28/02/2016

Bí thư Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm vụ mở tiệc mừng PGĐ Sở

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/02/2016 | 28.2.16

Tiệc mừng tưng bừng ngày PGĐ Sở NN&PTNT nhận chức. (Ảnh: Facebook).

Tỉnh uỷ Nghệ An vừa có công văn hoả tốc yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo vụ việc mở tiệc mừng PGĐ Sở về nhận chức và yêu cầu kiểm tra để xử lý nghiêm vụ việc.

Ngày 27/2, ông Hồ Đức Phớc - Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An cho biết, Tỉnh uỷ vừa có công văn hoả tốc yêu cầu sở NN&PTNT báo cáo liên quan đến vụ việc mở tiệc chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu nhận chứcPGĐ Sở vào tối 25/2 vừa qua.

Thời hạn mà sở NN&PTNT phải báo cáo, giải trình về Tỉnh uỷ là chậm nhất vào ngày thứ 2 (29/2) tuần tới.

Bên cạnh việc yêu cầu sở NN&PTNT báo cáo vụ việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An cũng đã yêu cầu Thường trực Tỉnh uỷ kiểm tra, để kiểm điểm, xử lý nghiêm vụ việc này.
Ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (trái) trao Quyết định Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNN cho ông Hoàng Nghĩa Hiếu. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Ông Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, phía Sở đã nhận được công văn của Bí thư Tỉnh uỷ. Hiện phía Sở đang gấp rút làm báo cáo để giải trình vụ việc trên.

Như đã đưa tin trước đó, chiều 25/2, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ công bố quyết định ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Bí thư huyện uỷ Yên Thành về nhận chức Phó Giám đốc sở NN&PTNT. Trước đó, ông Hiếu đã giữ chức vụ PGĐ Sở này.

Tối cùng ngày (25/2), tại nhà khách Nghệ An đã diễn ra bữa tiệc, giao lưu tưng bừng để chúc mừng ông Hiếu nhận chức PGĐ Sở.

Trên tấm bang rôn treo trang trọng giữa sân khấu ghi rõ ràng: “Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An - đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT”.
Hình ảnh ông Hiếu cùng các quan khách giao lưu từng bừng trên sân khấu trong đêm giao lưu, tiệc chúc mừng ngày nhận chức mới. (Ảnh: Facebook).

Khi nhìn thấy những hình ảnh này, nhiều người tỏ ra bức xúc vì sự lãng phí. Bên cạnh đó nhiều người cũng quan tâm và tự đặt ra câu hỏi về việc đơn vị đứng ra tổ chức bữa tiệc linh đình này và kinh phí sẽ được trích từ đâu?

Lên tiếng vụ việc này, ông Hoàng Nghĩa Hiếu xác nhận bữa tiệc chúc mừng để dành cho mình. Tuy nhiên, ông Hiếu cho biết không phải do Tỉnh hay Sở tổ chức mà do các bạn bè thân cận đứng ra tổ chức để chúc mừng cho vui.

Theo tìm hiểu của PV, đêm giao lưu này đã có hàng chục vị khách quý đến tham dự. Trong đó có các lãnh đạo Sở NN&PTNT cùng lãnh đạo huyện Yên Thành (nơi công tác cũ của ông Hiếu).

theo Trí Thức Trẻ

22 nhận xét

14:34 28 tháng 2, 2016 Reply

Mới loi ngoi vừa lên chức Phó đã làm tưng bừng như thế này rồi. Lên trưởng thì còn như thế nào nữa. Không biết các bác nghĩ gì mà hành động như thế này nữa. Còn đáng nói hơn nữa là làm nguyên cái biển hiệu" Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An" nữa thì khác gì tỉnh Nghệ An làm ra chuyện này không?

15:42 28 tháng 2, 2016 Reply

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đây là tiền túi của 1 cá nhân nào đó, nhưng nếu đây là tiền công thì cần phải kỉ luật nghiêm để làm gương cho những người khác, mới nhận chức mà đã thế này thì sau sẽ không biết lãng phí thế nào. Những hình ảnh không đẹp này không những gây bất bình trong 1 bộ phận người dân mà còn tạo cơ hội thuận lợi cho bọn phản động "thêm mắm thêm muối" rồi kích bác chia rẽ

15:57 28 tháng 2, 2016 Reply

Đây đúng là sự kiện trọng đại trong cuộc đời của bác Hoàng Nghĩa Hiếu. Tuy nhiên, việc tổ chức như vậy thật sự quá rầm rộ và không cần thiết. Thay vào đó chỉ nên là bữa cơm thân mật, trò chuyện vui vẻ với nhau thôi chứ băng rôn khẩu hiện như thế thì thái quá rồi. Kiểu gì bọn Rận chủ rồi bọn phản động cũng vào la liếm bảo cộng sản này nọ. Mất mặt lắm bác Hiếu ạ. Vừa mới lên lại phải xuống thì khổ quá.

15:58 28 tháng 2, 2016 Reply

với tư cách là một người mới được đề bạt lên chức vụ mới ông ông Hoàng Nghĩa Hiếu nên chọn một cách ăn mừng đơn giản và mang tính chất gia đình người thân thì hay hơn.VIệc tổ chức phô trương với băng dôn khẩu hiệu khiến cho người ngoài nhìn vào có thể dẫn đến hiểu lầm về mục đích cũng như nguồn kinh phí tổ chức bữa tiệc chúc mừng này.vì vậy cơ quan chức năng cần làm rõ vụ việc để trách gây ra dư luận xấu trong xã hội.

17:18 28 tháng 2, 2016 Reply

Thế bảo sao không bị bọn cơ hội nó nói cho @@ Cái truyền thống ăn mừng khi có thành tích gì đó không sai, nhưng cách áp dụng nó trong trường hợp nào thì cần phải đúng, bởi vì nó còn liên quan đến nhiều mặt khác, và cũng là để người khác nhìn vào đánh giá. Dù không có ý gì nhưng phô trương như vậy có thể để lại cái nhìn không mấy thiện cảm cho người khác nên tốt nhất là "ăn mừng" một cách suy nghĩ một chút!

Nặc danh
17:34 28 tháng 2, 2016 Reply

không biết ai đang làm những trò gì đây nữa hẳn là họ đang nghĩ là một con người con đã trở thành một vị nào đó đến mức quan trọng lắm . quá vi diệu mà . BÁC còn chưa bao giờ làm làm những chuyện như thế mà ông này lại được một thứ trang trọng để lập ra . có thể rằng những con người này đang mong những gì sẽ được khi làm những việc như thế

18:25 28 tháng 2, 2016 Reply

ông Hiếu lên chức là tin vui, là điều đáng chúc mừng. nhưng vừa lên chức mà đã làm rầm rộ thế này thì dân người ta nhìn vào hỏi sao không bức xúc được. làm quan mà không hiểu ý dân thì làm quan làm gì. làm quan mà chỉ lo cho cái vui sướng của mình, làm những thứ vô bổ thế này thì ai còn dám tin vào quan nữa. một hình ảnh không đẹp về một vị quan đó. mong các bác, các quan khác nhìn mà lưu ý

19:28 28 tháng 2, 2016 Reply

Những việc này nên chấn chỉnh lại ngay để làm gương nó sẽ thành một tiền lệ xấu đối với cấp dưới và những người khác, phải xử lý từ trên xuống, những việc như thế này tôi thấy không cần thiết mà chỉ thấy nó lãng phí hơn thôi, lên chức phải kèm theo trách nhiệm chứ không phải là ăn mừng vui sướng mà quên nhiệm vụ

20:23 28 tháng 2, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:26 28 tháng 2, 2016 Reply

Chúng ta cần phải nhanh chóng xác minh lại sự việc này để công bố với các cơ quan phương tiện thông tin đại chúng để tránh việc có những thành phần lợi dụng cơ hội này để nhằm gây tâm lý hoang mang cho dư luận . Thiết nghĩ sai ở chỗ để cái biển làm bao nhiêu người hiểu nhầm

20:44 28 tháng 2, 2016 Reply

Thằng phó giám đốc này phải cho nghỉ việc sớm. May là nó chưa lên tới bí thư hoặc chủ tịch tỉnh. Nó lên tới đó thì dân tỉnh này cũng chẳng có cháo để cầm hơi. Ở tuổi này còn ngu chết mẹ. Nên tống cổ về đuổi gà thôi. ( mà tay này họ Hoàng thì thuộc họ ngoại...)

21:18 28 tháng 2, 2016 Reply

Đây chỉ là hành động biểu thị niềm vui quá mức của cá nhân ngài phó giam đốc sở . và cần điều tra xem xét rõ để công khai ra trước mọi người về vụ viêc này trước mọi người tránh để họ bị hiểu nhầm và các thành phần chủ nghĩa cơ hội lợi dụng việc này để nhằm nói xấu Đảng và chính quyền nhà nước

21:44 28 tháng 2, 2016 Reply

Cho dù không phải tiền của cơ quan thì ông Phó giám đốc cũng không nên tổ chức một buổi tiệc mừng hoành tráng như vậy. Vô tình sẽ tạo ra bức xúc trong dư luận

22:28 28 tháng 2, 2016 Reply

Việc lên chức là đáng mừng nhưng không nên tổ chức rầm rộ với phông bạt ca nhạc như vậy mà nên tổ chức trong gia đình, bè bạn thôi để tránh gây phản cảm

21:05 29 tháng 2, 2016 Reply

Thật sự bây giờ đọc các tin tức về các vị quan chức trên mạng xã hội làm tôi quá bối rối. Tôi chẳng biết có thể tin vào ai mà cũng nghi ngờ vào trong mạng nào. Vụ việc trên đây chẳng hạn, nếu đó là bữa tiệc cá nhân thì chẳng có gì phải nói cả, cũng chẳng thể cấm một người tổ chức tiệc mừng như thế cả

21:09 29 tháng 2, 2016 Reply

ông PGĐ đó đang làm mất hình ảnh của các nhà lãnh đạo địa phương. May lãnh đạo cấp trên luôn đi sát với nhân dân, nắm tình hình tốt đã biết tin và đang làm rõ việc này và chấn chỉnh lại ngay để làm gương nó sẽ thành một tiền lệ xấu đối với cấp dưới và những người khác, phải xử lý từ trên xuống, những việc như thế này tôi thấy không cần thiết mà chỉ thấy nó lãng phí hơn thôi, lên chức phải kèm theo trách nhiệm chứ không phải là ăn mừng vui sướng mà quên nhiệm vụ

08:26 1 tháng 3, 2016 Reply

Nói chung là chúc mừng thì cũng nên có, chả ai cấm chuyện ăn uống ngoài giờ hành chính cả nhưng mà cái gì cũng vừa vừa cho nó xứng đáng với người đảng viên đảng cộng sản chứ lãng phí như thế phải xử lý nghiêm. Mà nghiêm làm sao đây?

10:42 1 tháng 3, 2016 Reply

Nói xử là xử thế nào được. Người ta bảo là bỏ tiền túi ra ăn, rồi ăn ngoài giờ làm việc chả liên quan gì cả. Phạt sao được, nói là khiển trách về đạo đức tác phong bên đảng bền phòng thôi chứ phạt như nào?

13:43 1 tháng 3, 2016 Reply

Đúng vậy! Cái đáng nói ở đây là ông này tổ chức quá rầm rộ và bên tỉnh ủy chả có lý do chi mà xử lý ông này cả. Đánh trống khua chiêng làm nghiêm làm cái gì. Người ta có tiền người ta tổ chức mắc mớ gì mấy ông vào ổng nói nhỉ

20:17 1 tháng 3, 2016 Reply

Việc này cần được chấn chỉnh ngay trong khi tỉnh chưa lấy gì làm giàu mà một PGĐ sở mới nhận chức lại tổ chức chúc mừng linh đình gây lãng phí, ,mát hình ảnh cán người cán bộ trong mất nhân dân. cahr biết ông t về có làm được gì cho dân hay không nhưng mới về đã làm một vụ như thế thì cũng đáng để cho nguwofi ta để ý xem kết quả công việc của vị PGĐ sở này về sau.

10:13 3 tháng 3, 2016 Reply

Không biết những người con mảnh đất miền Trung cằn cỗi đang ngày ngày phải gồng mình chống chọi với cuộc sống nhìn thấy cảnh này sẽ cảm thấy như thế nào nhỉ? Một vị lãnh đạo mới được bổ nhiệm, những tưởng tỉnh Nghệ An sẽ có đường lối đổi mới tiến bộ. Chưa biết vị phó GĐ sở này có thể làm gì cho sự phát triển của tỉnh Nghệ An nhưng vừa nhận chức đã tự thưởng cho mình buổi tiệc xa xỉ thế này thật đáng lo ngại. RỒi cả những vị khách đến chúc mừng cho vị lãnh đạo mới của tỉnh này, hẳn là họ có nhiều quan tâm tới ai sẽ là người kế nhiệm tới hơn là những mối lo khắc phục tình trạng khó khắn hiện nay của tỉnh.

23:36 5 tháng 3, 2016 Reply

Việc phó giám đốc sở tổ chức tiệc mừng thế này là không nên. Nó sẽ làm mất đi hình ảnh của chính các vị, và cũng khiến cho người dân dị nghị này nọ. Lại là cơ hội cho lũ rận chủ kền kền bới móc.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!