10/01/2016

*Lạm bàn về "tút" của Trương Huy San

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/01/2016 | 10.1.16

Mẹ Đốp
Dạo gần đây, Osin Huy Đức tích cực biên "tút" (status - trạng thái) trên trang cá nhân facebook, điều mà trước đó "san hô" này dường như ít vốn để đăng tải. Mới đây nhất, Osin Huy Đức có biên "tút" với tít là "Bộ Tứ", tuy nhiên, nội dung kẻ bồi bút bình "loạn" này lại chỉ đề cập đến 02 nhân vật. Đặc biệt, nếu như các bài đăng của y trên mạng xã hội đều được đồng bọn của y vào tung hê lên tận mây xanh với những ngôn từ bóng bẩy, nịnh nọt cao thì nay, trong bài đăng về "bộ tứ" thì hiệu ứng ngược lại hoàn toàn.
Chân dung "san hô" Huy Đức (Nguồn: Internet)

Bởi, trong nội dung bài viết, có 02 quan điểm của Huy Đức khiến cho đồng bọn của y như điên dại bởi y đã đi ngược lại với luận điệu mà từ trước tới nay chúng ra rả. Hai ý trong bài viết của Huy Đức đó là: (1) "Nếu giờ đây Hà Nội đối đầu với Bắc Kinh, "nhất biên đảo" với Washington, Obama sẽ cuống lên ngay vì... khó xử" (2) Các nhà ngoại giao phương Tây mà tôi tiếp xúc đều cho rằng, không có phe thân Mỹ hay thân Tàu trong các nhà lãnh đạo Việt Nam". 

Hai luận điểm này trong bài viết của "san hô" Huy Đức bị chính đồng bọn của mình đáp trả bằng luận điệu như từ trước tới nay chúng vẫn ra rả. Đó là (1) bọn chúng vẫn luôn cho rằng, trong vấn đề biển đảo, Việt Nam phải "tay đôi" với TQ vì cho dù TQ là nước lớn, nhiều thế mạnh hơn VN nhưng nếu có cơ sự gì xảy ra (có thể là một cuộc chiến tranh) thì Mỹ sẽ nhảy vào cứu Việt Nam?! Chúng còn lấy ví dụ khi TQ kéo giàn khoan Hải Dương 981 vào biển Đông thì "Mỹ sang Việt Nam nhiều thế, như đi chợ, như con thoi, sao Mỹ quyết liệt can thiệp, ngăn chặn, lên án Trung Quốc, sao Mỹ ra nghị quyết về biển Đông, sao Mỹ giúp Việt Nam tăng cường an ninh biển"...  (2) Chúng luôn thêu dệt rằng, trong nội bộ lãnh đạo cấp cao của VN luôn chia thành 02 phe cánh: phe thân Mỹ và phe thân TQ. Chúng tung hoả mũ khi lừa bịp thông tin hòng đánh lạc hướng dư luận khi chụp mũ cá nhân lãnh đạo VN này, lãnh đạo nọ chịu sự chi phối, ảnh hưởng từ "thiên triều" TQ! Sau khi bài viết này đăng tải, "san hô" Huy Đức bị đồng bọn chửi rủa vì đã rời xa luận điệu mà bọn chúng áp đặt, xuyên tạc từ trước tới nay và nói hành động của Osin là "đã tự phá hỏng hình ảnh".

Với 02 luận điểm trong bài viết của Osin Huy Đức, Mõ hoàn toàn nhất trí với 2 luận điểm này và xin mở rộng thêm vài ý như sau:

(1) Những kẻ núp bóng "đấu tranh", "dân chủ", "nhân quyền" cứ rêu rao thông tin và hình ảnh một Việt Nam sợ sệt Trung Quốc, không dám đối chọi với TQ, đặc biệt đối với vấn đề biển Đông. Chúng cho rằng, nếu Việt Nam đối chọi với TQ, thậm chí là gây ra xung đột dẫn tới một cuộc chiến tranh thì VN sẽ có Mỹ chống lưng bảo vệ? Bởi thế, trong những sự việc mà thái độ ngang ngược bằng việc công bố bản đồ hình lưỡi bò, ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, bọn chúng đều xúi giục, kích động một số người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng để đẩy cuộc xung đột trên vào bờ vực chiến tranh. Chúng hy vọng khi có chiến tranh với TQ xảy ra, Việt Nam sẽ không phải lo lắng vì đã có Mỹ đứng ra chở che, bảo vệ! Luận điệu huyễn hoặc, hão huyền của lũ "rận chủ". 

"Khó xử" mà Huy Đức nhắc tới ở đây đã phủ nhận hoàn toàn luận điệu trên của lũ "zân chủ cuội" đang ảo tưởng. Bởi lẽ, Mỹ không thể vì biển Đông, vì lợi ích tại Việt Nam mà quay sang đối đầu với Bắc Kinh (TQ). TQ là một quốc gia có dân số đứng thứ nhất thế giới, đứng thứ 4 về diện tích, vậy, cán cân lợi ích sẽ nghiêng về bên nào khi mà toàn bộ diện tích của VN còn chưa bằng diện tích 1 số tỉnh/thành của TQ? Một cường quốc đang trỗi dậy, phát triển mạnh như TQ, liệu Mỹ có chịu thiệt khi đứng ra bảo vệ cho VN để trở thành đối chọi, vĩnh viễn mất đối tác làm ăn, thị trường rộng lớn như TQ? Mỹ chỉ có thể chơi ván cờ vờn nhau với TQ, những hành động tưởng chừng như đứng về phía VN để "chở che" ấy thực chất Mỹ với tham vọng lấy biển Đông làm mục tiêu để hòng san sẻ lợi ích với Tàu khựa hoặc cũng có thể lấy biển Đông ra trao đổi khi cần thiết. 

(2) Phe thân Mỹ hay thân Tàu - xin khẳng định luôn đây hoàn toàn là thông tin bịa đặt, xuyên tạc, thêu dệt của lũ "zân chủ", "nhân quyền" về nhân sự Đảng và Nhà nước để hòng chia rẽ khối đại đoàn kết. Vậy nên cũng dễ giải thích cho việc, khi Osin Huy Đức viết bài khẳng định rằng: "Các nhà ngoại giao phương Tây mà tôi tiếp xúc đều cho rằng, không có phe thân Mỹ hay thân Tàu trong các nhà lãnh đạo Việt Nam" thì bọn chúng quay sang chửi rủa thậm tệ kẻ mà trước đây bọn chúng từng tôn sùng. Bởi, những bài viết nào theo hướng của bọn chúng thì bọn chúng tôn sùng, tung hê và ngược lại, bài viết nào đi ngược lại với luận điệu, lợi ích của bọn chúng thì ngay lập tức, chúng quay sang chửi bới, xúc phạm, mạt sát không tiếc lời. Và bài viết mà trong đó có 02 luận điểm trên của Osin Huy Đức bị đồng bọn chửi bới là vậy.

Ý nghĩa của từ "dân chủ" đã bị bọn chúng lợi dụng làm tấm áo choàng hòng chống phá chính quyền Việt Nam. Thế mới biết, những kẻ tự phong cho mình mác "dân chủ" nhưng khi thấy người khác, ngay cả đồng bọn mình viết/nói/ khác với luận điệu của "phường zân chủ" là ngay tắp lự tấn công bằng những ngôn từ hạ đẳng, xúc phạm, mạt sát. 

19 nhận xét

01:11 11 tháng 1, 2016 Reply

trong nội dung bài viết, có 02 quan điểm của Huy Đức khiến cho đồng bọn của y như điên dại bởi y đã đi ngược lại với luận điệu mà từ trước tới nay chúng ra rả. Nhà báo Huy Đức chỉ có chút tài chém gió chém bão chứ thực sự thì hắn có cái khả năng báo chí gì đâu. Suốt ngày chỉ biết đi xuyên tạc nói xấu chế độ làm theo đám zận chủ bán nước. Ông cha ta có câu: "Gieo nhân nào thì gặt quả nấy" với bản tính lấp liếm xảo trá, Huy Đức sớm bị chính đám zận chủ ném gạch đá.

02:02 11 tháng 1, 2016 Reply

Gã lưu manh báo chí Osin đang tiếp tục nhận gạch đá từ chính đồng đảng của mình sau khi đăng "Bộ tứ". Gieo nhân nào, gặt quả nấy, trách ai được? hế là lại một lần nữa các nhà rân chủ quay ra đấu đá lẫn nhau ư?? Tưởng chúng tuyên bố hùng hồn lắm rằng chúng là người một nhà, cùng chung chí hướng, rồi thì từng tung hô hết lời rằng trí tuệ hơn người, biết nhìn xa trông rộng :v
Thế mà mới một bài viết nghe vẻ khác loài thôi mà đã bị chửi rồi bị đẩy xuống bùn lầy cùng những câu từ trì triết không thương tiếc :Đám rận lấy đó mà làm tấm gương sáng để mà thức tỉnh đi thôi, còn chờ đến lượt mình bị đá ra đường như một con chó thì mới chịu tỉnh ngộ hay sao?

08:30 11 tháng 1, 2016 Reply

Cuối cùng thì tên Huy Đức cũng phải đăng "tút" thừa nhận 2 sự thật về chính quyền Việt Nam, sự thật thì mất lòng, bởi vậy đồng bọn tưởng như cùng chí hướng của hắn phải lồng lộn lên, ném gạch đá túi bụi vào những điều thừa nhận của hắn; Nói chung thì sự thật vẫn luôn là sự thật không gì có thể đánh lận được

08:42 11 tháng 1, 2016 Reply

Lưu manh còn giả danh tri thức. Óc tưởng tượng phong phú lại không bù cho thực thế, hơi hư cấu nhưng đọc cũng thấy hay, nhưng mà chẳng ai quan tâm. Lại còn những câu chuyện đấu đá từ đồng bọn của bọn này khiến người khác thấy buồn cười. Thật sự là không hiểu vì sao bọn này lại nghĩ ra mấy câu chuyện kiểu "tứ trụ",... nghe rất nhảm nhí, vớ vẩn. Chả nhẽ bọn này đọc mà không thấy buồn cười sao?

10:15 11 tháng 1, 2016 Reply

Thật ra cái bọn hai mang này cũng khó mà tin nổi. Hôm trước chúng nó vừa chửi đổng ĐCS, chửi chính quyền, nhân dân, thể chế. Hôm sau đã kêu gào tỏ vẻ khách quan lắm. Thật sự trước những lời nói từ con người này cũng khó mà tin được đó là thật lòng.
Qua sự việc chúng ta nhận ra rằng: Bản thân nội bộ chúng nó cũng chẳng yêu thương gì nhau nên chúng nó chỉ cần một chút lợi ích ganh đua nhau là nhẫm đạp lên nhau thôi.

10:30 11 tháng 1, 2016 Reply

Quả này thì Trương Huy San chắc là hết đường quay trở về với bè cánh của mình rồi. haha
Mà kể ra thì cũng quá quắt thật, các bác nhỉ :3 người ta có viết sai thì dù sao cũng phải nể tình từng thề chung vai sát cánh mà nhẹ nhàng chỉ bảo để người ta sửa chứ, ai lại công khai lên đả kích như vậy :3 lộ hết bài rồi còn gì. Thế này thì về sau đám rận chủ nước nhà mà có nói một vấn đề gì có phải là mất hết lòng tin rồi không :3

10:58 11 tháng 1, 2016 Reply

Đơn giản bởi tranh nhau quyền lực, thằng nọ muốn hạ bệ thằng kia để mình được lợi nhiều, được thăng tiến nên mới diễn ra cái trò chê bai, công kích nhau thế này!
Đây là tôn chỉ, là mục đích hoạt động của bè lũ phản quốc sao? Thằng nào cũng chỉ biết đến bản thân mình, sợ thua thiệt với kẻ khác.
Và lời khuyên của đồng bọn y đưa ra là: trước hết Huy San Hô hãy làm một công dân tốt, sau đó hãy làm một nhà báo tốt, viết khách quan trung thực chứ đừng đi vào con đường sai trái, xuyên tạc và bịa đặt cùng cái nhìn phiến diện như thời gian vừa qua.
Không biết cả người nói, và người được giáo dục có thấm thía về đạo lý này hay không?

16:30 11 tháng 1, 2016 Reply

cảm thấy cũng khó cho Osin Huy Đức, không biết vì lí do gì mà đăng tin không theo ý muốn của đồng bọn đồng lõa với chúng, thế là quay ngoắt 180 độ, từ tung hô, hùa hứng như trước đây, các đối tượng dân chủ ngay lập tức ném đá, xúc phạm Osin Huy Đức, đúng là đa nhân cách, loại người 1 mặt 2 lòng, còn nói về phe thân Mĩ hay Tàu thì đúng như Osin Huy Đức nói trong bài này, chẳng có phe nào cả, nếu có phe thân Mĩ hay Tàu thì đất nước loạn lạc, rối loạn từ lâu rồi, nhưng thực tế chứng minh Việt Nam ta vẫn hòa bình ổn định đang phát triển đi lên, đâu phải như chúng xuyên tạc chứ

16:52 11 tháng 1, 2016 Reply

Một tên rận chủ dởm mang danh nhà báo viết bài xuyên tạc chống Đảng và nhà nước ta cuối cùng hắn cũng nhận hậu quả. Bị các nhà rận chủ dởm khác lật tẩy và chửi không thương tiếc hết đường quay lại. Mà cũng đúng là chỉ có đám rận chủ mới vậy, ngày trước thì tung hô nhau giờ thì chém không thương tiếc chắc cũng chỉ vì tiền bẩn.

16:59 11 tháng 1, 2016 Reply

Bọn rận chủ thì suốt ngày chỉ biết ngồi trước bàn phím chỉ trích này nọ, xuyên tạc sự thật chứ chúng chả có gì là tốt đẹp cả. là người dân Nam nhưng lại không hiểu chính sách của nhà nước còn đi xuyên tạc, chống phá. Bản chất của lũ zân chủ này cũng chỉ là những kẻ bán nước để kiếm sống mà thôi.

18:43 11 tháng 1, 2016 Reply

Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì Việt Nam ta không sợ Trung quốc hay bất kỳ một quốc gia nào khác. Nhưng chúng ta đang sống trong thời đại của hòa bình, khởi đầu cuộc chiến tranh để làm gì để rồi khi đó nhân dân chúng ta sẽ như thế nào, lại tiếp tục rơi vào cảnh chiến tranh loạn lạc, người người đói khổ và khi nào mới kết thúc chiến tranh đây. Chính những con người cứ hô đánh, hô đánh, nói Việt Nam sợ Trung Quốc thì thật sự đó mới chính là những người không biết nghĩ và những người dật dây để đạt được mục đích cá nhân chứ không hề nghĩ cho đất nước.

19:29 11 tháng 1, 2016 Reply

Lợi dụng những thiếu sót hay kể cả không có thiếu sót thì vẫn cố ý xoi mói bới móc ra để bóp méo làm ảnh hưởng hình ảnh của những nhà lãnh đạo của Đảng của chế độ , lão này chỉ được cái là phản quốc là nhanh thôi chứ giả dụ mà Trung Quốc sang Việt Nam thì hắn chắc chắn là kẻ bỏ nước chạy đi sớm nhất!

20:21 11 tháng 1, 2016 Reply

Ngay sau khi những status của Nguyễn Huy Đức được đưa lên thì ngay sau đó trong nội bộ những nhà dân chủ đã đưa ra rất nhiều ý kiến . Ngay trên các trang của chúng đã bắt đầu đưa ra các bài viết hoài nghi về Huy Đức, đánh giá về ông như chúng vẫn thường phán xét kiểu bàn tròn. CHúng không biết bây giờ Huy Đức đang làm , phục vụ ai, tất nhiên là trước đó Huy Đức phục vụ chúng thì chúng cứ gọi là tung hô lên giời.

22:10 11 tháng 1, 2016 Reply

Huy Đức hay còn gọi là Huy San Hô thường được biết đến là cựu nhà báo. Nói tới Huy Đức, người ta thường hay nghĩ tới “Bên thắng cuộc” với không ít những tình tiết xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử Việt Nam. Mặt khác, Huy Đức cũng thường xuyên viết bài và trả lời phỏng vấn trên các trang mạng lề trái với những nhận định, đánh giá sai lệch về tình hình thực tiễn của đất nước.

19:39 12 tháng 1, 2016 Reply

Đám rận lấy đó mà làm tấm gương sáng để mà thức tỉnh đi thôi, còn chờ đến lượt mình bị đá ra đường như một con chó thì mới chịu tỉnh ngộ hay sao, hãy nhìn xem những việc mà mình làm đi xem có giống ai không, chỉ giỏi anh hùng bàn phím và anh hùng internet ak, rồi bọn chúng sẽ phải trả giá thôi, cẩn thận không thì khăn gói ăn hành đi nhé đám rận ak

23:00 12 tháng 1, 2016 Reply

Có tài nhưng không có đức thì coi như vứt, anh có tài nhưng anh sử dụng tri thức của mình vào những việc sai trái thì cái tài của anh có cũng chẳng để làm gì cả. Theo tôi được biết thì ông này có biệt tài chuyên bóp méo sự thật, tô vẽ thêm hoa lá cành cho sự thật nhưng sự thật vẫn mãi là sự thật nên đừng vô công dồi nghề làm gì cho tốn công tốn sức. Anh em nhà " Zan chủ" nên lấy đây làm bài học nhé.

12:12 13 tháng 1, 2016 Reply

Núp danh nhà báo để viết các bài viết xuyên tạc, sai trái về lịch sử, về đất nước. Hắn chém gió thành thần nên được nhóm rận chủ tung hô. Nhưng giờ nhóm rận chủ này trắng mắt ra chưa? Bè phái rận chủ, thành lập, làm việc cũng chỉ vì tiền. Chúng làm mọi cách cũng vì tiền, khi lợi ích không thỏa đáng là mâu thuẫn thôi.

19:30 14 tháng 1, 2016 Reply

nói đến Huy Đức là chúng ta nhớ đến một " bà đỡ" giỏi bẻ cong ngòi bút trong làng báo việt Nam.không biết Đức có kiến thức hay không nhưng Y luôn có những bài viết mang tính xuyên tạc, bịa đặt lịch sử, về đất nước, và đã bị các nhà dân chủ lợi dụng để thực hiện cho những mục đích của chúng. đức không khác gì một công cụ của các nhà dân chủ. rồi đến lúc không còn giá trị sử dụng, Đức sẽ bị ném đi một cách không thương tiếc mà thôi

09:44 15 tháng 1, 2016 Reply

Đức san hô này thì không phải nói nữa rồi, giọng điệu lươn lẹo xuyên tạc bịa đặt lịch sử thì hắn ta chả kém ai trong lũ rận.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!