12/07/2016

Phản ứng của ông Trịnh Xuân Thanh sau kết luận của UBKT trung ương

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/07/2016 | 12.7.16

UBKT Trung ương kết luận nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh có nhiều khuyết điểm, vi phạm và đề nghị không công nhận tư cách ĐBQH.

Liên quan đến thông tin Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận về nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, tối 11/7, khi được hỏi về việc ông đã tiếp nhận thông tin về kết luận này hay chưa và có phản hồi gì không, ông Thanh trả lời ông không có phản hồi gì.
“Tất cả các quyết định của UBKT trung ương anh đều chấp hành hết”, ông Thanh nói.
Về việc này, chiều ngày 11/7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông báo về kỳ họp thứ IV và thứ V của Ủy ban.

Theo thông báo, tại hai kỳ họp này, Ủy ban đã xem xét, kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.
Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh

Thông báo nêu, “thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với ông Trịnh Xuân Thanh, sau khi xem xét, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Trịnh Xuân Thanh có nhiều khuyết điểm, vi phạm”.

Thời gian 2007-2013, trên các cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), dù đã có kiến nghị, cảnh báo của các cơ quan thanh tra, kiểm toán về tình hình thua lỗ và tiềm ẩn thua lỗ, nhưng ông Trịnh Xuân Thanh và Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát Tổng Công ty đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế; đã để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013), nhiều tổ chức, cá nhân trong Tổng Công ty bị kỷ luật và xử lý hình sự.

“Những vi phạm, thua lỗ nêu trên là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu, làm giảm niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Với cương vị là người đứng đầu, ông Trịnh Xuân Thanh phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên. Tuy nhiên, ông Trịnh Xuân Thanh chưa nghiêm túc, thành khẩn tự giác nhận trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm của bản thân”, báo cáo có đoạn.

Báo cáo cho hay, khi thuyên chuyển vào Hậu Giang công tác, nhận chức vụ Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trịnh Xuân Thanh đã dùng biển số xe công gắn vào ôtô tư nhân để sử dụng là trái quy định, gây phản cảm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc làm đó của ông Trịnh Xuân Thanh là thiếu gương mẫu, vi phạm Quy định số 101 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

Như vậy, ông Trịnh Xuân Thanh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được đề bạt, bổ nhiệm, quy hoạch các chức vụ cao hơn và không thuộc diện cán bộ luân chuyển theo Kết luận 146 của Bộ Chính trị khóa XI. Nhưng, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn đề nghị, để các cơ quan chức năng làm quy trình tiếp nhận, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo ở Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang là thể hiện thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm và thiếu gương mẫu.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm, quy hoạch, giới thiệu bầu cử ở Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang với ông Trịnh Xuân Thanh, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan có khuyết điểm, đã vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn cán bộ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý các tập thể, cá nhân liên quan về các khuyết điểm, vi phạm; chỉ đạo các cơ quan chức năng tổng kết, rà soát, đánh giá để sửa đổi, bổ sung các quy định, quy trình về công tác cán bộ; Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV với ông Trịnh Xuân Thanh.

(Theo Đất Việt)

9 nhận xét

13:28 12 tháng 7, 2016 Reply

biết rằng trong một tập thể không tránh khỏi sai sót có người nọ người kia nhưng theo tôi nghĩ nếu phát hiện ra những trường hợp như này chúng ta cần xử lí thật nghiêm vào, tôi ủng hộ Đảng nhà nước và chính quyền xử lí thật mạnh ta có sức răn đe lớn làm gương cho các thế hệ sau này, đừng để những kẻ như thế này có thể leo lên những chức vụ cao của Đảng và Nhà nước

14:14 12 tháng 7, 2016 Reply

Là một người đứng đầu của một tỉnh, ông Trần Xuân Khanh phải có trách nhiệm trong các quyết định cảu mình hoặc các tập thể dưới quyền của mình.Do đó, cần phải kiểm điểm, nghiêm túc xử lý những sai phạm của ông Trần Xuân Khanh đồng thời phải đối chiếu với các qui định của pháp luật. Nếu ông Trần Xuân Khanh vi phạm pháp luật thì cần xử lý theo các qui định cảu pháp luật.

15:49 12 tháng 7, 2016 Reply

Đây là một lỗ hổng trong công tác giám sát, tuyển dụng người vào hàng ngũ lãnh đạo của Đảng và của nhà nước Việt Nam. Do sơ suất này mà nó đã mang lại một hệ lụy vô cùng to lớn, ảnh hương nghiêm trọng đến uy tín và sự trong sạch của Đảng. QUa đây róng lên hồi chuông cho những kẻ còn có ý định dám lấn lướt, sử dụng quyền lực để trở thành công cụ làm ăn sẽ bị trừng trị một cách thích đáng!

22:27 12 tháng 7, 2016 Reply

thiết nghĩ cần làm rõ trách nhiệm của những cá nhân tổ chức có liên quan khi đã để một người như ông Trịnh Xuân Thanh trúng cử ĐBQH, gây mất niềm tin nơi quần chúng nhân dân, cần nhiều hơn nữa những hoạt động điều tra như vậy để loại bỏ những cán bộ không gương mẫu, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và nhà nước, để làm được điều này cần có sự góp sức rất lớn của người dân, chính người dân là nguồn thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất để có thể khai thác. Đây sẽ là bài học cho những cán bộ nào còn chưa nghiêm túc kiểm điểm bản thân, vẫn còn có những sai phạm chưa được xử lí suy nghĩ lại mình

23:03 12 tháng 7, 2016 Reply

Ông Trịnh Xuân Thanh chấp hành quyết định của Trung Ương là chính xác rồi đấy. Rất may mắn cho bộ máy của ta đã sớm loại bỏ được một con nhộng sắp thành sâu rồi. Không đơn giản là chỉ chấp nhận quyết định mà chính ông ta cần phải nhận lỗi với sai lầm của mình.Đây sẽ là một bài học cho thế hệ cán bộ trẻ. Không nên dấn thân vào bùn sâu để rồi không thể kéo ra nổi.

07:40 13 tháng 7, 2016 Reply

Một người như Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh thì không có tư cách là một ĐBQH. ĐBQH là đại diện cho quần chúng nhân dân, nhưng Ông Trịnh Xuân Thanh là một người làm giảm niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước, thì làm sao có thể làm đại diện cho nhân dân được đây.

08:31 13 tháng 7, 2016 Reply

Thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) thử nghĩ xem mỗi bao nhiêu người dân làm trong vòng một năm thì mới có thể có được con số đấy vậy, Vậy mà một ông lãnh đạo làm thua lỗ trong 2 năm vậy mà không ai biết lại còn có thể chuyển sang Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Nếu cứ tình trạng như vậy những con sâu mọt của đất nước làm thất thoát tiền của của đất nước thì lòng tin của nhân dân có đặt vào đất nước nữa không vậy?

22:20 13 tháng 7, 2016 Reply

Những người phạm tội tham nhũng thường không chịu nhận tội của mình đâu, do vậy không khó hiểu nếu ông Trịnh XUân Thanh quanh co chối tội, không thành khẩn với tô chức. Chúng ta phải mạnh tay hơn với loại tội phạm này!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!