06/01/2016

*Cảnh giác với tin đồn trước Đại hội 12

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/01/2016 | 6.1.16

Mõ Làng

Từ lâu, tin đồn cứ như những làn gió độc được khởi nguồn từ những trang mạng, những đài phát thanh được điều hành bởi những con người và đồng tiền đen tối cứ len lỏi đến khắp hang cùng ngõ hẻm qua thói tò mò, hóng hớt của một bộ phận dân chúng.

Tin đồn đều có tính chất bôi lem. Đối tượng bôi lem, bắn phá đều tập trung vào giới chóp bu của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Thời điểm cao trào là vào trước kỳ những sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống chính trị như bầu cử Quốc Hội, Đại hội Đảng.

Phương thức là "ném cát bụi tre", trúng đâu thì trúng, lặp đi lặp lại theo kiểu chiến tranh tâm lý làm người ta từ chỗ không tin đến ngờ vực rồi tin đó là sự thật.

Thủ đoạn là dựa vào những hiện tượng, sự việc có thật rồi gắn nội dung bịa đặt mà không thể xác minh nguồn tin.

Tin đồn có đất để tồn tại và phát triển là mâu thuẫn xã hội về lợi ích, lòng tin của dân chúng vào chính thể cùng với sự tiếp tay của kém minh bạch thông tin, kém nhạy bén của truyền thông.

Chỉ điểm lại vài đợt sóng tin đồn gần đây đã tỏ ra quá lợi hại khi nó nhằm xói mòn lòng tin của dân chúng.

Từ sau vụ xuất bản hai tập sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức rồi sau này là "Đèn cù" của Trần Đỉnh. Với lối cung cấp thông tin nửa kín nửa hở, nhiều vấn đề lịch sử bị lật lại theo hướng bóp méo, xuyên tạc. Rộ lên là chiến dịch "hạ bệ thần tượng" nhằm vào ĐCS, vào những nhân vật chủ chốt của Đảng và chính phủ VN trong cuộc chiến tranh giải phóng. Những thêu dệt về "đạo đức suy đồi", "máu lạnh" của vị Tổng bí thư Lê Duẫn, trưởng ban Tổ chức Lê Đức Thọ... thậm chí dựng lên hoài nghi về lý lịch nhân thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là do một người Trung Quốc đóng giả! Chỉ đến khi cư dân mạng chân chính lên tiếng phản bác, chỉ ra những thứ bịp bợm của nó thì dư luận mới lắng xuống.

Năm 2011, qua loạt bài "Tổng thống Nguyễn Tấn Dũng" được đăng tải trên mạng, do Phạm Chí Dũng viết, dư luận bắt đầu đồn đại về chuyện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có âm mưu lên Tổng bí thư rồi sau đó gạt Đảng Cộng Sản sang một bên, thâu tóm toàn bộ quyền lực để làm tổng thống. Cùng với đó là vở kịch nội bộ của chính quyền đang chia rẽ thành hai bè phái, một bên là do ông Dũng đứng đầu, một bên là ông Sang và ông Trọng đứng đầu.

Đã vài năm, những thông tin về "Mật nghị Thành Đô" khẳng định chính phủ Việt Nam đã có giao ước bán nước với Trung Quốc được đăng trên các trang mạng không tên tuổi, nhưng đến năm 2015 thì được khơi dậy qua thông tin ngụy tạo bằng cái "tem đảm bảo" Wikileaks. Tuy nhiên, Wikileaks cũng không chính thức xác nhận văn bản này với bằng chứng về nguồn tin (không có bản chụp văn bản hay băng ghi âm). Như thế, thông tin này không hề chính xác.

Tháng 5/2014 ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh rối loạn sinh tủy (ung thư máu) được đưa đi Singapo rồi sau đó sang Mỹ chữa bệnh. Tin đồn về một vụ đầu độc bằng phóng xạ được đồn thổi một cách nhanh chóng. Lần này mũi nhọn được hướng vào TT Nguyễn Tấn Dũng cùng một số ông chủ các ngân hàng nhằm "diệt khẩu" để che đậy, răn đe những ai đang muốn đào bới sai lầm, khuất tất của họ. Mãi cho đến khi bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh được công bố, ông mất nhưng các vụ về Vinaline, Vinashin cùng hàng loạt ông chủ ngân hàng vẫn bị xử lý, tin đồn mới mất. 

Cuối tháng 7/2015, khi ông Phùng Quang Thanh đi chữa bệnh ở Pháp, lại một loại "tin nội bộ" được tung ra trên facebook Nguyễn Thùy Trang nói rằng, ông Phùng Quang Thanh bị phe của Nguyễn Tấn Dũng ám sát vì Phùng Quang Thanh là nhân sự cốt cán của phe Chủ tịch nước và Tổng bí thư, được Trung Quốc ủng hộ. Tuy nhiên, chẳng bao lâu ông Phùng Quang Thanh chữa trị xong và về nước, xuất hiện ở sân bay Nội Bài, và tiếp tục tham dự nhiều buổi gặp gỡ người dân. Vậy là vỡ mộng của những kẻ tung tin về một chính phủ Việt Nam chia rẽ, hãm hại nhau.

Gần đây, tin đồn liên quan đến ông Nguyễn Xuân Phúc, phó Thủ tướng được đăng tải trên các blog, facebook với nội dung tố cáo khối tài sản khổng lồ ở trong và ngoài nước của ông, cùng với những móc ngoặc chính trị bên trong. Lần này, truyền thông đã kịp thời vào cuộc để chỉ ra tên tuổi, địa chỉ, của người tố cáo là giả mạo. Khối tài sản được minh họa cũng là giả mạo nốt. Dư luận lắng xuống. 

Mấy ngày nay, bức thư tố cáo của một người ký tên là Trịnh Văn Lâu, với chức phận khá cao là Nguyên Uỷ viên BCHTW Đảng khóa VI, VII, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Vĩnh Long, Cửu Long… vừa được đăng tải trên trang Ba Sàm. Bức thư này nhắc lại kiến nghị buộc tội Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vi phạm nguyên tắc, điều lệ Đảng, những quy định tiêu chuẩn của Uỷ viên Ban chấp hành TW Đảng.

Minh họa cho nó là bức thư 9 trang được đăng trên Ba Sàm và được cho là của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi Tổng bí thư và Bộ chính trị, thì những lời đồn đoán này lại càng rộ lên. Các trang mạng, trong đó có Dân Luận, Bauxite Việt Nam... đều hăng say bàn về bức tranh đấu đá giữa các phe cánh trong nội bộ trước kỳ Đại hội Đảng. Họ bàn tán sôi nổi về việc ông Sang và ông Trọng đang o ép ông Dũng đến mức nào, ông Dũng phản đòn ra sao, Trung Quốc có động thái như thế nào. Và rồi cùng đi đến kết luận chung: Không nên tin Đảng Cộng Sản, dẹp nó đi, hãy hướng tới dân chủ và nhân quyền kiểu Mỹ...


Những tin đồn dạng này ngày một lan rộng trên mạng nhờ phương thức truyền thông lặp đi lặp lại trên một loạt các trang thù địch như Tạp chí Tổ Quốc, Dân Luận, Ba Sàm, Bauxite, fanpage của Việt Tân..., các công cụ truyền thông như SBTN, BBC Việt ngữ, RFA, VOA, RFI. Chủ nhân của những trang ấy thì đã bị vạch mặt từ lâu. Nhưng nguy hiểm hơn cả vẫn là Việt Tân, tổ chức khủng bố trong "Terror in Little Saigon". Mục đích sau cùng của họ là tô vẽ chính phủ Việt Nam giống như tay sai của Trung Quốc, "độc tài, tàn ác". Khi đã phân tâm được người dân Việt, chúng sẽ thông qua các tổ chức "xã hội dân sự" trong nước biểu tình, gây bất ổn để tạo dựng "cách mạng màu" ở Việt Nam.

Không ít dân Việt vốn thích buôn chuyện và hóng hớt, đặc biệt là những câu chuyện có tính chất "thâm cung bí sử" và không có thói quen kiểm chứng thông tin. Nắm bắt được tâm lý này của người dân, một số trang truyền thông lề trái đã vẽ ra những câu chuyện có màu sắc "thâm cung bí sử" và đóng dấu chứng nhận "tin nội bộ" bằng nhiều cách để lan truyền.

Hãy cảnh giác với tin đồn và để chống lại nó thì không nên thu nhận thông tin từ những nguồn không đáng tin cậy, thù địch, phải có ý thức kiểm chứng thông tin từ các nguồn tin cậy. Cùng với đó, thiết nghĩ các chính khách, truyền thông nhà nước cần phải nhanh nhạy minh bạch thông tin đừng chậm chạp và úp mở khiến tin đồn có cơ hội phát tán.

39 nhận xét

17:56 6 tháng 1, 2016 Reply

Nói mới nhớ, vụ tướng Thanh bị tụi này đưa tin thất thiệt cũng lan truyền khá nhanh trong cộng đồng mạng. Gây những luồng thông tin trái chiều trong dư luận xã hội. Đúng là những kẻ xuyên tạc, chuyên bịa đặt sự thật nhằm gây rối loạn trong quần chúng nhân dân, từ đó tác động chính trị Việt Nam ta. Giờ đại hội Đảng sắp đến, chúng lại mở ra một màn gọi là combo các kiểu nói xấu, tìm mọi cách làm xấu đi hình ảnh những người lãnh đạo giỏi. Bọn Rận thật là đê hèn và nhục nhã.

18:19 6 tháng 1, 2016 Reply

Bản tính người Việt là thế. Thích buôn dưa lê, thích soi mói và thích dựng chuyện. Những kẻ khác thì thích hóng chuyện. Càng biết nhiều chuyện lạ thì càng chứng tỏ mình là người có hiểu biết. Không biết những thói đó để làm gì trong khi lao động thì không, sáng tạo cũng không. Cứ một tin đồn nổi lên là cả xã hội lao vào đớp như cá mè đớp phân. Không thể hiểu nổi.

18:35 6 tháng 1, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
18:43 6 tháng 1, 2016 Reply

Vẫn là cái lối sống quanh quẩn luỹ tre làng, ngoài giờ đồng áng không có việc gì làm là ngồi buôn chuyện xăm soi lẫn nhau. Giờ phát triển hơn một tí thì ra trà đá, bia ôm vỉa hè ngồi tán phét. Chuyện càng ly kỳ càng thâm cung bí sử thì càng hot. cho dù không biết có thật hay không nhưng cứ tin sái cổ. Sở thích kỳ lạ thật. Có thời gian, có sức lực thì không thấy lao động.

18:52 6 tháng 1, 2016 Reply

Giờ ngày diễn ra đại hội đảng đã tới gần, có lẽ trong thời gian tới lũ diều hâu, quạ mổ này sẽ còn tung nhiều bài viết xuyên tạc nhắm vào các đồng chí lãnh đạo. Hy vọng người dân không bị lũ này lừa..
Trước không tung, sau không tung mà lại tung vào thời điểm nhạy cảm như này, chắc chắn là chúng cũng chẳng có ý tốt rồi. Haiz

19:48 6 tháng 1, 2016 Reply

trong một xã hội một cộng đồng đông đảo như thế sẽ có những lời ra tiếng vào của những cá nhân trlà nong xã hội đó . tùy theo mức độ đáng tin của nó mà sẽ tạo nên một không khí tâm lý chung của xã hội .và xã hội đấy chứa những kẻ chuyên về cái gọi là tạo ra một tin tức xấu đấy là những kẻ ba hoa tạo ra những tin đồn thất thiệt xa gần để nhằm những mục đích riềng mk . và chính vì thế xã hội đã tạo nên một tin đồn cho xã hội và gần đây trước thềm đại hội đã làm cho những kẻ này đã tạo ra những tin tức xuyên tạc phi thực tế ảnh hưởng tới tâm lý chung của xã hội

19:58 6 tháng 1, 2016 Reply

Những tin đồn mới mưu đồ hiểm độc được đăng tải bởi những trang xấu cũng trở nên quen thuộc như SBTN, BBC Việt ngữ, RFA, VOA, RFI,... tung tin chia sẽ nội bộ, xuyên tạc đánh vào tâm lý tò mò của một bộ phận nhân dân. Cần nâng cao cảnh giác đặc biệt vào thời điểm trước thềm đại hội thì chắc chắn bọn phản động sẽ không từ âm mưu, thủ đoạn để tăng cường phá hoại đại hội. Phải tạo sức đề kháng, miễn dịch cho nhân dân trước những tin đồn nhanh chóng, kịp thời cập nhật thông tin, tình hình đại hội tránh để kẻ địch lợi dụng tung tin đồn.

20:16 6 tháng 1, 2016 Reply

Tin đồn đúng là cần phải cảnh giác, những in đồn thứ thiệt, đặc biệt là tin từ người này qua người khác được truyền qua nhau chưa chắc đã đảm bảo được nguyên vẹn nội dung, ngoài ra rất có thể những tin đồn này có thể bị một số thành phân lợi dụng và chống phá, nó sẽ thành một con dao cực kỳ nguy hiểm

21:24 6 tháng 1, 2016 Reply

Thật kinh khủng, những tinđồn bịa đặt nhưng có thể gây ra những ảnh hưởng tác động to lớn đến thông tin dư luận, đến quần chúng nhân dân, chúng ta phải hết sức cảnh giác với những tin đồn. Đọc những tin tức đặc biệt những tin đồn phải có sự tìm hiểu kỹ càng về thông tin, nguốn cấp tin

21:25 6 tháng 1, 2016 Reply

Thật kinh khủng, những tinđồn bịa đặt nhưng có thể gây ra những ảnh hưởng tác động to lớn đến thông tin dư luận, đến quần chúng nhân dân, chúng ta phải hết sức cảnh giác với những tin đồn. Đọc những tin tức đặc biệt những tin đồn phải có sự tìm hiểu kỹ càng về thông tin, nguốn cấp tin

21:39 6 tháng 1, 2016 Reply

Tin đồn thì vốn mãi là tin đồn mà thôi. Khi nào thông tin chính xác được công khai trên thực tế thì đó mới có thật. Nhưng cũng phải nói đến một phần là do tính của người việt ta vốn kì hiếu, có bé xé ra to, tư tưởng đám đông nên hễ có dư luận gì là rùm beng lên hết. Nhưng cũng phải có người tung tin, phao tin, dật tít thì mọi người mới đồng tình lan tỏa nhanh như thế. Nói chung là tin đồn vẫn là tin đồn mà thôi.

21:54 6 tháng 1, 2016 Reply

Một thông tin một người nói có thể không tin, hai người nói có thể không tin, ba người nói bắt đầu nghi ngờ ...và ai cũng nói thì nó trở thành sự thật. Chuyện tin đồn cũng thế, thông tin truyền từ người này qua rất nhiều người khác nhất là thời đại internet bùng nổ như hiện nay thì tốc độ lan truyền càng dữ dội. Kẻ thù của chúng ta cũng lợi dụng điều này để thực hiện rất nhiều những hành vi xuyên tạc, tung tin đồn nhảm, bôi xấu cán bộ, lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, hạ thấp uy tín, chia rẽ nội bộ, chia rẽ tinh thần đoàn kết dân tộc. Chúng ta cần hết sức cảnh giác và tỉnh táo trước âm mưu và hoạt động của chúng.

22:37 6 tháng 1, 2016 Reply

Tin đồn trên các trang mạng xã hội thực sự là một điều đáng quan ngại trong thời gian qua, bởi rõ ràng, các phần tử xấu đang lợi dụng tối đa tốc độ lan tải thông tin cực nhanh trên các trang mạng xã hội nhằm gây dư luận xấu, kích động người dân chống phá Đảng và Nhà nước, chế độ

22:55 6 tháng 1, 2016 Reply

vẫn là mỗi người cần phải cảnh giác với mọi thông tin mà mình thu thập được, hơn ai hết, chỉ có bản thân chúng ta mới tự bảo vệ chúng ta mà thôi, cần phải có sự kiểm chứng từ nhiều nguồn, đừng vội tin những lời người khác nói, trong khi đó, lời của những kẻ chuyên chống đối, phá hoại, bôi xấu người khác thì tuyệt đối không nên tin.
vì sự phát triển và ổn định của đất nước, cũng là tự bảo vệ lấy chính bản thân mình, hãy thật sự tỉnh táo trước những tin đồn.

22:59 6 tháng 1, 2016 Reply

Sự phát triển nhanh chóng mặt của mạng internet cũng như mạng xã hội đã trở thành phương tiện để các đối tượng xấu lợi dụng nhằm tung ra những tin đồn thất thiệt nhằm chống phá Đảng và Nhà nước, cũng như kích động quần chúng nhằm kêu gọi biểu tình hay làm mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước

23:11 6 tháng 1, 2016 Reply

Thời gian qua có rất nhiều tin đồn thổi vô căn cứ, sai lệch, xuyên tạc sự thật nhằm kích động quần chúng Nhân dân, hạ thấp niềm tin vào Đảng và Nhà nước cũng như con đường xây dựng nước nhà đi lên XHCN ở trên các trang mạng xã hội. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước chiêu trò bẩn thỉu này của các thế lực rận chủ chống phá này.

09:43 7 tháng 1, 2016 Reply

trong tình hình hiện nay thì việc làm của những kẻ như thế là không thể nào chấp nhận cho được c ho nen đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm là được đâu. chẳng có cái gì đơn giản nên đừng cố giở cái trò đồi bại đó vì cái gì cũng nên nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm là được đâu nhé

10:33 7 tháng 1, 2016 Reply

Đúng vậy, những tin đồn thất thiệt nhằm gây hoang mang trong dư luận khiến chúng ta không biết đâu là thật, đâu là giả. Với những nguồn thông tin không đáng tin cậy hãy kiểm chứng vì nếu tin theo vô hình chung chúng ta đã tiếp tay cho những kẻ cơ hội và phá hoại đất nước này.

15:01 7 tháng 1, 2016 Reply

Người Việt ta có tính tò mò, tò mò xong rồi ngồi lê đôi mách trên bàn nhậu, ngoài vỉa hè quán trà đá thuốc lào...Chứ có cần biết gì gọi là tính khách quan của nó đâu. Nhưng cuộc sống xã hội quá vất vả họ cũng chẳng nghĩ nhiều đâu

15:56 7 tháng 1, 2016 Reply

tin đồn thì cũng chỉ là tin đồn mình thì chẳng bao giờ tin những bài viết như thế nó quá lộ những nét chống phá của những con người này và nó sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi mà sự thật đi ngược lại hoàn toàn với những bài viết đó, những người dân cúng tôi vẫn luôn hi vọng đại hội Đảng ta thành công đồng thời lên án sâu sắc những người có tư tưởng chống phá.

17:46 7 tháng 1, 2016 Reply

Cứ đến những nhịp diễn ra những sự việc quan trọng của đất nước là bọn rận chủ ,phản động lại tiến hành cho đăng tải những nội dung xấu nhằm gây mất đoàn kết nội bộ,tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân với các chiêu bài thư ngỏ,góp ý,kiến nghị.Kì đại hội sắp tới sắp diễn ra là thời điểm các thế lực thù địch hoạt động ngày một mạnh hơn nữa ,vì vậy mỗi người dân cần phải hết sức cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của chúng.

21:03 7 tháng 1, 2016 Reply

Những cái tin vịt nào mà xuất hiện trên các trang báo đại loại như nói xâu các vị lãnh đạo cấp cao của chúng ta , rồi mâu thuẫn nội bộ này nọ thì đa số chúng ta đều hiểu được bọn chúng muốn làm cái này với mục đích gì , chúng muốn toàn thể khối đoàn kết của nhân dân ta nghi ngờ các vị lãnh đạo cấp cao , rồi chúng ta sẽ tự diễn biến , nội bộ lục đục nhưng bọn nó đã nhầm , chúng ta biết rõ âm mưu thủ đoạn của nó !!!!

23:01 7 tháng 1, 2016 Reply

Vẫn là những hoạt động của cái lũ rận chủ, Việt Tân, bọn phản động thường làm trước khi diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước ta! Lúc nào cũng kiểu nhai đi nhai lại các bài cũ quá đỗi quen thuộc thôi mà! Nhưng dù sao thì mọi người chúng ta đều phải cẩn thận, cảnh giác, phải có ý thức xác thực thông tin từ những nguồn tin cậy để tránh nghe theo những lời nói vu khống, lời nói dối của bọn chúng!

23:06 7 tháng 1, 2016 Reply

như một quy luật thì càng đến đại hội đảng các thế lực thù địch càng gia tăng các hoạt động tuyên truyền chống phá đặc biệt trong thời đại ngày nay chúng triệt để lợi dụng các trang mạng xã hội để tăng sức lan tỏa

23:17 7 tháng 1, 2016 Reply

bình thường các thế lực thù địch đã chống phá quyết liệt trước kỳ đại hội rồi năm nay dự là còn mạnh nữa vì chúng chẳng có tẹo thông tin nào về tình hình nhân sự cả. khổ thân cho sự chống đối mất phương hướng của chúng

08:59 8 tháng 1, 2016 Reply

Bọn zận chủ này chỉ biết tung những tin thất thường, vô căn cứ như thế này sao. Trước đây 2 ông Thanh ra nước ngoài khám bệnh thì bọn này cũng đã tung những tin vớ vẩn, nhằm gây hoang mang cho xã hội. Đúng là bọn chỉ biết ngồi 1 chỗ rồi phán này, phán nọ. Không có ích gì cho xã hội cả !

09:12 8 tháng 1, 2016 Reply

Thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin đã tạo ra cơ hội cho con người tiếp cận thông tin một cách nhanh và chính xác nhất. Nhưng mặt trái của nó là có một số kẻ lợi dụng nó để tung những tin đồn và sai về bản chất để đánh lừa người khác. Và tại VN hiện nay cũng vậy, những kẻ xấu có âm mưu chống phá đất nước lợi dụng đất nước chuẩn bị có sự kiện chính trị quan trọng ra sức tuyên truyền, tung những tin tức nhảm và sai sự thật về các lãnh đạo, công tác nhân sự để đánh lừa người dân. Cần phải có hành vi lên án và đính chính lại các thông tin sai của bọn chúng và cần giáo dục ý thức được người dân trong việc đọc hiểu thông tin tránh bị đánh lạc hướng bởi những thôn tin này.

16:35 8 tháng 1, 2016 Reply

Hãy cảnh giác với tin đồn và để chống lại nó thì không nên thu nhận thông tin từ những nguồn không đáng tin cậy, thù địch, phải có ý thức kiểm chứng thông tin từ các nguồn tin cậy. Đúng là cần luôn nâng cao cảnh giác trong giai đoạn này.

16:55 8 tháng 1, 2016 Reply

Càng sắp đại hội đảng thì đám phản động càng ra sức nói xấu các vị lãnh đạo cao cấp nhằm hạ bệ uy tín cũng như muốn lòng dân dao động.

17:07 8 tháng 1, 2016 Reply

lần nào chẳng thế, Nói chung là đến hẹn lại lên đó mà, mấy con rận chủ có mỗi cái bài này ngày qua ngày, năm đến năm cứ tua đi tua lại đến phát nhàm. Lúc nói xấu Đảng, khi chửi bới Nhà nước, rồi tung toàn tin đồn nhảm lừa bịp nhân dân, miệng lưỡi bầy dâm chủ chẳng được cái lời lẽ tốt đẹp nào. cứ gần lần đại hội nào là bọn râm chủ lại ra sức hoạt động, chống phá chúng ta, tìm mọi cách rêu rao nói laó chúng ta, đòi nguyên về chính trị...để làm xấu đi hình ảnh của đất nước ta, mất đoàn kết nội bộ, do vậy chúng ta phải hết sức cảnh giác, đừng tin theo nhứng lời nói láo của chúng

17:55 8 tháng 1, 2016 Reply

Đây là các chiêu trò của lũ phản động mà. Nhất là việc nói xấu đặt điều các vị lãnh đạo và con cháu của họ nhằm hạ bệ uy tín.

18:58 8 tháng 1, 2016 Reply

Hãy cảnh giác với tin đồn và để chống lại nó thì không nên thu nhận thông tin từ những nguồn không đáng tin cậy, thù địch, phải có ý thức kiểm chứng thông tin từ các nguồn tin cậy đặc biệt vào những thời điểm nhạy cảm đang diễn ra Đại hội 12 như thế này.Đây là các chiêu trò của lũ phản động mà. Nhất là việc nói xấu đặt điều các vị lãnh đạo và con cháu của họ nhằm hạ bệ uy tín. Mục đích sau cùng của họ là tô vẽ chính phủ Việt Nam giống như tay sai của Trung Quốc, "độc tài, tàn ác". Khi đã phân tâm được người dân Việt, chúng sẽ thông qua các tổ chức "xã hội dân sự" trong nước biểu tình, gây bất ổn để tạo dựng "cách mạng màu" ở Việt Nam

16:50 12 tháng 1, 2016 Reply

Vạch rõ “tim đen” của các đối tượng chống phá là việc cần làm của các cơ quan chức năng, để góp phần bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Cách ứng xử đúng mực nhất là cùng cộng đồng tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật. Không nên phát tán những thông tin bịa đặt, bóp méo, gây rối, chính là góp phần nhỏ của mình vào sự ổn định để phát triển đất nước.

22:46 25 tháng 1, 2016 Reply

Không ít dân Việt vốn thích buôn chuyện và hóng hớt, đặc biệt là những câu chuyện có tính chất "thâm cung bí sử" và không có thói quen kiểm chứng thông tin. Nắm bắt được tâm lý này của người dân, một số trang truyền thông lề trái đã vẽ ra những câu chuyện có màu sắc "thâm cung bí sử" và đóng dấu chứng nhận "tin nội bộ" bằng nhiều cách để lan truyền. Người đọc cần cảnh giác trước những thông tin bịa đặt của các thế lực xấu.

22:51 25 tháng 1, 2016 Reply

Dân Việt cần cảnh giác với tin đồn và để chống lại nó thì không nên thu nhận thông tin từ những nguồn không đáng tin cậy, thù địch, phải có ý thức kiểm chứng thông tin từ các nguồn tin cậy. Cùng với đó, thiết nghĩ các chính khách, truyền thông nhà nước cần phải nhanh nhạy minh bạch thông tin đừng chậm chạp và úp mở khiến tin đồn có cơ hội phát tán.

12:02 27 tháng 1, 2016 Reply

Cứ có cơ hội tác động đến chính quyền là lũ phản động lại bu vào ấy mà. Đại hội 12 là "miếng mồi" béo bở cho chúng cùng nhau xâu xé, xuyên tạc, chống phá nhà nước Việt Nam. Cũng may là lòng dân mình vững, Đảng CSVN được nhân dân tin tưởng, chứ không như các nước đa nguyên, đa đảng khác thì có mà có biểu tình, bạo loạn rồi.

12:03 27 tháng 1, 2016 Reply

Với trí tuệ và bản lĩnh của Đảng, được Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh soi đường, chỉ lối, được nhân dân tin tưởng, chắc chắn Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, bọn râm chủ chẳng làm đc gì đâu

12:04 27 tháng 1, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
12:06 27 tháng 1, 2016 Reply

Cứ có cơ hội tác động đến chính quyền là lũ phản động lại bu vào ấy mà. Đại hội 12 là "miếng mồi" béo bở cho chúng cùng nhau xâu xé, xuyên tạc, chống phá nhà nước Việt Nam. Cũng may là lòng dân mình vững, Đảng CSVN được nhân dân tin tưởng, chứ không như các nước đa nguyên, đa đảng khác thì có mà có biểu tình, bạo loạn rồi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!