14/08/2016

* Con trai Cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh: Hổ phụ sinh hổ tử

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/08/2016 | 14.8.16

Chiềng Chạ
Ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn, Đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 (Nguồn: Internet). 

Người Đà Nẵng yêu mến, kính trọng ông Nguyễn Bá Thanh (1953 - 2015), nguyên Bí thư Thành uỷ, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương. Đó là một sự thật. Cùng với sự ngưỡng vọng, biết ơn những gì mà ông Thanh đã làm cho Đà Nẵng và niềm tin vào quy luật "hổ phụ sinh hổ tử" nên họ (người dân Đà Nẵng) lại nhen nhóm niềm tin khi thấy ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Thanh đang tham chính ngay trên chính mảnh đất mà người cha đã tạo cho nó một sức sống, niềm tin mới. Và có vẻ như ông Cảnh đang đi đúng con đường mà người Cha sinh thành ra mình đã từng làm lúc còn sống: Quan tâm, tranh đấu cho vấn đề phúc lợi xã hội. 

Tại kỳ họp 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX khai mạc sáng ngày 09/8/2016 và bế mạc 3 ngày sau đó (chiều 11/8/2016) nổi lên một vấn đề mà "trước khi bế mạc, kỳ họp đã xem xét biểu quyết đối với 8 dự thảo Nghị quyết của HĐND TP". Đó là vấn đề quy định mức thu, quản lý, sử dụng một số loại học phí trên địa bàn Đà Nẵng năm học 2016 – 2017. Rất nhiều ý kiến đại biểu tham gia kỳ họp đã cho rằng không nên tăng học phí đối với học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập như đã thực hiện qua 4 năm học, từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2015 – 2016. 

Trong số các ý kiến tham gia kỳ họp, nổi lên là ý kiến của ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng. Theo đó, ông tán đồng ý kiến không nên tăng học phí đối với học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập theo tinh thần Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng đề nghị tăng học phí bằng mức học phí hiện hành nhân với chỉ số giá tiêu dùng tăng bình quân năm 2012 – 2016. 

Lí do ông Cảnh đưa ra được báo Infonet tường thuật lại như sau: 
"Ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cũng đề xuất không thu học phí như ước mong của Giám đốc Sở GD-ĐT, để học sinh TP không phải nộp bất cứ khoản phí nào để được đến trường. Ông đặt vấn đề: “Chúng ta kêu gọi toàn dân tích cực đóng thuế và trong 6 tháng đầu năm nay TP chúng ta đã thu thuế đạt cao nhất từ trước đến nay. Chúng ta thu thuế để làm gì? Thu thuế là để mang lại phúc lợi xã hội. Phúc lợi xã hội là gì? Là được chăm sóc y tế, được đi học...”.
Ngoài ra "Con trai ông Nguyễn Bá Thanh (cố Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) nói thêm: “Tôi thấy ở nhiều nước, học sinh đến trường không phải nộp một khoản nào, được chữa bệnh miễn phí. Đất nước chúng ta cũng cần làm những vấn đề phúc lợi xã hội như thế. Nếu tăng học phí chỉ thu thêm 4 – 5 tỉ đồng, không giải quyết được vấn đề gì. Tại sao mình không bù lại bằng những khoản cần thu khác, chẳng hạn nhà hàng, khách sạn... vẫn còn thất thu thuế rất nhiều? Nên tôi đề nghị giữ nguyên mức học phí cũ và tiến tới xóa luôn mức phí đó chứ không có tăng lên!”.

Trên thực tế thì ý kiến của ông Cảnh không khác là mấy so với ý kiến của các đại biểu đã phát biểu trước đó như ông Lê Trung Chinh, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn (nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng), ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng. Nghĩa là điểm chung trong các ý kiến đều dựa trên nguyên tắc ưu tiên Phúc lợi xã hội, một chủ trương đã được thực hiện thống nhất từ khi ông Nguyễn Bá Thanh còn làm Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng. 

Vậy nhưng, chúng ta cần thấy rằng, HĐND TP Đà Nẵng sẽ không biểu quyết "thống nhất không tăng học phí năm học 2016 – 2017 tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập mà chỉ điều chỉnh đối với một số cấp học ở một số vùng lên bằng mức tối thiểu theo quy định tại Nghị định 86/CP" nếu không có thêm ý kiến từ ông Nguyễn Bá Cảnh. Chính sự lên tiếng đúng lúc của ông Cảnh đã khiến cho nhóm đại biểu ủng hộ chủ trương không tăng học phí trong Hội đồng nhân dân thắng thế dù trước đó đích thân Bí thư Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP nhấn mạnh lí do tăng học phí "để cải thiện đời sống cán bộ, giáo viên, công nhân viên chứ không phải để xây dựng cơ sở vật chất"; các thành viên của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng ra sức bảo vệ quan điểm cần tăng học phí với những lí do được chỉ ra: 

- "Theo Nghị định 86/CP thì từ năm học 2016-2017 trở đi, học phí được điều chỉnh theo chỉ số giá tiêu dùng bình quân hàng năm do Bộ KH-ĐT thông báo. Nhưng đến nay Bộ KH-ĐT chưa có thông báo về chỉ số giá tiêu dùng bình quân hàng năm cũng như chưa hướng dẫn cho các địa phương áp dụng chỉ số giá tiêu dùng để tính tăng mức học phí đảm bảo tính thống nhất". 

- "Việc tăng học phí như trên không làm giảm đầu tư từ ngân sách cho ngành giáo dục nhưng sẽ tạo áp lực cho người dân. Chủ trương của lãnh đạo TP hiện nay là bắt đầu triển khai xây dựng “TP 4 an", trong đó có “an sinh xã hội”. Vì vậy, Ban Kinh tế - Ngân sách nhận thấy chưa cần thiết phải tăng mức học phí đối với toàn bộ học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập mà chỉ tăng học phí đối với một số cấp học ở vùng 2, vùng 3, vùng 4 hiện còn thấp hơn mức tối thiểu theo Nghị định 86/CP". 
(Theo Infonet)

Vả lại, dù đây là một lập luận không mới, thậm chí đã cũ mèm và được nhiều người sử dụng trong việc bảo vệ chủ trương ưu tiên phúc lợi xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng quyết liệt và dám thẳng thắn đặt ra những câu hỏi như ông Cảnh đã nói trước các đại biểu Hội đồng nhân dân khác tại kỳ họp thứ 2 HĐND Tp Đà Nẵng vừa qua: “Chúng ta thu thuế để làm gì?”. Tôi tin chắc rằng, dù chưa phải là tất cả song chính câu hỏi của ông Nguyễn Bá Cảnh đã khiến những vị đại biểu Hội đồng khác có mặt tại kỳ họp phải suy nghĩ. 

Bất cứ hành động nào rồi cũng phải đi đến một cái đích cuối cùng. Đó là bản chất và cũng là mục tiêu cuối cùng của hành động. Vậy thì trong khi chủ trương là ưu tiên cho phúc lợi, trong đó vấn đề giáo dục luôn là quốc sách thì tại sao chúng ta lại phải tăng học phí để giải quyết chính vấn đề của nó. Ông Nguyễn Bá Cảnh đã chỉ ra và ghi điểm bằng những thứ lí luận mà ai cũng hiểu, ai cũng biết nhưng chưa chắc họ đã nhớ khi thực hiện công vụ, khi đại diện cho người dân. 

Và như một sợi dây liên hệ có tính căn cơ, nhiều đại biểu đã như được sống lại sau những gợi mở rất đỗi bình thường như thế. Việc đa số các đại biểu thống nhất thông qua là vì thế! 

Ở Đà Nẵng, không chỉ riêng ông Nguyễn Bá Cảnh hay dàn lãnh đạo trẻ mà Bí thư Nguyễn Xuân Anh là ví dụ mà bất cứ ai họ đều nhận thức được rằng, những di sản mà cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh để lại là quá lớn và vượt qua nó không phải là điều dễ dàng gì. Cá nhân ông Nguyễn Bá Cảnh lại càng khó khăn hơn khi đó là người cha của ông, nhưng xem chừng đó không phải là điều không thể. Và đúng như blog Việt Nam mới đã chỉ ra trong bài viết: "Tại sao lại phải cung cấp thông tin tình hình đất nước cho cán bộ nghỉ hưu": "Thế mới biết, lũ dân chủ cuội sợ sự chính danh và cách làm đúng của chính quyền đến thế nào. Chúng công kích chẳng qua chúng đang cố tình hạ bệ, thúc đẩy những sáng kiến hay, cách làm đúng của chính quyền!". Đó cũng là lí do khiến Tạ Phong Tần tỏ ra hằn học trước những gì ông Nguyễn Bá Cảnh nói tại kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng vừa qua: "Đíu mẹ chiu này nghe quen, bọn Lê Duẩn dùng để dụ dân miền Nam mấy chục năm trước, cho đến tận những năm 2000 thì đíu còn ai tin nữa và cũng ko còn nghe thằng cs nào nói nữa. Bây giờ thằng ranh này nó nhai lại. Dụ dân ngoan ngoãn đưa tiền cho tụi bây hả? Xưa rồi Diễm". 

33 nhận xét

16:11 14 tháng 8, 2016 Reply

Có thể nói rằng lối sống của người cha sẽ có tính ảnh hưởng hết sức lớn đến người con. Vì trong cuộc sống thường ngày chính những người tiếp xúc với nhau thì sẽ ảnh hưởng lối sống của nhau. Cha truyền con nối không phải là cha làm quan thì nhất định con sẽ được làm quan mà đó chính là nối nghiệp truyền thống và tư tưởng!

16:25 14 tháng 8, 2016 Reply

Đúng là hộ phụ sinh hộ tử, phong thái làm việc của 2 cha con quả thật là rất giống nhau. Rất đáng mừng nếu tới thời gian này anh làm được những gì mà cha của mình làm cho thành phố Đã nẵng đi gieo mầm ở mọi ơi trên thế giới thì quả thật sẽ rất là văn minh đó, đáng kì vọng một sự thay đổi!

16:49 14 tháng 8, 2016 Reply

Cũng thật là mừng vì một lần nữa chúng ta lại thấy hình ảnh của con người tài năng đức độ, suốt đời lo lắng cho dân ở ngay trong người con của ông Nguyễn Bá Thanh, Bây giờ tuổi trẻ tài cao, anh đã giữ đến chức vụ bí thư thành Đoàn và hy vọng rằng anh sẽ tiếp tục cống hiên để cho Đảng và nhà nước có thêm một trụ cột

17:11 14 tháng 8, 2016 Reply

Một nhà lãnh đạo vừa có tâm và có tầm thì chẳng có lý do gì mà dân ko yêu quý và nguyện hết lòng cống hiến cả. Những đóng góp mang tính chiến lược và thấu tình đạt lý của Nguyễn Bá Cảnh đã khiến nhân dân cũng như các vị lãnh đạo khác nể phục. Chúng ta cần thực tế và đi sát tình hình của nhân dân. Có vậy mới mong đất nước giàu mạnh được.

18:47 14 tháng 8, 2016 Reply

Một con người tài năng, một người lãnh đạo có tầm cỡ, có tâm cao đẹp... là những gì người dân có thể nhìn thấy ở con người trẻ Nguyễn Bá Cảnh. Hi vọng anh Nguyễn Bá Cảnh sẽ tiếp tục đem tài năng và tâm huyết của mình ra để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, đưa đất nước phát triển vươn lên những tầm cao mới.

19:05 14 tháng 8, 2016 Reply

Những nhà lãnh đạo có đầy đủ trình độ chuyên môn nước ta không thiếu nhưng những người dám đứng lên đưa ra quan điểm, mạnh dạn tự kiểm điểm, đề ra những chính sách hợp lý dù khác với số đông lại không phải là nhiều. Hi vọng với tinh thần nhiệt huyết được nung nóng từ người cha đáng kính của mình, ông Nguyễn Bá Cảnh sẽ trở thành một nhà lãnh đạo mẫu mực, được nhân dân tin tưởng

19:44 14 tháng 8, 2016 Reply

Trước đây ông Nguyễn Bá Thanh là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh đã góp phần rất lớn khiến Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng sống. Mong sao anh Nguyễn Bá Cảnh sẽ noi gương cha để là một cán bộ lãnh đạo tốt

20:09 14 tháng 8, 2016 Reply

Thật vui mừng vì anh Nguyễn Bá Cảnh con trai của cố Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã tiếp bước người cha của mình. Rất hi vọng hổ phụ sinh hổ tử, anh Cảnh sẽ là một cán bộ có tài

20:19 14 tháng 8, 2016 Reply

Có phải " Hổ phụ sinh hổ tử" hay không thì phải qua 1 quá trình đánh giá lâu dài. Nhưng trong bài này tôi tán thành với ý kiến của ông Nguyễn bá Cảnh không đồng ý tắng mức học phí các trường công lập. Người dân đóng thuế để mang lại phúc lợi cho xã hội và phúc lợi xã hội chính là trường, đường, trạm.

20:22 14 tháng 8, 2016 Reply

Sức trẻ, kết hợp với việc được ông Nguyễn Bá Thanh giáo dục từ nhỏ chắc chắn anh Nguyễn Bá Cảnh sẽ là một người cán bộ tốt, một vị đại biểu của nhân dân xứng đáng với những gì người dân kì vọng ở anh

22:03 14 tháng 8, 2016 Reply

nếu như anh nguyễn bá cảnh được như ông nguyễn bá thanh thì đất nước lại có thêm một vị quan liêm khiết rồi, dân lại đỡ khổ rồi.những người đấu tranh vì vấn đề phúc lợi xã hội, đặt lợi ích của nhân dân trên lợi ích của cá nhân đấy mới là những người cộng sản chân chính.có như mấy ông quan bây giờ đâu.bây giờ những người đấu tranh vì lợi ích của nhân dân thế này hiếm lắm

22:06 14 tháng 8, 2016 Reply

bây giờ những vị cán bộ mà hết lòng vì dân, đấu tranh cho lợi ích của nhân dân thì tôi tin tưởng nhất vẫn là ông đinh la thăng, trước kia thì có ông nguyễn ba thanh nhưng tiếc cái bác mất sớm, nếu như anh nguyễn bá cảnh kế thừa đc tinh thần vì dân phục vụ ấy của ông thanh thì nhân dân lại đc nhờ nhiều rồi.mong mấy ông cán bộ già nhìn đấy mà tự thấy xấu hổ

22:10 14 tháng 8, 2016 Reply

Đà Nẵng được như ngày hôm nay có công lao vô cùng to lớn của cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh. Lúc sinh thời ông dành cả tâm huyết, sức lực, trí tuệ cho nhân dân, cho thành phố Đà Nẵng, những điều mà ông làm được quá lớn lao và nó như tạo áp lực cho những người lãnh đạo thành phố Đà Nẵng bây giờ. Làm sao để tiếp tục phát huy được những thành quả mà cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh đã để lại? làm sao để xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển hơn nữa? làm sao để người dân có một cuộc sống ấm no hạnh phúc... Nhìn vào thế hệ lãnh đạo trẻ, sáng tạo, tài năng, tâm huyết trong đó có cả con trai của cố Bí thư, anh Nguyễn Bá Cảnh, chúng ta có quyền tin rằng họ sẽ làm được, sẽ làm tốt hơn những gì mà tiền nhân đã làm.

23:23 14 tháng 8, 2016 Reply

Những cán bộ trẻ như thế có tâm với công việc của mình thì tại sao chúng ta không ủng hộ hơn nữa để họ thực hiện tốt nhưng mong muốn những dự định về tương lai cho thành phố cho đất nước. Với mục đích là làm tốt cho người dân mà đưa ra những chính sách an sinh xã hội tốt cho thành phố. Như ông Nguyễn Bá Cảnh đã làm tốt công việc như người cha ông đã làm trước kia. Đúng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam hiện nay.

09:40 15 tháng 8, 2016 Reply

Đúng vậy, câu hỏi đặt ra bây giờ là Thuế để làm gì??? Chả phải để phục vụ đời sống nhân dân, nâng cao phúc lợi xã hội sao? Tại sao người dân bây giờ người ta đóng thuế mà kêu trời kêu đất thể. Chẳng phải vì họ không thấy được lợi ích trực tiếp của mình từ những đồng tiền thuế đó hay sao? Nếu bây giờ chất lượng cuộc sống được cải thiện ngay từ việc miễn học phí, nâng cao giáo dục cho con em thì chắc chắn sẽ chẳng còn tình trạng trốn thuế, độn thuế nữa.

10:54 15 tháng 8, 2016 Reply

Thẳng thắn, hết mình vì đất nước, đó là cái tôi đã và đang thấy ở Nguyễn Bá Cảnh. Đúng là hổ phụ sinh hổ tử, mong rằng anh cũng như cha anh, sẽ có gắng xây dựng một Đà Nẵng đẹp hơn nữa, trở thành điểm sáng để các tỉnh, thành phố khác học tập theo

13:26 15 tháng 8, 2016 Reply

Những di sản ông Nguyễn Bá Thanh để lại là vô cùng lớn và ý nghĩa. Mong rằng tiếp bước tiền bối dàn lãnh đạo trẻ của Đà Nẵng nói chung và ông Nguyễn Bá Cảnh nói riêng sẽ tiếp tục đóng góp tài năng, sức trẻ của mình cho quê hương, cho đất nước với đường đi, quyết định đúng đắn.

14:15 15 tháng 8, 2016 Reply

Đúng là con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, ông Nguyễn Bá Cảnh đứng lên nói những quan điểm của mình để phát triển đất nước và địa phương , đó là điều rất ủng hộ, có những con người dám nói dám làm, đem tài năng ra cống hiến cho đất nước thì chắc chắn sẽ được ủng hộ. đây là tín hiệu đáng mừng

19:28 15 tháng 8, 2016 Reply

Tuy chỉ là mới đầu nhưng hi vọng rằng với gốc gác của mình, với bước khởi đầu đầy tự tin ông Nguyễn Bá Cảnh sẽ tiếp nối được những gì cha mình đã làm, đã cống hiến để xây dựng cho không chỉ riêng Đà Nẵng mà còn cho cả nước nữa.

22:59 15 tháng 8, 2016 Reply

Không hổ danh Hổ phụ sinh hổ tử. Hổ phụ đã yên nghỉ nhưng những việc làm của ông cho tp Đà nẵng thật đáng trân trọng và tự hào, đó cũng là tấm gương sáng cho thế hệ lãnh đạo sau. Đặc biệt là người con của ông, Nguyễn Bá Cảnh đã và đang ngày thể hiện được tinh thần cha mình để lại là tiếp nối thành công xây dựng Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung về sự cống hiến cho xã hội tấm gương lãnh đạo trẻ nhiệt huyết vì xã hội vì dân.

08:06 16 tháng 8, 2016 Reply

Nguyễn Bá Cảnh đã tiếp bước cha ông tiếp tục đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp phát triển của đất nước.những con người có đức có tài như ông Nguyễn Bá Cảnh thật xứng đáng để người ta nhìn và học tập theo những việc làm, hành động, lời nói đầy vì nhân dân, vì đất nước của anh.

08:12 16 tháng 8, 2016 Reply

là một người thích hành động chứ không hay nói lý thuyết anh Nguyễn Bá Cảnh đang ngày càng khẳng định mình trong các công tác xã hội vì nhân dân, vì cộng đồng.Những đóng góp của anh, đem đến sự công bằng cho nhân dân, thể hiện tình cảm và sự cống hiến của một con người vì dân, vì nước.

08:23 16 tháng 8, 2016 Reply

Nguyễn Bá Cảnh là một tấm gương sáng cho mọi người học tập. anh đã không phụ lòng kỳ vọng của bác Nguyễn Bá Cảnh, tiêp tục đóng góp công sức, trí, đức của mình cho tương lai của dân tộc Việt Nam.trong tương lai không xa. tôi tin anh sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi, một biểu tượng tinh thần tốt đẹp của nhân dân như ông Nguyễn Bá Thanh đã từng làm.

08:45 16 tháng 8, 2016 Reply

Xưa đến nay, trong mọi vấn đề nếu đặt mình vào vị trí của người dân, vì hạnh phúc và bình yên của nhân dân thì kiểu gì cũng được nhân dân ủng hộ và hết mình cống hiến. Hi vọng ko chỉ anh Nguyễn Bá Cảnh mà các thế hệ lãnh đạo của Việt Nam hãy luôn nhiệt huyết, thấu hiểu những thắc mắc, những khó khăn của nhân dân để đưa ra các chủ trương, chính sách đúng đắn. HỢP LÒNG DÂN SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ.

09:59 16 tháng 8, 2016 Reply

Mong là ông Nguyễn Bá Cảnh sẽ tiếp bước cha mình, hiện thực hóa những mong ước còn dở dang của cố bí thư Nguyễn Bá Thanh, đáp lại sự kì vọng của người dân Đà Nẵng. Không chỉ Đà Nẵng mà ở bất kì nơi đâu cũng cần có những người cán bộ, đặc biệt là cán bọ trẻ có tính thẳng thắn, dám nghĩ dám làm, luôn nghĩ cho người dân như những gì mà ông Thanh đã làm. Có như thế mới mong đất nước ngày càng phát triển, người dân tin yêu vào Đảng và có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

20:30 16 tháng 8, 2016 Reply

tôi nghĩ không chỉ là người dân Đà Nẵng mà người dân cả nước đều hi vọng có nhiều hơn một Nguyễn Bá Thanh, để mô hình Đà Nẵng được nhân rộng ra cả nước, những lời góp ý thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật luôn là một biểu hiện của một nước phát triển bền vững, con đường phía trước còn dài và còn nhiều chông gai chỉ hi vọng ông Nguyễn Bá Cảnh tiếp tục giữ vững quan điểm của mình.

22:01 16 tháng 8, 2016 Reply

Một cán bộ với tuổi đời còn trẻ, và chỗ dựa không còn vững chắc như ông Cảnh thì việc ông vẫn mạnh dạn bày tỏ quan điểm của cá nhân trước một cuộc họp quan trọng như ông thì xưa nay hiếm, và qua đây cũng có thể nhìn ra được ông là một người sẽ dám làm dám chịu, có thể có một vài phần tử lơi ích nhóm sẽ không vừa lòng với ông nhưng nhân dân sẽ luôn ủng hộ ông

13:46 18 tháng 8, 2016 Reply

Quả đúng là Hổ Phụ sinh hổ tử, Mong là Ông Nguyễn Bá Cảnh sẽ tiếp bước Ông Nguyễn Bá Thanh vẫn luôn chiếm lòng tin của người dân TP Đà Nẵng, Và phải luôn phấn đấu để xứng đáng với lòng tin đó của người dân, Chắc chắn trên con đường tiếp theo của Ông Nguyễn Bá Cảnh sẽ nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người.

17:07 18 tháng 8, 2016 Reply

chúc mừng em ... hãy làm như cha em đã làm nhé . Anh ko phải người ĐN nhưng mỗi lần nhắc tới chú khoé mắt cay cay ... người Đà Nẵng tự hào có chú Thanh còn NĐ quê anh tự hào có chú Thăng.Mong anh hãy tiếp tục tình yêu dành cho đất nước đổi mới xây dựng đất nước như người cha đáng kính của mình..

17:27 18 tháng 8, 2016 Reply

Anh Cảnh trẻ nhưng suy nghĩ và phát biểu rất đúng. Tôi nhớ Trần Phú là Tổng bí thư khi đó 36 tuổi, Nguyễn Đức Cảnh là Bí thư Hải phòng có 24 tuổi. Chúng ta phải tin tưởng lớp người trẻ, ủng hộ những ý kiến nhiệt huyết đúng đắn của lớp trẻ.Người trẻ mà nói và làm được những việc tâm huyết thì quí gấp trăm lần những ông nghị gật ngồi nhiều cho chật chỗ mà thôi

17:32 18 tháng 8, 2016 Reply

Đây chính là tin vui cho người dân Đà Năng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Những đóng góp và công lao của Ông Nguyễn Bá Thanh được cả nước biết đến và ghi nhớ trong lòng. "Hổ phụ sinh hổ tư" tôi tin chắc rằng con trai ông Nguyễn Bá Thanh sẽ tiếp bước người cha của mình làm rạng rỡ người dân Đà Nẵng.Con nhà tông... không giống lông cũng giống cánh. Chúc anh sẽ trúng cứ sau này sẽ làm một vị lãnh đạo tốt: yêu nước thương dân giống như cha anh đã từng làm!!

17:34 18 tháng 8, 2016 Reply

Rất mong anh sẽ tiếp tục phát huy truyền thông của gia đình mình; tiếp tục phấn đâu sau này trở thành một vị lãnh đạo tốt. Tất cả người dân Đà Nẵng chúng tôi ủng hộ anh cũng như người cha quá cố của anh.TUYỆT VỜI! MONG CON HƠN CHA - NHÀ ĐẠI PHÚC - DÂN VN NGÀN ĐỜI NHỚ ƠN ÔNG NGUYỄN BÁ THANH - THẬT THÀ THẲNG THẮNG VÌ NHÂN DÂN

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!