25/01/2016

* Đại hội XII: Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nên ở lại!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/01/2016 | 25.1.16

Chiềng Chạ
Đại hội Đảng toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra hết ngày thứ 4 và trong 04 ngày qua Đại hội tập trung xoay quanh 02 vấn đề lớn là thảo luận, góp ý Văn kiện Đại hội Đảng và chọn lựa nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ mới cũng như nhân sự các chức danh chủ chốt. Trong những vấn đề đã diễn ra thì dư âm để lại nhiều nhất vẫn là bài phát biểu của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư tại phần tham luận của Đại hội. Đó cũng là nguyên nhân như đã nói ở bài viết trước là "ngay cả đám người vốn được biết là không quá mặn mà với "sự nghiệp của Đảng Cộng sản Việt Nam", thậm chí đã không ít lần có hoạt động chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam như Nguyễn Lân Thắng cũng đánh giá rất cao bài phát biểu này của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh"
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh (Nguồn: Internet). 

Vậy nhưng, một vấn đề được đặt ra là liệu rằng những điều được Bộ trưởng Vinh đề cập ("Đổi mới hệ thống chính trị để phù hợp với nền kinh tế thị trường" có nghĩa là: cắt bỏ, phá bỏ những gì được cho là không hợp lý, không cần thiết trong bộ máy đang vận hành, đang hiện có. Đồng thời, sẽ bổ sung vào đó những điều có tính động lực, thúc đẩy những điều tiến bộ, tích cực") có được thực thi một cách trọn vẹn trong Đại hội XII và những nhiệm kỳ tiếp theo khi theo một nguồn tin không chính thức thì Bộ trưởng Vinh sẽ không nằm trong diện cơ cấu tham gia Ban Chấp hành trung ương nhiệm kỳ mới? 

Ở đây tôi không hề nghi ngờ chuyện Đại hội sẽ tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Vinh và cụ thể hóa vào đường lối phát triển của đất nước trong những năm tiếp theo. Song công bằng mà nói thì chính Bộ trưởng Vinh - người trực tiếp lĩnh xướng cho điều này tiếp tục ở lại để thực hiện thì đó mới là điều đáng quý. Bởi khi đó thì Bộ trưởng Vinh sẽ không cần truyền đạt cho người sẽ đảm nhận cương vị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư những điều mình trăn trở hay những kế sách được chính ông đưa ra. Vả lại, được biết là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư nên việc Bộ trưởng Vinh ở lại sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của 02 nhân tố: Kinh nghiệm và sáng kiến mới. Tin chắc rằng khi đó mọi sự sẽ tốt đẹp như chúng ta mong muốn! 

Và để những điều được Bộ trưởng Vinh nói ra thành hiện thực và chính Bộ trưởng Vinh chứ không phải ai khác thực hiện cái điều được cho là nếu thực hiện thành công sẽ tạo động lực lớn cho nền kinh tế nước nhà khởi sắc trong thời gian tới thì điều quan trọng nhất là Bộ trưởng Bùi Quang Vinh phải tái cử tại Đại hội XII. 

Theo thông tin về lí lịch vị Bộ trưởng này thì ông sinh năm 1953 (63 tuổi) và có thể với một con người bình thường thì ở độ tuổi này nên nghỉ ngơi trước lúc chờ đợi những điều xấu nhất đến với mình. Tuy nhiên, dõi theo quá trình công tác của vị Bộ trưởng này trong suốt thời gian qua và ý kiến tâm huyết trong thời gian qua thì xin thưa rằng ông Vinh chưa già như độ tuổi 63 của ông. Hay nói cách khác, trí tuệ và sức khỏe của ông vẫn cho phép ông tiếp tục công tác ở cương vị hiện tại, thậm chí là cao hơn! Cho đến thời điểm hiện tại thì cùng với 61 người được Đại hội đề cử tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII có tên của Bộ trưởng Vinh; tuy nhiên chừng đó thôi chưa đảm bảo được rằng Bộ trưởng Bùi Quang Vinh sẽ tiếp tục tái cử song với cơ chế 'quyền quyết định cuối cùng thuộc về Đại hội" thì niềm tin chúng ta đang được nói đến không phải là không có cơ sở. 

Chúng ta hãy chờ đợi và hi vọng chính ông Vinh sẽ thực hiện điều mình nói thay vì ký gửi vào một người khác! 

19 nhận xét

21:34 25 tháng 1, 2016 Reply

Ở tuổi của ông với những gì ông cống hiến cho đất nước thì ông xứng đáng được ở trong Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, chưa kể bản thân ông là người đã đưa ra một ý kiến có tính chất cải tiến, hoàn toàn phù hợp với xã hội trong thời đại mới; thế mới thấy ông tâm huyết với nhân dân và một lòng với Đảng như thế nào, nếu tâm huyết như vậy thì chính ông chứ không phải ai khác sẽ phải là người góp sức để thực hiện những điều mới như trong bài ttham luận ông nêu ra

21:35 25 tháng 1, 2016 Reply

Bộ Trưởng Bùi Quang Vinh là người có tư tưởng mới mẻ, tiến bộ và cần thiết cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước hiện nay. Mong rằng Bộ trưởng sẽ thực hiện những quan điểm của mình chứ không phải ký gửi cho người khác để đất nước ngày càng tiến bộ hơn.

22:01 25 tháng 1, 2016 Reply

Rất có thể một sự thay đổi mới cùng với kinh nghiệm lãnh đạo của bộ trưởng Vinh sẽ giúp cho đất nước ta có một hướng đi mới phát triển đất nước giàu mạnh hơn. Nhưng điều quan trọng là từ Đại hội Đảng, cũng nên chắc chắn rằng nếu không tiếp tục làm bộ trưởng thì sáng kiến mới đó sẽ được tiếp tục nghiên cứu và triển khai với một nhà lãnh đạo mới, và chắc chắn sẽ có sự giúp đỡ từ phía bộ trưởng Vinh để phối hợp cùng phát triển

23:50 25 tháng 1, 2016 Reply

Thật tuyệt vời khi có những người vừa có tâm, có tài, có đức, tâm huyết với Đảng như bộ trưởng Vinh. Chúc ông luôn mạnh khỏe để tiếp tục có những đóng góp cho đất nước. Ông là một người cũng hết sức tâm huyết với dân với nước, nếu tâm huyết như vậy thì chính ông chứ không phải ai khác sẽ phải là người góp sức để thực hiện những điều mới như trong bài tham luận ông nêu ra. Chúng ta hãy chờ đợi và hi vọng chính ông Vinh sẽ thực hiện điều mình nói thay vì ký gửi vào một người khác!

08:58 26 tháng 1, 2016 Reply

Thắng nó đồng ý là đồng ý cái "đổi mới hệ thống chính trị" chứ có phải là ủng hộ cái báo cáo dài mấy trang vắn tắt tình hình kế hoạch và đầu tư của ông Vinh đâu. Chả liên quan chi ở lại hay không ở lại cả!

09:28 26 tháng 1, 2016 Reply

Nhân dân cả nước luôn trông chờ vào những người lãnh đạo của mình. Dù là ai đi chăng nữa thì nhân dân cũng luôn mong người đó có tâm huyết, có tài năng phụng sự đất nước và nhân dân.

09:36 26 tháng 1, 2016 Reply

Bộ Trưởng Vinh là người duy nhất dám nói ra những cái sai lầm, những khó khăn mà Đảng đang đối mặt mà không dễ các Đại Biểu khác nói ra. Đảng cần cải cách bên trong, đúng và hy vọng ông Vinh sẽ ở lại và chứng tỏ cho mọi người thấy ông không phải là người nói suông, hy vọng ông sẽ là người đi tiên phong và làm gương cho cải tổ này một cách đúng đắn !

11:20 26 tháng 1, 2016 Reply

Thắng nó có tật giật mình mà, hễ cứ thấy cái gì liên quan đến chính trị chủ trương đổi mới là sủa ăng ẳng cả lên. Đổi mới ở đây là tiếp tục hoàn thiện tổ chức đảng cho phù hợp với tình hình thực tế đặt ra, để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, chứ không phải thay đổi hoàn toàn chế độ. Thắng toàn xuyên tạc bậy bạ.

12:54 26 tháng 1, 2016 Reply

Thời nào cũng vậy, dân tộc ta luôn có những người có trí tuệ, có phẩm chất, đạo đức, biết vì dân, vì nước. Bộ trưởng Bùi Quang Vinh là một con người như thế. Đảng, Nhà nước và nhân dân biết ơn và ghi nhận những cống hiến của ông trong suốt những năm tháng vừa qua. Và hi vọng ông sẽ tiếp tục cống hiến để xây dựng, phát triển nhà nước Việt Nam pháp chế XHCN.

13:49 26 tháng 1, 2016 Reply

Đúng là cần phải cân nhắc trước khi phát biểu nhất là trước một đại hội quan trọng có mặt giới truyền thông trong và ngoài nước. Đừng nghĩ NLT đồng tình với ông Vinh mà sướng, nó nói đểu đấy, thằng con hoang đấy tui biết thừa

15:04 26 tháng 1, 2016 Reply

Những ai có tâm huyết có hoài bão thì nên phấn đấu để tiếp tục phục vụ nhân dân chứ đừng có thoái chí nản lòng. Có mấy ông được đề cử ở lại nhưng vẫn muốn rút đó. Yên tâm, ông Vinh còn tuổi, còn sức

15:31 26 tháng 1, 2016 Reply

Chẳng qua do trình độ của chúng cũng chẳng đủ để hiểu nổi những phát biểu của ông, nên vớ được nó như thể vớ được vàng thành ra tâng bốc vậy đó =))
Khổ thế đấy... Chúng nó có hiểu được ý của Bộ trưởng đâu.. Kể cũng tội lũ này, nhưng mà thôi, kệ xác chúng nó đi, quan tâm bọn đấy có mà nhọc đầu :3

16:24 26 tháng 1, 2016 Reply

Không thể đánh giá là ai tâm huyết và ai không tâm huyết. Đã làm ở Bộ chính trị thì ai cũng tâm huyết với đất nước cả. Đất nước đi lên chính là nhờ những người như bác. Những phát biểu của bác rất mạnh dạn nói lên những điều mình muốn, tôi thực sự hi vong chính bác sẽ làm được điều bác nói. Ủng hộ bác.

16:33 26 tháng 1, 2016 Reply

có lẽ không chỉ tôi mà bao người dân Việt Nam khác khi nghe được bài phát biểu của bộ trưởng Vinh, đó là những lời của một người yêu nước đích thực, luôn ấp ủ hoài bão là đưa đất nước ta phát triển toàn diện vững mạnh trên nền tảng định hướng xã hội chủ nghĩa, một con người có tâm có tài như ông Vinh hoàn toàn xứng đáng tái cử và chúng ta cần nhiều hơn những người như ông, có được những con người này là một tín hiệu đáng mừng của đảng và đất nước ta

13:29 27 tháng 1, 2016 Reply

Càng ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam được nhân dân tin yêu và quý trọng, như đồng chí Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh,... Hi vọng các vị lãnh đạo này sẽ dẫn dắt đất nước phát triển đi lên.

13:33 27 tháng 1, 2016 Reply

Là người thẳng thắn ông không ngại khi đưa ra các quan điểm mới để nhằm làm tốt hơn hệ thống chính trị của đất nước. Còn về việc ông có tiếp tục giữ chức vụ của mình nữa không điều này tùy thuộc vào cách suy nghĩ của các đại biểu quốc hội. Là người dám nói dám làm nhưng điều quan ngại ở đây là vấn đề tuổi tác. Ông ở lại thì càng tốt nhưng nếu ông không được tiếp tục lãnh đạo thì đó là điều đáng buồn cho đất nước. Và chúng ta hi vọng một thế hệ mới tài đức cao hơn đứng lên giữ chức vụ của ông để lại để phát triển đất nước.

15:42 27 tháng 1, 2016 Reply

mình mong những người có tài có đức như bộ trưởng Buì Quang Vinh sẽ tiếp tục được giữ lại vào giao cho đảm đương những vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước để ông có thể tiếp tục đem sức lực và khả năng của mình cống hiến cho sự phát triển của đât nước

19:32 29 tháng 1, 2016 Reply

Những điều được Bộ trưởng Vinh nói ra thành hiện thực và chính Bộ trưởng Vinh chứ không phải ai khác thực hiện cái điều được cho là nếu thực hiện thành công sẽ tạo động lực lớn cho nền kinh tế nước nhà khởi sắc trong thời gian tới mình mong là Bộ trưởng Bùi Quang Vinh lại tái cử tại Đại hội XII.

19:33 29 tháng 1, 2016 Reply

Ở tuổi của ông với những gì ông cống hiến cho đất nước thì ông xứng đáng được ở trong Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, chưa kể bản thân ông là người đã đưa ra một ý kiến có tính chất cải tiến, hoàn toàn phù hợp với xã hội trong thời đại mới; thế mới thấy ông tâm huyết với nhân dân và một lòng với Đảng như thế nào. Mong rằng ông sẽ tái cử.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!