25/02/2016

* Phong trào tự ứng cử ĐBQH: Khi dư luận tấn công những kẻ ngụy tạo, lợi dụng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/02/2016 | 25.2.16

Chiềng Chạ

Chân dung Nguyễn Thúy Hạnh (Nguồn: FB Nguyễn Thúy Hạnh). 

Càng đến gần ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, danh sách tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020 lại dài thêm. Phải thừa nhận rằng hầu hết người trong số họ ý thức được rất rõ trách nhiệm cũng như điều cần phải có của một người đại biểu do người dân bầu nên. Song, trong cái chuỗi danh sách ngày càng dài thêm đó không thiếu những cái tên 'tự ứng cử" chỉ để đánh trống ghi tên, điểm danh đơn thuần? Thậm chí, có người vào đó để tên tuổi của họ được người khác biết đến. Nguyễn Thúy Hạnh (FB Nguyễn Thúy Hạnh) được nói dến sau đây là một trường hợp như thế. 

Theo dõi nhân vật này (FB Nguyễn Thúy Hạnh) qua FB cá nhân của ả cũng như một số trang FB khác thì sẽ hiểu được phần nào nguyên do tại sao sau Nguyễn Quang A, Nghệ sỹ Vượng Râu và một số người trong giới luật sư như LS Võ An Đôn, Lê Văn Luân.... thì Nguyễn Thúy Hạnh là cái tên tiếp theo tự ứng cử Đại biểu quốc hội một cách ầm ĩ đến thế. Và tôi trộm nghĩ thế này, với việc xuất hiện phong trào tự ứng cử ĐBQH nhiệm kỳ 2016 - 2020' do Nguyễn Quang A cùng đám dân chủ nửa mùa phát động và kêu gọi hưởng ứng thì thử nghĩ xem với tư cách là một người cùng hội cùng thuyền và có mối quan hệ tương đối thân tình với những người lĩnh xướng, Nguyễn Thúy Hạnh liệu có thể không tham gia? Khái niệm "đi với ma mặc áo giấy" ra đời là vì thế. 

Nhận diện như thế để thấy rằng, bản thân Nguyễn Thúy Hạnh tự ứng cử vào đại biểu quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020 song mục đích hướng tới của ả đàn bà này không phải là để đóng góp, làm cho nền dân chủ Việt Nam được thực sự thăng hoa như trong tuyên bố của phong trào tự ứng cư đại biểu quốc hội đầy ngượng ngịu do Nguyễn Quang A lĩnh xướng. Hay nói cách khác, cả Nguyễn Quang A hay Nguyễn Thúy Hạnh đều không mơ đến việc sẽ ngồi vào ghế các ông Nghị, bà Nghị để bàn về những vấn đề quan trọng của đất nước? Họ tự ứng cử vào đó đơn thuần để thực hiện những mục tiêu của riêng họ, của cá nhân họ? Cho nên, thật dễ hiểu tại sao khi những lời tuyên bố tự ứng cư Đại biểu quốc hội như của ả Nguyễn Thúy Hạnh được đăng tải trên FB thì không ít người đã gửi tới các câu nhắn chửi bới hết sức tục tĩu; thậm chí không ít người đã buông những câu chửi hết sức cay nghiệt khi nghe đám người nhà Hạnh cùng bày trò thông qua một chế định quyền được Luật hóa - quyền tự ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. 

Nguyên nhân của những câu chửi được nói đến đó không ngoài việc người chửi đã nhận ra ở Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy... sự trá hình, việc lợi dụng một thứ quyền để thực hiện mưu đồ đen tối của cá nhân. Và xin nhắc lại cho những ai quên biết được rằng, chính những con người bằng da, bằng thịt này trước đó đã trơ tráo và bất chấp tất cả để đấu tranh cho những mỹ từ cao đẹp như quyền con người, tự do và dân chủ... Nhưng thử hỏi rằng việc chà đạp, làm biến tướng một thứ quyền cơ bản được Hiến pháp thừa nhận, Nhà nước thực thi trên thực tế thì có còn ai dám nghe theo những điều chúng nói và làm theo những điều chúng làm. Chỉ có những kẻ đồng hạng với chúng mới nghe và thực hiện theo. 

Đoạn Stt sau đây của Nguyễn Thúy Hạnh (Nguyễn Thúy Hạnh) sẽ làm rõ hơn sự phản ứng của một bộ phận dư luận trong xã hội khi chứng kiến hành động tự ứng cử Đại biểu quốc hội của những kẻ như Hạnh: 
"Hôm nay tình cờ vào spam trong inbox mới thấy có đến cả trăm tin nhắn từ những nick ko phải là bạn bè trên fb. 
Bên cạnh những tin nhắn khích lệ động viên, là những tin nhắn chửi bới tục tĩu đến ghê người. Đọc thấy ngay cái giọng "quen quen" của những vị cuồng đảng hoặc được trả tiền để chửi, chửi mà ko có tí kiến thức hoặc lý lẽ nào trong đầu nên chỉ biết văng tục như một kẻ mất trí. 

Chợt thấy vui, bởi đó là triệu chứng của sự BẾ TẮC, BẤT LỰC, và HOANG MANG đến phát khùng! 

Sáng nay mình đã đến nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, thái độ của bộ phận tiếp nhận hồ sơ rất vui vẻ và tận tình. Tuy còn một số thủ tục cần bổ sung trong khi thời gian còn lại quá ít ỏi, nhưng mình sẽ KHÔNG BỎ CUỘC!". 
Ở đây chính Hạnh đã tự thú rằng: Bên cạnh rất ít "những tin nhắn khích lệ động viên" thì đã có "những tin nhắn chửi bới tục tĩu đến ghê người" gửi đến sau các tuyên bố tự ứng cử Đại biểu quốc hội của Hạnh. Tuy nhiên, cái đáng nói ở đây là thay vì lĩnh nhận ý kiến (tiếng chửi) của những cá nhân đó gửi tới mình để mà lặng lẽ rút lui, lặng lẽ trở về là chính mình thì dường như những kẻ như Hạnh lấy đó làm sự phấn khích để tiếp tục đi tới với tuyên bố: Sẽ không bỏ cuộc. Điều này càng cho thấy thêm rằng: Những người như Nguyễn Thúy Hạnh không dám đối diện với dư luận mà cố tình đang tự huyễn hoặc mình để trốn tránh dư luận. 

Và xin thưa với những người đang tự ứng cử Đại biểu quốc hội như Hạnh rằng: ĐBQH là đại biểu do nhân dân bầu lên và chính họ chứ không phải ai khác sẽ lắng nghe nguyện vọng của nhân dân và đề đạt ý kiến đó lên các cơ quan có thẩm quyền. Một khi cá nhân con người đó mất đi cơ chế lắng nghe người dân nói thì họ không xứng đáng được đứng vào hàng ngũ đại biểu quốc hội hay Hội đồng nhân dân các cấp. Chính người dân, dư luận sẽ tự biết chọn lựa ai, bầu ai và đương nhiên đám người Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy chỉ là những cái tên làm phong phú hơn cho nền dân chủ Việt Nam đương đại. 

46 nhận xét

17:41 25 tháng 2, 2016 Reply

Quả là ... mặt dày. Bị chửi nhiều như vậy mà lại đem làm thích thú ?! Thiếu đạo đức, cơ hội chính trị thì bị người ta chửi chứ sao lại đổ họ là người cuồng Đảng?! Tất cả những ai nhận ra bộ mặt thật của bà ta thì đều chung một thái độ căm ghét cả

18:06 25 tháng 2, 2016 Reply

Tự ứng cử thì cũng chẳng được bầu đâu, họ cần những người có kiến thức, am hiểu về pháp luật quốc tế để mà nói lên những điều cần thiết để khi tranh luận chứ không phải những con cờ để ma hò rô chửi bới thóa mạ. những kẻ như thế kia là những kẻ vị kỉ chứ không phải là những kẻ làm cho xã hội cấp tiến thêm

19:14 25 tháng 2, 2016 Reply

Bọn này chắc là bị ảo tưởng về sức mạnh của mình rồi , cử ứng cử đi xem được bao nhiêu phiếu bầu , bao nhiêu lá phiếu đồng ý cho chúng được ngồi ở ghế cao quý như vậy . Mục đích của bọn này là nhằm gây rối tình hình trước bầu cử thôi , chứ biết rõ kết quả đạt được chỉ là con số không tròn trĩn rồi

19:18 25 tháng 2, 2016 Reply

Thân ốc còn không lo nói huống hồ đòi lo cho ai hả mấy người chuyên đi lợi dụng cơ hội chính trị để gây nhiễu sự cho xã hội . Những con người này tôi không hiểu lý tưởng sống của họ là gì nữa ? là phá hoại sự giàu đẹp và văn minh của đất nước chúng ta sao ? Kiểu như thế này thì sớm sẽ bị đào thải mà thôi

19:30 25 tháng 2, 2016 Reply

Sự ảo tưởng có lẽ đã ăn sâu trong tâm trí đám Cuồng Tây bán nước này rồi. Một đám tạp nham với bao nhiêu tiền án tiền sự cũng trở thành những nhà Dân chủ. Rồi giờ đây lại thêm trò tự ứng cử. Tưởng việc bầu cử là trò chơi chắc. Hay lại định tạo tiếng vang rồi xin trợ cấp từ đám tài trợ phá hoại Việt Nam?

19:30 25 tháng 2, 2016 Reply

những con người này không phải là một công dân việt nam đâu mà . mỗi con người việt nam đều có một tấm lòng vì đất nước vì dân tộc ấy thế mà con người này đang hằng ngày bám lấy cái dân chủ nhân quyền ở một quốc gia đã quá đủ để đánh giá về nó . chẳng nhẽ là những gì mà xã hội này cho mọi con người dân đều có thể lợi dụng được như thế và chăc chắn rằng những con người không bao giờ vào được những thứ gọi là tối cao của nhân dân đâu.

19:33 25 tháng 2, 2016 Reply

Đại Biểu Quốc Hội thì cũng phải có năng lực thực sự, việc tự ứng cử khiến cho nước ta không bỏ xót nhân tài và thể hiện tính dân chủ và đại biểu Quốc Hội thì lắng nghe nguyện vọng của nhân dân và đề đạt ý kiến đó lên các cơ quan có thẩm quyền vì thế phải thực sự là người được nhân dân tin cậy và có năng lực đứng ra giuos nước giúp dân

19:44 25 tháng 2, 2016 Reply

Tư cách đâu mà đòi ửng cử , bằng cấp thì chỉ là cái lũ đạt được trình độ trung học phổ thông chứ có làm được cái gì hơn đâu . Tư cách còn không đủ mà cứ khua chiêng gõ mõ đòi đi tự ứng cử . Về nhà xem làm được gì cho cha mẹ , cho gia đình mà đòi đi làm việc lớn như này

19:57 25 tháng 2, 2016 Reply

Tự ứng cử nhưng phải đủ các phẩm hạnh, đủ tài đủ đức và quan trọng nhất là phải được nhân dân ủng hộ thì mới trúng cử cô ạ. Không biết bà đang cố tình không hiểu hay là không hiểu hết đây. Những người dơ bẩn, phẩm hạnh không có như cô này thì liễu có được 01 lá phiếu không nữa.

19:58 25 tháng 2, 2016 Reply

Làm màu quá đấy các vị rận chủ nửa mùa à,người ta chửi như vậy mà không biết nhục hay sao ,người ta thấy thật kinh tởm và ức chế nên mới phải thốt nên những lời lẽ tục tĩu như vậy thôi .mấy ông bà tự nhìn lại mình đi mà ông bà cũng tự biết mình không có cửa vào mà cứ làm trò mãi vậy định phá hoại à.

19:59 25 tháng 2, 2016 Reply

Nhân dân cần những người tài, người có đức chứ không phải cần những kẻ ham hám quyền lực, lao vào chính trị như con thiêu thân như thế này. Nếu đã giỏi,đã sáng suốt thì cần được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, đại diện, phục vụ quyền và lợi ích của nhân dân .

22:09 25 tháng 2, 2016 Reply

Những người ứng cử vào đại biểu quốc hội là những người đại diện cho ý chí của nhân dân,họ phải thực sự là những người có đức có tài.Mấy nhà dận chủ họ tài không có đức thì đã bán rẻ đi rồi thì lấy đâu ra tư cách làm đại biểu quốc hội?

22:27 25 tháng 2, 2016 Reply

những nhà rận chủ này thực sự rẩt hiểu rõ về nhân quyền ở việt nam. có lẽ chính vì nó được tôn trọng quá mà họ có cơ hội lợi dụng nó để đánh bóng tên tuổi của mình trong làng rận, lại tạo được mẽ với các tổ chức chống cộng ở cả trong và ngoài nước.

22:43 25 tháng 2, 2016 Reply

Mấy con rận này hết tung hộ đồng loại lên chín tầng mây thì bây giờ cũng ảo tưởng sức mạnh quá thể đáng, bị chửi thế mà vẫn đăng được cái trạng thái như kia thì đúng là lạc quan thật =)), lạc quan đến mức chai mặt, đến mức không còn biết xấu hổ, nhục nhã là gì. Để đến lúc thất bại thảm hại không biết chúng sẽ như thế nào đây.

23:15 25 tháng 2, 2016 Reply

hẳn là chẳng mong đặt được chân vào QH nhưng lại muốn thuận tay ném vài viên sỏi để khuấy đảo mặt hồ. Mất thì cũng chỉ vài câu chửi, được thì lại được thêm ít vốn. Quả là không lỗ.

23:35 25 tháng 2, 2016 Reply

Sợ chưa! Chị ấy còn giơ lên để khoe! Ứng cử để khoe đi ứng làm éo gì. Nhìn là biết làm trò mèo.

23:40 25 tháng 2, 2016 Reply

Có khi trở thành đại biểu quốc hội rồi chúng nó sẽ bị vướng vào những ràng buộc với trách nhiệm, nghĩa vụ với nhân dân, với đất nước chứ chẳng được tung hoành ngang dọc nữa ấy chứ?
THùng rỗng kêu to, chỉ là vì câu nói, vài cái tuyên bố khoe khoang hùng hồn chứ cũng có mất mát gì đâu. Nhưng đổ lại, gây được tiếng vang trong dư luận, đánh bóng tên tuổi, được đám chống cống ở hải ngoại rót tiền vào... Xem ra, dù là việc gì, thì rận chủ cũng tính toán kĩ lưỡng với những mưu hèn kế bẩn rồi!

23:47 25 tháng 2, 2016 Reply

Ứng cử mang mục đích khoe mẽ, lợi dụng để làm trò thì sớm muộn gì cũng là phản dân, đục nước béo cò. Nên những kẻ như thế này không đáng để mắt tới. Ngơ đi là hơn.

09:48 26 tháng 2, 2016 Reply

cứ cho là mụ ta cùng đồng bọn nửa mùa của mụ ta tự ứng cử đi, cái chính là được bao nhiêu ng chịu bầu cho mấy tên ngu xuẩn như mụ ta ấy chứ :)) thích thì ra mà ứng cử, ứng cử không được nhân dân bầu thì mấy mụ nhục mặt lắm :)) bầy đàn rận chủ nhà mấy mụ ấy làm sao đông bằng 90 triệu dân của đất nước việt nam :))) vậy nên chửi làm j cho mệt người, cho bọn chúng chuốc lấy cái nhục nhã ê chề cho bớt tự tâng bốc bản thân và đồng bọn đi!

10:03 26 tháng 2, 2016 Reply

lại bày trò mèo rồi... chắc là muốn tìm cách chui sâu leo cao hơn vào nội bộ chính quyền ta để tiện cho việc chống phá của chúng ấy mà... chẳng qua bọn này bị ảo tưởng hơi nhiều. chẳng nhẽ người dân ngu đến mức đi bỏ phiếu cho cái lũ vô công rồi nghề suốt ngày mài mặt ra đường hò hét phá rối trật tự hay sao? dân không ngu, và cái số đầu bò đi theo mấy tay đầu bò kia cũng quá ít ỏi so vs 90 triệu ng dân việt nam....

10:15 26 tháng 2, 2016 Reply

Càng ngày đám rận chủ càng nhiều chiêu trò. Đợt trước thì ra sức xuyên tạc, chống phá, giờ thì lại tự ứng cử. Hết Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy tự ứng cử, diễn trò, giờ mới đây Nguyễn Quang A lại giở thêm trò kêu gọi dân tẩy chay quyền bầu cử. Thế mới thấy bọn rận chủ này càng già càng giở nhiều thủ đoạn chống phá. Chúng suy nghĩ quá ấu trĩ, quá trẻ con, cứ nghĩ quốc hội là nơi để chúng diễn trò chắc. Đúng là đầu óc của lũ rận chủ chỉ suy nghĩ được đến mức như vậy thôi.

11:03 26 tháng 2, 2016 Reply

Đúng là lại một chiêu trò đánh bóng tên tuổi. Tài năng thì chả thấy đâu, chỉ thấy được cái tài chuyên đi chửi đổng, khóc mướn, giờ lại đòi ứng cử đại biểu quốc hội. Thế mới thấy suy nghĩ của đám người này thiển cận quá trời. Hết Quang A, Tường Thụy, giờ lại đến Thúy Hạnh, không biết mai sẽ đến lượt ai. Có làm trò để đi ngửa tay xin tiền người khác thì cũng phải nghĩ ra cái trò gì cho nó hợp lý, nghĩ ra mấy cái trò này thiên hạ còn cười và chửi cho. Đúng là một lũ ngu si, tứ chi phát triển chứ có suy nghĩ được gì đâu

11:28 26 tháng 2, 2016 Reply

Nhìn Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy hay Thúy Hạnh tự ứng cử vào Đại biểu quốc hội mà thấy xấu hổ thay. Người ta sẽ nói rằng "Việt Nam sao lại có những kẻ vừa yếu kém năng lực, vừa yếu kém phẩm chất lại có thể ứng cử vào QUốc hội" Đúng là ném đá đại hội, phá hoại Đại hội. Làm trò chính trị chính em cứ tưởng là được nổi tiếng, nhưng xem ra họ cũng được "lổi" thật.

13:23 26 tháng 2, 2016 Reply

Và xin thưa với những người đang tự ứng cử Đại biểu quốc hội như Hạnh rằng: ĐBQH là đại biểu do nhân dân bầu lên và chính họ chứ không phải ai khác sẽ lắng nghe nguyện vọng của nhân dân và đề đạt ý kiến đó lên các cơ quan có thẩm quyền. Một khi cá nhân con người đó mất đi cơ chế lắng nghe người dân nói thì họ không xứng đáng được đứng vào hàng ngũ đại biểu quốc hội hay Hội đồng nhân dân các cấp. Chính người dân, dư luận sẽ tự biết chọn lựa ai, bầu ai và đương nhiên đám người Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy chỉ là những cái tên làm phong phú hơn cho nền dân chủ Việt Nam đương đại.
Mõ Là

14:58 26 tháng 2, 2016 Reply

Thiếu năng lực, thiếu phẩm chất chính trị, chuyên tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu về Đảng nhưng lại tự ứng về Đảng. Những hành động này của đám zận chủ làm cho người ta thấy bọn chúng thật giả tạo, mặt dày. Người dân sẽ không bao giờ bỏ phiếu để bầu những kẻ phá hoại đất nước làm đại diện cho quyền lợi của họ.

16:16 26 tháng 2, 2016 Reply

Tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội dành cho những người có tài, có đức, luôn hết mình cống hiến vì lợi ích của nhân dân, quốc gia dân tộc. Ấy vậy mà những kẻ lưu manh khoác cái áo Dân chủ vào thì thích nói gì thì nói. Đối chiếu với Luật tổ chức Quốc hội qui định, tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội thì xem ra những kẻ này thật sự ko có tư cách để ứng cử. Đừng mơ mộng nữa.

19:12 26 tháng 2, 2016 Reply

phong trào này thì chẳng khác gì một nhóm vô tổ chức hăng hái làm việc mong bản thân được vươn tầm nổi tiếng hơn trong giới trơ trẽn của con dân nước Việt. Những trò lố này ở nước ngoài có thể hợp pháp nhưng với VN nó chẳng phù hợp với đạo đức gì cả

19:23 26 tháng 2, 2016 Reply

việc xin tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội thì cái này chẳng sai luật gì cả, nhưng cần gì phải phong trào thế này nhỉ, việc nước ta do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo luôn đặt cao tinh thần dân chủ lên hàng đầu rồi, trước giờ vẫn thế đại biểu Quốc hội vẫn được ứng cử, đề cử đường hoàng công khai thế thôi chứ dối trá gì đâu, dân bỏ phiếu đấy thôi, các vị có cần phải vẽ thêm vào để xuyên tạc ra không

19:27 26 tháng 2, 2016 Reply

ứng cử là quyền của mỗi công dân, tự do ứng cử thể hiện tính ưu việt của chế độ, tuy vậy cũng không phải lợi dụng đó làm cớ để muốn làm gì thì làm, tất cả cũng phải tuân theo pháp luật, điều kiện ứng cử không đáp ứng được thì đứng ra ứng cử làm chi

21:18 26 tháng 2, 2016 Reply

Trò mèo cả.
Thật chẳng thể nào hiểu được đầu óc của chúng có hiểu được không khi mà Nhân dân hiểu rõ ràng bản chất rận chủ chống phá Đảng, Nhà nước cũng như cuộc sống bình yên của Nhân dân. Thế nên việc này có chăng chỉ là việc tấm màn thưa che mắt thánh mà thôi, chẳng thể đem lại việc gì tốt đẹp cả

21:42 26 tháng 2, 2016 Reply

Cũng khó có thể trách được việc làm này. Rõ ràng thì việc có quá nhiều thành phần cặn bã rận chủ trong cái phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội khiến cho người dân có cái nhìn định kiến về những người tự ứng cử/. Thế nhưng cá nhân tôi thấy việc có nhiều tin nhắn động viên là tín hiệu tốt rồi

21:55 26 tháng 2, 2016 Reply

"ĐBQH là đại biểu do nhân dân bầu lên và chính họ chứ không phải ai khác sẽ lắng nghe nguyện vọng của nhân dân và đề đạt ý kiến đó lên các cơ quan có thẩm quyền". Đại biểu Quốc hội là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, còn mấy con rận này chỉ đại diện cho lòng tham và âm mưu phá hoại của một bộ phận những kẻ làm tay sai cho giặc mà thôi.

22:15 26 tháng 2, 2016 Reply

Phiếu bầu là ở người dân, lá phiếu đó thể hiện cái nhìn, sự ghi nhận của người dân vào người mà họ tin tưởng bầu làm Đại biểu QUốc hội, mà thực tế chứng minh chẳng có chút gì gian lận trong bầu cử cả, có chăng chỉ là cùng đường cắn quanh của mấy thành phần rận chủ trong cái chiêu bài dâm chủ tự ứng cử thối nát mà thôi

09:54 27 tháng 2, 2016 Reply

Những người nhân cách chưa bằng ai, hiểu biết về chính trị không có, thế thì ứng cử vào quốc hội để làm gì ?! Được bầu vào đó thì ngồi không phát biểu mà chỉ giỏi chống phá, thế thì dân lại phải tốn tiền nuôi các vị chắc

22:51 28 tháng 2, 2016 Reply

Bên cạnh rất ít "những tin nhắn khích lệ động viên" thì đã có "những tin nhắn chửi bới tục tĩu đến ghê người" gửi đến sau các tuyên bố tự ứng cử Đại biểu quốc hội của Hạnh. Thay vì lĩnh nhận ý kiến (tiếng chửi) của những cá nhân đó gửi tới mình để mà lặng lẽ rút lui, lặng lẽ trở về là chính mình thì dường như những kẻ như Hạnh lấy đó làm sự phấn khích để tiếp tục đi tới với tuyên bố: Sẽ không bỏ cuộc. Điều này càng cho thấy thêm rằng: Những người như Nguyễn Thúy Hạnh không dám đối diện với dư luận mà cố tình đang tự huyễn hoặc mình để trốn tránh dư luận.

22:55 28 tháng 2, 2016 Reply

Tự ứng cử thì cũng chẳng được bầu đâu, họ cần những người có kiến thức, am hiểu về pháp luật quốc tế để mà nói lên những điều cần thiết để khi tranh luận chứ không phải những con cờ để ma hò rô chửi bới thóa mạ. Vậy mà ả vẫn còn mặt dày bị chửi bới mà không biết xấu hổ lại còn lấy làm thích thú tự huyễn hoặc bản thân đúng là hết thuốc chữa.

08:19 29 tháng 2, 2016 Reply

Đã có đến hàng chục người tham gia tự ửng cử vào Quốc hội khóa tới đầy đủ các thành phần tham gia. Trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều diễn đàn vận động cho các người tự ửng cử và thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội.

08:22 29 tháng 2, 2016 Reply

Theo quy định tại Điều 2 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015 quy định: Tính đến ngày bầu cử được công bố, công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp theo quy định của Luật này.

20:53 29 tháng 2, 2016 Reply

ĐBQH là đại biểu do nhân dân bầu lên và chính họ chứ không phải ai khác sẽ lắng nghe nguyện vọng của nhân dân và đề đạt ý kiến đó lên các cơ quan có thẩm quyền. Một khi cá nhân con người đó mất đi cơ chế lắng nghe người dân nói thì họ không xứng đáng được đứng vào hàng ngũ đại biểu quốc hội hay Hội đồng nhân dân các cấp. Chính người dân, dư luận sẽ tự biết chọn lựa ai, bầu ai và đương nhiên đám người Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy chỉ là những cái tên làm phong phú hơn cho nền dân chủ Việt Nam đương đại.

14:13 1 tháng 3, 2016 Reply

Việc tự ứng của ĐBQH chứng tỏ ý thức trách nhiệm của một người đối với đất nước, nhưng đối với Nguyễn Thúy Hạnh thì người ta chẳng thèm nhắc đến khi bà ta tự ứng cử ĐBQH theo cái kiểu để được nổi tiếng, theo phong trào của đám zân chủ cuội chứ bà ta có đức có tài gì đâu mà tự ứng cử. Người dân cần những người có năng lực có tâm huyết chứ không cần những kẻ phá đám, ứng cử "cho vui" như bà ta, chính vì thế mà khi công khai việc ứng cử thì trang cá nhân của bà ta đã nhận đươc không ít gạch đá đủ để xây nhà.

14:25 1 tháng 3, 2016 Reply

Nhiều lúc mình cũng suy nghĩ chủ quan cho rằng những người này có tâm huyết có đạo đức lối sống vì dân nhưng qua phân tích của tác giả cũng như các bài trước có đưa tin rồi mình mới nghĩ lại là. Ờ chắc gì người ta có lòng, đó lại là chiêu trò đánh bóng tên tuổi mà thôi

16:37 3 tháng 3, 2016 Reply

Nếu đối với những người có tài, có đức, có tâm được sự tin yêu, tín nhiệm của đông đảo quần chúng nhân dân và theo nguyện vọng của quần chúng nhân dân họ sẽ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của quần chúng thì việc họ tự ứng cử là một điều nên làm, góp phần quan trọng trong việc thực hiện dân chủ, thực hiện quyền làm chủ của nhân dân. Nhưng “cái phong trào tự ứng cử” của các rận chủ lại không phải thế. Xuất phát từ mục đích làm hoang mang rối loạn thông tin cho quần chúng nhân dân và để phá hoại sự thành công của cuộc bầu cử, các rận chủ

15:28 9 tháng 3, 2016 Reply

Tự ứng cử đại biểu quốc hôi là quyền của công dân, nhưng thưa các "rận" ứng cử đại biểu quốc hội không phải chuyện đùa càng không phải là cái chợ mà mấy "rân" thích làm gì thì làm. Muốn ngồi vào cái ghế của Đại biểu Quốc hội thì phải là người đủ đức, đủ tài, thừa lòng yêu nước thì mới đc.

15:37 9 tháng 3, 2016 Reply

Đám rận chủ luôn luôn tìm cách để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, tự bày trò để gây rối mà thôi. Tự ứng cử vào đại biểu quốc hội xin hỏi chúng có đủ tư cách hay không? Đó chỉ là sự hoang tưởng của những kẻ bán nước hại dân mà thôi, chúng đâu có tư cách gì?

15:49 9 tháng 3, 2016 Reply

Mấy hôm nay độc được tin các nhà hoạt động dâm à dân chủ gạo cội của chúng ta tự ứng cử đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ tới mà không khỏi bật cười. Nhìn là biết ngay những âm mưu thủ đoạn bẩn thỉu của chúng trong cái trò hề này. Ứng cử với mục đích gây rối, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng là chính chứ chả có mục đích tốt đẹp gì

16:01 9 tháng 3, 2016 Reply

Phải công nhận là quyền tự ứng cử là quyền cơ bản của công dân, và cũng chả ai có thể cấm đoán cái lũ dân chủ này đi ứng cử cả! Tuy nhiên với bản chất chống đối của bọn chúng thì cái chiêu trò tự ứng cử này cũng chỉ để ra oai trong cái đống dân chủ kia thôi, còn thất bại là điều mà chính bọn chúng cũng đã biết trước! Nhân dân ta nào sẽ để chúng lãnh đạo được

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!