24/02/2016

Nhóm "Cứu lấy dân oan" tan rã

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/02/2016 | 24.2.16

By Hải An Phạm | at 2/23/2016 08:40:00 CH

Thông tin nhóm "Cứu lấy dân oan" (CLDO) tan rã không chỉ được đăng tải trên các trang cá nhân của "ông trùm" Mai Xuân Dũng hay thủ quỹ kiêm bồ nhí của họ Mai là Phan Cẩm Hường, Cấn Thị Thêu hay Thảo Teresa mà nay, nó đã nhan nhản trên các trang facebook, các trang mạng khác. Kẻ reo hò, vui mừng vì từ nay nhóm CLDO được lập ra và điều hành bởi những đối tượng lợi dụng nó với các ngôn từ mỹ miều như "cứu dân oan", "ủng hộ dân oan"...nhưng thực chất, những thành phần này là đầu mối trung gian - trục lợi từ các nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho "dân oan" đã tan rã. Kẻ thì tỏ vẻ tiếc nuối vì từ nay, "cần câu cơm" của chúng đã tan nát khi mà chúng mới ngo ngoe, kiếm chác, tư lợi cá nhân được một vài hoạt động thì giờ đây CLDO đã "tèo" sau gần 02 năm sống cộng sinh trên lưng các"dân oan". Trên facebook của mình, Phan Cẩm Hường đăng tải bài viết với tiêu đề "Thư ngắn", trong đó có đoạn:
"Nhưng hai chữ Nhân Duyên luôn đúng trong mọi trường hợp & vấn đề này không ngoại lệ. Chúng tôi-Cẩm Hường & Dũng Mai ( những người sáng lập đầu tiên) sẽ giải thể nhóm CLDO sau khi giải quyết hết vướng mắc & tồn đọng những gì nhân danh Nhóm".
Nói về nhóm CLDO và hai đối tượng Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường, trước đó, Vietnamngayve đã phản ánh khá nhiều bài viết về thực trạng một nhóm đội lốt "hỗ trợ" "dân oan" nhưng thực chất là ăn chặn tiền, gạo từ các nguồn "hỗ trợ" từ dân oan. Xem thêm:


Quá nhiều tai tiếng vì lợi dụng nhóm CLDO để trục lợi cá nhân, thoả mãn thói "zâm chủ" với nhau, cặp "ngưu tầm ngưu mã tầm mã" Mai Xuân Dũng (trong ảnh) và Phan Cẩm Hường đã giải tán CLDO trước khi quá muộn (Nguồn: FBNV) 

Thời gian gần đây, Mai Xuân Dũng - cái tên mà ngay cả "sư cô" Đàm Thoa cũng phải ức chế, bực bội đến mức phải trực tiếp lên tiếng tố cáo, vạch trần bản chất ăn chặn tiền của các "dân oan" bằng các thủ đoạn khai khống, lập các danh sách giả. Qua vụ"đệ tử ruột" của Mai Xuân Dũng là Đoàn Trương Vĩnh Phước đã bị "sư cô" Đàm Thoa cùng các "dân oan" khác "bắt tại trận" khi lập một loạt danh sách, khai khống các "dân oan" giả hòng ăn chặn tiền, gạo từ các nguồn "hỗ trợ". Đến khi bản chất bị phơi bày trên mạng, lo sợ bị các "ông trùm" hải ngoại biết nên Mai Xuân Dũng chuyển qua chiêu trò phát gạo, tiền "hỗ trợ" cho các "dân oan" vào ban đêm! 

Vụ này chưa "ráo" thì vụ "bắt tay" với Paul Nguyễn Hoàng Đức và Trịnh Du để"hợp thức hoá" khoản tiền 1000$ từ người phụ nữ Việt kiều. Số tiền này được người phụ nữ Việt kiều này có tên Phượng Đan gửi cho Paul Nguyễn Hoàng Đức sau thời gian bị "zâm chủ" này lừa tình. Đến khi Việt kiều Phượng Đan làm to chuyện trên mạng xã hội, Trịnh Du sợ làm ảnh hưởng tới hình ảnh mà bọn chúng dày công gầy dựng bấy lâu nay nên đã ngỏ ý gửi tiền túi trả lại Phượng Đan. Tuy nhiên, vì đã bị mắc lừa mấy lần trước nên lần này Phượng Đan đã tỉnh táo hơn khi không nhận tiền và công khai trên mạng, đầy cảnh giác trước chiêu trò lấy tiền túi mà trả thay cho Mai Xuân Dũng và Paul Nguyễn Hoàng Đức của Trịnh Du. 

Trên là 02 ví dụ điển hình trong trần bản chất tham ô, lũng đoạn, trục lợi và lợi dụng nguồn tiền "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho các "dân oan" của Mai Xuân Dũng. Tuy là phận đàn bà "chân yếu tay mềm" nhưng so với "ông trùm" Mai Xuân Dũng, Phan Cẩm Hường cũng không hề kém cạnh người tình của mình trong việc bòn rút, trục lợi từ quỹ của nhóm CLDO. Với tư cách là thủ quỹ của nhóm này, Phan Cẩm Hường đã cùng Mai Xuân Dũng dùng ngân sách này chi tiêu cho những việc cá nhân lẫn quan hệ tình ái giữa họ Mai và họ Phan. Sự việc đã rò rỉ từ lâu và đến nay, khi vấn đề tham nhũng cùng với việc sử dụng nguồn tiền "hỗ trợ dân oan" từ hải ngoại gửi về vào việc cá nhân và những chuyến du lịch, phục vụ cho quan hệ tình ái giữa người đàn ông U60 với người đàn bà họ Phan xấp xỉ tuổi con gái Thảo Teresa của họ Mai đã khiến các "dân oan" giận dữ. 

Không chỉ bị "dân oan" tố cáo mà Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường còn bị các cá nhân, tổ chức - những nguồn đã gửi "hỗ trợ" cho các "dân oan" nghi ngờ và dẫn đến bóc mẽ. Cao tay hơn, đôi "mèo mả gà đồng" này còn dùng tiền từ các nguồn "hỗ trợ" ở hải ngoại hô biến nó thành của riêng và đánh bóng, khuếch trương hình ảnh và áp đặt, thổi phồng thông tin khiến cho phần đông các "dân oan" đã từng"đội ơn" họ Mai và họ Phan này mà quên mất rằng, chính số tiền trên là từ hải ngoại gửi về chứ không phải là của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường. Người phụ nữ Việt kiều Phượng Đan từng than thở rằng, khi cô đăng "status" (trạng thái) trên mạng xã hội vạch trần bộ mặt thật của Mai Xuân Dũng thì các "dân oan" thi nhau vào "lăng mạ tui" trong khi "chính tôi là người từng gửi $ giúp đỡ cho dân oan thông qua bọn tội phạm Dũng Mai". Khi sự việc trên được các "dân oan" tỏ tường, Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường tỏ ra lọc lõi, khôn ngoan khi nhanh chóng giải tán nhóm CLDO với thủ đoạn giải ngân "tồn đọng" số tiền lớn và một số "hiện vật" như chăn màn, gạo, mắm muối...

(Còn tiếp)

31 nhận xét

12:14 24 tháng 2, 2016 Reply

À.Thì ra là thế, tưởng thế nào, tưởng là vì mục đích nhân quyền, dân quyền hay gì gì đó nhưng bản chất cũng chỉ là một bọn người ham của, hám tiền mà thôi. Một đống người hộn độn tập hợp lại với nhau để kiếm ít tiền do họ bố thí mà thôi. Cảm giác coi thường thế không biết>

12:26 24 tháng 2, 2016 Reply

Tan rã là đúng rồi còn gì nữa. Những kẻ bán đứng lương tâm kiểu này thì nên đi sớm càng tốt, khai khống dân oan, ăn chặn ăn bớt tiền từ các ông chủ hải ngoại. Còn giở cái trò phát gạo nữa. Việt Nam là nước có truyền thống trồng lúa thì lo gì thiếu gạo, Nhà nước thường xuyên phát gạo. Mà nói đi cũng phải nói lại cho người ta cái cần câu chứ đừng nên cho họ con cá làm sao họ vươn lên được.

13:31 24 tháng 2, 2016 Reply

Mỗi ngày lên molang là mỗi lần biết thêm nhiều rân oan nữa. Có lẽ cứ để kệ họ như thế bởi nhiều quá tự khắc chúng nó đấu đá lẫn nhau thôi mà. Như cái "cứu lấy dân oan đấy". Nghe đã thấy cái độ ngu của thằng đặt tên rồi, giải tán là phải

13:32 24 tháng 2, 2016 Reply

Sau một thời gian lừa lọc, kiếm chác được không ít nay bị tan rã thế này chắc mấy bác đấy buồn đứt ruột ra ấy nhỉ. Đang không tự nay mất luôn một khoản kha khá, nhưng cũng biết làm sao được, nhóm mà chuyên làm chuyện bất chính thì sớm muộn gì chả phải giải tán.

13:54 24 tháng 2, 2016 Reply

Cứu ai, ai cứu bây giờ. Đến lúc các "dân oan" lộ ra bản mặt thật của mình rồi đấy, chung quy lại cũng là những đồng tiền cứu trợ từ hải ngoại về, chỉ biết lừa lọc đồng bào hải ngoại thì rồi cũng sẽ lộ cái đuôi cáo của mình mà thôi lũ rân oan ạ. Chưa kể là những xích mích vì tranh dành tiền bạc và quyền lợi từ các vị "dân oan" này thì điều tất yếu cũng phải tan rã, đến lúc không lừa được ai nữa đâu.

14:32 24 tháng 2, 2016 Reply

cái nhóm này không có một mục đích tốt đẹp gì nên nó đã tự phải xoay mình theo thế vận . không ai còn công nhận cái nghề này vì nó đã tạo ra những biến cố của một xã hội không tồn tại , một sự tiến lại về quá khứ khi xã hội hiện tại ở việt nam đang là một chế độ tiến bộ nhất và nó đang tiếp tục tiến lên phía qua những chặng đường tương lai

15:40 24 tháng 2, 2016 Reply

"Cứu lấy dân oan" luôn nói rằng mình đấu tranh cho dân chủ, luôn coi mình thế này thế kia nhưng bây giờ bản chất của chúng đã hiện rõ là một đám ham tiền, cơ hội, ích kỉ. Chỉ vì những đồng tiền từ bọn hải ngoại mà chúng tranh giành nhau để rồi tan rã.Điều đó chứng minh bản chất của bọn phản động là lũ cơ hội, vì tiền mà chúng có thể làm tất cả.

15:53 24 tháng 2, 2016 Reply

Lợi dụng danh nghĩa để lừa lọc, trục lợi bất chính cho cá nhân-đó là cái cách hành sự của những thành viên trong hội nhóm CLDO. Những trò mèo của đám dận chủ đã được đồng bọn của chúng vạch trần để rồi giờ đây, khi mà những tai tiếng đã không thể che đậy được nữa để bọn chúng tự tan đàn xẻ nghé!

15:56 24 tháng 2, 2016 Reply

Nó tan rã đi là đúng rồi, lấy cái mác dân oan ra để kiếm tiền giờ nó không cho tiền nữa thì kinh phí đâu mà hoạt động. Bỏ tiền túi chắc, chả bao giờ có chuyện đó đâu, có ai làm vì lí tưởng như lời đồn đâu mà

18:13 24 tháng 2, 2016 Reply

Ai mà chả biết mục tiêu cuối cùng của chúng là kiếm chác lợi nhuận, chứ ngẫu nhiên mà nó đi làm dân oan thì ko có đâu. Những trò bịp bợm của dân oan thời nay dần cũng lộ hết nguyên hình thôi. Những mâu thuẫn đã làm chúng tự xâu xé lẫn nhau. Tốt nhất, nên tự hiểu rằng, nghề bán nước vốn dĩ ko bền lâu đâu. Bỏ nghề sám hối đi là vừa.

19:38 24 tháng 2, 2016 Reply

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra thôi, làm mấy trò bất lương thế thì đừng hi vọng mọi người tha thứ cho, cuộc sống vốn công bằng, những kẻ kiếm sống bằng những thủ đoạn lừa đảo thì sớm muộn gì cũng bị trừng trị.

20:09 24 tháng 2, 2016 Reply

Thôi xong, thế là cuối cùng một cần câu cơm đã bị tan rã, buồn thay cho những người ăn bám cái tổ chức này và chúc mừng xã hội đã bớt đi một con sâu ăn lá. Cứ dính đến lợi ích bảo sao không tranh giành nhau :D Thôi thì cũng phải chấp nhận vì nhóm lợi ích chắc chắn sẽ tan rã khi lợi ích không còn, điều này ai chả biết :D Và cũng may cho mọi người phải chịu những kẻ như thế này, từ giờ bớt đi một nỗi bực dọc!

20:23 24 tháng 2, 2016 Reply

cứ diễn biến kiểu vậy thì tự ắt các hội nhóm dân oan giả danh này sẽ bị chết yểu thôi. bởi vì giờ nta không còn dễ bị lừa nữa. dân oan thì ít mà dân giả oan thì nhiều vô kể, thật giả lẫn lộn cx khó mà hiểu đc

Nặc danh
21:54 24 tháng 2, 2016 Reply

Điều này thực sự là kết quả chúng ta sớm nhìn thấy khi chúng tụ tập lại lấy cái tên cứu giúp dân oan ngu đần này. Rõ ràng việc này chẳng bao giờ đạt được kết quả gì khi mà cái mác dân oan thật ra chỉ là trò mèo của những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, những kẻ chuyên vi phạm pháp luật dựng lên nhằm chống phá chế độ cũng như hòng thoát tội.

22:05 24 tháng 2, 2016 Reply

Nhân dân ta vốn nhận rõ được bản chất đằng sau hay chữ dân oan kia chỉ là trò hề của những kẻ vi phạm pháp luật, suy thoái đạo đức và chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ dân quyền cũng như quyền tự do ngôn luận nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc kích động quần chúng nhân dân mà thôi. Đây sẽ là kết cục chung của các tổ chức giả danh dân quyền, dân oan chống phá trong thời gian qua

22:52 24 tháng 2, 2016 Reply

Cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra. Bọn Mai Xuân Dũng, Phan Cẩm Hường đã lòi cái đuôi chuột của mình ra. CLDO chẳng qua chỉ là một trò lừa gạt bẩn thỉu của bọn chúng. Dân nào oan, làm gì có dân oan, mà không có dân oan thì sao phải cứu. Bọn khốn nạn này đã tạo ra một đám dân oan giả hiệu để nhằm moi tiền từ "các nhà hảo tâm" ngoại quốc. Giờ thì trắng đen đã rõ rồi, hết bày trò lừa người rồi nhé.

08:59 25 tháng 2, 2016 Reply

Đúng là bộ đôi "hoàn hảo" này thật khéo hợp với nhau mà. Lắm chiêu trò, phối hợp diễn với nhau quá tốt. Chắc nếu không phanh phui bộ mặt thật của chúng ra thì khôi nhà "đầu tư dân oan" còn bị chúng qua mặt, lừa tiền, lừa tình chứ chả chơi. Giờ hóa ra cái nguồn vốn dồi dào những tưởng dành cho sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ dân oan thì lại thành ra là để cho một số kẻ cơ hội ăn chơi trác táng.

09:09 25 tháng 2, 2016 Reply

Rồi bọn chúng cũng tự sinh, tự diệt thôi. Cái gì tồn tại mà không phù hợp với tiến trình phát triển ắt sẽ bị đào thải. Cái loại tổ chức giả danh, sinh ra chỉ để lừa đảo, phá hoại thì chẳng chóng thì muộn sẽ sập như một căn nhà không móng mà thôi.

09:18 25 tháng 2, 2016 Reply

Đúng rồi, cái hay của lần này là bọn chúng tan rã, chúng "chết tan tác" bởi chính những kẻ cùng đứng chung chiến tuyến với mình. Chết bởi những viên đạn bắn ở sau lưng tại một trận chiến mà chính bọn chúng cũng là những kẻ phản bội. Đây có lẽ cũng là một dự báo trước cho những cái hội nhóm tự xưng "dân oan" đang tồn tại leo lắt ở xứ mình.

09:43 25 tháng 2, 2016 Reply

mai dung se dung ra thanh lap nhom moi voi cai ten my mieu la [loi dung dan oan]

15:52 26 tháng 2, 2016 Reply

Thông tin nhóm "Cứu lấy dân oan" (CLDO) tan rã không chỉ được đăng tải trên các trang cá nhân của "ông trùm" Mai Xuân Dũng hay thủ quỹ kiêm bồ nhí của họ Mai là Phan Cẩm Hường, Cấn Thị Thêu hay Thảo Teresa mà nay, nó đã nhan nhản trên các trang facebook, các trang mạng khác. Kẻ reo hò, vui mừng vì từ nay nhóm CLDO được lập ra và điều hành bởi những đối tượng lợi dụng nó với các ngôn từ mỹ miều như "cứu dân oan", "ủng hộ dân oan"...nhưng thực chất, những thành phần này là đầu mối trung gian - trục lợi từ các nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho "dân oan" đã tan rã. Kẻ thì tỏ vẻ tiếc nuối vì từ nay, "cần câu cơm" của chúng đã tan nát khi mà chúng mới ngo ngoe, kiếm chác, tư lợi cá nhân được một vài hoạt động thì giờ đây CLDO đã "tèo" sau gần 02 năm sống cộng sinh trên lưng các "dân oan".

15:53 26 tháng 2, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:28 26 tháng 2, 2016 Reply

Chắc là tài chính khó khăn, tiền bơm vào không đủ so với số tiền tiêu pha ăn chơi nên nguồn cấp tài chính họ không cấp thêm nữa. Thế là nhóm lại phải giải tán chứ sao!

19:33 26 tháng 2, 2016 Reply

chả có gì tốt đẹp ,hoạt động vì mục đích xấu xa thì tẫn là đúng rồi, có gì đâu để bàn cãi nữa. nhóm cứu lấy dân oan này thưc chất là tụ tập nhau để đàm đúm, chời bời, hoạt động chống phá đảng mà thôi, nhưng người trong nhóm này toàn đứa óc bò

19:33 26 tháng 2, 2016 Reply

vụ tố cáo "ăn chặn tiền của rân oan" thì lùm xùm một thời gian ròi, khổ, chúng lập ra mấy cái hội này là để kiếm tiền từ hải ngoại, thì cũng vì tiền mà cắn xé nhau tới mức tan đàn xẻ nghé cũng là chuyện dễ hiểu thôi

19:34 26 tháng 2, 2016 Reply

Tan rã là đúng rồi còn gì nữa. Những kẻ bán đứng lương tâm kiểu này thì nên đi sớm càng tốt, khai khống dân oan, ăn chặn ăn bớt tiền từ các ông chủ hải ngoại. Còn giở cái trò phát gạo nữa. Việt Nam là nước có truyền thống trồng lúa thì lo gì thiếu gạo, Nhà nước thường xuyên phát gạo. Mà nói đi cũng phải nói lại cho người ta cái cần câu chứ đừng nên cho họ con cá làm sao họ vươn lên được.

22:31 28 tháng 2, 2016 Reply

Đôi "mèo mả gà đồng" này còn dùng tiền từ các nguồn "hỗ trợ" ở hải ngoại hô biến nó thành của riêng và đánh bóng, khuếch trương hình ảnh và áp đặt, thổi phồng thông tin khiến cho phần đông các "dân oan" đã từng"đội ơn" họ Mai và họ Phan này mà quên mất rằng, chính số tiền trên là từ hải ngoại gửi về chứ không phải là của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường. Đúng là lũ tráo trở.

22:32 28 tháng 2, 2016 Reply

Những kẻ bán đứng lương tâm kiểu này thì nên đi sớm càng tốt, khai khống dân oan, ăn chặn ăn bớt tiền từ các ông chủ hải ngoại. Còn giở cái trò phát gạo nữa. Cái nhóm này tan rã là đúng thôi. Cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra. Bọn Mai Xuân Dũng, Phan Cẩm Hường đã lòi cái đuôi chuột của mình ra. CLDO chẳng qua chỉ là một trò lừa gạt bẩn thỉu của bọn chúng.

15:14 3 tháng 3, 2016 Reply

Nếu CLDO thật sự luôn giữ được lương tâm trước cám dỗ của đồng tiền, thực sự không làm bất cứ điều gì đi ngược lại với những nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về và không làm trái lương tâm, phụ tấm lòng của các "dân oan" thì liệu có khi nào những kẻ cầm đầu nhóm này có tính tới chuyện giải tán hay không? Mai Xuân Dũng đổ thừa nguyên nhân dẫn tới CLDO tan rã là do "thế lực thù địch"? Ngay trước khi CLDO thành lập, những kẻ đầu sọ, đầy mưu hèn kế bẩn, từng trải như Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường thừa hiểu rõ một nhóm như CLDO - đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật thì sẽ không bao giờ tồn tại được.

Ann
15:29 3 tháng 3, 2016 Reply

sự tan rã của nhóm CLDO đúng vào đầu năm Bính Thân phải chăng là sự khởi đầu, là điềm báo cho thời mạt vận, sự tan rã tiếp theo của các hội, nhóm núp bóng danh xưng "xã hội dân sự" như hội Giáo chức Chu Văn An, Anh em dân chủ, Phụ nữ nhân quyền...nhưng thực chất là chống phá chính quyền VN?

16:39 3 tháng 3, 2016 Reply

Chúng ta biết những tổ chức này ngay từ khi sinh ra đã là những tổ chức hút máu người dân nhưng khoác trên mình cái áo chính nghĩa lắm, nhưng một khi lợi ích chía chát không đều, nội bộ lục đục thì ngay lập tức tan ra như là tính tất yếu,sự tan rã của nhóm CLDO đúng vào đầu năm Bính Thân phải chăng là sự khởi đầu, là điềm báo cho thời mạt vận, sự tan rã tiếp theo của các hội, nhóm núp bóng danh xưng "xã hội dân sự" như hội Giáo chức Chu Văn An, Anh em dân chủ, Phụ nữ nhân quyền...nhưng thực chất là chống phá chính quyền VN?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!