14/02/2016

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội xuống đồng đi cấy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/02/2016 | 14.2.16

Nguyên Trí | 14/02/2016 15:08
Sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã xuống đồng cùng bà con nông dân thôn Phong Triệu, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đi cấy, khai mở vụ xuân.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm hỏi bà con nông dân về tình hình sản xuất vụ xuân
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đi cấy cùng bà con nông dân
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đi cấy cùng bà con nông dân
Bà con nông dân thôn Phong Triệu, xã Nam Triều, rất phấn khởi và tin tưởng vụ xuân năm nay sẽ thành công
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ người nông dân kỹ thuật để vụ xuân năm nay sẽ bội thu
Bà con nông dân đi cấy bằng máy. Với thiết bị này, một người có thể cấy xong 1 sào ruộng trong vòng 20-30 phút

theo Vietnamnet

30 nhận xét

16:33 14 tháng 2, 2016 Reply

Hiện nay vẫn còn rất nhiều địa phương tổ chức hội xuống đồng hay còn gọi là lễ hội lồng tồng để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Ngày xưa mình còn thấy trong lễ hội sẽ chọn ra những người giỏi để cấy sao cho thật đẹp nhưng bây giờ sử dụng máy hết rồi. Trc thì làm thủ công hết bây giờ có đủ các loại máy móc hỗ trợ, người nông dân đỡ vất vả mà năng suất thậm chí còn cao hơn

16:34 14 tháng 2, 2016 Reply

Tự hào các Bác. Thật xứng đáng là con cháu Bác Hồ. Gần gũi với nhân dân thật đáng quý biết bao. Mong sao đất nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Đợt đại hội Đảng lần thứ 12 vừa rồi đã chứng minh rằng một sức sống tuổi trẻ, thế hệ lãnh đạo đang được củng cố và đẩy mạnh ko ngừng.

18:12 14 tháng 2, 2016 Reply

Phong trào xuống cày cấy đầu năm của các cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới những vấn đề trồng trọt và sản xuất của nhân dân. Hành động của cán bộ Bí thư, Chủ tịch Hà Nội xuống đồng đi cấy là biểu hiện cho sự gắn kết giữa Đảnh, Nhà nước với nhân dân trong tiến trình vận động cách mạng. Sự đoàn kết là tất yếu dẫn đến mọi thành công và điều tốt đẹp.

19:11 14 tháng 2, 2016 Reply

Đúng là hình ảnh của những con người mẫu mực, luôn nói được làm được! Thực sự nhìn những hình ảnh này tôi lại liên tưởng đến hình ảnh của Bác Hồ kính yêu luôn luôn gần gũi với nhân dân! Luôn vì nước, vì dân, được dân mến, dân yêu thì mọi việc sẽ luôn thành công tốt đẹp!

Nặc danh
19:19 14 tháng 2, 2016 Reply

Cần nhiều hơn nữa những con người dám nói dám làm, luôn gần gũi với bà con nhân dân, từ những công việc nhỏ nhất hằng ngày! Thiết nghĩ nếu vị cán bộ nào cũng gần gũi với nhân dân, lắng nghe mọi mong muốn, nguyện vọng của nhân dân thì mới đầm ấm biết bao!

19:21 14 tháng 2, 2016 Reply

Đây là một phong trào diễn ra ở đầu năm đã có từ rất lâu khi những nhà lãnh đạo xuống đồng cấy cày cùng nhân dân, những con người mấu mực những nhà lãnh đạo tài năng vì nước vì dân sẽ hứa hẹn cho một tương lai tươi sáng, hình ảnh này được nhân dân ủng hộ yêu quý nó thể hiện Sự đoàn kết là tất yếu dẫn đến mọi thành công và điều tốt đẹp.

Nặc danh
20:26 14 tháng 2, 2016 Reply

mong rằng những cán bộ cấp cao hãy đi xuống gần dân nhiều hơn và nó sẽ là môt trong những động lực và sự hiểu dân gần dân , biết nhân dân đang cảm thấy gì nghĩ gì và cuộc sống khó khăn mệt nhọc như thế nào và chắc chắn là không phải là ai cũng làm được như ông, và những gì mà những con người làm chính trị làm việc nước phải xuất phát từ chính những cảm nhận đã trải qua

20:53 14 tháng 2, 2016 Reply

Giờ máy móc làm đỡ sức của con người, bà con đỡ phải vất vả nhiều như trước. Cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa mùa màng bội thu.

20:56 14 tháng 2, 2016 Reply

Giờ máy móc làm đỡ sức của con người, bà con đỡ phải vất vả nhiều như trước. Cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa mùa màng bội thu.

21:17 14 tháng 2, 2016 Reply

Quả là một hình ảnh đẹp. Hi vọng rằng với sự quan tâm từ các cấp, các ban ngành cùng với những vị lãnh đạo đứng đầu mới của thành phố, bà con nông dân Hà Nội trong năm mới sẽ thu được mùa màng bội thu. Cũng hi vọng rằng sẽ còn được thấy nhiều hơn nữa những hình ảnh như thế này.

21:22 14 tháng 2, 2016 Reply

Ngày xưa vua chúa đầu năm xuống đồng cày để cầu cho mùa màng tươi tốt nhân dân no đủ và cũng là để thấu hiểu nỗi khó nhọc của người nông dân, không quên đi cội gốc nền văn minh lúa nước. Đó là truyền thống tốt đẹp phải được phát huy

21:45 14 tháng 2, 2016 Reply

Từng là một bộ trưởng công nghiệp, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phát triển khu kinh tế rồi là phó thủ tướng nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thế nhưng khi về địa phương giữ chức bí thư thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải vẫn không quên câu nói lấy dân làm gốc, quan tâm tới nông nghiệp, tới người nông dân. Là một người lãnh đạo đứng đầu một thành phố lớn như Hà Nội, hành động của ông cũng là một tấm gương cho các vị lãnh đạo khác noi theo.

22:16 14 tháng 2, 2016 Reply

Đây chính là những hành động mang ý nghĩa thiết thực và giàu hình ảnh tốt đẹp trong con mắt của nhân dân với những vị lãnh đạo đứng đầu của đất nước, của vùng miền. Đất nuước chúng ta đang đi lên không ngừng nghỉ trên mọi phương diện, điều đó tất yếu đòi họi sự vững tin và tin yêu của nhân dân vào thế hệ lãnh đạo đất nước hiện tại, về con đường mà đát nước đang đi lên. Do đó, bên cạnh những chính sách để phát triển đất nước thì chúng ta luôn cần những hành động của các vị lãnh đạo mang tính thân thiết và gần gũi với nhân dân để nhân dân luôn tin tưởng và thương yêu hơn đất nucows và chế độ mà họ đang đi theo.

22:26 14 tháng 2, 2016 Reply

Gần dân như vậy thật là đáng mừng cho người dân chúng ta khi có những vị lãnh đạo như thế. Xuống đồng cùng với người dân đê cùng hiểu nỗi vất vả để làm ra cây lúa, hạt gạo

12:20 15 tháng 2, 2016 Reply

Lãnh đạo là phải gần dân , tin dân luôn bên nhân dân những lúc khó khăn hoạn nạn nhất . Bác Hoàng Trung Hải là một con người tài đức vẹn toàn , khiêm tốn , luôn có ý chí nỗ lực phấn đấu để trở thành người có ích hơn cho xã hội , không nói đâu xa hãy học tập người nhưu bác Hải

18:22 15 tháng 2, 2016 Reply

Việc gần dân, đi sâu, đi sát với dân là việc cần thiết đối với mỗi người lãnh đạo. Thế nên hành động này của ông Bí thư thành ủy và Chủ tịch thành phố là đáng hoan nghênh. Mong rằng đó sẽ là khởi đầu cho những việc làm thực tế chứ không phải chỉ mang tính hình thức.

22:49 15 tháng 2, 2016 Reply

Thật xứng đáng là con cháu Bác Hồ. Gần gũi với nhân dân thật đáng quý biết bao. Mong sao đất nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Những tấm gương cá nhân con người như thế này cần phát huy hơn nữa chứ không thể nào làm mất đi giá trị của mình được vì cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu

23:04 15 tháng 2, 2016 Reply

Hi vọng rằng với sự quan tâm từ các cấp, các ban ngành cùng với những vị lãnh đạo đứng đầu mới của thành phố, bà con nông dân Hà Nội trong năm mới sẽ thu được mùa màng bội thu. điều này thực sự có ý nghĩa hết sức quan trọng cho nên có cái gì cũng cần có cái nhìn nhận và việc làm hợp lý chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu

23:24 15 tháng 2, 2016 Reply

Đây chính là những hành động mang ý nghĩa thiết thực và giàu hình ảnh tốt đẹp trong con mắt của nhân dân với những vị lãnh đạo đứng đầu của đất nước, của vùng miền. Và cần có những cán bộ hết lòng vì người dân chứ không thể khoanh tay chỉ trỏ thế này thế nọ thì không có cái gì hơn là chửi thẳng vào cái mặt của họ mà thôi

21:59 16 tháng 2, 2016 Reply

Lãnh đạo mà xuống đồng như thế này có đứa nó lại nói là giả vờ xuống để chụp ảnh cho mà xem, bao lần rồi nhưng chúng nó cũng có thấy mấy cái kiểu nói đấy nó nhạt nhẽo đến thế nào đâu mà vẫn chưa chừa. Nhớ hồi xưa ảnh Bác Hồ xuống ruộng với bà con cũng có đứa vào khua khoắng nào là Bác Hồ xuống tạo dáng để chụp ảnh thôi, trong khi tát nước với bà con khéo ướt hết quần áo từ cái đời nào rồi, đến nể!

22:32 19 tháng 2, 2016 Reply

Mừng năm mới, mừng đất nước đổi mới, mừng cho hai người lãnh đạo mới của thủ đô. Việc Bí thư và Chủ tích thành phố sâu sát với người dân là hành động đẹp và nó sẽ được nhiều người dân ủng hộ. Hy vọng trong thời gian tới 2 ông sẽ còn có nhiều những việc làm như thế nữa.

14:57 22 tháng 2, 2016 Reply

Lãnh đạo là phải gần dân, nên học tập theo tấm gương của chủ tịch hồ chí minh, nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân, vì vậy, cán bộ, lãnh đạo nhà nước đều là đầy tớ của nhân dân. Hành động Bí thư và Chủ tịch Hà nội xuống đồng cấy với nhân dân là một hành động đẹp. Cần có nhiều hành động đẹp như vậy hơn nữa ở các nhà lãnh đạo.

14:59 22 tháng 2, 2016 Reply

Lãnh đạo ở Việt Nam rất gần gũi với nhân dân, xuất phát từ nhân dân, phục vụ vì lợi ích của quần chúng nhân dân. Vì vậy, mọi hoạt động đều phải dựa trên lợi ích của người dân. Lãnh đạo mà không gần dân thì sớm muộn gì cũng bị bãi miễn chức vụ và không hoàn thành công việc. Thấy rằng hành động của các đồng chí đang làm là những hành động đẹp cần phải phát huy nhiều hơn nữa.

21:22 27 tháng 2, 2016 Reply

chỉ một chút thôi, nhưng tôi nghĩ cảm giác đó sẽ hằn thêm vào ký ức của các anh, dẫu rằng các anh cũng đi lên từ đó .văn ôn võ luyện cũng chẳng thừa ,hy vọng nông nghiệp nông thôn có điều kiện phát triển hơn.
" Ngươi làm quan phải thông kinh sử , người làm dân phải biết việc ruộng đồng" Hình tượng các anh rất ấn tượng hoan hô các anh ( mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân)

21:26 27 tháng 2, 2016 Reply

Đọc Các lãnh đạo trẻ Hà nội, TP Hồ Chí Minh, các Ông Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Đức Chung và đặc biệt là hình ảnh các ông xuống đồng cấy lúa cùng nông dân đầu năm Tôi thấy xúc động và ấm lòng. Phải chăng đây là những biểu hiện đẹp của một thời kỳ tươi đẹp của Đất nước. Mong suy nghĩ ấy là hiện thực

21:29 27 tháng 2, 2016 Reply

đây là một hành động đẹp nhưng muốn giữ được hình ảnh này trong lòng dân thì đòi hỏi các đồng chí trong quá trình đương nhiệm cần gần gũi và nghe những tiếng nói thật của người dân cùng nhân dân xây dựng một thủ đô văn minh về văn hóa giàu mạnh về kinh tế nếu làm được điều này hình ảnh của các vị sẽ mãi mãi trong lòng người dân

21:31 27 tháng 2, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:33 27 tháng 2, 2016 Reply

Nước mình là một nước nông nghiệp, từ thời các vua quan phong kiến cũng rất coi trọng đồng áng. Sau khi giành được độc lập Bác Hồ về nước, Người thường xuyên đi thăm bà con nông dân, nhất là vào dịp tết, năm nào Bác cũng xuống đồng phát động nhân dân trồng cây, cấy lúa. Bây giờ lãnh đạo TP Hạ Nội học tấp tấm gương Bác xuống đồng trực tiếp lái máy cấy lúa như thế bà con nông dân rất vui, trăm lời nói không bằng một việc làm cụ thể như thế này. Mong rằng năm nay mưa thuận gió hòa, bà con nông dân được mùa thì thật là vui.

21:37 27 tháng 2, 2016 Reply

Ý tưởng, đường hướng (gần dân) của Lãnh đạo và chính quyền Hà Nội qua việc làm trên là tốt đẹp (như các vua tham gia lễ hội Tịch Điền ... và Bác Hồ đã cùng tát nước chống hạn...) Mong rằng những hành động đẹp như vậy sẽ còn được phát huy ở nhiều địa phương hơn nữa. Cũng mong các vị lãnh đạo sẽ gần gũi với nhân dân hơn nữa để hiểu được những khó khăn của bà con, từ đó tìm ra cách giải quyết, giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn.

20:17 28 tháng 2, 2016 Reply

Những hình ảnh đẹp thể hiện những tia hi vọng mới cho đất nước sau một kì đại hội thành công rực rỡ..và chúng ta hoàn tòan có niềm tin vào một đội ngũ bộ máy đất nước luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo lợi ích cho nhân dân, đưa nhân dân đi lên cnxh tươi đẹp, trên con đường ấy dẫu còn nhiều khó khăn gian khổ và những sự sai lầm, lạc lỗi thì nhân dân phải luôn sát cánh đồng hành với chính quyền

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!