12/01/2016

* Thực hư chuyện Thầy Đỗ Việt Khoa bị "Việt Tân" câu móc

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/01/2016 | 12.1.16

Chiềng Chạ
Làng “rận chủ” vừa đón nhận thêm thành viên mới, đó là “Hội giáo chức Chu Văn An”. Mặc dù trong Hiến chương, Điều lệ của tổ chức này ghi rõ: 
“Sự chọn lựa Chu Văn An, một nhà giáo mẫu mực có công rất lớn đối với nền giáo dục Việt Nam, để đặt tên cho Hội Giáo Chức Chu Văn An nhằm đạt đến 3 mục tiêu:
1. Góp phần giải quyết tình trạng xuống cấp của hệ thống giáo dục hiện nay.
2. Góp phần giải quyết những vấn đề ảnh hưởng đến thế hệ tương lai của đất nước.
3. Tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua những hoàn cảnh khó khăn". 
Song sẽ không quá khó để nhận ra chiêu trò “bình mới rượu cũ” hết sức quen thuộc và hệ quả của việc tranh quyền, đoạt lợi xảy ra thường xuyên trong đám người nhà rận như thời kỳ ban đầu. Theo đó, một số cây “đại thụ” làng rận từng có mặt ở nhiều tổ chức trá hình khác như Phạm Minh Hoàng (Hoàng từng là giảng viên của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2010 Hoàng bị bắt, xét xử và tuyên phạt 17 năm tù giam với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đến tháng 1 năm 2012, Hoàng được trả tự do sau khi thi hành án xong án phạt; trước đó Hoàng là thành viên của những tổ chức không chính danh, thậm chí bị các nhà chức  trách Việt Nam xếp vào hàng phản động như Hội Anh em dân chủ...). Ngoài Phạm Minh Hoàng trong “Hội giáo chức Chu Văn An” cũng xuất hiện những cái tên như Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Thế Hùng, Vi Đức Hồi, Nguyễn Tiến Dân, Tô Oanh, Vũ Hùng mà tin chắc rằng chỉ mới nghe cái tên thôi cũng đủ hiểu chúng tham gia vào đó để làm gì? và hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi “Hội giáo chức Chu Văn An” có đáng tin hay không? 
Thầy Đỗ Việt Khoa (Nguồn: Internet). 

Vậy nhưng, trong thông báo lễ ra mắt “Hội giáo chức Chu Văn An” được đăng tải trên Fb của “tổ chức” này sẽ thấy “sự lạ” bởi nhân vật thứ 4 và cũng là người tham gia sáng lập của hội nhóm trá hình này có tên thầy Đỗ Việt Khoa; một người được biết đến với vai trò của một người thầy giáo từng giảng dạy tại trường THPT Phú Xuyên A (Hà Nội) và cũng chính từ những tài liệu do thầy Khoa về hành vi gian lận trong thi cử tại nơi thầy được phân công coi thi kỳ thì Tốt nghiệp THPT nên Bộ giáo dục và đào tạo đã phát động đổi mới giáo dục với khẩu hiệu “Nói không với bệnh thành tích trong thi cử”. Và đến thời điểm hiện tại, nền giáo dục Việt Nam đang tồn tại những vấn đề cố hữu và chưa thể khắc phục ngày một, ngày hai song khách quan để đánh giá thì cuộc vận động đổi mới do Bộ giáo dục và đào tạo phát động đã ít nhiều hạn chế, đẩy lùi được bệnh thành tích trong thi cử bấy lâu nay. Và suy cho cùng chắc chắn sẽ chưa thể thỏa mãn được 100%, tuy nhiên Thầy Đỗ Việt Khoa sẽ chẳng có lí do gì quá lớn để bất mãn hay không đồng tình với thể chế chính trị tại Việt Nam. Hay nói cách khác, Thầy Khoa sẽ không “tự dưng” chuyển hóa thái độ của mình một cách dễ dàng như thế nếu không có bất cứ sự tác động nào từ bên ngoài? 

Xin được nhắc lại một chi tiết mà chắc chắn nhiều người chắc đã từng đọc, từng tiếp cận nhưng có lẽ đã quên. Trong bài báo phản ánh về "Người hùng" giáo dục Đỗ Việt Khoa sau 10 năm, thầy Khoa vẫn khảng khái: "Phận là thầy giáo tôi không chấp nhận sự vô lí, sẵn sàng chấp nhận bị trù dập, cũng có lúc thấy việc quá khả năng nhưng giúp được mọi người bao nhiêu tôi vẫn cố gắng’. Thầy Khoa cũng đề cập tới sự “cô đơn” của mình sau nỗ lực cứu vãn nền giáo dục Việt Nam trước nguy cơ tụt hậu trông thấy. Nguyên nhân được nói đến chính là việc những thế lực ngầm đang cản trở hoặc có những động thái quấy nhiễu, làm khó thầy Khoa trong quá trình theo đuổi nghề nghiệp của mình cũng như trong cuốc sống đời thường. Và xin thưa rằng chính cái trạng thái bị bỏ rơi cùng với những sự chưa thỏa mãn 100% như đã nói ở trên đã vô tình biến thầy Khoa trở thành "miếng mồi ngon" cho những kẻ thừa tham vọng và thiếu uy tin lợi dụng vào những mưu đồ đen tối của chính mình. Việc đưa thầy Khoa tham gia và trở thành sáng lập viên của “Hội giáo chức Chu Văn An” có thể xem là một hệ quả có tính tất yếu. Song, nên hiểu rằng việc Thầy Khoa có tên trong danh sách những người sáng lập “Hội giáo chức Chu Văn An” không có nghĩa là Thầy Khoa hiểu rõ mục đích cũng như những mưu đồ đen tối trong việc lợi dụng và ra mắt hội nhóm trá hình này. 

Lí do thầy Khoa đồng ý tham gia “Hội giáo chức Chu Văn An” đơn giản là thầy đã bị “mê hoặc”, bị đám người Phạm Minh Hoàng, Vũ Minh Anh lừa bịp thông qua bản Hiến chương, điều lệ mà theo nhiều người là không thể tốt hơn cho nền giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, để xét đoán đúng bản chất Thầy Khoa trong sự việc này thì nên chăng cần có một cái nhìn công bình và khách quan hơn bởi suy cho cùng thầy Khoa chỉ là người bị lợi dụng. Và chúng ta cũng hoàn toàn có niềm tin rằng khi đã nhận đúng, nhận rõ bản chất của tổ chức trá hình này thầy sẽ tự biết làm gì để “Hội giáo chức Chu Văn An” không phải là vết nhơ, sự tủi nhục trong cuộc đời làm giáo dục của mình! 

Chúng ta hãy chờ đợi những tín hiệu tích cực từ thầy Đỗ Việt Khoa như cái cách mà thầy đã từng làm với nền giáo dục Việt Nam đương đại!

22 nhận xét

15:23 12 tháng 1, 2016 Reply

Mong rằng thầy sẽ sớm nhận ra bản chất thật sự của "Hội giáo chức Chu Văn An" để quay lại vạch mặt chúng trước công lý. Với những cái tên quen thuộc trong các "phi vụ" gây náo loạn như tình hình vừa rồi thì chúng ta cũng cần xem xét, để ý đến cái hội này. Không trừ khả năng chúng chỉ lấy tên người thầy vĩ đại của dân tộc ta để lẩn tránh mục đích hoạt động của chúng. Để xem với tình hình mới, chúng sẽ có những hoạt động gì, hay lại sẽ sớm giải tán khi thầy Khoa phát hiện ra bản chất của chúng và đánh bay cái hội này đi

18:15 12 tháng 1, 2016 Reply

Việc thầy tham gia vào cái tổ chức trên chính là việc thầy bị lợi dụng, bởi vì nhìn vào những hoạt động trước đây của thầy có thể thấy rõ ràng thầy là một người tốt, một người thầy mẫu mực! Hi vọng rằng thầy sẽ sớm nhận ra bản chất thật của "Hội giáo chức Chu Văn An" để quay trở lại với con đường mà trước giờ thầy đã chọn, đồng thời vạch rõ cái thủ đoạn mà cái lũ chó má này gây ra!

19:39 12 tháng 1, 2016 Reply

một người thầy đấy có khi đã không còn chuẩn mực của một người dạy dạy những thế hệ trẻ trong tương lai . và ông ta không còn giữ được chuẩn mực của một con người vì đất nước việt nam này . và ông ta đang tham lam quá mức và chỉ vì những đồng tiền đấy mà đã bán đi những thứ tốt đẹp của dân tộc

19:43 12 tháng 1, 2016 Reply

Là một người thầy , đã được qua một quá trình giáo dục bỗi dưỡng phẩm chất đạo đức , giác ngộ chính trị , thế mà lúc đã qua ngưỡng của một con người trưởng thành rồi lại quay ra làm trái lại với đạo lý của một người làm nghề thầy giáo , hãy xem xét về hành động của ông đi , thất đức lắm!

19:53 12 tháng 1, 2016 Reply

Tôi có biết về vụ tố giác gian lận thi cử của thầy Khoa. Có điều tôi cũng nhận được nhiều thông tin theo kiểu truyền miệng từ các giáo viên ở Hà Tây (trước tôi học ở Hà Đông) là thầy Khoa là một người rất khó tính, khó tính theo kiểu hâm hâm. Không hiểu hành động tố cáo hành vi gian lận thi cử của thầy là công tâm hay có tư thù gì riêng hay không. Cũng chính vì cái tính thầy như thế nên khi đi ra chỗ khác luôn không được sự đồng cảm của đồng nghiệp. Dẫn đến việc thầy chán chường dễ bị cái hội giáo chức này dụ dỗ.

20:06 12 tháng 1, 2016 Reply

Tôi hiểu cái cảm giác của thầy khi thầy gần như là người đầu tiên đứng lên chống lại nạn gian lận thi cử. Và gần như ngay sau đó thầy đã bị những kẻ xấu o ép trong công việc. Suốt một thời gian dài bị o ép, thầy đâm ra chán nản và mất niềm tin. Cộng với tính khí cương trực của thầy, những lời nói của cái hội kia đã làm thầy bị mê hoặc. Nói cách khác là cả tin. Tôi nghĩ chỉ một thời gian ngắn nữa, khi biết được các hoạt động thực sự của cái hội đó, thầy sẽ nhận ra và từ bỏ nó.

20:21 12 tháng 1, 2016 Reply

Hơi bất ngờ khi biết được tin này. Mong rằng thầy không phải là kẻ như bọn chúng. Tôi nghĩ trong tương lai, với bề dày chống tiêu cực của thầy, thầy đủ tỉnh táo để nhận ra được bản chất của nhóm này. Thầy sẽ hiểu cái nhóm này được hỗ trợ từ đâu và mục đích chính của chúng là gì. Và khi đó, tất nhiên một người chính trực như thầy sẽ không thể đặt mình trong hàng ngũ lũ đó được.

20:26 12 tháng 1, 2016 Reply

Tôi tin là thầy Đỗ Việt Khoa đang bị lợi dụng, hoặc đang bị cái hội giáo chức Chu Văn An kia mê hoặc bằng những lời "bánh vẽ". Hãy chờ mà xem. Với con người chính trực như thầy Khoa thì thầy sẽ chẳng bao giờ xếp mình vào hàng ngũ lũ rận đó cả. Có thể thầy không quan tâm đến chính trị nhưng thầy rất tâm huyết với giáo dục. Mục đích của cái hội kia mà không đi theo hướng giúp ích cho giáo dục Việt Nam thì thầy sẽ tự mình rút lui thôi.

22:38 12 tháng 1, 2016 Reply

Thầy giáo Khoa thân mến!
Mong rằng thầy giáo sẽ đọc được những bài viết này và nhận ra được bản chất và bộ mặt thật của tổ chức hội giáo chức Chu Văn An. Đây là một tổ chức đang đội lốt là tổ chức hoạt động với mục đích tốt nhưng những âm mưu đằng sau nó tôi nghĩ thầy giáo có tâm như ông sẽ khó mà nhận ra được. Chắc chắn với cái tâm của ông, ông sẽ sớm nhận ra và tham gia vào các tổ chức chính thống, cống hiến cho đất nước

22:58 12 tháng 1, 2016 Reply

Thầy thật là một con người dũng cảm, dám chống lại những cái sai trái còn tồn tại trong xã hội, tuy nhiên hy vọng lúc thầy tham gia vào hội giáo chức Chu Văn An là bị mê hoặc bởi những viễn cảnh huyễn hoặc do bọn khủng bố Việt Tân vẽ vời ra, mong thầy đủ tính táo để nhìn nhận ra bản chất của bọn chúng

22:59 12 tháng 1, 2016 Reply

Quả thật nếu một người dân bình thường đứng trước những lời hón hỉnh ngon ngọt của bọn phản động chống đối thì có lẽ nghe ngọt tai lắm, sau đó chúng còn dùng tiền và vật chất để giúp đỡ nữa ai mà chẳng thích cơ chứ. Nhưng bản chất của chúng là không hề thay đổi muốn móc nối, câu kết mở rộng thêm lực lượng để chống phá mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Những tên phản động muốn lôi kéo một công dân tốt thì chẳng bao giờ chúng bảo là phản động ngay chỉ khi bị vào tròng, đâm lao thì phải theo lao thì mới phát hiện ra thì đã muộn.

23:52 12 tháng 1, 2016 Reply

thầy đã bị “mê hoặc”, bị đám người Phạm Minh Hoàng, Vũ Minh Anh lừa bịp thông qua bản Hiến chương, điều lệ mà theo nhiều người là không thể tốt hơn cho nền giáo dục Việt Nam. Mong rằng thầy sẽ sớm nhận ra bản chất thật sự của "Hội giáo chức Chu Văn An" để quay lại vạch mặt chúng trước công lý. Với những cái tên quen thuộc trong các "phi vụ" gây náo loạn như tình hình vừa rồi thì chúng ta cũng cần xem xét, để ý đến cái hội này

23:55 12 tháng 1, 2016 Reply

Thầy Khoa trong sự việc này thì nên chăng cần có một cái nhìn công bình và khách quan hơn bởi suy cho cùng thầy Khoa chỉ là người bị lợi dụng. Hội giáo chức Chu Văn An là một tổ chức đang đội lốt là tổ chức hoạt động với mục đích tốt nhưng những âm mưu đằng sau nó tôi nghĩ thầy giáo có tâm như ông sẽ khó mà nhận ra được. Mong ông sẽ sớm nhận ra và tham gia vào các tổ chức chính thống, cống hiến cho đất nướckhông phải là vết nhơ, sự tủi nhục trong cuộc đời làm giáo dục của mình

13:30 13 tháng 1, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:59 13 tháng 1, 2016 Reply

"Phận là thầy giáo tôi không chấp nhận sự vô lí, sẵn sàng chấp nhận bị trù dập, cũng có lúc thấy việc quá khả năng nhưng giúp được mọi người bao nhiêu tôi vẫn cố gắng". Nên chăng lỗi là do nền giáo dục nước ta, là người thầy có tài, có tâm như thế, muốn thay đổi, muốn tốt cho nền giáo dục nước nhà như thế nhưng mà một mình thầy đứng lên đấu tranh đưa ra lẻ phải thì chắc là không ai chịu tiếp thu rồi. Việc thầy tham gia “Hội giáo chức Chu Văn An” là điều tất yếu vì trong thầy muốn thay đổi, nhưng tiếc răng đây là tổ chức của Hội phản động nên nó sẽ làm hỏng hơn nữa nền giáo dục nước nhà. Việc thay đổi trong giáo dục là rất quan trọng cần có những người như thầy Đỗ Việt Khoa đứng lên đưa ra ý kiến song nhưng không phải là bị các thế lực phản động lợi dụng mà là trình bày ý kiến một cách công khai lên Bộ Giáo Dục để Bộ tiếp thu ý kiến. Mong rằng thầy Khoa sẽ sớm nhận ra rằng cái Hội đó chỉ là mục đích của bọn phản động nhằm chống phá chính quyền, Nhà nước.

18:00 13 tháng 1, 2016 Reply

Việc thầy Khoa có tham gia tổ chức phản động " hội giáo Chu Văn An" là sự thật nhưng rõ ràng trong việc này thầy Khoa đã bị các bọn Phạm Minh Hoàng, Vũ Minh Anh lừa bịp thông qua bản Hiến chương, điều lệ mà theo nhiều người là không thể tốt hơn cho nền giáo dục Việt Nam. Mong rằng thầy Khoa sẽ sớm nhận thấy được bản chất của tổ chức này và rút ra khỏi nó, tiếp tục tích cực đóng ghóp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

21:23 13 tháng 1, 2016 Reply

Đối với thầy giáo Đỗ Việt Khoa, việc bị lôi kéo cũng là điều dễ dàng. Thử hỏi, một người đang bất mãn với chế độ như thầy Khoa, một người mà chỉ cần cần các đối tượng phản động, lợi dụng và cho chút tiền và quan tâm thì phải làm sao...Chính sách của chúng ta đối với những người như thầy Khoa là như thế nào? Những năm qua chúng ta đã làm gì. Và chúng ta giờ hy vọng thầy Khoa sẽ nhận thức được vấn đề và quay đầu..Tôi nghĩ là khá khó.

14:49 15 tháng 1, 2016 Reply

Đây là một ý đồ đen tối của những kẻ hèn hạ muốn lôi kéo thầy Khoa phục vụ cho những âm mưu của chúng. Thầy khoa là một con người không chấp nhận sư vô lý và hay giúp đỡ người khác nên bọn chúng lợi dụng để lôi kéo. nhưng tôi tin rằng với con người của Thầy Khoa khi biết mục đích đen tối của chúng chắc chắn thầy sẽ không tham gia. chúng ta cần hiểu thầy hơn.

15:43 15 tháng 1, 2016 Reply

Lí do thầy Khoa đồng ý tham gia “Hội giáo chức Chu Văn An” đơn giản là thầy đã bị “mê hoặc”, bị đám người Phạm Minh Hoàng, Vũ Minh Anh lừa bịp thông qua bản Hiến chương, điều lệ mà theo nhiều người là không thể tốt hơn cho nền giáo dục Việt Nam. Thầy khoa mà không cẩn thận bị lũ chúng nó lôi kéo thì nguy hiểm thật.

16:15 15 tháng 1, 2016 Reply

Chúng nó lôi kéo thêm được các thầy giáo vào rồi lại nhồi sọ cho thầy thì nguy quá. Hi vọng thầy đủ bản lĩnh để ko dính vào những vụ việc không hay.

09:34 16 tháng 1, 2016 Reply

"năm 2010 Hoàng bị bắt, xét xử và tuyên phạt 17 năm tù giam với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đến tháng 1 năm 2012, Hoàng được trả tự do sau khi thi hành án xong án phạt" cái đoạn này thật là vô lí,17 năm tù thì phải đến năm 2027 thì mới được trả tự do chứ không phải đến năm 2012 là đã được tự do, bài viết trích nguồn mà lỗi kìa, đọc cái biết ngay

14:04 16 tháng 1, 2016 Reply

Tôi tin vào sức manh, ý chí của thầy, người đã đi đầu trong cuộc vận động nói không với tiêu cực thì không lí do gì thầy lại bị lừa, bị mê hoặc dễ như thế được. Nên có bước đầu tìm hiểu về nguyên nhân vì sao thầy lại đồng ý gia nhập “Hội giáo chức Chu Văn An” này. Có thể chuyện gia đình, cuộc sống thì sao.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!