01/02/2016

Đã có kết luận vụ nghi ăn gạo từ thiện bị ngộ độc

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/02/2016 | 1.2.16


Chị Hồ Thị Nhân là người bị ngộ độc nghi do ăn gạo
Số gạo từ thiện thu giữ lại tại các nhà dân bị ngộ độc sau khi ăn được gửi mẫu đi phân tích và cho kết quả các mẫu gạo đều an toàn.
Sáng nay (1-2), ông Phan Quang Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả phân tích các mẫu gạo từ thiện nghi gây ngộ độc cho người dân sau khi ăn.

“Tất cả các mẫu gạo đều an toàn. Các mẫu gạo này đều không nhiễm chất độc hại và đảm bảo an toàn cho người sử dụng”, ông Dũng khẳng định.
Mẫu gạo thu lại từ nhà người dân bị ngộ độc

Theo ông Dũng, dù đã có kết luận nhưng Chi cục sẽ tiếp tục chờ thêm kết quả phân tích lần cuối. Thông tin này sẽ báo cáo cho các cơ quan chức năng vào ngày 3-2 tới.

Ông Dũng cho hay, kết quả phân tích cho thấy người dân bị ngộ độc không do gạo gây ra. Do vậy, thông tin người từ thiện mua gạo ẩm mốc tặng người dân là không đúng.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Nam đang cử đoàn công tác về lại xã Phước Trà (huyện Hiệp Đức) để kiểm tra lần cuối.

Đây là địa phương có 3 người dân bị ngộ độc sau khi ăn cơm và nhiều vật nuôi chết sau khi ăn gạo của một nhà từ thiện.

Trước đó, vào chiều 14-1, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức cấp cho xã Phước Trà 30 suất quà tết cho người nghèo, do ông Phạm Tấn Sĩ (trú Đà Nẵng) tài trợ.

Mỗi suất gồm có 10kg gạo, 1 gói mì chính, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn và xà phòng….

Đến ngày 22-1, xã Phước Trà tặng lại cho 30 hộ dân. Ngay chiều hôm đó, 3 người dân thôn 6 dùng gạo nấu cơm ăn thì bị ngộ độc, phải đi cấp cứu. Một số người dân dùng gạo này cho heo ăn thì bị chết, còn gà đi liêu xiêu.

Trao đổi với PV, ông Phạm Tấn Sĩ cho biết, ông cảm thấy yên tâm sau khi nhận được thông tin trên. Ông Sĩ cho hay những ngày qua ông khá căng thẳng vì vụ việc gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.
“Tôi làm từ thiện thì tin chắc mình không làm gì sai. Mình làm xuất phát từ cái tâm nên làm sao có chuyện mua gạo ẩm, mốc tặng cho bà con được”, ông Sĩ nói.
theo Trí Thức Trẻ

11 nhận xét

15:32 1 tháng 2, 2016 Reply

Sáng nay (1-2), ông Phan Quang Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả phân tích các mẫu gạo từ thiện nghi gây ngộ độc cho người dân sau khi ăn.
“Tất cả các mẫu gạo đều an toàn. Các mẫu gạo này đều không nhiễm chất độc hại và đảm bảo an toàn cho người sử dụng”, ông Dũng khẳng định. Nếu vậy thì nhiều tờ báo đã bị hớ và đưa tin không đúng sự thật khi bảo gạo từ thiện khiến người dân ngộ độc và gây nên sự hiểu sai của bà con thật là nguy hiểm.

Nặc danh
16:07 1 tháng 2, 2016 Reply

tin tức đã thổi phồng quá sự thật rồi , đôi khi những chuyện lại bắt nguồn từ hội nhà báo trên mạng này , thực sự những con người không có tâm huyết gì mà đã làm những việc của lợi nhuận thì không đáng , nếu như gạo đấy có vấn đề thì chắc chắn kiểm tra sẽ biết và những người , những tổ chức , cơ quan phải chịu trách nhiệm với việc làm đó . còn những gì không phải sự thật thì nên nói nhỏ nhẹ thôi thổi phồng nó làm gì

22:55 1 tháng 2, 2016 Reply

may mà có kết luận sớm đây chứ không cứ chờ mãi thì tin đồn này nọ làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà nước rất lớn đây, nhất là cái bè lũ rận chúng hay lợi dụng những vấn đề này rồi chúng loan tin vớ vẩn lắm, chúng muốn những chuyện này lắm, vì dân mà bị gì là cơ hội làm ăn của chúng mà, cái gì chúng cũng đổ lỗi cho nhà nước, do Đảng cả

23:01 1 tháng 2, 2016 Reply

giờ xã hội rất phát triển về cái khâu thông tin rồi, nên hễ có thông tin nhạy cảm như thế này là nó lan truyền nhanh lắm, nhất là liên quan đến chính quyền này nọ nữa, việc mà gạo hỗ trợ tết mà bị có độc nữa thì sẽ làm mất uy tín của nhà nước rất lớn, nên vấn đề này cần phải làm rõ nhanh, và thông tin nhanh cho người dân khi có kết quả

23:10 1 tháng 2, 2016 Reply

có kết luận rồi thì nên thông tin sớm cho người dân biết đi, chứ thời đại này công nghệ thông tin phát triển quá rồi, chỉ một vấn đề như thế thôi chưa biết đầu đuôi thế nào rồi nó cũng được lan tin ra rất nhanh ảnh hưởng uy tín của nhà nước lắm đấy, giờ có kết luận rồi thì nên thông tin rõ cho từng người dân hiểu rõ đi, tránh thấp nhất ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà nước

12:17 2 tháng 2, 2016 Reply

Đúng thật là sẽ rất vô lý nếu mà gạo từ thiện lại bị ngộ độc được , gạo này là được góp lại từ tình thương , tình cảm của những con người Việt Nam , từ tinh thần lá lành đùm lá rách .Một phần nào đó giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình có cái để no bụng , chứ chả nhẽ lại đi đầu độc họ . Điều đó là điều không thể

12:27 2 tháng 2, 2016 Reply

Gạo đối với nước ta như là một thứ quốc phẩm , và là lương thực không thể thiếu trong những đợt cứu trợ cũng như từ thiện cho người nghèo khó để thể hiện tấm lòng hết sức thành kính của các nhà hảo tâm . Vì thế trước khi đến tay người dùng gạo này phải được mua từ một nguồn gốc minh bạch và được kiểm định về chất lượng chứ không thề bừa bãi đuộc

19:59 2 tháng 2, 2016 Reply

Nhiều khi "Làm ơn lại mắc oán". Cũng may lực lượng chức năng đã vào cuộc kịp thời. Chứ ko thì những nhà hảo tâm cũng phải khiếp sợ khi làm từ thiện mất thôi.Hơn nữa, Tôi chỉ lo ngại mấy tên phản động như Việt Tân lại lấy chuyện đau khổ này để làm trò, kiếm chuyện mà kể thì thật khôi hài. Bọn này vô liêm sỉ lắm. Cái gì cũng đổ lỗi đc.

23:19 2 tháng 2, 2016 Reply

Người nghèo họ cần những hàng viện trợ để phụ giúp cuộc sống của họ khỏi khó khăn và trở nên đầy đủ hơn. Nhưng lại oán trách tháy cho những kẻ chống đối và ác ý khi tung những tin đồn nhảm về gạo độc viện trợ cho người nghèo để gây tâm lí hoang mang và sợ hãi trong họ khi miếng ăn của họ là một vấn đề cần quan tâm. Hy vọng với lời chứng minh của cơ quan chức năng thì họ sẽ yên tâm hơn và đập tan những luận điệu giả dối của những kẻ xấu.

09:48 4 tháng 2, 2016 Reply

Đúng là bọn dân chủ ngu không biết ăn gì mà lại nói ngay được người ta làm từ thiện và như thế sẽ làm cho những người có lòng từ thiện sẽ không được cách bày tỏ lòng tốt của họ và như thế từ sau chắc không ai giám làm từ thiện nữa vì vậy chúng ta phải sáng suất và bình tĩnh hơn nữa trong những vụ việc như thế này đừng nghe bọn Dân chủ kêu gọi và tuyên truyền linh tinh.

17:14 29 tháng 2, 2016 Reply

Một con người giàu tình thương, giàu lòng hảo tâm, tích cực làm từ thiện nhưng lại bị đám dận chủ vu khống. Đúng là một lũ độc mồm đọc miệng.Cũng may là sự thật đã được cơ quan chức năng làm rõ kịp thời, người dân ở xã Phước Trà bị ngộ độc không phải do gạo từ thiện.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!