02/07/2016

* Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã (Phần I)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/07/2016 | 2.7.16

Mẹ Đốp

Clip ghi lại cảnh cãi vã của Nguyễn Thị Bích Hạnh với Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An (Nguồn: Youtube). 


Qua tìm hiểu của Mõ người đàn bà có hành động cãi vã với các cán bộ của Công an huyện Diễn Châu là Nguyễn Thị Bích Hạnh. Cô sinh ngày 26/2/1982 tại xứ đạo Vĩnh Hòa (Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Và theo thông tin từ blog Canhsat4sao: "Thac sĩ Nguyễn Thị Bích Hạnh, tốt nghiệp Đại Học Đà Lạt về môn văn. Tháng 9 năm 2007 theo chương trình thu hút nhân tài của tình Quãng Nam, Bích Hạnh được mời dạy môn văn tại trường trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Quãng Nam. Ngày 01 tháng 06 năm 2009, sở giáo dục và đào tạo Quãng Nam quyết đinh cho thạc sĩ Bích Hạnh thôi việc. Cơ quan này nêu lý do : Bích Hạnh đã “sử dụng bục giảng làm nơi tuyên truyền những nội dung trái với quan điểm của chính sách nhà nước; xuyên tạc đường lối của đảng, chủ trương pháp luật của nhà nước, vi phạm quan điểm nội dung giáo dục trong việc cập nhật khai thác, truyền bá trang web phản động, phản giáo dục”. 
Ngoài việc có một quá khứ "bất hảo" (lợi dụng trường học để tuyên truyền chống Nhà nước trong thời gian giảng dạy tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn BỈnh Khiêm, tỉnh Quảng Nam thì Nguyễn Thị Bích Hạnh còn biết đến là vợ của đối tượng Thái Quang Tự (Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An, hiện đang bị truy nã trong vụ án "Hồ Đức Hoà và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Hạnh cũng là một trong những người khởi xướng cái gọi là "Thổi còi Xtop Formosa" mà trong bài viết trước đó Mõ đã đề cập. Và theo một nguồn tin đáng tin cậy Hạnh hiện đang là "Cảm tình viên" của tổ chức phản động Việt Tân, nếu vượt qua được những thử thách của tổ chức này đưa ra, Hạnh sẽ chính thức là "đảng viên" của tổ chức này như Lê Quốc Quân (người cùng quê Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An); đây cũng là lí do khiến người đàn bà này tỏ ra tích cực, không ngại va chạm trong các hoạt động chống đối vừa qua, nhất là sau vụ cá chết tại một số tỉnh Miền Trung! 
Lí do Hạnh bị đuổi dạy được Sở giáo dục & đào tạo Quảng Nam chỉ ra thông qua 04 nội dung bài giảng của cô này với các học sinh tại trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trong khuôn khổ Entry này xin được nói đến nội dung thứ nhất để những ai quan tâm hiểu về cái bản chất phản động và chống Cộng có quá trình của người đàn bà này. Đấy là chìa khoá để hiểu vì sao người đàn bà có biệt danh "chuyên gây chuyện" này lại tỏ ra hiếu thắng và hùng hổ như thế trước các cán bộ Công an đang thi hành công vụ trong sự việc vừa qua.

Phần I: Từ "Hai đức trẻ" đến Internet và "dân chủ", "nhân quyền"
Nguyễn Bích Hạnh và con (Nguồn: Internet). 

Do được đào tạo bài bản và có trình độ Thạc sỹ môn Ngữ văn nên Hạnh đã được nhà trường bố trí giảng dạy cho các lớp chuyên Văn tại trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tuy nhiên, dường như với Hạnh sự kỳ vọng cũng như tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Nhà trường không có bất cứ ý nghĩa hay tác động đến bản thân cô. Sự việc xảy ra sau giờ giảng về tác phẩm “Hai Đứa Trẻ” của nhà văn Thạch Lam có thể xem là một sự khởi đầu của một chuỗi các hành vi lợi dụng bục giảng để xuyên tạc, tuyên truyền các tư tưởng chống đối vào học sinh của người đàn bà này! 

Là một môn học có ý nghĩa khơi gợi và hướng cá nhân người học tới những giá trị nhân sinh và nhân văn trong cuộc sống nên thông thường sau khi kết thúc bài giảng của mình trên lớp, các giáo viên giảng dạy sẽ hướng dẫn học sinh của mình vào những sự liên hệ tích cực trong quá trình về nhà. Nguyễn Thị Bích Hạnh đã làm điều ngược lại sau khi kết thúc bài giảng về tác phẩm "Hai đứa trẻ". 

Bắt đầu bằng việc khuyến khích học sinh của mình tiếp cận, nghiên cứu, tìm tòi thêm trên internet để làm phong phú nội dung bài giảng về tác phẩm "Hai đứa trẻ" bởi lí do trên mạng Internet có rất nhiều điều thú vị. Nguyễn Thị Bích Hạnh không quên gợi mở cho những đứa học trò ngây thơ của mình hướng suy nghĩ vào những điều tiêu cực khi cho rằng: "So với thế giới tiến bộ ngày nay, đất nước Việt Nam chẳng khác nào phố huyện của Thạch Lam ngày xưa".

Hạnh cũng gợi mở thêm: Nếu như trong truyện ngắn “Hai Đứa Trẻ” của Nhà văn Thạch Lam, hai chị em Liên và An là hai đứa trẻ biết khao khát, giải toả sự buồn chán, không lối thoát đang bủa vây ở một phố huyện nghèo hẻo lánh bằng việc chờ đợi và ngắm những chuyến tàu đêm ghé qua hàng đêm; thì Internet là cách để những con người trong thời hiện tại có thể thoát khỏi cái tình cảnh mà theo Hạnh nó không khác gì đã diễn ra ở cái phố huyện nghèo của chị em Liên và An những năm 30 của thế kỷ trước (cái thời điểm mà cả dân tộc Việt Nam đang sống trong cảnh bị thực dân, phong kiến áp bức, tương lai dân tộc vẫn là một dấu hỏi lớn). 

Bằng sự gợi mở này, Nguyễn Thị Bích Hạnh đã không chỉ nhồi vào đầu những học sinh của mình một nhãn quan không đúng với thực tế những gì đang diễn ra mà sâu xa hơn, cô đã phủ nhận luôn cái vai trò của các chủ thể trong thể chế chính trị ở Việt Nam hiện tại! Và từ việc chỉ cho học sinh của mình cách để tạm thoát khỏi thực tại, chán ghét thực tại mà chúng đang sống để đến với những giấc mơ thông qua việc tiếp cận Internet, Hạnh đã chỉ ra cách để biến những giấc mơ đó thành hiện thực, để những thế hệ hôm nay không còn mơ những giấc mơ xa xôi nữa! Theo đó, phạm trù "một xã hội quốc tế phồn vinh trên nền tảng dân chủ và nhân quyền" đã được Hạnh chỉ ra và phương cách Hạnh nói đến để hiện thực nó không ngoài việc chủ động tranh đấu và phủ nhận những gì đang có ở hiện tại, những thứ mà cả dân tộc, trong đó có những tiền nhân của Hạnh đã đổ mồ hôi, nước mắt và thậm chí là cả xương máu để có được! 

Thật đáng khen thay cho Hạnh khi dẫn dụ học sinh của mình từ một tác phẩm văn học giàu tính nhân văn, phản ánh về một giai đoạn lịch sử với sự chật chội, quẩn quanh và bế tắc của những cá thể đang sống trong đó đến việc cần thiết phải tiếp cận Internet và cuối cùng là tranh đấu cho những mỹ từ "dân chủ, "nhân quyền". Nhưng Hạnh đã quên mất rằng, những đứa học sinh đang ngồi dưới đang nghe cô giảng kia, chúng không phải là những đứa trẻ chỉ biết nghe mà không biết phản biện đúng - sai. Có thể ngay khi nghe Hạnh nói dù chúng biết đó là sai, biết tỏng Hạnh đang tiêm nhiễm vào đầu chúng những tư tưởng, lối nghĩ phản động nhưng chúng vẫn im lặng bởi chúng hiểu cái bổn phận của một người học trò. 

Và thay vì tiếp tục im lặng và để cho mọi thứ trở thành quá vãng, những đứa học trò ngây thơ, trong sáng đó đã đem những câu chuyện đó để bàn luận và để xin ý kiến của những người lớn tuổi hơn. Điều gì cần đến đã phải đến khi tất thảy những câu chuyện chúng bàn đến tai những người có chức trách. Một cuộc làm việc giữa Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với Hạnh đã diễn ra với những yêu cầu mà tin chắc Nhà trường nào cũng sẽ làm như thế. Hạnh đã được yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm và cam kết không tái phạm tương tự! Và những tưởng Hạnh sẽ thay đổi, sẽ không tái diễn những sự việc tương tự để tiếp tục được giảng dạy, nhưng thật tiếc khi chính cô xem đó là thành tíc bước đầu mà tiếp tục dấn thân với hành vi chống đối công khai và trắng trợn hơn! 

Xin được nói tiếp những sự việc xảy ra sau đó ở Entry tiếp theo! 

18 nhận xét

23:05 2 tháng 7, 2016 Reply

à.bảo sao giọng đanh đá chua ngoa thế.hóa ra là cũng thuộc dạng có tiền sử chống chính quyền rồi.lợi dụng bục giảng đường để tuyên truyền chống nhà nước, xúc phạm Bác Hồ cơ.hồi trưa phí mất 22p cuộc đời xem clip bà này cãi mà toàn cãi lí cùn ko thôi.đã đéo hiểu luật rồi còn tỏ ra mình giỏi luật lắm.mồm ngoa ngoắt đéo cho ông công an nào nói.theo luật mới là csgt có quyền dừng xe kiểm tra hành chính dù xe ko mắc lỗi gì nhé

bao
10:51 3 tháng 7, 2016 Reply

Con điên này mà trường nào cấp cho nó cái bằng TH.s vậy? Một người có nhận thức, hiểu biết pháp luật như thế mà ọi là tầng lớp có trí thức ở học vị thạc sỹ à. Thật hết biết. Loại này gô cổ lại tống vào nhà lao cho nó sáng mắt ra. Đồ trí thưc rởm.

12:05 3 tháng 7, 2016 Reply

Quá tởm cho bộ mặt của Mụ Hạnh này.

12:27 3 tháng 7, 2016 Reply

Đúng là tư tưởng cấp tiến quá mà.
cô giáo mà như thế này thì chỉ khổ bung bét cả một thế hệ học trò. Mya mà hành động của "cô giáo" đã sớm bị phanh phui và ngành giáo dục nước ta đã tránh được một thảm họa
ăn tiền của Việt Tân vào có khác, liều tháy bà

12:51 3 tháng 7, 2016 Reply

đúng là..ngưu tầm ngưu, mã tầm mã
một người bình thường thôi thì không bvao giờ tự nhien mà lại có thể đi làm cái chuyện kinh khủng như vậy được
thì ra quá khứ của cô giáo Hạnh đã bất hủ nư vậy ròi, thì hỏi làm sao cái việc chống đối hiện tại của cô nó không "sung" chứ!

15:03 3 tháng 7, 2016 Reply

Nghe qua cái giọng chua ngoa là biết không tốt đẹp gì rồi. May mà sớm phát hiện và loại bỏ thành phần này ra khỏi ngành giáo dục, chứ không thì không biết sẽ bao nhiêu thế hệ học trò bị loại người này hủy hoại nữa.

15:17 3 tháng 7, 2016 Reply

Mấy đám rận chủ anh hùng bàn phím suốt ngày ngồi nhà gõ mãy thì mình chả bao giờ quan tâm bởi chúng không có ích gì cho xã hội thì cũng chả đáng gây ra ảnh hưởng tới đại đa số công dân Việt Nam. Những một giáo viên mà lại là rận chủ thì lại khác. Cô Hạnh này thậm chí còn mất nhân tính hơn bất kì bè lũ đồng đảng nào của mình. Sao lại có thể nhẫn tâm tiêm nhiễm vào đầu các em những tư tưởng tiêu cực, khiến các em mất niềm tin vào cuộc sống thế nhỉ. Thật đáng sợ! Không biết xấu hổ với chính con của mình

16:26 3 tháng 7, 2016 Reply

Sợ thật ra đường gặp phải những con mẹ như thế này thì phát thét lên mất thôi. Không biết luật như thế này nhưng khi mình đi sai thì nên phải biết nhận lỗi chứ,làm gì mà râm rầm lên như thế. Đằng này, bản thân còn là một giáo viên cơ mà, không biết giữ sĩ diện cho bản thân và nhà trường, cho các em học sinh của mình nữa à.

19:14 3 tháng 7, 2016 Reply

Thì ra cô này chính là cô giáo đã bị buộc thôi việc gần 7 năm về trước với lý do là lợi dụng giờ giảng dạy để tuyên truyền, làm sai lệch chủ trương đường lối của Đảng. Chắc hẳn sự việc ở trên clip kia không phải tình cờ mà rất có thể đã có sự cố ý sắp đặt của cô ta

19:39 3 tháng 7, 2016 Reply

Nhìn mặt cô này đã thấy không phải loại hiền lành gì đâu. Cô ta biết được tí luật nhưng được cái to mồm, cả vú lấp miệng em, dọa nạt anh cảnh sát giao thông chứ thật ra cô ta toàn dẫn dắt mấy cái luật đầu đâu ấy

19:50 3 tháng 7, 2016 Reply

Hóa ra cô này đã từng là giáo viên. Đáng lí ra một người giáo viên thì sẽ có cách ăn nói văn hóa, nhẹ nhàng, còn cô này thì lại quá bỗ bã, to tiếng, cãi nhau như mấy cô bán hàng ngoài chợ vậy

21:22 3 tháng 7, 2016 Reply

Phẩm chất đạo đức của Hạnh quá kém, tư tưởng lập trường không vũng vàng nên Hạnh đã tự động xa ngã, đi theo những kẻ dận chủ bì ổi, trở thành thành viên của bọn phản động Việt Tân. Thật đáng buồn cho một người từng làm cô giáo, một giáo viên đứng trên bục giảng.

08:33 4 tháng 7, 2016 Reply

Giáo viên mà để dân theo đạo dạy thì chết. Mấy đứa nhỏ ở nhà cũng bị Cô Giáo nhồi sọ về thiên đường, địa ngục và Thiên Chúa (Thiên Chó) giảng về thuyết tiến hóa thì không dám giảng, toàn một lũ ngu

20:02 4 tháng 7, 2016 Reply

Cũng có bản lí lịch đẹp đẽ quá cơ, đúng là không biết xấu hổ, đối với những con người như thế này có lẽ cứ phải mạnh tay hết sức, đã từng lợi dụng trường học để thực hiện hành vi phản động của mình thì cũng không phải là dạng vừa, cũng là loại có máu mặt, đã làm lỗi mà lại còn già mồm, không chấp nhận được

15:07 5 tháng 7, 2016 Reply

Đây là một người giáo viên ư? có một quá khứ cũng "hoành tráng" đến vậy, thì chắc hẳn Nguyễn Thị Bích Hạnh cũng không phải dạng tốt đẹp gì ở đây cả. Những việc làm bỉ ổi, dẫn thân theo con đường tội ác, cố gắng tạo tiếng vang để gia nhập vào tổ chức khủng bố "Việt Tân" thì cô giáo cái nỗi gì.

18:53 5 tháng 7, 2016 Reply

Những cảm tình viên Việt tân như như Nguyễn Thị Bích Hạnh đã làm muối mặt những người làm thầy, làm cô. Đáng lí những người như cô phải thể hiện cái được học, cái trí thức của mình ,chứ đằng này ra đường tham gia các hoạt động gây rối trật tự công cộng, làm cho tình hình xã hội thêm mất ổn định thôi

13:17 26 tháng 7, 2016 Reply

Con mẹ này quả là có giọng chửi chua ngoa chẳng biết có hơn ai hay bằng ai không mà nó chửi chắc cũng có top đấy không thể nào chấp nhận được con mụ này chắc là lòng hận thù chế độ và độ bất mãn của nó đã lên tới đỉnh điểm rồi không biết có còn thuốc cho con mụ này hay không nữa đây, Nguyễn Thị Bích Hạnh nghe cái tên cũng đâu đến nỗi thế mà đằng này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!