03/02/2016

* GS Nguyễn Đình Cống là một kẻ hèn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/02/2016 | 3.2.16

Mẹ Đốp

Đúng vào ngày kỷ niệm 86 năm ngày ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính đảng giữ vai trò lãnh đạo duy nhất tại Việt Nam nhận một hung tin là GS Nguyễn Đình Cống (Vào đảng từ năm 1985) đã tuyên bố xin ra khỏi Đảng. Và xin nói luôn đây cũng là lần đầu tiên Đảng Cộng sản Việt Nam chứng kiến một điều chưa có tiền lệ đúng vào dịp sinh nhật của mình. Cho đến thời điểm hiện tại, xung quanh việc GS Cống tuyên bố xin ra khỏi Đảng đã có rất nhiều ý kiến bàn ra; có người đã ca ngợi ông Cống là một người dũng cảm, dám kết thúc những điều mà chính ông thấy không còn cần thiết (đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam). Tuy nhiên dường như chưa thấy một ý kiến nào thực sự xác đáng về sự việc này và hầu hết những ý kiến bênh vực, cổ súy cho hành động của ông Cống hoặc là từ những người không phải là Đảng viên, hoặc cá nhân đó đã từ lâu không mằn mà với Đảng. 
Ở Entry này tôi xin được chỉ ra một khía cạnh khác về hành động "động trời" của GS Nguyễn Đình Cống để nói rằng việc tuyên bố xin ra khỏi Đảng của GS Cống không quá ảnh hưởng tới sự nghiệp cũng như mục tiêu mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã, đang và sẽ theo đuổi. 
Chân dung GS Cống (Nguồn: Internet)

Trong phần lí giải động cơ tại sao không sớm hơn, cũng không muộn hơn GS Cống lại đưa ra lời tuyên bố xin ra khỏi Đảng đúng vào thời điểm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa kết thúc và đúng vào ngày kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ông này đã cho hay: "Thực ra ý định ra khỏi Đảng có từ lâu rồi. Nhưng tôi vẫn muốn kéo dài ra đến Đại hội 12 vì trước đại hội 12, tôi cũng đã đóng góp rất nhiều ý kiến cho đại hội, muốn đại hội thảo luận, trao đổi. Tôi chờ xem thử đại hội có trao đổi, thảo luận gì không, có chuyển biến gì không. Rồi sau đại hội, không thấy chuyển biến gì cảm thì tôi quyết định dứt khoát ra khỏi Đảng".

Có lẽ người nói ra những điều này không phải là GS Nguyễn Đình Cống thì sẽ không ai dám bắt bẻ hay chất vấn. Tuy nhiên, chính việc người nói ra là GS Nguyễn Đình Cống nên không thể không quan tâm. Ở đây tôi không hề nghi ngờ hay không đồng tình với một khía cạnh được vị GS này trần thuật là "là một người có tâm với sự phát triển của Đảng Cộng sản". Song nếu lật ngược vấn đề thì chúng ta hẳn sẽ thấy chưa có bất cứ vị Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nào nói điều ngược lại bởi nếu phủ nhận cái tâm của mình với Đảng thì chính Đảng viên đó, con người đó đang đi phủ nhận chính mình; và khi đấy họ sẽ không bao giờ còn mặt mũi nào để nói về những câu chuyện của Đảng Cộng sản, sự phát triển hay tồn vong của Đảng Cộng sản! Cho nên, riêng với ý này thôi thì đó là một điều hết sức phổ biến và nói không ngoa thì nó giống như lời trần tình của một con nghiện trong cơn thèm thuốc vậy! 

Tôi cũng hết sức đánh giá cao tầm suy nghĩ của vị này khi chọn thời điểm Đại hội Đảng lần thứ XII vừa qua của Đảng Cộng sản để đề đạt nguyện vọng, kiến nghị của chính mình với Đảng. Bởi sẽ không còn thời cơ nào thuận lợi hơn khi những con người được cho là cốt cán, giữ cương vị cao trong Đảng cùng tề tựu về Thủ đô Hà Nội, cùng nói về vấn đề tương lai của Đảng Cộng sản. Và xin thưa rằng khi đó khả năng cũng như cơ hội để kiến nghị của GS Cống đến với các thể cần đến sẽ cao hơn. Vậy nhưng, tôi lại thực sự khi biết rằng sau một thất bại xuất phát tử bản thân mình hơn là do yếu tố khách quan, vị GS này đã bỏ cuộc và đã đánh mất chính mình. Tôi tin chắc rằng không chỉ có tôi mà rất nhiều người đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam sẽ không bao giờ chấp thuận hoặc tiếp thu những ý kiến kiểu như: "Tôi có nêu ý ‎ kiến Chủ nghĩa Marx - Lenin là không thích hợp nữa, nên bỏ nó đi. Chứ đừng có kiên trì Marx- Lenin, bỏ cái đường lối tiến lên chủ nghĩa xã hội, mà phải xây dựng một thể chế dân chủ, tam quyền phân lập, bỏ cái việc toàn trị của Đảng, bỏ quốc hữu hóa ruộng đất". Đó cũng là lí do khiến những kiến nghị của GS Cống rơi vào lặng thinh và không nhận được bất cứ phản hồi nào! 

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là GS Cống có biết điều đó không? thì xin thưa rằng GS Cống biết; thậm chí ông còn biết trước khi hình thành những văn tự đầu tiên của bản kiến nghị nhưng ông vẫn hành động theo lối đâm lao. Và đáng thương thay khi nhận ra mình là một kẻ thừa, người thừa trong Đảng thì GS Cống lại không đủ dũng cảm nhìn nhận sự thật và điều đáng nói là không dám đứng trong hàng ngũ của Đảng để tranh đấu cho những điều mà theo ông là đúng đắn, là cần thiết. Cho nên, sau hành động tuyên bố xin ra khỏi Đảng, GS Nguyễn Đình Cống xứng đáng được gọi là một kẻ hèn! 

51 nhận xét

18:58 3 tháng 2, 2016 Reply

Không biết tại sao một vị giáo sư lại có thể có những hành động như thế! một hành động thể hiện cái hèn của một con người có địa vị cao trong Đảng! Có thể nói chủ nghĩa Mác-Lênin tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam. là phương hướng phát triển của đất nước ta, ông biết rất rõ điều đó thế mà ông đòi phủ nhận và bỏ điều đó, thật không thể hiểu nổi đối với một vị giáo sư!

20:39 3 tháng 2, 2016 Reply

Thật không thể tin một người có học hàm giáo sư lại có thể hành động như vậy. Là một người có tâm đối với sự phát triển của Đảng, dù có những bất mãn hay những thất vọng trước những thiếu sót của Đảng thì cũng không thể hành động như vậy. Hành động này của GS Cống thể hiện sự hèn nhát, không xứng đáng với học hàm mà mình đang mang.

20:44 3 tháng 2, 2016 Reply

Là một giáo sư nhưng GS Nguyễn Đình Cống đang cho thấy trình độ nhận thức của mình. Không xứng đáng với cái mác giáo sư đang mang trên vai. Thật may cho Đảng và nhân dân cả nước khi một người Đảng viên suy thoái về đạo đức nghiêm trọng, sự ra đi và không dám đứng trong hàng ngũ của Đảng là đúng đắn là cần thiết.

20:50 3 tháng 2, 2016 Reply

Một quyết định của Đại hội Đảng không thể chỉ đơn thuần xuất phát từ chỉ một người mà là từ sự đóng gọp của tất cả các đại biểu.Ông Cống có thể là mang danh nghĩa một vị giáo sư nhưng chỉ vì ý kiến của mình không được thông qua mà ông xin ra khỏi đảng thì đúng thật là hèn hạ như lời tác giả bài viết nói thật chính xác!

21:23 3 tháng 2, 2016 Reply

Một người đảng viên lão thành như thế này lại có những hành động thật không ra cái thể thống gì, kể cả la rời khỏi Đảng ông ấy cũng chọn thời điểm cực kì nhạy cảm để rời khỏi Đảng, đường đường là một giáo sư lại có hành động như thế, đây là một dấu hỏi rất lớn đối với việc làm của ông giáo sư này, có lẽ đã có âm mưu rất to lớn đây

22:08 3 tháng 2, 2016 Reply

Đất nước Việt Nam mới thực sự hoà bình từ năm 1991, hơn 24 năm phát triển, đất nước ta đã thay da đổi thịt nhanh chóng, được nhiều nước trên thế giới phải nể phục. Thế nhưng Nguyễn Đình Cống lại xuyên tạc, vu khống, tuyên truyền những điều sai sự thật. Phủ nhận hoàn toàn những công lao của đảng và nhà nước, là một người có học thức, có địa vị, đã từng có giai đoạn cống hiến cho đảng và nhà nước, tại sao lại bị biến chất ra thành thế này. Thật là đáng tiếc.

22:09 3 tháng 2, 2016 Reply

Những bài viết của ông Cống thay vì bẻ gãy lý thuyết Mác thì dùng để đả kích vào mặt trái của xã hội. Ở phương tây thì họ bầy Mác là nhà triết gia vĩ đại còn trí thức ở Việt Nam coi đó là lỗi thời, phủ nhận trắng trơn giá trị của chủ nghĩa Mác. Phương tây thì nghiên cứu tường tận về chủ nghĩa Mác còn mấy nhà trí thức ở Việt Nam không phản biện được thì đem ra để chửi.

22:11 3 tháng 2, 2016 Reply

Luận điểm không có Bác không có chủ nghĩa Mác thì nhân dân ta sẽ đói khổ, còn nhớ những ngày bị khai thác thuộc địa đưa về đất mẹ Pháp, hoặc là nhổ lúa trồng đay làm 2 triệu người chết đói thì điều đó đúng hay sai, nếu không có đấu tranh đánh đuổi đế quốc thì chúng ta sẽ như thế nào. Thay vì nhìn nhận hoàn cảnh của nó thì ông Cống cố gắng nhào nặn bài viết của mình một cách chủ quan, ông cố gắng đưa ra thật nhiều mặt trái của xã hội rồi lèo lái theo cách hiểu ngụy biện của mình

22:12 3 tháng 2, 2016 Reply

Ở cái tuổi xưa nay hiếm ông Cống chọn cho mình cái cách ra khỏi Đảng khiến nhiều người phải suy nghĩ, phải nhìn ông bằng con mắt khác, không phải cái nhìn ông vẫn tưởng tượng khi loa lớn trên mạng rằng mình rời đảng như một con người dám nói dám làm, hay khẳng khái quyết đoán. Mà nhìn ông bằng con mắt nghi ngờ, nghi ngờ một con người ở cái tuổi ấy, với cái chức danh giáo sư như thế mà lại lạc lối suy nghĩ vào phút cuối như vậy thì thật là buồn.

22:13 3 tháng 2, 2016 Reply

Thật đáng buồn, thật thất vọng vì một con người có học hàm Giáo Sư lại có thể hành động như Nguyễn Đình Cống. Đã từng là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng ông Cống lại không thể vượt qua được tư tưởng chủ nghĩa cá nhân hẹp hòi của mình.Dẫn đến việc hành động một cách thiếu suy nghĩ, những lời nói lập luận thiển cận cho cái lí do mà hắn từ cho. Hành động của Nguyễn Đình Cống cho thấy hắn là một kẻ hèn nhát, phản bội.

22:14 3 tháng 2, 2016 Reply

Đây là bài học cho công tác đào tạo phát triển đảng và công tác cán bộ. Kết nạp ép những kẻ cơ hội vào tổ chức của mình (Tuổi đảng quá ít so với tuổi đời của ông ta nói lên chính hắn là kẻ cơ hội hơn là tự nguyện phấn đấu vì lý tưởng Đảng CS)

22:15 3 tháng 2, 2016 Reply

Đây là bài học cho công tác đào tạo phát triển đảng và công tác cán bộ. Kết nạp ép những kẻ cơ hội vào tổ chức của mình (Tuổi đảng quá ít so với tuổi đời của ông ta nói lên chính hắn là kẻ cơ hội hơn là tự nguyện phấn đấu vì lý tưởng Đảng CS)

22:15 3 tháng 2, 2016 Reply

Đây là bài học cho công tác đào tạo phát triển đảng và công tác cán bộ. Kết nạp ép những kẻ cơ hội vào tổ chức của mình (Tuổi đảng quá ít so với tuổi đời của ông ta nói lên chính hắn là kẻ cơ hội hơn là tự nguyện phấn đấu vì lý tưởng Đảng CS)

22:56 3 tháng 2, 2016 Reply

Thật á? Bao nhiêu kẻ đang nhăm nhe chỉ để loại bỏ tư tưởng của chủ nghĩa Mac- Lenin thì ông ấy- một vị giáo sư cũng có cái suy nghĩ như vậy? Buồn cười nhỉ, trong khi cả nhân loại đi thế nào thì đi kiểu gì cũng phải hướng đến cái đích mà chủ nghĩa Mac- Lenin đã đặt ra và hướng đến, thế mà lại phủ nhận khác nào cái mác giáo sư chỉ là hư danh?

06:49 4 tháng 2, 2016 Reply

LÃO THÀNH ĐÉO GÌ CÁI THẰNG TRỞ CỜ, MỘT CON BƯỚM ĐỔI MÀU NÀY

08:02 4 tháng 2, 2016 Reply

Nguyễn Đình Cống là kẻ không hiểu thực chất, bản chất khoa học, cách mạng của Chủ nghĩa Mác – Lênin, bị bệnh sách vở, giáo điều, tách rời lý luận với thực tiễn, tách Chủ nghĩa Mác – Lênin khỏi phong trào cách mạng hiện thực để xem xét máy móc, phiến diện, thậm chí có thể nói ông đã chuyển lập trường từ phía những người cách mạng về phía những kẻ phản bội, phản động, phản cách mạng. Chính vì vậy, hắn không xứng đáng làm giáo sư

08:17 4 tháng 2, 2016 Reply

Nguyễn Đình Cống là người về lý luận khoa học và cách mạng, nhưng trước thử thách của những biến cố thực tiễn, ông đã không vượt qua được, đang sám hối về đời mình đã chót tin theo Chủ nghĩa Mác – Lênin, về Đảng Cộng sản, trở thành kẻ phản bội lý tưởng cách mạng của ông cha.

09:43 4 tháng 2, 2016 Reply

thật xấu hổ cho thân phận giáo sư của ông ,sao ông có thể hành xử một cách cảm tính như vậy được.Là một đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam mà ông lại có những suy nghĩ lệch lạc ,bộc chộp theo kiểu không ăn được thì đạp đổ đó thì thế hệ sau họ có coi trọng ông không.hành động của ông chỉ chứng tỏ ông là một thằng hèn không giám đứng ra chấp nhận sự sai lầm của mình mà thôi.

09:46 4 tháng 2, 2016 Reply

Nguyễn Đình Cống là người học nhiều nhưng lại hiểu biết ít, chỉ hiểu được một phần về sự ra đời của Đảng, không hiểu hết và hiểu đúng quy luật hình thành của Đảng ta. Những thập niên đầu của thế kỷ XX, Cách mạng Việt Nam lâm vào tình trạng khủng hoảng đường lối. Không chỉ phong trào cộng sản mà còn nhiều phong trào theo các ý thức hệ khác nhau, do các nhà có tư tưởng cách mạng khởi xướng và lãnh đạo đều có thừa lòng yêu nước, ý chí quyết tâm giành độc lập dân tộc. Nhưng nhân dân đã theo Đảng Cộng sản lãnh đạo, đứng lên đấu tranh giành độc lập, vì Đảng đã giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Lý tưởng chủ nghĩa xã hội với những mục tiêu “dân cày có ruộng”, xóa bỏ áp bức, bóc lột, đem lại cơm no, áo ấm cho đại đa số nhân dân lao động đang lầm than, đói khổ. Các phong trào yêu nước khác theo ý thức hệ tư sản, phong kiến không đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân nên nhân dân không theo.

11:19 4 tháng 2, 2016 Reply

Cụ Cống học nhiều, biết cũng nhiều có điều là cụ không biết một điều là cụ làm như thế là cụ dại. Bao năm cụ ăn lộc của Đảng, của Nhà nước nay về già cụ lại lẫn lộn thiện ác. Cụ nhầm đường rồi cụ Cống ơi. Bọn dân chủ dởm nó bơm gì cho cụ? Hay già rồi cụ lẫn thế hả cụ Cống. Đúng là cái tên nó vận vào đời cụ rồi, được hưởng ơn của những người Cộng sản, cụ thoát khỏi khiếp "dưới cống xã hội", thế mà giờ cụ lại tự nguyện chui lại xuống cống tư bản thế. Thương cho cụ quá cụ ơi!

12:41 4 tháng 2, 2016 Reply

Nếu nghe qua, hoặc chỉ lướt qua những bài đăng của các trang "Việt Tân" hay "Nhật ký yêu nước" và một số trang blog khác thì chắc hẩn là ai cũng đồng tình với cách làm này thôi...
Nhưng nếu đi sâu vào tìm hiểu thì phải công nhân người như ông Cống đây lẽ ra phải ra khỏi Đảng lâu rồi ý, giờ ra vẫn là quá muộn rồi...
Người có lập trường chính trị như vậy thì Đảng chẳng cần phải luyến tiếc.

13:48 4 tháng 2, 2016 Reply

Đảng viên hơn 20 năm tuổi , thế mà một vị giáo sư như ông này lại có những cái nhìn thiện cận , ngu dốt chẳng khác gì những con người không có học hàm học vị gì cả . Đảng đã đưa ông đến ánh sáng đến các hàm học giáo sư kia , nếu từ bỏ Đảng thì có gan bỏ danh giáo sư ấy luôn đi , hay lại chủ nghĩa cơ hội làm loạn

14:34 4 tháng 2, 2016 Reply

Là một con người phấn đấu bao nhiêu lâu nay để từ một con người bình thường trở thành một người Đảng viên , rồi Giáo sư , những cái ấy hàng trăm triệu con người đang ước như thế mà không được . Vậy mà sự gì đã khiến gã hèn này làm một việc để giờ trong tay lão chả con gì nữa vậy ? Đáng khinh cho một kẻ già mà con ngu

16:34 4 tháng 2, 2016 Reply

Nói ông Cống là một kẻ hèn thì chưa đúng bản chất của lão đâu. Cống đã lộ mặt là kẻ cơ hội, phản Đảng, chống lại đất nước. Lũ này thì chỉ có đạp xuống cống – rãnh mới xứng.

16:45 4 tháng 2, 2016 Reply

Viết về sự kiện GS Nguyễn Đình Cống (nguyên Giảng viên Đại học Xây dựng Hà Nội) tuyên bố xin ra khỏi Đảng, trong một Stt có tính hồi tưởng, chủ bút của Blog Cô gái Đồ Long một thời Lê Nguyễn Hương Trà có liệt kê ra một chuỗi người đã tuyên bố xin ra khỏi Đảng trước GS Cống

16:47 4 tháng 2, 2016 Reply

ét về khía cạnh tính đại diện tiêu biểu của những cái tên tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản trước GS Cống thì đó là những cái tên hết sức tiêu biểu. Và điểm chung lớn nhất của họ là từng là Đảng viên và là những người được xếp vào hàng "trí thức" (lao động bằng đầu óc) của nước nhà.

16:49 4 tháng 2, 2016 Reply

cũng giống như vị GS nguyên Giảng viên trường Đại học xây dựng Hà Nội ai trong những cái tên được nêu ra đây đã từng có công vun vén, xây đắp và lo lắng cho tương lai của Đảng Cộng sản. Riêng GS Nguyễn Đình Cống thì tôi xác nhận là có nhưng không trọn vẹn; bằng chứng là trong một bài trả lời phóng vấn BBC sau tuyên bố ra khỏi Đảng ông đã nói

20:21 4 tháng 2, 2016 Reply

thật không thể chấp nhận một con người này được , nếu nói tới một con người hèn nhát không giám tự mk bước tới một chế độ chủ nghĩa xã hội thì đây là một con người điển hình ,nếu ngày 3.2 là một ngày mà tất cả con người cộng sản đang vững bước đi trên con đường vinh quang thì những con người đi ngược lại đang lo sợ nó thành công .

21:35 4 tháng 2, 2016 Reply

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự cũng là trách nhiệm của mỗi người để cùng nhau xây dựng một Đảng ta trong sạch vững mạnh để tạo tiền đề, nền tảng quan trọng để đất nước ta tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Còn những người như GS Nguyễn Đình Cống thì không biết là học vấn có cao siêu đến đâu đi nữa mà không để truyền dạy những thứ tốt đẹp cho những lớp trẻ sau này thì cũng chỉ là thì cũng không ra gì cả đâu, Đứng trong hàng ngũ của Đảng mà chỉ chăm chăm những ngày lễ quan trọng để xin ra khỏi Đảng thì thử hỏi trách nhiệm của ông với đất nước, với tổ quốc có còn nữa không vậy?

22:06 4 tháng 2, 2016 Reply

Đọc xong cái tút Thông báo từ bỏ Đảng của Gs Nguyễn Đình Cống thấy GS không khác gì kiểu vừa ăp cắp, vừa la làng. Tại sao ư? Bởi GS đã không còn tư cách đảng viên từ lâu, việc bị khai trừ khỏi Đảng cũng là điều sớm hay muộn mà thôi, cần gì phải thông báo. Hay ra cái vẻ là ta chủ động trước khi bị đá đít. Thế mới thấy, GS già rồi mà người ta nói chẳng sai: gừng càng già càng cay.

11:14 5 tháng 2, 2016 Reply

Những kiến nghị của GS Cống hoàn toàn không phải là ý kiến đóng góp mang tính xây dựng Đảng mà là ý kiến cá nhân mang tư duy muốn thay đổi xóa bỏ đi vai trò, vị thế lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thật nực cười khi người đưa ra kiến nghị đó lại là một Đảng viên kỳ cựu, từng rất có tâm huyết với Đảng lại đưa ra một ý kiến chống Đảng, phá Đảng rồi tự cho đó là xây dựng rồi chờ vào sự thay đổi của Đảng với những kiến nghị của ông?

11:20 5 tháng 2, 2016 Reply

Sớm không xin, muộn không ra, vị GS này thật khéo chọn cái thời gian mà ông xin ra khỏi Đảng. Việc làm này của ông ta thật sự không có ý đồ, mục đích riêng gì không chứ? Nếu không phải là một vị Đảng viên đã từng rất có uy tín với những cống hiến xây dựng Đảng, nếu không phải là thời gian ông xin rút ra khỏi Đảng quá nhạy cảm như thế này thì có lẽ sự việc đã chẳng có gì rùm beng lên đến vậy. Thật đáng buồn cho một con người đến nửa cuối đời lại đạp đổ đi cả một sự nghiệp chính tay mình xây dựng nên.

11:36 5 tháng 2, 2016 Reply

Nói đi cũng phải nói lại. Việc không lắng nghe của Đảng Cộng Sản không chỉ làm chậm sự phát triển của Đảng, của các đảng viên, mà còn làm chậm sự phát triển của Đất nước. Nếu không thể phát triển thì việc ở lại là vô ích. Con người ai cũng muốn công sức của mình đạt được kết quả chứ không phải là "nước đổ đầu vịt". GS đã già chắc chắn không thể nào mà kiên trì chờ đợi. Và bạn à, đây cũng là một nỗi đau của đất nước: chảy máu chất xám. Và phần lỗi lớn nhất là từ Đảng Cộng sản mà ra, bạn không nhận ra sao.Đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác trước khi nhận ra lỗi của mình. Và biết bao nhiêu người dân của các nước phát triển trên thế giới đều như vậy cả.
Bạn à, bạn chỉ biết bênh vực cho Đảng của bạn nên bạn nói gì cũng ra sự phỉ báng người khác, chẳng có sự tôn trọng nào với người khác cả, kể cả người lớn tuổi. Chỉ cần biết họ phản đối đảng thì bạn chẳng cần biết vai vế, tuổi tác của họ là gì nữa. Đảng Cộng sản như ông trời quả thật không sai. Trong giọng điệu của bạn, chẳng phải là người Việt đúng điệu đâu ạ, nhưng dạng côn đồ thì gần giống nhất.
Và điều tốt nhất là thời gian sẽ giải quyết và mọi người sẽ nhận ra, không sớm thì muộn. Nhưng nếu quá muộn thì cũng thật buồn cho một đất nước đã từng phồn thịnh nhưng lại bị chìm trong một tư tưởng kiềm hãm. Một ngày nào đó thì campuchia, lào cũng sẽ giàu mạnh hơn cả Việt Nam. Hãy nhìn nước khác mà xem lại mình
Thân ái.

11:38 5 tháng 2, 2016 Reply

Đúng là rất trách nhiệm. Vì trách nhiệm quá nên biết bao nhiêu tệ nạn, tham nhũng vẫn rất còn nhiều, và đất nước vẫn còn yếu kém.

11:41 5 tháng 2, 2016 Reply

Chào bạn, bạn nói như vậy thì càng thấy rõ một điều là "Vào đảng thì sung túc, ra đảng thì tù đày". Quả thật đúng không sai, một cái đảng chỉ biết lợi cho mình, dân thì đem vứt. Tiếc cho Việt Nam có những con người như bạn và tin vào cái đảng như bạn.

17:57 5 tháng 2, 2016 Reply

Đáng lẽ ở tuổi này ông phải là người hiểu rõ vấn đề nhất. Nhưng xem ra thời gian lại làm một vị có học hàm học vị như ông Cống tha hóa về tư tưởng như thế. Phải chăng vì bất mãn mà ông lại có những phản ứng, những lời nói mang tính phản động như phủ định CN Mác-Lenin, xóa bỏ điều 4 hiến pháp... Ông thừa hiểu rằng cái thể chế kiểu đa nguyên đa đảng nó ngụy tạo như thế nào? Hơn nữa, lại còn chọn đúng thời điểm đại hội Đảng lần thứ 12 để trình bày quan điểm của mình. Sau tôn kính, tôi thấy ông cũng ko khác gì đám Rận chủ. Chỉ đợi thời cơ rồi phất lên gây tiếng vang. Gia đình ông chắc cũng ko mấy làm tự hào vì điều đó đâu.

21:39 5 tháng 2, 2016 Reply

Tuyên bố của ông Cống được đưa ra chỉ mấy ngày sau khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng bế mạc. Và lý do ông đưa ra là để đoạn tuyệt với chủ nghĩa Mác-lê nin, đoạn tuyệt với vai trò lãnh đạo của Đảng.

21:41 5 tháng 2, 2016 Reply

Với 30 năm cống hiến, đóng góp cho sự lớn mạnh của Đảng, nhưng ngày 3/2/2016, ông đã tuyên bố xin ra khỏi Đảng vì đã chọn con đường đi trái ngược với con đường của Đảng ta. Đó là sự tiếc nuối về một con người có phẩm chất tốt đẹp, được hàng nghìn sinh viên trong ngành xây dựng kính nể, nhưng bây giờ thì ông đã thay đổi, không giữ vững được phẩm chất tốt đẹp đó nữa, không còn hiểu được giá trị đích thực mà Đảng Cộng sản đem lại cho đất nước.

21:43 5 tháng 2, 2016 Reply

mặc dù tuyên bố ra khỏi Đảng của ông được ông làm rình rang, được các trang mạng lăng xê nhưng không khiến nhiều người bất ngờ bởi suy cho cùng đây là kết cục tất yếu của một kẻ suy thoái, phản bội, cũng giống như những cái tên Phạm Chí Dũng, Đặng Xương Hùng. Nếu ông không ra khỏi Đảng thì Đảng cũng sẽ thanh loại ông.

23:22 5 tháng 2, 2016 Reply

tôi nghĩ ông này ra khỏi Đảng là tốt, bởi lẽ tư tưởng của ông không còn đúng nữa rồi, ông không kiên định lập trường nữa rồi, xét cho cùng thì ông không còn đủ tư cách của người đảng viên khi tuyên thệ khi vào Đảng nữa rồi, ông ta khỏi Đảng thì Đảng trong sạch hơn thì tốt thôi

23:31 5 tháng 2, 2016 Reply

nếu một con người không còn kiên định lập trường, tư tưởng của Đảng nữa thì tôi nghĩ không nên giữ lại trong Đảng là gì nữa, cho dù người đó có học thức cao đến đâu đi chăng nữa, bởi khi vào Đảng đã hứa rồi mà, và đó chính là tiêu chí để vào Đảng cơ mà, giáo sư Nguyễn Đình Cống cũng là đảng viên như bao người thôi, nhưng không còn đủ tiêu chí để là đảng viên nữa mà tự xin ra khỏi Đảng tôi thấy đó là điều đáng mừng

23:34 5 tháng 2, 2016 Reply

một năm Đảng đã kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng biết bao nhiêu là đảng viên cơ chứ, và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bảo là một bộ phận không nhỏ đảng viên tha hóa biến chất rồi cơ mà, nên việc mà giáo sư nguyễn đình cống xin ra khỏi Đảng tôi thấy là mừng vì ông đã cảm nhận được ông không đủ tư cách là đảng viên nữa, ra khỏi Đảng cho trong sạch Đảng

12:23 7 tháng 2, 2016 Reply

Vào bao nhiêu năm rồi bây giờ lại xin ra.chỉ vì những nguồn tin không chính thống trên mạng mà đưa ra cái quyết định đấy thì quả thật ông quá là kém cỏi.Tôi đáng tuổi cháu của bác nhưng tôi xin đánh giá thấp quan điểm của bác. Đại hội 12 mới bế mạc thì làm sao có thể tiếp nhận công việc một cách chớp nhoáng như vậy được. Có phải là thánh đâu, ít nhất phải có vài ba tuân để ổn định vị trí cũng như để tiếp nhận công việc đã chứ. Qua hồ đồ cho một giáo sư.

09:52 8 tháng 2, 2016 Reply

Là một người có tuổi, nhưng bản thân ông thực sự đang biến mihf trở thành người thừa cảu xã hội này, ông đang thực sự là một trong những mối lo đối với xã hội, và ông rất đáng chê trách khi không làm một tấm gương cho con cháu noi theo, buồn cho một đời người như ông

10:16 8 tháng 2, 2016 Reply

Thực sự ông này mang danh giáo sư do người Việt nAM mình cấp và công nhận,nếu ông không tôn trọng tổ chức thì đương nhiên hai chứ giáo sư của ông có thật nhưng cũng chẳng ai tôn trọng đâu, sự thật sẽ đánh đổi nếu ông cứ mãi trò gây tiếng vang đó

10:58 8 tháng 2, 2016 Reply

Cũng là giáo sư mà không hiểu sao họ lại suy nghĩ như thế, kiến thức học bao năm rồi mà còn có cách suy luận lố bịch như thế, ông Cống ra khoi Đảng có khi làm cho đảng trong sạch hơn chứ không có việc gì phải lo, tôi băn khoăn về năng lực của con người này

11:35 8 tháng 2, 2016 Reply

Một vị Giáo sư mà lại có tư tưởng lệch lạc như vậy, GS Công cũng giống một số kẻ hèn khác "Một đời vì nước vì dân đến lúc cuối đời xa chân lỡ bước quay ra chống đối". Chúng ta đều thấy sau hành động tuyên bố xin ra khỏi Đảng, GS Nguyễn Đình Cống xứng đáng được gọi là một kẻ hèn!

22:09 9 tháng 2, 2016 Reply

Là một người đã sống đến cái tuổi mà có thể trải nghiệm mọi sự đời mà ông vẫn có thể phát biểu những câu nói như vậy sao. Chứng kiến Đảng lãnh đạo nhân dân ta chiến thắng Pháp và Mỹ mà ông vẫn có thể nói vậy sao. Chẳng nhẽ ông không thấy hổ thẹn với lớp trẻ khi họ vẫn ngày đêm phấn đấu mong sẽ được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được cống hiên cho Đảng, cho đất nước thì ông lại trở thành một tấm gương xấu, một kẻ hèn vậy sao. Nhưng thôi, với cái tư tưởng biến chất của ông thì ra khỏi Đảng cũng là góp phần làm trong sạch Đảng rồi.

22:22 9 tháng 2, 2016 Reply

Một kẻ như ông Giáo sư Nguyễn Đình Cống này thì nếu không "xin ra" khỏi Đảng thì sớm muộn cũng bị khai trừ thôi. Còn việc lão trả lời rằng muốn chờ kết quat của Đại hội 12 chẳng qua là cách đánh bóng tên tuổi của mình.

14:16 29 tháng 2, 2016 Reply

quá là hèn hạ
http://nguoinhaqueblog.blogspot.com/2016/02/nguyen-inh-cong-phan-boi-ong-cha_24.html

21:57 27 tháng 5, 2017 Reply

Quê ta trước đây cách mạng ghê. Dạo này lắm phản động thế?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!