻ đất nước,bán rẻ dân tộc ,quay lưng lại với đồng bào ta đi theo tôn thờ địch .một lũ hèn nhát ,vô ơn.

10:49 9 tháng 11, 2016 Reply

Cái lá cờ ba sọc "xỏ lá" đó không bao giờ là biểu tượng cho một thể chế do 17 triệu dân miền Nam lựa chọn. Đằng sau việc Chính phủ Ngô Đình Diệm được lập nên là do bàn tay đạo diễn của tình báo và kết hợp sự hỗ trợ tài chính rất “nồng nhiệt” nhưng có ý đồ của Mỹ. Nếu quả thực có việc “trưng cầu dân ý” ở đây thì sau khi áp dụng Đạo luật 10/59 của chính quyền họ Ngô thì tỷ lệ nhân dân miền Nam lựa chọn thể chế này là bao nhiêu phần trăm chứ chưa nói đến lá cờ chỉ mang ý nghĩa biểu tượng đó

10:54 9 tháng 11, 2016 Reply

Lá cờ vàng 3 sọc là biểu tượng của lũ ba que sỏ lá. Giải thích các cụm từ này nôm na như sau: Ba que là chỉ một lũ ác ôn trong chiến tranh ăn gan uống máu người. Sỏ lá là chỉ một vùng sa mạc khô khốc, lá cây không có nước sơ xác chỉ còn xương mà que có thể sỏ vào lá được. Cho nên cờ vàng 3 sọc đỏ là cờ của bọn ngụy quân ngụy quyền bám đít Mỹ để sống và khi Mỹ thua thì lũ ăn bám đó muốn giữ lại sự thèm khát bơ thừa sữa cặn mà Mỹ bố thí chứ không muốn lao động để sống.

10:59 9 tháng 11, 2016 Reply

cờ vàng 3 sọc đỏ là cờ của bọn ngụy quân ngụy quyền bám đít Mỹ để sống và khi Mỹ thua thì lũ ăn bám đó vẫn muốn Mỹ bố thí chứ không muốn lao động để sống. Những luận điệu của các đối tượng trên thể hiện sự ấy trĩ, ngu dốt.Còn là lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh là đại diện cho nước Việt Nam thống nhất. Lá cờ có hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. Ý nghĩa là cờ thể hiện trong nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết.

11:01 9 tháng 11, 2016 Reply

Nói đến cờ đỏ sao vàng là nói đến Việt Nam, hình ảnh này là hỉnh ảnh vô cùng thiêng liêng nó đại diện cho đất nước chúng ta. Không những thế nó còn là xương máu của các thế hệ ông cha ta. Thế mà lê Dủ Chân lại phủ nhận điều này, không hiểu ông ta thật sự ngu dốt hay là có ý đồ khi khác khi phủ nhận nó. Ông ta rất không xứng là công dân Việt Nam...

11:03 9 tháng 11, 2016 Reply

nói ngắn gọn rằng lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của đất nươc việt nam thống nhất,đc sự đồng thuận của đông đảo các tầng lớp nhân dân ,đã đc quốc hội thông qua, còn lá cờ đỏ ba sọc đỏ ấy là lá cờ của chính quyền phản động ngô đình diệm do đế quốc mĩ dựng lên ở muền nam sau năm 1954 ,mà trước đó là của chính phủ bù nhìn bảo đại,thủ tướng trần trọng kim do phát xít nhật hậu thuẫn
lá cờ đỏ sao vàng là đại diện cho cả đân tộc việt nam còn lá cờ ba sọc đỏ ấy là đại diện cho bọn phản động cuồng ngôn đang ảo tưởng âm mưu lật đổ chế độ cộng sản

11:05 9 tháng 11, 2016 Reply

Không ít lần cờ ba sọc cố gắng lấp ló trong các sự kiện tại các nước trên thế giới. Nhưng tủi nhục thay, cả thế giới chỉ biết đến lá cờ đỏ có ngôi sao năm cánh chính giữa là quốc kỳ của Việt Nam. Cờ ba sọc - cái thứ không chính thống, không được chấp nhận ấy thì tồn tại được với ai?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!