17/07/2016

Tên côn đồ khoác áo thầy tu

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/07/2016 | 17.7.16

Mõ: Đây không biết là lần thứ mấy Mõ đề cập đến vị chủ chăn này. Và khi sự kiên nhẫn mất đi, sự kính trọng cũng mất đi thì xin được nói luôn, đấy đích thị là một tên côn đồ khoác áo thầy tu! 

Không hiểu đây có phải là nơi đứng của một vị chủ chăn (Trong hình Linh mục Đặng Hữu Nam đang đi đầu đoàn biểu tình trong sáng ngày 17/07/2016 không khác gì một kẻ côn đồ khát máu). 

Đạo Thiên Chúa được du nhập vào Nghệ An khoảng giữa thế kỷ 17, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, Giáo phận Vinh (thuộc giáo tỉnh Hà Nội), bao gồm 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được thành lập và phát triển như ngày nay. Nhìn chung quần chúng tín đồ ở giáo phận Vinh luôn chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, có một số môn đệ của Chúa đã có những hành vi trái với giáo lý, giáo luật Công giáo và luân thường đạo lý của người dân Việt Nam.
Video khó tin về cuộc tuần hành diễn ra trong 2 ngày 16, 17/07/2016 do Linh mục Đặng Hữu Nam tổ chức (Nguồn: Youtube). 

Chắc mọi người còn nhớ sự kiện vi phạm pháp luật về đất đai, hủy hoại tài sản xẩy ra ở giáo họ Yên Lac, giáo xứ Xuân Kiều năm 2015. Tại buỗi lễ ở giáo xứ Xuân Kiều, linh mục Nam với giọng điệu chua ngoa như giấm mẽ rêu rao rằng những người đi theo Đảng là “vô thần, là nghiễm nhiên thành kẻ xấu”, cho rằng “đi theo Đảng tức là đang theo đĩ”. 

Khỏi cần phải bình luận, mọi người khi nghe những lời nói trên đều nghĩ những lời nói đó chỉ dành cho những kẻ chợ búa, ít học, vô văn hóa thay vì một vị linh mục được học hành bài bản như linh mục Đặng Hữu Nam. Một vị linh mục, thay vì hướng dẫn con chiên sống tín Chúa, nâng tâm hồn mình lên, sống có đạo đức và phẩm hạnh, thì ông ta lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong các lời rao giảng nhằm chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược lại tuyên ngôn “sống tốt đời đẹp đạo”. Lợi dụng chức thánh, giáo lý, giáo luật để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ chính trị của chúng và mục đích chống chính quyền. 

Tiếp theo là sự việc va chạm giao thông xẩy ra ở giáo xứ Phú Yên (An Hòa, Quỳnh Lưu). Là một vị linh mục, khi xảy ra sự việc như thế thì đáng lẽ ra linh mục Nam phải là người đứng ra hòa giải mâu thuẫn một cách có lý có tình để không có lời qua tiếng lại, xô xát lẫn nhau. Nhưng với linh mục Đặng Hữu Nam, mang trong mình bản chất của một kẻ côn đồ, không những không dàn xếp được xung đột với những người kia mà linh mục Nam lại còn kêu gọi giáo dân hùa vào đánh và bắt, giữ người trái pháp luật những người va chạm với mình. Để rồi từ một mâu thuẫn nhỏ, vị linh mục này đã âm mưu đẩy lên thành mâu thuẫn, xung đột lớn, cố tình gán ghép mọi sự việc có sự bao che của chính quyền cũng như lực lượng công an đứng sau dàn xếp, từ đó gây áp lực, đưa ra yêu sách, đòi hỏi phi lý đối với chính quyền.

Thời gian gần đây, dư luận và người dân cả nước đều quan tâm, theo dõi sự kiện công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa xả thải ra môi trường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho bà con ngư dân, đặc biệt là gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề trên, linh mục Đặng Hữu Nam đã hăng hái, nhiệt tình kích động giáo dân “tuần hành vì môi trường”? . Thực ra động cơ của vị linh mục này là gì? Có hay không giáo hội Công giáo đã bị một số đối tượng lợi dụng nhằm mục đích chính trị đen tối của mình. Chúng ta hãy xâu chuỗi các sự kiện tôn giáo phức tạp xẩy ra trong thời gian ở Yên Khê (Con Cuông), Mỹ Yên (Nghi Lộc)…hay vấn đề cá chết gần đây đều bị lệ thuộc vào đồng tiền của các thế lực chống đối Việt Nam tài trợ, hỗ trợ cho số chức sắc cực đoan trong thiên chúa giáo như Đặng Hữu Nam để kích động chống phá những được bao bọc với thủ đoạn tinh vi dưới lá chắn của thần quyền giáo lý để lòe mắt giáo dân. Phải chăng vì đồng tiền của thế lực thù địch mà linh mục Đặng Hữu Nam sẵn sàng làm hoen ố hình ảnh của Chúa, chà đạp trắng trợn, không thương tiếc lên pháp luật Việt Nam biến mình thành tên côn đồ khoác áo thầy tu.

Nguồn: Nguyễn Lan Chi

25 nhận xét

18:07 17 tháng 7, 2016 Reply

Chúng ta hãy xâu chuỗi các sự kiện tôn giáo phức tạp xẩy ra trong thời gian ở Yên Khê (Con Cuông), Mỹ Yên (Nghi Lộc)…hay vấn đề cá chết gần đây đều bị lệ thuộc vào đồng tiền của các thế lực chống đối Việt Nam tài trợ, hỗ trợ cho số chức sắc cực đoan trong thiên chúa giáo như Đặng Hữu Nam để kích động chống phá những được bao bọc với thủ đoạn tinh vi dưới lá chắn của thần quyền giáo lý để lòe mắt giáo dân. Đúng là con quỷ đội lốt thầy tu. Nhìn như thằng côn đồ chứ đâu phải là linh mục.

19:39 17 tháng 7, 2016 Reply

Ông ta là chủ chăn ông ta có quyền lực của Chúa trong tay, ông ta thích làm gì mà chẳng được, trong mắt giáo dân thì lời lẽ của ông ta vẫn là lời vàng ý ngọc vẫn như thánh chỉ ngày xưa vậy chứ họ đâu dám cãi lại gì đâu.

19:48 17 tháng 7, 2016 Reply

Sao cứ để cho lũ công đồ, lũ đội lốt thầy tu này mãi lộng hành. Ban Tôn giáo CP sinh ra để làm gì, các ngành chức năng bảo vệ pháp luật đâu sao không nghiêm trị bọn chúng. Quá vô chính phủ.

20:03 17 tháng 7, 2016 Reply

Một tên không có suy nghĩ trong tình hình biển Đông có nhiều biến động, bọn chúng lại còn lợi dụng việc này để kích động biểu tình gây rối trật tự, làm khó khăn cho công việc của lực lượng chức năng, chúng lại dẫn đầu các đoàn biểu tình rồi âm mưu làm những hành vi xấu theo ý của chúng

21:01 17 tháng 7, 2016 Reply

Có những con người thực sự tôi không hiểu chúng sống vì mục đích và lý tưởng là gì nữa khi mà đất nước sản sinh ra chúng rồi bảo vệ ấm êm chúng để có giây phút ngày hôm nay thì lại quay ra chống phá đất nước đưa đất nước vào cảnh lầm than, khó khăn chồng chất khó khăn. Chưa nói gì đến pháp luật mà cha mẹ nó nên suy nghĩ lại đi

22:10 17 tháng 7, 2016 Reply

là một giáo chủ phải làm sao cho xứng với vị trí đó để làm gương cho những con chiên của mình, để những lời nói của mình được mọi người tôn trọng chứ không phải cứ nói ra là đã thấy sặc mùi côn đồ rồi, mình sai trái như vậy đã là một cái tội rồi lại còn kích động giáo dân có những việc làm vi phạm pháp luật, chống chính quyền thì càng không thể chấp nhận được, không hiểu sao tên này vẫn được làm giáo chủ nữa

23:22 17 tháng 7, 2016 Reply

Mấy ông cha xứ, linh mục là có nhiệm vụ nghiên cứu, tu dưỡng tôn giáo, mà sao tự dưng lại thích xía vào chuyện chính trị vậy. Đúng ra ông nên chuyên tu mới phải, chính trị không phải bổn phận của các ông

23:48 17 tháng 7, 2016 Reply

Việc các cha xứ, linh mục Thiên chúa giáo, tin lành lợi dụng uy tín để tụ tập giáo dân nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đã không phải là hiếm. Các vị này có vỏ bọc tôn giáo nhưng thực chất là những tên cơ hội chính trị, lưu manh đầu xỏ chuyên phá rối an ninh trật tự

08:33 18 tháng 7, 2016 Reply

Truyền thống của giáo dân đã được linh mục Trần Tam Tĩnh ghi lại trong Thập tự giá và thanh gươm::
“Sau một cuộc hành quân mệt rã rời, quân lính của ta kiệt sức vì thiếu ăn, mà tiến vào một làng người lương thì thường chỉ được ăn đạn. Nhưng nếu gặp được một làng người giáo thì trẻ con chạy ra đón đường và kêu ầm lên: Công giáo, Công giáo đây! để quân chúng ta biết rằng chẳng có gì phải sợ ở đó, rồi dân làng đem chuối, trứng, gà ra chiêu đãi. Sự khác biệt thật rõ ràng và là điều đáng ghi nhớ nhỉ?”.
Những dòng trên đây chẳng phải do một bàn tay Cộng Sản ghi lại, mà là do một tu sĩ Dòng Tên đã say sưa thích thú về thái độ của người có đạo Kitô lúc đó nghĩ rằng bổn phận của họ là phải hợp tác (với Pháp) vì mình là người Công giáo”. (F, Rouvier, Loin du Pays, Paris 1896, tr.103-104)”.

Để tránh hành động chạy tội và đổ thừa cho “Cộng Sản”, sử gia linh mục Trần Tam Tỉnh nói rõ ông lấy sử liệu từ một tu sĩ Dòng Tên F. Rouvier, trong cuốn Loin du Pays, Paris 1896 trang 103-104.

Nguyên văn tiếng Pháp:
Jusqu'à sa mort le 25 Avril 1892, Mgr Puginier ne restait pas une journée sans travailler à affermir la position de la France dans son pays d'adoption. On conserve des dizaines de Notes et renseignements portant sa signature dans les Archives du Ministère des Colonies. Et en partie grâce à ses renseignements, les Francais purent écraser la résistance armée des Vietnamiens. La résistance la plus farouche était menée à Ba Dinh, Thanh Hoa, sous la direction de Dinh Cong Trang. C'était en apparence un village fortifié avec une ceinture de bambous, des remparts, des tranchées et boyaux de communication savamment disposés. Le moral des combattants était très haut. Pour le “pacifier”, les Francais envoyèrent une force de 2.250 soldats, 25 canons, 4 canonnières sous le commandement du colonel Metzinger. L'attaque du 18 décembre 1886 fut repoussée. Les Francais durent l'assièger en cherchant une nouvelle tactique. Heureusemet pour eux, un jeune officier, le capitaine Joffre (qui deviendra le fameux maréchal de France pendant la première guerre mondiale). Pensa à demander l'aide du père Tran Luc, curé de Phat Diem et Vice-roi pour la pacification des provinces de Thanh Hoa, Nghe An et Ha Tinh. Celui-ci avec la bénédiction de Mgr Puginier vint à la rescousse des Francais avec 5000 chrétiens. Et Ba Dinh fut pris.
Il est douloureux pour un historien catholique Vietnamien de rappeler ces années où les troupes francaises de “pacification” ne trouvaient repos que dans les villages catholiques: “Quand après une marche accablante, nos soldats, épuisés par l'anémie, arrivaient devant un village paien ils y étaient souvent accueillis par des coups de fusil. Mais étaitce un village chrétien qu'ils traversaient? Les enfants accouraient au-devant eux, criant à tue-tête: “Catholica, Catholica” pour leur faire comprendre qu'ils n'avaient rien à craindre, et les villageois leur offraient, des bananes, des oeufs et des poulets. La différence est appréciable et vaut la peine d'être remarquée, n'est-ce pas?”. Ces lignes n'ont pas été écrites par un communiste, mais par un jésuite ravi de l'attitude des chrétiens qui pensaient de leur devoir d'être collaborateurs parce qu'ils étaient catholiques (F. Rouvier, Loin du pays, Paris 1896 p.103-104).

08:35 18 tháng 7, 2016 Reply

Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Đó là ai? Vâng, một trong số đó là linh mục Anton Đặng Hữu Nam. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn. Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng - con cái ma quỷ đội lốt chủ chăn. Vâng, đó là Đặng Hữu Nam

08:37 18 tháng 7, 2016 Reply

Một vị linh mục, thay vì hướng dẫn con chiên sống tín Chúa, nâng tâm hồn mình lên, sống có đạo đức và phẩm hạnh, thì ông ta lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong các lời rao giảng nhằm chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược lại tuyên ngôn “sống tốt đời đẹp đạo”.

08:43 18 tháng 7, 2016 Reply

Cũng vì những Linh mục Đặng Hữu Nam mà Giáo hội bị coi là "một hang ổ chính trị" lợi dụng tôn giáo chống phá mọi chính quyền mà chúng không thích. Kẻ đã làm Giáo hội ngày càng mất uy tín, ngày càng xa rời con người - biến tín hữu thành những kẻ dối trá, khát quyền lực thế tục. Hành động của chúng làm cho xã hội không những nguyền rủa chúng mà còn xúc phạm đến Chúa.

08:54 18 tháng 7, 2016 Reply

Lợi dụng chức thánh, giáo lý, giáo luật để đè đầu giáo dân, biến giáo dân thành công cụ chính trị của chúng và mục đích chống chính quyền. Kẻ đã lèo lái lời Chúa thành ý của chúng, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội. Kẻ đã biến Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục, chúng đã trần tục hóa giáo hội. Chúng thực hiện theo sứ mệnh satan - luciphe là xóa bỏ giáo hội "thánh thiện" trong mắt loài người

08:56 18 tháng 7, 2016 Reply

Lợi dụng chức thánh, giáo lý, giáo luật để đè đầu giáo dân, biến giáo dân thành công cụ chính trị của chúng và mục đích chống chính quyền. Kẻ đã lèo lái lời Chúa thành ý của chúng, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội. Kẻ đã biến Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục, chúng đã trần tục hóa giáo hội. Chúng thực hiện theo sứ mệnh satan - luciphe là xóa bỏ giáo hội "thánh thiện" trong mắt loài người

15:43 18 tháng 7, 2016 Reply

Chúng ta đã quá quen thuộc với những khuôn mặt này rồi, nhưng vì sao chúng ta chưa xử lý thì đó là do cơ quan pháp luật còn tạo điều kiện cơ hội cho chúng còn có đường quay lại còn có đường lui. Chứ nói thẳng ra pháp luật Việt Nam chẳng sợ ai cả, chẳng qua là do cái quy luật nhân đạo của đất nước của con người Việt Nam thôi

16:07 18 tháng 7, 2016 Reply

Lợi dụng sự kiện công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa xả thải ra môi trường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho bà con ngư dân, đặc biệt là gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân. Linh mục Đặng Hữu Nam đã hăng hái, nhiệt tình kích động giáo dân “tuần hành vì môi trường”? . Thực ra động cơ của vị linh mục này là gì? Có hay không giáo hội Công giáo đã bị một số đối tượng lợi dụng nhằm mục đích chính trị đen tối của mình. Cơ quan chức năng cần vào cuộc không thể để cho những kẻ lợi dụng tôn giáo mưu đồ chính trị như y tiếp tục có các hành động như vậy.

20:15 18 tháng 7, 2016 Reply

Linh mục kiểu gì mà toàn nhồi nhét mấy thứ văn hóa, sách vở gớm như thế? Loại vô đạo đức như thế mà dẫn dắt con chiên thì hóa ra con chiên toàn làm chuột bạch thí mạng cho cha cả rồi. Khổ thân. Tốt đời đẹp đạo đâu ko biết chỉ thấy con chiên ra phơi nắng khổ cực còn cha thì càng ngày càng béo tốt và giàu có.

21:57 18 tháng 7, 2016 Reply

Đang có những thế lực ma quỷ, côn đồ chính trị len lỏi vào hàng ngũ những người Thiên chúa giáo để kích động đồng bào tôn giáo. Rất tiếc đã có một bộ phận giáo dân không nhận thức được sa vào chiêu trò của chúng

Nặc danh
21:59 18 tháng 7, 2016 Reply

Sự tốt đời đẹp đạo từ vị linh mục này chưa thấy đâu toàn mà đã hăng hái, nhiệt tình kích động giáo dân “tuần hành vì môi trường” khi lợi dụng vấn đề tâm lý người dân vẫn còn đang hoang mang, lo lắng về sự kiện Formosa vừa qua. Dù là linh mục nhưng cũng phải tuân thủ pháp luật như một công dân bình thường nếu không đều sẽ bị pháp luật nghiêm trị thích đáng.

23:02 18 tháng 7, 2016 Reply

Không thể để những con sâu làm rầu nồi canh được, những kẻ này luôn ra vẻ mình là bậc đàn anh, là người đi đầu tiên phong nhưng tiên phong trong cái gì các bạn biết không? trong phong trào phá hoại đất nước đấy. Các bạn đừng có nghĩ người ta mặc áo cà sa rồi thì là thầy tu, mà còn là đọa đức và tư cách nữa đây !

10:00 19 tháng 7, 2016 Reply

Nói chung ở cuộc biểu tình cũng tập trung khá đông thành phần trong xã hội. Đặc biệt là hội tôn giáo. Đầy đủ thầy tu, linh mục,vvv.. Tôi lại ngẫm ra rằng tôt đời đẹp đạo không biết có giá trị gì đối với những linh hồn quỷ đang chà đạp lên niềm tin của các con chiên, giáo dân theo tôn giáo để phục vụ cho mục đích đê hèn của chúng?

19:23 19 tháng 7, 2016 Reply

nói chung rằng thì là mà, giáo dân không xấu xấu là cái bọn làm cho giáo dân thành người xấu, chúng nó là những con quỷ đội lốt người chúng không xứng đáng với những gì chúa đã dạy, chúng đang đi ngược với lời chúa dạy bảo, chúng làm điều mà đáng lẽ ra khi chết chúng bị đày xuống địa ngục

15:34 20 tháng 7, 2016 Reply

Liệu Linh mục Đặng Hữu Nam có làm đúng với phận sự của mình, liệu đây có phải mà một việc mà chúa dạy linh mục làm? kêu gọi giáo dân hùa vào đánh và bắt, giữ người trái pháp luật. Cái gì cũng có cái giá của nó Linh mục Đặng Hữu Nam ạ, ác giả ác báo. Sẽ đến ngày ông sẽ phải chịu cái giá của những việc làm mà ông đã gây ra.

20:18 26 tháng 7, 2016 Reply

thằng linh mục Nam này chắc đã chơi đĩ rồi mới biết thế nào là con đĩ, thằng này ra đường nhìn cũng giống loại đâm thuê chém mướn lắm.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!