20/12/2015

Vụ Tân Hiệp Phát: Loài ruồi sinh sản quá nhanh!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/12/2015 | 20.12.15

Ý Kiến Công Dân

Có thể nói vụ THP đang là một đề tài khá nóng và được nhiều tranh luận tràn ngập trên các hệ thống truyền thông, thông tin đại chúng và mạng xã hội. Với quan điểm cá nhân, tôi thấy thất vọng khi rất rất nhiều người còn a dua, phiến diện và thậm chí cả một số ít tờ báo, truyền hình không thân thiện với hãng cổ súy hạ uy tín doanh nghiệp.
 
Tôi xin đưa ra 1 số quan điểm cá nhân về vụ này như sau:

1. ANH MINH CÓ ĐÁNG BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ HAY KHÔNG:
 
Do là người không được đọc trực tiếp hồ sơ vụ án nên tôi chỉ nói trên phương diện tổng hợp thông tin báo chí và kết luận của cơ quan điều tra:

Thứ nhất: Việc anh Minh sử dụng cái chai nước có ruồi (không biết là con ruồi có phải là chủ ý của ai đó không thì ta chưa kết luận được nhưng cá nhân tôi tin là có chủ ý) để đòi 1 tỷ và sau này hạ giá xuống 500 triệu; nếu không thực hiện thì đe dọa sẽ công bố cho công ty bị xử lý hoặc mất uy tín... nhận tiền... là đã phạm tội cưỡng đoạt tài sản.

Thứ hai: Cứ như điều kiện mà anh Minh đưa ra, nếu Công ty THP đưa tiền thì anh Minh sẽ dấu kín chuyện này (mặc kệ người tiêu dùng, miễn là mình có tiền) thì anh Minh có ý thức, đạo đức xã hội kém, tham lam ích kỷ.

Thứ 3: Tình trạng một số kẻ xấu tìm cách tạo chứng cứ giả hạ uy tín của nhau với nhiều mục đích khác nhau đang diễn ra hết sức phức tạp tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân tuy họ đã làm rất tốt; dù có không làm bẩn thì cũng rất khó giải thích bởi tính lan truyền, nghi ngờ của nguồn thông tin dẫn đến phá sản, đóng cửa hàng... 1 số ví dụ như Sữa Chua có ruồi; Cá ướp phân đạm; Dưa hấu có độc; Nồi mì gõ có nguyên con chuột; Lươn được nuôi bằng thuốc tránh thai... Đến khi được làm rõ thì "chờ vạ má sưng".

Do vậy cần thiết phải xử lý nghiêm trường hợp của anh Minh nhằm bảo vệ kỷ cương pháp luật, tránh gây ra tiền lệ xấu trong xử lý PL và răn đe những trường hợp tương tự tái diễn.

Tuy nhiên, tôi thấy bản án cũng khá nặng, mặc dù định khung hình phạt cao nhưng nên áp dụng các tình tiết giảm nhẹ; chỉ nên xử khoảng 6 tháng tù giam hoặc 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Người Việt mình hay vị tình và đó cũng là nguyên nhân phản ứng tẩy chay THP.

2. CÔNG TY THP CÓ BẪY ANH MINH?

Thứ nhất: Chúng ta hiểu thế nào là bẫy? Công ty THT không bao giờ tự tạo ra chai nước có ruồi để chờ con mồi như anh Minh gọi điện đe dọa với mục đích đưa anh Minh vào tù.

Thứ hai: Bản thân anh Minh vì lòng tham nên tự chủ động có hành vi đe dọa, tống tiền THP.

Thứ ba: Trong tình huống để bảo vệ mình, việc thỏa thuận với kẻ xấu sau đó đi báo công an là chuyện cần làm, cần khuyến khích. Ví dụ như Bắt cóc tống tiền; Đe dọa tung Clip sex... thì người bị hại luôn phải đồng ý với yêu cầu của người phạm tội rồi báo CA.

3. SẢN PHẨM THP CÓ BẨN VÀ ĐỘC HẠI?

Thứ nhất: Nếu sản phẩm bẩn và độc hại thì nhất định cơ quan nhà nước sẽ không cho phép kinh doanh và có thể tồn tại suốt 20 năm qua, đã có thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Việc để tình trạng đó (nếu có) cũng sẽ có trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong kiểm định VSATTP.

Thứ hai: Các cơ quan kiểm định nhà nước đã kiểm tra và thấy THP có dây chuyền khép kín, khoa học, đảm bảo VSATTP và cấp giấy chứng nhận hàng năm. (Thường thì các sản phẩm về thực phẩm, ăn uống lớn trên thế giới có dấu hiệu kém chất lượng vẫn thỉnh thoảng xuất hiện nhưng chỉ là có 1 lô hàng rất nhỏ do nhiều nguyên nhân và thường được chủ doanh nghiệp hết sức cảnh giác bởi nó quyết định đến sự tồn vong của doanh nghiệp).

Thứ ba: Một kênh truyền hình không mấy tên tuổi nọ có bài phỏng vấn nói về sản phẩm THP có phụ gia công nghiệp: Xin thưa mấy chất phụ gia đó do chính mấy ông PGS đọc trên bao bì sản phẩm. Như vậy là THP đã rất minh bạch và công khai. Chẳng có thực phẩm nào mà không tỷ lệ phụ gia công nghiệp, chỉ có điều tỷ lệ cho phép như thế nào mà thôi (Nên nhớ kể cả Pepsi, Cocacola hay thực phẩm chức năng nổi tiếng cũng có nhé). Cách phỏng vấn và trả lời mập mờ khiến tôi nghi có sự giàn xếp do phía đối tác cạnh tranh chi phối.

Tất nhiên nếu phát hiện dây chuyền bẩn và độc hại, không đáp ứng VSATTP thì cần tẩy chay và đình chỉ ngay. Tuy nhiên, THP không phạm vào điều này.

4. CÔNG TY THP ĐÁNG BỊ TẨY CHAY?

Tuy không hoàn toàn bảo vệ hay ủng hộ THP nhưng tôi thấy bất công khi mọi người đua nhau tẩy chay mà đâu biết rằng:

Thứ nhất: THP là 1 công ty của VN, đã có 20 năm kinh doanh từ 1 xí nghiệp nhỏ đi lên. 
Ai đó đã xấu mồm bảo Công ty này của TQ, nhập phụ gia của TQ? Căn cứ đâu?
Cái này thì các anh hùng bàn phím làm ơn đừng có kết luận mà hãy để cơ quan PL kết luận nhé!

Thứ hai: Công ty đã đóng thuế hàng ngàn tỷ đồng cho nhà nước và thuế để làm gì thì chắc ai cũng biết, trong đó có để phục vụ chính bạn đấy.

Thứ ba: Công ty tạo ra hàng chục nghìn người lao động Việt Nam có công ăn việc làm và thu nhập từ lao động trực tiếp đến các kênh phân phối. (Họ cũng có con và gia đình như anh Minh và các bạn đấy nhé).

Thứ tư: Cạnh tranh không lành mạnh vẫn là chiêu trò của một số doanh nghiệp. Tại sao các bạn không phản đối Cocacola đứng chân ở VN đã nhiều năm vẫn luôn báo lỗ để trốn thuế mà lại vào hùa vùi dập một doanh nghiệp Việt Nam.

Trên quan điểm cá nhân tôi cho rằng chúng ta không nên phán xét khi không đủ thông tin và cảm tính, tránh a dua, phiến diện mà gây tổn hại đến người khác. Trong tình hình hiện nay, do bức xúc trước tình trạng thực phẩm giả, bẩn, độc hại tràn ngập, rất dễ làm chúng ta bị ám thị dẫn đến sai lầm. Không khéo lại tiếp tay cho những âm mưu triệt hạ nốt những thương hiệu ít ỏi của đất nước.

30 nhận xét

22:46 20 tháng 12, 2015 Reply

Tân Hiệp Phát cuối cùng cũng bị đẩy vào cái đường mà có lẽ nhiều công ty tương tự như Tribeco, Bibica trước kia, trở thành doanh nghiệp nước ngoài. Thủ đoạn của những kẻ đứng sau không phải là 500 triệu hay 1 tỷ, mà là sự sống còn của doanh nghiệp

22:57 20 tháng 12, 2015 Reply

Đừng có nghe đồn của dân mạng là THP "đẩy" ông Minh vào lao lý, mà là họ phải tự bảo vệ quyền lợi của mình trước một kẻ lưu manh tống tiền. Và hành vi tống tiền của Minh mới cấu thành tội phạm chứ không phải là hoàn cảnh gia đình của Minh. Không thể vì hoàn cảnh mà coi là không có tội, hoàn cảnh chỉ là yếu tố để xem xét các tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ mà thôi. Thực tế mà xét thì chính Minh (và lòng tham của Minh) đã đẩy anh ta vào vòng lao lý. THP đã nhiều lần thương lượng với Minh nhưng không thành, bởi anh ta quyết đòi cho bằng được 500 triệu nên mới ra nông nỗi này

23:02 20 tháng 12, 2015 Reply

Vê tình người, tôi không đánh giá ai có tình người hơn ai trong vụ này, bởi nói THP ko có tình người cũng ko đúng, thử đặt mình vào hoàn cảnh của chủ doanh nghiệp bị kẻ khác lợi dụng hình ảnh 1 con ruồi vô cớ để tống tiền, uy hiếp thì có ai chịu ngôi yên không. Còn anh Minh này liệu có tình người không khi vì tiền anh ta đẩy 1 doanh nghiệp lớn đứng bên bờ phá sản, hàng loạt công nhân bên bờ thất nghiệp

23:06 20 tháng 12, 2015 Reply

Tại sao THP lại phải bẫy khách hàng của mình để tự nhiên chẳng được gì sau vụ kiện đó. Thứ hai là có thể đằng sau có kẻ ném đá cố tình lợi dụng ông Minh để hạ bệ THp

23:12 20 tháng 12, 2015 Reply

Vụ việc này cần sự xác minh điều tra rõ từ cơ quan chức năng có thẩm quyền nhưng anh Minh thì đáng bị xử lý về hành vi của mình, còn về công ty THP thì cần sự điều tra kỹ lưỡng để đi đến kết luận để đem lại niềm tin cho người tiêu dùng.

23:45 20 tháng 12, 2015 Reply

nói chung là trong số các loại nước có ga thì No 1 là kém nhất, nhưng tống tiền vì con ruồi thì anh Minh sai bét, thấy nó bở thì tưởng đào dễ. các anh cứ ra hàng cháo lòng tiết canh bắt đền vụ con ruồi xem sao, nhẹ thì nó free, nặng khéo nó đánh tiết canh các anh luôn chứ. cơm rơi xuống đất còn nhặt lên ăn đỡ phí mà có con ruồi vào cầu thì cố mà nuốt còn này nọ, không biết sướng.các nhà dân chủ đang lên tiếng để bảo vệ cho các nhà hoạt động dân chủ giả tạo. Mặt khác chúng cũng có kế hoạch đào tạo và chăm sóc các nhà dân chủ này ngay từ khi còn non tơ. Vì vậy một bộ phận người bị chúng lợi dụng đem ra chống đối quyết liệt mà không biết thực hư hay sai trái như thế nào, đến khi quá muộn mới biết hối lỗi. ĐÚng là mấy con rận giả vờ hoạt động dân chủ, bây giờ ra mang cả con rồi ra nói chuyện chính trị nữa

23:55 20 tháng 12, 2015 Reply

Sau vụ này, hàng loạt các bài chia sẻ để nhằm tẩy chay Tân Hiệp Phát được lên sóng. Tân Hiệp Phát đã thắng bởi ko có con ruồi nào cả, nhưng những kẻ phản động lại thắng trên khía cạnh khác, bởi con mồi chịu trận thay là a Minh, THP đứng trước nguy cơ phá sản, hàng loạt công nhân mất việc, ảnh hưởng đến nền kinh tế của doanh nghiệp nói riêng và nhà nước nói chung.
Mấy tên rận chủ lợi dụng cái vấn đề này để chống phá và xuyên tạc đây mà. Chúng nó có tốt đẹp gì đâu, đi theo Mỹ và câu kết với Trung Quốc để hại nước thì có gì là tốt đẹp chứ. Nếu có đọc được các bài chia sẻ để tẩy chay Tân Hiệp Phát, các bạn chớ có tin vội mà làm theo. Bởi nếu làm theo có nghĩa là chúng ta tiếp tay cho những kẻ phá hoại tập đoàn THP, phá hoại nền kinh tế của đất nước

00:00 21 tháng 12, 2015 Reply

Người ta thường ví chuyện nhỏ như con ruồi nhưng con ruồi nằm trong chai nước ngọt lại trở thành vấn đề lớn và nó đang thổi bùng lên làn sóng dư luận. Do tin tức đại chúng chưa đầy đủ nên nhiều người hoài nghi, thậm chí tẩy chay THP chỉ theo phong trào mà chưa biết sự ảnh hưởng rất lớn đến một doanh nghiệp. Vấn đề "con ruồi" sẽ vẫn còn tiếp tục là tâm điểm trong thời gian dài.

08:46 21 tháng 12, 2015 Reply

"dư luận xã hội" là một cái gì đó có sức công phá cực kì nguy hiểm thì phải, chỉ cần một chuyện nhỏ mà bị nó tấn công thì thôi xác định là kiểu gì cũng có chuyện, như vụ chai nước và con ruồi này cũng thế thôi, nếu như dư luận công tâm hơi, khách quan hơn, không a dua với nhau bảo vệ kẻ có tội tấn công kẻ vô tội thì sự việc có lẽ không ầm ĩ như vậy.

09:55 21 tháng 12, 2015 Reply

Thời buổi hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện này thì đây chính là một thủ đoạn vô cùng nguy hiểm của các tập đoàn nước ngoài khi chính họ đứng đằng sau những vụ làm rối loạn niềm tin người Việt vào chính sản phẩm của người Việt. Để đánh đổ một đất nước thì đầu tiên không phải chính trị mà là kinh tế sẽ là mục tiêu bị tấn công mạnh mẽ nhất. Nếu người Việt cứ móc nối với bên ngoài để phá hoại chính những công sức của người Việt đang làm ra thì còn gì là tinh thần đoàn kết dân tộc nữa. Nếu Tân Hiệp Phát phá sản, bao nhiều người sẽ mất việc, bao nhiêu mặt hàng của người Việt Nam ra sẽ bị thay thế hết bằng những mặt hàng nước ngoài với giá cao hơn rất nhiều, ngân sách sẽ đi về đâu nếu mất hết một khoản thuế lớn hàng năm mà THP đóng góp với tất cả nghĩa vụ của một người con với đất nước!
Cùng nhau là những người tiêu dùng tỉnh táo trước những chiêu trò thâm hiểm của những thế lực đen tối bên ngoài muốn đất nước bị lệ thuộc vào bọn chúng, cùng là người Việt với nhau thì hãy đoàn kết trân trọng những sản phẩm của đồng bào mình làm ra để phục vụ chính bản thân mình và xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

11:08 21 tháng 12, 2015 Reply

Có thể nói trước sức ép của thị trường, nhiều hãng nước giải khát của người Việt đã bị rơi vào thiên la địa võng thâu tóm của các Tập đoàn nước ngoài với hàng loạt các “chiêu trò”, và giờ đây chỉ còn Tân Hiệp Phát là thương hiệu Việt duy nhất đứng vững và đủ sức đối chọi với hai ông lớn Pepsi và Cocacola. THương trường như chiến trường, việc cạnh tranh gay gắt nhau là khó tránh khỏi, nhưng lại dùng thủ đoạn bẩn thỉu để đối phó với công ty đối thủ thì thật là hèn hạ. Đi sâu vào tìm hiểu vụ việc Tân Hiệp Phát thì có thể thấy đứng đằng sau là mấy kẻ Phạm Đoan Trang, Bùi Tuấn Lâm, Trịnh Anh Tuấn....toàn những kẻ chống phá nhiệt tình

12:51 21 tháng 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
12:52 21 tháng 12, 2015 Reply

Vậy Mời các bạn tiếp tục uống để ủng hộ THP nhé ;)

15:11 21 tháng 12, 2015 Reply

Vì động cơ hám lợi cá nhân mà vi phạm pháp luật thì chắc chắn rằng bất kì ai cũng sẽ phải chịu hình phạt, không kể hoàn cảnh người đó thể nào. Với a Minh thì hành vi của a đã có đủ các yếu tố cấu thành tội phạm, đó là kết quả không chỉ để trừng phạt tội danh của anh mà cũng chính để răn đe những người khác, bảo vệ pháp luật.
Với việc tẩy chay sản phẩm của THP là việc chỉ có những người quá khích không hiểu rõ vụ việc mới làm thôi, còn đối với những người thật sự hiểu rõ về vụ việc thì mọi chuyện sẽ vẫn diên ra bình thường, và ý thức không để ngững hành vi tương tự xẩy ra.

15:29 21 tháng 12, 2015 Reply

trong vụ việc này chúng ta thấy cả phía THP và phía bản thân anh Minh đều có những điểm sai trái.về phía THP công ty đã phải chịu nhưng hậu quả thiệt hại rất lớn vì cách xử lí của mình làm mất lòng tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu của mình và đứng trước nguy cơ phá sản nhưng về phía anh Minh vì ham lợi lên đã có hành vi sai trái đã bị xử lí nhưng theo tôi xử lí vậy là hơi nặng cần phải xem xét lại.nhưng qua vụ việc này lũ rận chủ lại bu vào lợi dụng làm những trò bẩn thỉu của mình vì vậy mỗi người dân khi đọc các bài viết cần phải hết sức tình táo phát hiện những bài viết có ý đồ xuyên tạc phá hoại.

19:26 21 tháng 12, 2015 Reply

Chả có cái công ty nào mà tự dưng lại gài gẫy những người tiêu dùng của mình bằng những việc mà có thể đánh mất hoàn toàn uy tín công ty như thế . Xét về mặt đạo đức lẫn pháp lý thì anh Minh đều sai . Về mặt pháp lý thì anh Minh đã dùng mọi thủ đoạn để tống tiền , chiếm đoạt tài sản một cách bất hợp pháp . Còn về đạo đức , anh đã thấy họ sai phạm nhưng chỉ vì một lợi ích cá nhân thế mà dám quên đi lợi ích của toàn nhân loại .

19:49 21 tháng 12, 2015 Reply

Dù sao thì cũng tất cả là vì những cái mồm của những kẻ bất lương, của những AHBP mà sự việc lây lan và diễn ra theo một hiệu ứng không đáng có như hiện tại về vụ này. Thực ra, để có cái nhìn chính xasxc và toàn diện nhất thì chúng ta phải ngồi chờ kết luận từ các cơ quan pháp luật, không thể ngồi nge tin này nghe tin nọ, từ báo này, báo nọ để quy kết và kết luận ra vấn đề. THP là một công ty, một doanh nghiệp mang bản sắc VN, nếu họ có sai phạm cần phải sửa và rút kinh nhgiệm, còn nếu có ai đó muốn đổ oan cho họ thì cũng cần phải làm rõ. bàn đến chuyện bài trừ THP thì chúng ta cũng cần có cái nhìn chân thực và chính xác, bởi dù sao thì chúng ta cũng đang bị dẫn dắt bởi các thông tin chưa rõ chân thực và đây là một doanh nghiepj người Việt. Nếu sai sót và hiểu làm thì việc bài trừ sẽ gay ra hậu quả thật đang tiếc và khó thể sửa đổi.

20:15 21 tháng 12, 2015 Reply

Vấn đề cần giải quyết và chú ý hiện nay là liệu rằng Tân Hiệp Phát có nhận trách nhiệm của mình và bồi thường cho anh Minh hay không. Sự thật chắc chắn sẽ được làm sáng tỏ, về phần mình Tân Hiệp Phát nên xem xét kĩ lại nếu là một công ty tập đoàn có tiếng nói thì phải biết sai và nhận sai nếu thực sự sai phạm và bồi thường thiệt hại vừa có thể giữ được danh tiếng và thể hiện được cả giá trị nhân văn của mình, điều này là rất hợp lý

15:56 22 tháng 12, 2015 Reply

Những vụ việc như vậy chỉ mang lại lợi ích cho các đối thủ cạnh tranh của Tân Hiệp Phát mà thôi.

16:03 22 tháng 12, 2015 Reply

Trên quan điểm cá nhân tôi cho rằng chúng ta không nên phán xét khi không đủ thông tin và cảm tính, tránh a dua, phiến diện mà gây tổn hại đến người khác. Trong tình hình hiện nay, do bức xúc trước tình trạng thực phẩm giả, bẩn, độc hại tràn ngập, rất dễ làm chúng ta bị ám thị dẫn đến sai lầm. Không khéo lại tiếp tay cho những âm mưu triệt hạ nốt những thương hiệu ít ỏi của đất nước. rất đồng ý với nhận xét này. Chúng ta đang giết chết thương hiệu của mình.

16:09 22 tháng 12, 2015 Reply

Dư luận xã hội rất nguy hiểm, có thể giết chết cả một doanh nghiệp nếu như mọi người có cái nhìn cực đoan nhu thế.

16:45 22 tháng 12, 2015 Reply

Thị trường sản phẩm đồ uống nói riêng và các sản phẩm tiêu dùng khác nói riêng hiện nay đã có quá nhiều thông tin về bẩn, mất vệ sinh, mất an toàn dẫn đến sự loãng trong dư luận cũng như người tiêu dùng đến nỗi mà người ta ngán ngẩm bảo nhau rằng không ăn cũng chết mà ăn cũng chết thôi thì nhắm mắt nhắm mũi ăn để chết dần dần chứ không chết ngay. Xin báo chí và truyền thông hay nâng cao ý thức nghề nghiệp hơn nữa, hãy có lương tâm hơn nữa, đúng là tin nóng giật gân rất có lợi cho các vị nhưng mà cuộc sống đòi hỏi sự trường tồn chứ không phải là sự “ăn xổi”.

19:11 22 tháng 12, 2015 Reply

Ai cũng biết kinh doanh ngành dịch vụ kiểu này không đơn giản tý nào, để tạo được hiệu quả trong kinh doanh đã khó mà để đứng vững trong thị trường còn khó hơn rất nhiều. Đây sẽ bài học để Tân Hiệp Pháp xử lý khủng hoảng về truyền thông. KHoan bài tới việc đúng sai, nhìn nhận lại sự việc thì thấy chúng ta chỉ là những người ngoài cuộc, liệu có nên phán xét, nên đưa ra những thứ bản thân chúng ta không chắc để lôi kéo người khác theo mình tẩy chay hay phản đối hay không? Mỗi sự việc cần nên nhìn nhận thấu đáo để tất cả không bị oan sai.

19:21 22 tháng 12, 2015 Reply

Bản thân thôi cũng quản lý kinh doanh dịch vụ cho một thương hiệu nước ngoài, họ luôn coi trọng khách hàng và đưa sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí để hoạt động. Khi đọc vụ việc của THP thấy thật sự đáng tiếc cho doanh nghiệp này. Có bề dày hoạt động lâu năm, nhưng việc xử lý khủng hoảng chưa tốt dẫn tới việc người dân không tin cậy và dẫn tới mất lòng tin vào người tiêu dùng. Tôi nghĩ bản thân THP từ trước cho tới lúc xảy ra vụ việc là một doanh nghiệp hoạt động tốt, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. Chính vì vậy, chúng ta cũng nên có sự đánh giá toàn diện từ vụ việc.

19:24 22 tháng 12, 2015 Reply

Sau vụ việc có thể thấy rằng, chúng ta nên nhìn vụ việc theo nhiều khía cạnh, không nên đánh giá theo kiểu người ta tẩy chay mình cũng tẩy chay, người ta nói họ không tốt mình cũng mặc định họ không tốt. Bản thân Tân Hiệp Phát cũng đã có nhiều đóng góp cho địa phương, không nên phủ nhận doanh nghiệp chỉ qua một vụ việc. Tuy nhiên, về phía Tân Hiệp Pháp cũng nên có sự công khai rõ ràng để công chúng và người tiêu dùng khỏi hoang mang.

19:48 22 tháng 12, 2015 Reply

Bây giờ cứ đồng ý là Tân Hiệp Phát đang sai, chúng ta tìm đâu bằng chứng để nói họ sai, họ sản xuất không đúng quy trình, nguyên liệu nhập từ Trung Quốc, giờ ti tỉ thứ nhập từ TQ, nhưng phải hiểu rõ bản chất. theo những lý do tác giả đưa ra ngay từ đầu bài thì viẹc chúng ta tẩy chay doanh nghiệp này là đưa họ vào chỗ chết. KHông ai xa chính là những người lao động ở đây. Mà quan trọn glà chúng ta chưa đưa ra được bằng chứng thực tế về quy trình sản xuất của THP.

21:51 22 tháng 12, 2015 Reply

Nên có cái nhìn rộng hơn về vấn đề này, vụ việc này khiến anh Minh lẫn THP đều gánh chịu điều tiếng cả.

15:58 23 tháng 12, 2015 Reply

Rất đồng tình với quan điểm của tác giả, chúng ta không nên phán xét khi không đủ thông tin và cảm tính, tránh a dua, phiến diện mà gây tổn hại đến người khác. Trong tình hình hiện nay, do bức xúc trước tình trạng thực phẩm giả, bẩn, độc hại tràn ngập, rất dễ làm chúng ta bị ám thị dẫn đến sai lầm. Không khéo lại tiếp tay cho những âm mưu triệt hạ nốt những thương hiệu ít ỏi của đất nước.

23:49 25 tháng 12, 2015 Reply

Thực sự vu việc Tân Hiệp Phát làm mình đáng phải suy ngẫm. Suy ngẫm ở đây là Tân Hiệp Phát dù về lý là đúng nhưng lại bị vấp phải một làn sóng dư luận ngoài dự kiến của họ. Anh minh tham tiền, anh minh chắc chắn có lỗi. Nếu Tân Hiệp Phát xử lý khéo léo hơn nữa thì sự việc đã kết thúc êm đẹp. Tiếc cho một doanh nghiệp mà bao công sức gây dựng lên lại bị những kẻ phá hoại chỉ bằng một con ruồi.

08:21 30 tháng 12, 2015 Reply

rõ ràng trong vụ việc Tân Hiệp Phát công ty này đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật để bảo vệ lợi ích của mình, tuy nhiên trong vụ việc này chắc chắn có các thủ đoạn của các đối thủ đánh vào tâm lí người tiêu dùng để làm mất uy tín cũng như thị trường của công ty này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!