19/07/2016

"Đả hổ diệt ruồi": Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo truy trách nhiệm ông Vũ Huy Hoàng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/07/2016 | 19.7.16

Mõ: Có thể xem đây là tín hiệu đầu tiên của việc Việt Nam bắt đầu khởi động chiến dịch "Đả hồ diệt ruồi" như Mõ đã dự báo trong Entry trước. Xem thêm: Tại đây).
 
Ngày 18-7, Văn phòng Trung ương Đảng có Công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các công việc cần làm tiếp sau khi có Thông báo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về ông Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 18-7, Văn phòng Trung ương Đảng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các công việc cần làm tiếp sau khi có Thông báo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh. Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương được yêu cầu chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành công an điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3300 tỉ đồng ở Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Văn bản cho biết: Sau khi xem xét Thông báo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011 - 2016 (số 89-TB/UBKTTW, ngày 11-7-2016), trên cơ sở ý kiến của Ban Bí thư về vấn đề này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Uỷ ban Kiểm tra Trung ương với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, xem xét, kết luận bước đầu. Đồng thời, Tổng Bí thư yêu cầu cần làm tiếp một số việc sau đây :

Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Đảng uỷ và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hậu Giang, Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ có sự tham gia của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm như nêu tại Thông báo kết luận số 89-TB/UBKTTW, ngày 11-7-2016 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Giao Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, đánh giá các quy định, quy trình về công tác cán bộ để sửa đổi, bổ sung bảo đảm tính thống nhất, chặt chẽ.

Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương có sự tham gia của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc thẩm định, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương Lao động trong 2 năm liền (năm 2009 và 2010) và phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (năm 2011).
Ông Trịnh Xuân Thanh (Nguồn: Internet). 
Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành công an điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3300 tỉ đồng (giai đoạn 2011 - 2013) ở Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam; chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc cấp biển số xe công trái quy định, rà soát, thu hồi biển số xe công (biển xanh) đã được cấp và sử dụng trái quy định.

Đối với những việc thuộc thẩm quyền của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định (tiến hành quy trình xem xét kỷ luật đối với ông Trịnh Xuân Thanh; tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xem xét lại việc kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và một số cá nhân; 

Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2010 - 2015 và ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương), Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cần chỉ đạo chặt chẽ các đoàn kiểm tra xem xét, kết luận bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào; chỉ đạo tiến hành khẩn trương các công việc được giao và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

22 nhận xét

09:53 19 tháng 7, 2016 Reply

Con số thua lỗ là quá lớn. Đúng là ngồi trên dân mà sống. Đảng, Nhà nước xử lý làm rõ là rất đúng. Tôi luôn ủng hộ. Đây là việc nên làm. Còn bảo là thanh trừng nhau thì ko phải. Cứ theo chức năng, nhiệm vụ mà làm. Lòng dân, lòng cán bộ yên thì kiểu gì đất nước cũng phát triển mạnh.

14:54 19 tháng 7, 2016 Reply

cứ theo pháp luật mà làm.phải xử thật thẳng tay để răn đe cho người khác.trong hoạt động nếu có đáu hiệu vi phạm mong rằng các cơ quan nhà nước sẽ điều tra rõ nguồn gốc và có những biện pháp xử lý hiệu quả.hợp lòng nhân dân.

15:02 19 tháng 7, 2016 Reply

mặc dù đã có kiến nghị, cảnh báo của các cơ quan thanh tra, kiểm toán về tình hình thua lỗ và tiềm ẩn thua lỗ, nhưng ông Trịnh Xuân Thanh và Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát Tổng Công ty đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế.càn xử lý nghiêm khắc vi phạm này.

15:03 19 tháng 7, 2016 Reply

Với cương vị là người đứng đầu, ông Trịnh Xuân Thanh phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên. Tuy nhiên, ông Trịnh Xuân Thanh chưa nghiêm túc, thành khẩn tự giác nhận trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm của bản thân.

15:07 19 tháng 7, 2016 Reply

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy, trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm, quy hoạch, giới thiệu bầu cử ở Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan có khuyết điểm, đã vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn cán bộ.nếu không xem xét kỹ lưỡng thì việc lựa chọn vào cơ quan nhà nước sẽ mắc nhiều sai lâm.

19:10 19 tháng 7, 2016 Reply

hoan nghênh các động thái của đồng chí Tổng Bí thư. người dân chúng tôi vẫn tin vào Đảng và Nhà nước nhưng những kẻ như thế này đã và đang làm cho chúng tôi mất dần niềm tin, hãy mạnh tay răn đe nói thật những kẻ như thế này chúng cần bị xử tử, chúng nó đang làm cho đất nước ngày một suy yếu, cần mạnh tay hơn nữa trừng phạt chúng đi

20:46 19 tháng 7, 2016 Reply

Tất cả những việc làm, chỉ đạo của Tổng bí thư và công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào, những việc làm của Đảng và Nhà nước vào thời điểm này là thực sự cần thiêt và đáp ứng đúng yêu cầu làm trong sạch bộ máy bằng cách làm mạnh tay những trường hợp cụ thể để lấy làm gương cho những người khác

21:02 19 tháng 7, 2016 Reply

Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2010 - 2015 và ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương), Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cần chỉ đạo chặt chẽ các đoàn kiểm tra xem xét, kết luận bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào; chỉ đạo tiến hành khẩn trương các công việc được giao và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

22:04 19 tháng 7, 2016 Reply

Chiến dịch gì thì cũng ko quan tâm lắm. Quan trọng là đào tạo, thanh lọc ra đội ngũ lãnh đạo "chất" theo đúng nghĩa để xây dựng và phát triển đất nước. Công tác kiểm tra giám sát cần làm chặt chẽ, bám sát công việc hơn. Tránh để những thua lỗ, những sai phạm trong công tác bổ nhiệm, tuyển dụng nhân lực.

22:24 19 tháng 7, 2016 Reply

Dân thì vẫn nghèo thế mà những người Đảng viên này lại là những con sâu làm rấu nồi canh, tiêu pha một cách bừa bãi, có những quan điểm, đường lối chỉ đọa hoàn toàn sai lầm dẫn đến việc đất nước bị thất thoát. Thêm vào đó có những người là con ông cháu cha được dìu dắt đưa lên những vị trí cao hơn so với năng lực của mình

22:58 19 tháng 7, 2016 Reply

dẫu biết cuộc chiến vẫn còn dài và còn rất nhiều những khó khăn nhưng trước những động thái này của Đảng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự cố gắng của Đảng trong việc làm trong sạch nội bộ, gây dựng niềm tin trong nhân dân, cuộc chiến này cũng cần có sự giúp đỡ rất lớn từ phía nhân dân, hi vọng là mọi người cùng nhau hợp lực vì một đất nước ổn định và phát triển thịnh vượng

23:08 19 tháng 7, 2016 Reply

Trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam chúng ta còn có tồn tại những con sâu làm rầu nồi canh. CÓ những người ngồi ở vị trí không tương xứng với thực lực của mình làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Nhưng giờ đây, Đảng ta đang có những bước đi khác, hướng đi mới. có những việc mà trước giờ chưa hề làm. Đây quả thật là một dấu hiệu đáng mừng

23:13 19 tháng 7, 2016 Reply

Ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương nếu ông ta làm việc công tâm hơn và tận tụy hơn thì vụ việc như của Ông Trịnh Xuân Thanh liệu có xảy ra? thất thoát 3 nghìn tỉ đồng đâu phải là nhỏ, cần làm rõ hơn nữa đề phòng những trường hợp sai phạm như trên xảy ra.

23:22 19 tháng 7, 2016 Reply

Trong đội ngũ cán bộ công chức, lãnh đạo đang có những con sâu to làm bẩn nổi canh như ông Trịnh Xuân Thanh này. Đảng và nhà nước sẽ phải chiến đấu lâu dài và cam go để có thể loại bỏ được những con sâu to này ra khỏi hàng ngũ của mình

23:27 19 tháng 7, 2016 Reply

Mỗi ngày là một đổi mới, Đảng đang trong quá trình thực hiện đào thải những con sâu bọ nằm trong hàng ngũ của mình. Chính vì những con sâu này mà hình ảnh của Đảng trong mắt nhân dân bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Không chỉ đơn thuần vậy mà còn nên lắng nghe ý kiến của dân để đưa ra những cách giải quyết vấn đề thuận tình đạt lý nữa

23:37 19 tháng 7, 2016 Reply

Là người có chức vụ lãnh đạo cao tại các đơn vị mà mình quản lý, thế nhưng ông Trịnh XUân Thanh lại có nhiều sai phạm dẫn đến thiệt hại to lớn cho tài sản đất nước. Đã vậy ông này lại thiếu thành khẩn, không biết hối lỗi

09:01 20 tháng 7, 2016 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy “phải vạch mặt, chỉ tên chính xác và kịp thời những tham quan ô lại”, “chống tham ô, lãng phí là một nội dung, nhiệm vụ quan trọng của cách mạng”. Thấm nhuần tư tưởng đó của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng công tác phòng chống tham ô, lãng phí, cần phải được tất cả các cấp, các ngành quan tâm và tiến hành thường xuyên. Hi vọng với sự nỗ lực và sự kiên quyết của đảng và chúng phủ trong việc làm trong sạch nội bộ, ngăn chặn mọi biểu hiện lệch lạc thì tình trạng trên đang từng bước được đẩy lùi.

22:44 20 tháng 7, 2016 Reply

Chỉ có điều tra làm sáng tỏ mới thấy những con số bị thất thoát của nhà nước thật đáng sợ. Chính phủ cần phải mạnh tay hơn nữa, khẩn trương thanh lọc bộ máy chính quyền thật sạch sẽ, không đê bất kì còn sâu nào tồn tại, hạn chế nhất khả năng gia tăng con số kinh khủng kia

18:49 23 tháng 7, 2016 Reply

Hà Thuý

18:49 23 tháng 7, 2016 Reply

Hà Thuý

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!