21/04/2016

* Liệu có chuyện phân biệt đối xử với người tự ứng cử?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/04/2016 | 21.4.16

Kính Chiếu Yêu


Thông tin được công bố tại phiên họp thứ tư của Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết: Tổng số ứng cử viên cả trung ương và địa phương là 1.146 người, trong đó các cơ quan trung ương 197 người, địa phương 949 người, ngoài ra 154 người tự ứng cử, đạt tỉ lệ 2,29 người ứng cử trên 1 ĐB được bầu.

Hiệp thương vòng 3 đã kết thúc, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thông qua danh sách 197 người ở khối Trung ương để bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV. Các địa phương cũng đã tiến hành xong hội nghị hiệp thương và chốt danh sách ứng viên. Từ nay đến ngày bầu cử nếu còn khiếu nại, tố cáo thì sẽ tiếp tục giải quyết.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, các cơ quan, tổ chức, đơn vị sẽ tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử, bắt đầu từ ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử (27/4/2016) và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ (trước 7 giờ ngày 21/5/2016).

Dư âm sau ngày hiệp thương lần 3 nổi lên vấn đề, liệu có phân biệt đối xử với người tự ứng cử? 

Đến hết ngày 13 tháng 3 năm 2016, hạn cuối cùng nộp hồ sơ ứng cử, theo thống kê của Ủy ban bầu cử, ở Hà Nội, có 47 người tự ứng cử, Đà Nẵng 3 người, Nghệ An 5 người, Quảng Nam 3 người, Hà Tĩnh 1 người, TP Hồ Chí Minh thì có đến 50 người tự ứng cử trong tổng số 90 hồ sơ ứng viên. Cả nước có 162 hồ sơ tự ứng cử, sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, còn lại 154 do có 8 người tự rút lui.

Kết thúc hiệp thương vòng 3, trong 154 người tự ứng cử chỉ có 4 ứng viên được chọn, trong đó Hà Nội có 2 và TP Hồ Chí Minh 2. 4 ứng viện được chọn đều là những người có tiếng tăm và nhiều cống hiến cho xã hội, đất nước.

Trường hợp ứng viên Trần Đăng Tuấn tự ứng cử ở Hà Nội không được chọn khiến dư luận quan tâm nhất, còn lại hầu như dư luận phổ thông đồng thuận với kết quả cuối cùng.

Tuy nhiên, một số hãng thông tấn nước ngoài, những nhà dân chủ cuội thì lại rất ồn ào về những ứng viên tự ứng cử của họ bị loại như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Cảnh Bình, Vũ Ngọc Bình, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Thúy Hạnh, Đỗ Việt Khoa, Nguyễn Kim Môn, Phan Văn Phong, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành, Phạm Văn Việt, Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu), Ngô Anh Tuấn (Hà Nội); Lê Văn Luân (Bắc Ninh); Đỗ Anh Tuấn (Vĩnh Phúc); Ngô Xuân Phúc (Nghệ An); Hoàng Văn Dũng, Nguyễn Văn Hòe, Lê Khánh Luận, Lâm Ngân Mai, Nguyễn Trang Nhung, Võ Văn Thôn, Nguyễn Chí Trung (TP. Hồ Chí Minh); Nguyễn Thị Kim Anh (Đồng Nai); Võ An Đôn (Phú Yên); Đỗ Nguyễn Mai Khôi (Khánh Hòa); Bùi Minh Quốc (Đà Lạt); Nguyễn Văn Thạnh (Bình Định)…

Sự thật là, tất cả các ứng viên đó đều không vượt qua 50% phiếu tín nhiệm tại các hội nghị cử tri nơi cư trú. Người có số phiếu tín nhiệm cao nhất trong số họ là Ngô Anh Tuấn 36/76 phiếu, còn lại phần lớn là dưới 10 phiếu. 

Sau hội nghị cử tri lấy phiếu tín nhiệm, trước thất bại nặng nề dàn đồng thanh các nhà dân chủ cuội om sòm rằng: Họ bị đấu tố, họ bị lép vế vì màn kịch "đại diện cử tri". Nguyễn Xuân Diện trả lời phỏng vấn truyền thông nước ngoài rằng: "Qua quan sát tôi thấy tất cả hội nghị cử tri và những ứng cử viên tham gia như là một cuộc đấu tố man rợ và bỉ ổi của cải cách ruộng đất. Tối hôm qua đã đến hội nghị cử tri của tôi như là đi vào pháp trường với sự thị uy của lực lượng chức năng, công an, rồi công an chìm băng đỏ các thứ nhưng rồi cái kết quả là thứ nhất, những ứng cử viên độc lập đều nếm trải cuộc đấu tố." Còn Nguyễn Quang A thì lảng tránh rằng: "6 ý kiến phát biểu với ý chính, TS không tham gia sinh hoạt với tổ dân phố và học hành nhiều nhưng không đóng góp gì cho đất nước”.

Cách lập luận của những nhà dân chủ cuội bị thất sủng liệu có đáng quan tâm, có thuyết phục? Hẳn nhiên là không, vì rằng hội nghị đại diện cử tri chỉ là một trong nhiều kênh thông tin để Hội nghị hiệp thương đánh giá về ứng viên. Những người đại diện cử tri là những người được dân chúng tín nhiệm ở cơ sở, có đủ năng lực hiểu biết, phẩm chất đạo đức và sự công tâm để thay mặt họ. Nói họ là những "vai diễn" của chính quyền là một sự xúc phạm. Và chính cách tư duy này đã bộc lộ một vấn đề bản chất là họ không bao giờ đi chung đường với nhân dân thì làm sao có được phiếu tín nhiệm!

Liệu các nhà dân chủ cuội có thấy việc chấp nhận họ, đưa vào danh sách ứng viên mặc dù hoạt động của họ đi trái với chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, thậm chí ví phạm pháp luật là một cử chỉ dân chủ. Ứng viên Nguyễn Quang A, người tiên phong trong "phong trào" tự ứng cử đã từng đứng dưới cờ vàng chống cộng lưu vong ở Đức, Mỹ để trình bày kế hoạch lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam, đã từng tuyên bố là việc ứng cử của ông ấy nhằm để phá cuộc bầu cử nhưng ông ấy vẫn lọt đến vòng 3 hiệp thương.

Khi nói rằng, "tất cả hội nghị cử tri và những ứng cử viên tham gia như là một cuộc đấu tố man rợ và bỉ ổi của cải cách ruộng đất" liệu họ có thừa nhận một thực tế là chỉ có những người như họ mới bị cử tri chất vấn, phê phán "đấu tố". Thậm chí cử tri đã sổ toẹt "học hành nhiều nhưng không đóng góp gì cho đất nước", không tham gia hoạt động ở tổ dân phố nơi mình sinh sống. Họ sẽ đại diện cho ai, nói tiếng nói của ai khi mà điều sơ đẳng nhất của một đại biểu đại diện cho nhân dân là phải thấu hiểu cuộc sống của dân. Cùng là tự ứng cử như họ còn có hàng chục người khác, vì sao những người đó không bị "đấu tố" mà còn được 100% phiếu tín nhiệm của cử tri.

Thất bại của những nhà dân chủ cuội trong lần hiệp thương này, nhất là sự bất tín nhiệm của nhân dân cho thấy thái độ của dân chúng đối với họ là bất hợp tác. Lẽ ra họ phải thấy đấy là thất bại của động cơ phản dân, hại nước, thất bại của phương thức dân chủ cuội nhưng họ đã không dám nhận đó là sự thật mà còn cố la lối om sòm lên để tự vã vào mặt mình một lần nữa. Cái thứ dân chủ ấy sẽ không bao giờ có chổ đứng ở Việt Nam.

42 nhận xét

14:03 21 tháng 4, 2016 Reply

sự thất bại của những người tự ứng cử là do họ chưa có đủ uy tín với nhân dân địa phương, chứ đừng nghe mấy thằng mỏ quạ đổ tại cho chính quyền cố tình xử ép, cố tình bêu xấu, cố tình dàn xếp. thử hỏi chúng không xấu thì nói có ai nghe cơ chứ?

15:13 21 tháng 4, 2016 Reply

Thất bại của những nhà dân chủ cuội trong lần hiệp thương này, nhất là sự bất tín nhiệm của nhân dân cho thấy thái độ của dân chúng đối với họ là bất hợp tác. Lẽ ra họ phải thấy đấy là thất bại của động cơ phản dân, hại nước, thất bại của phương thức dân chủ cuội nhưng họ đã không dám nhận đó là sự thật mà còn cố la lối om sòm lên để tự vã vào mặt mình một lần nữa. Cái thứ dân chủ ấy sẽ không bao giờ có chổ đứng ở Việt Nam.

15:15 21 tháng 4, 2016 Reply

Hội nghị đại diện cử tri chỉ là một trong nhiều kênh thông tin để Hội nghị hiệp thương đánh giá về ứng viên. Những người đại diện cử tri là những người được dân chúng tín nhiệm ở cơ sở, có đủ năng lực hiểu biết, phẩm chất đạo đức và sự công tâm để thay mặt họ. Nên chẳng có sự phân biệt đối xử nào ở đây cả, ai có đức, có tài chắc chắn sẽ được người dân ủng hộ. Còn những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy...với bản lý lịch chống đối quyết liệt không nhận được tín nhiệm cũng không có gì là lạ.

15:32 21 tháng 4, 2016 Reply

Những người đại diện cử tri là những người được dân chúng tín nhiệm ở cơ sở, có đủ năng lực hiểu biết, phẩm chất đạo đức và sự công tâm để thay mặt họ, chứ còn những cái con rận kia thì làm được cái gì ngoài suốt ngày ca vang mấy bài ca chống đối Đảng và nhà nước chứ!!!!

Nặc danh
15:37 21 tháng 4, 2016 Reply

Thất bại của những nhà dân chủ cuội trong lần hiệp thương này, nhất là sự bất tín nhiệm của nhân dân cho thấy thái độ của dân chúng đối với họ là bất hợp tác. Lẽ ra họ phải thấy đấy là thất bại của động cơ phản dân, hại nước, thất bại của phương thức dân chủ cuội nhưng họ đã không dám nhận đó là sự thật mà còn cố la lối om sòm lên để tự vã vào mặt mình một lần nữa, đúng là cái đám tận cùng của xã hội mà!

15:54 21 tháng 4, 2016 Reply

Phân biệt sao ? Nếu đúng quy trình pháp luật mà vẫn còn kêu là bị phân biệt thì tôi chịu rồi. Tính ra những ứng viên tự xưng ấy đang đòi hỏi QUÁ MỨC hơn so với những ứng viên khác thì sát với thực tế hơn đấy. Ngoài ra nếu có sự phân biệt, thì chỉ có sự phân biệt giữa ứng viên là người thành tâm và không thành tâm của chính người dân khu phố đó thôi!

15:56 21 tháng 4, 2016 Reply

Là nhân cách nhiều kẻ có vấn đề nên được dư luận, được quần chúng đối xử "đặc biệt" chút thôi.
Chứ con người với nhau mà, dù là với những kẻ chưa tiến hóa hẳn thành người thì cũng được đối xử công bằng với nhau cả thôi.
Thất bại nhục nhã, thảm hại và giờ quay sang đổi lỗi cho hoàn cách, cho những nhân tố khách quan sao? Đúng là không biết tự lượng sức mình mà! Ngu vẫn hoàn ngu thôi!

16:19 21 tháng 4, 2016 Reply

Chẳng có sự sắp xếp nào ở đây cả , căn bản là do mọi người đã nhìn thấy rõ bản chất của những con người này và mục đích họ tự ứng cử là gì rồi, Đến ngay cả những người đọc thông tin như chúng ta mà con biết thì huống hồ gì những người thân cận , nơi sinh sông và làm việc chả tặng cho những con người này một cái lá phiếu không tín nhiệm vào mặt

17:39 21 tháng 4, 2016 Reply

Trước mọi thời điểm, tình huống đặt ra, quần chúng nhân dân rất để tâm và chú ý. Nhất là trong vấn đề tìm ra những con người đủ đức đủ tài cho đất nước. Người dân Việt Nam rất sáng suốt, hiểu biết, nhận thức để biết được bộ mặt xấu xa, cơ hội của đám dân chủ giả cầy. Và theo như dự đoán từ trước, chiêu trò tự ứng cử do Quang A khởi xướng đã bị bóc mẽo, lật tẩy đen trắng trước quần chúng nhân dân. Nguyễn Quang A: với 6/75 phiếu ủng hộ, Võ An Đôn 29/86 phiếu ủng hộ, Nguyễn Xuân Diện: 6/66 phiếu ủng hộ, Phan Văn Phong 1/68 phiếu ủng hộ.... Những cái tên khác trong danh sách tự ứng cử thì lần lượt tuyên bố tẩy chay hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người tự ứng cử nên hội nghị không tổ chức bỏ phiếu.

17:40 21 tháng 4, 2016 Reply

theo như dự đoán từ trước, chiêu trò tự ứng cử do Quang A khởi xướng đã bị bóc mẽo, lật tẩy đen trắng trước quần chúng nhân dân. Nguyễn Quang A: với 6/75 phiếu ủng hộ, Võ An Đôn 29/86 phiếu ủng hộ, Nguyễn Xuân Diện: 6/66 phiếu ủng hộ, Phan Văn Phong 1/68 phiếu ủng hộ.... Những cái tên khác trong danh sách tự ứng cử thì lần lượt tuyên bố tẩy chay hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người tự ứng cử nên hội nghị không tổ chức bỏ phiếu.

17:42 21 tháng 4, 2016 Reply

suy cho cùng phong trò tự ứng cử do Nguyễn Quang A khởi xướng cũng chỉ là ván bài cứu vãn tình thế cho sự thất bại của phong trào chống phá Đại hội diễn ra hồi đầu năm. Lần lượt những nhân vật nổi tiếng trong giới dân chủ đứng lên tự ứng cử. Tuy nhiên, ngay cả những người láng giềng, thân cận không tin tưởng thì cơ sở đâu để họ trở thành Đại biểu của dân do dân và vì dân. Thất bại trong phong trào tự ứng cử là một cái kết đúng đắn, hợp lý và đấy là điều tất yếu với những kẻ zân chủ cơ hội giả danh.

19:30 21 tháng 4, 2016 Reply

Thất bại của những nhà dân chủ cuội trong lần hiệp thương này, nhất là sự bất tín nhiệm của nhân dân cho thấy thái độ của dân chúng đối với họ là bất hợp tác. Lẽ ra họ phải thấy đấy là thất bại của động cơ phản dân, hại nước, thất bại của phương thức dân chủ cuội nhưng họ đã không dám nhận đó là sự thật mà còn cố la lối om sòm lên để tự vã vào mặt mình một lần nữa. Cái thứ dân chủ ấy sẽ không bao giờ có chổ đứng ở Việt Nam.

19:53 21 tháng 4, 2016 Reply

Những người tự ứng cử sẽ được vào vòng tiếp theo khi có đủ số phiếu tín nhiệm. Xin hỏi đất nước mình có bao nhiêu người đi bầu cử, có bao nhiêu cử tri. Thử xem có thể quản lý và áp đặt được những cử tri không, tôi đảm bảo là không và những lá phiếu kia xuất phát từ hiểu biết của mỗi người đi bầu cử !

20:03 21 tháng 4, 2016 Reply

Người dân tinh mắt lắm đấy. Ai sống có tư cách, sống theo pháp luật và có năng lực thì họ mới bầu, mới tín nhiệm. Còn những người giả danh đấu tranh cho nhân dân những thực tế lại sống thiếu đạo đức, không chấp hành pháp luật thì đừng hòng dân tín nhiệm cho. Và khi không được dân tín nhiệm thì tốt nhất nên tự biết xấu hổ chứ đừng đổ cho ai

20:24 21 tháng 4, 2016 Reply

Đám dân chủ cuội xông pha tự ứng cử có tự đặt câu hỏi tại sao 4 ứng cử viên kia lại được chọn không. Họ cũng đơn thuần là người tự ứng cử như mấy người thôi. Vấn đề là họ được người dân tin tưởng bởi uy tín, cống hiến của mình cho xã hội. Xuất phát từ nền tảng đó hẳn là có động cơ trong sáng, đúng đắn. Còn mấy người, nhìn vào lý lịch ai có thể chấp nhận được. Nếu đám dân chủ cuội này mà trúng cử đại biểu quốc hội thì đúng là nghịch lí của xã hội.

20:24 21 tháng 4, 2016 Reply

Chúng tôi bầu cử ai, bỏ phiếu cho ai thì chúng tôi phải hiểu phần nào con người đó, hiểu được tài năng và phẩm chất của người ấy. Ai có tài, có tâm và có tầm đủ lãnh đạo thì chúng tôi sẽ bầu cho mà thôi. Còn những người luôn mang danh dân chủ mà chẳng làm được gì cho đất nước ngoài những lời chém gió không ngừng thì nghỉ đi nhé !

20:25 21 tháng 4, 2016 Reply

Đám dân chủ cuội xông pha tự ứng cử có tự đặt câu hỏi tại sao 4 ứng cử viên kia lại được chọn không. Họ cũng đơn thuần là người tự ứng cử như mấy người thôi. Vấn đề là họ được người dân tin tưởng bởi uy tín, cống hiến của mình cho xã hội. Xuất phát từ nền tảng đó hẳn là có động cơ trong sáng, đúng đắn. Còn mấy người, nhìn vào lý lịch ai có thể chấp nhận được. Nếu đám dân chủ cuội này mà trúng cử đại biểu quốc hội thì đúng là nghịch lí của xã hội.

21:25 21 tháng 4, 2016 Reply

Cái đám dân chủ cuội kia có làm được gì có ích cho đời đâu mà đòi nhận được kết quả tín nhiệm cao chứ. Suốt ngày phá phách, chống đối chính quyền, xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và nhà nước mà còn đòi người ta tin. được cái vỏ bọc là vì dân chủ nhân quyền, chứ thực chất chúng đang hành động ngược lại với những gì chúng nói. Đã vậy còn mặt dày rêu rao "đấu tố" này nọ, trong khi những người lấy tín nhiệm lại chính là hàng xóm láng giềng của chúng.

21:28 21 tháng 4, 2016 Reply

Tôi thấy mọi thủ tục của kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội này đều diễn ra hết sức công khai minh bạch, có chăng chỉ là trò phá đám của hội dân chủ cuội này mà thôi thất bại của những nhà dân chủ cuội trong lần hiệp thương này, nhất là sự bất tín nhiệm của nhân dân cho thấy thái độ của dân chúng đối với họ là bất hợp tác và đây là điều hết sức bình thường và đều được dự đoán từ trước.

21:40 21 tháng 4, 2016 Reply

Vớ vỉn. Cứ tử tế, cứ tốt đẹp đi, dân ắt sẽ nhìn ra ngay. Còn nếu ăn ở không ra gì, tài đức đều ở mức vừa phải mà đòi dân mắt nhắm mắt mở cho qua, chiếu cố thì... cho mình xin.

21:57 21 tháng 4, 2016 Reply

Chẳng có khi nào mà những con người thiếu đức thiếu tài, chưa cống hiến gì cho nhân dân cho đất nước tự nhiên ở đâu chui lên vỗ ngực ta đây giỏi mà lại đòi nhân dân đồng tình ủng hộ thì thật là hài hước, người ta đánh giá năng lực dựa trên những gì đã làm ddowcj hay nói cahcs khác là hành động đấy.

09:59 22 tháng 4, 2016 Reply

Chỉ có thể khẳng định là hiếm có Đại hội Đảng nào công khai, minh bạch, dân chủ trong bầu bán nhân sự như Đại hội Đảng XII này.
Phải gọi những nhà dân chủ như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Cảnh Bình, Vũ Ngọc Bình, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Thúy Hạnh, Đỗ Việt Khoa, Nguyễn Kim Môn, Phan Văn Phong,.... LÀ ĐÁM ZẬN CHỦ, CHẤY THỨC thì đúng hơn.
Chúng cầm tiền của Tây phương để bôi nhọ ông lãnh đạo này, thóa mạ, phỉ báng, châm biếm ông lãnh đạo khác y như các màn sát phạt kiểu tranh giành ghế nóng trong chính trị Tây phương hay thuyết âm mưu, dã sử Tàu. Cái thứ dân chủ ấy sẽ không bao giờ có chổ đứng ở Việt Nam.

10:25 22 tháng 4, 2016 Reply

KHông hề có một cử tri nào có suy nghĩ phân biệt với những người tụ ứng cử .CHỉ do năng lực cuả họ và quá trình "phá hoại" cuả họ cho đất nước, học hành nhiều nhưng không đóng góp gì cho đất nước", không tham gia hoạt động ở tổ dân phố nơi mình sinh sống. Họ sẽ đại diện cho ai, nói tiếng nói của ai khi mà điều sơ đẳng nhất của một đại biểu đại diện cho nhân dân là phải thấu hiểu cuộc sống của dân.
Thử hỏi như vậy thì ai bỏ phiếu cho họ.

10:39 22 tháng 4, 2016 Reply

Muốn cử tri phục và bầu cử cho thì phải có những hành động thiết thực ,phải có quá trình cống hiến lâu dài ,tham gia tích cực sôi nổi trong những công việc chung của xã hội chứ không phải hiên ngang vỗ ngực ta đây giỏi à được ủng hộ.Tài không bằng ai đức cũng không hề có thì phải biết bản thân của mình đến đâu .Đã thất bại một cách nhực nhã còn bày trò đổ tại .

13:59 22 tháng 4, 2016 Reply

Thất bại của những nhà dân chủ cuội trong lần hiệp thương này, nhất là sự bất tín nhiệm của nhân dân cho thấy thái độ của dân chúng đối với họ là bất hợp tác. Đó là một thất bại được báo trước và lũ chúng nó sẽ không bao giờ có thể tồn tại mãi ở đất nước Việt Nam.

20:12 22 tháng 4, 2016 Reply

Nhân dân Việt Nam chúng ta luôn rất công bằng , những người nào có công với đất nước thì chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ phụ công , còn những người nào mà chỉ có mục đích là nhằm gây rối phá hoại tình hình an ninh chính trị thì chắc chắn sẽ bị đào thải ra khỏi cái xã hội này , như chính tên Nguyễn Quang A

Nặc danh
20:47 22 tháng 4, 2016 Reply

Bản thân đám "dân chủ" chưa hề có sự đồng thuận, hợp tác và hơn thế nữa chúng hoạt động với động cơ đi ngược lại với lợi ích của nhân dân bởi vậy khi không nhận được sự tín nhiệm của cử tri, thất bại ở vòng hiệp thường là lập tức sẽ có biểu hiện cụ thể ra với những hành động la lối om sòm, gây loạn,... Dân chủ cuội thì vẫn mãi là dân chủ cuội.

21:53 22 tháng 4, 2016 Reply

mọi chiêu trò cũng đều nhằm phá hoại đại hội đảng cũng như công tác bầu cử mà thôi.đối với người tự ứng cử thì cũng cần đủ năng lực trình độ hơn người và có đủ phiếu tín nhiệm thì mới trúng cử đc.còn nếu ko đạt tiêu chí thì bị loại thôi chứ ai có phân biệt cái gì nữa.có những điều bí mật đâu phải lúc nào cũng nói đc

22:19 22 tháng 4, 2016 Reply

Không phải người ứng cử bị phân biệt đối xử mà chính là những người ứng cử không đủ tầm về bản thân không có cái nhìn hiện thực về bản thân và vấn đề ứng cử để rồi có những cách nhìn nhận sai lầm và thiếu chân thực. Không ít người hiện tại được làm đại biểu quốc hội thông qua con đường ứng cử bởi họ có tài và đức thực thụ nên họ được chọn lựa là điều tất yếu, còn những người bị loại thì bản thân họ còn chưa hoàn thiện, còn chưa thuyết phục nên họ bị loại bỏ là điều tất yếu.

22:46 22 tháng 4, 2016 Reply

Chẳng bao giờ có chuyện phân biệt ững xử có chuyện đối xử ứng cử chỉ xuất phát từ những kẻ đầu óc mặc dù không ra gì nhưng luôn tự cho bản thân là tài giỏi và cao siêu để rồi cứ nghĩ mình không trúng là do bị đối xử và phân biệt. Nhưng đáng buồn thay, chính những kẻ như vậy thì mãi chẳng bao giờ đủ tư cách và đức độ để thu phục lòng người vì cái tài quá nhỏ bé và sự bon chen và ích kỉ nghi ngờ lại quá lớn.

16:46 23 tháng 4, 2016 Reply

nói chung là làm gì có chuyện phân biệt hay không tất cả do dân người ta lựa chọn cơ mà có phải họ thích làm gì cũng được đâu. chúng ta phải nhìn nhận khách quan chứ không phải đặt điều thế này thế kia đâu.chỉ là chúng đủ tầm về bản thân không có cái nhìn hiện thực về bản thân và vấn đề ứng cử để rồi có những cách nhìn nhận sai lầm và thiếu chân thực

Nặc danh
20:08 23 tháng 4, 2016 Reply

Thất bại của những nhà dân chủ cuội "tự ứng cử" trong lần hiệp thương này, nhất là sự bất tín nhiệm của nhân dân cho thấy thái độ của dân chúng đối với họ là bất hợp tác. Lẽ ra họ phải thấy đấy là thất bại của động cơ phản dân, hại nước, thất bại của phương thức dân chủ cuội nhưng họ đã không dám nhận đó là sự thật mà còn cố la lối om sòm lên để tự vã vào mặt mình một lần nữa. Cái thứ dân chủ ấy sẽ không bao giờ có chỗ đứng ở Việt Nam.

20:11 23 tháng 4, 2016 Reply

Bọn dân chủ rởm hãy động não mà đặt câu hỏi tại sao mình lại nhân được sự tín nhiệm thấp như vậy trước khi chỉ biết ngồi đó mà xuyên tạc vài ba điều sai sự thật. Bọn bay hãy dũng cảm nhìn nhận thẳng vào sự thật rằng : người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và những hành động hại nước của các người, chẳng mấy ai tín nhiệm cái loại người như thế cả.

23:05 23 tháng 4, 2016 Reply

Thất bại của những nhà dân chủ cuội trong lần hiệp thương này, nhất là sự bất tín nhiệm của nhân dân cho thấy thái độ của dân chúng đối với họ là bất hợp tác. Lẽ ra họ phải thấy đấy là thất bại của động cơ phản dân, hại nước, thất bại của phương thức dân chủ cuội nhưng họ đã không dám nhận đó là sự thật mà còn cố la lối om sòm lên để tự vã vào mặt mình một lần nữa. Cái thứ dân chủ ấy sẽ không bao giờ có chổ đứng ở Việt Nam.

17:51 24 tháng 4, 2016 Reply

chẳng hề có một sự sắp đặt nào ở trong trường hợp này cả, kết quả bỏ phiếu là cực kì chính xác và minh bạch. Mấy kẻ dân chủ hãy động não xem thử vì sao mình lại ít phiếu bầu như vậy? đó là do chưa được sự tín nhiệm của nhân dân, xóm làng... Nguyễn Quang A được 6/75 là còn may chán khi mà có nguwoif trong gia đình bỏ phiếu giúp.. những kẻ phản động, dân chủ tự xưng nói năng xằng bậy thì chả ai bầu cho là đúng rồi

17:52 24 tháng 4, 2016 Reply

chẳng hề có một sự sắp đặt nào ở trong trường hợp này cả, kết quả bỏ phiếu là cực kì chính xác và minh bạch. Mấy kẻ dân chủ hãy động não xem thử vì sao mình lại ít phiếu bầu như vậy? đó là do chưa được sự tín nhiệm của nhân dân, xóm làng... Nguyễn Quang A được 6/75 là còn may chán khi mà có nguwoif trong gia đình bỏ phiếu giúp.. những kẻ phản động, dân chủ tự xưng nói năng xằng bậy thì chả ai bầu cho là đúng rồi

22:10 24 tháng 4, 2016 Reply

Sự thật là, tất cả các ứng viên đó đều không vượt qua 50% phiếu tín nhiệm tại các hội nghị cử tri nơi cư trú. Người có số phiếu tín nhiệm cao nhất trong số họ là Ngô Anh Tuấn 36/76 phiếu, còn lại phần lớn là dưới 10 phiếu.Đó là minh chứng thực tế nhất cho sự thất bại của phong trào tự ứng cử.Không được sự ủng hộ của nhân dân thì nó thất bại cũng là chuyện đã được dự báo từ trước!

01:05 28 tháng 4, 2016 Reply

Đất nước không bao giờ thiếu nhân tài. Sự thất bại của bọn rận dân chủ trong sự kiện tự ứng cử tự ứng cử cho vị trí đại biểu Quốc hội là điều tất yếu. Thử hỏi bọn chúng đã làm được gì cho đất nước, cho nhân dân hay chưa hay chúng chỉ là những con sâu đục khoét luôn nhen nhóm ý chí chống đối khi có cơ hội. Vì lẽ đó, bọn chúng không có được sự ủng hộ từ phía nhân dân là đúng. Không hề có sự mất công bằng nào ở đây hết.

02:19 28 tháng 4, 2016 Reply

Đừng để những tên rận chủ phản động như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, ... những tên mà ai cũng biết qua sự thất bại của bọn chúng khi tự ứng cử đại biểu Quốc hội, xúi giục bạo loạn. Bởi chúng ta phải luôn tỉnh táo nếu không muốn bị lợi dụng trong âm mưu phá hoại đất nước của những kẻ đó.

21:33 2 tháng 5, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:54 4 tháng 5, 2016 Reply

Đại biểu quốc hội là những người được dân chúng tín nhiệm, có đủ năng lực hiểu biết, phẩm chất đạo đức và sự công tâm để thay mặt họ sử dụng quyền lực của mình để định đoạt các vấn đề của đất nước, chứ không phải là những con zận chủ sủa "gâu gâu" kia, việc không nhận được sự tín nhiệm ở địa phương cũng là điều hết sức bình thường và đã được dự đoán trước.

11:57 10 tháng 5, 2016 Reply

Có chăng là việc chúng tự phân biệt mình với người dân còn lại thì có. Ngay từ việc làm hàng ngày cũng thể hiện điều đó. Trong khi cả đất nước đang phát triển thì lại có những con người muốn đi ngược lại điều đó!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!