04/02/2016

Trang Hạ nhìn méo mó về Tết lẫn đàn ông Việt!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/02/2016 | 4.2.16

Nguyễn Phúc Nhật Linh 

- Đọc bài “Tết là dịp để đàn ông Việt Nam vô tâm nhất”, tôi thấy Trang Hạ có cái nhìn méo mó với Tết và với đàn ông. Tôi tự hỏi, không biết chúng tôi đã làm gì có lỗi với Trang Hạ?


                     Tết là niềm vui chung, không phân biệt... giới tính. Ảnh: Người lao động

Trang Hạ chẳng hiểu gì về đàn ông

Thêm một mũi dùi nữa được thọc về phía đàn ông Việt, dù đó là câu chuyện của Tết. Trang Hạ vẫn thế, hoạt ngôn và sắc sảo, khéo léo trong lập luận, điều mà một đám đông rất thích ở một diễn giả. Nhưng thật kinh khủng, nếu như đó là một người vợ, đối thoại với một người chồng.

Đòi quyền bình đẳng, một việc hết sức bình thường, nhưng đến Trang Hạ đòi, lại thấy có gì đó không bình thường.

Ví dụ, nếu nàng muốn bảo đàn ông bớt ăn bớt ngủ để làm một số thứ khác cho chị em phụ nữ vui sướng, thì cứ nhẹ nhàng mà nói. Đàn ông Việt Nam thì ưa ngọt ngào lắm. Nói ngọt, chịu liền. Việc gì mà gọi chúng tôi là “lợn”?

Mà khi đàn ông là lợn thật, lợn giống (miền Nam gọi là heo nọc), thì mệt nhé! Lúc đó, tôi dám thề, món mà Trang Hạ kinh hãi nhất khi ăn cơm, chính là món…thịt lợn.

Cái này, Trang Hạ nên học tập Ngọc Trinh. Nhiều khi, phụ nữ có “giả ngu” đi chăng nữa (chứ chưa nói đến ngu thật), đàn ông thích lắm. Đàn ông đơn giản mà, họ nhiều khi cũng không quá quan trọng hàng giả hay hàng thật đâu.

Nhìn vào thực tế, nếu như Trang Hạ nói, là đến Tết, phụ nữ phải làm quần quật đến khổ nhục, đàn ông nằm khểnh bụng không chịu giúp đỡ, thì bức tranh về đàn ông Việt sao mà ảm đạm quá.

Chắc Trang Hạ không chịu đi vào siêu thị để thấy cánh đàn ông chúng tôi đẩy xe mua sắm, trong khi những bà vợ bên cạnh dắt con đi cùng.

Chắc Trang Hạ cũng ít đi ra chợ để thấy những ông chồng chở vợ đi chợ. Thậm chí có ông còn theo dõi và tư vấn cho vợ nên mua loại rau này đừng mua loại rau kia, mua thịt hàng này chứ không mua thịt ở hàng kia.

Và chắc Trang Hạ cũng không nhiều bạn bè để thấy, có nhiều gia đình liên hoan tiệc tùng, chồng là nhân vật chính trong bếp. Vợ cùng phụ chồng rửa rau, rửa bát, lấy chai tương, giúp đưa ống gia vị.

Đàn ông nhiều khi cũng muốn được bé lại bên cạnh người phụ nữ của mình, như bé lại trước mẹ mình hơn 20 năm trước, nhất là đàn ông Việt.

Không có phụ nữ, chúng tôi cũng tự phải chăm sóc mình. Nhưng, khi ốm đau hay say xỉn trong một cuộc sinh nhật, một bữa tiệc liên hoan, vẫn muốn vợ mình pha cho cốc nước chanh, thay vì tự mình làm lấy.

Không phải chúng tôi ỷ lại hay lười biếng, mà nhiều khi chúng tôi muốn cho vợ mình thấy cái cảm giác người cần người trong một gia đình. Chứ để lạnh tanh, nguy hiểm lắm nhé!

Đàn ông không có tài diễn đạt ngôn ngữ xéo xắt như Lê Hoàng, cũng không duyên dáng được như Long Nhật, họ thường trả lời mọi thứ bằng hành động và sự mặc định. Họ mạnh mẽ bên ngoài nhưng lại yếu đuối khi ở cạnh phụ nữ.

Những lúc họ say, họ ốm đau, họ sẽ được biết ai là người phụ nữ thực sự của mình. Một người vợ, một người tình có hạnh phúc không, nếu như biết rằng mình là người phụ nữ thực sự của người đàn ông mà mình yêu?

Thế nên, Trang Hạ ơi, những lúc ấy, nàng sẽ ở bên cánh đàn ông chúng tôi, dù vất vả một chút mà mỉm cười hạnh phúc, hay là đưa đủ thứ lý lẽ để rồi sau cơn say, đường ai nấy đi?


          "Không phải việc gì chúng tôi cũng dồn hết vào tay phụ nữ" - Ảnh: Internet

Trang Hạ cũng chẳng hiểu về Tết

Tết Việt là cái Tết quây quần. Là nét đẹp xưa mà cha ông để lại, ngụ ý cho con cháu sự hướng về tổ tiên, sống xích lại gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Bởi yêu thương và xích lại sẽ làm nên sức mạnh của một dân tộc.

Chúng ta nên cảm ơn Tết mà ở đó, bao năm xa quê bất chợt bạn thấy vài nhân vật ngỡ như xa lạ nhưng thực ra là một đứa cháu rất gần.

Ở đó, ta phát hiện ra một năm trời ta xa không biết được tóc mẹ ta trắng vì chờ đợi. Về đó, con cái ta thân hơn với ông bà của chúng. Các thế hệ cùng nhau quần tụ để thấy mình đang sống rất sâu sau một năm chạy đua với thời gian.

“Quà nào bằng gia đình sum họp. Tết nào bằng Tết đoàn viên”, người Việt Nam sống với gia đình, văn hóa gia đình. Đáng tiếc là sợi dây đó ngày càng mỏng manh, gặp vài nàng dâu theo quan niệm của Trang Hạ, chắc chắn đứt cái rụp khỏi thương tiếc gì.

Nếu nàng là vợ tôi, nàng có vui không nếu cùng tôi Tết về thăm mẹ? ở đó, nàng nấu cơm, rửa bát, tôi mổ gà, chặt xương nấu canh măng. “Mẹ nào mẹ của riêng anh/ Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi”, câu thơ Xuân Quỳnh sâu thế cơ mà?

Tôi đã từng không thích Tết vì sự giao đãi. Nhưng rồi một ngày, cách đây mấy năm, khi tôi và bạn gái chuẩn bị ra sân bay đi du lịch, tôi thấy mẹ tôi gọi, giọng không được khỏe: “Về đi con, về ăn Tết với mẹ đi con”

Tôi xin lỗi mẹ và bước vào trong sảnh, tiến tới quầy làm thủ tục bay. Cô bạn gái nói nhẹ nhàng: “Anh ơi, mình đổi vé về quê với mẹ đi anh. Không có chuyện gì, mình sẽ ân hận”

Tôi đã nghe lời khuyên ấy, quay về đón Tết cùng mẹ để rồi, sau đó mấy ngày mẹ đã bỏ chúng tôi đi. Tôi khóc rống lên như một đứa trẻ. Tôi mất mẹ vĩnh viễn.

Cô gái khuyên tôi về thăm mẹ trong sân bay đã ở lại với đời tôi. Năm nào cô ấy cũng nhắc tôi về quê. Cô ấy đi cùng tôi, hai vợ chồng chia ra mỗi người mỗi việc để phụ giúp công việc cùng gia đình, đón một cái Tết ấm cúng.

Đàn ông chúng tôi không vô tâm đâu Trang Hạ! Hạnh phúc không phân biệt giới tính. Đâu phải chỉ có phụ nữ mới khát khao hạnh phúc còn đàn ông thì không?

Những bạn bè tôi, cứ Tết đến là cùng vợ con đi sắm sanh, tặng vợ tặng con những món quà ý nghĩa, chở vợ đi chùa, đưa con đi chơi. Họ hoàn toàn không nằm một chỗ phó mặc mọi thứ cho phụ nữ.

Chúng tôi hiểu, phụ nữ ngày nay cũng đi làm bình đẳng như đàn ông, kiếm tiền cùng chồng lo cho con cái. Nên không phải tất cả việc nhà chúng tôi đều dồn vào tay phụ nữ. Mẫu hình đó, Trang Hạ đang nhầm với trăm năm về trước.

Nên, Trang Hạ nhìn thấy cảnh đàn ông Việt trong cái Tết cũng xa lắc lơ, không giống như chúng tôi của bây giờ.

Bởi chúng tôi hiểu, tiếng cười trên môi người phụ nữ mình yêu vô cùng quan trọng. Niềm vui trong gia đình mình vô cùng quan trọng.

Chứ chẳng hay ho gì để thấy có một người phụ nữ suốt ngày cay cú với đàn ông, thế sao mà hạnh phúc cho được? Để chúng tôi yên đi, chúng tôi có mắc nợ gì nàng đâu, Trang Hạ!

Thôi chỉ biết trách trời, đã sinh đàn ông, sao đành sinh thêm Trang Hạ?

http://ttvn.vn/doi-song/trang-ha-nhin-meo-mo-ve-tet-lan-dan-ong-viet--820161216658509.htm

43 nhận xét

20:35 4 tháng 2, 2016 Reply

RỖI HƠI QUAN TÂM BÌNH VỀ TRANG HẠ - MỘT BIẾN THỂ LẠ GỌI LÀ GIỐNG CÁI MÀ KHÔNG CHẮC LÀ CÁI

Nặc danh
21:08 4 tháng 2, 2016 Reply

nếu như có người hận đàn ông như thế thì sao lại có những con người thế hệ tiếp theo để nối truyền lại có nghề giận như thế . nếu thế thì không còn cách gì chữa cho con người này rồi , và chăc chắn một gia đình như thế thì không tồn tại gì lâu đâu

22:35 4 tháng 2, 2016 Reply

giờ mọi người bình đẳng rồi, những công việc trước kia chỉ có đàn ông mới làm thì giờ có cả phụ nữ, còn những việc mà trước kia chỉ có những người phụ nữ làm thì giờ những người đàn ông như chúng tôi cũng làm được không ngoa nếu nói nhiều người trong chung tôi còn làm tốt hơn ối người phụ nữ khác ý chứ, nói chúng tôi không làm gì mấy ngày tết đúng là oan quá, không hiểu đàn ông chúng tôi gì hết, mà không biết chị có phải gốc Việt không hay là mất gốc rồi mà sao không hiểu được giá trị mấy ngày tết gì hết thế, lần sau có mở mồm ra nói cái gì nhớ suy nghĩ kĩ trước đi đã nha.

12:49 5 tháng 2, 2016 Reply

Sao cái con mụ này có cái nhìn thiện cận như thế nhỉ , làm thì làm di , có cái gì mà phải so đó tính toán với chồng mình đâu nhỉ , làm nhiều hơn một tý là thiệt với chồng à . Tết cũng vậy , cái cái ngày để đại gia đình chúng ta sum vầy , đoàn viên , ăn với nhau bựa cơm ấm cúm

13:51 5 tháng 2, 2016 Reply

Chắc Trang Hạ cũng chẳng hiểu cuộc sống vui khỏe và ấm cúng của người dân Việt Nam luôn quá. Khi mà chẳng hiểu chuyện gì cũng có thể nói một cách phiến diện và ngu muội như vậy. Một khí xuân ngập tràn, mọi người cùng nhau quây quần bên nhau, chuẩn bị đón tết nguyên đán cùng người thân và họ hàng, bạn bè thì lại có người nói rằng đàn ông Việt Nam thế lọ thế chai. Liệu bạn đã làm được gì, tròn bổn phận của một thành viên trong gia đình chưa? Huống gì là bổn phận một người phụ nữ, một người mẹ... Nhân dân ta đang vui vẻ đón chào xuân mới và những chuyện vui đều đến với chúng ta, chắc chỉ chuyện không vui đến với Trang Hạ thì phải

15:18 5 tháng 2, 2016 Reply

Cái loại "dâm chủ" Trang Hạ thì chỉ cần tổng kết trong 1 câu thôi: "gái đĩ già mồm".
Sở dĩ ả cứ thi thoảng lại sủa lên vài tiếng chê bai đàn ông là vì một lý do hết sức đơn giản: chả có người đàn ông nào bình thường lại quan tâm đến ả cả. Xấu cả người, cả nết thì ai mà mê cho được. Và vẫn với phương châm không ăn được thì đạp đổ, ả lại rống lên để chứng tỏ cái phẫn uất, cái cuồng dâm của mình khi không được thỏa mãm. Khinh bỉ loại đĩ "dâm chủ" này.

15:58 5 tháng 2, 2016 Reply

Bà Trang Hạ này thích viết mấy bài giật gân, nổ bom nhằm mục đích muốn nổi tiếng+

16:12 5 tháng 2, 2016 Reply

Phụ nữ hay nam giới thì đều chia sẻ công việc với nhau. Đàn ông Việt giờ hiện đại và thay đổi tư duy rồi. Đa số đều cùng chị em dọn dẹp nhà cửa, lo cho cái Tết. Có thể trong xã hội có người nay người nọ nhưng không thể vơ đũa cả nắm như thế được. Đàn ông Việt giờ hiện đại và thay đổi tư duy rồi. Đa số đều cùng chị em dọn dẹp nhà cửa, lo cho cái Tết

19:23 5 tháng 2, 2016 Reply

Đàn ông, say xỉn cũng đàn ông, đánh vợ cũng là đàn ông, đi chơi về muộn cũng đàn ông, ngủ nhiều cũng đàn ông thế thì những ông chồng bị bạo hành, bị đập cho tơi bời, những phụ nữa say xỉn, hát hò, quậy ùm trong nhà, nhưng chị em về muộn, chửi bới ông chồng ,đánh đập con cái thì do ai làm đàn bà hay là phụ nữ. Đã làm vợ thì nên nhẹ nhàng tình cảm, và đã là chồng thì nên có trách nhiệm gánh vác gia đình.

19:26 5 tháng 2, 2016 Reply

Không biết bà Trang Ha này là ai nữa, định đánh bom liều chết đấy hả. Đàn ông không phải ai cũng như bà nói đâu, đầy người giỏi giang, chăm sóc gia đình, cưng vợ thương còn đầy ra đó, sao bà lại không nhắc tới đi.

19:33 5 tháng 2, 2016 Reply

Kiểu phụ nữ như thế này thì cũng rất là khó có thể đoán được cô ấy muốn gì, cô ấy lại nhận xét về đàn ông Việt Nam và so sánh như thế, ngoài ra thì Tết Việt là cái Tết quây quần. Là nét đẹp xưa mà cha ông để lại, ngụ ý cho con cháu sự hướng về tổ tiên, sống xích lại gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Một nét đẹp của truyền thống.

19:36 5 tháng 2, 2016 Reply

Thực sự từ lâu đã không ưa cái tên Trang Hạ, và Hạ đang dần dần làm cho mọi người thấy sự nhìn nhận của mình quá kém cỏi về đàn ông và đặc biệt về tết. Bây giờ đàn ông Việt Nam đã suy nghĩ hiện đại rồi, sẽ chia sẻ với phụ nữ trong công việc gia đình. Còn sự nhận thức về tết của Trang Hạ làm tôi muốn hỏi không biết cô có phải người Việt không nữa.

22:43 5 tháng 2, 2016 Reply

cách nhìn nhận của Trang Hạ đối với đàn ông Việt Khi tết đến xuân về là không được.Đàn ông có người này người kia, bà này đi vơ đũa cả nắm, nói đàn ông Việt đều là kẻ vô tâm.Ngày nay, đàn ông không còn chỉ biết nguyên làm kinh tế mà không chịu làm việc nhà nữa. Thực sự ngày càng nhiều đàn ông Việt biết quan tâm, chăm sóc, chia sẻ công việc gia đình với chị em phụ nữ. Thật khó hiểu khi Trang Hạ lại có thể phát ngôn như vậy.

22:43 5 tháng 2, 2016 Reply

cách nhìn nhận của Trang Hạ đối với đàn ông Việt Khi tết đến xuân về là không được.Đàn ông có người này người kia, bà này đi vơ đũa cả nắm, nói đàn ông Việt đều là kẻ vô tâm.Ngày nay, đàn ông không còn chỉ biết nguyên làm kinh tế mà không chịu làm việc nhà nữa. Thực sự ngày càng nhiều đàn ông Việt biết quan tâm, chăm sóc, chia sẻ công việc gia đình với chị em phụ nữ. Thật khó hiểu khi Trang Hạ lại có thể phát ngôn như vậy.

23:24 5 tháng 2, 2016 Reply

thực sự đó là một cách nhìn vô cùng phiến diện, bởi lẽ văn hóa nước ta cũng đúng là có sự phân biệt nam nữ, nhưng mà tết thì nam có việc của nam, nữ có việc của nữ, và giờ khi xã hội phát triển rồi thì vấn đề đó không còn là lớn nữa, nam vẫn làm việc bình thường như nữ thôi chẳng phải như thời xưa nữa đâu

23:29 5 tháng 2, 2016 Reply

cho tôi hỏi cái, nếu mà đàn ông không làm những việc của đàn ông thì đàn bà có làm được không vậy, hay là đàn bà đụng vào cái thì kêu liền đó là việc của đàn ông vậy, đàn ông có việc của đàn ông cơ chứ, mà đó là toàn việc nặng nhọc cả đấy không phải là ngồi chơi xơi nước đâu nhé

23:36 5 tháng 2, 2016 Reply

tôi nghĩ nếu tự xưng mình là người của công chúng như Trang Hạ mà có những phát ngôn như thế thì thôi đừng có xem mình là mẫu mực này nọ nữa, một phát ngôn rất là phiến diện, thử hỏi trong cuộc sống có bao nhiêu việc cơ chư, thử hỏi con gái, đàn bà có làm hết được không cơ chứ, đàn ông người ta toàn làm việc nặng nhọc hết đấy nhé thế nên mới bảo tuổi thọ của đàn ông kém hơn đàn bà

20:08 6 tháng 2, 2016 Reply

Một cái nhìn phiến diện và có phần chủ quan của Trang Hạ, có thể chị ta nói đúng với sự cảm nhận của mình, nhưng nó chỉ là sự cảm nhận của mình chị ta, trong cái môi trường gia đình chị ta thôi, chứ không thể đem cái chuyện đó để mà phổ cập ra toàn thể xã hội coi đó như là chuyện thường trong xã hội được.

20:46 6 tháng 2, 2016 Reply

Xã hội bình đẳng con người hòa đồng. Phụ nữ và đàn ông luôn cân bằng không thể nhìn một cách phiến diện như thế được. Đàn ông đâu có sai, đâu có xâu tất cả như thế đâu. Từ trước tới nay truyền thống người VIệt luôn là có bóng dáng người đàn ông gánh vác mọi việc. Là trụ cột gia đình.

21:05 6 tháng 2, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:05 6 tháng 2, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:14 6 tháng 2, 2016 Reply

Thôi cũng chả trách nhiều, có trách thì trách Trang Hạ đã tự chọn cho mình một cuộc sống bên cạnh bầy đàn "dâm chủ" mà thôi, ở cạnh những con người như thế bảo sao chả nhìn nhận đàn ông Việt Nam như vậy. Sao trước khi viết bài Trang Hạ không mở to mắt ra mà nhìn hộ tôi thì có phải k đến nối nào không, nhưng mà bút sa thì gà chết, Trang Hạ cũng chỉ đến thế mà thôi.

Nặc danh
21:48 6 tháng 2, 2016 Reply

Cái lũ dân chủ thì chúng nó cũng chỉ đến thế thôi chứ chửi thì chúng nó cũng chả khá hơn một tẹo nào đâu! Chả biết giả vờ hay không chứ cái con mụ Trang Hạ này chả hiểu tí quái nào về đàn ông và Tết ở Việt Nam này cả! Có lẽ sống bầy đàn với nhau nên lũ dân chủ này không thể nào có nhận thức một cách khách quan hơn được đây! Kệ chúng nó đi, để ý chúng nó làm cái quái gì!

22:33 6 tháng 2, 2016 Reply

hay một bài viết rất hay về đàn ông. Đúng là cần lên án những ông chồng về nhà nhìn vợ làm quần quật còn mình thì ngồi xem tv và đọc báo nhưng không thể vì một số tấm gương nhỏ lẻ ấy mà lên án cả cánh đàn ông được. Đàn ông đôi khi họ biết làm nhưng muốn làm nũng với vợ như là làm nũng với mẹ ý

21:38 7 tháng 2, 2016 Reply

Là một cây bút nữ cá tính, những bài viết của Trang Hạ thu hút được khá nhiều tình cảm, sự đồng tình của chị em phụ nữ. Nhưng có lẽ cách nhìn của Trang Hạ dường như quá cực đoan, phiến diện mà mang nặng cái nhìn cá nhân của cô. Chẳng phải bảo vệ gì ai, phê phán gì ai, nhưng tất cả cần nhìn nhận một cách khách quan, trung thực, về điều này có lẽ Trang Hạ cần phải xem lại mình rồi.

17:37 8 tháng 2, 2016 Reply

Thực ra viết về Trang Hạ làm gì cho tốn giấy bút. Cũng chỉ là một kẻ làm nghề Rận rồi ngồi viết linh tinh, xuyên tạc. Phải chăng chúng ta đang quá đề cao năng lực chém gió lên thần của chị Trang này? Đàn ông con trai cũng có người này người nọ, ko thể một bài viết mà vơ đũa luôn như thế đc. Hết đàn ông rồi đến đàn bà. Sắp tới chắc định viết luôn giới tính thứ 3 cũng nên???

20:13 9 tháng 2, 2016 Reply

Trang Hạ chỉ có những đánh giá dựa trên những ý kiến phiến diện.Ở Việt Nam bây giờ đã hoàn toàn mất đi cái gọi là bất bình đẳng nam nữ.Ngày tết là ngày mọi người được sum vầy,tất cả già trẻ gái trai ,lớn bé đàn ông đàn bà.Tết là dành cho mọi người chứ không phân biệt riêng ai!

21:34 9 tháng 2, 2016 Reply

Bác chẳng cần phải quá bận tâm một kẻ như Trang Hạ mà làm gì đâu. Vì với bản chất điêu toa, rạch mặt ăn vạ của mình thì mọi người cũng đều đã tường tận cả rồi.
Dù muốn thừa nhận hay không thì chúng cũng không thể phủ nhận độ ngu dốt, và ba sàm của ả =))
Thà ả đừng nói thì có khi nhiều người chưa rõ còn nghĩ là ẩ hiểu rộng, hiểu sâu các bác nhể :v

22:14 9 tháng 2, 2016 Reply

Thật khó hiểu cho cách nhìn nhận của Trang Hạ. Cứ tưởng mình là sâu sắc lắm nhưng cuối cùng thì lại là quá thiển cận. Nếu cứ giữ lối suy nghĩ đó thì Trang Hạ sẽ chẳng bao giờ được cảm nhận hạnh phúc gia đình, nhất là mỗi khi Tết đến xuân về.

22:17 9 tháng 2, 2016 Reply

Thôi nói chung những kẻ lộng ngôn như Trang Hạ thì chê trách có mà cả ngày. Giá như mà Trang Hạ có thể lên đây để xem người đời nhận xét thế nào về mình thì có khi ả lại nghĩ lại mà uốn lưỡi bảy lần trước khi nói ấy nhỉ.

23:26 10 tháng 2, 2016 Reply

tìm ng bạn đời cũng giống như tìm 1 đôi giày vậy, nhất định phải vừa chân, nếu không vừa chân thì dù đôi giày có đẹp đến mấy có đắt tiền đến mấy cũng k thể đi đc. Không thể miễn cưỡng đi đồi giày không vừa với mình. Chẳng lẽ ngoài "nghĩa vụ" phải lấy chồng khi còn trẻ trung xinh đẹp thì không thể có quyết định khác hay sao. E nghĩ phụ nữ chỉ thực sự hạnh phúc khi đc trao quyền tự quyết định cuộc sống của mình.

15:19 12 tháng 2, 2016 Reply

Với mỗi vấn đề, mỗi con người lại có những cách nhìn, góc nhìn khác nhau. Không thể nói ai đúng ai sai. Mà chỉ là cái nhìn đầy đủ hay chưa đầy đủ. Quả thực cái nhìn của Trang Hạ cũng còn chưa được toàn diện. Những dẫn chứng nàng đưa ra cũng có, thực tế nhưng không phải tất cả, không phải đúng trong mọi trường hợp. Tất nhiên ai cũng có quyền được tôn trọng ý kiến. Chỉ là góp ý. Và nó không thực sự là vấn đề nếu Trang Hạ không đem ý kiến của mình ra áp đặt, và bài viết nặng tính chủ quan như thế.

20:13 19 tháng 2, 2016 Reply

Phụ nữ ngày nay cũng đi làm bình đẳng như đàn ông, kiếm tiền cùng chồng lo cho con cái. Nên không phải tất cả việc nhà chúng tôi đều dồn vào tay phụ nữ. Mẫu hình đó, Trang Hạ đang nhầm với trăm năm về trước. Nên, Trang Hạ nhìn thấy cảnh đàn ông Việt trong cái Tết cũng xa lắc lơ, không giống như chúng tôi của bây giờ.

20:15 19 tháng 2, 2016 Reply

Chắc Trang Hạ cũng chẳng hiểu cuộc sống vui khỏe và ấm cúng của người dân Việt Nam luôn quá. Khi mà chẳng hiểu chuyện gì cũng có thể nói một cách phiến diện và ngu muội như vậy. Một khí xuân ngập tràn, mọi người cùng nhau quây quần bên nhau, chuẩn bị đón tết nguyên đán cùng người thân và họ hàng, bạn bè thì lại có người nói rằng đàn ông Việt Nam thế nọ thế kia. Thật không thể chấp nhận nổi con mụ Trang Hạ này.

14:54 24 tháng 2, 2016 Reply

Soa lại có con người nhìn sự việc, sự vật một cách phiến diện vơ đũa cả nắm như vậy chứ, chắc Trang Hạ cũng chẳng hiểu cuộc sống vui khỏe và ấm cúng của người dân Việt Nam luôn quá. Khi mà chẳng hiểu chuyện gì cũng có thể nói một cách phiến diện và ngu muội như vậy. Một khí xuân ngập tràn, mọi người cùng nhau quây quần bên nhau, chuẩn bị đón tết nguyên đán cùng người thân và họ hàng, bạn bè thì lại có người nói rằng đàn ông Việt Nam thế lọ thế chai thật không thể tin nổi

22:42 2 tháng 3, 2016 Reply

Đã từng đọc một số bài viết cũng như nhận xét về nửa kia của thế giới của bà này rồi, và phải nói là, không hiểu bà này có thù hằn gì với đàn ông (hay tại đến giờ vẫn chưa có anh nào thèm tán) mà bà (có lẽ nên gọi là chị) lại có nhiều nhận xét kiểu phiến diện như vậy.

22:50 2 tháng 3, 2016 Reply

“Đọc bài “Tết là dịp để đàn ông Việt Nam vô tâm nhất”, tôi thấy Trang Hạ có cái nhìn méo mó với Tết và với đàn ông. Tôi tự hỏi, không biết chúng tôi đã làm gì có lỗi với Trang Hạ?” - bà này theo kiểu nhìn thấy một số hiện tượng, rồi gộp hết vào, đánh giá chúng về toàn bộ đàn ông luôn ấy.

22:51 2 tháng 3, 2016 Reply

Theo mình biết thì bà cô này đang còn độc thân mà nhỉ. Công nhận là cái cánh mày râu giờ đâu nhậu nhẹt hơi bị nhiều, kẻ vô tâm cũng không ít...nhưng chị em phụ nữ cũng chẳng kém gì đâu...bà này chẳng biết nhìn vào đâu mà viết ra toàn tác phẩm như tát vào mặt đàn ông vậy. Thiếu gì người chồng, người cha tốt chứ.

22:57 2 tháng 3, 2016 Reply

Chắc Trang Hạ cũng chỉ ở ngoài thành phố, mỗi chiều đi làm về thấy cánh mày râu tụ tập nhau bên quán vỉa hè, lại thở dài xót xa cho những phận làm vợ đang tất bận dọn dẹp ở nhà nhỉ. Nếu Trang Hạ về thôn quê, chắc sẽ thấy cái cảnh tượng nó khác nhau ngay. Mà đến cái chuyện mấy ông nhậu nhẹt kia, chắc họ đã có gia đình hết chưa

22:59 2 tháng 3, 2016 Reply

Nghe nhiều phát ngôn gây sốc của bà chị này thấy hình như chị ta có vẻ bất mãn với đàn ông hơn là so sánh, phê phán để xây dựng ấy??? “Thôi chỉ biết trách trời, đã sinh đàn ông, sao đành sinh thêm Trang Hạ?” - câu này thâm thúy thật. hehe

23:07 2 tháng 3, 2016 Reply

Cái nhìn của Trang Hạ chắc có lẽ đang gọi gọn trong cuộc sống thường ngày của mấy nhà hàng xóm quanh mình quá. Trang Hạ sao không đi ra xã hội và nhìn xem, bao nhiêu người đàn ông xong giờ làm, lại tất bật về có vợ con, từ chối đi chơi, nhậu nhẹt để về với gia đình hay thậm chí những người mà Trang Hạ đang nhìn thấy nhậu nhẹt kia...biết đâu dó là buổi gặp mặt duy nhất trong tháng với vài người bạn của họ nhỉ?

23:09 2 tháng 3, 2016 Reply

Đánh giá một con người còn khó, còn phải cần một thời gian dài đánh giá... huống gì Trang Hạ đánh giá cả hơn 1 nửa thế giới mà lại chụp vào mỗi một từ “lợn” như thế này. Chắc phải nói là phiến diện, bảo thủ quá...tôi không dám nghĩ, người đàn ông dám nắm tay Trang Hạ mà đi đến cuối đời là một con người như thế nào nữa. hey

19:26 20 tháng 3, 2016 Reply

Người ta bảo số phận của người phụ nữ được quyết định bởi người đàn ông của đời mình. Và tôi tin người phụ nữ chân chính, đảm đang, tâm hồn trong sáng, sống hết mình vì gia đình thì cũng sẽ lấy được một người chồng tốt. Nghe giọng văn của Trang Hạ có vẻ như rất bất mãn với đàn ông trên đời, nhưng xin lỗi đó chỉ là những người đàn ông bước qua cuộc đời Trang Hạ thôi. phải ăn ở thế nào mới bị người ta đối xử như thế. Nên xem lại cách sống của bản thân mình trước.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!