07/07/2016

* Thực hư chuyện vợ Nguyễn Văn Đài bị công an tạm giữ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/07/2016 | 7.7.16

Mẹ Đốp

Thông tin từ nhiều nguồn cho hay, chiều ngày 06/7/2016 sau khi xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), kết thúc chuyến đi đến nhiều nước với mục đích được cho là để "vận động chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế ủng hộ chồng mình đang bị nhà cầm quyền bắt giam trái phép", Vũ Thị Minh Khánh (vợ của Nguyễn Văn Đài, người bị bắt lần thứ hai vào tháng 12.2015 về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước" quy định tại Điều 88 BLHS; vào giữa tháng 4.2016, Bộ Công an đã tiếp tục ký gia hạn tạm giam phục vụ công tác điều tra) đã bị công an tạm giữ. 

Bà Vũ Thị Minh Khánh (Nguồn: internet) 

Ngay lập tức đám kền kền có mặt tại Hà Nội và vùng phụ cận đã có mặt ở sân bay để đòi "thả" bà Khánh, tuy nhiên chúng đã bất thành khi Công an đã đưa bà này về trụ sở để làm việc. Và sau 12 tiếng làm việc với cơ quan Công an, bà Khánh đã được cho về nhà. 
Lí do bà Khánh bị Công an tạm giữ? 

Trên thực tế, đây là nội dung thu hút nhiều sự chú ý hơn cả, bởi nếu chỉ xuất cảnh ra nước ngoài đơn thuần và trở về nước thôi thì công an sẽ không có bất cứ lí do gì để tạm giữ, dù bà là vợ của một đối tượng đang bị giam giữ, phục vụ điều tra! Thậm chí, dù bà có làm gì đi nữa nhưng cơ quan Công an trong nước không biết thì bà cũng sẽ không bị tạm giữ như hôm qua. 

Căn nguyên sự việc nằm ở chỗ: Sau khi có mặt ở Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Úc, Vũ Thị Minh Khánh nhanh chóng được một đám người tiếp cận. Chúng đến từ nhiều tổ chức, hội nhóm khác nhau, trong đó có thể điểm mặt chỉ tên như thành viên của VOICE, SBTN (các tổ chức ngoại vi của Việt Tân) xuất hiện tại các cuộc đón tiếp Hạnh. 

Sau màn đón tiếp không thể "hoành tráng" hơn, đám Việt Tân vong bản này đã nhanh chóng đưa Vũ Thị Minh Khánh đi gặp gỡ, tiếp cận các dân biểu, chính khác tại nước sở tại (những người mà theo chúng sẽ có tiếng nói để buộc chính giới Việt Nam thả tự do cho Nguyễn Văn Đài). Chúng cũng không quên đưa Khánh đến dự, phát biểu tại các diễn đàn do đám cộng đồng chống cộng ở hải ngoại tổ chức. Tại đây, với tư cách là vợ của Nguyễn Văn Đài, Khánh đã tận dụng gần như triệt để quỹ thời gian có được để kêu oan cho chồng và vô số những sự việc, câu chuyện hổ lốn, nào là "gia đình không được tiếp xúc", "không đưa ra xét xử", "anh Đài bị ngược đãi, đối xử trong trại giam (Bà Khánh nói ra những điều này dù trước đó bà đã xác nhận là nhà hữu trách không cho gia đình thăm nom Nguyễn Văn Đài). Chưa hết, không hiểu có phải dùng khổ nhục kế không nhưng bà Khánh cũng khóc lóc và cho biết Nguyễn Văn Đài đang mắc một số bệnh nguy hiểm. Bà Khánh cũng không quên kêu gọi những đối tượng nghe bà nói lên tiếng để nhà chức trách Việt Nam sớm trả tự do cho chồng bà!
Bà Khánh cũng được đám Việt Tân vong bản này tiếp cận với một số nghị sỹ diều hâu trong lưỡng viện của các quốc gia bà đến. Dấu ấn lớn nhất để lại sau các cuộc gặp đó không ngoài vài câu nói kiểu đãi bôi, mờ nhạt kiểu như "tôi rất quan ngại", "kịch liệt lên án giới chức Việt Nam đối xử bất công với Nguyễn Văn Đài".... 
Tuy nhiên, như đã nói ở trên sự việc sẽ chẳng ai biết, ai đếm xỉa vào nếu đám Việt Tân vong bản với tư cách là những hướng dẫn viên du lịch cho bà Khánh không ra sức tận thu những hình ảnh có được xung quanh hoạt động của bà để quảng cáo cho bản thân, vừa tận thu tiền tài trợ và tránh được tiếng xấu bỏ rơi đồng bọn như các cáo buộc của đám dân chủ Quốc nội. Một mũi tên trúng nhiều đích của đám Việt Tân vong bản vì thế đã vô tình phơi bày hết tất thảy những điều mà bà Khánh đã thực hiện nơi xứ người! 

Cụ thể hơn, là một tổ chức được Nhà nước Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức phản động, khủng bố và được cho là chủ mưu gây nên nhiều biến động chính trị trong nước thời gian qua, nhất là trong sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trên thềm lục địa Việt Nam và gần đây là vụ việc cá chết hàng loạt tại một số tỉnh miền Trung. Vậy nên, bất cứ một công dân Việt Nam khi xuất cảnh ra bên ngoài xét thấy có mối quan hệ với tổ chức này/ hoặc các tổ chức ngoại vi của nó thì với cơ chế tự bảo vệ, nhà chức trách trong nước có quyền triệu tập, tạm giữ để làm rõ các sự việc liên quan. 

Với những gì đã rõ mười mươi mà bà Vũ Thị Minh Khánh đã thể hiện trong suốt thời gian ra nước ngoài thì việc tạm giữ là điều tất yếu. 12 giờ làm việc cho thấy đã có rất nhiều nội dung được cơ quan công an trao đổi với Vũ Thị Minh Khánh. Và với tư cách là một người theo dõi câu chuyện của gia đình này từ đầu, hi vọng rằng bà Khánh không tái diễn hành động tương tự để bị gặp khó trước pháp luật. Đó cũng là cách để bà có thể lo cho những đứa con của mình khi chòng đang trong cảnh lao lí! 

13 nhận xét

20:00 7 tháng 7, 2016 Reply

Rõ chưa lũ rận là lũ phản động. Đừng sủa nữa, công cốc thôi.

21:36 7 tháng 7, 2016 Reply

Nguyễn Văn Đài và bà Vũ Minh Khánh bản chất giống nhau, đều là những con dận chủ, tay sai cho bọn phản động Việt Tân, luôn tìm cách kích động quần chúng nhân dân gây rối, bạo loạn.Do đó, cơ quan chức năng bắt bà Khánh là quyết định đúng đắn.

23:48 7 tháng 7, 2016 Reply

Đúng là mấy con rận, Nguyễn Văn Đài bị bắt, xử lí theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, có giỏi thì đứng ra chứng minh Đài vô tội bằng pháp luật đi, tối ngày đi kêu gọi hết trong nước, ngoài nước đủ cho thấy cái tư tưởng lệ thuộc nước ngoài nó lớn như thế nào. Liếm đít cho Tây suốt đấy mà.

23:50 7 tháng 7, 2016 Reply

Sau những hành động mang tính chất xuyên tạc như vậy thì bị tạm giữ để điều tra là hoàn toàn đúng đắn, không biết khuyên can chồng giờ lại ra người ngoài vu khống sự thật dân chủ nhân quyền ở VN, đi theo vết xe đổ của chồng, liên hệ với tổ chức việt tân, thử hỏi như thế có đáng bị giam giữ không chứ. May mà chưa đuổi đấy, đừng hỏi vì sao bị bắt mà hãy hỏi mình đã làm gì để bị bắt.

23:57 7 tháng 7, 2016 Reply

Chế độ đang tốt đất nước đang trên đà phát triển bọn này không hiểu sao cứ chống phá làm gì không tìm lấy một việc làm mà sống cứ đi làm cái nghề này không lâu dài được đâu chỉ để lại tiếng xấu cho con cháu đời sau. Sống có biết sĩ diện gì đâu chỉ biết tiền dán vào mặt mà thôi.

10:00 8 tháng 7, 2016 Reply

Việt Tân là một tổ chức được Nhà nước Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức phản động, khủng bố và được cho là chủ mưu gây nên nhiều biến động chính trị trong nước thời gian qua, nhất là trong sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trên thềm lục địa Việt Nam và gần đây là vụ việc cá chết hàng loạt tại một số tỉnh miền Trung. Vậy nên, bất cứ một công dân Việt Nam khi xuất cảnh ra bên ngoài xét thấy có mối quan hệ với tổ chức này/ hoặc các tổ chức ngoại vi của nó thì với cơ chế tự bảo vệ, nhà chức trách trong nước có quyền triệu tập, tạm giữ để làm rõ các sự việc liên quan. DO vậy việc vợ Nguyễn Văn Đài bị tạ giữ là điều bình thường chứ không phải như lũ rận kêu gào.

16:23 8 tháng 7, 2016 Reply

chồng đã vậy giờ vợ lại muốn vào cùng hay sao đây cơ chứ , không biết bà ta đi đâu là kêu gọi chính quyền việt nam thả chồng bà ta ra cơ chứ ,phạm tội thì phải chịu tội thôi chẳng có thế lực bên ngoài nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam cả . mà xin nói thêm việc ra nước ngoài của bà hạnh chỉ là chiêu trò của việt tân mà thôi để lấy cái tiếng chứ thật ra chẳng có ai quan tâm đến bà ta đâu và chuyện của chồng bà ta hết .

20:25 8 tháng 7, 2016 Reply

Chỉ có tạm giữ 12 tiếng là còn may và nhẹ chán cho Vũ Thị Minh Khánh đó. Với những việc làm của mình thì Vũ Thị Minh Khánh xứng đáng bị bắt một lần nữa. Ở con người này rõ ràng là không hề có một sự ăn năn, hối cải nào cả, ngược lại ý thức chống phá chính quyền của ả này ngày càng quyết liệt.

20:33 8 tháng 7, 2016 Reply

Một công dân Việt Nam lại có quan hệ với tổ chức được Nhà nước Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức phản động, khủng bố nên triệu tập, tạm giữ để làm rõ các sự việc liên quan là việc cần thiết của các nhà chức trách đối với bà Vũ Thị Minh Khánh. Tạm giữ 12 giờ là việc tất yếu đối với bà Minh Khánh.

Nặc danh
21:07 8 tháng 7, 2016 Reply

Chồng bà Vũ Thị Minh Khánh cũng khá nổi trong giới rận chủ nên cũng không khó hiểu khi đám kền kền khá ầm ĩ trước sự kiện này. Chồng đã vướng vào vòng lao lí mà vợ vẫn không tỉnh táo, vẫn hành động cảm tính và những gì đã rõ mười mươi mà bà Vũ Thị Minh Khánh đã thể hiện trong suốt thời gian ra nước ngoài thì việc bị tạm giam để làm rõ những sự việc có liên quan là điều tất yếu.

21:28 8 tháng 7, 2016 Reply

Thế gian được vợ hỏng chồng, đằng này lại được cả ông lẫn bà :D Thôi chúc mừng bà Khánh được Việt Tân quan tâm như vậy chắc chắn tương lai sẽ sáng như Nguyễn Văn Đài vậy :D
Không biết thời gian tới cách hoạt động của Việt Tân còn kiểu liên kết với những kẻ như Nguyễn Văn Đài như vậy nữa không nữa? Nếu như vậy chắc chắn sẽ có món ăn béo bở cho không ít những kẻ thiếu tài, thừa phá như "luật sư" Đài và vợ kia!

12:59 9 tháng 7, 2016 Reply

hết chồng lại đến vợ Vũ Thị Minh Khánh, đang tưởng bở là pháp luật Việt Nam lỏng lẻo tới mức đấy ư? cứ kêu gọi các thế lực thù địch ở nước ngoài là có thể thả tự do cho Nguyễn Văn Đài được à. Xin lỗi chứ sống ở quốc gia nào thì hãy tuân thủ luật lệ ở quốc gia đó đi, không phải cứ có cái chống lưng là các thế lực nước ngoài ở sau lưng là muốn làm gì thì làm đâu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!