18/01/2016

* Trương Duy Nhất và tư duy của kẻ "Ếch ngồi đáy giếng"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/01/2016 | 18.1.16

Chiềng Chạ
Mới đầu năm Bính Thân, nếu như "san hô" Huy Đức bị đồng bọn mạt sát, chửi rủa vì bài viết không đúng với luận điệu "quy ước" của chúng thì nay "góc nhìn lác" Trương Duy Nhất lại bị đồng bọn "ném đá" bởi "tút" ngơ ngẩn hết lời để bình "loạn". Có lẽ do ăn không ngồi rồi, suốt ngày ngồi trong phòng lạnh, đóng kín cửa làm "anh hùng bàn phím" chuyện thế sự "trên trời, dưới đất" nên đầu óc họ Trương dịp này nghe vẻ u ám, lẩn thẩn trước tuổi. 

Bởi thế mà Trương Duy Nhất ngạo mạn viết lên trang cá nhân của mình bằng "status" (trạng thái): "Ngày này, 5 năm trước: 11 tháng 1 năm 2011, Trương Duy Nhất tuyên bố trả thẻ nhà báo" kèm hình ảnh là thẻ nhà báo. Nếu không quan sát kỹ bức ảnh mà chỉ đọc "tút" trên của Trương Duy Nhất thì sẽ không thể phát hiện ra sự khôi hài, ngây ngô của "góc nhìn lác" này. Bởi lẽ, trong khi y đầy vẻ ta đây, kênh kiệu với giọng điệu rằng, cách đây 5 năm, y từng "tuyên bố trả thẻ nhà báo" và đăng kèm ảnh thẻ nhà báo của mình lên.
Chân dung "góc nhìn lác" Trương Duy Nhất và thẻ nhà báo đã hết hạn từ tháng 12/2010 mà y vẫn AQ khi khoe khoang rằng ngày 11/1/2015 y đã "trả lại thẻ nhà báo" (Nguồn: Internet)

Không phủ nhận rằng, trước đây Trương Duy Nhất cũng xuất thân là một trí thức, có ăn, có học đàng hoàng. Từng công tác tại báo Công an Quảng Nam - Đà Nẵng nhưng sau đó bị đuổi việc do chây lỳ, hiệu quả công việc không cao nên y bị đuổi việc. Sau đó, với "năng khiếu" xin xỏ, cậy nhờ các mối quan hệ, Trương Duy Nhất được nhận vào làm tại báo Đại Đoàn kết dưới thời Tổng Biên tập nhiều tai tiếng (sau này bị thôi chức) mang tên Đinh Đức Lập. Được một thời gian, một phần do không chú tâm vào công việc chạy tin bài, viết lách cho Tòa soạn, phần khác do số tiền kiếm được từ nghề báo chân chính không đủ trang trải cho một kẻ nhiều tham vọng như y nên người ta nhanh chóng thấy Trương Duy Nhất không còn là nhà báo chân chính mà trở thành "bồi bút" thuê cho các tổ chức hải ngoại thù địch với Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Ngồi phòng lạnh để "rặn" chữ, để "phán" các câu chuyện chính trị, thế sự...những bài viết mang tính chất mì ăn liền, rẻ tiền, ngôn từ kiểu "cố đấm ăn xôi", bình "loạn" cho ra đời "góc nhìn lác" Trương Duy Nhất. Nực cười hơn là thói AQ của họ Trương. Với cái tên "độc" của cha mẹ đặt cho, Trương Duy Nhất tự cho mình là kẻ có "khí chất hơn người", "là riêng, là một, là thứ "nhất", thái độ và phong cách luôn khinh khỉnh, ngạo mạn, kênh kiệu mặc cho dư luận có miệt thị, coi khinh thì độ "mặt dày" của y có lẽ không thua AQ trong truyện "AQ chính truyện" của nhà văn Lỗ Tấn (Trung Quốc)! Nói như ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay thì Nhất đang "nổ", y đang có nhiều thuốc TNT để "nổ" về bản thân. 

Quay trở lại với câu chuyện mà Trương Duy Nhất đăng tải trên mạng xã hội facebook với "tút" "nổ" và một bức ảnh rất là liên quan. "Tút" thì y hăm hở, ngạo mạn thông báo rằng, ngày 11/1/2016 vừa qua là tròn 5 năm ngày Trương Duy Nhất trả lại thẻ nhà báo. Tuy nhiên, Trương Duy Nhất cứ ngỡ rằng sau khi đăng thông tin trên, bản thân sẽ nhận được vô số lời thán phục, phụ họa nhiệt tình của đồng bọn và dư luận vì sự mạnh mẽ khi trả lại thẻ nhà báo của mình. Ngờ đâu, chính đồng bọn lại bóc mẽ, vạch trần và cười mỉa mai lên đầu Nhất. Đấy là thẻ nhà báo mà Trương Duy Nhất khoe khoang và tự hào rằng có dũng khí để "trả lại thẻ nhà báo" đã hết hạn từ tháng 12/2010, trong khi ngày y "trả lại" thẻ nhà báo là tháng 1/2011! Facer Vũ Huy mỉa mai khi đọc và nhìn thấy ảnh thẻ nhà báo của Trương Duy Nhất đăng lên: "Nó hết hạn cả năm rồi, trả là phải"; còn facer Tư Phan  thì thẳng thắn: "Qúa hạn thì trả chi nữa!?".

Đấy, như ngôn ngữ thế hệ trẻ ngày nay nói: Khoe cũng phải có nghệ thuật. Có lẽ, "lác" Nhất nên bỏ thời gian làm "anh hùng bàn phím" với các bài viết rẻ tiền, mì ăn liền của mình mà dành để "châm cứu" "phương pháp" khoe như thế nào cho chuyên nghiệp. Ai lại ngây ngô đưa một bài đăng khoe khoang, tự sướng còn dưới thì hình ảnh tự "vạch áo cho người xem lưng" sự thật trần trụi "khó đỡ" của họ Trương như vậy.

Qua mấy sự việc liên tiếp, nên chăng, "góc nhìn lác" hãy từ bỏ phòng lạnh mà siêng năng đi ra ngoài ngó nhìn thế giới đó đây để biết được dư luận nay giỏi giang và tiếp cận internet như thế nào. Chứ với bệnh tình ngơ ngẩn, lẩn thẩn và tinh thần AQ cao ngất ngưởng cùng độ tự sướng với cái tên "Nhất", Trương Duy Nhất ngày càng lún sâu vào bãi bùn lầy do chính mình tạo ra. Và không ai khác, chính đồng bọn "dân chủ" ruồi nhặng của y cười mỉa mai, bóc mẽ và vạch trần những thói trên của Trương Duy Nhất chứ không cần phải chờ đợi ai khác. Nẫu thật.

32 nhận xét

17:19 18 tháng 1, 2016 Reply

Đúng là khoe cũng không biết đường mà khoe, thẻ hết hạn năm 2010 còn dám hùng hồn tuyên bố trả thẻ năm 2011, lố hết chố nói, đem ra khoe chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi. tài năng thì không có cứ đòi làm anh hùng, tham lam đến khi bị đuổi việc còn tỏ ra ta đây là cao thượng, anh hùng. Suy cho cùng thì nói theo cách của giới trẻ bọn mình là Trương Duy Nhất 'ngu còn tỏ vẻ nguy hiểm '

17:36 18 tháng 1, 2016 Reply

Thật là kệch cỡm mà! Khoe mà cũng không biết khoe, khoe ngu thế đến cả đồng bọn chúng nó cũng phải chấp nhận cái ngu rồi chúng nó chửi cho! Có lẽ ông Nhất này nên là từ bỏ cái kiểu anh hùng bàn phím hay chống đối đi để rồi học tập cái kiểu phô tô sóp làm sao cho che bớt cái ngu đi chứ cứ để như này thì còn ối người họ cười cho thối mũi! Cái lũ dân chủ chúng nó ngu lắm có biết gì đâu mà, có lẽ lão này ngu nhất trong những người ngu cũng nên!

19:12 18 tháng 1, 2016 Reply

Thật là hài hước cho kẻ tưởng mình là number 1. Mà đúng là đầu óc của lão này cũng duy nhất thật. Cứ tưởng mình nguy hiểm, đăng cả ảnh lên bảo trả thẻ trong khi nó hết hạn cả năm trước đó rồi. Bị đồng bọn bóc mẽ cứ tưởng y sẽ xoá status, chui xuống đất trốn, ai dè vẫn còn cố bào chữa bảo thẻ đó là thẻ cũ, thẻ cấp mới mới là thẻ trả. Chả nhẽ khi cấp mới người ta không yêu cầu trả lại thẻ cũ chắc? Lừa trẻ con sao.

19:33 18 tháng 1, 2016 Reply

Với kinh nghiệm bồi bút bao lâu nay mà một sai phạm trời đánh như thế mà Trương Duy Nhất cũng không phát hiện ra được, thật là nực cười. Hắn ta đúng ra phải bị hủy bỏ tư cách nhà báo chứ không phải là tự trả lại thẻ nhà báo như lời hăn nói. Đây cũng chỉ là một hành động vớt vát lại chút danh dự cho một tên bồi bút, bán lương tâm nghề báo thôi. Chẳng tốt đẹp gì đâu mà khoe ra để thiên hạ chửi cho Trương Duy Nhất ạ.

19:38 18 tháng 1, 2016 Reply

Vui ghê, lâu lâu mới có chuyện cười để nghe. Lão Trương Duy Nhất này chắc nghĩ không ai biết đọc để thấy cái dòng thời hạn sử dụng trên thẻ của lão là 2010. Đầu óc bã đậu. Khoe mà cũng khoe ngu. Định lấy le với đám cùng hội cùng thuyền ai ngờ bị chính đám dân chủ vạch mặt.

19:42 18 tháng 1, 2016 Reply

Sao lại so Trương Duy Nhất với con ếch? Ếch ngồi đáy giếng nó còn nhìn được một góc trời trên cái mặt giếng. Còn Trương Duy Nhất này phát ngôn ngu như 1 con cẩu. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Thẻ hết hạn từ năm 2010 rồi lôi ra kêu đã trả thẻ từ năm 2011.

20:01 18 tháng 1, 2016 Reply

Hoá ra lũ dân chủ chỉ được thế này là hết. Cứ tưởng nhà báo thế nào hoá ra nhà báo hết date. Loại là hàng thải chắc vì năng lực kém. Không biết làm gì để sống nên đành quay sang nói xấu chế độ để ăn viện trợ nước ngoài. Cơ mà trình độ cũng chỉ để lừa trẻ con hoặc người có tật về mắt, không đọc được cái dòng hết hạn của thẻ.

20:03 18 tháng 1, 2016 Reply

Là một nhà báo được qua một môi trường trong sáng để đào tạo thế mà lại bỏ phí một cách vô ích như vậy , thật quá là đáng tiếc. Nếu cái tài năng đó đem đi cống hiến cho tổ quốc chúng ta thì bây giờ chắc chắn đã có một vị trí quan trọng trong xã hội còn lão thì lại biến mình thành một kẻ ếch ngồi đáy giếng!

20:04 18 tháng 1, 2016 Reply

Mẹ, cái lão này ba ngơ à? Làm thế khác nào tự nhổ vào mặt mình. Làm như trẻ con không nhìn thấy cái dòng hết hạn từ 2010 của thẻ chắc. Ảnh chụp lại đăng trên trang này nhìn còn rõ mồn một. Vào thử Facebook của lão thấy nét căng. Mấy đồng môn dân chủ thì vào đá xoáy như kiểu ném lưỡi câu vào họng. Lão hậm hực trả lời mỗi một comment :))

20:06 18 tháng 1, 2016 Reply

Thẻ nhà báo hết hạn rồi thì trả làm gì nữa, thích làm trò thừa hơi quá Trương Duy Nhất à. Đừng tưởng có thể trở thành anh hùng khi tuyên bố trả lại thẻ nhà báo, hắn ta mà còn mang danh nhà báo thì chỉ thêm ô nhục cho nghề báo mà thôi. Cũng may mà hắn ta đã tự biết rút lui rồi, tưởng lừa bịp được kẻ khác nhưng rốt cuộc cũng bị anh em mình vạch trần bản chất giả tạo của hắn - một tên anh hùng rơm.

20:08 18 tháng 1, 2016 Reply

Đã nói nhiều lần rồi. Trương Duy Nhất = Thằng Dốt Nhất = Tên Dại Nhất = Thằng Dốt Ngu thôi mà. Lơ mơ, không khéo lại bị “bóc lịch” lần thứ hai đó.

20:13 18 tháng 1, 2016 Reply

Sự thật thì những kẻ mà hay chụp ảnh tự sướng trên fb thì là những kẻ ít động não suy nghĩ. Phàm là nghề nghiệp của mình mà còn tung ảnh lên cho mọi người biết là thẻ đã hết hạn và sau khi tung ảnh thì Trương Duy Nhất đã bị cộng đồng mạng ném gạch đá các thứ vì tội ngu của mình. Trước đó đã che dấu đi sự thật nhưng sau đó lại "vạch áo cho người xem lưng" đúng là cứ chụp ảnh tự sướng là vậy thôi.

22:55 18 tháng 1, 2016 Reply

"góc nhìn lác" hãy từ bỏ phòng lạnh mà siêng năng đi ra ngoài ngó nhìn thế giới đó đây để biết được dư luận nay giỏi giang và tiếp cận internet như thế nào. Chứ với bệnh tình ngơ ngẩn, lẩn thẩn và tinh thần AQ cao ngất ngưởng cùng độ tự sướng với cái tên "Nhất", Trương Duy Nhất ngày càng lún sâu vào bãi bùn lầy do chính mình tạo ra. Và không ai khác, chính đồng bọn "dân chủ" ruồi nhặng của y cười mỉa mai, bóc mẽ và vạch trần những thói trên của Trương Duy Nhất chứ không cần phải chờ đợi ai khác. Nẫu thật.

23:48 18 tháng 1, 2016 Reply

Những tên nhà báo biến chất này không thể gọi là nhà báo mà nên gọi là lều báo. Bày trò trả thẻ, nhưng rất tiếc lại là tấm thẻ hết hạn, chả có giá trị sử dụng gì, đúng là càng nói càng thể hiện sự lố bịch của bản thân. Kẻ như Nhất không xứng đáng với tên gọi nhà báo, loại nhà báo gì mà tư cách đạo đức kém, chuyên viết bài xuyên tạc, chống phá Đảng, nhà nước, nhà báo gì mà không viết bài phản ảnh sự thật mà chỉ giỏi xuyên tạc, đổi trắng thay đen một cách trắng trợn

00:05 19 tháng 1, 2016 Reply

Trương Duy Nhất từ lâu đã không ai coi hắn là nhà báo rồi, bởi nhà báo là những người phản ánh sự thật, đấu tranh cho lẽ phải. Còn những kẻ như hắn vì lợi ích mà bán rẻ tư cách, đạo đức nghề nghiệp, thật không xứng đáng với tên gọi nhà báo. Đừng tưởng có thể trở thành anh hùng khi tuyên bố trả lại thẻ nhà báo, hắn ta mà còn mang danh nhà báo thì chỉ thêm ô nhục cho nghề báo mà thôi. Cũng may mà hắn ta đã tự biết rút lui rồi, tưởng lừa bịp được kẻ khác nhưng rốt cuộc cũng bị anh em mình vạch trần bản chất giả tạo của hắn - một tên anh hùng rơm.

09:11 19 tháng 1, 2016 Reply

Một kẻ ếch ngồi đáy giếng mà vẫn luôn tự cao tự đại về mình. Đã từng có thời gian làm nhà báo nhưng vì chây lỳ, vi phạm kỷ luật mà bị đuổi việc chứ có vẻ vang gì. Ấy vậy mà cứ thích vin vào cái mác nhà báo trong quá khứ để làm màu, để ra oai với thiên hạ. Quá sức ảo tưởng.

10:43 19 tháng 1, 2016 Reply

Trương Duy Nhất lại cố tỏ ra mình là “người nguy hiểm” khi đăng tải dòng startut đầy tâm trạng “11/1/11 - Ngày này, 5 năm trước: 11 tháng 1 năm 2011, Trương Duy Nhất tuyên bố trả thẻ nhà báo”. Thế nhưng, chính dòng startut “đầy tâm trạng này lại tạo “hiệu ứng ngược”, cho thấy sự giả dối trong con người Trương Duy Nhất.

10:44 19 tháng 1, 2016 Reply

Nhân chuyện Trương Duy Nhất đề cập đến vấn đề thẻ nhà báo, thực ra “Nhất lác” đã từng có thời gian hoạt động báo chí. Thế nhưng, thay vì cống hiến để trở thành một nhà báo chân chính thì Trương Duy Nhất lại tự biến mình là kẻ chuyên bịa đặt, xuyên tạc để trục lợi cá nhân.

10:46 19 tháng 1, 2016 Reply

việc tự nhận mình là nhà báo chỉ là cách mà Trương Duy Nhất “cứ nói cho sang mồm” mà thôi. Cũng vì lẽ ấy mà sau khi bị pháp luật trừng trị thì ngay lập tức Trương Duy Nhất đã có những lời lẽ “phản pháo” lại những nhà báo chân chính và cho rằng mình mới là “Duy Nhất”.

11:22 19 tháng 1, 2016 Reply

Còn nhớ Facebooker Chiếu Manh bình luận: "Nhất còn thẻ nhà báo không mà đồng với nghiệp? Không khéo bị truy tố vì tội nhận vơ đấy!" Ngay sau bình luận trên của Chiếu Manh, Trương Duy Nhất hùng hổ lao vào trả lời với lời lẽ như sắp nuốt trọn facer trên: "Không còn thẻ nhà báo, nhưng tôi thừa cao ngạo để xưng danh nhà báo Trương Duy Nhất". Thế mới biết, thói kệch cỡm, "ếch ngồi đáy giếng", "coi trời bằng vung" của Trương Duy Nhất đúng là hết thuốc chữa.
Không phủ nhận rằng Trương Duy Nhất cũng có một số tài lẻ nhưng "có tài mà không có đức thì cũng chỉ là đồ vô dụng" mà thôi. Thiết nghĩ, Trương Duy Nhất nên biết vị trí, chỗ đứng của bản thân ở nơi nao để trước khi bình "loạn" thì nên có chút lòng tự trọng, tính sĩ diện còn rơi rớt mà vớt vát tí hình ảnh cuối cùng ở y.
Và không lẽ "giới tinh hoa" của làng dân chủ chỉ tầm cỡ ấy! Họ rặt chỉ một đám hoang tưởng về tài năng, ngộ nhận về chỗ đứng, mù lòa về thời cuộc, ngu ngốc về phương thức làm chính trị.

21:42 19 tháng 1, 2016 Reply

Một kẻ cho dù có tài giỏi đến đâu nếu không biết cố gắng và có thái độ chây lì, ỷ lại thì bao giờ mới có thể theo kịp được thời đại. Sống mà chỉ dựa vào cái danh là trí thức, là có ăn, có học đàng hoàng mà không biết phấn đấu cố gắng trau dồi kiến thức hơn nữa thì cuối cùng cũng sẽ bị đào thải khỏi xã hội mà thôi. Còn Trương Duy Nhất nếu muốn góp ý xây dựng đất nước như ông đã nói thì sao lại đăng các bài viết có nội dung không đúng sự thật về lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong quản lý điều hành đất nước, vi phạm quy định pháp luật như vậy?

14:31 20 tháng 1, 2016 Reply

cái loại người mà chỉ biết ngồi phòng lạnh thì sớm muộn gì cũng sinh ra đủ thứ bệnh, góc nhìn chỉ vỏn vẹn 4 bức tường, đã thế tiếp cận thông tin trên internet thì lại không có sự chắt lọc gì hết, bảo sao mà càng ngày càng bị lác, nói năng thì lung tung, chẳng đúng vào đâu với đâu, thẻ hết hạn không trả lại mày để mà tế à, mà kể cả không hết hạn thì mày trả lại thẻ nhà báo thì có cái mẹ gì đâu mà mày phải ghê gớm vậy chứ. hù dọa con nít à.

22:06 20 tháng 1, 2016 Reply

yêu nghề nhà báo ghê ta, thẻ hết hạn, không còn là nhà báo rồi mà vẫn giữ thẻ đến chừng ấy thời gian nữa, mặc dù đã tuyên bố trả thẻ từ lâu lắm rồi, và tự hãnh diện khi thực sự trả thẻ. sau bài đăng chắc @nhất cũng chả ngại ngùng gì đâu, vì mặt chai sạn rồi mà, giả danh tri thức sau cái mác nhà báo hết hạn

01:57 21 tháng 1, 2016 Reply

cái thứ chỉ biết ngồi sau bàn phím mà gõ này gõ nọ, xuyên tạc thì nên chăng là đập cho một trận tơi tả. dù cho có không hết hạn cái thẻ nhà báo kia thì việc mày trả là việc của mày, mày cứ làm như là cái sự kiện đó nó to lắm đấy. cái thứ lưu manh, giả danh tri thức. đúng là Trương Duy Lác hợp với mày hơn đó

08:12 21 tháng 1, 2016 Reply

Trước đây Trương Duy Nhất cũng xuất thân là một trí thức, có ăn, có học đàng hoàng. Tuy nhiên, do tình hình thế giới nhiều biến động nên Nhất đã hoang mang, dao động, chấp nhận bán rẻ thân mình để tham gia các hoạt động chống đối. Chính vì vậy, chúng ta không nên nghe theo các luận điệu xuyên tạc của Nhất

08:39 21 tháng 1, 2016 Reply

Thiết nghĩ Nhất nên bỏ thời gian làm "anh hùng bàn phím" với các bài viết rẻ tiền, mì ăn liền của mình mà dành để nghiên cứu, suy nghĩ về cách đánh bóng tên tuổi của mình như thế nào cho chuyên nghiệp. Điều đó mới xứng danh Nhất "lác"

09:29 21 tháng 1, 2016 Reply

Trương Duy Nhất ngày càng lún sâu vào bãi bùn lầy do chính mình tạo ra. Và không ai khác, chính đồng bọn dân chủ lại quay lại để bóc mẽ sự lố bịch của Nhất lác. Điều này cho thấy đám dân chủ không bao giờ sống chết có nhau như chúng đã từng tuyên bố.

09:29 21 tháng 1, 2016 Reply

Với các nhân cách và tác phong làm việc của anh ta thì có ai cấp cho nữa đâu mà không vạch mặt ra với nhau mà nói cứng. Cứ khoe mẽ những cái đâu đâu!

09:32 21 tháng 1, 2016 Reply

Trương duy nhất bịp bợm được những người không biết chứ những người trong nghề mà theo mõ làng lâu rồi thì biết thừa. Các dân cơ hội thích khoe mẽ để lấy tiếng kiếm tiền ấy thì quá hiểu. Yếu tố tâm lý quá kém, với đạo đức sa sút khiến a ta càng đi càng xa

14:23 22 tháng 1, 2016 Reply

cũng chỉ có thằng cha này là làm trò hề nhiều nhất trong giới già báo rận chủ. Đem đi khoe cái thẻ nhà báo hết hạn còn sĩ diện đi trả lại. Có ai thèm cấp thêm đâu nữa mà chờ đổi

00:54 28 tháng 1, 2016 Reply

Qua mấy sự việc liên tiếp, nên chăng, "góc nhìn lác" hãy từ bỏ phòng lạnh mà siêng năng đi ra ngoài ngó nhìn thế giới đó đây để biết được dư luận nay giỏi giang và tiếp cận internet như thế nào. Chứ với bệnh tình ngơ ngẩn, lẩn thẩn và tinh thần AQ cao ngất ngưởng cùng độ tự sướng với cái tên "Nhất", Trương Duy Nhất ngày càng lún sâu vào bãi bùn lầy do chính mình tạo ra. Hắn sẽ phải trả giá cho những hành động của mình thôi.

00:57 28 tháng 1, 2016 Reply

trước đây Trương Duy Nhất cũng xuất thân là một trí thức, có ăn, có học đàng hoàng. Từng công tác tại báo Công an Quảng Nam - Đà Nẵng nhưng sau đó bị đuổi việc do chây lỳ, hiệu quả công việc không cao nên y bị đuổi việc. Với cách làm việc, và con người của hắn thì chẳng thể nào làm nhà báo được. Những việc làm của hắn đến bây giờ còn bị bóc mẽ bởi những người đồng nghiệp dận chủ. Thật nực cười.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!