19/05/2016

Các cha xứ xuống đường vì điều gì?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/05/2016 | 19.5.16Truyền thông chống cộng, chống Việt Nam của các tổ chức hải ngoại và trong nước hiện đang có vẻ rất hào hứng đăng thông tin sau:

"LINH MUC XUỐNG ĐƯỜNG.

Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, vào ngày 15/5/2016, tại Quỳnh Lưu, Nghệ An, hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Trần Đình Tề, đã dẫn đầu một cuộc biểu tình của giáo dân để đòi hỏi chính quyền phải giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt, hai linh mục này đã xuất hiện dưới phẩm phục áo chùng đen của các linh mục công giáo quốc tế.

Đây là một biến cố lịch sử, một bước ngoặc rất quan trọng, tại vì trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam – tại Miền Nam trong thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, cũng như trong suốt thời gian dưới sự cai trị của CS - đây là lần đầu tiên, hàng giáo sĩ công giáo VN đã công khai và chính thức biểu lộ một thái độ chính trị như vậy.

Hai linh mục này thuộc giáo phận Vinh hiện do GM Nguyễn Thái Hợp làm giám quản"

Đồng thời với hành động “xuống đường vì môi trường” nhưng mang theo các khẩu hiệu có nội dung công kích chính quyền nêu trên - Hai linh mục tại thành phố Huế là Phan Văn Lợi và Nguyễn Hữu Giải đã công khai đưa hình ảnh của mình lên trên facebook cá nhân (ảnh), với biểu ngữ “chúng tôi tẩy chay bầu cử quốc hội độc đảng” và “chúng tôi đòi hỏi một quốc hội đa nguyên đa đảng”.

Linh mục Phan Văn Lợi còn ngang ngược tuyên bố: “Cùng với toàn dân, chúng tôi quyết tâm đập tan âm mưu "đảng hóa" quốc hội. Bên cạnh đồng bào, chúng tôi nhất định tẩy chay trò hề bầu cử "đảng hội"???!!!

                                              ===
Rõ ràng, cái tâm đen lợi dụng vấn đề môi trường, đội lốt tôn giáo lôi kéo giáo dân của một số linh mục Kito giáo hoạt động chống phá đã lộ ra, trong thời điểm hiện tại là điên cuồng phá hoại bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ở Việt Nam.

Hãy xem, một số ý kiến của các trí thức hải ngoại vạch trần sự lưu manh của những con quỷ khoác áo chùng đen:

Ý kiến của ông Phạm Khải:

1- Các linh mục khoác "Phẩm phục áo chùng đen của các linh mục Công giáo quốc tế" là để chứng minh họ không phải là dân Việt mà là đại diện cho Công giáo Quốc tế?

2- Không phải "đây là lần đầu tiên hàng giáo sĩ công giáo VN “công khai và chính thức biểu lộ một thái độ chính trị như vậy".

Viết như thế là viết láo bởi thập niên vừa qua linh mục Nguyễn Văn Lý đã từng tỏ thái độ hung hãn chống chế độ CSVN ở Nguyệt Biều. Có điều các chiên linh mục Việt khi đó còn đang bị Vatican "Rọ Mõm" (chữ của me-sừ Hoàng Hải Thủy) chưa cho lên tiếng.

3- Người Việt đấu tranh cho dân tộc của mình mà phài theo dấu chỉ của ngoại bang, phải "mặc Phẩm phục linh mục Công giáo quốc tế" để đi biểu tình thì gọi là đấu tranh cho dân tộc hay đấu tranh vì tôn giáo?

4- Chỉ có hai anh tu sĩ Cong Ráo mà đã huênh hoang "Hàng giáo sĩ VN đã công khai và chính thức biểu lộ thái độ chính trị như vậy"! Như thế là "thổi phồng sự việc.

5- Vấn đề cần tìm hiểu là vì sao các anh tu sĩ Cong ráo đang la làng chống cộng trong và ngoài nước chỉ rặt một dòng thôi: Đó là Dòng Chúa Cứu Thế". Tuyệt đối không thấy anh tu sĩ nào của các dòng tu Cong Ráo khác ra mặt?

6- Nhất là các anh dòng tu SDD, hay dòng tu Nhà Chúa, của tổ gián điệp Alex. De Rhode?

Ý kiến của ông Trần Quang Diệu:

Trong lịch sử Việt Nam về Cato giáo từ năm 1533 cho đến bây giờ, không phải lần đầu tiên, và không những giáo sỹ "Công giáo" chỉ công khai biểu lộ thái độ chính trị mà giáo sỹ "Công giáo" còn âm mưu lập nên một "Vương quốc Kitô" dưới triều Minh Mạng nữa kìa (cho nên giáo sỹ Marchand đã bị câu lưu và tùng xẻo đúng theo luật nước lúc bấy giờ bởi lý do đó).

Giáo sỹ và con chiên "Công giáo" đã làm cho Việt Nam bị vong quốc, và đâu đâu cũng loạn ly, cũng điêu đứng trong những lúc gót giày xâm lược của ngoại bang còn chà đạp thô bạo lên đất nước VN lận cơ.

Đến thời VNCH tại miền Nam thì giáo sỹ Linh mục Hoàng Quỳnh (năm 1964) đã xúi giục con chiên biểu tình trước Bộ Tổng Tham Mưu và tỏ ra hung dữ tuyên bố ngông mang tính lai căng, phi dân tộc và phản quốc: "Thà mất nước không thà mất Chúa."!?
(khẩu hiệu này cũng đã được sử dụng triệt để năm 1954 để lôi kéo, cưỡng bức giáo dân miền Bắc di cư vào Nam)

Đến thời Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu và Thủ Tướng Phan Huy Quát:

"Lúc đó (1965 -tqd) ở thôn quê Việt Cộng gia tăng tấn công với những trận chiến khốc liệt. Trong thành phố lại biểu tình, biểu dương lực lượng mà hầu hết những vụ xuống đường này là phía Thiên Chúa giáo phản đối chính quyền yếu kém."!? (Giải trình của tướng Trần Văn Đôn)

Giai đoạn năm 1974 thì Linh mục Trần Hữu Thanh cũng hô hào con chiên xuống đường chống chính quyền tham nhũng!?

Xin mời đọc lại đôi chút trong vô vàn về những hành vi chính trị bởi những giáo sỹ Catô núp đủ thứ dưới những chiêu bài tôn giáo, tham nhũng, chính quyền yếu kém, môi trường v.v... lên đất nước ta (trong khi ngay chính ở nội cung thủ phủ Vatican có vô số những hành vi trụy lạc, ác độc và gian giối,... nhưng giáo sỹ gốc Việt đâu bao giờ dám hé môi?):

Vài Sự Kiện - Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thọ phát hiện từ Thư khố Bộ Ngoại giao Pháp:

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thọ đã trình Luận án tại Paris về cuộc viễn chinh xâm lăng của liên quân Pháp và Tây Ban Nha vào xâm chiếm và đô hộ Việt Nam: "Duyên cớ của cuộc viễn chinh, đó là các giáo sỹ". Cho dù Luận án này ảnh hưởng đến uy tín của nước Pháp, thế nhưng do tính xác thực không thể chối cãi nên Luận án của ông Nguyễn Xuân Thọ đã được chấm hạng Tối ưu.

Một số dữ kiện mà Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thọ đã khai quật từ Thư khố Bộ Ngoại giao Pháp nói về cuộc xâm lăng của thực dân Pháp và những đốc thúc, xúi giục bởi do các giáo sỹ Ki tô đã làm cho Việt Nam vong quốc một thời:

- Đô Đốc Page của Pháp đã xổ toạc, báo cáo cho thượng cấp về tâm cảnh của những người "Công giáo Việt Nam" đối với "mẫu quốc Pháp": 
"Không một người công giáo Việt Nam nào là không xin được đăng ký dưới lá cờ của chúng ta. Ông vua ngoại đạo của Nam kỳ không phải vua của họ!"

- Ngay từ ngày 25/12/1859, Đô đốc Page đã viết báo cáo cho Bộ trưởng Hải quân: 

“Những năm đầu mới lên ngôi, vua Tự Đức có một thái độ đối xử khá ân cần với họ (các giáo sĩ). Nhà vua đã ra lệnh cho các quan lại địa phương có thái độ khoan dung, rộng rãi với họ trong những chuyện làm trái pháp luật, những vụ phạm pháp nhỏ.nhưng rồi các giáo dân, do các giáo sĩ lãnh đạo đã ngày càng xấc xược ngạo mạn đến mức độ họ không thèm biết đến cả chính quyền địa phương. Họ công khai nổi loạn; họ tuyên bố người Kitô giáo không thể vâng lời những kẻ theo một tôn giáo khác (...) Đâu đâu cũng loạn ly."
                                                                                                                                            ===
Không muốn dẫn thêm để tránh căng thẳng không cần thiết, về âm mưu đê hèn và tội ác của rất nhiều các giáo sỹ, linh mục Kito giáo nhân danh Chúa mà chà đạp và bán rẻ lợi ích của dân tộc Việt Nam.

Ở đây, chỉ cảnh báo về chiêu trò của phản động đội lốt Kito giáo lợi dụng đức tin để lôi kéo, cưỡng ép giáo dân từ bỏ quyền công dân, quay lưng lại với dân tộc mà tham gia phá hoại kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV lần này.

Họ định xé nát Việt Nam để phụng thờ Vatican, tước bỏ quyền công dân của giáo dân để phục vụ Chúa, kích động giáo dân xuống đường gây bạo loạn nồi da nấu thịt để đem lại “hạnh phúc” cho các con chiên hay sao?
Chúa cũng có đảng nên đòi “đa nguyên đa đảng” cho Chúa hay sao?

Không, bà con giáo dân ta không u mê như vậy. Nhưng cần có nhận thức và cảnh giác cao hơn nữa!

                                            ===
Trong Huấn từ và Sứ điệp của Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Việt Nam có đoạn viết: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”.

Thông điệp này thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Kito giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều có quyền lợi và cần thực hiện nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, trước tiên là tham gia xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, tham gia đi bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại diện xứng đáng của mình vào các cơ quan quyền lực của nhân dân.

20 nhận xét

14:00 19 tháng 5, 2016 Reply

trước khi đòi cộng sản đa nguyên thì cong ráo nên làm trước là tự do dân chủ, nhân quyền, đa nguyên. đa đảng trong tổ chức của mình trước đã

14:38 19 tháng 5, 2016 Reply

Thật đau lòng cho một sử gia người Việt Nam công giáo Linh mục Trần Tam Tĩnh khi phải nhắc lại những năm tháng ấy, thấy quân đội Pháp hành quân «bình định» chỉ được nghĩ ngơi trong các làng giáo: «Sau một cuộc hành quân mệt rã rời, quân lính của ta kiệt sức vì thiếu ăn, mà tiến vào một làng người lương thì thường chỉ được ăn đạn. Nhưng nếu gặp được làng người công giáo thì trẻ con chạy ra đóng đường và kêu ầm lên: Công giáo, công giáo đây! để quân chúng ta biết rằng chẳng có gì phải sợ ở đó, rồi dân làng đem chuối, trứng, gà ra chiêu đãi. Sự khác biệt thật rõ ràng và là điều đáng ghi nhớ nhỉ? ». Những giòng trên đây chẳng phải do một bàn tay Cộng sản ghi lại, mà là do một tu sĩ dòng Tên đã say sưa thích thú về thái độ của người có đạo kitô lúc đó nghĩ rằng bổn phận của họ là phải hợp tác (với Pháp) vì mình là người công giáo (F. Rouvier, Loin du Pays, Paris 1896, tr/ 103-104).

14:39 19 tháng 5, 2016 Reply

Cụ Phan Bội Châu, một chí sĩ yêu nước, đã gửi cho họ những lời tâm huyết trong cuốn Việt Nam vong quốc sử, xuất bản năm 1905 như sau: «Có một hạng người mà tổ tiên là Việt Nam, nhưng đã cùng vợ con trở thành tín đồ kitô. Này, hãy nghe tôi nói. Chúng ta đều sinh ra trong cùng một xứ sở, chúng ta cùng sống với nhau dưới gầm trời, cùng ăn một thứ cơm gạo... Bởi thế, chúng ta phải liên kết với nhau hầu bảo vệ giống nòi, hơn là quì gối trước mặt quân thù. Sau cái chết của các ngươi, có thể các người lên thiên đường, nhưng bây giờ đây, các ngươi phải cầu nguyện cho hòa bình; cuộc sống của các ngươi tại ngục tù trần gian này thật là khốn khổ, tại sao các người lại dững dưng được? Quả thực, mặc dầu là kitô hữu, các người thảy là người dân Việt Nam. Các người đừng đi theo quân Pháp, đừng giúp chúng nó làm hại Tổ quốc chúng ta. Như vậy, các người sẽ lập được công đức trung thành với Chúa, môn đồ của Đấng Kitô Cứu Thế, đồng thời thật là đồng bào Việt Nam».

15:31 19 tháng 5, 2016 Reply

Chúa cũng có đảng nên đòi “đa nguyên đa đảng” cho Chúa hay sao? Chúa lúc nào cũng chỉ mong các tin đồ của mình được sống trong hòa bình, chẳm chỉ làm ăn xây dựng xã hội đất nước phồn vinh thôi. Chẳng nhẽ các nhà tu hành lại không hiểu điều này

15:34 19 tháng 5, 2016 Reply

Các cha xứ thế này e rằng cũng chẳng ăn thua, không rõ ai sẽ nghe theo những gì các bác nói đây, đăng đằng là một người cha
Đúng là đáng phải suy nghĩ thật, thật sự không thể tin được, nhưng nhà dân chủ cuội lại chơi những trò này, chúng nghĩ uy tin của hai vị này là lớn để thuyết phục người khác chăng

15:47 19 tháng 5, 2016 Reply

Những người làm bậc trên như thế này thì làm sao mà những con chiên không hư hỏng, không tham gia chống phá nhà nước được chứ,
Tôi băn khoăn là những vị này hành đạo có cần phải như thế này không, hành đạo mà thích bất ổn là thế đéo nào nhỉ, khó hiểu ghê

15:50 19 tháng 5, 2016 Reply

Bài viết rất hay, khá là súc tích,
Hi vọng những người hành đạo có thể đọc được những bài viết thế này để nó thực sự giáo dục con người, chứ như hiện nay, hai vị linh mục này lại dẫn đầu đoàn người đi biểu tình, thực sự khó hiểu nổi họ sống để làm gì

15:56 19 tháng 5, 2016 Reply

Những linh mục mà có dấu hiệu của sự biến chất, không tuân thủ theo pháp luật thì cứ việc xử lí, có cần thiết phải chấp nhận những gì họ đang làm đâu, họ ngoài linh mục thì cái cốt yếu họ vẫn là một công dân Việt Nam thôi mà, sao cứ phải hoài nghi về chế độ trong khi đang cầm trong tay quyền chỉ trỏ con chiên

16:04 19 tháng 5, 2016 Reply

Các cha xứ là người có uy tín, được các con chiên tin tưởng, sùng tín, đồng thời cũng vì cái sùng tín đó, các cha xứ sẽ thấy quyền lợi của mình quá lớn, đương nhiên họ sẽ muốn nhiều hơn thế nữa (lòng tham con người cả mà) và rồi, hậu quả thì ai cũng có thể nắm được rồi đấy

17:14 19 tháng 5, 2016 Reply

Việt Nam những năm qua rất tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của các tín đồ tôn giáo, đặc biệt là tôn trọng sự phát triển của Thiên chúa giáo. Vậy nhưng lại có một số cha sứ, giám mục, giáo dân không nhận thức được điều đó mà lại đi giở trò chính trị chống phá chính quyền

17:20 19 tháng 5, 2016 Reply

Các cha xứ đáng ra phải là những người hiểu biết để dẫn dắt các con chiên theo con đường chính đạo.Ấy vậy mà các linh mục uy tín như Nguyễn Đình Thục và Trần Đình Tề lại kêu gọi người dân biểu tình vì những cái như đa nguyên đa đảng ,bài trừ bẩu cử,những tư tưởng phản cách mạng,chống lại đảng,chính quyền.Đó không phải là việc làm của một linh mục mà đó là việc làm của những kẻ phản bội!

17:34 19 tháng 5, 2016 Reply

Rõ ràng ở đây các linh mục như Phan Văn Lợi và Nguyễn Hữu Giải họ chẳng hề nghĩ gì tới sự khốn khổ của người dân trong vụ cá chết hàng loạt ở miền trung.Họ chỉ coi đó là cơ hội để thực hiện những ý đồ đen tối hoạt động chống phá, trong thời điểm hiện tại là điên cuồng phá hoại bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ở Việt Nam.

21:00 19 tháng 5, 2016 Reply

Cứ đòi đa đảng như mấy nước kia đi rồi ngày nào cũng có vài vụ xả súng, vài vụ đánh bom liều chết xem có xanh mặt đòi hỏi nữa không. Tình hình chính trị ổn định không muốn lại loạn. Bó tay với mấy cha nay. Chắc lại được bọn phản động nào mớn cho ít tiền rồi làm càng đây mà

21:01 19 tháng 5, 2016 Reply

khi Obama sang thăm VN , bọn rận chủ đang lên kế hoạch rối rít đến gặp để méc bu , không biết về phía các bloge chân chính như Mõ và bạn bè có kế hoạch gặp trực tiếp Obama để phản biện sự láo khoét của rận không vậy ???? tại sao bao lâu nay các bạn để mặt trận rất quan trọng là gặp gỡ các nhà ngoại giao ngoại quốc để cho bọn rận chó tung hoành một mình vậy ?????

21:26 19 tháng 5, 2016 Reply

với hành động “xuống đường vì môi trường” nhưng mang theo các khẩu hiệu có nội dung công kích chính quyền nêu trên - Hai linh mục tại thành phố Huế là Phan Văn Lợi và Nguyễn Hữu Giải đã công khai đưa hình ảnh của mình lên trên facebook cá nhân (ảnh), với biểu ngữ “chúng tôi tẩy chay bầu cử quốc hội độc đảng” và “chúng tôi đòi hỏi một quốc hội đa nguyên đa đảng”. Rõ ràng, cái tâm đen lợi dụng vấn đề môi trường, đội lốt tôn giáo lôi kéo giáo dân của một số linh mục Kito giáo hoạt động chống phá đã lộ ra, trong thời điểm hiện tại là điên cuồng phá hoại bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ở Việt Nam. Đúng là hết ý kiến vớ những cha đạo này.

22:03 19 tháng 5, 2016 Reply

hành động xuống đường biểu tình của hai vị linh mục yêu cầu tẩy chay bầu cử đại biểu quốc hội nhưng họ đi với bộ phẩm phục trên người là áo chùng đen của các linh mục Công giáo Quốc Tế, họ đang đại diện cho ai , họ đại diện cho người dân Việt Nam hay là công giáo quốc tế về vấn đề của riêng đất nước Việt NAm , của công dân Việt Nam. Trong lịch sử thì mọi hành động thiếu suy nghĩ của những người đứng đầu, những chức sắc trong giáo hội Công giáo đều gây ra những hậu quả tiêu cực đối với đất nước . Rõ ràng tư tưởng của các linh mục này đi ngược lại với quyền và nghĩa vụ của công dân, đi ngược lại với chủ trương của đảng và gây ảnh hưởng không tốt đến tình hình đất nước

22:17 19 tháng 5, 2016 Reply

những linh mục này phải chăng đã bị những thế lực thù địch phản động tác động vào nên mới có những hành động , tư tưởng phản động như thế này. VẤn đề tôn giáo đối với nước ta luôn là những vấn đề quan trọng , nhạy cảm , và cần có cách giải quyết tế nhị phù hợp , các thế lực phản động lợi dụng vào đây để kích động biều tình chống phá nhà nước. Bản chất của những cuộc biểu tình gây rối gần đây cũng đã được các báo đài vạch mặt rồi

23:19 28 tháng 5, 2016 Reply

Các cha xứ nên làm gương cho giáo dân của mình trong việc chấp hành pháp luật. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng các tôn giáo thì thiết nghĩ các cha xứ và giáo dân cũng cần tuân thủ pháp luật, không nên lợi dụng tôn giáo làm điều trái luật

23:54 29 tháng 5, 2016 Reply

Mình mong muốn những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Kito giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều có quyền lợi và cần thực hiện nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, trước tiên là tham gia xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, tham gia đi bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại diện xứng đáng của mình vào các cơ quan quyền lực của nhân dân.

23:56 29 tháng 5, 2016 Reply

Chúa cũng có đảng nên đòi “đa nguyên đa đảng” cho Chúa hay sao? Chúa lúc nào cũng chỉ mong các tin đồ của mình được sống trong hòa bình, chẳm chỉ làm ăn xây dựng xã hội đất nước phồn vinh thôi. Chẳng nhẽ các linh mục lại không hiểu điều này, chỉ mong rằng giáo hội công giáo việt nam sống phúc âm trong lòng dân tộc như những gì mà chúa luôn mong muốn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!