29/02/2016

* Điều gì sẽ đến với Tiến sỹ Nguyễn Quang A?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/02/2016 | 29.2.16

Chiềng Chạ

Trong một diễn biến mới nhất, người lĩnh xướng và cũng là người đưa ra tuyên bố đầu tiên về "Phong trào ứng cử ĐBQH nhiệm kỳ 2016 - 2020" Nguyễn Quang A đã đưa ra thông điệp của ông trước thềm bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới là "QUYỀN TA, TA CỨ LÀM!". Và không hiểu có phải bị phấn khích trước một bức thông điệp kiểu "chợ trời" này không nhưng chủ FB Đoan Trang đã biên hẳn một bài để ca ngợi chủ nhân của nó - ông Nguyễn Quang A. 

Bức ảnh ghi lại thông điệp của Tiến sỹ Nguyễn Quang A (Nguồn: FB Đoan Trang). 

Ở đây, tôi sẽ không đi bình luận hay nói bất cứ điều gì về bức thông điệp của ông Nguyễn Quang A bởi với đám "dân chủ cuội" có học, có trình độ như gã thì để lừa bịp và ma mị người khác không phải là chuyện gì đó quá khó, quá nhọc nhằn. Vậy nên, hãy yên chí rằng những gì gã nói ra đơn thuần là những thủ thuật, thủ đoạn để gã đến gần hơn với mục tiêu của mình hơn mà thôi. Chỉ xin được nói sâu hơn về màn PR trá hình của nữ "Dâm chủ" Đoan Trang giành cho "Chí sỹ" Nguyễn Quang A. 

Tôi hoàn toàn nhất trí với cựu nhà báo Đoan Trang ở khía cạnh ông Nguyễn Quang A là người đàn ông của những cái "đầu tiên". Đây cũng là điều cho thấy trước khi trở thành một nhà "dân chủ cuội" có tiếng tại Việt Nam thì ông A được đánh giá là một người tài và với những cương vị được giao ông đủ sức để tạo nên sự khác biệt so với tiền nhiệm và người kế nhiệm ông cũng khó có thể tạo ra điều tương tự. Có thể liệt kê ra hàng loạt những cái "đầu tiên" như thế từ Nguyễn Quang A theo sự liệt kê của Đoan Trang như sau: 
"TS. Nguyễn Quang A là người sáng lập VP Bank - ngân hàng TMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên.
Là sáng lập viên, Chủ tịch công ty Máy tính-Truyền thông–Điều khiển 3C.

Là dịch giả, người mở ra Tủ sách SOS2 chuyên giới thiệu đến độc giả Việt Nam những tác phẩm chọn lọc, kinh điển, tác phẩm chọn lọc, "có thể được coi như phần linh hồn quan trọng nhất để vận hành xã hội", về luật pháp, chính trị, xã hội, kinh tế...

Thời du học ở Hungary, ngành lý thuyết thông tin và điện tử-viễn thông, ông được coi như thần đồng của khối khoa học tự nhiên". 
Tuy nhiên, dường như đó là những cái điều "đầu tiên" tích cực của ông A được biết đến và điều đáng nói đó là câu chuyện của nhiều năm về trước - khi mà Tiến sỹ Nguyễn Quang A của những cái đầu tiên đó vẫn còn trong mình dòng máu dân tộc, tinh thần tự tôn dân tộc và tinh thần liêm sỹ trong con người mình. Còn Nguyễn Quang A ở thời điểm hiện tại đã không thế, ông chỉ là hiện thân cho một lớp trí thức không "đứng núi này, trông núi nọ" và không dám tranh đấu cho những điều mình đã từng xem là lí tưởng, là cao đẹp. Ông cùng với một số người khác đã tự biến mình trở thành nô lệ của đồng tiền, của thói vụ lợi chỉ có ở những kẻ học thấp và văn hóa tồi. 

Tôi tin chắc thời gian sau này đã có lúc Tiến sỹ Nguyễn Quang A nhận ra rằng mình đã đi sai đường, mình không còn là chính mình nhưng đáng tiếc thay ông không dám đổi thay vì sự những hệ lụy đi kèm; ông còn sợ rằng xã hội sẽ không còn dám chấp nhận một Nguyễn Quang A của những điều đầu tiên hết sức xưa cũ ấy. Nhưng đáng thương thay những điều tưởng như vô vị và không có ý nghĩa ấy lại mâu thuẫn với một thứ mà tôi tạm gọi là Khát vọng tìm kiếm lại một bản thân từ quá khứ. Và đương nhiên, với một tâm thế sợ đổi thay, thiếu lòng dũng cảm thì ông này chỉ có thể tiếp tục dấn thân trên con đường đã chọn: Làm một dân chủ cuội thứ thiệt. 

Trong một thời buổi của khó người khôn, lứa "dân chủ đời đầu" như ông không chỉ bị cạnh tranh bởi lớp "dân chủ hậu bối" như lứa của Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện hay đám người sang cầu thực nơi xứ người như Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải... mà còn bị chèn ép bới "đám dân chủ" măng tơ, mới trưởng thành như Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang...Cho nên, thật dễ hiểu tại sao dù điểm xuất phát sớm hơn lũ đàn em, đàn con và đàn cháu song Tiến sỹ Nguyễn Quang A vẫn loay hoay với những sự bế tắc và không thể tạo ra ở mình những thứ bản sắc riêng biệt. Chúng ta vẫn thấy một Nguyễn Quang A với một gương mặt dễ nhìn thấy ở những đám đông biểu tình hỗn độn và xin nói luôn đó không phải là những sự vụ do ông tổ chức; ông tham gia đơn thuần là cách ông duy trì vị trí hiện tại, kẻo bị đám dân chủ đời sau qua mặt và đưa tên tuổi của ông vào một góc xó xỉnh nào đó! 

Và thật may thay, cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân đã đến. Như một kẻ dốc hết vốn liếng đi buôn chuyến hàng cuối, sự từng trải và kinh nghiệm đã chỉ cho ông (Nguyễn Quang A) thấy cần làm điều gì? Vai trò lĩnh xướng, phát đi lời tuyên bố ứng cử ĐBQH được ra đời trong hoàn cảnh như thế! Đó cũng là cái đầu tiên được biết đến mới đây nhất và chắc cũng có lẽ là cuối cùng của ông Tiến sỹ này theo cách hiểu của "nữ sỹ dâm chủ" Đoan Trang: "Ở tuổi 70, ông lại tiếp tục làm một "cái đầu tiên" nữa: Ông là người đầu tiên trong các nhà hoạt động dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam công khai tuyên bố ứng cử Đại biểu Quốc hội với tư cách độc lập, và sử dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải các thông điệp của mình". 

Rất có thể, hành động của một người có tuổi như ông A sẽ tạo được một sự thiếu hụt mà lâu nay chúng ta vẫn kháo nhau rằng "đám dân chủ không đầu", thiếu người lĩnh xướng. Tuy nhiên, có một thực tế đang thấy rất rõ là càng tham gia vào đó, dư luận càng nhắc đến ông với vai trò là người lĩnh xướng đám dân chủ cuội tham gia ứng cử Đại biểu quốc hội thì những cái đầu tiên tốt đẹp, tích cực của ông càng bị xóa nhòa và quên lãng. Rồi người ta chỉ còn nhớ đến một Nguyễn Quang A với tư cách là một mẫu hình có tính điển hình cho sự xuống cấp về mặt đạo đức của một lớp trí thức từng có công lao và thành tích. Tôi tin chỉ khi đó ông mới biết rằng không thể tìm lại hào quang xưa của quá khứ nếu không dám dẫm đạp lên những cái tiêu cực, cái không đúng.

33 nhận xét

16:05 29 tháng 2, 2016 Reply

Nếu là tự ứng cử để đại diện cho một đám người thiếu tư cách khoác áo Dân chủ để vụ lợi cá nhân thì chẳng có gì mà phải tự hào cả. Già rồi, có tuổi rồi nên làm việc để tích đức cho con cháu. Đừng phí thêm vài năm để làm chuyện vô nghĩa, có lỗi với đất nước, với nơi đã sinh ra ông và nuôi dạy ông trưởng thành nữa.

16:20 29 tháng 2, 2016 Reply

Từ một con người có học đàng hoàng với rất nhiều những mặt tích cực, khi dấn thân vào đám dân chủ cuội, ông A đã bị thoái hóa, biến chất! Còn cái trào lưu tự ứng cử của ông nữa chứ! Điều đó thì cũng chỉ là gây tiếng vang trong cái đống dân chủ mà thôi! Sẽ chẳng có ai ngoài đống dân chủ đáng nguyền rủa ủng hộ ông đâu!

Nặc danh
16:22 29 tháng 2, 2016 Reply

Rõ ràng càng tham gia vào mấy cái phong trào của lũ dân chủ, dư luận càng nhắc đến ông A với vai trò là người lĩnh xướng đám dân chủ cuội tham gia ứng cử Đại biểu quốc hội thì những cái đầu tiên tốt đẹp, tích cực của ông càng bị xóa nhòa và quên lãng! Người ta sẽ không còn coi ông ra gì ngoại trừ một kẻ bị xuống cấp nặng nề về đạo đức đâu!

16:36 29 tháng 2, 2016 Reply

Khi thấy ông TS này hiệp thông cầu nguyện "Đức Chó Trời" trong nhà thờ Thái Hà là biết tay này bệnh khá nặng.

17:02 29 tháng 2, 2016 Reply

Sau một màn tự ứng cử bao giờ cũng là chuỗi những màn Pr, tự mình Pr cho mình thì nó chẳng hay lắm, người ta lại bảo vừa đánh trống vừa thổi kèn. Ờ thì người khác Pr cho mình là hợp lý nhất rồi còn gì, và thế là ta thấy được những màn dân chủ Pr cho nhau một cách nồng nhiệt tất cả cũng vì một mục đích chung là lừa dân.

17:04 29 tháng 2, 2016 Reply

Nếu ông sớm nhận ra và sửa lỗi thì có thể sẽ được người dân chấp nhận. Nhưng ông cố chấp và càng ngày càng lún sâu vào con đường phản bội lợi ích dân tộc

18:51 29 tháng 2, 2016 Reply

thật đáng buồn và đáng tiếc cho một ông ts được nhà nước và Đảng hết lòng ưu tiên tạo điều kiện cho hoạt động và phát triển .vậy và đến lúc về già ông ta lại đổ đốn ra như vậy ,ông ta quay lại chống cái mà đã cho ông được như ngày hôm nay và rồi ông sẽ trở thành một hình ảnh để đời sau họ hình vào coi đó là thoái hóa biến chất .thật là đáng buồn .

20:33 29 tháng 2, 2016 Reply

Bây giờ có nói đi nói lại thì cũng chẳng thể nào xóa đi được vết nhơ của mình, ông Quang A ạ. Có nói thêm nữa thì chỉ là việc ông vạch áo cho người xem lưng, càng chứng minh cho các việc làm sai lầm trong quá khứ của ông, cũng như chứng minh bản chất đen tối của cái phong tràn dân chủ dân oan thối kia thôi

Nặc danh
20:51 29 tháng 2, 2016 Reply

cái ông họ nguyễn quang này thật sự đang làm những trò mà họ hàng của ông ta cũng cảm thấy xấu hổ , cầm đầu , dẫn đầu những con người xã hội cuội . của đám dân chủ này thực sự không thể nào tốt hơn . ông ta sớm hay muộn cũng chỉ là một thứ vứt đi của xã hội mà thôi . đối với ông ta thì các nước phương tây nó là cha là mợ ông ta vậy có lẽ không thể nào đoán trước được số phận của ông ta có tốt lên hơn đc k

20:51 29 tháng 2, 2016 Reply

Cá nhân tôi cho rằng việc một người tự tham gia ứng cử Đại biểu quốc hội thì những cái đầu tiên tốt đẹp, tích cực của họ phải được đặt lên hàng đầu. Cơ mà điều này có lẽ không đúng với phẩm chất đạo đức cũng như với việc làm trong cái phong trào rận chủ thời gian qua của Quang A

20:53 29 tháng 2, 2016 Reply

có thể nói trong nghề rận thì nguyễn quang a là top những người đi đầu, đi tiên phong trong cả việc hoạt động cũng như sáng tạo ra những đường hướng hành động, những chiêu trò hay bài viết. có lẽ đến khi gần đất xa trời, ông sẽ được các hậu bối suy tôn, viết sách về quộc đời của ông, một trong những rận "chúa" ở việt nam.

21:47 29 tháng 2, 2016 Reply

bài ca ngợi của rận cái đoan trang về nguyễn quang a không thấy nhắc về những chiến công của lão nhỉ?, về những lần được công an mời về làm việc ấy, về chiến công tuyên truyền chống phá nhà nước nhỉ? chắc chúng sẽ có ích trong viêc ứng cử của lão đó
nói vậy thôi chứ người có tài, đức ứng cử đại biểu quốc hội là tốt, những mà với lũ rận chủ này thì chẳng đáng.

22:38 29 tháng 2, 2016 Reply

Không biết sau này khi nhìn lại ông có thấy gì không, thấy gì đó kiểu như bây giờ chúng ta nhìn lại cái thời thơ ấu, cái thời "trẻ trâu" của mình để rồi bật cười rằng sao thời đó mình ngốc vậy. Là 1 người có học thức, A sẽ thừa hiểu rằng những gì mình đã và đang làm là sai trái, vậy mà vẫn đâm đầu vào sao. Đời người chỉ sống 1 lần thôi, không phải cứ muốn quay lại, làm lại là được đâu ông A ạ.

22:52 29 tháng 2, 2016 Reply

Nguyễn Quang A không nhận được cái hậu tốt đẹp vì ông ta cái gì cũng muốn mình là đầu tiên bằng mọi cách. Không thể có cái gì tốt dành cho con người này.

22:57 29 tháng 2, 2016 Reply

Tiến sĩ Nguyễn Quang A không phải người trình độ thấp nhưng vì quá tự phụ, muốn được nổi tiếng hoặc muốn chiếm quyền lực xã hội nên mất đi phẩm chất của người làm khoa học.

22:58 29 tháng 2, 2016 Reply

Nguyễn Quang A, tiến sỹ cũng đã từng có một thời oanh liệt, có hoạt động tích cực, có cống hiến, được ghi ngận, có thành công và hẳn cũng là một sự đền đáp cho dù có lúc nào đó đã lầm đường lạc lối. Điều gì đã khiến Nguyễn Quang A trở nên như bây giờ, mù quáng không lối thoát và cũng quá muộn để quay đầu lại mà vẫn được nhớ đến.

23:02 29 tháng 2, 2016 Reply

Làm sao Nguyễn Quang A được người dân tín nhiệm khi người ta biết đến ông ta từ những vụ gây rối trên đường phố? Người ta biết lựa chọn, suy nghĩ chứ.

23:06 29 tháng 2, 2016 Reply

Có lẽ khi già ông Quang A không chịu được cảnh không lớp trẻ thế chỗ mình, Ông ta muốn mình lúc nào cũng được mọi người chú ý nên tìm mọi cách để gây sự chú ý.

23:11 29 tháng 2, 2016 Reply

Làm gì thì làm, nhưng không còn giữ được tư cách đạo đức thì không thể chấp nhận được. Mọi lý do đưa ra chỉ là biện hộ. Ông Nguyễn Quang A không có lý do nào chính đáng để lý giải hành động quá khích, đi ngược lợi ích dân tộc.

23:14 29 tháng 2, 2016 Reply

Cái tật của ông này to hơn cái tài, nhất là càng về già lại càng tệ hơn.

23:17 29 tháng 2, 2016 Reply

Già sắp xuống lỗ rồi còn bày đặt ham hố này nọ. Lý ra tuổi ấy vui thú con cháu ở nhà mới đúng.

23:20 29 tháng 2, 2016 Reply

Chưa ai biết cái gì sẽ đến nhưng chắc chắn người dân không đánh giá cao ông Nguyễn Quang A. Chính ông ta tự đánh mắt uy tín bản thân chứ không phải ai.

23:23 29 tháng 2, 2016 Reply

Chắc chắn không phải là điều tốt đẹp.

23:26 29 tháng 2, 2016 Reply

Luôn toan tính về tiền nong, đụng đến là nhảy tưng tưng nên không có khả năng tư duy đâu!

10:18 1 tháng 3, 2016 Reply

Ông A là tiến sĩ đáng lẽ không ai ngoài ông trước hết phải nắm những điều cơ bản về hiến pháp và luật pháp nước CHXHCNVN nhưng không? Ông rất nắm luật của mỹ, chỉ thiếu cây gun fx500 nữa thôi

10:19 1 tháng 3, 2016 Reply

Nguyễn Quang A càng ngày càng lún sâu vào con đường phản bội dân tộc. Ông không nhìn ra bìa học từ những tấm gương như Bùi Tín, bao năm chửi nhà nước thuê, rồi cuối đời hết giá trị lợi dụng thì bị bỏ rơi, sống cô đơn

10:56 1 tháng 3, 2016 Reply

Nói chung là ông này lão làng rồi, hơn nữa lại trí thức. Hoạt động trong cái quyền của mình. Chả bao giờ có lí do gì khiến ông này dung lại ngoại trừ đả thông trong tư tưởng cấp tiến của ông ta cả. Thế đấy!

10:56 1 tháng 3, 2016 Reply

Nghe cái danh Tiến Sỹ nó oai lắm, tự hào lắm. Nhưng nhìn vào những phát ngôn và hành động của Nguyễn Quang A và đồng bọn thì mới thấy được chúng chỉ là đám hư danh mà thôi. "quyền ta, ta cứ làm". Hãy lên nhớ "trăm cái lý không bằng tí cái tình". Làm việc gì cũng nên đặt lợi ích của đất nước, của dân tộc lên hàng đầu

13:50 1 tháng 3, 2016 Reply

Ông Nguyễn Quang A đã quá kiêu căng tự phụ khi cho mình là tài năng xuất chúng và tự ứng cử Đại biểu Quốc hội mà ông ta quên rằng mình đã mất đi phẩm chất đạo đức và tự suy thoái về lý tưởng khi từ bỏ lý tưởng cao đẹp mà trước đây ông ta cho là đúng để chạy theo đồng tiền. và giờ thì ông cha chẳng được gì ngoài những cái " đầu tiên " mà ông ta nhận được để rồi một ông già 70 tổi nhưng lại là kermang danh "dân chủ đời đầu" bị những kẻ " dân chủ hậu bối" qua mặt.

15:55 1 tháng 3, 2016 Reply

Một người không có cả đức lẫn tài như Nguyễn Quang A thì có tư cách gì mà tự ứng cử vào Đại biểu Quốc hội chứ. Rõ ràng những hành động, phát ngôn trước giờ của y đã minh chứng rõ ràng nhất cho cái thứ phẩm chất đã bị băng hoại, thối nát, bị bán rẻ vì những đồng tiền nhơ bẩn để quay lại đối đầu với chính đất nước, người dân mình. Ông này sẽ phải gánh những hậu quả xứng đáng do những mình gây ra

16:32 3 tháng 3, 2016 Reply

Nguyễn Quang A mang danh nghĩa được cử đi học tại Hungari để sau đó về cống hiến cho đất nước. Nhưng, sau khi đi học về, đối tượng chủ yếu phục vụ mục đích cho việc phát triển cá nhân, phục vụ cho bản thân mình. Quang A đã từng hành xử như những kẻ “ăn cháo đá bát”, hành động thiếu ý thức của một con em nước Việt.

16:34 3 tháng 3, 2016 Reply

Nguyễn Quang A thản nhiên đứng dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ để tuyên truyền về xã hội dân sự, nói xấu đất nước, vu khống tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Vậy, Nguyễn Quang A có xứng đáng ứng cử vào Đại biểu Quốc hội Việt Nam không ? Liệu đây có phải là bản chất muốn phá hoại đất nước Việt Nam không?

22:44 12 tháng 3, 2016 Reply

"TS. Nguyễn Quang A là người sáng lập VP Bank - ngân hàng TMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên. Là sáng lập viên, Chủ tịch công ty Máy tính-Truyền thông–Điều khiển 3C…". Mấy ai biết đến điều này chứ. Dù là nó có thật đi chăng nữa thì bây giờ người ta chỉ biết tới ông ta là kẻ khoác áo dân chủ cuội, chuyên đi phá làng phá xóm mà thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!