19/07/2016

* Đám rận nói gì sau khi PCA đưa ra phán quyết cuối cùng? (Phần 2)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/07/2016 | 19.7.16

Chiềng Chạ


Phần II: Phạm Đoan Trang: Ấu trĩ đến thế là cùng

Chân dung Phạm Đoan Trang (Nguồn: Internet). 

Lí giải cho việc "VIỆT NAM KHÔNG THỂ KIỆN TRUNG QUỐC NHƯ PHLIPPINES", blogger, nhà dân chủ Phạm Đoan Trang (FB Pham Doan Trang) đã viết như sau: 
"Cái khó tất nhiên sẽ có phần nằm ở vấn đề nhân sự, chẳng hạn trình độ của đội ngũ luật sư. Tuy nhiên vấn đề chính không phải ở đó mà là ở sự hợp tác của “Đảng và Nhà nước”. Để chiến thắng trong vụ kiện, sẽ đòi hỏi phải chuẩn bị hồ sơ rất kỹ, trong đó, phải biết chắc được là “Đảng và Nhà nước” đã từng ký kết, thỏa thuận những gì với “đảng bạn”, “nước bạn”. Cũng tương tự như bệnh nhân muốn chữa bệnh thì phải cung cấp thông tin trung thực cho bác sĩ, nếu còn giấu thì bác sĩ có tài thánh cũng không chẩn đoán, chữa trị gì được.
Liệu “Đảng và Nhà nước” có dám công khai thông tin với luật sư không? Câu trả lời đã quá rõ ràng". 

Theo đó, nữ dân chủ từng là phóng viên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh này đã chỉ ra 02 lí do. 

Thứ nhất, Trang cho rằng việc không thể kiện Trung Quốc xuất phát từ trình độ của của đội ngũ luật sư trong nước. Tôi cho đây cũng là một nhân tố mà không thể không nghĩ đến. Và không hiểu khi nói đến điều này, Trang có nghĩ tới cái tình trạng "biến chất", làm tiền đang trở nên phổ biến trong giời luật sư Việt Nam hiện nay không. Nhưng xem chừng rất nhiều LS đã tỏ ra bàng quang trước những biến động chính trị trong nước hoặc nếu có quan tâm thì đó cũng là cách họ đánh bóng tên tuổi để thực hiện cái sứ mệnh kiềm tiền sau đó của mình. 

Hãy nhìn cách làm của những LS như Trần Thu Nam, Trần Vũ Hải, Võ An Đôn và Lê Văn Luân sẽ thấy rất rõ điều vừa được nói ra. Đây có thể là lí do khiến Đoan Trang tỏ ra thiếu tin tưởng để nhà chức trách Việt Nam sẽ có được một bộ hồ sơ khởi kiện Trung Quốc thực sự hoàn hảo và chỉn chu nhất có thể! 

Tuy nhiên, nói đi cũng cần phải nói lại. Vấn đề có đáng lo ngại đến thế không khi vẫn còn đó vô số những luật sư mà cả tài năng và tâm huyết với Tổ quốc. Vả lại, việc chúng ta đã thắng kiện trong nhiều vụ kiện thương mại với Mỹ, EU cho thấy đấy không phải là điều đáng bận tâm lúc này. Lí do được Đoan Trang chỉ ra vì thế càng cho thấy nhận thức chính trị của ả này chỉ đến mức đó mà thôi: Suy nghĩ đến những điều không bản chất! 

Thứ hai, Trang đã đề cập tới "sự hợp tác của “Đảng và Nhà nướcnhư một nhân tố chính, căn bản ảnh hưởng tới khả năng Việt Nam tiến tới khởi kiện Trung Quốc như Philipines đã từng làm và thành công. 

Khi nghe Trang nói đến điều này, tôi có cảm giác như Trang đang đề cập tới một vụ khởi kiện tư pháp bình thường hơn là một vụ khởi kiện có yếu tố chính trị và mang tầm cỡ của một quốc gia. Bởi, nếu Việt Nam muốn khởi kiện Trung Quốc như Philipines thì không ai khác chủ thể đứng ra thực hiện là nhà nước Việt Nam; và tất nhiên, với tư cách là đảng chính trị lãnh đạo đất nước, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thì Đảng Cộng sản cũng là chủ thể đứng sau vụ khởi kiện. Và với một ý thức có tính tự thân như thế thì việc đề cập tới "sự hợp tác của “Đảng và Nhà nướctrong trường hợp xảy ra khởi kiện e rằng chính bản thân Đoan Trang đang không hiểu hoặc cố tình không hiểu ai là chủ thể đứng ra khởi kiện Trung Quốc (nếu có)? 

Ở đây, không quá khó để hiểu rằng, Đoan Trang đang cố tình không nhận thức ai sẽ đứng ra khởi kiện Trung Quốc (nếu có) để nói rằng, Nhà chức trách Việt Nam sẽ chẳng bao giờ khởi kiện Trung Quốc vì nếu thực hiện thì nó sẽ phá vỡ những nội dung đã được thỏa thuận, ký kết trước đó. Hay nói cách khác, không khởi kiện Trung quốc là cách để giới chức Việt Nam tự bảo vệ mình khỏi những cáo buộc "đồng lõa", "bao che cho hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc" (?) Nhưng xin được thưa rằng, cũng giống như lí do thứ nhất được chỉ ra, thêm một lần nữa Đoan Trang cho thấy bản thân ả chẳng hiểu gì về chính trị. Bởi với việc gián tiếp không công nhận phán quyết của PCA trong vụ khởi kiện Philippines đối với Trung Quốc (vì PCA đã công nhận chủ quyền của Philippines tại một số điểm thuộc lãnh thổ Việt Nam tại Quần đào Trường Sa) thì nếu chúng ta có khởi kiện Trung Quốc đi nữa, PCA có thu hồi lại phán quyết đã tuyên để ủng hộ Việt Nam hay không? 

Vấn đề sẽ không thay đổi dù chúng ta tiếp tục khởi kiện. Đó là chưa nói đến, càng lao vào khởi kiện thì sự bất đồng trong Asean sẽ gia tăng. Và khi đó kẻ có lợi không ai khác là Trung Quốc. Do đó, nếu ai đó quan tâm khi nào Việt Nam khởi kiện Trung Quốc thì đó là khi tất cả các nước có tranh chấp trên Biển Đông thuộc Asean đồng loạt thực hiện! 

31 nhận xét

19:08 19 tháng 7, 2016 Reply

he he cái lũ dâm chủ chúng nó có biết cái gì gọi là yêu nước đâu chúng nó chỉ biết nhận tiền rồi đi biểu tình kích động người dân vô tội đi biểu tình thôi, nói thẳng ra chúng là kẻ bán nước trá hình, nếu như luật pháp thời xưa thì chúng có thể bị tru di tam tộc, chúng nó là bọn khốn nạn chúng không đáng mang trong mình dòng máu Lạc Hồng

19:26 19 tháng 7, 2016 Reply

Bị xử thua trong vụ kiện của Philippines, Trung cộng sẽ càng khoá chặt Việt Nam. Buộc Việt Nam phải làm mọi thứ theo ý chúng. Và chính quyền Việt Cộng, xem ra, đã rơi vào thế bị triệt buộc, bị khống chế hoàn toàn. Nói chung, dân Việt Nam đừng tưởng bở. Đừng mong nhà cầm quyền Việt cộng sẽ làm gì khác hơn những gì họ đã làm.

Cũng đừng chờ mong vào một quốc tế nào đó, khi chính người Việt Nam không có ý chí tự cứu mình. Không tự mình đứng lên, không liên kết lại trong những hành động cụ thể, không dám đổ máu, thì sẽ vĩnh viễn chịu kiếp sống giòi bọ...!

(Chi Di)

19:28 19 tháng 7, 2016 Reply

Một chính quyền do dân, vì dân , thề trung thành với Tổ Quốc mà đánh mất hết biển đảo, mất Thác Bản Giốc , mất 700 km đường biên giới phía Bắc; cho bọn ngoại bang nằm vùng gây thảm họa diệt vong như Formosa, đàn áp người biểu tình chống Formosa, đàn áp cả người biểu tình chống Trung Quốc, phản đối đường lưỡi bò 9 đoạn...

Một chính quyền không phân biệt nổi bạn và thù, gọi kẻ thù của nhân dân là bạn 4 tốt 16 vàng và " tình hữu nghị" đó không bao giờ thay đổi....

Một chính quyền như thế chỉ có thể là 1 chính quyền bán nước!

Vợ con chúng nó đã ra nước ngoài cả, còn các người chỉ được mấy đồng bạc lẻ, vợ con các người cũng phải đi xuất khẩu lao động đi làm o sin, làm đủ mọi việc... Mà các người còn đi đàn áp người biểu tình kháng Trung.

Các người là những kẻ có học, ít ra là học hết lớp 12, học cả đại học mà chỉ có chừng đó tại sao lại không nhận ra ?

..........
Lắng nghe cô Trần Thị Thảo, giáo viên, tập thể Bách Khoa HN bức xúc tỏ bày sáng hôm nay 17.7.2016

21:00 19 tháng 7, 2016 Reply

Đoan Trang đang cố tình không nhận thức ai sẽ đứng ra khởi kiện Trung Quốc (nếu có) để nói rằng, Nhà chức trách Việt Nam sẽ chẳng bao giờ khởi kiện Trung Quốc vì nếu thực hiện thì nó sẽ phá vỡ những nội dung đã được thỏa thuận, ký kết trước đó. Hay nói cách khác, không khởi kiện Trung quốc là cách để giới chức Việt Nam tự bảo vệ mình khỏi những cáo buộc "đồng lõa", "bao che cho hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc".Nhưng những lý luận đó của ả càng làm cho người ta thấy được đầu óc ấu trĩ của ả,tầm hiểu biết chính trị còn quá hạn hẹp!

21:10 19 tháng 7, 2016 Reply

Kiện Trung Quốc rồi đó nhưng Trung Quốc vẫn ngang ngược, không thực hiện theo phán quyết của PCA đó thôi. Việt Nam là một nước vẫn còn nhỏ, vì vậy đường lối ngoại giao khéo léo chính là chìa khóa giúp chúng ta vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, vừa hợp tác phát triển được với các nước trên thế giới. Việt Nam vẫn đang thực hiện sách lược ngoại giao khéo léo khi vừa tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, vừa kiên quyết đấu tranh ngoại giao với Trung Quốc về chủ quyền biên giới quốc gia trên biển.

Nặc danh
21:30 19 tháng 7, 2016 Reply

Theo hưởng ứng Lê Công Định đến Đoan Trang cũng không thể chịu thua kém để thể hiện sự ấu trĩ của ả, thể hiện sự không hiểu biết gì về chính trị. Vấn đề sẽ không thay đổi dù chúng ta tiếp tục khởi kiện. Nội bộ ASEAN sẽ trở nên bất đồng khi Việt Nam khởi kiện Trung Quốc ngay sau Philippin mà chắc chắn sẽ chẳng tác động được gì. Sự bất đồng trong nội khối ASEAN là điều Trung Quốc luôn mong muốn.

22:02 19 tháng 7, 2016 Reply

Toàn gương mặt thân quen nhỉ? Đám này chắc chỉ có bầy Rận còn tung hô chứ với những người dân lương thiện thì bọn này chẳng còn tí uy tín nào. Suốt ngày chỉ biết hạ uy tín của đất nước, tìm cách khoét sâu những phức tạp trong xã hội, đặc biệt là tôn thờ, bợ đít Mẽo và bằng sống bằng chết chửi Tàu mà ko cần biết gì hết.

22:29 19 tháng 7, 2016 Reply

Thực sự là những lời lý lẽ lập luận hết sức cẵn cồi của con ngu học Phạm Thị Đoan Trang. Cũng có thể hiểu được với bản chất là một người chuyên đi chống đối được đào tạo một cách bài bản, được các tổ chức nước ngoài tin tưởng gửi đi nước ngoài đào tạo, bơm trong mình những chất độc màu phản động để rồi giờ đây quay sang phản lại đất Việt Nam

23:13 19 tháng 7, 2016 Reply

ĐÚng là những kẻ chỉ suất ngày làm ếch ngồi đáy giếng mới có thể nói ra được những lời như vậy, việc kiện một nước không chỉ dơn giản là đưa ra tòa tuyên án mà nó đồng nghĩa với việc là chúng ta sẽ chấm dứt toàn bộ hoạt động giao thương, hợp tác hữu nghị với nước bị khởi Kiện, đã làm chính trị là họ đã cân nhắc kĩ càng rồi chứ không như mấy con chó ngu bọn mày đâu

23:20 19 tháng 7, 2016 Reply

Phạm Đoan Trang nói rằng đội ngũ luật sư của Việt Nam không thể đủ trình độ cho vụ kiện quốc tế. Vậy không biết theo Đoan Trang thì luật sư nào mới đủ trình độ đây Trần Thu Nam, Trần Vũ Hải, Võ An Đôn hay Lê Văn Luân và mấy tay luật sư rân chủ tống tiền người dân khác?

23:24 19 tháng 7, 2016 Reply

Một vấn đề chúng ta có thể đánh giá nhiều khía cạnh, nói như thế nào là tùy vào quan điểm của mỗi cá nhân. Tuy nhiên đối với một vấn đề mang tính quốc gia như biển ĐÔng thì không phải là cái chợ, không phải muốn nói cái gì thì nói đâu. ĐỪng để lời nói của bạn làm tài liệu, chứng cứ chống lại quốc gia này. Như thế chẳng khác gì là đứa con tội đồ của đất nước đâu

23:32 19 tháng 7, 2016 Reply

xu hướng bây giờ của mấy em rận là nghe theo chỉ đạo của bố mẽo thôi.ủng hộ kịch liệt phán quyết PCA dù cho phán quyết đó biến đảo nhà thành đảo chùa.dù cho biển nhà cũng thành nơi đi lại công cộng của bố mẽo.và hơn nữa là về kích động chửi chính phủ VN ko kiện trung quốc nhưng đâu có biết rằng VN đéo đủ điều kiện đc như phi để mà kiện

23:35 19 tháng 7, 2016 Reply

Ý của bà Đoan Trang này định nói đảng và nhà nước ta che giấu những sự kiện liên quan đến biển Đông đây mà. Nhưng bà này không thấy rằng những năm qua tần suất xuất hiện các thông tin liên quan đến biển đông dày đặc trên báo chí hay sao mà vẫn còn suy nghĩ đó

23:56 19 tháng 7, 2016 Reply

Nếu đâm lao thì phải theo lao, một khi chúng ta khởi kiện thì mâu thuẫn giữa trong cộng đông ASEAN càng ngày càng tăng cao, và một khi như thế thì rất khó để quay trở lại. Lợi ích của dân tộc luôn phải đặt lên hàng đầu, Đừng để mắc bẫy của các nước khác.

09:45 20 tháng 7, 2016 Reply

Vấn đề không phải Việt Nam có dám kiện hay không, mà là cái lợi cái hại của việc kiện Trung Quốc đối với nước ta. Dù ta có thắng kiện TQ thì cũng không có căn cứ gì khẳng định TQ sẽ tuân thủ theo phán quyết của tòa,nó chỉ làm tình hình khu vực ngày càng căng thẳng, chưa kể đến những ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ 2 nước, mà VN rõ ràng sẽ chịu thiệt nếu xảy ra xung đột với TQ

20:53 20 tháng 7, 2016 Reply

Chúng ta đừng có nghĩ là đứng ra kiện tụng mới là cách giải quyết vấn đề, kiện tụng chỉ làm mọi chuyện thêm căng thẳng mà thôi, chứ không giải quyết được nhiều vấn đề . Chúng ta phải biết dĩ hòa vi quý chứ không phải thấy sai là làm được đó là một cao thủ trong điều chuyển quân cờ chính trị. Những kẻ ăn cơm cà đừng bàn chuyện chính trị

23:09 20 tháng 7, 2016 Reply

Từ khi ra đời cho tới bây giờ tôi phải nói thật lòng mình rằng thiên chúa giáo luôn tạo ra những điểm nóng phức tạp về an ninh quốc gia cũng như gây mất an ninh trật tự tại khu vực mà thiên chúa giáo đó đang cư trú. Mới đây nhất là giáo xứ Cồn Sẻ QUảng Bình, Hướng pHuowg QUảng Bình.....

23:12 20 tháng 7, 2016 Reply

Những ngôn từ được thốt ra khỏi miệng của đám dân chủ thì còn gì tốt đẹp hơn nữa đây. Những thứ mà chúng nó tự biên tự diễn, tự đặt vấn đề và tự đưa ra phán xét của bản thân vê tình hình đất nước. Sắn sàng bán nước, sẵn sàng phủ nhận công lao của các bậc tiền bối khi chúng có đô la của bọn mẽo trong tay.

14:07 22 tháng 7, 2016 Reply

Con Pham Đoan Trang này đúng là hành sự không thể nào tin tưởng được, được biết ả này xấu thì khỏi phải nói nhưng mà cũng là một kẻ thích thể hiện trong giới rận chủ Việt Nam
Và với phán quyết PCA, dương như ả ta chẳng có tí liên quan nào những cũng có những động thái thể hiện mình là người trong cuộc

14:13 22 tháng 7, 2016 Reply

Mẹ cái bà trang này thi được cái to mồm chứ trên cái cương vị của bà hiện này đã làm được cái gì nên hồn đâu, chính bà là một trong những kẻ có những hành động chống phá nhà nước mạnh nhất và đương nhiên không mang lại một hiệu quả nào cho người Việt Nam nhất

14:17 22 tháng 7, 2016 Reply

Nhưng đạo đang tồn tại trong xã hội Việt Nam thực chất cũng tốt cả chứ có vấn đề gì đâu, cái xấu ở đây là do chính con người tạo nên
Đó là nhuwgnx người làm cha xứ, những người được đào tạo với mục đích chống chính quyền và gieo rắc những tội ác cho xã hội

14:28 22 tháng 7, 2016 Reply

Chúng nó toàn vẻ ra nhưng thực ra với tư cách của chúng thì không thể làm được những điều như thế
Vì các bạn cũng biết, bản chất của chúng là hiện thân của giá trị đồng tiền của giơi tư bản phương tây, chúng làm việc vì tiền mà

14:34 22 tháng 7, 2016 Reply

các bạn phải biết chức trach của rận hiện nay là như thế này thì mới hiểu được tại sao chúng có thể ngang nhiên tiến hành những hoạt động như thế Khách quan mà nói thì đó là những hành động vô nghĩa, ít nhất là đối với nguoif dân Việt Nam, nguoifwf dân mình có cần những thứ chạy nhảy ngoài đường đó đâu các bạn

14:41 22 tháng 7, 2016 Reply

Rận thì cứ thích thể hiện thế thôi, chứ chúng cũng chẳng làm được gì đâu mà
Con Trang này thì được cái ngủ với trai thì giỏi chứ còn để làm nên một cái gì thì e rằng quá khó chứ không phải chuyện đùa
Nên mọi người không cần tin vào những gì rận nói,

14:47 22 tháng 7, 2016 Reply

Rận mà bạn ơi, rận nó cũng có nghề của nó, và nghề nó là phải đưa những gì đang diễn ra trong xã hội này thành những vấn đề phức tạp, mang tính chiến lương chứ, còn nếu không thì làm sao nó được sự chấp nhận được sự quan tâm của dư luận, chúng nó theo kiểu làm bóc bánh kiếm tiền đấy

14:54 22 tháng 7, 2016 Reply

Chúng ta đang phát trienr và đương nhiên tránh được những cuộc đụng độ là điều nên làm, việc trách va chạm về mặt quân sự với Trung Quốc là điều nên làm hiện nay, cho dù thế nào đi nữa thì Việ Nam cũng không thể dùng sự nóng vội đối đầu với một Trung qUỐC khôn ranh và tinh vi xảo quyệt được

15:01 22 tháng 7, 2016 Reply

Rận đang hành nghê thôi mà, việc gì mà quá quan tâm thế các bạn, cách chúng hành nghề cũng chỉ kiếm cơm nuôi gia đình thôi
Như đoan trang chẳng hạn, cái tên thì nghe rất mĩ miều nhưng những hình ảnh về ham muốn dục vọng của cô thì quá kinh khủng

15:06 22 tháng 7, 2016 Reply

Chúng nó cho dù co thay đổi về cách làm đi chăng nữa thì cũng chẳng có gì có thể ngăn cản được đâu mà, và đương nhiên với những cách ứng xử như hiện nay thì khảng định lại là những nhà dân chủ sẽ thất bại với cách làm đó, tin tưởng rằng chúng sẽ không thể ngóc đầu lên được

15:11 22 tháng 7, 2016 Reply

Bọn rận ngu đâu có hiểu được việc Philipines thắng kiện trong vụ kiện với Trung Quốc sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để Việt Nam chúng ta có những hành động phản đối những hoạt động phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nước ta. Trung Quốc sẽ không thể thực hiện yêu sách "đường lưỡi bò" thâu tóm biển Đông thành của mình được.

23:38 22 tháng 7, 2016 Reply

CÓ vẻ như chúng đang hả hê về việc Philippin thắng kiện Trung Quốc nhưng không nhớ ra rằng chính phán quyết này cũng sẽ gây không ít bất lợi cho Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!