23/05/2016

* Bên lề chuyến thăm của Tổng thống Mỹ: Cái gì thuộc về nguyên tắc thì phải thực hiện

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/05/2016 | 23.5.16

Mẹ Đốp
Theo tin từ nhiều cơ quan báo chí trong nước, vào lúc 10h35 ngày 23/05/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì Lễ đón chính thức theo nghi thức cao nhất dành cho lãnh đạo cấp cao đối với đoàn của Tổng thống Obama chính thức tới thăm Việt nam trong vòng 03 ngày (23 - 25/05/2016). 


Tiếp sau lễ cử hành quốc ca của hai nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama duyệt Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cùng chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác giữa hai bên, Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Nhà sàn Bác Hồ; hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chiều và tối ngày 23/05/2016. 
Ở đây, Mõ xin thông tin tới những ai quan tâm tới sự kiện mà nhiều cơ quan truyền thông trong nước, quốc tế cho là "cuộc gặp đánh dấu mốc mới trong quan hệ Việt - Mỹ" một chi tiết hết sức đặc biệt trong cuộc đón tiếp Tổng thống Mỹ tại Phủ Chủ tịch. 
Ảnh chụp từ Video của VTV . 
Theo đó, trước khi mời Tổng thống Mỹ B. Obama cùng duyệt Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam, theo nghi thức thường thấy, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có những cử chỉ mời người đứng đầu Nhà Trắng cúi đầu chào Cờ Tổ quốc của Việt Nam. Tuy nhiên, không hiểu là do chưa chưa hiểu lời mời của Chủ tịch nước hay vì một lí do nào khác nên Tổng thống Mỹ đã chưa thực hiện. Và với một cử  chỉ có tính nhắc nhở rất khéo léo và tế nhị, người đứng đầu Nhà nước Việt Nam đã khiến mọi thứ diễn ra theo đúng dự kiến ban đầu của nghi thức ngoại giao Quốc tế!

Chi tiết này diễn ra từ 1'20 đến 1'28 trong đoạn Video được nói đến! 

Xem thêm tại Video dưới đây: 
Lễ đón Tổng thống Mỹ Obama thăm chính thức Việt Nam (Nguồn: VTV).

Xin dành sự bình luận cho những ai quan tâm về chi tiết dù nhỏ nhưng không thể không thực hiện này! 

21 nhận xét

15:08 23 tháng 5, 2016 Reply

chuyến thăm Việt NAm của B.Obama lần này có ý nghĩa rất to lớn , là một dâu mốc lịch sử trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước . chuyến thăm này , b.Omama mang the nhiều dự án và sẽ kí kết với việt nam trong lĩnh vực kinh tế . Và đặc biệt là dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam

15:23 23 tháng 5, 2016 Reply

các ngi thức đều được diễn ra đầy đủ , không phải vì Mĩ mạnh mà có quyền không tôn trọng các nước nhỏ hơn như Việt Nam và B.Obama đều phải thực hiện đầy đủ các nguyên tắc ngoại giao quốc tế , ông ta vẫn phải cúi chào trước quốc kì của Việt Nam

17:27 23 tháng 5, 2016 Reply

Chủ tịch nước Việt Nam ứng xử quá tuyệt. Nhìn mặt ông Obama thộn ra buồn cười quá. Đất nước chúng tôi bé nhưng đã chiến thắng bao nhiêu đế quốc, thực dân có âm mưu xâm lược (nhắc khéo Mỹ). Chuyến công du của ông Obama là tín hiệu đáng mừng trong quan hệ 2 nước, vị thế của Việt Nam ta đã thực sự được khẳng định trên trường quốc tế.

17:33 23 tháng 5, 2016 Reply

chào mừng ngài Obama đến với Việt Nam. người dân Việt Nam chúng tôi rất vui khi được tiếp đón ngài, và cũng mong ngài cũng đáp lợi sự nồng nhiệt của người dân Việt Nam chúng tôi bằng sự tăng cường hợp tác giữa 2 nước, nước Mỹ trong tương lai mong rằng sẽ giúp đỡ Việt Nam nhiều hơn nữa trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển đất nước của dân tộc Việt Nam chúng tôi

18:44 23 tháng 5, 2016 Reply

Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của nó quá lớn. Một cách xử lý tuyệt vời của chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cờ tổ quốc là quốc kỳ của dân tộc, đại diện hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế cho nên việc cúi chào quốc ký thể hiện sự kính trọng với Việt Nam.

21:05 23 tháng 5, 2016 Reply

Một bước phát triển mới trong quan hệ giữa 2 nước, cũng vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với Việt Nam. Chuyến thăm lần này của Tổng thống Mỹ Barack Obama có ý nghĩa cực kỳ quan trọng cho nên Việt Nam cần tận dụng cơ hội này để thúc đẩy phát triển hơn nữa trên nhiều lĩnh vực.

22:17 23 tháng 5, 2016 Reply

Để ý kĩ thì ông Obama đã quên chào quân kỳ Việt Nam, không rõ là vô tình hay không muốn chào lá cờ gắn bao huân chương kháng chiến kia, nhưng bác Quang nhà mình cũng xử lý rất khôn khéo, nhắc nhở và ông Obama đã chào quân kỳ. Vừa đảm bảo về lịch sự, lại vừa không làm giảm thể diện quốc gia

22:54 23 tháng 5, 2016 Reply

Tôi đã xem đi xem lại cảnh ông Trần Đại Quang "nhắc" ông Obama chào Quốc kỳ Việt Nam. Thực ra là ông Obama không biết chứ không phải cố tình.

08:17 24 tháng 5, 2016 Reply

Tôi rất hy vọng vào sự phát triển ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. chúc ngài Tổng thống luôn mạnh khỏe, giúp cho sự hợp tác phát triển toàn diện Việt Mỹ. Mở ra kỷ nguyên mới cho hai dân tộc, cùng phát triển để đem lại cuộc sống phần vinh cho nhân dân mỗi nước

08:37 24 tháng 5, 2016 Reply

Cả dân Việt lẫn ngài tống thống Obama đều rất thân thiện, quá tuyệt vời! Người dân VN yêu chuộng hòa bình, yêu tống thống Mỹ lẫn nước Mỹ. Nhìn thấy ông Obama lúc nào cũng nở nụ cười trên môi, thật tuyệt vời, một tín hiệu tốt nhất cho hiện tại và tương lai của hai nước.

08:49 24 tháng 5, 2016 Reply

Người dân VN đón tiếp Tổng thống Obama nồng hậu, thân thiện, nhiệt tình nhất. Có lẽ ông ta chưa có cảm giác thân thiện nhiều như vậy khi đi công du thăm viếng các nước trên thế giới. Có lẽ hiến khi đi công du các nước Tổng Thông được chào đón nồng nhiệt như thế

09:01 24 tháng 5, 2016 Reply

Tôi hoan nghênh tinh thần hợp tác và tin tưởng lẫn nhau giữa Tổng Thống Hoa Kỳ (Ngài Barac Obama) và Chủ tịch nước (Ngài Trần Đại Quang). Cả hai nước đã cho thế giới thấy rằng ... chuyện lịch sử đen tối trong quá khứ đã được hai Quốc gia từng là cựu thù của nhau, đã nhận cùng nhận thức, cùng nắm tay nhau bước ra ánh sáng. Hai nước sẻ tiếp tục triển khai nhiều chương trình hoạt động chung.

09:54 24 tháng 5, 2016 Reply

Là nghi thức ngoại giao quốc tế nên cần thực hiện đầy đủ và khi ông Obama có thể vì lý do nào đó mà chưa thực hiện nên đã được bác Quang người đứng đầu Nhà nước Việt Nam nhắc một cách khéo léo, tế nhị - một chi tiết nhỏ nhưng rất đặc biệt. Mong rằng chuyến thăm Việt Nam của ông Obama sẽ thành công tốt đẹp.

13:59 24 tháng 5, 2016 Reply

Chỉ là một hành động nhỏ thôi, nhưng điều đó cũng đủ cho thấy rằng vị tân chủ tịch nước của chúng ta đã mang lại một cảm giác tự hào đối với lá cờ tổ quốc. Với ai cũng vậy, dù là nguyên thủ của một quốc gia khác, một quốc gia lớn mạnh hàng đầu thế giới đi chăng nữa, khi sang Việt Nam vẫn phải cúi đầu trước là cờ của nước Việt Nam, một hành động biểu thị sự tôn trọng đối với đất nước và con người Việt Nam.

14:23 24 tháng 5, 2016 Reply

Mặc dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng nó không chỉ là một nguyên tắc và hành động thể hiện sự tôn trọng đối với một đất nước. Hành động nhắc nhở của chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa khéo léo lại vừa tế nhị. Thật tự hào về ngài chủ tịch. Hi vọng rằng chuyến công du này của ngài tổng thống Mỹ sẽ đưa mối quan hệ của 2 nước lên tầm cao mới.

14:58 24 tháng 5, 2016 Reply

Xem cảnh đó, trong tôi là một chút xúc động và tràn ngập sự tự hào. Chỉ một hành động nhỏ thôi, nhưng nó nói lên điều gì? Đó là đất nước Việt Nam, một đất nước nhỏ thôi, một đất nước còn nghèo, còn nhiều khó khăn, một đất nước còn đang trên con đường phát triển nhiều gian nan và khó khăn, một đất nước mà nếu so về kinh tế, quân sự, khoa học, kỹ thuật...so với Mỹ thì thật là khập khiễng, nhưng khi tổng thống của Mỹ, một cường quốc hàng đầu trên thế giới khi đến Việt Nam vẫn phải cúi đầu chào lá cờ vinh quang ấy. Điều đó cho thấy vị thế ngang hàng, bình đẳng nhau trên trường quốc tế giữa 2 quốc gia độc lập là Việt Nam và Mỹ. Tự hào thay.

15:35 24 tháng 5, 2016 Reply

Gọi là Quốc kỳ hay Quân kỳ các bác nhỉ? Em thấy có người gọi thế này, người gọi thế kia. Việc cúi chào là một hành động nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa lớn. Nó thể hiện sự tôn trọng đối với đất nước chúng ta. Phải nói là pha xử lý của Chủ tịch nước cũng thật khéo léo :D.

22:21 24 tháng 5, 2016 Reply

Vui đó, nhưng cũng không phải không thực hiện theo đúng nguyên tắc được. Không phải mọi điều thích làm gì thì làm. Đó là một điều mà không thể nào quên. Và cũng thích phong thái của bác Trọng nhà mình quá cơ

09:07 30 tháng 5, 2016 Reply

Chủ tịch nước Việt Nam ứng xử quá tuyệt. Chuyến công du của ông Obama là tín hiệu đáng mừng trong quan hệ 2 nước, vị thế của Việt Nam ta đã thực sự được khẳng định trên trường quốc tế. Mong rằng sau chuyến công du này của ông sẽ có nhiều thỏa thuận được kí kết đem lại nhiều cơ hội cho Doanh Nghiệp Việt Nam ngày một phát triển hơn.

09:09 30 tháng 5, 2016 Reply

Cả dân Việt lẫn ngài tống thống Obama đều rất thân thiện, quá tuyệt vời! chuyến thăm lần này của ông Obama là tập trung vào thúc đẩy quan hệ thương mại, các vấn đề an ninh khu vực, đối phó với biến đổi khí hậu, tăng cường ngoại giao nhân dân, hợp tác giáo dục, đàm phán TPP… Chuyến thăm có ý nghĩa rất tích cực đối với quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tôi rất hi vọng vào điều này

12:45 9 tháng 6, 2016 Reply

Hoàn toàn chính xác!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!