23/07/2016

"Chạm ngực" tượng - Việc gì mà phải lăn tăn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/07/2016 | 23.7.16


Báo Pháp luật & đời sống có bài "Cán bộ đụng chạm ngực tượng đá thiếu nữ là do… say rượu?". Ý bài báo phê bình một ông cán bộ UB huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) trong chuyến du lịch Đà lạt đã "chạm ngực" của một bức tương ở Lang Biang.Tác giả bài báo cho rằng đây là hành động "phản cảm".

Nói thật, tôi cho rằng đây là hành động đẹp,nó đẹp bởi ông này quý bức tượng đẹp,có cặp vú bằng xi măng đẹp nên ông ấy mới "chạm ngực".Đó là hành động đẹp. Ngược lại,nếu như bức tượng này dùng để cúng thỳ đó là chuyện khác.

Nếu suy cho cùng ông Hồ Thắng cho đây là phản cảm thỳ trước hết ông phải phê bình thằng nặn ra bức tương với hai quả vú chềnh ềnh ra đó thỳ như thế nào ?

Cái cốt lỏi là tật tính anh em báo ta thường hay xăm xoi những ông cán bộ có tý chức tý cuyền,hay một anh công an dạng cà tàng phọt phẹt yếu bóng vía chứ cứ như các ông quan to thỳ đêk giám nói.Hoặc như là lạo Trọng móm thỳ nỏ có ai xăm xoi... tệ cóa !

Mà cái ông Trần Lê (người đăng ảnh) và cái ông Phan Anh Tuấn (người chạm nực) này cũng giốt,báo chý có hỏi thỳ cứ nói tôi không biết.Thời bây giờ fb,ảnh tùm lum tòa loa thằng mô biết của mình là ai. Cái này 2 ông UB cém cỏi về mạng cóa.

Khi đy du lịch cán bộ UB hay anh phóng viên hay thằng ăn mày cũng là người,cũng hoạt động xã hội như nhau,đều bình đẳng có cuyền sinh hoạt những thứ mà pháp luật không cấm.

Ngoài những thằng tham nhũng hách dịch ra,không phải cán bộ UB nào cũng như phóng viên nghĩ,họ cũng khổ lắm chứ ngoài công việc họ còn lo cơm áo cho vợ con họ nựa chứ.

Thỵt za ai cũng là người. Việc chy mà phải lăn tăn ba chuyện đó

Thà rằng phóng viên cứ trắng hớ ra : Tôi ghét thằng này nên tôi muốn cho nó chết thỳ có thể ở góc độ nào đó chấp nhận được về luật giang hồ.

Phan Xuân H thông cảm nhé,trời nắng hơi bức xúc

37 nhận xét

14:58 23 tháng 7, 2016 Reply

Qủa thực hình ảnh như thế là có tí phản cảm đấy chứ không phải đùa đâu mà
Nhưng có một vấn đề là người kia chạm vào tượng trong hoàn cảnh như thế nào
Còn cứ dùng những tít như thế này để câu view thì e rằng làm mất giá trị của tờ báo mà thôi, không thay đổi được gì đâu

15:02 23 tháng 7, 2016 Reply

Nhiều lúc nghĩ mấy tờ báo này cũng tìm mọi cách để câu view đấy nhỉ
Chẳng biết là mục đích để làm cái gì nữa, nhưng rõ ràng là không thể chấp nhận những hành động kiểu như thế này, nó hoàn toàn không khách quan, không thể tôn trọng được
Báo chí cần có những thông tin nó bổ ích hơn

15:23 23 tháng 7, 2016 Reply

Nói thế thôi, bên cạnh việc câu view thì rõ ràng hành động này là phản cảm, không thể phủ nhận được, đặc biệt là đó là những người công chức nhà nước, hoạt động trong chính quyền thì càng phải suy nghĩ lại
Chúng ta không nên bảo vệ cho những hành động như thế này

15:32 23 tháng 7, 2016 Reply

Hình ảnh này quả thật với tùy mỗi quan điểm của mỗi người thì nó lại bình thường hay phản cảm khác nhau, có những người cho rằng nó là phản cảm nhưng nếu góc độ đó thì vốn bức tượng đã phản cảm theo văn hóa truyền thống rồi. Còn nếu cho đó là bình thường thì cũng đúng, cũng không có gì là quan trọng cả.

Nặc danh
16:47 23 tháng 7, 2016 Reply

Đen quá mà lỡ sờ ngực đá một tí thôi mà sao chúng nó cằn nhằn nhiều thế nhỉ. Làm cán bộ thời này có phải như đi tu không nhỉ. Sao tui thấy giống quá à. Lúc ăn, lúc nào, lúc đi lại, du lịch đều cũng phải đúng y như khuôn đúc là " đi nhẹ nói khẽ cười duyên" thế mới gọi là chuẩn.

Nặc danh
16:52 23 tháng 7, 2016 Reply

Đấy "Thà rằng phóng viên cứ trắng hớ ra : Tôi ghét thằng này nên tôi muốn cho nó chết thỳ có thể ở góc độ nào đó chấp nhận được về luật giang hồ" cứ thắng thẳng thắn thế này cho nó nhẹ nhàn chứ. Cứ phải ngại ngùng làm gì cho mệt ấy nhỉ. Quá phức tạp với mấy tay săn tin kiểu vịt này quá

19:31 23 tháng 7, 2016 Reply

Thốn nhỉ. Giây phút vui chơi bên nhau thế ai ngờ đâu bọn báo chí ca tụng ghê gớm đấy em nhỉ. Lần sau cứ thế mà phát huy nhé mấy thằng phóng viên giẻ rách kia. Chẳng mấy chốc anh mày đây sẽ nổi như cồn đây. Biết đâu tao lại thuê mày về làm ông bầu, ông bì cho tao đấy chứ.

20:10 23 tháng 7, 2016 Reply

Báo chí bây giờ hay có kiểu giật tít, làm người đọc tò mò cao độ, rồi đọc xong thấy nhảm nhí, chẳng ra thể thống gì. Nhiều phóng viên bây giờ chỉ quan tâm đến số lượng người đọc, bất chấp cả viết láo cũng không sao. Mà lại rất hay nhắm vào bộ phận quan chức, công an, khiến quần chúng suy giảm lòng tin vào chính quyền. Trước tình hình này, thức sự cần có sự quản lý chặt chẽ hơn nữa đối với những người làm báo

20:52 23 tháng 7, 2016 Reply

Nghĩ cho cùng thì hành động đó cũng đâu phải là vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục gì đâu? Bức tượng đó không phải là để thờ cúng, cũng không phải là tượng để tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ gì cả, đó chỉ là một biểu tượng du lịch mà thôi. Có thể về ý thức thì là không hay lắm, nhưng cũng chẳng phải là chuyện gì nghiêm trọng, ghê gớm đến mức phải lên cả báo như vậy.

21:03 23 tháng 7, 2016 Reply

Tội nghiệp ông cán bộ này quá. Lần sau thấy là tránh xa đi đấy nhà. Báo chí thời này chúng nó mất dạy lắm. Thằng Vittak nó còn giật tít " bú mớn ngực tượng đá " đấy. Thấy nhục chưa, nhà báo thời nay chả hiểu ăn nhầm cái mà toàn trù dập người ta đến chết luôn vậy. Làm báo hay làm bất cứ nghề gì cần phải có cái tâm chứ.

21:03 23 tháng 7, 2016 Reply

Tội nghiệp ông cán bộ này quá. Lần sau thấy là tránh xa đi đấy nhà. Báo chí thời này chúng nó mất dạy lắm. Thằng Vittak nó còn giật tít " bú mớn ngực tượng đá " đấy. Thấy nhục chưa, nhà báo thời nay chả hiểu ăn nhầm cái mà toàn trù dập người ta đến chết luôn vậy. Làm báo hay làm bất cứ nghề gì cần phải có cái tâm chứ.

21:13 23 tháng 7, 2016 Reply

Mình thì lại không cho rằng hành động này lại bị lên án đến mức thành phản cảm. Hãy thử đặt trường hợp mình vào đó xem. Bạn đã uống rượu say bao giờ chưa? Hay kể cả không say, nhưng chắc hẳn cũng đã có lúc lâng lâng, bốc đồng bởi hơi men? Thứ nữa là bức tượng ấy là một bức tượng đặt dành cho du lịch, không phải là một biểu tượng thờ cúng hay tôn nghiêm, linh thiêng gì, vậy có đến mức báo chí phải làm quá lên như vậy hay không?

21:48 23 tháng 7, 2016 Reply

Thật ra nếu để nói về hành động này thì đúng là tùy vào cách nhìn nhận và quan điểm của từng người mà thôi. Vấn đề ở đây là vị nhà báo và tòa báo kia lại không đưa tin theo một cách khách quan mà có chút định hướng lái người đọc theo chiều hướng không hay. Đó chính là sự nguy hiểm mà quyền lực từ báo chí mang lại nếu không biết kiềm chế cái quyền lực ấy của mình.

22:04 23 tháng 7, 2016 Reply

Đây là một vấn đề nhạy cảm và đúng sai thì cũng tùy theo cách đách giá của mỗi người mà thôi. Và nhất là có những người làm nghề nhà báo mà thể hiện rõ ràng quan điểm của mình không dừng lại tại thế mà còn kéo theo đó là họ muốn bạn đọc cũng có tư tưởng giống hệt mình. Đó chính là sức mạnh ai cũng phải sợ đến từ báo chí

22:10 23 tháng 7, 2016 Reply

Nếu nói là ủng hộ hành động đó thì thật là không đúng, bởi nó dù gì cũng không thể coi là một hành động đẹp được. Nhưng nếu đến mức phải lên án, rồi lồng ghép thêm chi tiết rằng đây là một vị trong UB này nọ thì quả thật là sặc mùi âm mưu và thiếu tính khách quan một cách trầm trọng rồi. Âu cũng chỉ tại mấy ông lều báo, đói tin hay được thứ gì nhét vào mồm, hay giờ đây quá nhiều những nhà báo thiếu trình độ chuyên môn, thiếu tâm huyết với nghề nghiệp thành ra mới như vậy.

22:45 23 tháng 7, 2016 Reply

Báo chì giờ buồn cười vô độ. cái gì cũng có thể đem ra để chê đề bàn luận cho bằng được. Những hãy suy cho cùng thì cũng có gì to tát đâu, họ tư cách làm tốt cái này cũng không thể đưa ra để đánh giá rằng đạo đức của họ như thế này như thế kia được, hoàn toàn không đủ. ĐỪng để báo chí trở thành công cụ diết người nữa đi

07:25 24 tháng 7, 2016 Reply

theo tôi hành động này cũng không có gì phải lăn tăn và phê bình. Hãy suy nghĩ đơn giản đây chỉ là một hành động tinh nghịch của người lớn giống như con trẻ mà thôi. Đây là một bức tượng du lịch chứ không phải là tâm linh nên không có gì phải nâng cao quan điểm như thế

07:27 24 tháng 7, 2016 Reply

Phóng viên bây giờ cũng phải kiếm tiền mà muốn kiếm tiền phải đưa các tin giật gân, nâng quan điểm của cá nhân mình lên để sự việc từ đơn giản trở thành phức tạp. Thực tế, sự việc không có gì là phức tạp vì đây là bức ảnh du lịch không phải là tâm linh, đã như vậy ai làm gì cũng được, đó là quyền của họ

07:30 24 tháng 7, 2016 Reply

Tạo hóa đã sinh ra những Mỹ nữ, nghệ sĩ đã tạc những bức tượng đó thì chúng ta phải thưởng thức nó. Nhưng cách thưởng thức của mỗi người là khác nhau: Có người là thì chụp anh, co người dùng tay ấp vú còn nhân vật trong bài báo này đã hôn ngực. Tôi nghĩ đó là một hình ảnh đẹp, thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ

07:32 24 tháng 7, 2016 Reply

Nếu nhân vật được báo chí viết này không phải là cán bộ UBND huyện Vũ Quang thì liệu tác giả bài viết này có viết bài không. Tại sao báo chí cứ ngày càng soi mói các hành vi của quan chức trong khi đó ở ngoài xã hội nhiều đối tượng còn làm bao việc thối tha, bỉ ổi, chống đối mà không thấy lên tiếng

07:34 24 tháng 7, 2016 Reply

Tôi nghĩ phóng viên viết bài báo này đã quá nhạy cảm khi cho rằng hành vi này là phản cảm. Nhìn thấy thực tế nếu hành vi treo lên tượng, đạp lên đầu, khạc nhổ bừa bãi lên tượng thì đó mới là phản cảm còn hôn ngực thể hiện sự tôn trọng yêu chuộng cái đẹp mà tạo hóa đã ban cho người phụ nữ. Hành vi đó có gì là sai

07:36 24 tháng 7, 2016 Reply

Cộng đồng mạng Việt Nam cứ thấy cái gì được báo chí viết là y như rằng nhảy vào căn xé mà không hề có chủ kiến của mình. Nếu làm như vậy thì khác gì các nhà rận chủ việt đang ngày càng hung hăng trong hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam

07:39 24 tháng 7, 2016 Reply

Qua sự việc này thì những cán bộ, người nổi tiếng...cần cân nhắc các hành vi của mình, cẩn thận hơn trong hành động; có thể có những hành vi bản thân xem là bình thường nhưng lại bị hiểu đó là phản cảm. Trong mọi trường hợp không được để các phóng viên báo chí lợi dụng để viết bài.

09:50 24 tháng 7, 2016 Reply

Cộng đồng mạng Việt Nam cứ thấy cái gì được báo chí viết là y như rằng nhảy vào căn xé mà không hề có chủ kiến của mình. Tuy nhiên cũng có thể nói rằng cái ông hôn đó và cái ông đăng bức ảnh đó chẳng có chính kiến gì cả cho nên cái tất yếu là nhận lấy hậu quả nghiêm trọng chứ có cái gì hơn cả đâu mà cho nên đừng thực hiện bất cứ hành động ngu ngốc nào hơn nhé

10:16 24 tháng 7, 2016 Reply

Nếu nói là ủng hộ hành động đó thì thật là không đúng, bởi nó dù gì cũng không thể coi là một hành động đẹp được. Nhưng có thể nói rằng trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn hơn chứ không thể thích là được đâu vì điều mà chúng thực hiện chẳng có gì hơn là việc làm ngu ngốc thỏa mãn cho tham vọng cá nhân

10:21 24 tháng 7, 2016 Reply

Là cán bộ thì nên cẩn trọng khi làm bất cứ việc gì vì nhân dân rất hay để ý.nếu chỉ phạm mọt sai lâm nhỏ thôi cũng được truyền thông loan tin đi khắp nơi rồi.mà cũng nên giữ mình nữa.rượu vào chẳng biết gì lại làm những chuyện chẳng đâu vào đâu.

10:27 24 tháng 7, 2016 Reply

Báo chí bây giờ chúng nó đi soi mói đủ thứ, giật tin, nâng cao vấn đề lê để cuốn hut người đọc kiếm nhuận bút.đôi lúc mọi chuyện bình thường mà cứ làm quá lên.ở đây do người ta say rượu, không nhận thứ được hành vi chứ đâu phải cố ý, vậy mà nói này nọ đủ kiểu. lên án chê trách thì có cần cao đến vậy không ?

15:45 24 tháng 7, 2016 Reply

cán bộ UB huyện thì cũng là người cũng thích đùa vui, chứ đâu phải là các cấp lãnh đạo thì không được đùa vui giữa cuộc sống đời thường hay sao. Nghĩ đi nghĩ lại thì mấy ông nhà báo cứ được thể là vớ được miếng thịt lớn tha hồ mà cắn xé ấy nhỉ.

18:10 24 tháng 7, 2016 Reply

một hành động có thể nói mất hết hình ảnh của người cán bộ và qua đó có thể thấy họ thực sự chưa hiểu hết việc làm của mình.\
Qua đó cần cho rằng họ có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào lại thực hiện bất kì hành động nào ngu ngốc nhé

20:15 24 tháng 7, 2016 Reply

Đúng là khi có sơ xuất một chút là bị trả giá ngay, tấm ảnh thực sự là phản cảm của một người cán bộ như thế thì việc này thì ông ấy phải tự trách bản thân mình trước,trên mạng facebook không phải cái gì cũng đưa ra được đâu,phải chú ý về từng hành động của mình. chỉ tiếc là vớ được tên nhà báo cơ hội mà thôi

Nặc danh
20:38 24 tháng 7, 2016 Reply

xem ra độ hót của bức ảnh cũng ghê . có thể là những con người đang không có nghĩ đến là là một người đàn ông dám làm và không bao giờ nhận thì có lẽ là không phải không có vì dĩ nhiên con người còn có liêm sỉ nữa nên là cũng phải nói ra mk không bao giờ làm nên đó là những gì mà con người đang nói đến bức ảnh trên

22:27 24 tháng 7, 2016 Reply

cá nhân tôi thấy những người cán bộ có hành động như vậy là không đẹp chút nào, mặc cho tác giả có nói họ cũng là người bình thường hay gì đi nữa thì những hình ảnh đó không nên xuất hiện thêm một lần nào nữa, có người hiểu, suy nghĩ thoáng thì không sao còn có những người khó tính họ lại đánh giá cán bộ ta thì không hay nên là làm gì thì làm cũng phải nhớ mình là ai cho phải

22:40 24 tháng 7, 2016 Reply

Đúng là không có căn cứ nào có thể biện minh cho hành động này được. Hơn nữa lại là cán bộ nhà nước. Cơ mà mình thấy phản cảm từ cái bức tượng ý. Chắc mình chưa đủ thâm sâu đến nỗi thấm được vẻ đẹp của nó. Hoặc có thể không dám nhìn thẳng vào bức tọng mà chiêm ngưỡng :D

23:47 24 tháng 7, 2016 Reply

Bức ảnh hơi thiếu khiếm nhã với những cách thể hiện đó. Nhưng nếu chụp làm kỷ niệm thì không sao, chỉ là không nên công khai một mức quá đáng những bức ảnh đó thôi. Vì nó không cần thiết

10:16 25 tháng 7, 2016 Reply

hazzz.thật ra thì nhìn cũng hơi phản cảm chút.nhưng nếu đứg ở vị thế của môt người bình thường mà lên làm như thế thì chả đứa nào nói gì đâu.nhưn là ông cán bộ huyện nên báo đài mới bới ra nói nhiều chuyện thế đấy.nói thật ae ai chả muốn vui vẻ hài hước tí.chỉ tổ báo đài nó soi kĩ quá đâm ra thế.để thế thì ko sao.nhưng lên mạng rồi xác định về ăn kỉ luật

20:10 25 tháng 7, 2016 Reply

Có thể ông cán bộ Ủy ban Huyện Vụ Quang đã có hành vi khiếm nhã. Thế nhưng đừng có lấy cái mác cán bộ ra để viết báo nhằm ý bôi nhọ các cán bộ công chức bình thường khác. Ông cán bộ này chẳng qua cũng chỉ là dân thường như bao người khác thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!