15/08/2016

* Ai hơn các nhà dân chủ cuội trong nghề khảo cổ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/08/2016 | 15.8.16

Mõ Làng
Nguyễn Tường Thụy trong một lần đi "khai quật đồ cổ" - Nguồn: Internet. 

Chuyện cổ tích kể lại khởi nguồn từ báo Soha, một tờ báo chính thống được cấp phép, thế rồi nó lan như cháy rừng mùa hạ trên các trang Ba Sàm, Bauxite, Việt Nam thời báo, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy… và mạng xã hội bởi tính phản diện nửa vời nhưng lại hợp gu làng dân chủ cuội. Chủ đề “hèn với giặc, ác với dân” được nhai đi nhai lại như món khoái khẩu của tụi dân chủ cuội. Những motive công an mật đánh trộm người đấu tranh ôn hòa, chặn đường, cản trở, đe dọa người hoạt động dân chủ… đã trở nên quá nhàm chán với người đọc trong cuộc thì đành vơ bèo vạt tép chuyện “cường hào” cũ rích vậy.


Câu chuyện thu thuế ở làng Thành Liên (xã Trường Sơn, Nông Cống, Thanh Hóa) diễn ra cách đây đã 6 năm (2010) mà chính quyền xã quá tay khi tịch biên cả cái giường của vợ chồng nhà chị Toàn để ép chị phải đóng thuế đúng hạn cho xã đã được cường điệu hóa lên cho hợp chủ đề “Mùa đóng góp hãi hùng ở Thanh Hóa”.

Cái sự đểu của kẻ viết và kẻ tung hứng là chuyện xưa như trái đất và hoàn cảnh lịch sử câu chuyện được khai quật lại như một phát hiện mới “động trời” của họ. Chẳng lẽ không còn gì để nói, để viết mà phải đào bới như vậy!

Cái sự đểu của kẻ viết và kẻ tung hứng là ở sự lấp lửng để đánh lừa người hời hợt, nhẹ dạ, cả tin hoặc cuồng tín bôi nhọ qua chi tiết không giải thích đó là khoản đóng góp gì, có phù hợp hay không. Nếu đấy là thuế thì bình đẳng chứ, đến tổng giám đốc doanh nghiệp lớn, thậm chí là chính khách cở bự đông tây hễ mà trốn thuế là vào tù như chơi, hà cớ gì chị Toàn lại không đóng. Chính chị ấy đã nói với nhà báo là “Vụ ấy, gia đình chị làm 2 sào lúa, phải đóng tất cả các khoản là 800 ngìn đồng” đấy thôi. Chị ấy nói là chưa có đủ tiền để đóng chứ không phải là phản đối.

Có trách là trách cái đám quan xã, thôn đã quá tay khi chị Toàn “đồng ý” gán cái giường để có thời gian xoay xở. Nhưng sau đó mấy hôm họ đã trả lại cho chị. Thanh Hóa vốn đã nổi tiếng với “Cái đêm hôm ấy đêm gì” của Phùng Gia Lộc, như đó là cái sai của thời đó. Ngày nay chuyện miễn, giảm thuế nông nghiệp, thủy lợi phí… đã giúp ích nhiều cho người nông dân. Ngày nay người nông dân đang góp ruộng làm cổ phần cho người khác sản xuất kinh doanh để họ rảnh tay làm việc khác.

Lâu nay, các nhà dân chủ cứ như lên đồng ca ngợi mô hình tư bản, kinh tế thị trường tuyệt đối và lớn tiếng chê bai kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhưng hôm nay họ “động lòng trắc ẩn” về chuyện đóng thuế, thật tréo ngoe. Những chính sách phân phối lại thu nhập qua hỗ trợ người nghèo, người thiệt thòi, người có công, người già, người dân tộc… bỗng dung bị họ sổ toẹt, lờ đi để nói lấy được một câu chuyện đã hơn nửa thập kỷ nhằm lừa bịp dân chúng.

21 nhận xét

08:27 16 tháng 8, 2016 Reply

Chả ai lạ gì với mấy cái chiêu trò phóng đại, xuyên tạc, thiên biến vạn hóa vấn đề theo chiều hướng xấu của ông Nguyễn Tường Thụy nữa. Chả biết báo làm ăn kiểu gì mà toàn vạch lá cho tụi dân chủ rởm này nó bắt sâu vậy. Giờ giật tít câu like câu view chứ ko để ý đến chất lượng nữa sao? Tụi Rận lại tìm đc lý do để kích động người dân rồi. Đến khổ với "các thiên tài báo chí" =.=

09:11 16 tháng 8, 2016 Reply

he he thêm nghề mới à. bọn này với bọn nhà báo là nhiều nghề lắm nhé, chúng nó có thể làm một nhà khoa học một nhà điều tra một nhà giáo dục giờ thì đến nhà khảo cổ không hiểu chúng nó nghĩ cái mẹ gì nữa :V chẳng qua đào tạo bằng cấp xuất thân thì là bọn cướp giết hiếp mại dâm lừa đảo vậy mà tự phong mình thành chuyên gia hết là sao ?

13:54 16 tháng 8, 2016 Reply

Bọn dâm chủ này luôn lấy việc chống đối, xuyên tạc những thông tin về chính quyền là một việc làm kiếm tiền, có được thu nhập từ bên ngoài gửi vào. Do đó, chúng phải đào bới, tìm kiếm cả những thông tin từ rất lâu rồi rồi xuyên tạc, thêm thắt để chửi bới chính quyền... Khi đó chúng mới có tiền từ bên ngoài gửi vào để tiêu. Nếu không thì cả đám sẽ ngồi vêu mõm mà thôi.

13:56 16 tháng 8, 2016 Reply

Bọn dâm chủ này luôn lấy việc chống đối, xuyên tạc những thông tin về chính quyền là một việc làm kiếm tiền, có được thu nhập từ bên ngoài gửi vào. Do đó, chúng phải đào bới, tìm kiếm cả những thông tin từ rất lâu rồi rồi xuyên tạc, thêm thắt để chửi bới chính quyền... Khi đó chúng mới có tiền từ bên ngoài gửi vào để tiêu. Nếu không thì cả đám sẽ ngồi vêu mõm mà thôi.

13:59 16 tháng 8, 2016 Reply

Lâu nay, các nhà dân chủ cứ như lên đồng ca ngợi mô hình tư bản, kinh tế thị trường tuyệt đối và lớn tiếng chê bai kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhưng hôm nay họ “động lòng trắc ẩn” về chuyện đóng thuế, thật tréo ngoe. Những chính sách phân phối lại thu nhập qua hỗ trợ người nghèo, người thiệt thòi, người có công, người già, người dân tộc… bỗng dưng bị họ sổ toẹt, lờ đi để nói lấy được một câu chuyện đã hơn nửa thập kỷ nhằm lừa bịp dân chúng.

15:02 16 tháng 8, 2016 Reply

Cái chuyện trong bài viết Mùa đóng góp hãi hùng ở Thanh Hóa thực chất là lấy lại câu chuyện trong phóng sự của Phùng Gia Lộc từ gần 30 năm trước. Vậy mà báo chí lại gắn cho nó bối cảnh hiện tại khiến nhiều người hiểu nhầm

15:29 16 tháng 8, 2016 Reply

Bọn phản động lại một lần nữa lại lợi dụng triệt để những sơ hở thiếu sót, đặc biệt là những việc làm thiếu sót hoặc còn nhiều hạn chế của cán bộ cấp cơ sở, để triệt để tô vẽ, bơm vá, thổi phồng, gán ghép, liên hệ với những vấn đề liên quan đến chính trị. Mục đích cuối cùng của chúng là lại hướng mũi vào chế độ. Đó là mục đích và âm mưu, thủ đoạn không bao giờ thay đổi của chúng - lũ phản động.

15:32 16 tháng 8, 2016 Reply

Ai cũng biết trong chuyện thu thuế này đã có sự sai lầm của những cán bộ thực hiện trực tiếp. Chúng ta nhìn lại câu chuyện là nhằm khắc phục những tồn tại để cho bộ máy tốt đẹp hơn chứ đừng như mấy tên rận nhìn vào đó chọc ngoáy, công kích chính quyền

15:43 16 tháng 8, 2016 Reply

Những người àm tư tưởng không tốt thì trong bất cứ trường hợp nào nó cũng như vậy cả thôi nhất là với đám xã hội dân sự, dân chủ nhân quyền. Chúng luôn tìm mọi cách để thực hiện các âm mưu phá hoại sự yên bình của đất nước. Phá hoai sự yên ổn của một thế chế chính trị đã được tồn tại lâu đời

15:55 16 tháng 8, 2016 Reply

Những kẻ mà chuyên trị đi bới móc, đi phá hủy đất nước mong muốn rằng đất nước lại quay cả cảnh lầm than, đau khổ còn mình thì lại quay ra sống trong cuộc sống hưởng vinh hoa phú quý cười chê lại đất nước. Những kẻ như vậy có xứng đáng được hưởng và có cuộc sống như ngày hôm nay không? hoàn toàn không xứng đáng đúng không. Nực cười!

16:09 16 tháng 8, 2016 Reply

Khi mới bắt đầu thực hiện các âm mưu của mình ở trên đất nước này thì có vẻ chúng ta tưởng chừng như đang có một thế lực tốt, sẵn sàng làm mọi việc để cứu lấy những người bị oan ức, áp bức theo nghĩa như chúng nói, tưởng như sẽ lại là một lục vân tiên mới. Nhưng hoàn toàn không phải thế mà là đang lợi dụng để đánh lừa nhân dân

19:19 16 tháng 8, 2016 Reply

TIÊN SỰ TỤI PHẢN ĐỘNG GIẢ DANH ((YÊU NƯỚC ))

Hôm qua có đám biểu…tình
Lôi thôi lếch thếch quá thằng ăn xin
Giáo sư cũng có dăm thằng
Luật sư dăm chú, lại đèo nhà văn
Nhà báo..viết láo dua
Láo nha láo nháo phường chèo cũng thua

Bám đuôi theo con mụ nặc nô
Người em thơm thế cái gì cũng thơm
Em hô Tàu – Việt tương nhau
Cả bầy xúm lại;;; Zô đi- đừng hèn

Ngày xưa anh chỉ dạng quèn
Tiền tài chẳng có, có mồm để ăn
Về hưu chẳng có ai chơi
Buồn tình anh dựng băng rôn giữa đường
Miệng hô đả đảo, tay sờ ví da
Ngày mai thằng Mặc ló ra
Ắt là sẽ có vài bài tụng ca
Tiền vào đến mấy trăm đô
Tiêu rồi anh lại băng rôn giữa đường

Ngày xưa nhà nước gọi quân
Anh lo cụt giống nên chui chuồng gà
Viết dăm quyển sách gọi là
xem chừng cũng có vài người đọc qua
Đến giờ tuổi đã xế chiều
Thông minh chưa trải mà ngu càng già
Bám đuôi cái lũ bất tài
Muốn làm cách mạng, muốn làm vĩ nhân
Quê choa giỏi lắm nhân tài
Choa đây cũng hóa tượng đài cho xem

Giáo sư tiến sĩ học nhiều
Học xong loạn óc, vẽ vời linh tinh
Vẽ mình như bậc anh hùng
Mong thằng Nhà nước ném moi ( tôi) vô tù
Vô tù mở lớp tuyên truyền
Cách mềnh từ đó mà ra ầm ầm

Trâu quỳ, Chợ QUán đắt hàng
Vĩ nhân cứ gọi vô đây ào ào
Mở chi bộ Đảng tập trung
Ngày mai tổng thống xứng tầm năm châu
Cũng cầu cái chú Ba Tầu
Uýnh thì uýnh mẹ cho tao được nhờ
nếu không tao tưới máu ra
Có thằng chết ngất chớ kêu tao..khùng

21:17 16 tháng 8, 2016 Reply

Lâu nay, các nhà dân chủ cứ như lên đồng ca ngợi mô hình tư bản, kinh tế thị trường tuyệt đối và lớn tiếng chê bai kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhưng hôm nay họ “động lòng trắc ẩn” về chuyện đóng thuế, thật tréo ngoe. Những chính sách phân phối lại thu nhập qua hỗ trợ người nghèo, người thiệt thòi, người có công, người già, người dân tộc… bỗng dung bị họ sổ toẹt, lờ đi để nói lấy được một câu chuyện đã hơn nửa thập kỷ nhằm lừa bịp dân chúng.

21:22 16 tháng 8, 2016 Reply

Vẫn là những kẻ tự gắn cho mình cái mác dân chủ, nhân quyền, cái mác vì dân sử dụng ngòi bút đậm chất xuyên tạc phóng đại, cốt làm sao cho nhiều người tin, nhiều người phẫn nộ. Dân mình kể cũng hay, bao nhiêu lần để chúng dắt mũi mà vẫn tin, còn tin ác ấy chứ. Thế thì khác gì tiếp tay cho giặc

21:56 16 tháng 8, 2016 Reply

Dân chủ, nhân quyền mà cái bụng với cái lòng nó tham lam thì làm gì có dân chủ,nhân quyền. Thôi thì đành phải làm cái nghề "khảo cổ" bất đắc dĩ may ra mới có cái bỏ bụng, âu cũng là cái nghề. Cơ mà không biết bao giờ mới có cái gọi là dân chủ theo kiển các nhà "khảo cổ" học này đây

08:13 17 tháng 8, 2016 Reply

Có lẽ trong xã hội chẳng ai có thể khốn nạn và giả tạo như đám dân chủ cuội. Lúc nào chúng cũng có thể xuyên tạc, bịa chuyện bôi xấu chính quyền được. Chỉ cần thấy gì ngứa mắt chẳng cần biết đúng sai là chúng lại viết bài đăng lên mạng phê phán, hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước mà không cần biết đúng sai. Đúng là một đám dân chủ cuội.

08:31 17 tháng 8, 2016 Reply

Chẳng ai có thể hơn những nhà chủ cuội này về cai mặt bịa chuyện, xuyên tạc đâu nhỉ? Những câu chuyện mà công an côn đồ đánh dân hay hàn với giặc ác với dân vẫn thường xuyên được đám dận chủ nhai đi nhai lại mà không thấy chán. Rối những lần vạch mặt ăn vạ giống như chí phèo thời hiện đại mỗi khi đi biểu tình. Đám dân chủ đúng là một lũ bì ổi.

10:22 17 tháng 8, 2016 Reply

Người Việt Nam cứ vậy mà tự dẫm đạp, chèo kéo nhau xuống bùn lầy. Ông Nguyễn Tường Thụy là một cá nhân điển hình trong việc đào mộ, mà điển hình là việc lợi dụng những phức tạp, những vướng mắc còn tồn tại để kích động, xuyên tạc thêm vấn đề.Được biết ông là một cá nhân cốt cán trong việc tổ chức tuần hành biểu tình, chửi bới chính quyền. Không phải ngẫu nhiên mà ông ta làm vậy. Tất cả đều vì lợi ích cá nhân, với ảo tưởng sẽ được trở thành thủ lĩnh, để phá hoại sự bình yên của dân tộc.

11:27 17 tháng 8, 2016 Reply

Tác giả gọi mấy tên dân chủ chuyên bới móc chuyện xưa xửa xừa xưa, tưởng ai chẳng nhớ đến để cho tiện xuyên tạc, viết tiểu thuyết này là "nhà khảo cổ". Thế thì cũng phải có ngày nhờ mấy nhà khảo cổ này lục lọi lại lịch sử xem Nhà nước VNCH của chúng đổi xử với dân đen thế nào, áp bức nhân dân, tô thuế dã man ra sao để xem vào lúc đó chúng có ngoan ngoãn mà dang cả tổ tông nhà mình cho cái chế độ thối nát đấy không

11:09 18 tháng 8, 2016 Reply

Việc lớn tiếng chê bai kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã đủ cho thấy tầm nhìn hạn hẹp, đối với từng đất nước có điều kiện khác nhau, các ông ý cứ nghĩ mình là siêu nhân thích làm gì là thực hiện được, nghĩ gì mà nói ấy sao, lại còn bới móc đặt điều đủ thứ trong khi chẳng lam được trò trống gì

19:19 21 tháng 8, 2016 Reply

Việc đóng thuế là trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân đối với đất nước để ổn định quốc gia. Tuy nhiên thì việc gia định chị cần chủ động hơn trong việc đóng thuế, một phần cũng là do sai sót của cán bộ xã khi lấy đi chiếc giường nhà chị để gán thuế là không hợp lý. Nhưng mà sau đấy thì mọi việc cũng ổn thỏa không có gì là nghiêm trọng nhưng mà cánh nhà báo với những kẻ muốn xuyên tạc vấn đề thì đây quả là cơ hội lớn để dựng chuyện bi hài.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!