13/05/2016

* Này Tuấn Khanh, đừng tưởng ai cũng ngu như cậu

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/05/2016 | 13.5.16


Kính Chiếu Yêu

Tuấn khanh lại tung chưởng và các hãng "thông tấn" BBC, VOA, RFI, Ba Sàm, Bauxite... nhanh nhảu bưng về đặt lên trang nhất bài: "Trung Quốc phát lệnh xả độc trên biển". Qua đây mới thấy bản chất giả dối và khát vọng Maidan của chúng đang cháy bỏng.

  Cảnh cá chết vì độc trên bờ biển đảo Pag-asa (Thị Tứ), minh chứng của Tuấn Khanh

Giọng lưỡi của Tuấn Khanh lần này chẳng khác gì thói quen ám ảnh hắn từ bấy lâu nay - kích động. Còn nhớ phóng sự mà Tuấn Khanh tả xung hữu đột ở Bình Dương năm nào khi công nhân xông vào đập phá những nhà máy có biển hiệu chữ Tàu trong sự kiện giàn khoan 981. Hắn chỉ chạy sau đám công nhân, cập nhật tin ảnh từng phút với một thông điệp chỉ có dân Thanh Hóa là đầu tàu. Bây giờ, cơn lũ cá chết ở miền Trung là cơ hội để bổn cũ soạn lại. Lần này thông điệp mà Tuấn Khanh tưới tắm cho những mầm cực đoan là Tàu, là Formosa đã đầu độc biển. 

Ngồi ở Sài Gòn, lục kiếm trên mạng một bức ảnh rồi viết chắc như đinh đóng cột "Đầu tháng 5/2016, tương tự như người dân ở 4 tỉnh miền Trung việt Nam, những người dân Phi Luật Tân sống ở gần đảo Pag-asa (Thị Tứ), một hòn đảo gần ở vùng biển phía Tây Phi Luật Tân, cho biết họ kinh hoàng nhìn thấy hàng hàng lớp lớp các loài sinh vật biển chết, trôi dạt đầy các bờ. Thủ phạm cũng không khó tìm: chính các tàu cá giả dạng của chính quyền Trung Quốc đã đến gần, đổ hàng tấn hóa chất độc xuống nhằm hủy diệt môi trường, nhằm triệt hạ đường sống của ngư dân ở đây".

Hẳn lúc ấy, Tuấn Khanh đang cùng ngư dân Trung Quốc đổ hóa chất độc nên mới tường tận đến vậy, chắc nịch đến vậy. Hắn còn lèo thêm một trang mạng (kiểu như Bauxite, Ba Sàm) để thế chấp lòng tin với người Việt "Lời tố cáo chính thức, phát đi trên trang Elitereaders, cho biết hành động hủy diệt này của Trung Quốc là có chủ ý rõ ràng". Lại còn chua thêm bình luận "Khi môi trường của khu vực này bị hủy diệt, tức đời sống và nền kinh tế của dân cư chung quanh đó tê liệt và sợ hãi, sẽ khiến họ rời bỏ ngư trường. Đảo và biển sẽ bị bỏ hoang. Sau đó, Trung Quốc sẽ tiến vào bất ngờ tiến vào kiểm soát, và thiết lập căn cứ quân sự ở đó".

Đm, hắn định hạ nhục chính phủ Phi nửa chắc! Một chính phủ dám kiện đường lưỡi bò của Trung Quốc ra tòa quốc tế mà lại chịu im tiếng về điều này! Hắn lòe dân Phi, nhưng thực ra là để lòe dân Việt tin vào điều cá chết là do bị Trung Quốc đổ hóa chất độc. Thánh Ala ơi, cho chúng con biết đại dương mênh mông vậy cần bao nhiêu chất độc thì giết được cá? Ghét Tàu thì cứ ghét nhưng nói kiểu đó thì thuyết phục được ai.

Thực ra, vòng vo tam quốc vậy cũng chỉ là xảo thuật vu hồi về Việt Nam, Tuấn Khanh viết: "Tháng Ba, bà già đi biển”, mùa làm ăn Bính Thân 2016 của ngư dân Việt vừa khởi động đã vấp phải sự cố xả độc chất ra biển của Formosa Hà tĩnh, Vũng Áng. Toàn bộ 4 tỉnh miền Trung hoàn toàn tê liệt trước thảm cảnh thủy sinh vật chết tràn ngập các bờ biển. Bên cạnh đó, hàng trăm ngàn tàu cá Trung Quốc ra khơi được trang bị vũ khí là một tín hiệu đe dọa cho bất kỳ tàu cá nào của Việt Nam muốn vượt xa ngoài 20 hải lý – đánh bắt dài ngày – để tìm nguồn cá sạch mang về đất liền. Hàng trăm cây số bờ biển Việt Nam bị cô lập".

Đm, lại quá nhàm và sặc mùi kích động, nhưng mà ngu. Ngu vì cho đến bây giờ chưa ai kết luận cá miền Trung chết là do Formosa cả (đấy là công bố của các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam). Nói Formosa xả độc, cá chết là nói kiểu "xúi trẻ ăn cứt gà" như vụ Bình Dương năm nào mà thôi. Bai bai nhé, người Việt tỉnh táo lắm rồi, trải nghiệm rồi.

Nói "hàng trăm ngàn tàu cá Trung Quốc ra khơi được trang bị vũ khí là một tín hiệu đe dọa cho bất kỳ tàu cá nào của Việt Nam muốn vượt xa ngoài 20 hải lý" là "ếch ngồi đáy giếng". Ngoài đó là hải phận quốc tế, ai cũng đánh bắt được, chăm chỉ là có ăn. Hàng vạn tàu cá ngư dân Việt vẫn ra khơi hàng ngày mới có cá xa bờ để tọng vào họng Tuấn Khanh. Tàu kiểm ngư Việt vẫn đan lưới trên biển Đông. 

Còn chuyện hàng trăm ngàn tàu cá Trung Quốc vũ trang tràn ra biển là "dốt mà hay nói chữ". Mùa này, từ 16/5 đến 1/8 Trung Quốc còn ra lệnh lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, kéo dài trong hai tháng rưỡi vì đây là mùa cá sinh sản. Giới hạn cấm trong phạm vi từ 12 độ vĩ bắc đến khu vực biển giao giữa tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Đông, bao gồm cả khu vực Vịnh Bắc Bộ và bãi cạn Scarborough của Phi. Hàng vạn tàu cá của ngư dân Tàu cũng phải nằm bờ.

Ấy vậy nhưng tàu cá Việt vẫn tung tăng trên biển, thu hoạch lộc biển vươn sang tận biển Thái Bình Dương mới bị Phi bắt. Vươn lên tận biển Hoa Đông bị tàu lạ đâm chìm. Vươn xuống biển Thái Lan tả xung hữu đột. Tin mới đưa: "vào khoảng 23 giờ ngày 3-5, tàu cá QNa-95959 TS do ông Phạm Phú Thành (ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 33 lao động đang hành nghề câu mực trên vùng biển Hoàng Sa tại tọa độ 19010’ Vĩ bắc, 113050’ độ kinh đông (cách Đà Nẵng khoảng 350 hải lý về hướng Đông Bắc) thì bị tàu lạ đâm chìm" (LDO). 


                                           Vị trí bị đâm chìm ở đây

Vị trí này cách đảo Cù Lao Chàm khoảng 343 hải lý, nếu tính tới bờ là 350 hải lý. Tức là cách xa vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam tới gần 150 hải lý. Cách Hong Kong 201 hải lý, và cách vùng bờ biển tính EEZ của Trung Quốc 160-170 hải lý. Tức là tàu cá của Việt Nam đã "đi nhầm" và đánh bắt nhầm trên vùng EEZ phía nam Trung Quốc.

Cứ nhai đi nhai lại giọng điệu Fomosa thải chất độc, tàu cá Trung Quốc xâm nhập biển Việt Nam để đổ chất độc, nó được đựng trong những chiếc thùng đục thủng đáy để ngấm ra biển từ từ như là phim rùng rợn Mỹ quốc, Tuấn Khanh lảm nhảm như kẻ bị ma ám, hắn viết "Cùng thời điểm mà Formosa Hà Tĩnh bất ngờ đẩy mạnh việc xả hàng tấn độc chất ra biển, cũng là lúc nhiều tàu cá Trung Quốc nhận nhiệm vụ âm thầm xâm nhập sâu bờ biển Việt Nam. Nhiệm vụ của họ không phải là đánh cá. Ngày 8 tháng 4, lực lượng tuần tra biên phòng Quảng Bình chận bắt 6 tàu cá như vậy mà chỉ còn cách cửa Nhật Lệ (TP Đồng Hới) khoảng 19 hải lý về phía Đông, cách cửa Gianh khoảng 24 hải lý về phía Đông Đông Nam. Hồ sơ của biên phòng biển Quảng Bình ghi nhận rằng các ngư dân này bất hợp tác, nhiều phần là tàu trinh sát giả dạng". Có lẽ hắn đang viết kịch bản phim.

Biển đông mênh mông, ngư dân đôi khi "say đàn cá" mà lạc lối, ấy là chuyện bình thường, ấy mới cần Kiểm Ngư. 6 cái tàu cá Trung Quốc vào cách Nhật Lệ 24 hải lý mùi mẽ gì. Chỉ có cái Vịnh Bắc Bộ cỏn con mà mỗi năm có đến khoảng 1.200 lượt tàu thuyền Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển Việt Nam (Báo cáo tổng kết 10 năm Hiệp định hợp tác nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt - Trung). Còn phía Việt Nam "từ năm 2004 đến 2009, lực lượng kiểm tra, kiểm soát phía Trung Quốc tại khu vực đường phân định đã bắt giữ và xử phạt 44 tàu cá Việt Nam với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng".

Đến đây, cảm xúc dâng trào, nhạc khỉ Tuấn Khanh bắt đầu viết ca khúc cho phim kinh dị: "Cho đến ngày 4/5 thì nước biển màu đỏ nâu này nổi rõ, xuất hiện dài đến 1,5km ở Bố Trạch Quảng Bình. Dân chúng hoảng sợ, các quan chức thì chết lặng với hiện tượng mới này, không tìm ra cách đối phó. Đồng thời ở Thừa Thiên Huế, cá nuôi nước biển cũng chết dần hàng loạt, bí ẩn. Có phải những thùng độc chất được đục thủng và cho chảy dần, thả dưới lòng biển, tương tự như ở đảo Pag-asa đã bắt đầu có tác dụng?"

Kinh nhở, chất độc mà Tuấn Khanh đổ ở biển Philipin đã phát tác sang tận Việt Nam. Đíu biết ngư dân Trung Quốc có đánh bắt ngoài đó không. Phen này Trung Hoa lục địa chỉ ăn cá mà chết, không cần đánh cũng thắng. Phen này hóa chất độc sẽ lên giá vì kho chất độc của cả thế giới đã được Trung Quốc tận thu để đổ xuống biển. Kinh phí cho chuyện này đã làm cạn kiệt ngân khố.

Không biết 15/5 này Tuấn Khanh có ôm đàn để ẳng bài ca này trong ngày xuống đường vì "cá chết" ở Sài Ghềnh không.

26 nhận xét

20:59 13 tháng 5, 2016 Reply

Thằng đầu bí ngô này hết thuốc chữa rồi.

20:59 13 tháng 5, 2016 Reply

Thằng đầu bí ngô này hết thuốc chữa rồi.

Nặc danh
21:11 13 tháng 5, 2016 Reply

những con người như này chăc là không có việc gì làm . đúng là chỉ để làm cho những gì là một người không có cái tâm của một con người yêu thương đất nước nếu như nó không phải là vì gì đó thì chúng nên đi đâu đó làm những cái chuyện ở nơi khác . chỉ vì đấy có lợi ích của đồng tiền nên mới thế

21:37 13 tháng 5, 2016 Reply

Chắc là tuấn khanh quen miệng thế rồi, nếu mà không ngu thì nói ra để giả vờ ngu, nếu mà ngu thật thì khỏi phải bàn cãi nữa rồi. Mà trí tưởng tượng cũng không phải vừa nữa rồi, biết chuyện là không thể nhưng mà vẫn phán được. thế nào mà nó lại nghĩ được là đổ chất độc ở biển Philipin và lan sang việt nam, chẳng lẽ đổ như thế thì các nước khác còn lại sẽ an toàn ư?

21:49 13 tháng 5, 2016 Reply

Tuấn Khanh ngu một thì có người ngu mười. Đó chính là một số báo điện tử cùng rất nhiều cư dân mạng. Họ vô tư lấy bài bịa đặt của Tuấn Khanh để đăng, rồi bao nhiều người vào share. Ngu dốt thì cũng phải có giới hạn thôi, chứ thế này là ngu có dây chuyền mất rồi

22:03 13 tháng 5, 2016 Reply

Tuấn Khanh bắt đầu có những câu nói, phát biểu không nghĩ rồi. Làm cái gì thì làm nên nghĩ trước đã. Đừng để người ngoài họ khinh, họ coi như cỏ rác thế này thì còn gì là nhạc sĩ nữa hả Tuấn với chả Khanh.

23:27 13 tháng 5, 2016 Reply

tâm lý yêu nước và tinh thần dân tộc cực đoan đang được lợi dụng chiệt để ghét tàu bài tàu, thậm chí fomosa là tàu tưởng cũng không tha miễn là chữ tàu... chỉ thương bà con chưa ý thức hết được thôi nghe kích động rồi làm nạn nhân cho chính lòng yêu nước mù quáng, cực đoan của mình...

23:42 13 tháng 5, 2016 Reply

Dạo này toàn chơi phát biểu giật gân. Nghệ sĩ giờ đi làm chính trị cả rồi. Cái ông Tuấn Khanh này có biểu hiện phá hoại rồi đấy. Đơn phương chiến đấu hay là lại được sự tung hô của đám Rận, của bọn phản động trong nước khiến ông có ước mơ làm siêu anh hùng Rận chống lại đất nước này??

10:06 14 tháng 5, 2016 Reply

Nói chung cũng là bốc phét cho vui, nhà nhà yêu chính trị, người người yêu chính trị như kiểu trào lưu. Yêu nước không phải lối ( mà cũng chả biết là có phải yêu nước hay không nữa). Để ý có cái vụ gì nóng lên một cái là y như rằng có sự góp mặt của đám này không nhiều thì ít chẳng khác gì con rận chó bâu vào cả. Tuấn với chả Khanh :D

10:49 14 tháng 5, 2016 Reply

Tuấn khanh lại tung chưởng và các hãng "thông tấn" BBC, VOA, RFI, Ba Sàm, Bauxite... nhanh nhảu bưng về đặt lên trang nhất bài: "Trung Quốc phát lệnh xả độc trên biển". Qua đây mới thấy bản chất giả dối và khát vọng Maidan của chúng đang cháy bỏng. Thằng Tuấn Khanh này đúng là chỉ còn thuốc chống ngu dành cho nó nữa mà thôi.

11:05 14 tháng 5, 2016 Reply

Thằng Tuấn Khanh này bịa chuyện ngày càng ngu, trí tưởng tượng thì quá ư là phong phú luôn. Nó nghỉ Trung Quốc xả độc ngoài biển đông thế ngư dân Trung Quốc cũng đánh bắt cá chết ấy mang về bán và ăn à? Không nói ra thì không ai bảo hắn ngu cả.

12:44 14 tháng 5, 2016 Reply

Dạo này tự nhiên mọc đâu ra lắm nghệ sĩ lấn sân sang chính trị như vậy không biết? Phải chăng đây cũng là một chiêu trò tạo sự chú ý để đánh bóng tên tuổi của mình. Chỉ có những người chẳng có tài cán gì mới sử dụng. Xin ông nhạc sĩ Tuấn Khanh cho biết cần bao nhiêu độc để Trung Quốc có thể xả chết hết được cá ở biển? Hay là ông chỉ nói cho vui mà chẳng có căn cứ gì.

13:21 14 tháng 5, 2016 Reply

Không biết thường ngày lão này ăn gì mà trí tưởng tưởng bay xa vãi, một chuyện vô lý hết sức tưởng tượng mà lão cũng có thể nghĩ ra được. Mà cũng không biết chừng trí tưởng tượng ấy lại từ những đồng tiền của bọn rận cũng ko biết chừng.

14:59 14 tháng 5, 2016 Reply

Với những thể loại như Tuấn Khanh, suốt đời chỉ biết bám vào cái nghề tượng tưởng rồi xuyên tạc đủ về nhà nước ta thì chỉ đến mức như vậy. Trong khi đang mông lung về thông tin, không có một nguồn căn cứ nào chứng minh là thông tin mình là đúng thì gã gàn dở này đã vẽ nên một khung cảnh thê thảm rồi đăng tải thông tin này đầu độc hàng trăm bạn đọc !

15:13 14 tháng 5, 2016 Reply

Có hông ít những kẻ như Tuấn Khanh lợi dụng hiện tượng cá chết hàng loạt để kích động quần chúng nhân dân biểu tình, phá hoại cơ sở vật chất, gây rối an ninh trật tự. Những việc làm của Tuấn Khanh và đồng bọn đều nhằm mục đích chống chình quyền, làm xấu hình ảnh của người Việt.Tuấn Khanh luôn nhận mình là nhà yêu nước nhưng bản chất của hắn lại hoàn toàn ngược lại.

16:45 14 tháng 5, 2016 Reply

chán cái thằng người to mà óc như quả nho này lắm rồi.ngày sưa là nhạc sĩ đc ưa chuộng đến thế mà ko ngờ bay giờ chú lại có những suy nghĩ như vậy.thật éo hiểu nổi ở vai trò là một nhạc sĩ mà nhận thức về chính trị xã hội kém quá.chắc lại tại vì chỉ đọc máy tờ báo mạng lá cải.nhìn nhận vấn đề một chiều nên ai viết cái gì cũng tin đc.chơi vs đám zâm chủ lắm giừo ngu người vãu

17:12 14 tháng 5, 2016 Reply

BÁc chúng ta đã nói
dễ trăm lần không dân cũng chịu
việc khó mấy dân liệu cũng xong.
Chỉ cần nhân dân ta đoàn kết một lòng thì dù khó khăn tới đâu chúng ta sẽ vượt qua, dù kẻ thù mạnh đến mấy chúng ta cũng đánh thắng. Kẻ thù của chúng ta biết một khi dân tộc việt nam đang còn đoàn kết thì chúng không thể xâm lược, chống phá dân tộc ta được nên chúng đang lợi dụng các sự việc xảy ra trong đất nước kích động nhân dân để hòng chia rẽ quần chúng nhân dân.Vì vậy chúng ta cần nêu cao cảnh giác, củng cố vững chắc khối đại đoàn két toàn dân thì chúng ta sẽ thắng được chúng

21:29 14 tháng 5, 2016 Reply

Cá chết, người dân đã khổ mà cái lũ vô lương tâm, vô đạo đức này cứ mượn cớ ấy để làm loạn lên, làm khổ thêm cho cuộc sống của họ. Chẳng lẽ kích động biểu tình thì cá sống lại à? Hay là phải lật đổ cái chế độ này thì biển ở miền Trung mới trong sạch, cá mới không chết nữa?

21:40 14 tháng 5, 2016 Reply

Người có tài cũng thường có tật. Không phủ nhận Tuấn Khanh là một nhạc sĩ có tài, nhưng không có nghĩa rằng có tài lại cho rằng mình có đặc quyền có cái tật xấu mang tên "phản bội tổ quốc" như vậy được. Sự suy diễn chủ quan, phi lý, vô căn cứ của Khanh không chỉ thể hiện ra sự ngu xuẩn trong cách nghĩ mà còn cho thấy được bản chất phản động của hắn.

21:59 14 tháng 5, 2016 Reply

Trí tưởng tượng của giới văn nghệ sĩ thì nó tuyệt vời lắm bạn ạ. Với họ thì thuyết âm mưu chỉ là muỗi, bởi thuyết âm mưu vẫn cần xuất phát từ cơ sở, nói có logic chứ với cái đầu có trí tưởng tượng phong phú tuyệt vời như của giới nghệ sĩ, đậc biệt là nghệ sĩ "dân chủ" thì họ có thể thả lên tận chân mây, trời cao được ấy chứ.

22:50 14 tháng 5, 2016 Reply

Nhạc sĩ dởm này cũng bày đặt làm nhà khoa học cơ đấy, không nói ra thì mọi người còn nghi ngờ, chứ bây giờ thì khẳng định chắc chắn là Tuấn Khanh bị tâm thần hoặc bị ngu. Việc TK nói những điều ngớ ngẩn dường như đang lặp lại với tần xuất ngày càng dày. Giờ đây khi viết nhạc không còn hot nữa thì có lẽ viết bài bôi nhọ, vu không, nói xấu, chửi thuê là nghề kiếm cơm của TK. Thật đáng khinh cho một kẻ như thế!

22:59 14 tháng 5, 2016 Reply

Thằng cha nhạc sỹ Tuấn Khanh đã ngu còn thích thể hiện, hắn chém gió như kiểu chính mình là kẻ xả độc trên biển đông để cho cá chết hàng loạt. Thằng này ngày càng thể hiện sự ngớ ngẩn ngu dốt của mình, nhạc sỹ thì không lo viết nhạc đi cuồn muốn hoạt động chính trị, theo chân đám phản động chống đối chính quyền nhà nước.

17:18 16 tháng 5, 2016 Reply

Lâu nay không thấy tay nghệ sĩ Tuấn Khanh xuất hiện trên các chương trình văn hóa nghệ thuật gì cả, hóa ra là giờ đã đổi nghề, đầu quân về đội các anh zân chủ nửa mùa rồi sao. Đường đường là nghệ sĩ đang được nhiều người yêu thích giờ lại làm cái trò này người ta khinh cho

10:28 27 tháng 5, 2016 Reply

Mấy ông này (Đỗ TRung Quân, Tuấn Khanh...) là nhà thơ, nhạc sỹ mà nay hết đề tài, chả còn sáng tạo được nữa nên rảnh và nhàn cư vi bất thiện, nói lung tung.

22:26 31 tháng 5, 2016 Reply

Khi mà hai từ khóa là Trung QUốc và "cá chết" hiện nay đang quá nóng thì rõ ràng đó là miếng mồi quá ngon của các thes lực rận chủ nhằm lựa gạt quần chúng nhân dân. Và càng không thể tốt hơn khi chúng xuyên tạc hai chuyện này làm một, lợi dụng tâm lý đám đông của người dân Việt Nam để mà xuyên tạc kích động quần chúng kém hiểu biết hoặc hiểu biết chưa đầy đủ xuống đường biểu tình "cá"

13:06 9 tháng 6, 2016 Reply

Có bị điên không mà đang yên đang lành làm nghệ thuật lại đi làm chính trị nửa mùa, gây bao nhiêu thị phi thế này hả TK?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!