11/12/2015

Vinh danh của FO ZUM

Tác giả: Unknown viết lúc 11/12/2015 | 11.12.15

Kính Chiếu Yêu


Hai hôm nay mạng mẽo và cả báo chí om sòm về chuyện một diễn đàn tại Mỹ vinh danh một số nguyên thủ quốc gia Đức, Nhật, Việt Nam, lại còn nói vống lên (hay dich sai) rằng các vị ấy được vinh danh "đóng góp cho hòa bình". Định có vài dòng, nhưng may có hai đoãn phây của thị Beo nên chép lên đây cho thiên hạ khỏi om sòm.
Vinh danh ai, về cái gì là quyền của người ta, có điều cần minh bạch, khách quan khi tiếp nhận thông tin.

Diễn đàn tòan cầu Boston, một forum của một số giáo sư danh tiếng, dạy các trường tại Boston, trong đó có GS Dukakis, cựu thống đốc bang MA, từng tranh cử tổng thống với Bush cha, hiện đang dạy tại đại học Northeastern.

Tham gia điều hành còn có cựu tổng biên tập Vietnamnet Nguyễn Anh Tuấn, hiện đang làm gì cụ thể, Beo chỉ biết ½.

Diễn đàn này vừa vinh danh ba vị Thủ tướng Nhật, Đức và Việt Nam trong NGÀY AN NINH MẠNG TÒAN CẦU.

Dịch nghĩa vinh danh từ nguyên văn tiếng TaiLong : (for clean and pure internet) xứ Việt chả đi hắc thằng bỏ mẹ nào, oanh tẹc nét chỉ thuần chơi phây, trên cả nghiêm túc.

PHÒ ZUM
1. Đang họat động tại Mỹ, có khỏang 13 ngàn forum, chỉ tính lọai tương đương Diễn đàn vừa trao tặng Thủ tuớng Việt cái zải Ờ-ơ Bảo vệ môi trường Internet.

Nói tương đương chứ không nói tương tự, ở chỗ thành phần tham gia điều hành forum. Phần đông là các nhà giáo, nhiều nhất là forum của các nhà giáo dạy về khoa học, công nghệ, môi trường và y tế cộng đồng. Các vị nổi tiếng nhất (đọat Nobel) ít khi tham gia diễn đàn mở, hình như có lẽ đề phòng các vị khác tự dưng nổi hứng trao một lọat Ờ-ơ, mất uy tín. Mà mất uy tín thì mất học trò, đói.

Y chóc Việt nam. Có forum mở cửa hớ hênh như Bác sĩ chống nhà báo vô đạo đức ở ta, cái khác lại kín như mật vụ Diễn đàn báo chí… của đĩ Thì Thào. Có cái rất bèo như Lương Sơn Chại, có cái sang chảnh như Fozum báo chí của nhà báo Phan Lợi Mai.

Ah, nhắc đến Bút Lông mới nhớ, Zải Ờ-ơ mà 3 thủ tướng Tây Ta vừa được trao, rất tương đương với giải gì đấy của Diễn đàn này.

Ngay forum cấp chính phủ cũng không có trụ sở. Nếu nó ghi Địa chỉ LL thì chính là trụ sở cơ quan chủ quản. Các forum tự phát, địa chỉ liên lạc rất nhiều khi là nhà riêng. Còn không, chỉ có số điện thọai của chân loong toong ghi chép. Ko tin, bạn gọi thử vào số phone trong Diễn đàn Ờ-ơ Thủ tướng xem gặp được ai. (p/s: không cần biết tiếng Anh).

2. Diễn đàn Ờ-ơ Thủ tướng rất thân cận Việt nam, ko chỉ vì tham gia trong nhóm chủ trương có người Việt (cựu Tổng biên tập Vietnamnet-hiện giờ hình như bác ý lưu lạc xuống Cali, ko còn trụ ở MA nữa). Trong các Admin (tạm gọi) có giáo sư nằm trong nhóm tư vấn của Thủ tướng Dũng từ nhiệm kì đầu của ông. Ngài này cũng nằm trong nhóm biên ra đề án cải cách giáo dục cho VN và đề án bị các “nhóm lợi ích” giáo dục Việt lôi ra óanh nhau (một trong những nhóm đó có ông Nguyên Ngọc Đất nước nằm xuống vang danh một thuở).

Đề án cũng bị chính một số giáo sư Mỹ khác trong nhóm tư vấn phản bác ở điểm gây tranh cãi nhất: nên hay ko nên mở mang trường đại học Tây tại Việt nam.

3. Phun mấy dòng châu này chả có ý tạt nước lạnh vào lòng tự hào của báo chí Việt, mà chỉ định dạy rằng, các bạn nên tự hào theo hướng: văn hóa Việt có sức mạnh vô biên giới, đồng hóa được cả nhân lọai khi muốn. 

Chuyện giải Ờ-ơ của PHÒ ZUM, là dẫn chứng.

21 nhận xét

22:46 11 tháng 12, 2015 Reply

Xin chúc mừng thủ tướng. Mong ông sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của đất nước và dân tộc. Vinh dự và tự hào khi thủ tướng nước ta nhận được giải thưởng và được bè các nước và thế giới biết thêm vè đất nước và con người Việt Nam. Mong ông giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến và làm rạng danh con người Việt Nam hơn nữa

23:15 11 tháng 12, 2015 Reply

Thật đáng tự hào cho Việt Nam. Xin chúc mừng thủ tướng. Những người đoạt giải được lựa chọn từ một hội đồng các học giả uy tín và các quan chức quốc tế với các ứng viên bao gồm các chính trị gia, lãnh đạo nhà nước, người điều hành truyền thông và học giả. ĐÚng là rạng danh đất nước ta. Chúc ông luôn mạnh khỏe và tiếp tục có những đóng góp cho dân tộc và quốc tế hơn nữa.

23:15 11 tháng 12, 2015 Reply

dân tộc việt nam từ xưa cho tới nay luôn xứng đáng với tên gọi một đất nước vì hòa bình chưa bao giờ sử dụng và hành động trái lại với những qui luật của tự nhiên và đạo đức của xã hội này . và người đại diện cho cả đất nước này chính là ông và mong ông tiếp tục hoàn thành tốt sứ mệnh mà nhân dân giao phó

23:28 11 tháng 12, 2015 Reply

Xin chúc mừng thủ tướng, chúc mừng dân tộc Việt Nam. Điều gì đến tất phải đến, việc một lần nữa con người Việt Nam được vinh danh với vai trò giữ gìn hòa bình thế giới đã được khẳng định. Và càng đáng tự hào hơn là chính tại nước Mỹ điều này được thừa nhận, được vinh danh. Tự hào quá Việt Nam! :D

23:44 11 tháng 12, 2015 Reply

rất tự hào vị thủ tướng của chúng ta. mấy nước được có nguyên thủ tài ba, bản lĩnh như Việt Nam. vậy mà bè lũ phản động lúc nào cũng bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo. mong rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn DŨng sẽ dẫn dắt Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

23:46 11 tháng 12, 2015 Reply

Xin chúc mừng Thủ tướng!

08:30 12 tháng 12, 2015 Reply

Vì Hòa bình - một danh hiệu cao quý mà không phải bất kỳ một sự cố gắng, nỗ lực cống hiến nào cũng có thể dành được. Đây là niềm vui niềm vinh hạnh của Thủ tướng NGuyễn Tấn Dũng và cũng là niềm vui chung của cả dân tộc. Mong rằng ông sẽ tiếp tục cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa!Khi mình hành động đúng mình biết cố gắng thì chắc chắn những nỗ lực của ta sẽ được đền đáp xứng đáng!

08:31 12 tháng 12, 2015 Reply

Vì Hòa bình - một danh hiệu cao quý mà không phải bất kỳ một sự cố gắng, nỗ lực cống hiến nào cũng có thể dành được. Đây là niềm vui niềm vinh hạnh của Thủ tướng NGuyễn Tấn Dũng và cũng là niềm vui chung của cả dân tộc. Mong rằng ông sẽ tiếp tục cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa!Khi mình hành động đúng mình biết cố gắng thì chắc chắn những nỗ lực của ta sẽ được đền đáp xứng đáng!

08:39 12 tháng 12, 2015 Reply

làm gì mà chả được giải, đơn giản bởi vì những phát biểu của họ đều rất chuẩn, không hề mang tính chất kích động châm ngòi cuộc chiến mà chủ yếu đi đến việc giải quyết các vấn đề theo luật pháp của quốc thì bảo sao họ chẳng có uy tín. Những bài phát biểu đều hợp lòng người thì tất nhiên phải ủng hộ rôi

22:15 12 tháng 12, 2015 Reply

Những người đoạt giải được lựa chọn từ một hội đồng các học giả uy tín và các quan chức quốc tế với các ứng viên bao gồm các chính trị gia, lãnh đạo nhà nước, người điều hành truyền thông và học giả, những cá nhân có đóng góp to lớn vào việc gìn giữ hòa bình và an ninh không chỉ trong phạm vi quốc gia của họ mà còn trên thế giới. Việc Thủ tướng của ta được vinh danh trên một diễn đàn uy tín trên thế giới lại một lần nữa khẳng định và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế”. Thật là một tiếng cười lớn vào mặt các nhà rân chủ

22:16 12 tháng 12, 2015 Reply

Chúc Mừng Thủ TƯớng chúc mừng Việt Nam đã có được danh hiệu đáng tự hào này. Mỗi người dân Việt Nam đều hãnh diện khi đất nước mình có những nhà lãnh đạo tài ba như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Mong rằng Thủ Tướng sẽ đưa đất nước Việt Nam ngày càng đi lên trong tương lai sánh ngang với các cường quốc năm châu trên thế giới

22:18 12 tháng 12, 2015 Reply

Đấy, thế giới họ cũng phải công nhận ông Dũng đấy thôi, thế mà nhiều nhà dân chủ, nhiều kẻ lắm mồm, ghen ăn tức ở lại cứ bô bô lên mà sỉ vả đủ điều về ông, với một quyết tâm là đánh đổ uy tín của ông Dũng, nhưng mà với việc này thì chắc mục đích đó còn khó mà thực hiện hơn nữa.

22:21 12 tháng 12, 2015 Reply

Vui mừng khi thêm một nhà lãnh đạo nữa của Việt Nam được công nhận và đạt được các giải thưởng danh giá, chắc bọn phản động phải tức nổ đom đóm mắt, đang hì hục chống phá thì có tổ chức uy tín của thê giới công nhận thế này thì công cốc. Người đúng luôn được khẳng định dù có bị kẻ tiểu nhân chống phá như thế nào đi nữa

23:29 12 tháng 12, 2015 Reply

Đúng là trong thời bình cũng như thời chiến, Việt Nam ta đều có những con người kiệt xuất khiến cả thế giới phải nể phục, ngưỡng mộ. Trước tiên xin chúc mừng Thủ Tướng. Mong rằng Bác sẽ tiếp tục cống hiến cho đất nước ta thêm giàu mạnh. Nhưng cũng nhân chuyện này nhắn nhủ với những người đọc báo, phải luôn cảnh tỉnh với bọn phản động, thời gian gần đây, trong giai đoạn sắp sửa diễn ra đại hội Đảng chúng liên tục đăng bài nói xấu, bôi lem chân dung các nhà lãnh đạo của ta,trong đó đặc biệt chúng có xuyên tạc về bác thủ tướng nhằm thực hiện mưu đồ chính trị của chúng. Vì vậy, các bạn đọc nên biết chọn lọc thông tin, đâu là nguồn chính xác để nắm thông tin.

23:50 12 tháng 12, 2015 Reply

Nhân dân ta đã chọn mặt gửi vàng và bây giờ cả dân tộc Việt Nam xin chúc mừng Thủ tướng không chỉ đem lại niềm tự hào cho dân tộc mà cho cả cá nhân thủ tướng, điều này sẽ là nền tảng cho dân tộc ta trong tương lai. Cuối cùng xin chúc mừng người.

23:56 12 tháng 12, 2015 Reply

Đừng có nói đến chuyện linh động hay gì gì, bởi những gì mang tầm thế giới thì không có chuyện tiêu cực đâu. Bởi vậy thủ tướng của chúng ta được vinh danh, chúng ta phải tự hào vì điều đó, đừng nghe lời lũ ăn xàm nói tục để mà hiểu sai vấn đề

14:13 13 tháng 12, 2015 Reply

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là vị thủ tướng xuất sắc nhất Châu Á như nhận xét của báo chí trong nước và quốc tế. Sự xuất sắc của ông Dũng thể hiện từ cách thức ông điều hành nền kinh tế tới cách thức ông đối diện với khó khăn của đất nước và cách thức ông giải quyết vấn đề biển Đông để đem lại hòa bình, ổn định trong khu vực.

14:35 13 tháng 12, 2015 Reply

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có tiếng nói thuyết phục về vấn đề biển Đông với quan điểm cần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải tại Biển Đông, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình; tôn trọng luật pháp quốc tế. Cũng bằng chính sách ngoại giao khôn khéo và tinh thần dân tộc sâu sắc, ông Dũng đã dùng câu chuyện biển Đông để khơi dậy tinh thần đoàn kết dân tộc. Vì vậy, ông xứng đáng được vinh danh vì hòa bình

14:55 13 tháng 12, 2015 Reply

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có vai trò vô cùng quan trọng trong đảm bảo an ninh, hòa bình trên biển Đông.Trong đó, ông Dũng luôn đề cao tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông; bảo đảm thực hiện hiệu quả và đầy đủ Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), xây dựng và thúc đẩy lòng tin, tự kiềm chế, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, cam kết không theo đuổi quân sự hóa các cấu trúc ở Biển Đông; giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS); thúc đấy cam kết giữa ASEAN và Trung Quốc chuyển sang giai đoạn mới về tham vấn xây dựng COC và phấn đấu sớm đạt COC. Vì vậy, ông xứng đáng nhận được danh hiệu trên

23:51 15 tháng 12, 2015 Reply

Một số kẻ gán mác dân chủ lại được dịp nói kháy cho mà xem. Xin nhắc lại là Những người đoạt giải được lựa chọn từ một hội đồng các học giả uy tín và các quan chức quốc tế với các ứng viên bao gồm các chính trị gia, lãnh đạo nhà nước, người điều hành truyền thông và học giả, những cá nhân có đóng góp to lớn vào việc gìn giữ hòa bình và an ninh không chỉ trong phạm vi quốc gia của họ mà còn trên thế giới. Vì thế chắc chắn là họ chẳng hề mù đâu.

14:17 18 tháng 12, 2015 Reply

Thật tự hào khi nước ta lại có thêm một người đạt được giải thưởng danh giá :). Mong rằng đất nước ta ngày càng có nhiều những con người kiệt suất để cả thế giới biết đến và kính phục nhân dân thuộc đất nước hình chữ S. Tôi tự hào là người Việt Nam!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!