08/12/2015

Tư tưởng "Phân quyền" trong lãnh đạo, chỉ đạo của Tân Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/12/2015 | 8.12.15

Mẹ Đốp
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng - Nguồn: Internet. 

Sáng nay, ngày 8/12, HĐND TP Đà Nẵng đã khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016. Đây cũng là kỳ họp thường kỳ cuối cùng của HĐND TP khóa này dưới sự chủ trì của  Chủ tịch HĐND TP Trần Thọ, nguyên Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng. Nội dung chủ yếu được HĐND TP đưa ra thảo luận và quyết định lần này sẽ xoay quanh vấn đề tăng trưởng kinh tế, ô nhiễm môi trường, ngập úng; trật tự đô thị, an toàn giao thông, tình hình tội phạm ma túy, an sinh lập nghiệp cho các hộ dân giải tỏa, thu hồi đất và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân....

Tuy nhiên, cũng giống như dưới thời 02 vị bí thư tiền nhiệm là Cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh và Nguyên Bí thư Trần Thọ, các vấn đề bên lề, trước thềm kỳ họp chính thức đã được khuấy động lên qua các bài phát biểu của người đứng đầu TP. Và do chức danh 02 trong 1, Bí thư Thành uỷ thường được bầu làm Chủ tịch Hội đồng nhân dân nên những phát biểu của người đứng đầu TP (Bí thư) báo hiệu đó là những vấn đề sẽ được ưu tiên đưa ra thảo luận và thống nhất tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân TP. 
Trước kỳ họp cuối cùng của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khoá VIII, nhiệm kỳ 2011-2016, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã nói gì? 
Là một nhân tố mới trong thành phần ban lãnh đạo cao nhất của TP Đà Nẵng, việc ông Nguyễn Xuân Anh được bầu làm Bí thư trong Đại hội Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2015 - 20120 được kỳ vọng sẽ tạo ra một sự khác biệt, luồng sinh khí cho Đà Nẵng sau một thời gian ngắn có dấu hiệu chững lại trên nhiều khía cạnh. Và nói như ông Nguyễn Xuân Anh ngay sau khi được bầu làm Bí thư Thành uỷ trước báo chí: "Đà Nẵng dưới thời Bí thư Nguyễn Bá Thanh là nơi "đáng sống" trong lúc thời nay "đang là mảnh đất màu mỡ để các loại tội phạm hoạt động". Cũng xin được nói luôn, những dấu hiệu và thậm chí là hiện trạng được ông Nguyễn Xuân Anh cũng như rất nhiều người dân TP chỉ ra là một hệ quả có tính tất yếu khi mà những nhân tố cách đây chừng 5 năm từng được cho là động lực thì nay nó đã trở nên lỗi thời. 

Dưới thời cố Bí thư Thành uỷ Nguyễn Bá Thanh, để đối phó với những yếu kém của TP, đồng thời để tạo ra được động lực để TP có thể bứt phá đi lên như thời gian qua, thay vì đi giải quyết lẻ tẻ bài toán của từng sở, ngành, chính quyền từng địa phương trực thuộc thì ông Thanh đã tính đến một giải pháp có tính tổng thể hơn: Phát huy tính trách nhiệm trong đội ngũ lãnh đạo của từng sở, ngành, chính quyền địa phương; theo đó, đối với ai chưa phát huy hết trách nhiệm, thậm chí có biểu hiện tiêu cực thì TP sẽ sẵn sàng thải loại và thay thế bởi nhân tố khác; đồng thời những cá nhân làm tốt có cách làm mới sẽ ngay lập tức được khen, trọng dụng ở cương vị cao hơn... Với cách làm này, Đà Nẵng đã khởi sắc chỉ trong chu trình 10 năm, từ một thành phố hạng thấp nhất trong các Thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã bứt phá và chứng tỏ sự năng động, thích nghi của mình trong một cơ chế mới. Sự thành công 10 năm qua của Đà Nẵng có dấu ấn của việc đề cao, có cơ chế trong trách nhiệm của người đứng đầu.

Xin trở lại nhiệm kỳ mới của Tân bí thư Nguyễn Xuân Anh. Đã rất nhiều người cho rằng, việc ông Anh làm Bí thư Đà Nẵng là hết sức dễ dàng, việc tiếp nối những di sản của cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh cũng đủ để ông Anh có thể thành công và tạo ra dấu ấn của mình. Tuy nhiên, ở đây, tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm cho rằng một người trẻ như Bí thư Nguyễn Xuân Anh (ông Anh sinh năm 1976)  thì việc tiếp thu, kế tục những gì mà các vị tiền nhiệm có kinh nghiệm kinh qua là điều cần thiết. Ông Anh đã thực hiện không ít việc thể hiện điều đó trong thời gian qua. Song, thử hỏi Đà Nẵng sẽ như thế nào nếu ông Anh vẫn áp dụng nguyên xi "Cơ chế chịu trách nhiệm của người đứng đầu" làm một chế tài có tính mấu chốt trong quản lý, điều hành TP? 

Rõ ràng trong bất cứ giai đoạn, thời điểm nào "cơ chế chịu trách nhiệm của người đứng đầu" luôn cần thiết bởi đó là một trong những động lực có tính tự thân. Nó vẫn cần thiết được kế tục dưới thời Bí thư Nguyễn Xuân Anh dù Đà Nẵng đã vận hành điều này không ít năm. Tuy nhiên, liệu rằng nó còn đủ sức lãnh nhận vai trò là đòn bẩy để Đà Nẵng có thể bứt phá trong tương lai, lấy lại sự năng động vốn có của mình? Xin thưa rằng là rất khó, đó là chưa nói tới vừa lên cương vị Bí thư thì ông Nguyễn Xuân Anh vẫn chưa thể làm mạnh? 

Nói như thế để thấy rằng, ông Nguyễn Xuân Anh sẽ không thể trông chờ, yên tâm với những gì đã có. Chính ông sẽ phải thể hiện trí tuệ và bản lĩnh của mình trên cương vị mới bằng sự khác biệt, chưa có tiền lệ tại Đà Nẵng. Và xem chừng theo dõi những gì ông Anh phát biểu trước thềm cuộc họp của Hội đồng nhân dân TP vừa diễn ra thì có vẻ như ông đã tìm được điều đó. Cụ thể, "Đà Nẵng sẽ phân cấp, phân quyền mạnh mẽ cho các sở, ngành, địa phương theo nguyên tắc có chức phải có quyền, có quyền phải có trách nhiệm; được giao quyền mà làm không được, làm sai thì tự giác phải thôi; nếu không thì tổ chức cũng buộc phải thôi" với những ưu tiên hàng đầu như "Triệt tiêu cơ chế xin - cho trong phân bổ ngân sách", "Có chức phải có quyền, có quyền phải có trách nhiệm". Trong đó, điểm mới và táo bạo trong tư tưởng điều hành, lãnh đạo của ông Nguyễn Xuân Anh là TP sẽ tiến hành phân cấp, phân quyền mạnh mẽ trong thời gian tới. Điều này đồng nghĩa với ông Anh nói không với cơ chế tập quyền, tập trung quyền lực với lí do nó đã lỗi thời trong một bối cảnh mới. 

Và nếu hỏi rằng, đây là thứ tư tưởng hoàn toàn mới của ông Nguyễn Xuân Anh hay nó đã được phát triển trên cơ sở kế thừa tư tưởng quản lý, điều hành của những người tiền nhiệm? Xin trả lời luôn là có kế thừa và bằng chứng là khẳng định việc phân cấp mạnh mẽ nhưng ông Anh vẫn nhấn mạnh: "Phân cấp đi đôi với trách nhiệm", "Việc đầu tiên trong phân cấp là bố trí vốn". Một điểm mới khác nữa là "Ông Nguyễn Xuân Anh cũng yêu cầu Giám đốc Sở Nội vụ kể từ 12h trưa 4/12, “nếu đang có thì chấm dứt, nếu chưa có thì thôi” can thiệp vào việc tuyển lao động của các đơn vị, mà phải để các đơn vị tự chủ". Đây là một vấn đề rất mới và chưa có tiền lệ bởi thông thường chức năng của Sở Nội vụ chính là công tác nhân sự như Bộ Nội vụ trong Chính phủ vậy. Với quan điểm này, "Sở Nội vụ chỉ giao cho các đơn vị tổng mức và cơ cấu biên chế, còn tuyển dụng là do giám đốc các đơn vị sự nghiệp toàn quyền chủ động, chứ không phải chạy lên chạy xuống như trước đây. Nếu làm sai thì giám đốc đơn vị đó phải chịu trách nhiệm". 

(Phát biểu của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại hội nghị lần 2 để đánh giá những kết quả năm 2015 và bàn một số nhiệm vụ, phương hướng lớn trong năm 2016). 

Đến thời điểm hiện tại chưa chắc chắn việc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Anh sẽ được áp dụng thành công trên thực tế; nhưng chỉ từng ấy thôi cũng đủ để những ai còn hoài nghi tin tưởng vào trí tuệ, sức trẻ và bản lĩnh dám nghĩ, dám làm của vị tân Bí thư 39 tuổi này. 

34 nhận xét

13:25 8 tháng 12, 2015 Reply

Ông Nguyễn Xuân Anh đã đề cập nhiều đến việc TP sẽ tiến hành phân cấp, phân quyền mạnh mẽ trong thời gian đến. Theo ông Đà Nẵng đã có chủ trương thời gian tới sẽ tiến hành phân cấp mạnh. Cơ chế tập quyền, tập trung quyền lực đã lỗi thời, cần phải tiến hành phân cấp mạnh. Phân cấp đi đôi với trách nhiệm. Là một người trẻ nhưng ông đã và đang có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Đà nẵng nói chung và đất nước nói riêng. Do vậy, chúng ta sẽ không có sự om sòm về tuổi tác lên lãnh đạo cũng như tư duy của ông nưa, không để cho những tên rận chủ lấy cái cớ đó để bôi xấu ông.

14:46 8 tháng 12, 2015 Reply

Hãy để các lãnh đạo sở ngành, quận huyện có thực quyền điều hành, triển khai dự án, tuyển dụng cán bộ gắn với trách nhiệm cá nhân. Từ đó, chúng ta có cách đánh giá chính xác về năng lực phẩm chất của họ, cũng như quy trách nhiệm khi xảy ra sai phạm, bê bối. Các cơ quan hành chính không nên ôm đồm nhiều việc, tránh tình trạng vừa đá bóng vừa thổi còi dễ phát sinh tham nhũng. Tôi đề nghị có cơ chế xã hội hóa mạnh mẽ những việc tư nhân có thể làm tốt. Có như vậy mới thực hiện tốt được những gì đã đề ra.

15:40 8 tháng 12, 2015 Reply

Đến thời điểm hiện tại chưa chắc chắn việc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Anh sẽ được áp dụng thành công trên thực tế; nhưng chỉ từng ấy thôi cũng đủ để những ai còn hoài nghi tin tưởng vào trí tuệ, sức trẻ và bản lĩnh dám nghĩ, dám làm của vị tân Bí thư 39 tuổi này.

19:15 8 tháng 12, 2015 Reply

Đà Nằng đã từng có một Nguyễn Bá Thanh tận tâm tận sức với nước. Và giờ đây, với những tư tưởng chỉ đạo, lãnh đạo của ông Nguyễn Xuân Anh cũng cho ta một hi vọng về một tân Bí thư tuổi trẻ tài cao đầy tâm huyết. Mong rằng tất cả những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Nguyễn Xuân Anh sẽ phù hợp và nhanh chóng được áp dụng vào thực tế. Đất nước luôn cần những con người năng nổ, tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, dám thay đổi như thế!

19:40 8 tháng 12, 2015 Reply

Trong thực tế hiện nay, tư tưởng của ông là một sự đúng đắn, mới lạ. Rõ ràng trong tình hình hiện nay chúng ta rất cần có những sự mới lạ, tân tiến như thế.chưa chắc chắn việc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Anh sẽ được áp dụng thành công trên thực tế; nhưng chỉ từng ấy thôi cũng đủ để những ai còn hoài nghi tin tưởng vào trí tuệ, sức trẻ và bản lĩnh dám nghĩ, dám làm của vị ông.

19:58 8 tháng 12, 2015 Reply

Một người lãnh đạo có tài giỏi đến đâu, có kĩ năng thế nào thì tôi tin chắc rằng nếu không phát huy được sức mạnh của cả tập thể từ trung ương tới cơ sở thì nơi đó sẽ không bao giờ phát triển được. Chỉ phát huy sức mạnh của tổng thể, chỉ có phân quyền trong lãnh đạo đó mới chính là điểm mấu chốt để Đà Nẵng tồn tại và phát triển hơn nữa. Tôi hoan nghênh tầm nhìn và cách xử lí của ông Anh, và tôi mong đón chờ hiệu ứng tích cực từ người tân nhiệm này.

20:33 8 tháng 12, 2015 Reply

những tư tưởng cũ chỉ là trên lý thuyết và nó cần phải được áp dụng vào thực thế bởi con người và vân dụng như thế nào một cách linh hoạt . và việc đổi mới đấy phải xuất phát từ nhuwg quan ddiermr cụ thể của yêu cầu thực tế , có đáp ứng được nhu cầu mà nó đặt ra không

20:37 8 tháng 12, 2015 Reply

Một người lãnh đạo tài giỏi, một người lãnh đạo sáng suốt, cần có tư tưởng đổi mới cần có sự phá cách và mới mẻ trong đường lối và chính sách, nó thể hiện phong cách cũng như trí thức của nhà lãnh đạo toàn diện. Những đổi mới ấy thể hiện sức trẻ và chắc chắn cũng thu được kết quả nhất định

20:39 8 tháng 12, 2015 Reply

Tre già măng mọc. Măng dựa vào tre mà khỏi bị gió quật đổ. Tre ngã xuống lại làm mùn cho măng mọc lên. Kế thừa là điều hiển nhiên và rất cần thiết ở bất cứ ngành nghề nào không chỉ có chính trị. Là người trẻ tuổi nhiều nhiệt huyết lại có học thức. Tôi nghĩ ông Nguyễn Xuân Anh đủ khả năng để tiếp tục phát huy những thế mạnh của Đà Nẵng từ xưa đến nay.

20:43 8 tháng 12, 2015 Reply

Mô hình mà ông Nguyễn Xuân Anh đề xuất là sự kết hợp của kinh nghiệm từ thế hệ đi trước và sự nhạy bén với sự thay đổi của xã hội trong thời kỳ mới. Với một quy mô nhỏ, việc tập quyền sẽ có tác dụng. Nhưng với một quy mô lớn thì một người hoặc một nhóm người nhỏ không thể nào quản lý được hết toàn bộ một hệ thống. Do đó phân quyền là chính xác. Tuy nhiên nhược điểm của phân quyền sẽ tạo ra các bộ máy độc tài nhỏ trong một bộ máy lớn. Ông Anh đã khắc phục điều này bằng cách gắn quyền lực của mỗi bộ máy với trách nhiệm công việc của họ. Không làm đúng là được thì sẽ thay cả khâu đó luôn. Một cách quản lý không mới nhưng rất phù hợp và thông minh.

20:58 8 tháng 12, 2015 Reply

Phân quyền là một con dao 2 lưỡi. Khi các địa phương quá lạm dụng quyền lực của mình, cả bộ máy sẽ bị ảnh hưởng bởi lòng tin của dân bị lung lay. Họ dễ dàng đổ lỗi cho người đứng đầu bộ máy chứ không phải cán bộ của địa phương. Tuy nhiên nếu biết cách quản lý, gắn quyền lực của địa phương với trách nhiệm và hiệu quả công việc, việc lạm dụng quyền lực sẽ bị hạn chế. Mong rằng cách làm này của ông Xuân Anh phù hợp với tình hình phát triển xã hội hiện nay.

21:02 8 tháng 12, 2015 Reply

Chỉ phát huy sức mạnh của tổng thể, chỉ có phân quyền trong lãnh đạo đó mới chính là điểm mấu chốt để Đà Nẵng tồn tại và phát triển hơn nữa. Tôi hoan nghênh tầm nhìn và cách xử lí của ông Anh, và tôi mong đón chờ hiệu ứng tích cực từ người tân nhiệm này.Rõ ràng trong tình hình hiện nay chúng ta rất cần có những sự mới lạ, tân tiến như thế.chưa chắc chắn việc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Anh sẽ được áp dụng thành công trên thực tế

21:09 8 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là tuổi trẻ. Rất táo bạo và đầy nhiệt huyết. Rồi báo chí sẽ còn nói tới con người này và nói tới Đà Nẵng trong vòng nhiều năm tới. Đất nước mình sẽ khởi sắc rất nhanh nếu như tất cả các vị lãnh đạo trên cả nước được như ông Xuân Anh này. Tôi tin thời đó sẽ đến khi tầng lớp lãnh đạo cũ từ thời chiến đang được thay thế dần bởi những nhà lãnh đạo trẻ.

21:12 8 tháng 12, 2015 Reply

ai nói ông Xuân Anh làm Bí thư Đà Nẵng dễ dàng vì được hưởng thành quả từ ông Thanh là sai lầm. tôi nghĩ rằng đó chính là gánh nặng của ông Xuân Anh khi không những duy trì Thành phố Đà Nẵng được như trước kia mà còn phải tiếp tục vươn xa hơn nữa. khi đó ông mới xứng đáng với sự kỳ vọng của nhân dân

21:25 8 tháng 12, 2015 Reply

ông Nguyễn Xuân Anh đứng trước nhiều khó khăn thách thứ trong nhiệm kì này của mình, vấn đề đặt ra với ông là đưa Đà Nẵng tiếp tục phát triển vững mạnh sau một thời gian co dấu hiệu chững lại, nhưng với những phát biểu của mình về hướng phát triển mới của thành phố hi vọng ông sẽ thành công, quan trọng là được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân.

21:30 8 tháng 12, 2015 Reply

tôi hoàn toàn ủng hộ việc bí thư Đà Nẵng trao nhiều quyền hơn cũng như tăng việc tự chịu trách nhiệm của họ. việc này cũng như khoán trong nông nghiệp vậy. tuy nhiên tôi thiết nghĩ cũng cần có một cơ chế thích hợp để kiểm soát, thanh tra quyền mà trưởng các đơn vị làm, tránh lạm quyền

21:51 8 tháng 12, 2015 Reply

Không nên chê bai tân Bí thư, ông ấy đã mang uy tín chính trị ra đảm bảo thì các bạn đọc còn. Hy vọng thời gian tới Ông Xuân Anh có những biện pháp đột phá, huy động được mọi nguồn lực ở Đà Nẵng để đưa Đà nẵng phát riển bền vững ... mỉa mai gì nữa? Bí thư tất cả các tỉnh thành còn lại có ai dám nói vậy không?

21:54 8 tháng 12, 2015 Reply

Thế hệ 7X, 8X bắt đầu thay thế lãnh đạo đất nước, tôi tin vào khả năng của họ. Lớp lãnh đạo mới trẻ năng động, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước nhân dân, trước Đảng. Đất nước sẽ có những bước tiến nhanh hơn, mạnh hơn.

21:58 8 tháng 12, 2015 Reply

Trước tiên tôi xin chúc mừng tân Bí thư TP Đà Nẵng. Con đường sắp tới của tân Bí thư sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn và chướng ngại. Tôi mong rằng người dân TP Đà Nẵng với tinh thần kiên cường, dũng cảm hãy kề vai sát cánh cùng nhau đoàn kết khắc phục khó khăn để cùng vượt qua.

22:02 8 tháng 12, 2015 Reply

Trẻ hoá đội ngũ Đảng viên là điều rất cần thiết để tiếp tục kế thừa lớp người đi trước vì tuổi cao, phải nghỉ hưu làm cố vấn cho lớp trẻ. Nhưng tuổi trẻ ngày nay trình độ và phẩm chất đạo đức cách mạng đã được luyện rèn. Nên bầu và bổ nhiệm nắm giữ chức vụ quan trọng là cần thiết, để phát triển nền kinh tế đất nước giàu mạnh, vững bền. Song! Hậu thuẫn là những người Đảng viên lớn tuổi.

22:39 8 tháng 12, 2015 Reply

Đà Nẵng đang là một thành phố mà rất nhiều người trong cả nước muốn đến và sinh sống ở đó. Nếu như Hà Nội là trung tâm chính trị của nước ta, Thành Phố HCM là trung tâm kinh tế thì ở Đà Nẵng dường như là khúc giữa hài hòa cả 2 thứ Nam Bắc với nhau, mọi người đang rất tin tưởng vào những việc mà những cán bộ ở đây đang thực hiện và chuẩn bị thực hiện.

08:29 9 tháng 12, 2015 Reply

Trước hết, xin chúc mừng ông Nguyễn Xuân Anh đã trúng cử Bí Thư Đà Nẵng...Tuy nhiên, với ông việc xây dựng Đà Nẵng với những bước chuyển mới là điều hết sức khó khăn nhưng cũng có những thuận lợi. Bên cạnh việc ông là người trẻ (so với độ tuổi là Bí thư tỉnh truyền thống), thì ông còn được kế thừa những thành tựu của những người tiền nhiệm trước...Do vậy, những ý tưởng mới của Bí thư là rất tốt, song cũng cần có thực tiễn để kiểm nghiệm. Chúc mưng Đà Nẵng đã có một bí thư dám nói, dám làm, dám hành động; tất nhiên là phải vì nhân dân.

10:47 9 tháng 12, 2015 Reply

Ai bảo tuổi trẻ Việt Nam bất tài, vô dụng chứ?đấy chỉ là những lời xằng bậy của đám rận chủ chống phá. Ông Nguyễn Xuân Anh chính là một con người tuổi trẻ tài cao, dám nghĩ dám làm, giúp dân giúp nước đấy rận chủ nhé! Mong rằng những sáng kiến, chủ trương của ông sẽ sớm đi vào thực tế và sớm cho những thành tích tốt đẹp. Hi vọng rằng Đà Nẵng, với vị tân Bí thư này, sẽ có những bước đi lên, phát triển vượt bậc. Đất nước luôn cần những người tài, dám đi đầu, dám cống hiến như thế!

15:39 9 tháng 12, 2015 Reply

Những tư tưởng mới bao giờ cũng được đặt dưới sự hoài nghi mà, rất hoan nghênh sự sáng tạo, đổi mới trong tư duy của ông Nguyễn Xuân Anh! Đến thời điểm hiện tại chưa chắc chắn việc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Anh sẽ được áp dụng thành công trên thực tế; nhưng chỉ từng ấy thôi cũng đủ để những ai còn hoài nghi tin tưởng vào trí tuệ, sức trẻ và bản lĩnh dám nghĩ, dám làm của vị tân Bí thư 39 tuổi này!

16:29 9 tháng 12, 2015 Reply

hoan nghênh Bí thư Đà Nẵng, hy vọng mọi chủ trương, ý tưởng của ông sẽ được thực hiện một cách có hiệu quả, phục vụ tốt cho quá trình xây dựng và phát triển của Đà Nẵng -thành phố đáng sống nhất. Bây giờ thì tất cả có thể bắt đầu yên tâm về vị lãnh đạo trẻ tuổi này rồi, đâu phải cứ già khụ thì mới làm chính trị được.
giờ thì đám rận chủ cứ tiếp tục sủa đi nhé.

21:43 9 tháng 12, 2015 Reply

Trước hết xin chúc mừng tới Tân Bí Thư Đà Năng Nguyên Xuân Anh , mặc dù tuổi còn trẻ những với tài năng của ông thì đã được tín nhiệm và đề bạt lên làm bí thư của một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước . Với tư tưởng như vậy tôi nghĩ sẽ tăng thêm sự sáng tạo đột phá trong công tác quàn lý , lãnh đạo , đưa Đà Nẵng ngày một đi lên vững mạnh ,văn minh

22:39 10 tháng 12, 2015 Reply

Với một quy mô nhỏ, việc tập quyền sẽ có tác dụng. Nhưng với một quy mô lớn thì một người hoặc một nhóm người nhỏ không thể nào quản lý được hết toàn bộ một hệ thống. Do đó phân quyền là chính xác. Chỉ phát huy sức mạnh của tổng thể, chỉ có phân quyền trong lãnh đạo đó mới chính là điểm mấu chốt để Đà Nẵng tồn tại và phát triển hơn nữa.

09:13 11 tháng 12, 2015 Reply

Trước hết tôi xin chúc mừng tân Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh!
Thứ hai, tôi xin có một chút ý kiến: Trước đây, cựu bí thư Đà nẵng Nguyễn Bá Thanh là một con người tận tâm, tận lực, sống vì dân, vì nước nên ông đã đưa ra những quy định, những chỉ đạo vì lợi ích của nhân dân. Ông đã và đang sống trong lòng người dân Đà nẵng, cũng như trong lòng nhân dân cả nước.
Thứ 3: Đối với Bí thư Nguyễn Xuân Anh, ông là một cán bộ trẻ, có tâm huyết, có năng lực trong công việc, tận tâm với nhân dân. Cho nên tôi nghĩ, các quy định, chỉ đạo của ông cũng là vì nhân dân, vì sự phát triển của Đà nẵng. Vì vậy, để đưa ra một ý kiến gì đó, thay vì ngồi đó chê trách này nọ, các bạn thử đặt mình vào vị trí của các vị lãnh đạo ấy xem, các vị sẽ làm được gì?
Thứ tư: Ở bất kỳ thời điểm nào cũng vậy thôi đều tồn tại một số vấn đề chưa giải quyết được dứt điểm, đặc biệt là vấn đề tội phạm. Do đó, toàn thể nhân dân chúng ta muốn đẩy lùi được tệ nạn, đấu tranh phòng và chống tội phạm thì chúng ta phải đoàn kết, đồng lòng chung tay, chung sức cùng chính quyền dần dần loại trừ các loại tội phạm ra khỏi xã hội. Và nếu đạt được điều đó thì chẳng có lí do gì để nói xã hội của bạn là mảnh đất của tội phạm hoạt động cả.

22:10 11 tháng 12, 2015 Reply

Tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh là một lãnh đạo trẻ tuổi với chủ trương đổi mới cơ chế, phân cấp, phân quyền mạnh mẽ thể hiện sự tư duy năng động. Mong rằng trong thời gian tới những tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của ông sẽ gặt hái những thành tựu thực tiễn để không chỉ chứng minh được trí tuệ, bản lĩnh lãnh đạo của ông mà còn tiếp tục xây dựng, phát triển thành phố Đà Nẵng- thành phố đáng sống.

23:56 12 tháng 12, 2015 Reply

theo tôi tôi hoan nghênh việc làm này của ông Nguyễn Xuân Anh. Tuy kết quả còn phải chờ sự kiểm chứng của thời gian nhưng sự việc này cho thấy trong tương lai những cải cách manh bạo có thể được đưa ra, điều đó rất cần thiết cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Phân quyền hơn thì các cấp dưới sẽ có thể tự chủ hơn trong việc làm của mình, cũng dễ dàng hơn cho việc quy trách nhiệm.

15:09 27 tháng 12, 2015 Reply

Đến thời điểm hiện tại chưa chắc chắn việc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Anh sẽ được áp dụng thành công trên thực tế; nhưng chỉ từng ấy thôi cũng đủ để những ai còn hoài nghi tin tưởng vào trí tuệ, sức trẻ và bản lĩnh dám nghĩ, dám làm của vị tân Bí thư 39 tuổi này.

15:11 27 tháng 12, 2015 Reply

Một người lãnh đạo tài giỏi, một người lãnh đạo sáng suốt, cần có tư tưởng đổi mới cần có sự phá cách và mới mẻ trong đường lối và chính sách, nó thể hiện phong cách cũng như trí thức của nhà lãnh đạo toàn diện. Những đổi mới ấy thể hiện sức trẻ và chắc chắn cũng thu được kết quả nhất định. Chứng tỏ khả năng dám nghĩ dám làm của mình.

21:38 29 tháng 12, 2015 Reply

Rất hoan nghênh tư tưởng chỉ đạo này của ông Nguyễn Xuân Anh. Có "chức" thì phải có "quyền", nhưng cái "quyền" đó cũng phải đi đôi với 2 từ "trách nhiệm". Hoan nghênh ông Xuân và hoan nghênh Đà Nẵng đi tiên phong trong sự thay đổi này, tất cả còn lại phụ thuộc vào những lãnh đạo tâm huyết của Đà Nẵng.

13:42 31 tháng 12, 2015 Reply

Mỗi thời mỗi khác, người đi sau thì phải biết chọn lọc những cái gì tốt đẹp của thế hệ đi trước, đồng thời tùy theo tình hình hiện tại mà thay đổi, mà phát triển, có như thế thì mới đạt được hiệu quả cao. Hoan nghênh những gì mà ông Nguyên Xuân Anh đã và đang thể hiện. Hy vọng rằng ông cùng cán bộ, nhân dân Đà Nẵng tiếp tục gìn giữ được hình ảnh một Đà Nẵng đẹp trong con mắt nhân dân cả nước

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!