22/02/2016

Nhân chuyện Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Nghĩ về câu “Thương dân, dân lập đền thờ”

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 22/02/2016 | 22.2.16

Có câu thơ khuyết danh lưu truyền trong dân gian, “Thương dân, dân lập đền thờ/ Hại dân, dân đái ngập mồ thối xương”. Nhìn những hành động thiết thực của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, tôi thật sự xúc động và bật lên âm vọng của hai câu thơ ấy.

Nhìn những hành động thiết thực của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, tôi thật sự xúc động và bật lên âm vọng của hai câu thơ ấy.

1. Vài năm trước, dịp công tác ở Hà Nội, tôi có ghé sang thăm một người anh. Người anh này đang là giám đốc của một doanh nghiệp tư nhân làm ăn phát đạt. Trong căn phòng làm việc của anh, di ảnh của Bác Hồ được đặt nghiêm ngắn trên cao, khói hương ấm nồng, thơm ngát.

“Anh thờ ông Cụ ạ?”, tôi hỏi ngạc nhiên. “Với cả gia đình anh, ông Cụ là đức thánh”, anh trả lời.

Tôi đi qua nhiều nơi, ở miền Tây, miền Trung, miền Bắc hay Tây Nguyên, đều bắt gặp di ảnh của Bác trong những hộ gia đình. Họ thờ Bác một cách thành tâm, Bác như là người thân, là thành viên trong gia đình vậy.
Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn cán bộ đảng viên: “Nói cái gì phải cho tin - nói và làm cho nhất trí - làm thế nào cho dân tin”. 

Ở xã Quảng Công, thuộc huyện Quảng Điền, Huế. Có ngôi đền thờ ông Phan Thế Thương, nguyên Giám đốc Sở Thủy Sản Thừa Thiên – Huế.

Tư liệu trích dẫn, “Năm 1985, tại địa phương này xảy ra một trận bão lớn, hàng ngàn người chết, hơn 300 người dân bị trôi ra biển không tìm thấy xác. Một hôm, có một ông cán bộ từ tỉnh về, xin ở cùng với bà con, bày cho bà con làm đầm nuôi tôm, khỏi sống trên các nốc (đò, vùng này bà con chủ yếu sống trên các con đò hành nghề đánh cá). 

Và từ đấy, bà con đổi đời. Xã Quảng Công trở nên giàu có, rất phát triển. Bây giờ về đấy, nhà xây san sát, ngất nghểu, đường sá thênh thang như phố). Nhớ ơn ông, nhân dân nơi này đã lập điện thờ ông như Thành Hoàng, như ông Tổ của nghề nuôi trồng thủy sản.

2. Đền thờ cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nằm trong khu khuôn viên gia tộc ở xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), chưa bao giờ ngớt khói hương.

Cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh sinh thời được nhân dân cả nước ngưỡng mộ vì phong thái quyết liệt, gần dân, lắng nghe dân. Ngày ông mất, trên đường di quan, dân đã lập hương án đưa tiễn.

Vài tuần trước Tết Nguyên đán, trong dịp công tác tại Quảng Bình, tôi trang thủ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hôm ấy, Quảng Bình vừa qua đợt rét lạnh, nắng nóng vô cùng. Con đường kéo dài từ dưới chân dốc lên nơi yên nghỉ của Đại tướng không ngớt chân người. Ai cũng thành kính, ai cũng thật lòng thương nhớ Đại tướng.

Đứng mặc niệm trước mộ Đại tướng, tôi không nghĩ gì cả. Chỉ là cảm giác nuối tiếc vì một nguyên khí của quốc gia, một hiền tài của dân tộc đã không còn nữa. Mặc dù vẫn biết rằng, sinh lão bệnh tử đã là quy luật của muôn đời.

3. Có những lãnh đạo đời đời được nhân dân ca ngợi, như ông Kim Ngọc - nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phú, được mệnh danh là "cha đẻ của khoán hộ" mà người ta quen gọi là "khoán mười", "cha đẻ của Đổi mới trong nông nghiệp" ở Việt Nam.

Cố Bí thư tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tư Thoan, người đã truyền cảm hứng cho nhân dân vùng đất lửa, đưa Quảng Bình trở thành ngọn cờ đầu của miền Bắc trong những năm chiến tranh khốc liệt…

Nhân dân bao giờ cũng sòng phẳng, nhân dân bao giờ cũng ủng hộ nếu lãnh đạo biết lo cho dân, vì dân mà hành động.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng mới đảm đương nhiệm vụ chưa đầy một tháng, nhưng cái cách biết đi bộ đến gần dân, biết nghiêng tai lắng nghe dân nói, biết quyết đoán trong xử lý của ông đã khiến nhân dân thành phố nói riêng, và cả nước nói chung tin tưởng, ủng hộ.

Sinh thời Bác Hồ đã dạy, “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Bí thư Đinh La Thăng như một luồng gió mới, một sinh lực mới cần thiết trong giai đoạn hiện tại. Lúc nào, tôi cũng kính mong ông nhiều sức khỏe, can trường, chân cứng đá mềm. Bởi trong bất cứ công cuộc đổi mới và phát triển nào, đều nhất định cần một người tiên phong

Và, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chính là người tiên phong ấy.

66 nhận xét

09:18 22 tháng 2, 2016 Reply

Nhân dân cần nhiều hơn nữa những vị quan chức gần dân, biết lo cho dân, kiên quyết làm vì dân. Chỉ có những vị quan ấy nhân dân mới kính trọng, luôn luôn biết ơn.

09:20 22 tháng 2, 2016 Reply

Lâu lắm rồi mới thầy một con người nhiệt huyết với nhân dân , tận trung báo quốc . Hình ảnh của bác Đinh La Thăng lại làm chúng ta nhớ về một vị lãnh tụ của chúng ta đó là chủ tịch Hô Chí Minh , vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ chứ không hề toan tính gì hơn

09:40 22 tháng 2, 2016 Reply

Chúng ta lại thấy hình ảnh của Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta hiện về trong hình ảnh của Đinh La Thăng , sẵn sàng nhìn vào sự thật để sửa chữa sai phạm , dám đánh vào những cái yêu , cái thiếu sót , không nề nà sợ hãi ai cả , một con người đáng để nhân dân tin yêu và đặt toàn bộ sự tin tưởng

10:03 22 tháng 2, 2016 Reply

lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn cán bộ đảng viên: “Nói cái gì phải cho tin - nói và làm cho nhất trí - làm thế nào cho dân tin” đúng trong mọi thời đại, mọi di biến của lịch sử.
Tất cả những người đi sau, đặc biệt là những người lãnh đạo, người đứng đầu nếu ghi nhớ, giữ gìn, tâm niệm và thực hiện nó thì đó là cả một sự nỗ lực vượt bậc và sự cố gắng vì nhân dân và vì đất nước.

10:07 22 tháng 2, 2016 Reply

Những nhà lãnh đạo gần gũi, bình dị, hết lòng hết sức phục sự nhân dân, chăm lo cho cuộc sống của nhân dân, mong cho nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, đất nước hùng cường bao giờ cũng được nhân dân yêu quý, tin tưởng cả.

14:02 22 tháng 2, 2016 Reply

Nhìn những việc làm của bí thư Đinh La Thăng tôi biết chắc rằng không chỉ tôi mà rất nhiều người ngưỡng mộ ông! Một con người dám nói dám làm, gần dân, lắng nghe mọi ý kiến của nhân dân thử hỏi đất nước Việt Nam này có được bao nhiêu cán bộ, lãnh đạo có thể làm được những việc như vậy chứ! Kính chúc bí thư sức khỏe, và ngày càng thành công hơn nữa trong vị trí của mình!

Nặc danh
14:10 22 tháng 2, 2016 Reply

Có thể nói rằng mới lên làm chức bí thư tỉnh ủy được khoảng một tháng thôi, nhưng bí thư Đinh La Thăng đã chiếm được cảm tình, niềm tin của rất nhiều những con người nơi đây! Luôn gần dân, lắng nghe ý kiến của người dân, làm sao có ai lại không quý cơ chứ! Có được niềm tin của nhân dân rồi thì mọi việc chắc chắn sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa, đơn giản! Bởi vì dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong!

14:41 22 tháng 2, 2016 Reply

Mong là sẽ xuất hiện ngày càng nhiều những vị lãnh đạo như thế, thương dân, gần dân, có những hành động thiết thực, đó chính là những thứ người dân cần, chứ họ không cần những ngôn từ, những lời nói để nói rồi để đó. Bác Thăng mới đảm nhận cương vị mới 1 thời gian rất ngắn nhưng đã có rất nhiều tín hiệu đáng mừng đến với tp HCM, mong rằng sẽ không chỉ có Bác Thăng, Bác Thanh, sẽ không chỉ có TPHCM, ĐN mà tỉnh thành nào của VN cũng sẽ như vậy

15:46 22 tháng 2, 2016 Reply

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: cán bộ là công bộc của dân, phải lấy dây làm gốc. Do vậy, Nhìn cách làm của bí thư thành ủy Đinh La Thăng thiết nghĩ đó là người vì dân, vì nước. Mong sao có nhiều hơn những lãnh đạo tâm huyết và tài giỏi, dám nghĩ, dám làm.

16:29 22 tháng 2, 2016 Reply

Lại nói đến Bác Hồ, thật sự mình luôn coi Bác như một thánh nhân ở cõi trần vậy, và chắc chắn cũng khó có người nào được như Bác, hy sinh tất cả vì nhân dân. Nhưng cũng phải công nhận là mỗi thời một khác, bây giờ cũng mong có những người tận tụy vì dân là tốt. Gần đây nổi lên cái tên Đinh La Thăng cũng đã làm được phần nào sự tin tưởng của nhân dân tăng lên, mong rằng sẽ có nhiều người tâm huyết hơn, vì nhân dân mà làm, vậy thì dân mới sướng được!

17:05 22 tháng 2, 2016 Reply

Đúng là một lãnh đạo có tâm - có tầm - có tài! Đúng là sức sống của lớp lãnh đạo mới. Mong sao có thêm thật nhiều người lãnh đạo tâm huyết như Bác, để nhân dân ko chỉ ở Thành Phố Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh thành khác luôn được sống ấm no, hạnh phúc, đất nước ngày càng phát triển. Đẩy nhanh tiến độ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước ta.

17:15 22 tháng 2, 2016 Reply

Ngay từ khi Bác đảm nhiệm Bí Thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Bác đã khẳng định ngay cách làm việc dám nói dám làm. Kết nhất là yêu cầu của Bác Thăng ngay sau Tết: “Đã hết tết, chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng, tập trung vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi”. Đây chính là sức sống mới của lớp lãnh đạo mới. Thật tuyệt vời.

18:52 22 tháng 2, 2016 Reply

Những người trẻ chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, đó là điều không thể ngụy biện, những người trẻ hiện nay cần phải nắm những vị trí cao thì mới mang cái năng động vào quá trình phát triển đất nước, và ông đinh la thăng đang làm được điều mà những lãnh đạo trẻ cần nhìn thẳng vào

18:53 22 tháng 2, 2016 Reply

Không biết thời gian tới sẽ thay đổi những gì nhưng làn gió đinh la thăng đang thực sự thu hút sự quan tâm của dư luận, ở cương vị mới, ông đã cho người đọc thấy được sức mạnh của những ngườ lãnh đạo gần dân, mong rằng ông sẽ tiếp tục tận tâm với công viejec, là người mà người dân có thể đặt niềm tin vào

18:54 22 tháng 2, 2016 Reply

Một vị tân bí thư năng động, hài hòa và nhiệt huyết là một điểm mà bất cứ một tình thành nào trong cả nước mong muốn, nhưng vị bí thư đó không thể chỉ làm nhất thời mà phải là cái tâm, làm tốt để được người dân yêu, mong rằng ông thăng tiếp tục là một cầu nối của người dân với chính quyền, cũng như giữa những người dân với nhau

18:54 22 tháng 2, 2016 Reply

Ông đinh la thăng mới nhận cương vị mới được thời gian ngắn đã có những phát biểu rất hay, quả thực đây là một mấu chốt mà những người lãnh đạo cần phát huy, trong thời gian tới, ông thăng có thể sẽ trở về trung ương, nhưng luồng gió ông mang lại quả thực rất lớn, luồng gió mới của đảng

18:55 22 tháng 2, 2016 Reply

Các bạn nghĩ thế nào về ông Đinh La tHĂNG, còn tôi, tôi nghĩ ông là người đáng ngưỡng mộ, một bộ trưởng giao thông vận tải, năng động, dám làm, dám trảm cấp dưới, sẽ tiếp tục được phát huy trên cương vị mới, cương vị cao hơn và nhiều khó khăn thách thức hơn

18:55 22 tháng 2, 2016 Reply

Mình lại nghĩ khác, theo mình, nếu ông thăng làm dược việc thì cũng phải một năm sau thì mới đánh gia được, còn những câu phát ngôn của ông hiện tại chỉ tạo nên cảm hứng và niềm tin cho người dân mà thôi, tuy nhiên, phải công nhận, bước đầu của ông thế là tốt lắm rồi

18:56 22 tháng 2, 2016 Reply

Đồng tình với bạn, việc một vị lãnh đạo làm việc thế nào còn cần thời gian và thực tế cũng như những thành quả đạt được chứng minh. Nhưng với bước đầu như thế này, chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin và sự hi vọng vào bí thư Thăng. Mong sao ông sẽ luôn giữ được sự nhiệt tình, hết lòng vì dân cũng như luôn sẵn sàng làm những việc thực tế, cụ thể nhất cho lợi ích của người dân.

18:57 22 tháng 2, 2016 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn cán bộ là "công bộc" của nhân dân, cho nên những việc làm của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng là thực hiện trách nhiệm của người cán bộ đối với nhân dân. Cần càng nhiều những tấm gương như trên để ngày càng nâng cao trách nhiệm của người cán bộ và thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa cán bộ và nhân dân. "Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh, chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta"

18:57 22 tháng 2, 2016 Reply

Thực ra trong hàng ngũ lãnh đạo nước ta thì ở cái tuổi 56 (ông Thăng sinh năm 1960) bí thư Đinh La Thăng chẳng hẳn là xếp vào hạng trẻ, nhưng chính phong cách và việc làm cụ thể của ông đã khiến cho người dân thấy được sự nhiệt huyết, hừng hực sức sống của một vị lãnh đạo trẻ tuổi. Hi vọng với sự tâm huyết của mình, cùng một năng lực thực sự và một tấm lòng luôn suy nghĩ cho nhân dân, ông Thăng sẽ làm cho bộ mặt thành phố HCM và đời sống nhân dân thành phố sẽ ngày một đổi mới và tốt đẹp hơn.

18:57 22 tháng 2, 2016 Reply

cái quan trọng là bác Thăng làm việc theo phong cách hợp lòng dân , lấy đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân làm tiêu chí hàng đầu , ấy thế nên từ khi làm bộ trưởng , nay là bí thứ tp HCM , bác đều công khai số điện thoại cá nhân để nhân dân có thể phản ánh tâm tư nguyện vọng , đó là điều rất đáng mừng

18:58 22 tháng 2, 2016 Reply

một vị lãnh đạo trẻ còn hừng hực trong mình sức cống hiến làm việc theo phong cách gần dân vì nhân dân,đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của nhân dân .ắt hản với phong cách làm việc như vậy thì ông sẽ được nhân dân tôn trọng và làm theo xây dụng mối quan hệ giữa người dân với lãnh đạo.đất nuuocws ta cần nhũng con người như ông

18:58 22 tháng 2, 2016 Reply

một vị lãnh đạo trẻ còn hừng hực trong mình sức cống hiến làm việc theo phong cách gần dân vì nhân dân,đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của nhân dân .ắt hản với phong cách làm việc như vậy thì ông sẽ được nhân dân tôn trọng và làm theo xây dụng mối quan hệ giữa người dân với lãnh đạo.đất nuuocws ta cần nhũng con người như ông

18:59 22 tháng 2, 2016 Reply

Đại hội 12 vừa rồi đã thể hiện một nguồn sức sống mới của thế hệ trẻ Việt Nam, một đội ngũ lãnh đạo với tài đức vẹn toàn chính là thế hệ tiếp theo dẫn dắt đất nước Việt Nam ta phát triển. Trong đó, ko thể ko kể đến Bác Đinh La Thăng - Nay là Bí Thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Bác Thăng đã cụ thể sức sống mới đó ngay từ khi bắt đầu công việc. Quả thật khâm phục bác.

19:27 22 tháng 2, 2016 Reply

Những nhà lãnh đạo biết yêu nước thương dân như bí thư Đinh La Thăng thì thực sự là hiếm có, ông đã biết đến gần dân, biết nghiêng tai lắng nghe dân nói, biết quyết đoán trong xử lý của ông đã rất được sự ủng hộ của nhân dân và được đánh giá rất cao qua cách làm việc và là một nhân tài hiếm có của đất nước ta

Nặc danh
21:32 22 tháng 2, 2016 Reply

Ông Đinh La Thăng đi thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Kiều Oanh, thấy nhà xập xệ, các công trình phụ khác xuống cấp nghiêm trọng, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Bí thư Huyện uỷ Củ Chi phải sửa sang, xây mới cho Mẹ “nghỉ ngơi”. Khi vào nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em thấy con đường vài chục mét nhưng là đường đất lởm khởm, khó khăn cho việc đi lại thì Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh ngay lập tức “chỉ đạo” cho lãnh đạo xã Tân Thông Hội (Củ Chi – TP. Hồ Cí Minh) phải “tráng bê tông” ngay để mẹ và người thân đi lại thuận tiện.

Nặc danh
21:33 22 tháng 2, 2016 Reply

Có những lãnh đạo đời đời được nhân dân ca ngợi, như ông Kim Ngọc - nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phú, được mệnh danh là "cha đẻ của khoán hộ" mà người ta quen gọi là "khoán mười", "cha đẻ của Đổi mới trong nông nghiệp" ở Việt Nam. Cố Bí thư tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tư Thoan, người đã truyền cảm hứng cho nhân dân vùng đất lửa, đưa Quảng Bình trở thành ngọn cờ đầu của miền Bắc trong những năm chiến tranh khốc liệt

Nặc danh
21:34 22 tháng 2, 2016 Reply

Khen có, chê có, thậm chí có những báo, những mạng xã hội chia hẳn thành hai phe. Khen thì tâng lên mây, cho rằng vào lúc thành phố “nước sôi, lửa bỏng” với nhiều yếu kém, bất cập; việc người Bí thư Thành ủy “sôi sùng sục”, “bắt tận tay, day tận trán” như thế thật đáng quý. Những việc ông làm như truy vấn Chủ tịch UBND huyện Củ Chi về cách bán sữa cho dân; công khai số điện thoại nóng, gửi thư cho anh chàng ca sĩ vừa mất trộm… được khen nức nở.

21:34 22 tháng 2, 2016 Reply

Để xây dựng và phát triển một đất nước sánh vai ngang được với các cường quốc năm châu thì cán bộ là vấn đề mấu chốt nhất, thật sự cần những người cán bộ gần dân, lắng nghe dân, hiểu dân, và được dân tin tưởng, một khi đã có sự đoàn kết một lòng thì việc gì cũng sẽ thành. Tin tưởng rằng những lãnh đạo như Ông Đinh La Thăng sẽ ngày một nhiều, đưa đất nước phát triển phồn vinh.

Nặc danh
21:35 22 tháng 2, 2016 Reply

tuy mới làm Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh có hai tuần, có vẻ như những ý kiến “chê” ông Thăng cũng đang thiên về ý này. Bí thư Thành ủy là người lãnh đạo, một cương vị khác hẳn với Bộ trưởng-tư lệnh “ngành”. Những việc ông Thăng vừa làm là đáng quý, nhưng đi bán sữa cho dân, gửi thư cho ca sĩ nổi tiếng mất trộm, công khai số điện thoại nóng… có vẻ như là việc của người đứng đầu chính quyền hơn?

Nặc danh
21:36 22 tháng 2, 2016 Reply

việc ông Thăng đi kiểm tra sâu sát, tỷ mỷ là rất đáng quý; những chỉ thị của ông vừa qua là kịp thời; đó là một màn ra mắt người dân TP rất đẹp; nhưng cũng mong ông nhanh chóng dành thời gian trở lại với vị trí của mình là người lãnh đạo số 1 của thành phố. Những hạn chế, yếu kém của TP HCM cần được giải quyết một cách có tầm, bằng những nghị quyết và chỉ thị đầy thực tiễn và mang tính bao quát, lâu dài; chứ xử lý một vụ trộm cụ thể, ông Thăng không thể giỏi bằng một viên trung sĩ công an; bán sữa thì đích thị là ông không thể đi bán hộ cho hàng vạn hộ nuôi bò ở TP…

Nặc danh
21:37 22 tháng 2, 2016 Reply

Mới đây nhất, sau khi nhận công tác ở cương vị mới, bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, với trọng trách đưa thành phố năng động hơn, phát triển hơn và tiếp tục là đầu tàu cho nền kinh tế Việt Nam, tân bí thư đã cách giải quyết vấn đề rất hay, cán bọ cần “bớt hội họp đi, hành động cái dân cần”.

Nặc danh
21:38 22 tháng 2, 2016 Reply

Trong chuyến đi đến Củ Chi, ông đã thể hiện sự quan tâm tới những người dân địa phương, đã đề cập ngay tới vấn đề phát triển kinh tế của địa phương mà cụ thể là vấn đề không bán được sữa của bà con. Ông nhấn mạnh với lãnh đạo huyện Củ Chi “Dân vận là phải làm được cho dân cái họ cần. Anh nói dở mà làm được nhiều việc cho dân thì người ta cũng theo. Bớt nghị quyết hội họp đi, hành động ngay cái dân cần”, đồng thời đừng “ngủ quên” vì “nông thôn mới”.

Nặc danh
21:39 22 tháng 2, 2016 Reply

Hiện nay, nhiều địa phương đã hoàn tất xong chương trình nông thôn mới, bộ mặt thay đổi, tuy nhiên, đó chưa phải là cái kết cuối cùng, mà rõ ràng nông thôn mới là bước khởi đầu cho việc phát triển kinh tế vùng nông thôn Việt Nam, một địa bàn mà bấy lâu này người ta vẫn thấy nó chuyển mình chậm hơn so với khu vực đô thị.

Nặc danh
21:40 22 tháng 2, 2016 Reply

Ông Thăng chính là một trong những người đại diện cho sự trẻ hóa trong Đảng cộng sản Việt Nam; là minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn của Đảng hiện nay. Đây cũng chính là việc Đảng cộng sản Việt Nam đang tự làm mới mình, tự thay áo mới để hợp với thời đại. Lãnh đạo trẻ, cách làm táo bạo, đó là điều hết sức cần thiết và hợp với thời đại.

Nặc danh
21:42 22 tháng 2, 2016 Reply

Từ sau đại hội XII, người ta vẫn hoài nghi về năng lực của những người trẻ, những người được giao trọng trách lớn khi tuổi đời còn non. Nhiều người còn không hiểu trọng trách của tân tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong việc là cầu nối đề chuyển giao thế giới, làm sao để đất nước được trường tồn, phát triển, làm sao để Đảng tiếp tục là ngọn cờ đầu của phong trào cách mạng, phong trào phát triển kinh tế đất nước.

Nặc danh
21:42 22 tháng 2, 2016 Reply

Với sự hoài nghi mang tính “bản chất” của giới “rận chủ”, tôi hi vọng họ sẽ mở mắt to hơn, lắng nghe nhiều hơn để hiểu được tầm nhìn của những người gánh trọng trách lãnh đạo đất nước,làm sao để không để lại sự oán hờn đối với thế hệ sau. Đừng như ông Nguyễn Đình Cống, từng là một đảng viên tiên phong, nhưng không giữ được bản lĩnh của mình, trở cờ nói xấu đảng theo lối “không ăn được đạp đổ”,đáng xấu hổ cho thế hệ con cháu sau này lắm.

22:16 22 tháng 2, 2016 Reply

Bác Thăng là một trong những vị lãnh đạo trẻ, có tài và có tâm. Từ khi giữ chức bí thư thành phố Hồ Chí minh bác đã có những quyết định làm thay đổi thành phố một cách tích cực hơn

22:55 22 tháng 2, 2016 Reply

Nhà nước ta vẫn luôn bám sát nguyên tắc "dân biết, dân bàn, dân làm, dâm kiểm tra". Đó chính là gốc rễ của mọi vấn đề. Người lãnh đạo nếu tôn trọng nhân dân, biết bám vào dân, được sự ủng hộ của nhân dân, dùng sức của dân, để nhân dân đánh giá kết quả thì sẽ là người thành công. Người dân sẽ luôn là nguồn lực để lãnh đạo khai thác sức mạnh từ đó, và chính họ cũng là những người thụ hưởng kết quả của các quyết định đó. Dân sẽ là người trngj tài công minh nhất cho các quyết định của người lãnh đạo. Những người lãnh đạo vì dân, nhân dân sẽ tôn thờ người đó.

13:20 23 tháng 2, 2016 Reply

Ông Thăng chính là một trong những người đại diện cho sự trẻ hóa trong Đảng cộng sản Việt Nam; là minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn của Đảng hiện nay. Đây cũng chính là việc Đảng cộng sản Việt Nam đang tự làm mới mình, tự thay áo mới để hợp với thời đại

13:22 23 tháng 2, 2016 Reply

hành động này của bác Thăng sẽ làm cho những cấp dưới , cán bộ công chức dưới quyền của ông không dám làm việc ẩu nữa, vì người dân sẽ ngay lập tức có thể báo cáo lên cấp trên của họ ngay, đó sẽ thực sự tạo ra động lực để cả hệ thống đi vào guồng quay làm việc hiệu quả , thật là điều đáng mừng

13:56 23 tháng 2, 2016 Reply

rất mong muốn sẽ có nhiều vị lãnh đạo như bác Thăng,đây là cái phúc của người dân cả nước.nhìn hình ảnh bác Thăng đi bộ ,rồi đu dây đến tận nhà dân để hỏi han tình hình của người dân tôi thấy rất xúc động và trong đó tôi lại thấy có hình ảnh của Bác Hồ kính yêu của chúng ta.

14:09 23 tháng 2, 2016 Reply

đó là hành động của người lãnh đạo thực sự có tâm , thực sự quan tâm lo lắng cho đời sống của nhân dân, thực sự là đầy tớ của người dân, những việc làm của bác Đinh Là Thăng sẽ là tấm gương để cấp dưới của bác noi theo vào làm việc , cống hiến tốt hơn nữa cho nhân dân, hy vọng vào 1 bộ mặt mới tươi sáng của Thành phố Hồ Chí Minh

14:16 23 tháng 2, 2016 Reply

phong cách làm việc đã thành thương hiệu của bác Thăng thực sự đem lại niềm tin cho nhân dân, đơn giản vì bác rất gần dân, không quan cách , cầu kỳ mà chất phát , thực tế, không câu nệ và quan trọng là biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân để mà ra những quyết sách đúng đắn, giải quyết những bức xúc cho nhân dân

18:40 23 tháng 2, 2016 Reply

Bí thư Đinh La Thăng là một vị lãnh đạo trẻ năng động, nhiệt tình trong công việc. Ông luôn sát sao, thân thiện, gần gũi với nhân dân, đem lại niềm tin cho nhân dân.Mong rằng trong cương vị mới ông sẽ luôn phát huy được khả năng của mình, chăm lo cho nhân dân, đưa thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển.

19:29 23 tháng 2, 2016 Reply

Dù mới nhận chức thôi nhưng những hành động của bác Thăng gần đây cho thấy bác là người có tầm, có tài và đặc biệt có tâm nữa. Hi vọng những hành động dứt khoát của bác sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho TP. HCM. Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

20:19 23 tháng 2, 2016 Reply

đó là câu thông minh thì nó diệt là như vậy, nếu mà giỏi quá thì nó sẽ điệt, nếu mà không có đôi chân vững chắc và tấm lòng sắt thép tỉnh tháo thì chỉ có chết dưới tay của đám phản bội chống lại sự tiến bộ, Ông Nguyễn Bá Thanh là con người bị hãm hại như vậy thế nên các mong rằng những điều may mắn sẽ đến với những nhà lãnh đạo tài ba vì nước vì dân

22:00 23 tháng 2, 2016 Reply

Đinh La Thăng là một người có tài có đức và là một người tâm huyết hết sức biết quan tâm đến đời sống của người dân
MỘt người tâm huyết như ông nhất định sẽ chắc chắn đem lại làn gió mới cho TP. HCM

09:20 24 tháng 2, 2016 Reply

Người dân Việt mình là vậy, hồn hậu, chất phác và chân thật lắm. Chỉ cần gần họ, giúp đỡ họ, mang lại cho họ cái họ thật sự cần là sẽ chiếm được trái tim, niềm tin của họ. Là quan mà biết lắng nghe dân, biết và hiểu được tâm tư của dân, hết lòng vì dân mới là vị quan tốt, được dân yêu, dân kính, dân mến.

09:42 24 tháng 2, 2016 Reply

Rất mong là một người lãnh đạo như ông Thăng sẽ làm cho người dân thấy được sự tâm huyết và hiệu quả trong việc quản lí thành phố của mình
Nghe nói là ông rất tỉ mỉ và cẩn thận lại có thói quen sát với dân và gần với dân như thế thì thật là có phúc rồi

10:34 24 tháng 2, 2016 Reply

Thì phải đi thực tế thì mới có thể biết là người dân đang gặp phải những khó khăn gì và cần những gì chứ
nếu ngồi phòng máy lạnh để mà phán thôi thì làm nên cái trò trống gì đây chứ ...quá là nhảm nhí mà

14:34 24 tháng 2, 2016 Reply

Việc này có chứ không phải không có, nên chúng ta hãy sống cho có tấm lòng. Tốt với mọi người thì mọi người tốt lại thôi. Đó là quy luật từ bao đời nay rồi, truyền thống thật thà, có ơn tất báo của nhân dân ta thật là đáng quý biết bao!

Nặc danh
20:42 24 tháng 2, 2016 Reply

Đã là lãnh đạo thì cần phải tâm huyết với công việc của mình chứ không được có cái tư tưởng là ngồi phòng máy lạnh mà đưa ra những quyết định những hoạt động triển khai được
Hơn nữa cần phải đi sát với nhân dân để có thể hiểu được là nhân dân cần gì chứ

21:29 24 tháng 2, 2016 Reply

Bạn nói đúng đó
Ông Thăng sẽ là một người có thể sẽ tốn nhiều giấy mực của báo chí xét về tấm gướng đây
Ngay khi mới lên mà ông ấy đã đưa ra được những mục tiêu thực sự là rất thiết thực với sự phát triển của thành phố cũng như là cuộc sống của người dân

21:59 24 tháng 2, 2016 Reply

Hi vọng là ông ấy sẽ đem lại cho thành phố những điều tốt đẹp hơn nữa
Hiếm thấy được những vị lãnh đạo tâm huyết gần dân đến như thế...đất nước có phát triển được hay không là trông chờ vào những người lãnh đạo như thế này đấy

23:20 25 tháng 2, 2016 Reply

Với sự hoài nghi mang tính “bản chất” của giới “rận chủ”, tôi hi vọng họ sẽ mở mắt to hơn, lắng nghe nhiều hơn để hiểu được tầm nhìn của những người gánh trọng trách lãnh đạo đất nước,làm sao để không để lại sự oán hờn đối với thế hệ sau. Đừng như ông Nguyễn Đình Cống, từng là một đảng viên tiên phong, nhưng không giữ được bản lĩnh của mình. Những kẻ như Cống thì không nên đứng trong hàng ngũ của Đảng.

23:24 25 tháng 2, 2016 Reply

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng mới đảm đương nhiệm vụ chưa đầy một tháng, nhưng cái cách biết đi bộ đến gần dân, biết nghiêng tai lắng nghe dân nói, biết quyết đoán trong xử lý của ông đã khiến nhân dân thành phố nói riêng, và cả nước nói chung tin tưởng, ủng hộ. Sinh thời Bác Hồ đã dạy, “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Với những gì mà bác Thăng đang làm thì tôi tin chắc việc khó đến mấy cũng sẽ làm được.

09:43 29 tháng 2, 2016 Reply

Bí thư Đinh La Thăng như một luồng gió mới, một sinh lực mới cần thiết trong giai đoạn hiện tại. Lúc nào, tôi cũng kính mong ông nhiều sức khỏe, can trường, chân cứng đá mềm. Bởi trong bất cứ công cuộc đổi mới và phát triển nào, đều nhất định cần một người tiên phong

00:48 3 tháng 3, 2016 Reply

@Nguyễn An:
Để làm được điều này, theo mình hiện nay chúng ta cần làm tốt cái công tác nhân sự ấy. Nghĩa là chọn được những con người trẻ, năng động, có đức, có tài ngay từ những ngày đầu tiên họ bước chân vào làm chính trị. Mọi chuyện đều từ con người mà ra mà, cứ con người tốt thì ắt sẽ làm được nhiều việc tốt cho nhân dân, cho đất nước

00:50 3 tháng 3, 2016 Reply

@Dân Ta theo mình tuổi tác không qphải là thứ quyết định tất cả, quan trọng là cái tâm của người đó khi làm lãnh đạo. Tuổi trẻ chỉ hơn về sức khỏe và đặc biệt là cách nghĩ của người trẻ. Cách nghĩ của người trẻ thì rõ ràng năng động, nhưng đôi khi lại hời hợt và không thể sâu sắc như những ngươi lãnh đạo đã có nhiều kinh nghiệm được

00:52 3 tháng 3, 2016 Reply

Mình nghĩ vẫn còn nhiều người lãnh đạo vẫn đang ngày đêm làm việc vì nhân dân bạn ạ, chẳng qua họ chưa phải là người đứng ở vị trí cao như bác Đinnh La Thăng để có thể quyết định nhiều sự việc có tính ảnh hưởng lớn đến như vậy được thôi. Đến ở làng, xã mình còn có đầy người được người dân quý mến ra mà.

00:56 3 tháng 3, 2016 Reply

Dạo này thấy bác Thăng làm quyết liệt phết, chứ trước đây mấy năm cũng chưa nghe tiếng bác nhiều. Chúc bác sức khỏe và luôn là một người có tâm, có tầm để tiếp tục làm việc phục vụ nhân dân, đẩy lùi mọi cái xấu như những việc bác đã làm trước đây.

00:58 3 tháng 3, 2016 Reply

Đọc bài này mới thấy được rằng Bác Hồ không những là người lãnh đạo vì dân, vì nước, mà còn là người thật sự có kiến thức uyên thâm. Nhiều lời bác dạy, về biết bao nhiêu vấn đề, nhưng bác vẫn có thể gói gọn chỉ trong vài chữ hoặc vài chục chữ. Càng thêm kính trọng và nể phục Bác.

01:02 3 tháng 3, 2016 Reply

Có bạn nói "những người trẻ hiện nay cần phải nắm những vị trí cao thì mới mang cái năng động vào quá trình phát triển đất nước" mình không đồng tình lắm nhỉ? Năng động thì phải năng động ở mọi lúc, mọi nơi, chứ đợi đến khi được cất nhắc lên vị trí cao mới năng động thì lại không ổn. hehe.

01:04 3 tháng 3, 2016 Reply

Lãnh đạo trẻ năng động không có nghĩa là cứ cất nhắc họ vào vị trí cao bạn nhỉ? Họ năng động, có có thể có nhiều cách nghĩ mới, cách làm mới, nhưng về chuyện kinh nghiệm làm việc, chắc chắn họ không thể bằng những người đã có nhiều năm từng trải được. Thế nên việc cất nhắc hay bổ nhiệm thì cũng đều phải có thời gian và quy trình nữa., nếu không tất sẽ loạn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!