26/07/2016

* Lo sợ bị khởi kiện, trang tin Dân Việt vội vàng đổi tít bài

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/07/2016 | 26.7.16

Mẹ Đốp
Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi và con gái (Nguồn: internet). 

Trả lời báo chí sau khi trang tin điện tử Dân việt cùng Fbker Lê Nguyễn Hương Trà đăng tải, bình luận về "Ngắm cơ ngơi gỗ ngàn tỷ của nữ trung úy công an Đắk Lắk", ngoài chia sẻ nội tình, bản chất sự việc và những chuyện bên lề. Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk" và là cha đẻ của nữ Trung uý Hằng (người được nói đến trong câu chuyện) cho biết: "Hiện con gái ông đã có văn bản khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý thông tin không chính xác và xử lý tội vu khống. 


Đồng thời, 5 gia đình là chủ của các ngôi nhà gỗ được nêu trên cũng đang chuẩn bị có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ, xử lý thông tin trên". 


Và như đã phân tích ở Entry trước đó, đối tượng bị con gái ông Trần Kỳ Rơi khởi kiện với tội danh vu khống sẽ không chỉ có trang tin Dân Việt (bởi họ chính là chủ thể đăng tải thông tin lên đầu tiên và bài viết cũng là sản phẩm của họ) mà Fbker Lê Nguyễn Hương Trà sẽ không tránh khỏi vận hạn này. Tuy nhiên, cần thấy rằng, trong sự việc này, Fbker Lê Nguyễn Hương Trà chỉ đóng vai trò là người ăn theo, phụ hoạ, vai trò của Dân Việt vẫn là chính.
Tên bài viết ban đầu 
Tên bài viết sau khi đã thay đổi của Dân Việt. 
Đấy cũng là lí do mà trang tin điện tử Dân việt hoàn toàn có sự lo lắng lớn hơn và thay vì tiếp tục im lặng, không làm gì để chờ đợi vụ kiện trước khi chính thức hành động để cứu mình thì trang tin điện tử này đã chọn cách "đi tắt đón đầu". Theo đó, trang tin Dân việt đã đổi tít bài từ "cơ ngơi ngàn tỷ" thành "cơ ngơi vô giá"? 
Hình ảnh trên giao diện trang điện tử Dân Việt khi vào bài: "Ngắm cơ ngơi gỗ vô giá của nữ trung úy công an Đắk Lắk" 

Có vẻ như cảm thấy không an tâm lắm nên mới đây nhất, Dân Việt đã xoá bài viết khỏi trang của mình mà không có bất cứ một sự đính chính hay lí do nào! Và không hiểu có sự cộng hưởng nào ở đây không khi Fbker Lê Nguyễn Hương Trà cũng đã xoá bài viết khỏi Facebook cá nhân của mình (?)

Có một điều dễ thấy là cả Dân Việt và FBker Lê Nguyễn Hương Trà đều tỏ ra biết sợ sau khi thiếu tướng Rơi cho biết con gái ông đang hoàn thiện thủ tục để khởi kiện với tội danh vu khống. Cá nhân Fbker Lê Nguyễn Hương Trà lại có lí do để làm như thế nếu không muốn đây là vụ kiện thứ 3 đối với cá nhân cô cùng một tội danh! 

Đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào từ đơn khởi kiện của con gái Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi. Tuy nhiên, với một người đang làm chính trị như ông Rơi thì thiết nghĩ để tránh khỏi những ồn ào không cần thiết ông và con gái nên dừng mọi sự tại đây. Bởi dù sao cả Dân Việt và Fbker Lê Nguyễn Hương Trà tuy không nói ra nhưng đã hối lỗi và xem đó là bài học nhớ đời. Câu chuyện còn lại là có chăng Bộ Thông tin & truyền thông sẽ có một hình phạt nào đó với Dân Việt. Đình bản trong 3 tháng là một hình phạt phù hợp nhất cho Dân Việt lúc này!

21 nhận xét

14:06 26 tháng 7, 2016 Reply

Thực ra thì cũng vì các quan nhiều tiền quá mà thôi

14:07 26 tháng 7, 2016 Reply

Ở đây vấn đề bằng chứng chắc không có rồi

15:29 26 tháng 7, 2016 Reply

Có tật thì giật mình thôi. Không sai thì sao phải sợ, mà biết sợ sao cái lúc đăng bài không nghĩ đến hậu quả. Dù cả Trà và báo Dân việt đều đã có ý hối cải, nhưng mong các cơ quan chức năng vẫn cần phải có biện pháp xử lý phù hợp đối với những chủ thể này, không thể bỏ qua như không có chuyện gì xảy ra được, làm vậy khó tránh khỏi sự tái phạm.

20:32 26 tháng 7, 2016 Reply

Đúng là bây giờ vấn đề lương tâm nghề báo cần phải được đặt lên vị trí hàng đầu, với những nhà báo không có lương tâm thì có thể giết chết những con người vô tội bằng chính ngòi bút của mình. Vì vậy chúng ta cần phải có những thông tin và nắm bắt được những thông tin về những thông tin này, cần phải kiểm tra, kiểm soát thật kỹ lưỡng.

20:52 26 tháng 7, 2016 Reply

Nhưng các nhà mà báo chụp sao lắm gỗ quý thế?Có phải gỗ lậu không?...

20:52 26 tháng 7, 2016 Reply

Nhưng các nhà mà báo chụp sao lắm gỗ quý thế?Có phải gỗ lậu không?...

21:57 26 tháng 7, 2016 Reply

có lẽ là đối với những con người làm báo không chính thống mà phục vụ cho những gì gọi là mục đích ở đấy nên những con người đó mới nhanh chóng thay đổi những cái mặt nhanh đến như vậy và chăc chắn là những gì là sự giả dối thì charnwngr có một ai tin và đọc theo đâu . nên những gì lều báo này viết cũng chẳng ai quan tâm

23:33 26 tháng 7, 2016 Reply

Có tật thì giật mình. Nếu dân việt mà đăng tin đúng sự thật, chứng cứ rõ ràng thì đã chẳng sợ bị kiện. Chắc chắn vì đăng tin vu khống vớ vẩn nên sợ ông Trần Kỳ Rơi kiện nên vội vã đổi tên bài viết

23:57 26 tháng 7, 2016 Reply

Cái trang báo Dân Việt này rất có vấn đề. Đây không phải lần đầu tiên trang báo này đăng những tin giật gân, vu khống, chĩa mũi vào các lãnh đạo đâu. Cần phải kiểm tra, xử lý ngay

07:32 27 tháng 7, 2016 Reply

Bọn nhảm nhí lên báo câu view để cho trang mình bớt nhạt thôi mà. Cái trò của lũ tiểu nhân và vô đạo đức. Khi lấy chuyện người khác để làm lợi ích cho bản thân. Thật sự không đáng là người làm báo, với cái nghề danh giá và đòi hỏi cái tâm như vậy. Đừng tưởng viết bừa, rồi xóa là xong. Mà đó là một thất bại của bản thân các bạn, đối diện nó mới là người xứng đáng

07:38 27 tháng 7, 2016 Reply

Gỗ quý hay gỗ lậu gì đó, sẽ có cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Còn những nhà báo lại chưa tìm hiểu kĩ càng câu chuyện, lại đăng bài một cách vô tâm như thế thì thật sự hơi buồn cho những gì các bạn đã xây dựng nên. Đừng vì một sự thiếu hiểu biết mà cho cả người đọc theo bước chân lầm lạc của bạn. Mà hãy hướng đến con đường chân phương và thực tế

09:34 27 tháng 7, 2016 Reply

Làm báo thì nên có lòng tự trọng.phải viết đúng sự thật chứ đừng viết vớ vẩn giật tit để kiếm miếng ăn.không thấy xấu hổ với lương tâm mình sao ? xóa bài viết là xong à, không có một lời xin lỗi.sự hổ thẹn của trang báo Dân Việt chắc không có.

09:45 27 tháng 7, 2016 Reply

Đâu phải báo Dân Việt viết nhảm nhí mỗi chuyện này đâu.Ngày 2/11, báo điện tử Dân Việt đã đăng bài “Chiêm ngưỡng các dinh thự tổng thống tráng lệ nhất thế giới”. Trong bài có chi tiết “sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng.”Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định phạt báo điện tử Dân Việt 15 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật.lẽ ra việc viết bài vu khống con gái ông Trần Kỳ ảnh hưởng đến công việc của ông và con gái, làm cho người khác hiểu nhầm về gia đình ông.việc này cũng ảnh hưởng đến nhân cách và lòng tự trọng của con người.cũng đáng để bị phạt và lên án.

09:53 27 tháng 7, 2016 Reply

trung trinh với sự thật, trung thực với độc giả và trung thành với nghề nghiệp là những vốn quý mà người làm báo chân chính luôn cố giữ.Một trong những thiên chức của nghề báo là đấu tranh cho lẽ công bằng. Để làm được vậy, trước tiên, nhà báo phải công tâm.Vậy mà báo Dân Việt lại viết những thông tin vớ vẩn này để câu view.tự hỏi báo Dân Việt lương tâm của nhà báo chân chính để đi đâu.

09:59 27 tháng 7, 2016 Reply

Dân Việt và FBker Lê Nguyễn Hương Trà đều tỏ ra biết sợ sau khi con gái ông thiếu tướng Rơi đang hoàn thiện thủ tục để khởi kiện với tội danh vu khống.đã xóa bài viết khỏi trang của mình.đã từng bị xử lý pháp luật vì viết những thông tin sai lệch, không đúng sự thật mà cũng không biết sợ.nếu xử lý mạnh tay thì đây lại thêm 1 vụ bị xử lý nữa của báo Dân Việt.

11:43 27 tháng 7, 2016 Reply

Cái nghề làm báo là như thế đấy. thích nhúng vào chyện của người khác thì phải biết lường trước đón sau chứ. Đẩy người ta vào hố sâu rồi bây giờ làm sao xin lỗi là xong hả. Những tai tiếng người ta phải gánh thì ai sẽ chịu sửa đây, ai rửa sạch dư luận cho họ đây.

13:47 27 tháng 7, 2016 Reply

Dân Việt và mụ Lê Nguyễn Hương Trà thối tha dám làm mà không dám chịu. Bài đã gỡ mà không hề có một lời thì đích thị là Lều báo rồi. Thế mà lại làm khổ cho UBND tỉnh và Thường trực tỉnh ủy phải mất công họp bàn vụ này. Đúng là trời ơi hết biết. Cần làm rõ động cơ bài báo của PV Dân Việt có phải là gây rối, đánh phá nội bộ cán bộ chủ chốt của Tỉnh Đắk Lắk và bôi xấu ngành công an không?

14:12 27 tháng 7, 2016 Reply

bị bệnh giật tít à. Cho chừa cái tội thích móc máy người khác. Hễ thấy cán bộ, lãnh đạo nào có nhà đẹp ngay lập tức nhảy vào soi mói đấy hả. Họ giàu chắc gì họ đã tham ô, tham nhũng đâu mà cứ thích làm to thế nhỉ. Ai cũng có nghề tay trái của họ cả chứ, cuộc sống vất vả ai cũng muốn sống thoải mái thôi.

22:09 27 tháng 7, 2016 Reply

không có xin lỗi hay đính chính gì mà tự động đổi tít bài đủ cho thấy tác giả cũng đã viết quá sự thật và sợ bị ảnh hưởng đến bản thân, dù gì thì việc làm này cũng cho thấy họ đã hối lỗi nên tôi nghĩ bố con trung úy Hằng không nên làm to chuyện làm gì. Một lần nữa chúng ta thấy được các báo ngày nay họ viết bài như thế nào, những tít gây sốc liên tục được đăng lên đặc biệt nhằm vào gia đình quan chức, chúng ta cần tỉnh táo trước những bài báo này

08:08 28 tháng 7, 2016 Reply

Dân Việt và FBker Lê Nguyễn Hương Trà Liệu có thích đăng những tin tức giật gân mà không rõ nội dung trong đấy đúng là sai nữa không vậy, Việc Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi và con gái có thể tố cáo Dân Việt và FBker Lê Nguyễn Hương Trà về tội vu khống chắc cũng chả có gì sai đâu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!