13/07/2016

* Đám rận nói gì sau khi PCA đưa ra phán quyết cuối cùng? (Phần 1)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/07/2016 | 13.7.16

Chiềng Chạ

Loạt Entry này hướng đến giải mã rõ hơn về tầm vóc, giá trị và xu hướng của một lớp người mà ở Việt Nam, họ được gọi với danh xưng là các nhà rận chủ. 

Phần I: Cố tình không hiểu chuyện, Lê Công Định dở trò kích động cũ

Sau khi Tòa án trọng tài quốc tế (PCA) đưa ra phán quyết về vụ khởi kiện Trung Quốc của Philipines, LS Lê Công Định (Lê Công Định) đã viết trên FB cá nhân như sau: 


"TRUNG QUỐC NHỤC NHÃ!

Mặc dù giận dữ bác bỏ phán quyết của PCA, Trung Quốc vẫn thấm nỗi nhục nhã khi cộng đồng quốc tế lên tiếng hoan nghênh phán quyết và yêu cầu Trung Quốc tuân thủ.

Dư luận quốc tế đều trông đợi, chứ không hy vọng, Trung Quốc hành xử văn minh và có trách nhiệm.

Khởi kiện Trung Quốc lúc này là đòi hỏi của mọi người Việt yêu nước, tất nhiên trừ bè lũ tay sai và Trung-Nguỵ. Khi nào khởi kiện đây, thưa Chính phủ?". 

Trước hết, xin chia sẻ sở dĩ Mõ quan tâm tới LS Lê Công Định nói gì sau sự kiện đáng quan tâm này bởi dù sao Định là một LS và trước khi bị bắt, thi hành án với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam", Lê Công Định từng nổi danh là một Ls có chuyên môn sâu ở mảng luật quốc tế. Cũng có thông tin là Định từng là thành viên đoàn LS tham gia bào chữa chống lại cáo buộc của giới chức Mỹ cho rằng, Việt Nam bán phá giá cá tra, cá ba sa...

Với một sự kỳ vọng lớn như thế nên Mõ tin rằng, Lê Công Định sẽ khác xa cái đám dân chủ ăn theo nói leo và thiếu nhiệt tâm với tổ quốc như trường hợp Tiến sỹ Nguyễn Quang A (Xem thêm: Tại đây).

Bắt đầu với việc cho rằng Trung Quốc sẽ phải hành động văn minh, có trách nhiệm hơn sau phán quyết ngày 12/07 của PCA. Lí do được Lê Công Định đưa ra không ngoài sức ép dư luận cũng như sự lan tỏa của phán quyết có được từ cộng đồng quốc tế: "Mặc dù giận dữ bác bỏ phán quyết của PCA, Trung Quốc vẫn thấm nỗi nhục nhã khi cộng đồng quốc tế lên tiếng hoan nghênh phán quyết và yêu cầu Trung Quốc tuân thủ. Dư luận quốc tế đều trông đợi, chứ không hy vọng, Trung Quốc hành xử văn minh và có trách nhiệm". 

Mõ thừa nhận là có điều này và đó là điều mà Philipines làm được sau vụ kiện kéo dài gần 2 năm vừa qua. Phía Trung Quốc vì thế cũng sẽ có ít diễn đàn hơn để đưa ra những bằng cớ chứng minh chủ quyền phi pháp của mình trên biển Đông. Tuy nhiên, thực tình Mõ đã bất ngờ khi sau những nhìn nhận có tính tất yếu đó, Lê Công Định lại nói về một điều mà theo ghi nhận thì cách đây 2 năm Định và đám đồng đảng của mình đã nói. 


Theo đó, vào thời điểm Philipines chính thức khởi kiện Trung Quốc ra Tòa án trọng tài Quốc tế, bằng nhiều cách khác nhau, đám dân chủ đã thi nhau khuyến cáo Chính phủ nên học Philipines khởi kiện Trung Quốc. Thậm chí, để khích tướng nhà chức trách, đám này đã không ngần ngại cho rằng, nếu không khởi kiện Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế thì chứng tỏ Chính phủ Việt Nam hết sức hèn kém, nhu nhược và kêu gọi thay thế Chính phủ bằng "một cuộc bầu cử minh bạch", "do người dân giám sát". Vậy nhưng, đáp lại với những lời thách đố của nhà dân chủ trong nước, giới chức Việt Nam đã giữ thái độ im lặng cho đến trước thời điểm PCA chính thức đưa ra phán quyết từ vụ khởi kiện của Philipines. Về lí do Việt Nam giữ thái độ im lặng và kéo theo là việc chỉ hoan nghênh chứ không bày tỏ thái độ hay ủng hộ phán quyết của PCA đã được lí giải tại Entry trước đó: * Lí do Việt Nam chỉ hoan nghênh phán quyết của PCA

Nói như thế để thấy rằng, dù thời gian đã trôi qua 2 năm và ngay cả khi Việt Nam "chỉ hoan ngênh phán quyết của PCA" mà không bày tỏ thái độ ủng hộ tới phán quyết này nhưng Lê Công Định vẫn chưa thể hiểu hay cố tình không hiểu những lí do của các điều này? 

Mõ nghiêng về lí do Lê Công Định cố tình không hiểu hơn, bởi sau khi có phán quyết của PCA, nhiều chuyên gia, những người hiểu chuyện đã nói tương đối sâu và chuẩn xác về điều này. Sự dửng dưng của Định và câu hỏi: "Khởi kiện Trung Quốc lúc này là đòi hỏi của mọi người Việt yêu nước, tất nhiên trừ bè lũ tay sai và Trung-Nguỵ. Khi nào khởi kiện đây, thưa Chính phủ?" vì thế càng cho thấy được cái dã tâm không mấy tốt đẹp của cá nhân này! 

Theo đó, dù hiểu rằng, nếu cùng khởi kiện Trung Quốc như Philipines đã thực hiện Việt Nam sẽ rơi vào tình trạng "tự tay bóp ***" bởi sẽ không có chuyện PCA vừa ủng hộ Việt Nam mà lại vừa ủng hộ Philipines dù nội dung khởi kiện của hai nước đều hướng tới lên án, chỉ trích hành động đơn phương gây hấn của Trung Quốc. Mặt khác, nếu trước đó Việt Nam đã không khởi kiện thì điều này lại càng không nên có sau khi PCA ra phán quyết với nội dung ủng hộ Philipines bởi nên nhớ rằng 7/15 nội dung Philipines được PCA ủng hộ đó có một số khu vực đã chồng lấn lên khu vực chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa. Vì vậy, sẽ không có chuyện PCA hủy bỏ phán quyết hôm 12.07 để xem xét đơn khởi kiện của Việt Nam. Câu hỏi của Lê Công Định vì thế là không tưởng, không thể thực thi. 

Và xin thưa rằng nêu ra một câu hỏi biết chắc là bế tắc, không có lối thoát,  mục đích của câu hỏi không nằm ngay trong bản thân nó. Điều mà Định hướng đến là tiếp tục duy trì cái suy nghĩ, giới chức Việt Nam không dám khởi kiện Trung Quốc, là hèn kém, là bạc nhược...Nhưng xin nói với Lê Công Định rằng, cộng đồng mạng giờ không ngu như ông tưởng. Chỉ có ông mới quẩn quanh với mấy cái chiêu trò kích động đáng được xếp vào bảo tàng của làng rận Việt Nam! 

19 nhận xét

21:17 13 tháng 7, 2016 Reply

Việc làm của Trung Quốc là sai và được cả thế giới lên án, đây là một động thái đáng mừng đối với chúng ta vì chúng ta sẽ không còn đơn độc trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc nữa mà bên cạnh chúng ta còn rất nhiều người nữa. Họ sẵn sàng xắn tay áo lên để đánh lại Trung QUốc cùng Việt Nam

21:52 13 tháng 7, 2016 Reply

Sau phán quyết bác bỏ yêu sách "đường chín đoạn" thì chắc chắn Trung Quốc sẽ có động thái phản ứng lại điều này. Trung Quốc vẫn tiếp tục thể hiện thái độ một mình một chợ, những hành động của Trung Quốc nhằm cố tình gây căng thẳng, khiêu khích, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Biển Đông.

21:52 13 tháng 7, 2016 Reply

Lê Công Định là một luật sư sẽ thừa hiểu điều gì có lợi, điều gì bất lợi cho Việt Nam nếu muốn kiện Trung Quốc ra tòa, vậy nhưng đầu óc hắn bị ám ảnh về việc chống đối nhà nước thành ra mù quáng, không phân biệt được đúng sai nữa rồi

22:15 13 tháng 7, 2016 Reply

Trung Quốc có lẽ sẽ có mặt phen " bẽ mặt " trên trường quốc tế sau khi PCA đưa ra phán quyết về vụ khởi kiện của Philipines đối với Trung Quốc. Các nước trong khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam cần phải đoàn kết, nhất trí một lòng trong việc giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền quốc gia trên biển với Trung Quốc, kiên quyết không chấp nhận những yêu sách vô lí ngang ngược của Trung Quốc.

22:23 13 tháng 7, 2016 Reply

Lê Công Định cùng các đồng đảng rận chủ vẫn chỉ lợi dụng vấn đề chủ quyền biển đảo để chống nhà nước thôi, vẫn không có cái thực tâm của một người dân yêu tổ quốc. Đáng lẽ một người am hiểu luật như ông ta thì càng phải hiểu chuyện hơn, đằng này lại hùa theo mấy kẻ không có kiến thức luật pháp

22:38 13 tháng 7, 2016 Reply

PCA đã ra phán quyết cuối cùng. Đây có thể coi là cơ sở pháp lý đầu tiên của thế giới phủ định đường lưỡi bò mà Trung Quốc ngang nhiên công nhận.Cả thế giớ đã lên tiếng và yêu cầu Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế và cách ứng xử trên biển Đông. Hi vọng, Trung Quốc sẽ văn minh và lịch sự.

22:55 13 tháng 7, 2016 Reply

Lê Công Định đang cố tình không hiểu " giục tốc bất đạt ". Muốn thắng được Trung Quốc à, không phải chuyện dễ như ăn cháo đâu thưa ông lUật sư. PCA đưa ra phán quyết rõ ràng thế rồi mà còn cương cổ cãi cho được thế mà ông kêu người yêu nước đi kiện à. Bạn hiểu như thế nào là câu Bình tĩnh chờ thời, kiên quyết không đi đầu không

23:10 13 tháng 7, 2016 Reply

Nói ra cũng thấy vô lý. Tại sao một tay luật sư được ăn học không phải ít như Lê Công ĐỊnh đây sao mà ngu thế nhỉ. Học lắm hay sao à, tư duy ngu ngơ, ngây thơ quá, định bước vào con đường chính trị sao còn ngu ngơ thế ĐỊnh ơi. Không chỉ ngu ngờ mà còn cực đoan bảo thủ quá đấy.

23:33 13 tháng 7, 2016 Reply

bay giờ đám rận vẫn cố bẻ lái một điều là VN là đồng minh của trung quốc và ko ủng hộ phán quyết PCA,nhưng các bạn nên nhớ một điều rằng,mình chỉ hoan ngênh chứ ko ủng hộ phán quyết đó,vì trong điều khoản của phán quyết nêu rõ sẽ quốc tế hóa vùng biển tranh chấp thành biển quốc tế.như vậy khác đéo gì mình biến ao nhà thành cái ao công cộng ch ai muốn làm gì thì làm

09:02 14 tháng 7, 2016 Reply

Lê Công Định lại dở mấy chiêu trò cũ mèm ra che mắt mọi người, nhằm kích động bạo loạn đây mà.thật sự chẳng nhẽ Định không hiểu được rằng chẳng có điều gì giả dối mà che mắt thiên hạ lâu mãi được.và giờ bộ mặt xảo trá của Định đang dần được vạch ra.khó có thể tin tưởng được những con người như vậy.

09:12 14 tháng 7, 2016 Reply

Lê Công Đinh đã từng vi phạm pháp luật, đã thú nhận hành vi phạm tội, một kẻ đã được Nhà nước Việt Nam cho hưởng lượng khoan hồng, một kẻ đã hứa sửa đổi theo hướng tích cực, trở thành một công dân tốt vậy mà không chịu hối cải giờ đây lại tiếp tục con đường sai trái, dẫm lên vết xe đổ của chính mình.những kẻ như thế này chẳng bao giờ tiến bộ và thay đổi được.

09:19 14 tháng 7, 2016 Reply

nói rất hay : trươc kia mình nghĩ tên này tài hoa lắm ai nghờ nó cũng chỉ là 1 thằng ăn bám dân chủ mà thôi nó ngu ở cái là nó đang đi sai đường nó không biết đặt hoàn cảnh ở nước ta nó đem cái tư tưởng 1 nơi sao hỏa dắp vào sao chổi sao mà phù hợp 1 nước ngày xưa cướp bóc giàu sang có của giơ nó nói gì thằng nào chả phải nghe khôn thì phải xem người bạn Nga cũng nhu Nhật Bản mặc dù cũng mác dân chủ nhưng cách họ làm không độc ác như thằng Mỹ và thằng Phương Tây và Tàu

09:28 14 tháng 7, 2016 Reply

Lê Công Định sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng. Bản thân Lê Công Định cũng thừa nhận điều ấy tại tòa và xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Nhưng dường như Định không biết xấu hổ khi lấy lý do gia đình có truyền thống cách mạng mà được hưởng sự khoan hồng của phap luật. có vẻ như ba năm tù là chưa đủ đối với kẻ đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, đi ngược lại những gì mà cha mẹ hắn đã cống hiến cho cách mạng.chẳng nhẽ Định không thấy xấu hổ với Cha mẹ mình sao ?

15:46 14 tháng 7, 2016 Reply

Thế mới thấy được cái giả tạo, 2 mặt của lũ rận chủ. Luôn tỏ cái vẻ "yêu nước", mở miệng ra là lo hết chuyện trên trời dưới đất, "lo lắng" cho Nhân dân, đất nước, nhưng như thế cũng chẳng thể nào che giấu được bản chất xấu xa của lũ rận, chỉ loanh quanh tìm mọi cách chống lại đảng, nhà nước, kích động Nhân dân.

21:46 14 tháng 7, 2016 Reply

Theo tôi, nhà nước sẽ có những đối sách phù hợp trong chuyện đấu tranh pháp lý với Trung Quốc, chúng ta không phải những nhà chuyên môn thì không nên bàn tán sai lệch, làm mất lòng tin đối với nhà nước mà nên có những hành động ủng hộ để tiếp sức cùng chính phủ giải quyết vấn đề này

22:00 14 tháng 7, 2016 Reply

có vẻ như đám rận chủ đang cố tình phớt lờ đi nội dung bên trong phán quyết hoặc cố tình không hiểu mà chỉ xoáy vào nội dung đường lưỡi bò 9 đoạn, nếu đơn giản vậy thì phán quyết không phải dày đến hơn bốn trăm trang như vậy, những mặt lợi mặt hại khi chúng ta đơm đơn kiện cũng chưa được đánh giá mà vẫn chỉ là giọng văn kích động không hơn không kém

23:19 14 tháng 7, 2016 Reply

lại là những con ngươi với những tư tưởng chậm tiền bộ kia không thể nào hiểu được cái chân lý cốt lõi sau cùng đấy được vì chính những gì mà tòa án này đã phán quyết với tinh thần công bằng vì tương lai của thế giới thì lại xuất hiện những lơi dẫn của những kẻ ngu ngốc loạn ngôn ,luôn hướng tới những gì xấu xa nhất

11:59 15 tháng 7, 2016 Reply

NÓi gì nữa ngoài việc oẳng là chính phủ Việt Nam hèn nhát này nọ. chúng nó muốn đời vẫn thế vẫn một luận điều rằng Việt Nam hèn mà V: anh hùng làm sao bằng chúng nó khi dám đi càng máy bay để chạy trốn :V nói thật bọn này công an nhà ta cứ tang thẳng cái dùi cui vào mồm chúng nó thì chúng nó sẽ ngậm mồm thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!