05/08/2016

* Câu nói hay của Thủ tướng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/08/2016 | 5.8.16

Mõ Làng


Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của Chính phủ, Thủ tướng đề cập việc “truy tới cùng, làm tới cùng”. Bởi theo Thủ tướng, lâu nay “ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả, bây giờ phải bắn có địa chỉ, không thể nói xong là xong việc. Ngay ngày hôm nay phải thành lập tổ công tác theo dõi kết luận của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng thực hiện đến đâu”

"Bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng ai cả" đấy là căn bệnh kinh niên của triệu chứng trách nhiệm tập thể, của triệu chứng sợ trách nhiệm, triệu chứng thành tích, triệu chứng lợi ích nhóm và đặc biệt là triệu chứng người bắn bị "liệt cò" do tay trót nhúng chàm.

Kỷ luật hành chính lâu nay cực kỳ lõng lẻo, không thể kể xiết những vụ việc sai phạm, vi phạm luật công chức nhưng cuối cùng vẫn là đơn thuốc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, hoàn thành nhiệm vụ. Sợi dây kinh nghiệm cứ dài mãi, dài mãi không dứt.

Thực trạng căn bệnh trên bảo dưới không nghe hoặc tìm cách bưng bít, đối phó trong bộ máy hành chính vẫn chưa có thuốc đặc trị. Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói một câu để đời "từ khi làm Thủ tướng chưa kỷ luật một ai". Còn nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thì "kỷ luật hết lấy ai mà làm việc"! Đủ thấy để "bắn có địa chỉ" khó biết nhường nào.

Lần này, để bắn trúng đích, tân Thủ tướng yêu cầu thành lập tổ công tác của Thủ tướng để theo dõi thực hiện kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng. Bộ trưởng, chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nói rằng, việc thành lập tổ công tác này sẽ giúp tránh việc "bắn chim trên trời", tức là giao nhiệm vụ không có người kiểm soát, không có người đôn đốc.

Điều này cũng gián tiếp nói lên rằng, bộ máy hiện nay chưa đáng tin cậy, mặc dù nó mới được kiện toàn qua kỳ đại hội Đảng, bầu cử các cấp vừa qua. Đảng có Ủy ban Kiểm tra, Chính phủ có Thanh tra chính phủ và hệ thống chuyên trách tổ chức cán bộ nhưng vẫn không đủ độ tin cậy.

Quyết tâm của Thủ tướng là một điểm sáng đáng ghi nhận và tin tưởng song giải pháp "tổ công tác" chỉ có tác dụng tức thời với những việc cụ thể và khi những việc cụ thể nhiều lên thì không thể theo đuổi được.

Trong điều hành hoạt động của bộ máy hành chính có một biện pháp hết sức căn cơ nhưng nhiều năm qua đang mất hiệu lực, đấy là truy đến cùng chế độ trách nhiệm. Hệ thống tổ chức nhà nước được xây dựng theo tầng bậc, rất chặt chẽ từ trung ương đến địa phương cấp xã, phường. Ở các cơ quan bộ nghành thì từ tư lệnh ngành đến tổ, đội công tác. Ở mỗi tầng bậc tổ chức ấy đều có một cấp trưởng và nhiều cấp phó.

Nếu chế độ trách nhiệm của từng cấp được thực thi một cách nghiêm túc và khi xảy ra sai sót bị quy trách nhiệm một cách kiên quyết, triệt để thì mới giải quyết được một cách căn cơ căn bệnh nhờn thuốc hiện nay.

Một chủ tịch xã, phường, trưởng phòng không thể nói "bất ngờ" khi mà trên địa bàn của mình tồn tại những cơ sở sản xuất, phục vụ vi phạm các quy định của luật pháp, tội phạm lộng hành mà trả lời là không biết, bất ngờ. Cả trong trường hợp là không biết, bất ngờ thật thì cán bộ đó thiếu trách nhiệm, không đủ năng lực chuyên môn. 

Trong các chức danh lãnh đạo thì cấp trưởng là cấp là vị trí quyết định thành bại, vì vậy chọn lựa cấp trưởng có trách nhiệm, công tâm là quan trọng bậc nhất trong công tác cán bộ. trước mắt có thể sử dụng "tổ công tác" như một phương thuốc cấp cứu. Về lâu dài thì quy chế độ trách nhiệm là cách tốt nhất, căn cơ nhất để điều hành bộ máy hành chính hiệu quả. 

Quyết tâm xây dựng "Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp". Chính phủ trong sạch, vững mạnh, không để xảy ra tham ô, tiêu cực, không để gây mất niềm tin trong nhân dân là rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, để quyết tâm đó không dừng lại ở khẩu hiệu thì phải thực hành chế độ trách nhiệm một cách nghiêm túc.

41 nhận xét

12:28 5 tháng 8, 2016 Reply

với việc quyết tâm và công khai quyết tâm này trước công chúng thì hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới trong cách làm việc của chính phủ trong bài trừ tham nhũng, sai trái. chúng ta hãy cùng chờ xem thực tiễn được thủ tướng hành động như thế nào.

15:25 5 tháng 8, 2016 Reply

Rất mong thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới lên thay sẽ thổi một luồng gió mới vào cách làm việc của chính phủ. Chính phủ mới sẽ quyết liệt đấu tranh với tham nhũng một cách chủ động hơn nữa

15:31 5 tháng 8, 2016 Reply

Mới nhận chức Thủ tướng có vài tháng nhưng có thể cảm nhận được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những chỉ đạo hết sức quyết liệt, quyết tâm "bắn có địa chỉ", chống tham nhũng đúng người đúng tội

15:59 5 tháng 8, 2016 Reply

Quyết tâm xây dựng "Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp". Chính phủ trong sạch, vững mạnh, không để xảy ra tham ô, tiêu cực, không để gây mất niềm tin trong nhân dân là rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, để quyết tâm đó không dừng lại ở khẩu hiệu thì phải thực hành chế độ trách nhiệm một cách nghiêm túc.

16:19 5 tháng 8, 2016 Reply

Quá tuyệt. Hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng và CP nhiệm kì 2016 – 2021. Người dân đang đặt nhiều kì vọng vào chính phủ.

16:35 5 tháng 8, 2016 Reply

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của Chính phủ, Thủ tướng đề cập việc “truy tới cùng, làm tới cùng”. Bởi theo Thủ tướng, lâu nay “ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả, bây giờ phải bắn có địa chỉ, không thể nói xong là xong việc. Ngay ngày hôm nay phải thành lập tổ công tác theo dõi kết luận của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng thực hiện đến đâu” Quyết tâm của Thủ tướng là một điểm sáng đáng ghi nhận và chúng ta hi vọng sẽ sớm nài trừ nạn tham nhũng cũng như việc làm sai trái vi phạm.

17:26 5 tháng 8, 2016 Reply

Bác nói rất hay. Sau bao nhiêu lần hạ quyết tâm thì có vẻ như tất cả chỉ giống như là bắn chỉ thiên vậy, họa hoằn chăng thì cũng chỉ chúng được vài con tốt thí mạng. Vậy nên đến giờ hiện tượng lợi ích nhóm, bệnh thành tích,... vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để nhất.

17:29 5 tháng 8, 2016 Reply

Hi vọng lần này với việc không "bắn chỉ thiên" như bác nói thì chúng ta sẽ triệt hạ được các vấn nạn đã tồn tại rất lâu trên đất nước chúng ta. Thiết nghĩ việc tấn công, loại bỏ tất cả những thứ này mới là cách để chúng ta dập tắt hoàn toàn âm mưu và nguy cơ gây rồi từ bè lũ "đấu tranh dân chủ" nước nhà. Hiện giờ chúng vẫn nhận được một lượng quan tâm nhất định vì chúng vẫn đang núp bóng các vấn nạn chưa được giải quyết mà thôi.

17:31 5 tháng 8, 2016 Reply

Câu nói của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là rất hay nhưng liệu nó có thực hiện được hay không mới là vấn đề, chứ không phải nói ra lại rồi để đó thì cũng như không. Mong những gì Bác nói ra thì sẽ thực hiện được, đúng nguyện vọng của nhân dân, để đất nước ngày càng phát triển.

19:02 5 tháng 8, 2016 Reply

Chỉ mong sao thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ biến những lời nói hay đó trở thành những hành động, những biện pháp thiết thực nhất để đẩy lùi được căn bệnh tham nhũng đang tồn tại trong bộ máy của chúng ta

19:07 5 tháng 8, 2016 Reply

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói rất hay. Những nếu hành động đi đôi với lời nói mà có hiệu quả thiết thực thì hay hơn nữa. Nhân dân luôn mong muốn người đứng đầu chính phủ phải nói đi đôi với làm

19:26 5 tháng 8, 2016 Reply

đúng như vậy giờ đây chính phủ cần có những biện pháp mạnh tay hơn trong việc xử lí những sai phạm ở tất cả các bộ ban ngành không thể chung chung như trước được nữa . có làm được như vậy thì bộ máy của chúng ta mới vững mạnh và trong sạch được ,thà là đau một năm hai năm còn hơn là mãi mang cái khối u đó suốt đời.

19:47 5 tháng 8, 2016 Reply

Tôi thấy việc xây dựng Chính phủ trong sạch, vững mạnh, không để xảy ra tham ô, tiêu cực, không để gây mất niềm tin trong nhân dân là việc rất cần thiết ngay bây giờ và đây chính là việc mà thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy khả năng của mình, làm mạnh làm nhanh làm triệt để, làm lấy gương cho những người khác nữa.

21:01 5 tháng 8, 2016 Reply

Trong tình hình hiện nay khi mà xã hội nảy sinh nhiều vấn đề khiến người dân bức xúc, nạn tham nhũng hoành hành khiến người dân mất lòng tin vào chính quyền, vào Đảng thì việc hành động một cách quyết liệt, mạnh tay, sẵn sàng bắn rụng những con sâu mọt trong nội bộ để làm trong sạch bộ máy, củng cố lòng tin trong quần chúng là việc làm hết sức cần thiết và mang tính cấp bách.

22:40 5 tháng 8, 2016 Reply

chơi phải chơi đến cùng như tập cận bình ý.tuy ghét tàu nhưng rất thích cách trị tham nhũng của chúng.ở khoản này VN còn làm kém quá.mong là ông phúc ko chỉ nói mà hãy làm đc, kiên quyết làm đến nơi đến chốn chứ ko phải nói rồi làm qua loa cho có chuyện.ở VN trị tham nhũng kém bởi vì còn dây mơ rễ má.còn nể nang nhau nhiều quá, sợ đụng chạm nhiều.nhưng hi vọng thủ tướng phúc mới lên ,nắm trong tay quyền hành rồi thì hãy làm cho kiên quyết để lấy lại niềm tin của dân vào đảng

23:39 5 tháng 8, 2016 Reply

Hoan hô thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Một phát súng khai tiễn cho nhiệm kỳ mới. Tôi tin rằng với năng lực, bản lĩnh của các vị lãnh đạo mới đc bổ nhiệm thì nhiệm kỳ mới sẽ gặt hái được rất nhiều thành công, nâng cao đời sống người dân, đưa đất nước ta ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

10:09 6 tháng 8, 2016 Reply

Thủ tướng chính phủ đang quyết tâm xây dựng một chính phủ liêm khiết, khách quan và vì dân. Từ khi đảm nhiệm chức vụ mới, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều hành động, quyết định đúng đắn lấy được niềm tin của người dân.Hi vọng rằng chính phủ sẽ tiếp tục phát huy năng lực của mình để đưa đất nước ngày càng phát triển.

14:52 6 tháng 8, 2016 Reply

Nhậm chức trong nhiệm kì mới nhưng những gì mà thời gian qua TT Phúc đã và đang thể hiện mang lại niềm tin và hy vọng về một viễn cảnh tươi sáng tuyệt đối cho người dân cả nước bởi sự mạnh mẽ quyết đoán và đi vào đúng trọng tâm các vụ việc vấn đề của mình. Những phát ngôn chính là biểu hiện của các hành động đó mà chúng ta cần nhìn nhận và nói rõ để tất cả cùng hiểu được sự sáng suốt trong chọn lựa nhân sự của Đảng và Nhân dân.

14:54 6 tháng 8, 2016 Reply

Mới bắt đầu nhiệm kì được mấy tháng nhưng thủ tướng cùng các vị lãnh đạo đã có những hành động rất quyết liệt nhằm chấn chỉnh mọi mặt, đây là một tín hiệu rất đáng mừng đối với người dân. Con đường phía trước còn nhiều chông gai, mong các bác luôn công minh, sáng suốt trong quyết định của mình để giúp nước, giúp dân

15:09 6 tháng 8, 2016 Reply

Rất mừng vì quan điểm chỉ đạo mới của Đảng là thẳng tay trừng trị không bao giờ nương tay cho tội ác. Minh chứng cho vụ việc này chính là trong vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh đã có quá nhiều sai phạm xảy ra. Ngay sau khi nhận được những thông tin từ phía các nguồn tin thì lập tức đã có hướng xác minh để xử lý nghiêm, loại trừ con sâu làm rầu nồi canh!

15:13 6 tháng 8, 2016 Reply

Tôi rất tâm đắc và yêu thích những gì mà tân thủ tướng hiện tại thể hiện và luôn mong chờ vào những điều tốt đẹp nhất. Những câu nói của ông chính là những câu nói mà người dân hiện nay rất mong muốn nhìn vào thế hệ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước thực hiện nhằm mục đích chung là đưa đất nước này không ngừng đi lên và phát triển trên nền tảng của sự ổn định và hòa bình.

16:57 6 tháng 8, 2016 Reply

"Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp". Rất rất hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ tới trong nhiệm kỳ này. Hy vọng làn gió mới sẽ tạo động lực đưa VN tiếp tục vững bước phát triển mạnh hơn nữa.

23:18 6 tháng 8, 2016 Reply

"Bắn chỉ thiên" chỉ mang tính chất cảnh cáo, trách nhiệm được quy cho tập thể chung chung xong rồi đâu lại vào đấy. Để để quyết tâm đó không dừng lại ở khẩu hiệu thì phải thực hành chế độ trách nhiệm một cách nghiêm túc, để trách nhiệm chỉ chính xác một mục tiêu, chế độ trách nhiệm hiệu quả để xây dựng một bộ máy trong sạch, vững mạnh.

11:05 7 tháng 8, 2016 Reply

Cần có sự kiên quyết từ chính những nhà lãnh đạo cao của chúng ta để giải quyết các vấn đề mà nhân dân đang thắc mắc, mong muốn giải quyết và quan tâm. Vì vậy tôi nghĩ làm nhiều hơn không phải cứ hô khẩu hiệu và không thực hiện. Hy vọng bắt đầu từ nhiệm kỳ này chúng ta sẽ thấy sự thay đổi đó và đem lại những kết quả tốt đẹp hơn

21:35 7 tháng 8, 2016 Reply

Lâu nay những sai phạm hay lỗi lầm của tập thể luôn rất khó xử lý, nhất là tìm ra đối tượng để chịu trách nhiệm. Một phần vì cơ cấu lãnh đạo, quản lý của nước ta còn quá nặng về mặt hành chính, bởi vậy, lãnh đạo luôn có một quyền hành quá lớn, mà quên mất rằng quyền lợi ấy còn phải đi đôi với trách nhiệm nữa. Vì vậy, trong một tập thể, nếu có sai phạm, người đứng đầu không thể chối bỏ trách nhiệm của mình được.

21:47 7 tháng 8, 2016 Reply

Không chỉ nói hay, những điều mà tân thủ tướng nói rất chân thật và chạm thẳng tới cốt lõi vấn đề chứ không nói vòng vo, lảng tránh. Hình tượng bắn chỉ thiên quả thật rất sát với những gì đã từng tồn tại ở nước ta. Chính bởi việc xử lý không nghiêm, không có đối tượng cụ thể, cá nhân sai phạm lại chui luồn đùn đẩy trách nhiệm cho tập thể dẫn đến bỏ lọt người, lọt tội. Hi vọng chính phủ trong nhiệm kỳ mới này sẽ làm được đúng như những gì mà thủ tướng đã tuyên bố trước toàn thể người dân.

13:46 8 tháng 8, 2016 Reply

Việc thẳng tay trừng trị quan tham là một việc làm gãi đúng chỗ ngứa của mọi vấn đề nhức nhối hiện nay trong xã hội Việt Nam, nó không chỉ làm cho đất nước phát triển mà còn bền vững, được lòng nhân dân. Hoan nghênh đội ngũ lãnh đạo mới hiện nay với những phát ngôn cùng với hành động của họ

14:21 8 tháng 8, 2016 Reply

Theo lời tân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói:Quyết tâm xây dựng "Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp". Chính phủ trong sạch, vững mạnh, không để xảy ra tham ô, tiêu cực, không để gây mất niềm tin trong nhân dân là rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, để quyết tâm đó không dừng lại ở khẩu hiệu thì phải thực hành chế độ trách nhiệm một cách nghiêm túc.
Để xem những lời vị thủ tướng này nói sẽ được thực hiện như thế nào đây.

20:55 8 tháng 8, 2016 Reply

"Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp". Hoan hô lời tuyên bố quyết đoán của Thủ tướng. Nhưng xử lí là phải xử tận gốc, đừng chỉ mới tán ngọn xong rồi kết luật đã giải quyết triệt để. Mọi người dân đều hi vọng đất nước sẽ được dẫn dắt bởi một bộ máy chính quyền kiêm khiết, trong sạch, minh bạch, sáng suốt để bảo vệ và phát triển đất nước

13:22 9 tháng 8, 2016 Reply

Chính phủ cần mạnh tay xử lí những sai phạm dù là nhỏ nhất để nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành và quản lí Nhà nước của mình. Đồng thời thái độ của người đứng đầu Chính phủ kiên quyết không khoan nhượng với những sai phạm sẽ giúp người dân củng cố vững chắc hơn niềm tin vào Chính phủ, vào bộ máy lãnh đạo. Từ đó sẽ tạo nên sự đoàn kết thống nhất trong cả nước, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ của cách mạng.

10:03 10 tháng 8, 2016 Reply

NÓi hay đúng và chuẩn nhưng tôi cần là ở chỗ hành động, chúng ta phải khôi phục lòng tin của Nhân dân chứ không để những con sâu mọt làm sói mòn niềm tin ấy , chúng ta cần bắn trúng đích và bắn nát cái đích đó ra, làm cho bọn sâu mọt sợ xanh mặt lại không để cho chúng thoát tội được

13:23 10 tháng 8, 2016 Reply

Người đứng đầu là người có vị trí và vai trò quyết định thành bại, vì vậy chọn lựa người có trách nhiệm, công tâm là quan trọng bậc nhất trong công tác cán bộ. Về lâu dài thì quy chế độ trách nhiệm là cách tốt nhất, căn cơ nhất để điều hành bộ máy hành chính hiệu quả. VẬy nên cần phải có một đội ngũ đủ tài và đức đứng ra để chịu trách nhiệm thi hành các quyết định kết luận của thủ tướng

19:54 10 tháng 8, 2016 Reply

Tuy mới nhậm chức chưa lâu nhưng Chính phủ và Tân thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hành động theo đúng định hướng đã cam kết như Chính phủ kiến tạo phát triển, chính phủ hành động, chính phủ hành động, chính phủ liêm chính. Cụ thể như việc vụ quán cafe Xin chào, vụ cá chết gây ô nhiễm môi trường do tập đoàn Formosa gây ra....đã thể hiện được hành động đúng đắn và kịp thời của chính phủ, tạo được sự ủng hộ và đồng tình của dư luận

20:32 10 tháng 8, 2016 Reply

Qua động thái thành lập ban điều hành chinh phủ để kiểm soát các sai phạm của các cơ quan công quyền cho thấy sự quyết tâm của hủ tướng trong việc phòng chống tham nhũng. Hy vọng rằng thủ tướng có đủ kiên nhẫn và lòng yêu nhân dân đất nước để biến nó thành sưc mạnh vực dậy đất nước trước cơn bão tham nhũng hiện nay

22:18 14 tháng 8, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:22 14 tháng 8, 2016 Reply

Những lời nói đi đôi với làm vừa qua của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước VIệt Nam đã làm cho nhân dân thêm phần tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn của đất nước. Hy vọng rằng khi còn có thể coocngs hiến cho đất nước trên cương vị mới, các ông hãy cứ tiếp tục làm việc hăng say với tinh thần yêu đồng bào, yêu đất nước được đặt lên hàng đầu

23:56 21 tháng 8, 2016 Reply

Nói một cách khách quan thì ông ấy là một vĩ thủ tướng có những tố chất để chúng ta kỳ vọng. Nhất là những điều đang xảy ra và ông ấy xử lý khá gọn gàng và hợp tình hợp lý. Một người có tố chất của lãnh đạo

22:23 23 tháng 8, 2016 Reply

mới chỉ sau một thời gian ngắn sau khi nhậm chức, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho thấy năng lực và sự tận tụy của mình đối với đất nước. những quyết sách hết sức đúng đắn, quyết đoán của thủ tướng đang giúp Việt Nam giải quyết được các vấn đề vốn tồn tại trong nhiều năm qua. tôi cũng tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ của mình, thủ tướng sẽ giúp Việt Nam có những bước đột phá trong phát triển kinh tế.

19:37 24 tháng 8, 2016 Reply

Mong rằng thủ tướng sẽ hành động và đưa đất nước phát triển đi lên, để những người dân chúng tôi không thất vọng khi tin tưởng vào tài đức của ông. Hãy chứng tỏ năng lực của mình như ông đã từng làm với tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi rất kỳ vọng vào ông, vào hệ thống lãnh đạo mới này !

15:47 7 tháng 9, 2016 Reply

Với tư cách là một người đứng đầu Chính Phủ, Thủ tướng đã cho chúng ta thấy những quyết tâm trong việc hoàn thiện bộ máy Nhà Nước,nhất là vấn đề làm trong sạch đội ngũ cán bộ từ cấp cơ sở cho đến trung ương, cùng với đó là kiên quyết chông tham nhũng , đổ lỗi trách nhiệm một cách chung chung. Hi vọng trong thời gian tới những hướng đi, cách làm của Chính phủ sẽ đem lại hiệu quả tốt, không phụ lòng kỳ vọng của nhân dân

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!