11/06/2016

* Nóng: Cấn Thị Thêu bị bắt giam vì gây rối trật tự công cộng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/06/2016 | 11.6.16

Kính Chiếu Yêu: Chính quyền đã tỏ ra không còn nhu nhược với loại người này.

Chiều 11/6, Công an TP. Hà Nội đã thông tin về vụ việc Công an quận Đống Đa bắt tạm giam đối với bị can Cấn Thị Thêu về hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.          Đối tượng Cấn Thị Thêu bị bắt. Ảnh do Công an TP. Hà Nội cung cấp

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, ngày 10/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Cấn Thị Thêu, hộ khẩu thường trú tại tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2008 đến nay, Cấn Thị Thêu cầm đầu số công dân phường Dương Nội (từ 50 đến 200 người) mặc áo đồng phục, in các nội dung phản đối chính sách của Nhà nước; các đối tượng này nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan của Trung ương và TP. Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đất đai.

Nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân khiếu kiện tại phường Dương Nội đã hết thẩm quyền giải quyết, được Thanh tra Chính phủ trả lời tại Kết luận số 1078/KL-TTCP ngày 24/5/2012 và Thông báo số 151/TB-UBND của UBND TP. Hà Nội ngày 16/5/2013 về chấm dứt thụ lý giải quyết kiến nghị, khiếu nại của Cấn Thị Thêu và số công dân phường Dương Nội.

Ngày 25/4/2014, Cấn Thị Thêu đã bị bắt giam và xử phạt 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không ra trình báo chính quyền theo quy định mà tiếp tục cầm đầu, kích động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn; đối tượng đã 4 lần bị xử phạt hành chính (từ tháng 9/2015 đến ngày 6/4/2016).

Tháng 2/2016, Cấn Thị Thêu kêu gọi, kích động một số người dân khiếu kiện tập trung tại khu vực Trụ sở Ban Tiếp dân Trung ương căng băng rôn, biển hiệu… gây mất an ninh trật tự. Cấn Thị Thêu vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, đàn áp người khiếu kiện và được một số công dân quay video, đăng tải trên mạng xã hội Facebook, các báo đài nước ngoài đưa tin, bình luận với mục đích chống phá Nhà nước Việt Nam.

Tháng 4/2016, Cấn Thị Thêu tiếp tục kích động và cùng một số công dân khiếu kiện phường Dương Nội đến trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau đó di chuyển về Đại sứ quán Mỹ cùng khoảng 15 đối tượng căng băng rôn, hô khẩu hiệu. Khi được các lực lượng làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, Cấn Thị Thêu và một số đối tượng tiếp tục kéo về trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường la hét, căng băng rôn, khẩu hiệu và nằm ra đường cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, Cấn Thị Thêu cùng con trai đã chụp ảnh, đăng lên Facebook với nội dung kích động số công dân khiếu kiện phường Dương Nội tẩy chay bầu cử.

Thiếu tướng Bạch Thành Định cho biết việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng đối tượng không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.

Công an TP. Hà Nội cũng cho biết, việc bắt giữ để điều tra, truy tố và xử lý Cấn Thị Thêu là cần thiết nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu và đồng bọn.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác không để số đối tượng xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tập trung đông người trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự. Đồng thời, người dân cần chủ động thông báo cho cơ quan công an về những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để ngăn chặn, xử lý.

32 nhận xét

00:20 12 tháng 6, 2016 Reply

đừng có nhìn bề ngoài mà đánh giá con người , chúng ta cần xử lý mạnh tay những đối tượng này để răn đe , làm gương , thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật .

07:30 12 tháng 6, 2016 Reply

Cái con mụ này quá quen mặt rồi, những cuộc biểu tình mới đây thì đích thị bà là con mụ to mồm nhất đề ho hét, gây rối tình hình an ninh trật tự. Bị bắt rồi nên cũng mong chính quyền nhà nước sẽ có những biện pháp xử lý cứng rắn nhất để răn đe những kẻ chủ ác khác không vi phạm pháp luật nữa

08:59 12 tháng 6, 2016 Reply

đối với những kẻ như thế này cần phải nghiêm trị đặc biệt là mụ cần thị thuê này được biết đến là đối tượng luôn cầm đầu trong các vụ gây rối lợi dụng vấn đề khiếu kiện để kích động người dân phá rối an ninh trật tự .các cơ quan chức năng cần điều tra và xử lý nghiêm minh để răn đe ả và những đồng bọn của ả.

09:31 12 tháng 6, 2016 Reply

Mụ Thêu này lẽ ra phải được nhập kho lâu rồi. Đã vi phạm pháp luật còn quá láo xược. Không chấp nhận được.

09:39 12 tháng 6, 2016 Reply

Đã đến lúc mạnh tay với những kẻ này rồi, không thể để chúng nhờn nhờn mãi được, càng để thế chúng lại càng chẳng coi pháp luật ra gì, phải dùng luật để mà cho chúng biết được cái giá phải trả cho những hành vi mà chúng đã gây ra cho xã hội.

10:07 12 tháng 6, 2016 Reply

mụ này bị bắt thì "zân oan" dương nội như rắn mất đầu rồi.mà thiết nghĩ việc bắt bà thêu chả có gì sai nữa đâu.từ năm 2008 đến giờ bà thêu đã kích động biết bao nhiêu vụ biểu tình chống chính quyền rồi. cái này ko thể nhân nhượng mãi đc.cho vào tù ngồi ăn năn hối cải đi.xác định đây là một trong những con sâu giả dạng zân oan trong phường chống cộng rồi

12:25 12 tháng 6, 2016 Reply

Mấy lần thấy Cấn Thị Thêu xuất hiện ở những cuộc biểu tình mà miệng lưỡi của ả ta lấn át tất cả mọi thứ thì tôi chỉ mong rằng pháp luật có mặt ở đây để tống khứ ả ta vào tù. Để rồi yên bình quay lại với chúng ta, chứ nói thật chúng tôi rất chán với cuộc sống mà cứ có những con người này suốt ngày đi phá hoại rồi

12:49 12 tháng 6, 2016 Reply

TRước giờ chính quyền nhà nước ta có vẻ đang quá hiền với những kẻ mọn rợ này, thực sự là hiền quá đâm ra nó xem thường, nó nhờn với pháp luật. Bây giờ chúng ta thẳng tay trừng trị không khoan nhượng bất kì hành động nào của chúng nữa bởi vì âm mưu phá hoại của chúng sớm sẽ bị toàn thể nhân dân Việt Nam loại trừ mà thôi

14:35 12 tháng 6, 2016 Reply

ngoài thêu ra thì còn rất nhiều những rận chủ, dâm oan vẫn còn nhởn nhơ ngoài đường. chúng giờ đây lại khóc thuê vì vụ của thêm, như vụ của đài, quang a hay những tên dâm chủ khác.

14:41 12 tháng 6, 2016 Reply

Xem a sẹo , diện mỏ heo , chu hảo ... Có dám vác mặt kéo ra " đòi người " nữa không . Hoan hô CAHN .

17:32 12 tháng 6, 2016 Reply

Những đối tượng như Cấn Thị Thêu công an từ lâu đã có đủ bằng chứng để bắt giữ rồi. Có bắt sớm ha muộn thôi. Qua đợt biểu tình vừa rồi, khối kẻ bị lộ diện, chỉ đợi ông Obama về nước là hốt cả loạt. Các ông Quang A, Xuân Diện hẳn giờ cũng đang nơm nớp lo sợ

17:40 12 tháng 6, 2016 Reply

Bắt một để răn mười. Bắt Cấn Thị Thêu chính là để những tay còn lại như Quang A, Xuân DIện và nhiều kẻ kích động biểu tình khác sẽ phải chùn tay hơn. Đừng nên manh động với nhà cầm quyền, họ có đủ bằng chứng cả, sớm muộn thì sẽ hốt hết vào tù thôi

18:08 12 tháng 6, 2016 Reply

cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội của thêu và đồng bọn. sự việc y chuyên đi biểu tình chống phá gây rối trật tự công cộng đã từ lâu gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân nơi chúng đi qua và người dân sở tại nơi thêu cư trú tại Dương Nội, Hà Đông. phải xử lý nghiêm minh để răn đe những đối tượng khác định manh nha theo con đường của thêu.

19:01 12 tháng 6, 2016 Reply

đây là một bài học cảnh tỉnh cho những ai cố tình vi phạm pháp luật, và cho những người nhẹ dạ cả tin, tin vào những điều xuyên tạc của kẻ xấu, gây rối trật tự công cộng, giúp mọi người cảnh giác hơn với những kẻ như chị Thêu đây và mọi người cũng nên tố giác những kẻ có hành vi tương tự như vậy để cơ quan chức năng kịp thời giải quyết

19:04 12 tháng 6, 2016 Reply

Cái tên Cấn Thị Thêu chắc hẳn đã là một cái tên không còn xa lạ gì với mọi người dân trên địa bàn Hà Nội bởi thị sở hữu một " bảng thành tích" đáng nể về những hoạt động gây rối trật tự. Thêu chính là kẻ cầm đầu những người dân ở khu vực phường Dương Nội - Hà Đông tiến hành rất nhiều những hoạt động chống đối chính quyền. Thị nhất định sẽ phải chịu một hình phạt nghiêm khắc của pháp luật cho những việc làm thị đưa ra.

22:17 12 tháng 6, 2016 Reply

Nếu đã dám làm thì phải tự chịu trách nhiệm với việc làm của mình mà thôi, các cơ quan chức năng sẽ làm đúng nhiệm vụ và chức năng của mình, sẽ có những hình thức xử lí đích đáng đối với Cấn Thị Thêu, đây cũng là bài học cảnh tỉnh và là lời răn đe cho nhữn kẻ có hành động khiếm nhã thiếu suy nghĩ

23:29 12 tháng 6, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu đã từng bị bắt giam vì tội chống người thi hành công vụ nay y lại có những hành vi kích động, tụ tập quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối, phá hoại an ninh trật tự. Những hành vi trên của Cấn Thị Thêu là không thể chấp nhận được, vi phạm pháp luật. Cơ quan Công an thành phố Hà Nội bắt Thêu là một quyết định đúng đắn, nó sẽ có tác dụng dăn đe những kẻ khác đang có dã tâm phá hoại an ninh trật tự như Thêu.

11:24 13 tháng 6, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu cũng là một trong những gương mặt nổi trội của đám rận chủ. Nổi lên trong đám "dân oan Dương Nội". Cấn Thị Thêu cầm đầu số công dân phường Dương Nội (từ 50 đến 200 người) mặc áo đồng phục, in các nội dung phản đối chính sách của Nhà nước; các đối tượng này nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan của Trung ương và TP. Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đất đai. Mặc dù đã từng vào tù với tội chồng đối người thi hành công vụ nhưng vẫn chứng nào tật ấy, không ăn năn hối cải mà cán dấn thân sâu hơn. Lần này chắc án sẽ không còn nhẹ như trước là 15 tháng tù nữa đâu.

15:25 13 tháng 6, 2016 Reply

Nói thật, nhìn thấy cái cảnh dân oan khiếu kiện vạ vật khắp nơi, ăn uống tạm bợ, ấy là chưa kể đến những cụ già 70, 80 tuổi vẫn cầm lá đơn đi khiếu kiện, ai mà chả mủi lòng, xót xa. Ấy nhưng lại có những kẻ cầm thú lợi dụng điều đó nhằm chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tự để có thể nhận được những đồng tiền bẩn thỉu từ bên ngoài gửi về, Cấn Thị Thêu là một trong những kẻ như vậy. Và việc Cấn Thị Thêu lại sộ khám cũng là lẽ tất nhiên, quan trọng là cần 1 bản án nghiêm khắc hơn cho con người thất đức này

20:12 13 tháng 6, 2016 Reply

Không biết sau vụ bắt giữ này, Cấn thị thêu có vì thế mà im mồm lại không! Có vẻ như đồng tiền đã làm cho con người ta mù quáng, bất chấp tương lại, bất chấp sự khinh rẻ của xã hội để kiếm mấy đồng tiền bẩn của đám rân chủ bên ngoài. Không biết khi con cái hỏi thị vì sao phải ngồi trong tù, thị sẽ trả lời chúng thế nào

23:04 13 tháng 6, 2016 Reply

Chính quyền chưa bao giờ nhu nhược cả chẳng qua là họ muốn cho những con người như thế này biết tự ăn năn hối cải thôi nếu mà còn không biết ăn năn hối cải thì mới phải dùng biện pháp mạnh thôi. chứ thực ra chính quyền Việt Nam đôi khi quá hiền dung túng cho chúng nó làm càn rồi sinh ảo tưởng là chính quyền sợ chúng

10:03 14 tháng 6, 2016 Reply

CATP Hà Nội thông báo việc thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Cấn Thị Thêu (SN 1962), trú quán tại thôn Kim Quan, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, hiện ở tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự.

10:14 14 tháng 6, 2016 Reply

Ngày 8/4/2016, đối tượng Thêu có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Tụ tập đông người tuần hành, căng băng rôn, hô khẩu hiệu có nội dung chống Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, gây rối an ninh trật tự (ANTT) tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.

10:20 14 tháng 6, 2016 Reply

Quá trình điều tra, cơ quan công an nhận định việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống. Cụ thể, từ đầu năm 2008 đến nay, Thêu cầm đầu một số công dân phường Dương Nội (khoảng từ 50 - 200 người) thường mặc áo đồng phục in các nội dung phản đối chính sách của Nhà nước, nhiều lần đến các khu vực trụ sở các cơ quan của T.Ư và TP Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đất đai (mặc dù nội dung khiếu kiện này đã hết thẩm quyền giải quyết; Thanh tra Chính phủ đã có kết luận bằng văn bản; UBND TP Hà Nội trả lời Thông báo bằng văn bản về việc chấm dứt thụ lý giải quyết kiến nghị của Cấn Thị Thêu và số công dân phường Dương Nội). Tháng 4/2014, Thêu đã bị bắt và xử phạt 15 tháng tù giam về tội danh “Chống người thi hành công vụ”.

10:23 14 tháng 6, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu cùng một số công dân phường Dương Nội và một số người thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ ở các địa phương, lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông) đến khu vực trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường, sau đó di chuyển đến một số địa điểm ngoại giao khác trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội), tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

10:23 14 tháng 6, 2016 Reply

Hiện nay, trên các trang mạng đặc biệt một số trang mạng như “Diễn đàn hội nhà báo độc lập Việt Nam”, trang facebook Việt Tân, blog “anhbasam… liên tục có các luận điệu xuyên tạc tình hình, kêu gọi ủng hộ “tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu”. Do đó, cần phải có cái nhìn toàn diện và khách quan về bản án của Cấn Thị Thêu để tránh bị các đối tượng lợi dụng vào hoạt động biểu tình, gây rối, vi phạm pháp luật.

10:29 14 tháng 6, 2016 Reply

Từ đầu năm 2008 đến nay, Cấn Thị Thêu cầm đầu số công dân phường Dương Nội (từ 50 đến 200 người) mặc áo đồng phục, in các nội dung phản đối chính sách của Nhà nước; các đối tượng này nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan của Trung ương và TP. Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đất đai, gây mất an ninh trật tự

10:38 14 tháng 6, 2016 Reply

bản chất xấu xa của Cấn Thị Thêu không dừng lại ở đó. Cấn Thị Thêu bất chấp luân thường đạo lý, bất chấp máu mủ ruột già sẵn sàng đưa cô, gì, chú, bác, cháu trong họ tộc mình vướng vào lao lý, miễn là có tiền. Bản chất này bộc lộ ra khi Cấn Thị Thêu tiếp tục nâng cấp hội dân oan Dương Nội lên thành Hội dân oan 3 miền nhằm tăng thu nhập thông qua những vụ biểu tình thuê.

10:45 14 tháng 6, 2016 Reply

Liên tiếp trong thời gian vừa qua, Cấn Thị Thêu cùng với đội quân dân oan và thành viên các tổ chức gắn mác “xã hội dân sự” như Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga... đã thường xuyên lợi dụng các vụ việc được người dân quan tâm như cây xanh, môi trường... để tụ tập, tuần hành, giương những băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền xuyên tạc sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Và người dân thủ đô cũng không lạ lẫm gì với những hình ảnh Cấn Thị Thêu cầm đầu chăn dắt đội quân của mình tụ tập, biểu tình ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm, trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông - Hà Nội)

20:15 14 tháng 6, 2016 Reply

Đôi khi tôi tự hỏi, động cơ của Cấn Thị Thêu và một số công dân khiếu kiện tại phường Dương Nội khi liên tục khiếu kiện là gì ? Chẳng lẽ một ngày khiếu kiện là một ngày lương hay sao chứ. Chính quyền sẽ không tha thứ cho những hành vi này và hình phạt 15 tháng cũng coi như là cảnh cáo cho Cấn Thị Thuê và là một bài học cho những người phía sau !

10:36 19 tháng 6, 2016 Reply

Bà này từ lâu nay đã nổi tiếng chuyên cầm đầu một số người dân Dương Nội để biểu tình, gây rối trước trụ sở các cơ quan công quyền. Đáng nói bà ta có móc nối với nhiều phần tử nước ngoài và nhận tiền từ chúng để hoạt động!

23:37 16 tháng 7, 2016 Reply

Đáng lẽ Cấn Thị Thêu phải bị bắt từ lâu rồi mới phải. Có thể nói đây là một trong số những đối tượng cầm đầu, tích cực nhất trong hoạt động kích động người khác tham gia vào việc phá rối phá hoại. Bắt mụ ta thì không oan một chút nào.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!