11/07/2016

* Sau Cồn Sẻ sẽ là Giáo xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh)?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/07/2016 | 11.7.16

Mẹ Đốp

Đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của Mõ thì đã có đến 2 blog xác nhận chủ nhân của câu nói: "Giáo Xứ Đông Yên CHÚNG TA BƯỚC TIẾP GX CỒN SẺ CHỨ NHỈ...!" là của Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp. Cụ thể: 

- Blog Tre Làng trong bài viết Nguyễn Thái Hợp lại kích động giáo xứ Đông Yên: "Sau bạo loạn Cồn Sẻ do các giáo dân gây ra, dưới sự dẫn dắt của Hoàng Anh Ngợi - linh mục quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình, thì ngay lập tức, trên Facebook của giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh lại xuất hiện lời kêu gọi sặc mùi kích động của Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, với nội dung: "Giáo xứ Đông Yên chúng ta bước tiếp GX Cồn Sẻ chứ nhỉ".

- Blog Vì một Việt Nam tươi đẹp viết: "Không phải vô cớ khi hôm qua trên Facebook của giáo xứ này xuất hiện lời kêu gọi giáo dân xứ Đông Yên đi biểu tình với nội dung: “Giáo xứ Đông Yên chúng ta bước tiếp GX Cồn Sẻ chứ nhỉ”. Lời kêu gọi mang đầy tính chất khuyến khích, kích động này đến từ một vị chủ chăn của chính giáo hội Thiên chúa, giám mục Nguyễn Thái Hợp". 

Với đức vâng lời, niềm tin tôn giáo mù quáng mà giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã thể hiện suốt trong thời gian qua, nhất là xung quanh sự việc 155 em học sinh là con em của giáo xứ không được đến trường trong suốt 2 năm qua thì đây có thể xem là nguyên nhân chính yếu, hàng đầu để Đông Yên sẽ là Cồn Sẻ thứ 2 của giáo phận Vinh. Và tất nhiên, đấy cũng là nơi để đám "Hội anh em dân chủ" và các hội nhóm phản động khác tha hồ bày trò, kích động và hậu quả tai hại sẽ đổ lên đầu người dân vốn đã quá khốn khó vì cá chết trong suốt hơn 3 tháng qua. 

Ngoài ra, cũng có một mối liên hệ nữa (dù không bản chất) khiến bất cứ ai cũng tin rằng những điều đã xảy ra tại Cồn Sẻ sẽ xảy ra tại Đông Yên. Đó là mối liên hệ từ bản thân Linh mục Phêrô Maria Hoàng Anh Ngợi. 
Linh mục Hoàng Anh Ngợi (bên trái) cùng với Giám mục Phụ tá Nguyễn Văn Viên (Nguồn: Internet). 

Qua thông tin từ nhiều nguồn, được biết, Linh mục Hoàng Anh Ngợi (người được cho là cùng với số thành viên của Hội anh em dân chủ kích động giáo dân xứ Cồn Sẻ xuống đường gây nên vụ việc vừa qua; Xem thêm: Tại đây) sinh 29-06-1969, quê quán: giáo xứ Đông Yên (Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Vị Linh mục này về nhận quản xứ Cồn Sẻ bắt đầu từ 24/11/2011 - Nguồn: http://www.giaoxugiaohovietnam.com. 

Với mối liên hệ kiểu như thế này thì không loại trừ có thể thông qua hoạt động về thăm giáo xứ quê hương, Linh mục Ngợi sẽ kích động Linh mục, giáo dân xứ Đông Yên làm cái điều mà ông và giáo dân xứ Cồn Sẻ đã thực hiện! 

Nói ra những điều này, Mõ muốn nói rằng, cái viễn cảnh giáo xứ Đông Yên "tiếp bước" giáo xứ Cồn Sẻ là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, cũng xin cảnh báo rằng, những gì xảy ra tại giáo xứ Cồn Sẻ, chính quyền Quảng Bình đã có phần bất ngờ và trong sự việc liên quan Formosa, Hà Tĩnh mới là tâm bão. Sự chuẩn bị của chính quyền Hà Tĩnh vì thế cũng cần trọng và tinh thần cảnh giác cũng cao hơn. Cho nên, nếu điều tương tự xảy ra thì thiết nghĩ những kẻ như Mai Văn Tám, Nguyễn Trung Trực, Trần Thị Xuân sẽ không thể lọt lưới để ra Nghệ An gây chuyện nhân đám cưới của một thành viên "Hội Anh em dân chủ" vào sáng ngày 09/07 vừa qua. 

20 nhận xét

18:08 11 tháng 7, 2016 Reply

các thế lực thù địch ngày nay đang lấy tôn giáo là một lực lượng để chống đảng nhà nước , chúng lôi kéo những linh mục và để họ kích động giáo dân của mình tham gia vào những hành vi phá hoại , chống chính quyền . những hành động này phải bị xử lí nặng chính quyền ta luôn đảm bảo cho các tôn giáo hoạt động bình thường nhưng không phải trong khuôn khổ của pháp luật không thể dung túng cho những hành vi gây rối được.

19:07 11 tháng 7, 2016 Reply

dưới sự kích động của các linh mục ở các giáo xứ này những giáo dân đã bị lôi kéo vào những hoạt động sai trái . họ đã không còn được tỉnh táo và niềm tin của họ đã đặt sai chỗ . vụ việc cá chết đã được giải quyết ổn thỏa nhưng những kẻ xấu vẫn tiếp tục lợi dụng vào vụ việc này để kích động người dân phá hoại , đó là những hoạt động sai trái mà chúng ta không thể tiếp tay cho chúng được .

19:52 11 tháng 7, 2016 Reply

Gã Gian Manh Nguyễn Giao Hợp cần được xúc trả về xứ của hắn ngay lập tức

19:53 11 tháng 7, 2016 Reply

Gã Gian Manh Nguyễn Giao Hợp cần được xúc trả về xứ của hắn ngay lập tức

20:21 11 tháng 7, 2016 Reply

Chủ động phòng ngừa không bao giờ là thừa cả, viễn cảnh bạo loạn với giáo xứ Đông Yên là hoàn toàn có thể xảy ra. Lường trước được điều này, chính quyền cần chủ động có phương án phòng ngừa kịp thời, tránh để bạo loạn xảy ra như với giáo xứ Cồn Sẻ.

20:50 11 tháng 7, 2016 Reply

Giáo xứ Cồn Sể mấy ngày vừa rồi đã xảy ra tình trạng giáo dân đem theo gạch, đá, gậy gộc, lấy cớ là phản đối Formosa, biểu tình ôn hòa nhưng kì thực lại xảy ra đánh nhau, ném đá về phía lực lượng giữ gìn trật tự. Đó là những hành động cần lên án chứ không phải hành động tốt để giáo xứ Đông Yên làm theo

22:45 11 tháng 7, 2016 Reply

Giám mục kiểu gì mà toàn đưa tín đồ của mình vào con đường tội lỗi như vậy. Ông ta làm cha mà như thế này à.Những kẻ áo đen nhân danh chúa là ai? Họ đang giúp dân tháo gỡ khó khăn hay mưu đồ chính trị? Tại sao những vụ kích động chống đối lại chỉ xảy ra ở vùng có đông đồng bào Công giáo

22:46 11 tháng 7, 2016 Reply

Với âm mưu gây mất ổn định xã hội, những vụ việc tương tự sẽ có thể lại xảy ra nay mai, mỗi người dân cần ý thức và cảnh giác trước âm mưu lợi dụng của các thế lực thù địch, nếu không các bạn sẽ chỉ là công cụ cho lũ chủ chăn thực hiện âm mưu đen tối.
Chúng sẽ hả hê cười khoái chí trước cảnh quân - dân tàn sát.

23:00 11 tháng 7, 2016 Reply

Những cha đạo nuôi lòng hận thù với chế độ ở những Dòng Chúa cứ thế ở Hà Nội, Sài Gòn, Vinh như Thái Hà, Kỳ Đồng, Cồn Sẻ đã rũ bỏ chiếc áo "tốt đời, đẹp đạo". Bây giờ còn gì là tốt đời đẹp đạo nữa, chỉ tốt mình còn mặc kệ con chiên thôi. Cha sứ hay là quỷ sứ đây.

23:16 11 tháng 7, 2016 Reply

Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng đây. Các tay áo đen bây giờ bành trướng quá rồi. Tôi không hiểu tại sao nữa. Họ đang cố tình không hiểu luật hay là họ đang công khai thái độ đối chọi với chính quyền sau những chuyến đi đêm với đội quân ăn mày VIệt Tân. Quá ngông.

23:40 11 tháng 7, 2016 Reply

dạo này thấy giáo dân ở giáo phận vinh manh động quá nhở.chắc lại là ông tổng giám mục nguyễn thái hợp lại đứng sau giật dây mấy vụ giáo dân biểu tình bạo loạn này rồi.hazzzz.từ lúc ông hợp lên làm tổng giám mục thì ở miền trung lâu lâu lại có vụ giáo dân kích động như thế này

23:47 11 tháng 7, 2016 Reply

gã giám mục này vẫn hau háu đôi mắt vô cảm cố tình ngơ lờ như thui chột, tiếp tục dội thêm gáo dầu cho đống lửa đang bùng bùng cháy “Giáo xứ Đông Yên chúng ta bước tiếp GX Cồn Sẻ chứ nhỉ".Ghét không thể nào tả nổi với thái độ vô trách nhiệm của một tay mục sư.

08:22 12 tháng 7, 2016 Reply

Khi mà nữ chiên được cha bị cha xứ fuck mà lại xem như đang hưởng hồng ân thiên chúa thì khó lắm

08:28 12 tháng 7, 2016 Reply

Cha có chỉ đúng đường thì con chiên mới đi đúng hướng. Thế nhưng, vị chủ chăn của giáo hội Thiên chúa, giám mục Nguyễn Thái Hợp lại dạy con chiên lầm đường lạc lối thì có xứng đáng với bổn phận của mình là niềm kính trọng của giáo dân? Giáo phận Vinh từ khi có giám mục Hợp không biết đã xảy ra không biết bao nhiêu chuyện, bao rắc rối.

13:29 12 tháng 7, 2016 Reply

Nói thật tôi rất không thích đạo thiên chúa ở nước ta, có vẻ như chính quyền đang quá hiền với họ nên được đà lấn tới chăng? cứ đi biểu tình rồi đập phá thế này là một điều không tốt, đồng thời cứ để mặc cho tái diễn là một tiền lệ xấu vì như thế họ nhìn nhau cùng làm, mặc dù biết tôn giáo là một vấn đề nhạy cảm nhưng mình nghĩ nhà nước chính quyền cần làm mạnh tay vào thẳng tay luôn

14:19 12 tháng 7, 2016 Reply

Linh Mục, giám mục là những chức sắc trong tôn giáo. Người giữ chức vụ này có nhiệm vụ hướng dẫn cho tín đồ sống thế nào cho tốt đời đẹp đạo, cải thiện cuộc sống, kinh tế của tín đồ. Nhưng những linh mục, giám mục như Nguyễn Thái Hợp hay Hoàng Anh Ngợi... lại không như vậy, họ luôn lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân để kích động quần chúng nhân dân gây rối, phá hoại an ninh trật tự. Đã đến lúc cơ quan chức năng phải mạnh tay đối với những người này.

15:19 12 tháng 7, 2016 Reply

Lại là thằng cha Nguyễn Thái Hợp sao? Lòng tin của giáo dân là thứ rẻ tiền, là đồ chơi hay sao mà chúng mày lại lấy đó làm công cụ để phục vụ cho âm mưu bẩn thỉu của chúng mày. Thân là người truyền tải tiếng nói giữa chúa và giáo dân mà chúng mày lại toàn đầu độc tư tưởng họ như thế thì đúng là khốn nạn. Làm ơn để đất nước tao yên.

15:52 12 tháng 7, 2016 Reply

Những việc làm thể hiện sự thiếu đạo đức và vô nhân đạo. Những người linh mục, giám mục có trách nhiệm và nghĩa vụ là truyền tư tưởng, cảm hứng sống tươi đẹp để giúp cho nhân dân tin tưởng vào Đảng và sự lãnh đạo của nhà nước.Thế nhưng mọi chuyện đã khác không như chúng ta nghĩ, chúng đã và đang làm xấu đi hình ảnh của một tôn giáo !

07:48 13 tháng 7, 2016 Reply

Linh mục ư? Những linh mục vừa được nhắc đến liệu có đáng hay không vậy, Kích động quần chúng giáo dân chống đối lại chính quyền, gây rối, phá hoại đất nước nơi mà mình sinh ra đấy phải chăng là "lời dạy của chúa" mà Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp và Linh mục Hoàng Anh Ngợi đang truyền cho những con chiên của mình?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!