08/08/2016

* Cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường: Không đơn thuần là chuyện 2 Quốc tịch

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/08/2016 | 8.8.16

Chiềng Chạ

Như đã thông tin ở các bài viết trước, sau khi Hội đồng bầu cử Quốc gia chính thức không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thì vào ngày 3-8-2016 vừa qua, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội chính thức bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. 

Lí do được đại diện HĐND TP Hà Nội Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội đưa ra trong tờ trình bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vẫn không ngoài lí do bà Hường có cùng lúc 2 quốc tịch mặc dù không thuộc diện được thụ hưởng chính sách hai quốc tịch: "Bà Hường đã vi phạm Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Luật Quốc tịch. Do đó, Hội đồng bầu cử quốc gia đã bỏ phiếu kín, kết quả 100% thành viên Hội đồng có mặt biểu quyết xác nhận bà Hường không đủ tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV". 

Tuy nhiên, thông tin mới đây nhất liên quan đến chồng bà Hường - ông Trần Anh Tuấn và ngân hàng Maritime Bank (do ông Tuấn làm chủ) đã cho thấy việc bà Hường không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội và bị Hội đồng nhân dân TP Hà Nội bãi nhiệm không đơn thuần là chuyện có cùng lúc hai quốc tịch. Những tiết lộ sau đây của FBker Đại gia Thương trường đã phản ánh tương đối rõ các dấu hiệu sai phạm trong làm ăn kinh tế của chồng (bà Hường). Đây có thể cũng là lí do bà Hường phải kết thúc sớm con đường chính trị của cá nhân mình (?). Và nếu như có chuyện này thì có vẻ như nguyên tắc "không thể để ĐBQH có người thân phạm tội" một lần nữa được Quốc hội thực hiện một cách nghiêm túc và đó cũng là một bài học lớn cho những ai dấn thân vào con đường chính trị. 

Theo phản ánh của Facebook Đại gia Thương trường, "Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền thông tin ông trùm bất động sản Đinh Trường Chinh vừa bị bắt do cấu kết với ông chủ của ngân hàng Maritime Bank Trần Anh Tuấn, rút ruột hơn 30.000 tỷ của ngân hàng này! Theo những phản hồi trên mạng xã hội thì thông tin này xuất phát từ nội bộ Công ty địa ốc Việt Hân tiết lộ những thông tin khủng khiếp. 

Nguyên nhân trong nội bộ xì xào là do ông Đinh Trường Chinh đã cấu kết với ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Ngân hàng Hàng Hải – Maritimes Bank, chồng của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường để rút ruột hơn 30.000 tỷ của ngân hàng này, làm bàn đạp thực hiện các phi vụ thâu tóm bất động sản. 
Vợ chồng ông Trần Anh Tuấn – bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (Nguồn: Internet). 

Trước đó, ông chủ đã đột ngột sa thải một số nhân viên, những người hiểu rõ chuyện làm ăn phi pháp và con người tàn bạo của Đinh Trường Chinh. Bây giờ ông ta bị bắt, không khí đang rất ngột ngạt và hoang mang trong nội bộ cao cấp của Công ty. Thậm chí, một số thành viên cấp cao đã nộp đơn xin thôi việc và rút khỏi một số vị trí quan trọng để tránh liên lụy. Hiện nay, nhiều nhân sự trong công ty, đặc biệt là Phòng Kế toán, Ban đối ngoại đang rất hoang mang, không biết số phận mình sẽ ra sao, vì đã lỡ tiếp tay cho Đinh Trường Chinh. Tuy không nói ra, nhưng ai cũng tự hỏi: Liệu mình có là người tiếp theo bị bắt không?". 
Năm 2013 Maritimes Bank từng bị hoả hoạn (Nguồn: Internet). 

Nếu lí do khiến Đinh Trường Chinh được xác đoán như chia sẻ trên đây thì chuyện ông Trần Anh Tuấn và có thể là cả Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sắp bị bắt chỉ còn là chuyện của thời gian mà thôi! 

Và cũng thật may, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã quyết liệt và làm sớm trước khi kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV chính thức nhóm họp nếu không đó thực sự là một cơn dư chấn lớn khi mà mọi sự đã trở nên rõ ràng và đầy đủ hơn! 

14 nhận xét

14:00 8 tháng 8, 2016 Reply

Qua sự việc của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã chứng tỏ sự công minh, chính trực và tinh thần thượng tôn pháp luật của Nhà nước Việt Nam ta. Một con người có hai quốc tịch như bà Hường theo quy định thì không thể được bầu vào làm đại biểu Quốc hội. Còn vấn đề lùm xùm xoay xung quanh chồng bà Hường và bà Hường thì cơ quan điều tra sẽ vào cuộc và sẽ làm sáng tỏ những thông tin nghi vấn.

14:39 8 tháng 8, 2016 Reply

Rất quyết liệt đối với cá nhân và Nguyệt Hường cũng như đồng bọn trong đường dây của bà này. Khong quyết liệt thì có lẽ đây sẽ là một con sâu lớn hơn cả Nguyễn Chí Dũng lẫn trùm lừa đảo Huyền Như. Thật sự rất may mắn nếu như hệ thống ngân hàng đều bị thâu tom như thế kia có lẽ nền kinh tế Việt Nam không ổn chút nào.

15:46 8 tháng 8, 2016 Reply

Mặc dù chúng ta đã kiên quyết xử lý những vấn đề sai phạm, không bỏ qua bất cứ một trường hợp nào. Thế nhưng vẫn có sự sai sót trong khâu quản lý kiếm tra, vẫn tồn tại những trường hợp xấu lọt vào đội ngũ lãnh đạo của Đảng. Và điều này chúng ta cần phải kiên quyết xem lại một cách kĩ lưỡng!

16:00 8 tháng 8, 2016 Reply

Thực sự là với lỗ hổng này đã mang lại những tổn thật vô cùng nặng nề, trước hết chúng ta đã loạt trừ ra hàng ngũ đại biểu quốc hội và đương nhiên cũng không thể để những con người này trong hàng ngũ của đảng được. Sau đó sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự với con người này, đã làm dụng chúc vụ để tiến hành các hoạt động tham nhũng, chiếm đoạt tài sản!

16:06 8 tháng 8, 2016 Reply

Việc không công nhận tư cách ĐBQH, cũng như bãi nhiễm tư cách ĐB HĐND thành phố Hà Nội của bà Hường là hết sức kịp thời và đúng đắn trước những dấu hiệu sai phạm củ bà Hường và chồng mình trong thời gian gần đây. Việc này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Mong các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ, sớm có câu trả lời thỏa đáng cho người dân.

16:11 8 tháng 8, 2016 Reply

Cũng đặt ra một dấu hỏi lớn như ở trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh, liệu có xuất hiện của lợi ích nhóm trong này hay không, đó là điều mà đáng để chúng ta quan tâm. Nếu có phải làm rõ và đưa ra ánh sáng, kiên quyerte xử lý những trường hợp này chứ tuyệt đối không để sơ hở để nhân dân mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của nhà nước được!

17:12 8 tháng 8, 2016 Reply

làm chặt chẽ đến mức nào thì vẫn sẽ tồn tại những điểm không được hoàn thiện, điều quan trọng là không ngừng chủ động và nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh không đê tiếp diễn sai phạm, thiêt nghĩ rằng việc bãi nhiệm tư cách đại biểu quốc hội của bà hường là hoàn toàn đúng đắn, được dư luận ủng hộ cao, thể hiện tinh thân không bao che cho sai phạm, sai quy định của Quốc hội

10:22 9 tháng 8, 2016 Reply

Bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của hai người trong nhiệm kỳ này là một sự việc đáng tiếc nhưng cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực trong công tác thẩm tra tư cách đại biểu và công tác kỉ luật Đảng. Không thể để những người không đủ tiêu chuẩn trong nội bộ. Có vậy thì nước nhà mới vững được

14:41 9 tháng 8, 2016 Reply

Đây là một vấn đề đang gây nhức nhối dư luận xã hội. Quả thật sẽ rất nguy hiểm nếu những bí mật, đường lối chính sách của Đảng của nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa bị tiết lộ ra ngoài bởi con người mang 2 quốc tịch, trái hoàn toàn với Luật quốc tịch. và sẽ khủng khiếp hơn nữa nếu tiền của Việt Nam bị chuyển ra ngoài thế giới bởi con người này !

19:57 9 tháng 8, 2016 Reply

Rất may, bà Nguyễn thị Nguyệt Hường đã không được công nhận tư cách đại biểu quốc hội nhiệm kì này. Nếu không làm sớm, những vi phạm của bà và chồng bà sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của quốc hội chúng ta

20:15 9 tháng 8, 2016 Reply

Không công nhận tư cách đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường là hết sức đúng đắn. Không thể để bà Hường là con sâu làm rầu nồi canh, ảnh hưởng tới quốc hội được

22:01 9 tháng 8, 2016 Reply

Với lí do bà Hường có cùng lúc 2 quốc tịch mặc dù không thuộc diện được thụ hưởng chính sách hai quốc tịch: "Bà Hường đã vi phạm Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Luật Quốc tịch. Do đó, Hội đồng bầu cử quốc gia đã bỏ phiếu kín, kết quả 100% thành viên Hội đồng có mặt biểu quyết xác nhận bà Hường không đủ tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV".
Và cùng với lí do khiến Đinh Trường Chinh được xác đoán như chia sẻ trên đây thì chuyện ông Trần Anh Tuấn và có thể là cả Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sắp bị bắt chỉ còn là chuyện của thời gian mà thôi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!