15/07/2016

* Nóng: Khủng bố làm 173 người thương vong ở Pháp

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/07/2016 | 15.7.16

Mõ Làng

Các hãng thông tấn khắp thế giới đồng loạt đưa tin khủng bố ở Pháp. Khoảng 23 giờ 20 phút đêm 14/7, một xe tải đã lao với tốc độ 80km/h vào đám đông đang đứng xem pháo hoa chào mừng Ngày Quốc khánh trên Đại lộ “La Promenade des Anglais” ở trung tâm thành phố Nice, miền Nam nước Pháp. Ít nhất 73 người thiệt mạng và 100 người bị thương.

     Pháp: Ít nhất 73 người thiệt mạng, 100 người bị thương trong vụ tấn công tại Nice

Kẻ lái xe đã bị cảnh sát bắn chết, khám xét trên xe cảnh sát đã tìm thấy chất nổ, nhiều súng và lựu đạn. Không thể hình dung nổi hậu họa nếu kẻ khủng bố không bị hạ, nếu hắn kích nổ nhừng ấy thứ có trên xe.

Đây là vụ khủng bố đẫm máu nhất, diễn ra vào thời điểm tập trung đông người, nhằm lúc lực lượng an ninh Pháp dường như chùng xuống sau cao điểm bảo vệ giải bóng đá Euro.

Không khí hoảng loạn bao trùm nước Pháp và cả châu Âu. Tổng thống Pháp Francois Hollande vội vàng rời bỏ hội nghị thượng đỉnh châu Âu về nước, người dân được khuyến cáo tránh xa các cửa sổ.

Khác với vụ xả súng của 3 tay súng tự xưng là thành viên Al-Qeada ở tòa soạn tạp chí châm biếm Pháp Charlie Hebdo tại Paris hồi tháng 1/2015, khiến 12 người, trong đó có tổng biên tập, thiệt mạng, và 10 người bị thương. Lần này, kẻ tấn công đơn thương độc mã và nhằm vào dân thường, bằng cái cách ít ai ngờ tới- húc thẳng xe tải vào đám đông vô tội.

Chưa rõ nhân thân của kẻ phạm tội nhưng câu hỏi đặt ra là, tại sao chừng ấy vũ khí sát thương có thể được chuẩn bị cho một âm mưu ở một đất nước không có tự do súng đạn và được thắt chặt an ninh trong kỳ UEFA Euro 2016 vừa xong?

Câu giải đáp phỏng đoán cho nghi vấn có thể là lỗ hổng từ tự do đi lại qua biên giới các quốc gia trong cộng đồng EU. Và nếu như vậy, một lần nữa nguy cơ Brexit lại một lần nữa tái diễn. Châu Âu đang lung lay.

Câu chuyện này sẽ còn dài dài khi mà lò lửa Trung Đông chưa được dập tắt, mà điều đó lệ thuộc vào thái độ của Nga.

21 nhận xét

11:54 15 tháng 7, 2016 Reply

Hì hì thế nào các ban nào muốn nền dân chủ như Pháp giơ tay? bọn tư bản phương tây cứ mở mồm ra là tự do tôn giáo này nọ nhưng thực chất chúng lại là những đứa báng bổ tôn giáo nhiều nhất đặc biệt là với đạo hồi đồng thời chúng luôn tổ chức các cuộc chiến phi nghĩa và hậu quả là người dân phải chịu. xin chia buồn với gia đình các nạn nhân

15:48 15 tháng 7, 2016 Reply

nền dân chủ chẳng bao giờ được bình yên.khủng bố, giết người xảy ra thường xuyên.có thể thấy Việt Nam chúng ta là một đất nước co nền chính trị và an ninh ổn định nhất trên thế giới.tự hào về điều đó.

15:53 15 tháng 7, 2016 Reply

Sự hiện diện của chủ nghĩa khủng bố ngày nay đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, việc thiết lập an ninh giữa các quốc gia và ngay cả quốc gia đó lại lỏng lẻo. Như vậy, thật khó để đảm bảo an toàn cho người dân. Điều mà nước Pháp và các nước trên thế giới cần bây giờ là đoàn kết và chống khủng bố tốt nhất.

16:13 15 tháng 7, 2016 Reply

Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) hôm nay công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) 2016, trong đó liệt kê 10 quốc gia duy nhất hoàn toàn không có xung đột trong và ngoài nước, gồm Botswana, Chile, Costa Rica, Nhật Bản, Mauritius, Panama, Qatar, Thụy Sĩ, Uruguay và Việt Nam.thế mới biết nền các nước dân chủ như Pháp hay chê bai và kỳ thị nền cộng sản Việt Nam sai lầm như thê nào.

16:14 15 tháng 7, 2016 Reply

Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) hôm nay công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) 2016, trong đó liệt kê 10 quốc gia duy nhất hoàn toàn không có xung đột trong và ngoài nước, gồm Botswana, Chile, Costa Rica, Nhật Bản, Mauritius, Panama, Qatar, Thụy Sĩ, Uruguay và Việt Nam.thế mới biết nền các nước dân chủ như Pháp hay chê bai và kỳ thị nền cộng sản Việt Nam sai lầm như thê nào.

16:29 15 tháng 7, 2016 Reply

Đợt này kinh khủng quá. Pháp đúng là đi từ tai họa này đến tai họa khác. Vừa dứt EURO thì đã có ngay một vụ tấn công kinh hoàng. Người dân thật là khổ sở. Cứ đà này thì còn tâm trí đâu mà làm việc khi mà chủ nghĩa khủng bố suốt ngày đe dọa đến đời sống con người???

20:54 15 tháng 7, 2016 Reply

Rất may cảnh sát đã kịp thời bắn hạ tên khủng bố này. Nếu không bắn hạ kịp thời, bom nổ thì không biết sẽ có bao nhiêu thương vong dân thường nữa. Xin chia buồn cùng các nạn nhân của vụ khủng bố này

22:25 15 tháng 7, 2016 Reply

Khủng bố đang là một vấn nạn, một thảm họa của thế giới. Không thể kiểm soát nổi một năm bao người dân vô tội chết dưới tay lũ quân khủng bố này nữa. Tại sao những người vô tội này phải chết cho những âm mưu vớ vẩn của chúng. HỌ sinh được quyền sống chứ. Không phải sinh ra để chết dưới tay bọn chó này

22:48 15 tháng 7, 2016 Reply

Nước Pháp phải còng lưng gánh chịu bao nhiêu cuộc khủng bố làm thiệt mạng những người dân vô tôi. Đáng lên án những kẻ giết người không biết ghê tay như vậy. Họ không coi mạng người ra gì

12:30 16 tháng 7, 2016 Reply

năm xưa người Pháp đi xâm lược các nước khác khủng bổ tinh thần các nghĩa quân yêu nước thì giờ đây con cháu họ phải chịu trách nhiệm và hậu quả thôi. âu cũng là gieo nhân nào gặt quả ấy. cho nên những bọn đang định làm cho các mâu thuẫn dân tộc tôn giáo gia tăng sẽ có ngày chúng mày nhận được ác báo tương xững nhé

12:39 16 tháng 7, 2016 Reply

nước Pháp vẫn chưa nguôi ngoai sau vụ khủng bố đẫm máu tại nhà hát Bataclan ở Paris hồi cuối năm 2015, khiến 130 người thiệt mạng. mà bây giờ lại chịu cuộc tấn công này nữa thì nhận thấy nên dân chủ của Pháp cũng chưa thực sự là ổn .cứ đâm đầu làm giàu đất nước đấu tranh về kinh tế mà không lo về hòa bình thì chỉ khổ nhân dân nơi nước bạn thôi

15:40 16 tháng 7, 2016 Reply

Cả thế giới lên tiếng phản đối những hành động khủng bố, rất nhiều dân thường đã phải bỏ mạng, Câu hỏi là những hành động như thế này đến bao giờ mới chịu dừng lại, người dân suốt ngày phải sống trong cảnh lo lắng. Nhắc đến điều này thì chúng ta lại càng quý hòa bình, ổn định ở Việt Nam hơn.

16:37 16 tháng 7, 2016 Reply

Khủng bố không hiểu đã được trang bị một loại thần kinh thép gì rồi nhỉ, chúng nhẫn tâm đâm vào dòng người trong đó có rất nhiều trẻ em và người già, họ có lỗi gì chứ, có gan thì hãy thử thách đấu với đấng nam nhi xem có đấm được đo ván họ không mà cứ diết trẻ em vô tội như thế này thì nhục nhã lắm !

23:21 16 tháng 7, 2016 Reply

Pháp luôn là mục tiêu khủng bố của các tổ chức, và Pháp cũng là nơi mà các tổ chức khủng bố điều động được nhiều quân nhất. Tội nghiệp cho những người dân phải gánh chịu những chuyện này

10:22 18 tháng 7, 2016 Reply

Lâu nay Chấu Âu và nước Pháp tráng lệ được coi là xứ sở của dân chủ, tự do và yên bình khi một tập đoàn ba sọc luôn kêu gọi và hô hao VN nên như bên đó để đất nước không ngừng được vươn mình và đi lên. Nhưng rồi, đùng một cái thiên đường biến thành địa ngục khi ngọn lửa bạo lực, phi nhân quyền luôn âm ỉ cháy tại đây và tạo ra những vụ khủng bố đẫm máu và đậy chết chóc. Đó là cái quả trên cái nhân mà Châu âu tạo dựng và gieo rắc. Họ không trách được ai!

10:39 18 tháng 7, 2016 Reply

Không khí hoảng loạn bao trùm nước Pháp và cả châu Âu. Chưa boa giờ châu âu và nước phá rơi vào tình trạng bất ổn như bây giờ. Bây giờ sẽ không còn ai dám tự hào vỗ ngực và kêu gào thiên đường châu âu nữa bởi sự bất ổn và bạo tại đây đa và đang được gia tăng một cách mạnh mẽ đến đỉnh điểm và nút thắt để tháo gỡ vẫn chưa được tìm thấy.

Nặc danh
22:49 26 tháng 7, 2016 Reply

những gì đang xảy ở châu không hề ổn đang diễn ra những vụ việc khiến cho tinh thần của mọi người dân luôn cảm thấy bất an và nếu như thế thì chẳng thể nào có một cuộc sống vui được thì lẽ nào những gì là một sự bình yên nhất thì cuộc sống mới yên được. cứ như ở ở phương đông xem có phải tốt hơn không

15:40 28 tháng 7, 2016 Reply

Xã hội càng phát triển con người ta càng muốn cho mình cái quyền đòi hỏi cao hơn, tự do, dân chủ, nhân quyền âu cũng là cái ước vọng mà mỗi chúng ta hướng đến. Nhưng mà con người sống đâu chỉ có một mình mình, sống trong xã hội biết bao nhiêu người. người dân Pháp sẽ phải hứng chịu hậu quả như vậy bao nhiêu lần nữa

18:44 31 tháng 8, 2016 Reply

Trước có lẽ ít theo dõi những tin này nên nghĩ ở nước ngoài cũng như nước mình. Thế mà giờ thì chắc phải nghĩ lại bởi vì chẳng thấy nước nào được ổn định như Việt Nam. Không biết "Quyền làm người" ở những nước như thế này liệu có được đảm bảo hay không khi đến chính tính mạng của họ còn chưa được bảo vệ. Ngẫm lại thấy Việt Nam mình nghèo nhưng thực ra ổn định, yên bình và cứ phát triển dần dần, có lẽ như vậy là đủ rồi!

18:44 31 tháng 8, 2016 Reply

Trước có lẽ ít theo dõi những tin này nên nghĩ ở nước ngoài cũng như nước mình. Thế mà giờ thì chắc phải nghĩ lại bởi vì chẳng thấy nước nào được ổn định như Việt Nam. Không biết "Quyền làm người" ở những nước như thế này liệu có được đảm bảo hay không khi đến chính tính mạng của họ còn chưa được bảo vệ. Ngẫm lại thấy Việt Nam mình nghèo nhưng thực ra ổn định, yên bình và cứ phát triển dần dần, có lẽ như vậy là đủ rồi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!