08/07/2016

* Đăng tải thông tin về vụ Cồn Sẻ (Quảng Bình): Thành thật hay lo sợ bị nhà chức trách xử lý?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/07/2016 | 8.7.16

Chiềng Chạ
Fbker Bùi Văn Thuận (FB Thuan Van Bui, một người được biết đến là rất tích cực chia sẻ các Video phản ánh sự việc xảy ra tại giáo xứ Cồn Sẻ, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) mới đây nhất đã viết trên FB cá nhân như sau: 
ĐÍNH CHÍNH, THÔNG BÁO + XIN LỖI
Toàn bộ ảnh và video về cuộc biểu tình của bà con Giáo xứ Cồn Sẻ hôm nay của tôi đưa lên là do lượm lặt trên mạng, do anh em bà con đi biểu tình trong Quảng Bình quay và chụp ảnh. Tôi không phải là tác giả của những bức ảnh và clip đó. Lúc chiều do vội quá và để an toàn cho những người quay phim chụp ảnh, tôi không ghi nguồn. 
Vậy mong cộng đồng hãy ghi nguồn là internet khi trích nguồn ảnh. Xin cảm ơn nhiều.
Một số hình ảnh chụp về từ FB Thuan Van Bui:
 
 
Nhận xét sau khi FBker này lên tiếng đính chính, thanh minh về chuyện ai là chủ nhân của những Video được đăng tải trên FB cá nhân của mình. Rất nhiều người đã cho rằng, FBker này đã rất chân thật và điều đó rất đáng ghi nhận trong bối cảnh mạng xã hội đang trở thành một cái thùng rác chứa đựng từ thượng vàng đến hạ cám! 

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của cá nhân, tôi không ghi nhận sự thành thật của Fbker này và nói như Fbker Lăng Khắc Trọng thì đó là "Lời nói dối chân thật". 

Sự việc xảy ra tại giáo xứ Cồn Sẻ (Quảng Bình) nóng lên từ hôm qua (6/07/2016). Một trong những nguyên nhân thúc đẩy sức nóng này chính là việc lan truyền các Video, hình ảnh ghi lại sự việc từ một số Fb cá nhân! Và theo ghi nhận của Mõ, cùng với việc cố gắng thuyết phục người dân tại đây kiềm chế, giải tán về nhà thì mới đây nhất nhà chức trách tỉnh Quảng Bình đã lên tiếng cáo buộc vai trò đứng đằng sau kích động của một số đối tượng khiến sự việc có chiều hướng phức tạp. Đồng thời, các cơ quan chức năng của địa phương này đã tiến hành một số biện pháp để nhận diện và xử lý số đối tượng này! Và tất nhiên, những Fbker như Thuan Van Bui cũng thuộc diện ra soát và xem xét trước khi tiến hành xử lý! 

Nói như thế để thấy rằng, có thể việc Fbker Thuan Van Bui nhanh chóng lên tiếng đính chính một cách chóng vánh và vội vàng có nguyên nhân từ điều vừa nói! Nhưng thật đáng tiếc cái động thái ngỡ như "thành thật" ấy của Fbker này đã bị cộng đồng mạng nhận ra và tất nhiên, nó cũng sẽ khó lòng qua được mắt của giới chức tỉnh Quảng Bình! Vậy nên, sau tất cả những gì đã qua, chúc cho Fbker Thuan Van Bui gặp may mắn! 

20 nhận xét

20:20 8 tháng 7, 2016 Reply

Đã biết sợ thì đừng có làm. Mà nếu thật sự những gì Fbker Thuan Van Bui đăng tải là đúng sự thật thì Fbker này sao phải lo lắng mà vôi vã đính chính như vậy. Hay thật ra đây là những clip cắt xén, đăng lên với mục đích câu like, thậm chí có thể là để kích động quần chúng. Cơ quan chức năng cần làm rõ vụ việc này, và có biện pháp xử lý xác đáng những vi phạm đã xảy ra.

21:15 8 tháng 7, 2016 Reply

Dân ơi là dân, dân sai lắm rồi. Dân luôn muốn được sống trong một cuộc sống yên bình, ấm no. Đảng và nhà nước đang ngày đêm làm việc, hoạt động hết công suất để có được điều đó. Tuy nhiên nhân dân đã không nhận ra được điều đó và bị kẻ xấu lợi dụng để rồi đạp vỡ đi những gì mà đảng và nhà nước gây dựng nhằm mang lại cho họ cuộc sống an bình. Và giờ đây thì họ phải tự chịu trách nhiệm trước những việc làm do mình gây ra

23:55 8 tháng 7, 2016 Reply

Hóa ra những kẻ như Bùi Văn Thuận cũng biết sợ cơ đấy. Chuyên môn lượm lặt cắt ghép rồi rống lên cứ như mình là người chứng kiến ấy. Từ đó hắn xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ chính quyền mà mục đích chẳng có gì khác ngoài mong nhận được những đồng tiền xanh bẩn thỉu. Một sự việc nếu nhìn qua mà chưa biết bản chất rất dễ dẫn tới nhận thức sai lầm, cho nên những kẻ kền kền như Thuận cần phải bị lên án, bị trừng trị thích đáng.

10:25 9 tháng 7, 2016 Reply

Nhung hình ảnh này không khác gì một bầy thú hoang dại và hung tợn trong một môi trường xã hội an lành thái bình . Hãy ngăn chặn kịp thời hành vi và hậu quả của chúng , xử lý nghiêm những con thú đầu đàn , nhân dân Việt đồng lòng ủng hộ chính quyền.

10:52 9 tháng 7, 2016 Reply

Khủng khiếp quá. Đi biểu tình cho lắm vào, người dẫm đạp người máu mủ toe loe ra hết ròi kìa. Không thể trách ai được nữa rồi. Cái gì cũng phải từ từ, nóng vội thì có giải quyết được gì đau. Đấy hậu quả đấy đã sáng mắt ra chưa. Biểu tình ôn hòa nữa đi. NGu người vì những phút nóng vồi, bồng bột.

11:00 9 tháng 7, 2016 Reply

Cùng với việc cố gắng thuyết phục người dân tại đây kiềm chế, giải tán về nhà thì mới đây nhất nhà chức trách tỉnh Quảng Bình đã lên tiếng cáo buộc vai trò đứng đằng sau kích động của một số đối tượng khiến sự việc có chiều hướng phức tạp. Nói như thế để thấy rằng, có thể việc Fbker Thuan Van Bui nhanh chóng lên tiếng đính chính một cách chóng vánh và vội vàng có nguyên nhân từ điều vừa nói! Nhưng thật đáng tiếc cái động thái ngỡ như "thành thật" ấy của Fbker này đã bị cộng đồng mạng nhận ra và tất nhiên, nó cũng sẽ khó lòng qua được mắt của giới chức tỉnh Quảng Bình

11:31 9 tháng 7, 2016 Reply

cứ tưởng Fbker Thuan Van Bui anh hùng thế nào, "đăng tin kích động lôi kéo người dân" mà giờ lại biết lên mạng xã hội để xin lỗi cơ đấy, biết thế sao lại còn làm. Copy lượm nhặt từ những kẻ khác lại dám đăng tin như mình biết rõ về sự thật lắm không bằng. Cũng là một lời nhắc nhở đến những kẻ khác không biết thông tin mà cứ đăng vớ vẩn lên mạng xã hội. Đến lúc này chỉ biết chúc Fbker Thuan Van Bui may mắn mà thôi.

13:36 9 tháng 7, 2016 Reply

Nếu như đăng tải thông tin sai thì đương nhiên là lo lắng sợ hại rồi, ông nào chả như thế
Mà nói chứ người quảng bình sao lại nóng thể nhỉ, nhiều lúc cũng nên suy nghĩ lại, xem có nên làm như thế không chứ, đăng này cứ hầm hập

13:41 9 tháng 7, 2016 Reply

Nhận hậu quả có lẽ là điều mà những người này sẽ phải chịu, chứ không thể không có chuyện im lặng đăng bài rồi lại không có chuyện gì
nhưng mà xin lỗi như thế cũng là một chuyện hết sức đáng mừng rồi, ít ra cũng là người biết hướng thiện, sẽ có sự khoan hồng ở đây

15:03 9 tháng 7, 2016 Reply

Đã đến lúc những FBker như Thuan Van Bui phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi chia dẻ, đăng tin sai lệch của mình trên facebook. Nếu cơ quan chức năng không mạnh tay xử lý có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường khi nhiều kẻ sẽ lợi dụng việc cơ quan chức năng buông lỏng để thực hiện các hành vi tương tự.

15:06 9 tháng 7, 2016 Reply

Đã đến lúc những FBker như Thuan Van Bui phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi chia dẻ, đăng tin sai lệch của mình trên facebook. Nếu cơ quan chức năng không mạnh tay xử lý có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường khi nhiều kẻ sẽ lợi dụng việc cơ quan chức năng buông lỏng để thực hiện các hành vi tương tự.

20:22 9 tháng 7, 2016 Reply

Với âm mưu gây mất ổn định xã hội, những vụ việc gây xôn xao gây rối cộng với kích động biểu tình sẽ có thể lại xảy ra nay mai, mỗi người dân cần ý thức và cảnh giác, những bọn này làm liều lại rất manh động, cần có những biện pháp mạnh tay đối với những thành phần này, để hành vi của chúng chưa thể gây được hậu quả

Nặc danh
21:28 9 tháng 7, 2016 Reply

chỉ với những lời ngu ngôc của một con người không thể nào thông thái hơn mà những gì là con người của chúng đang làm là đang theo những cái mà nhân dân không cần và mọi người không cần thì có lẽ là những con người kia không biết đâu là giá trị tốt đẹp cho con người

16:15 10 tháng 7, 2016 Reply

Vụ việc nhìn từ góc độ khác chúng ta không đè cập đến nhưng trên góc độ của một người là kito hữu thì việc biểu tình, bon chen và có những hành động mất hình ảnh như thế thật không phù hợp với tư cách của người công giáo. Chúa dạy họ tha thứ và yêu thương nhưng họ đang đánh mất đi điều đó để rồi liên tiê có những hành động mất đi cái bản sắc của Chúa.

16:25 10 tháng 7, 2016 Reply

Chỉ có sự tác động và kích động đằng sau của những kẻ khốn nạn thì sự việc mới xảy ra theo chiều hướng như thế. Người dân bị tác đọng cần nhất là đền bù và khắc hục để cuộc sống của họ được tốt và trở lại bình thường chứ không càn sự gia tăng hiềm khích để chống đối, bạo lực hay cả trở. Chỉ những tư duy đó có ở những kẻ chống phá mà thôi.

08:39 11 tháng 7, 2016 Reply

Thiết nghĩ việc chú thích thêm cái nguồn không tốn mấy thời gian mà phải nói là do vội quá không làm cả, chắc là do cố tình làm thế để giờ còn có cơ hội mà đính chính, rồi thì lại được người ta khen là biết thành thật như thế là quý, đúng là biết cách làm màu mà.

08:43 11 tháng 7, 2016 Reply

Ca tô lừa-bịp dân Chúa ngu,
Cho ăn bánh vẽ Thiên-Đường-mù.
Toà-Khân, Thái-Hà đòi chiếm đất,
Tượng Ma thập-ác cắm lu-bù.
Công-Lý, Chủ-Quyền xem cỏ-rác,
Bất-tuân Pháp-Luật được hoan-hô.
Rước Pháp dày mồ, nay phỉ-báng.
Gớm-ghê đạo-lý của Ca tô.

21:36 11 tháng 7, 2016 Reply

Đăng clip đúng sự thật thì không sao nhưng mà đăng clip cắt ghép này nọ rồi lồng ý xuyên tạc vào thì phải cẩn thận không là bị công an xử lý vì tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống lại nhà nước đấy. Lúc đấy thì không ông dân chủ rỏm nào cứu được đâu

08:04 12 tháng 7, 2016 Reply

Sự việc đã bị các phần tử xấu lợi dụng để kích động. một số kẻ quá khích đã mượn gió bẻ măng, dù không biết thực hư thế nào, cũng vẫn ra sức chửi rủa chính quyền, mà trực tiếp là lực lượng công an.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!