11/07/2016

* Gieo nhân nào gặp quả nấy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/07/2016 | 11.7.16

Chiềng Chạ

Trong 2 bài viết mới đây nhất (Bạo động ở giáo sứ Cồn Sẻ, cần điều tra linh mục Hoàng Anh Ngợi và Hội Anh em dân chủ? Phần 1 và Phần 2), blog Loa Phường có nhắc đến một nhân vật có tên là Mai Văn Tám - thành viên Hội Anh em dân chủ (HAEDC). Hành vi của Mai Văn Tám được blog này phản ánh như sau: 

"Facebook của Mai Văn Tám truyền tin đi sớm nhất với lời bình như kiểu “phóng sự hiện trường”, vu cáo công an đánh người, bắt bớ dân, bất chấp không hề có hình ảnh chứng minh những cảnh này, trong khi Tám luôn là người quay sát diễn biến vụ việc, kể cả lúc xảy ra đụng độ, dân chúng ném gạch, đá vào lực lượng ngăn chặn biểu tình và công an dùng hơi cay giải tán. Ngay sau đó, Nguyễn Trung Tôn, cầm đầu cái gọi là “Ban đại diện” HAEDC ở miền Trung nhanh chóng hô hào trên mạng lan tỏa các clip hiện trường, thổi phồng vụ việc do Tám và một số đồng bọn quay, tường thuật. Việc Fber Lê Nguyễn Hương Trà nhảy vào phụ họa, lan truyền cho thấy, thông tin đã được “báo cáo” lên ĐSQ Mỹ rất “kịp thời” (từ lâu blogger này đã trở thành “thông ngôn” điều hướng báo chí, hưởng ứng giới chống đối cho phía Mỹ).

Clip được lan truyền sớm nhất do Tám thực hiện: https://www.facebook.com/maivan.tam.129/posts/219087731823676". 

Tuy nhiên, có vẻ như chưa thực sự thỏa mãn với những gì xảy ra tại giáo xứ Cồn Sẻ (Ba Đồn, Quảng Bình), với ý đồ lợi dụng đám cưới của một thành viên HAEDC khác là Nguyễn Văn Hải (FB Nguyễn Cửa Lò Hải) để hội họp và khuyếch trương thanh thế của Hội. Ngày thứ 7 vừa qua, Mai Văn Tám cùng với 07 người khác đã ra Nghệ An (nơi Nguyễn Văn Hải tổ chức đám cưới). Tuy nhiên, trên đường đi Mai Văn Tám cùng đám đồng đảng đã bị gặp khó khi bị một nhóm người bủa vây và tống lên xe rồi đưa đi thả tại vùng miền núi hẻo lánh tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. 

Theo ghi nhận từ các thành viên HAEDC khác, nhóm của Tám đã bị đánh, lấy hết giấy tờ, tiền bạc và còn bị lột quần áo trước khi được thả. Quá trình sau khi được thả, nhóm này được vị Linh mục Quản xứ Kẻ Đọng (Sơn Tiến, Hương Sơn, Hà Tĩnh) cưu mang, sơ cứu vết thương do bị đánh và rời Hà Tĩnh về Quảng Bình trong sáng ngày 10/07/2016. 

Đến thời điểm hiện tại, trên một số trang mạng xã hội (chủ yếu là các FB của thành viên Hội Anh em dân chủ) xuất hiện các cáo buộc cho rằng: "Công an tỉnh Nghệ An là thủ phạm tổ chức vây bắt, đánh đập nhóm của Tám" mặc dù chưa có một cá nhân nào đưa ra các bằng cớ nào chứng minh cho điều đó. Tất cả các cáo buộc đưa ra vì thế chỉ có tính giả định và theo nguyên tắc thì khi chưa có đơn khiếu nại, khai báo tố giác tội phạm thì cơ quan Công an chưa thể vào cuộc. 

Cùng thời điểm Mai Văn Tám và đồng đảng bị đánh, tại Hà Nội, một thành viên của No.U FC Hà Nội là Lã Việt Dũng đã bị đánh khi gã này đang kích động người dân xuống đường biểu tình phản đối xung quanh vụ việc cá chết tại Miền Trung. Và tất nhiên, cũng như trường hợp của Mai Văn Tám, việc Lã Việt Dũng bị đánh nhanh chóng được đám đồng đảng quy kết và đổ lỗi cho Công an dưới một danh xưng rất mới "An ninh chìm" mà không hề có bất cứ bằng cớ nào chứng minh. Có chăng, những gì được tường thuật lại cho thấy đó đơn thuần là một vụ ẩu đả do một nhóm côn đồ nào đó thực hiện! 

Như vậy, trong cùng 1 ngày thứ bảy, tại Hà Nội và Nghệ An đã xảy ra 02 sự việc cùng hướng đến những kẻ đang ra sức lợi dụng việc cá chết tại một số tỉnh miền Trung (mặc dù Chính phủ đã công bố nguyên nhân, Formosa - chủ thể gây nên thiệt hại đã xin lỗi, cam kết bồi thường cũng như không để tái diễn thảm họa tương tự) để kích động người dân xuống đường biểu tình phản đối và yêu cầu Chính phủ phải đuổi Formosa. Ở đây, tôi tin chắc trong 2 sự việc không có bàn tay của Chính quyền bởi nếu đã có thì chắc chắn sẽ là một hành động đường hoàng, minh bạch, kiểu như thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh hoạt động sai phạm và thực hiện các bước tố tụng để xử lý theo đúng quy định bởi hành vi của số này đã rất đỗi rõ ràng! 

Vì thế, giả thuyết lớn nhất có thể xảy ra trong trường hợp này là chúng đều bị những kẻ thù bên ngoài xã hội trả thù. Bởi cũng giống như những con người bình thường khác, trong các mối quan hệ xã hội đi kèm chúng không thể không động chạm tới các nhóm lợi ích khác. Và khác với các chế tài của Nhà nước, chúng đã xử lý mối mâu thuẫn đó bằng cái cách mà chúng có. Cái thuyết nhân và quả ở đây dù không đối xứng nhưng nó cho thấy sự đời rất đỗi công bằng: Bạn có thể không bị xử lý bởi chủ thể bị bạn xâm phạm nhưng sẽ có chủ thể khác xử lý bạn với các lí do khác! 

22 nhận xét

10:19 11 tháng 7, 2016 Reply

Pháo-đài xóm đạo, quạ kên ngồi,
Tìm mánh-mung sai-khiến Chúa Trời.
Mẹ Ma hiện chỗ này chảy máu,
“Nữ Vương” chỗ nọ lệ đầy vơi.
Độc-tố cuồng-mê trong tà-đạo,
Nhồi sọ con chiên suốt cả đời.
Phục sẵn gươm đao trong xóm Đạo.
Chờ ngày Tây đến, quạ lên ngôi.

Trần Quang Lộc

11:11 11 tháng 7, 2016 Reply

mấy kẻ xúi giục nhân dân đáng bị đánh như vậy.không giúp gì được cho đất nước thì thôi lại còn ở ngoài tác động nhân dân làm việc xấu.thử hỏi không thấy xấu hổ với dân tộc sao.bị đánh thì lại đổ lỗi cho chính quyền.chẳng bao giờ chính quyền làm mấy việc bẩn thỉu đó.nói thi phải có bằng chứng.mà chắc bị dính quả báo đấy.gieo nhân nào gặp quả nấy mà.

11:24 11 tháng 7, 2016 Reply

Mai Văn Tám truyền tin đi như kiểu “phóng sự hiện trường”, vu cáo công an đánh người, bắt bớ dân.mà xem video thì chỉ thấy dân ném đá, hô hào chống đối chính quyền.đây chắc chắn là những người dân bị dụ dỗ, lôi kéo để tham gia bạo loạn... giờ lại vu cáo bị chính quyền đánh.rõ là 1 kẻ ăn không nói có.

14:56 11 tháng 7, 2016 Reply

Với cái thái độ ở đâu cũng soi mói, hơi tí là giơ điện thoại ra quay thì ăn đòn là chuyện đương nhiên. Bọn này có cái trò cứ thấy bất kỳ ai, chuyên gì dù chẳng liên quan chúng cũng "ghi lại để phàn ánh" và chụp mũ cho chính quyền nếu đó là những hình ảnh phản cảm. Việc chúng bị đánh chắc chắn là do mâu thuẫn ngoài xã hội, và bị xã hội dạy dỗ.

16:25 11 tháng 7, 2016 Reply

Lại là câu chuyện ăn vạ của đám dận chủ, đổ tội, vu oan cho chính quyền đấy mà. Chúng tự biên tự diễn sau đó đổ hết tội lỗi lên đầu chính quyền. Đúng là lũ bản thỉu. Việc gì tự nhiên công an lại ra tay đánh mấy cái thằng dở hơi này. Chắc chắn bọn này bị đánh là do làm gì đó khiến người dân địa phương ngứa mắt chứ chẳng liên quan gì đến công an ở đây cả.

20:09 11 tháng 7, 2016 Reply

Theo lời kể của Lã Việt Dũng thì hắn bị "an ninh chìm" đánh chảy máu đầu. Cơ sở nào cho hắn biết đó là an ninh chìm? Và nếu bị an ninh chìm đánh thì sao không thấy ảnh bị đánh, chỉ thấy ảnh băng bó đăng lên? Điều này ít nhiều đặt ra cho chúng ta những nghi vấn nhất định. Rõ ràng đằng sau lời nói của Dũng còn tồn tại khá nhiều uẩn khúc mà chúng ta chưa rõ. Vì vậy mọi người nên tỉnh táo, không nên mù quáng mà tin vào lời nói đơn phương từ một phía. Đây chỉ là bao biện của những kẻ côn đồ không hơn không kém mà thôi.

20:22 11 tháng 7, 2016 Reply

Luật nhân quả là một trong những vấn đề tâm linh mà tôi thấy rất đúng, bọn chúng định vừa ăn cướp vừa la làng, rạch mặt ăn vạ, nói xấu chính quyền hành xử không giống ai Cái thuyết nhân và quả ở đây dù không đối xứng nhưng nó cho thấy sự đời rất đỗi công bằng, những người này sẽ phải trả giá cho mà xem

20:32 11 tháng 7, 2016 Reply

Chúng cứ nghĩ chỉ với mấy câu kích động, mấy cái băng rôn khẩu hiệu là ai chúng cũng lừa gạt được ấy, vẫn còn đó vô số người dân Việt Nam thừa hiểu mấy trò bịp bợm của chúng. Chưa cần nhắc đến những kẻ thù của chúng thì cũng có không ít người dân sẵn sàng cho chúng những bài học nhớ đời, cho chừa cái thói thích gây chuyện. Đúng là gieo gió thì ắt gặp bão mà thôi

20:53 11 tháng 7, 2016 Reply

Không biết ai đánh, nhưng mà cái đám rận chuyên đi kích động biểu tình để kiếm tiền ngoại bang như mấy tên này thì có đánh cũng đáng thôi. Chúng cứ ru rú một góc chụp ảnh biểu tình này nọ, chứ đố dá ra đường, có ngày bị người dân đánh cho vì tội gây rối

21:40 11 tháng 7, 2016 Reply

CHỉ có mấy anh rận mới có kiểu đánh lộn, xích mích ở đâu đó hoặc đi lừa đảo bị dân họ đánh lại đổ tội cho an ninh, công an chìm. Mà mấy tên này thì có bị đánh cũng là đáng thôi, đánh cho chừa cái thói lợi dụng người dân để làm trò chống đối chính quyền

22:33 11 tháng 7, 2016 Reply

Bọn phá hoại đất nước này chắc chắn sẽ không có một kết cục gì tốt đẹp cả đâu. Kết cục tất yếu của cái bọn này là sẽ vào nhà đá bóc lịch mà thôi! Cả dân tộc, nhân dân Việt Nam lật tẩy cái bộ mặt thật của đám phản động đội lốt "dân chủ, nhân quyền " này

13:32 12 tháng 7, 2016 Reply

he he sau khi giới cờ vàng cái gì cũng đổ cho cộng sản thì lũ mặt chó dạng người này cái gì cũng đổ cho công an, he he đi biểu tình phá rối người ta nhìn ngứa mắt người ta đánh cho chứ đéo ai công an thèm đánh chúng mày cho bẩn tay ra, nói thật nhé mấy thằng óc chó như chúng mày mà ở gần nhà tao tao cũng cầm dao sang chém chứ, quân bán nước hại dân à

15:25 12 tháng 7, 2016 Reply

Đúng là ông trời có mắt. Những kẻ chỉ thích tìm cách quấy rối, phá hoại nhất định sẽ ko có kết cục tốt đẹp. Lã Việt Dũng thích thuộc loại óc chó hoang dâm rồi. Ko có kiến thức nên chỉ biết ăn vạ, diễn trò. Đúng kiểu chí Phèo thời hiện đại. Loại cặn bã này nên bị đào thải sớm. Giờ còn đc đám bán nước cưu mang, đến khi hết giá trị thì mới hiểu ra vấn đề.

16:00 12 tháng 7, 2016 Reply

Mới đây chúng ta thấy hình ảnh của tay Lã Việt DÙng xuất hiện với một khuôn mặt đầy máu me, ghê tởm. Và với một nội dung quen thuộc, hắn vẫn luôn một miệng nói rằng đây là kết quả của việc phản ứng lại Đảng, nhà nước trong việc thực hiện các chính sách đường lối ! Nhưng nếu là chúng ta chắc hẳn thấy rõ rằng nếu mà là người bình thường thì máu chảy như fb Lã Việt DŨng đăng thì chỉ có đi lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân rồi!

17:50 12 tháng 7, 2016 Reply

Những kẻ như Mai Văn Tám bị đánh cũng phải.các mối quan hệ thì phức tạp, làm việc thì không rõ ràng, phạm pháp.những kẻ như vậy thì bị đánh cũng có thể do chúng tự thanh trừng lẫn nhau.mà những người như Tám bị đánh cũng đáng.ăn không nói có, kích động nhân dân làm việc xấu.giờ lại đổ lỗi do công an đánh.đưa bằng chứng rõ ràng rồi hãy nói.bị đánh là đáng lắm

18:04 12 tháng 7, 2016 Reply

đưa khuôn mặt máu me lên rồi đổ tội cho công an đánh mình.rõ mấy bọn thủ đoạn bỉ ổi, định đổ tội cho công an à.có khi chúng mày tự đánh mình như vậy rồi đăng ảnh lên thì đúng hơn.với bon này thì phải cẩn thận, chẳng thể nào tin tưởng cái lũ nay.đã không giúp gì được cho đất nước mà còn gây ra những việc ảnh hưởng đến rất nhiều người.

08:06 13 tháng 7, 2016 Reply

Vẫn kịch bản cũ của lũ rận, vạch mặt ăn vạ, cứ vậy mà đổ lỗi cho chính quyền, công an. dùng cách mạng cá chết là một trong những đạo cụ để chúng diễn lại cái vở kịch tàn bạo mang tên 'dân chủ'. Những cái tên Mai Văn Tám, Nguyễn Văn Hải... cũng không còn gì là xa lạ đối với chúng ta nữa rồi.

08:21 13 tháng 7, 2016 Reply

Lũ rận không phải chỉ có kẻ thù bên ngoài xã hội trả thù mà ngay trong chính nội bộ của lũ rận đã có mâu thuẫn, xích mích về chia chác lợi ích, tiền bạc... Cho nên việc mà bị trả thù thì không thể tránh khỏi, Vì những việc làm mà chúng gây ra cho đất nước, cho người dân. Gieo nhân nào thì gặp quả đấy là điều tất nhiên thôi.

21:08 15 tháng 7, 2016 Reply

Mấy vụ như thế này thì thường là các đối tượng sắp đặt bị đánh để có cái cớ vu oan cho công an đánh chúng, rồi đưa clip đưa ảnh ra nước ngoài để báo công nhằm lấy điểm trong mắt các tổ chức phản động nước ngoài mà thôi

08:36 18 tháng 7, 2016 Reply

Ai bảo với bạn là chính quyền không bao giờ làm những việc...bẩn thỉu ? Việc lén lút chôn lấp rác thải độc hại của Formosa để nhận tiền và những hành động lấp liếm sau đó không phải là hành động bẩn thỉu ? Những kẻ thực hiện những hành vi này không phải là cán bộ chính quyền ?

23:02 26 tháng 7, 2016 Reply

Nhìn cái mặt phản phúc của bọn này thì ai chẳng muốn giã cho chúng một trận. Cứ mỗi lần bị đánh là thế nào chúng cũng gọi tên công an, trong khi chúng chẳng đưa ra được cái bằng chứng nào cả. Nhưng cứ mặc kệ đấy, mồm miệng của chúng nên chúng muốn nói gì chẳng được.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!