08/01/2016

* Góp ý thế này thì ai mà không nghe?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/01/2016 | 8.1.16

Mẹ Đốp
Đã có một sự ngộ nhận "có chủ ý" liên quan đến việc ra nội dung Thư ngỏ gửi tới lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Ở Entry trước, Mõ có nhắc đến bức thư của một vị cựu Ủy viên Trung ương từng kinh qua nhiều cương vị quan trọng tại địa phương cũng như Trung ương có tên là Trịnh Văn Lâu và cũng không quên chi ra nguyên nhân khiến những bức thư như thế nhanh chóng bị rơi vào quên lãng, thậm chí khó có thể đến với tay chủ thể cần gửi đến. Và xin nhắc lại rằng "bức thư của ông Lâu là hết sức cẩu thả và tại sao có ý kiến "Thư gửi Tổng bí thư thế này thì ai nghe!" của Fbker Lăng Khắc Trọng bởi như đã nói ở trên, nếu như lí do thứ nhất, ông Lâu đã thể hiện mình là một đứa trẻ con dù ông đã về hưu và nên chăng với một sự việc cá nhân, mang tính riêng lẻ như thế thì có cần phải đến những vị cao như Tổng bí thư Đảng Cộng sản, tập thể Bộ Chính trị, ban bí thư TƯ Đảng xem xét? Ở lí do thứ hai , cũng không khá hơn là mấy, nó cho thấy ông Lâu rất ít kiến thức về hoạt động chính trị và cái cẩu thả, khó chấp nhận còn thể hiện ở sự quy chụp trong tình trạng thiếu thông tin, chứng cứ! Và thiết nghĩ rằng, để một bức thư đến và đề người được gửi xem xét thì nên chăng hãy tránh xa những thứ lỗi mà ông Lâu đã gặp phải trong bức thư nói trên!". 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Đại tướng Lê Đức Anh (Nguồn: http://www.tintuchangngayonline.com/2016/01/thu-cua-ai-tuong-le-uc-anh-gui-tong-bi.html). 

Trong một xã hội mà nấc thang dân chủ cũng như quyền thể hiện chính kiến của mỗi một người dân ngày càng được tăng cường thì xu hướng ra đời hình thức "thư ngỏ" là một lẽ tất yếu. Nó cho phép những ý kiến có tính cá biệt được đến với những chủ thể mà theo người gửi thư nếu xác lập "sự đồng ý" thì sẽ nhiều khả năng cải thiện, hoán đổi tình hình hiện tại theo chiều hướng tích cực, nhân văn hơn. Tuy nhiên, hãy khoan vội nói về những nội dung sẽ được gửi gắm, truyền tải trong Thư ngỏ, vấn đề đặt ra ở đây là liệu để một "thư ngỏ" thực sự "sống", thực sự sẽ đi đến cùng của sự việc thì "nội dung" thôi liệu đã đủ chưa, hay đó cũng chỉ là điều kiện "cần" trong đó. Cái "đủ" cần nói tới phải chăng là cách tiếp cận vấn đề, là thái độ cũng như nhiều yếu tố liên quan khác như trình độ nhận thức, tính khách quan, "động cơ" khi tiếp cận vấn đề? 

Quay trở lại với bức thư của ông Trịnh Văn Lâu gửi ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư Đảng CỘng sản Việt Nam cùng tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Phải thực thà công nhận rằng, ông Lâu là một người có trình độ với lí do là ông đã từng kinh qua những cương vị quan trọng của địa phương (Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Cửu Long, Vĩnh Long), Trung ương (Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng). Cái yếu và cái chưa được của ông Lâu chính là thái độ khi tiếp cận vấn đề. Đọc nội dung bức thư tôi có cảm giác ông Lâu đang mắc phải tư tưởng "xét lại" kiểu cá nhân chủ nghĩa. 

Chúng ta hoàn toàn thông cảm cho ông Lâu ở sự "yêu - ghét" hết sức rõ ràng và mỗi một con người bình thường đều có, đều thể hiện (có chăng sự khác biệt là cấp độ và cách thể hiện), song nên chăng đối với một công việc "hệ trọng", liên quan nhiều mặt của đời sống xã hội như thế thì không có chỗ cho sự "yêu - ghét" bình thường. Thậm chí, trong đó sự 'yêu - ghét" trở nên hết sức tầm thường, nhỏ bé. Cái đáng tiếc là ông Lâu đã mang nó vào trong bức thư và từ chỗ ý định góp ý của ông rất tích cực song sự chi phối của cảm xúc đã khiến ông lệch hướng và nội dung đề cập đến đã bị "tầm thường hóa" lúc nào không hay. 

Tin chắc rằng, khi chỉ ra cái không hay, không được trong viết "thư ngỏ" thì rất nhiều người cũng cần có cái hay, cái được để so sánh, đối chiếu và tự rút ra cho chính mình cái nên làm, cần làm. Bức thư của Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị BCHTW Đảng khóa V; VI; VII, nguyên cố vấn BCHTW khóa IX, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi "Đồng chí Tổng Bí thư, các đồng chí ủy viên Bộ Chính trị - Ban Bí thư, các đồng chí Ủy viên BCHTƯ Đảng khóa XI" đề ngày "ngày 2 tháng 1 năm 2016" dưới đây có thể xem là một sự mẫu mực về cách góp ý nhiệt thành, khách quan và cũng đầy tâm huyết. 
Thư của Đại tướng Lê Đức Anh gửi Tổng Bí thư và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương (Nguồn: http://www.tintuchangngayonline.com). 

Nhân đây cũng xin ra những điểm nổi bật trong bức thư của một vị lão thành, nguyên lãnh đạo Đảng Cộng sản và Nhà nước qua nhiều thời kỳ, một người đã vừa bước qua tuổi 96 (Đại tướng Lê Đức Anh sinh năm 1920, tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

1. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp cận bức thư là bức thư không dài, chỉ trọn vẹn trong 1 trang A4, tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng tới cấu trúc, tính quy phạm văn bản (đề dẫn, các nội dung có tính nguyên nhân....) hay nội dung cần chuyển tải đến. Sự trọn vẹn trong bức thư của Đại tướng Lê Đức Anh không chỉ cho thấy một tầm cao trong mặt cấu trúc văn bản của một nhà lãnh đạo ở vào độ tuổi "xưa nay hiếm" mà còn cho thấy sự nghiêm túc, tâm huyết khó ai có thể sánh kịp của Đại tướng bởi nếu không thực sự nghiêm túc sẽ rất dễ dẫn đến sự cẩu thả. 

2. Đại tướng không ngần ngại đi vào những nội dung mà dư luận đang quan tâm liên quan đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp tới: Vấn đề nhân sự. Theo Đại tướng thì để đảm bảo kỳ đại hội sắp tới chọn được những nhân sự thực sự có tài, có đức, có tâm huyết và thực sự là động lực đưa đất nước đi lên thì việc bám sát, thực thi đúng các nguyên tắc tổ chức xây dựng đảng, nguyên tắc sinh hoạt - bầu cử trong đảng trở thành một vấn đề xương sống; mọi sự thoát li các nguyên tắc mang tính cốt lõi đó sẽ khiến chệch hướng, chệch mục tiêu phấn đấu: "Điều lệ của Đảng ta luôn xác định “lấy tập trung dân chủ làm nguyên tắc tổ chức cơ bản”thực hiện thiểu số phục tùng đa số. Trong thực hiện dân chủ, cần tôn trọng và thực hiện đầy đủ ba quyền cơ bản của đảng viên: quyền đề cử, quyền ứng cử và quyền bầu cử. Tất cả các Nghị quyết, Quy định do Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành không được trái với Điều lệ của Đảng hiện hành". Có thể xem đây như một thứ kinh nghiệm dù ai cũng biết nhưng không phải cũng nhớ khi thực hiện. Đại tướng Lê Đức Anh đã "nhấn mạnh" và nhắc lại cho các nhà lãnh đạo đời sau không được quên. Và xin khẳng định lại rằng chỉ riêng với điều này thôi, Đại tướng đã thể hiện rõ sự trách nhiệm của mình không chỉ trước Đảng mà còn là trước đất nước! 


Liên quan vấn đề "chọn giới thiệu và bầu người làm Tổng Bí thư của Đảng", Đại tướng đã nhấn mạnh: "việc chọn giới thiệu và bầu người làm Tổng Bí thư của Đảng, phải là người có quan điểm thái độ thật sự dân chủ, hành động kiên quyết kịp thời, có năng lực tổ chức, huy động sức mạnh toàn dân tộc, tranh thủ được sự ủng hộ quốc tế cho công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích quốc gia Dân tộc, mà trọng tâm hiện nay là giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và tổ chức chỉ đạo xây dựng phát triển kinh tế xã hội, đưa đất nước ngày một giàu mạnh". Mặc dù những tiêu chuẩn mà theo ý kiến chủ quan của Đại tướng không mới, thậm chí đây là các nội dung từng được các nhà dự thảo văn kiện các kỳ đại hội của Đảng Cộng sản đưa vào; nhưng xin thưa rằng trong bối cảnh mà lời phát biểu của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang bị xuyên tạc về tiêu chuẩn của chức danh Tổng bí thư ("là người miền Bắc, phải có trình độ lí luận...") thì lời góp ý có tính chất nhắc lại này là rất đỗi quan trọng. Nó giúp xóa tan những tin đồn ác ý, có chủ tâm của một đám người xấu bụng trước thềm Đại hội sắp tới. 

27 nhận xét

13:38 8 tháng 1, 2016 Reply

Việc làm của đại tướng là rất đúng. Đại tướng đã nhấn mạnh: "việc chọn giới thiệu và bầu người làm Tổng Bí thư của Đảng, phải là người có quan điểm thái độ thật sự dân chủ, hành động kiên quyết kịp thời, có năng lực tổ chức, huy động sức mạnh toàn dân tộc, tranh thủ được sự ủng hộ quốc tế cho công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích quốc gia Dân tộc, mà trọng tâm hiện nay là giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và tổ chức chỉ đạo xây dựng phát triển kinh tế xã hội, đưa đất nước ngày một giàu mạnh". Mặc dù những tiêu chuẩn mà theo ý kiến chủ quan của Đại tướng không mới, thậm chí đây là các nội dung từng được các nhà dự thảo văn kiện các kỳ đại hội của Đảng Cộng sản đưa vào; nhưng xin thưa rằng trong bối cảnh mà lời phát biểu của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang bị xuyên tạc về tiêu chuẩn của chức danh Tổng bí thư ("là người miền Bắc, phải có trình độ lí luận...") thì lời góp ý có tính chất nhắc lại này là rất đỗi quan trọng. Nó giúp xóa tan những tin đồn ác ý, có chủ tâm của một đám người xấu bụng trước thềm Đại hội sắp tới.

14:16 8 tháng 1, 2016 Reply

Không chỉ là trong những việc quan trọng như thế này, ngay ở ngoài đời thường thôi trong các mối quan hệ xã hội chúng ta đều thấy rằng góp ý không phải là chuyện đơn giản, nó là cả một nghệ thuật, góp ý cũng phải chọn thời điểm thích hợp, nội dung phù hợp, thái độ người góp ý cũng phải thể hiện làm sao cho người tiếp thu thấy được sự chân thành chứ không phải là giả tạo, nội dung góp ý phải đúng, phải có tính xây dựng chứ không phải là những thứ bịa đặt để bôi nhọ.

15:25 8 tháng 1, 2016 Reply

người có tâm, có tầm thì sẽ góp ý một cách rất xây dựng, mong muốn người nhận được góp ý sẽ thay đổi, hoàn thiện, phát triển tốt hơn, còn người đã có suy nghĩ thù hằn, ghét bỏ thì thông thường lồng vào đó là những lời nói xấu, nói nước đôi, lập lờ để người nghe hoang mang, lo lắng. bên cạnh đó là việc lợi dụng mình từng là người có học thức để đưa ra những ý kiến chủ quan cá nhân, quy chụp toàn bộ theo tư tương xét lại, thực sự không có tinh thần xây dựng ở trong những lời góp ý ấy. vậy nên, góp ý và lắng nghe góp ý là cả một nghệ thuật, đúng hơn là cần phải có bản lĩnh.

16:30 8 tháng 1, 2016 Reply

Chúng ta là những con người có học , có sự tư tưởng cao cả , có sự giác ngộ chính trị , vì thế mà làm cái gì cũng phải thể hiện cái sự có học đó trong từng cử chỉ hành động , việc góp ý và phê bình thẳng thắn là điều làm hoàn toàn đúng đắn nếu như là làm như đại tướng Lê Đức Anh , còn ông Tư Cần kia thực sự là người có học sao cư xử như người rơi não ý

17:19 8 tháng 1, 2016 Reply

rong bối cảnh mà lời phát biểu của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang bị xuyên tạc về tiêu chuẩn của chức danh Tổng bí thư ("là người miền Bắc, phải có trình độ lí luận...") thì lời góp ý có tính chất nhắc lại này là rất đỗi quan trọng. Nó giúp xóa tan những tin đồn ác ý, có chủ tâm của một đám người xấu bụng trước thềm Đại hội sắp tới. Không chỉ là trong những việc quan trọng như thế này, ngay ở ngoài đời thường thôi trong các mối quan hệ xã hội chúng ta đều thấy rằng góp ý không phải là chuyện đơn giản, nó là cả một nghệ thuật, góp ý cũng phải chọn thời điểm thích hợp, nội dung phù hợp, thái độ người góp ý cũng phải thể hiện làm sao cho người tiếp thu thấy được sự chân thành chứ không phải là giả tạo, nội dung góp ý phải đúng, phải có tính xây dựng chứ không phải là những thứ bịa đặt để bôi nhọ.

19:05 8 tháng 1, 2016 Reply

Nếu góp ý một cách xây dựng như thế này: việc chọn giới thiệu và bầu người làm Tổng Bí thư của Đảng, phải là người có quan điểm thái độ thật sự dân chủ, hành động kiên quyết kịp thời, có năng lực tổ chức, huy động sức mạnh toàn dân tộc, tranh thủ được sự ủng hộ quốc tế cho công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích quốc gia Dân tộc, mà trọng tâm hiện nay là giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và tổ chức chỉ đạo xây dựng phát triển kinh tế xã hội, đưa đất nước ngày một giàu mạnh" thì có ai là không nghe đâu. còn người đã có suy nghĩ thù hằn, ghét bỏ thì thông thường lồng vào đó là những lời nói xấu, nói nước đôi, lập lờ để người nghe hoang mang, lo lắng

19:28 8 tháng 1, 2016 Reply

Đúng là đại tướng nên có cách nhìn nhận khác hẳn, về vấn đề mà đại tướng nói thì các cán bộ lãnh đạo nên xem xét và đưa ra ý kiến tiếp thu nên làm theo hay không. Qua đây cũng thấy được con người vì đất nước của Đại tướng, dù sức khỏe không được tốt nhưng cũng quan tâm và góp ý cho Đại hội để chọn ra người tài lãnh đạo đất nước. Chúc Đại tướng và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

19:31 8 tháng 1, 2016 Reply

Trong bối cảnh đất nước đang chuẩn bị diễn ra sự kiện quan trọng là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cùng với hoạt động không ngừng của thế lực thù địch! thì cần lắm những bức thư, những lời đóng góp như của Đại tướng! qua những câu lời đó ta mới thấy rằng trình độ thực sự của những người lão làng! chứ không như ông Lâu, một người có học vấn cao thật đấy, nhưng có những hành động như người mất não vậy!

22:26 8 tháng 1, 2016 Reply

Thật sự những bức thư ngỏ, thư góp ý kiểu này nếu là những ý kiến những tâm tư tình cảm và nguyện vọng chính đáng của người dân thì quả thực là những góp ý có ích và là căn cứ để các cơ quan chính quyền, Đảng và nhà nước qua đó kịp thời khắc phục những sơ hở thiếu xót để cải thiện đời sống nhân dân hơn. Nhưng những bức thư kiểu như thế này thì mang tính chất phá nhiều hơn là xây dựng, thể hiện sự duy ý chí và lợi ích cá nhân nhiều hơn.

23:12 8 tháng 1, 2016 Reply

đúng cái kiểu nhẹ nhàng tình cảm nhưng ko kém phần nhắc nhở như thế này mới là những lời nhắc nhở cần thiết nhất cho chúng ta bây h.chứ ko phải là những cái đơn thư tố cáo nội bộ đấu đá lẫn nhau để bên những đài địch mấy em kền kền đua nhau phao tin phá hoại đai hội đảng.nếu nhà nước ta ai cũng nghĩ đc như thế này thì bọn cccđ có mà phá cả đời cũng chẳng gây hại đc cái gì

13:54 9 tháng 1, 2016 Reply

Sống trong một xã hội dân chủ như ở Việt Nam thì mọi người có thể thoải mái bày tỏ quan điểm của mình trước những vấn đề mà mọi người quan tâm, sự bày tỏ ở đây thể hiện sự yêu nước của họ tất cả đều muốn tốt cho đất nước, thể hiện được vốn hiểu biết của mỗi con người và chứa trong đó cả sự công tâm và khách quan nữa thì chắc chắn đó sẽ là những ý kiến đóng góp tích cực được mọi người đón nhận. Nếu ai cũng nghĩ được như vây thì mình tin chắc rằng với một nguồn lực khổng lồ về con người như ở nước ta không thời nào thiếu đi những nhân tài thì nước ta sẽ phát triển ngày càng lớn mạnh hơn.

14:41 9 tháng 1, 2016 Reply

tôi thấy bức thư này hoàn toàn đúng, cho dù nó của ai đi chăng nữa nhưng góp ý như thế thể hiện được tinh thần trách nhiệm với đời sống chính trị của đất nước, nhất là thời điểm đại hội Đảng lần thứ 12 sắp diễn ra, qua bức thư này để cho Đảng và các cơ quan nhà nước cần phải nhấn mạnh hơn nữa nguyên tắc dân chủ tuyệt đối của chế độ ta

14:50 9 tháng 1, 2016 Reply

góp ý thì phải xuất phát từ cái tâm vì nước vì dân, rồi phải có cách nhìn nhận vấn đề cho đúng, bức thư góp ý trên tôi thấy thể hiện rõ điều đó, góp ý như thế để càng nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của vấn đề nhân sự của Đảng, chính phủ, để có thể lãnh đạo tốt đất nước, và phải đảm bảo việc dân chủ tuyệt đối trong vấn đề nhân sự

16:07 9 tháng 1, 2016 Reply

đối với sự thành tâm thì 1 trang A4 là đủ và mang tính xây dựng cao còn đối với sự chống phá thì lại cần giải thích này trình bày nọ, nhớ lại các văn bản tố cáo tội ác thực dân đâu có quá dài. đây chính là sự khác biệt về văn phong

16:26 9 tháng 1, 2016 Reply

ông Lê Đức Anh thật xứng đáng là một đảng viên kỳ cựu và mẫu mực mà để các thế hệ đảng viên trẻ noi theo. càng mong sẽ có những bản góp ý xây dựng chứ không phải kiểu không xây được thì ta phá bỏ như điều các thế lực thù địch mong muốn

16:39 9 tháng 1, 2016 Reply

Những kẻ đã cực đoan trong tư tưởng, thiên hướng hành động theo chủ nghĩa cá nhân thì trong hành vi nhất định sẽ ko thể mang tính khách quan mà đóng góp. Trường hợp của Trịnh Văn Lâu và vài người nữa đúng là một thực trạng đáng buồn về tình trạng thoái hóa biến chất đang diễn ra của một số cán bộ đảng viên trong Nhà nước ta. Mong rằng, chúng ta sẽ có thêm nhiều ý kiến đóng góp chân tình như Tướng Lê Đức Anh, tăng cường phát huy dân chủ, trên tinh thần đóng góp xây dựng thật sự, để góp phần hoàn thiện đất nước. Đừng để các Thế lực xấu có cơ hội lợi dụng những sơ hở thiếu sót của ta để phục vụ cho mưu đồ chính trị của chúng.

08:14 10 tháng 1, 2016 Reply

Chuẩn rồi, người lãnh đạo thì phải có tư chất của một người lãnh đạo, đâu phải đùa được. "Theo Đại tướng thì để đảm bảo kỳ đại hội sắp tới chọn được những nhân sự thực sự có tài, có đức, có tâm huyết và thực sự là động lực đưa đất nước đi lên thì việc bám sát, thực thi đúng các nguyên tắc tổ chức xây dựng đảng, nguyên tắc sinh hoạt - bầu cử trong đảng trở thành một vấn đề xương sống; mọi sự thoát li các nguyên tắc mang tính cốt lõi đó sẽ khiến chệch hướng, chệch mục tiêu phấn đấu"...cái này chắc là không phải đột phá gì nhưng ít nhất là rất cô đọng :D
Mình rất thích phong cách kiểu này, à mà không thấy mấy bạn dân chủ đâu nhỉ, nói vài câu xem thế nào.

10:13 10 tháng 1, 2016 Reply

Thế này mới gọi là thư ngỏ chứ, thư ngỏ là để đóng góp ý kiến, nói lên suy nghĩ của mình để xây dựng đất nước chứ, làm những gì mình có thể để đất nước lớn mạnh chứ không phải là làm mọi chiêu trò,lấy thư ngỏ để làm cái cớ chống phá Đại hội. Cần những ý kiến đóng góp chân tình như của Đại tướng LÊ Đức Anh như thế này.

10:22 10 tháng 1, 2016 Reply

Đại tướng không ngần ngại vào vấn đề của dư luận đang quan tâm, quan điểm của đại tướng thực sự là một ý kiến vàng, một sự đóng góp mang tính xây dựng rất cao. Có lẽ đại tướng đã từng là ủy viên của Bộ chính trị nên biết rất rõ những điểm mạnh, điểm yếu, những cái làm được, cái chưa giải quyêt được. Chính vì vậy mà ý kiến đóng của đại tướng rất khách quan, bao quát được mọi việc.

10:36 10 tháng 1, 2016 Reply

Đại tướng không ngần ngại vào vấn đề của dư luận đang quan tâm, quan điểm của đại tướng thực sự là một ý kiến vàng, một sự đóng góp mang tính xây dựng rất cao. Có lẽ đại tướng đã từng là ủy viên của Bộ chính trị nên biết rất rõ những điểm mạnh, điểm yếu, những cái làm được, cái chưa giải quyêt được. Chính vì vậy mà ý kiến đóng của đại tướng rất khách quan, bao quát được mọi việc.

16:35 10 tháng 1, 2016 Reply

mọi chuyện sẽ đc diễn ra theo đúng quỹ đạo của nó và những con người đang xuyên tạc và tìm cách dựng chuyện bịa chuyện thì đang mọc lên và tìm cách coi nó là một bản khuôn để mình thêm vào bớt đi theo mục đích kiếm tiền của chúng .và sự thật đang được nhiều quan tâm và tiếp cận . sự thật đang đc tiếp cận và phổ biến và những kẻ đang bóp mẽ sự thật cũng lộ diện ra

21:25 10 tháng 1, 2016 Reply

Đại hội Đảng lần thứ 12 là một trong những sự kiện quan trong của đất nước, không chỉ thông qua các chủ trương, chính sách quan trọng của đất nước mà trong kì đại hội lần này còn diễn ra sự kiện rất quan trọng là bầu ra tổng bí thư của Đảng. Những đóng ghóp thẳng thắn của đại tướng Lê Đức Anh đối với kì đại hội rất quí báu, thể hiện đưuọc nguyện vọng và mong muốn của người dân Việt Nam.

22:20 10 tháng 1, 2016 Reply

Nghe danh cụ thì mình nghe danh cụ nhiều lắm ấy. Nhưng chưa có may mắn được làm việc với cụ hay trao đổi kiến thức, hội thảo cùng cụ.Đó cũng một điều mà tôi thấy tiếc nuối

19:03 17 tháng 1, 2016 Reply

À[ob, xc;'v piozpzosjigusodm
zsm'ofijbh-oshj zaskf[0sdh8b[m

19:12 17 tháng 1, 2016 Reply

Ban CHTW là cấp dưới của Đại hội toàn quốc XI mà lại ra QĐ 244 TW có điều 13 thủ tiêu quyền ứng cử ,đề cử và bầu cử của Đảng viên theo mục 2 điều 3 Điều lệ Đảng 2011 là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ ,cấp dưới bất tuân cấp trên.

Ban CHTW khóa XI chỉ được ủy quyền hướng dẫn thực hiện quy định thực thi ba quyền cơ bản này của Đảng viên,không được quyền hủy bỏ 3 quyền này của bất kỳ Đảng viên nào dù họ là ai.

Chỉ có thể kết luận Đại Hội XII thành công khi tại Đại hội này,các Đại biểu quyết nghị xóa bỏ hiệu lực điều 13 QĐ 244 TW khóa XI trước khi thực hiện bầu cử BCH,BBT,BCT và TBT khóa XII.

23:00 25 tháng 1, 2016 Reply

Với những góp ý trong bức thư của Đại tướng Lê Đức Anh không dài, tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng tới cấu trúc, tính quy phạm văn bản (đề dẫn, các nội dung có tính nguyên nhân...) hay nội dung cần chuyển tải đến. Sự trọn vẹn trong bức thư của Đại tướng Lê Đức Anh không chỉ cho thấy một tầm cao trong mặt cấu trúc văn bản của một nhà lãnh đạo ở vào độ tuổi "xưa nay hiếm" mà còn cho thấy sự nghiêm túc, tâm huyết khó ai có thể sánh kịp của Đại tướng bởi nếu không thực sự nghiêm túc sẽ rất dễ dẫn đến sự cẩu thả. Vậy nên những kẻ đang lợi dụng thư ngỏ với ý đồ xấu thì cần nhìn vào đây mà học tập.

23:06 25 tháng 1, 2016 Reply

Dể một "thư ngỏ" thực sự "sống", thực sự sẽ đi đến cùng của sự việc thì "nội dung" thôi chưa đủ, đó cũng chỉ là điều kiện "cần" trong đó. Cái "đủ" cần nói tới là cách tiếp cận vấn đề, là thái độ cũng như nhiều yếu tố liên quan khác như trình độ nhận thức, tính khách quan, "động cơ" khi tiếp cận vấn đề. Vậy nên chúng ta đừng nên nghĩ rằng những thư ngỏ là đúng mà đó có thể là suy nghĩ phiến diện một chiều mà nhiều kẻ ảo tưởng đang tạo ra.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!