16/08/2016

Giám mục Nguyễn Thái Hợp có phải là thành viên của tổ chức phản động Việt Nam?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/08/2016 | 16.8.16Chia sẻ về những hoạt động đã diễn ra trong ngày 15/8/2016 - ngày lễ kính của toàn thể Giáo phận Vinh, Fb Trung Kien Nguyen (được biết đây là một vị chủng sinh đang tu học tại Đại chủng viện liên địa phận Vinh - Thanh, nơi đào tào Linh mục cho 02 Giáo phận Vinh và Thanh Hóa) đã viết như sau (xin được trích nguyên toàn bộ trước khi đi đến nói đôi điều về nội dung được chuyển tải trong bài viết): 
"Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Phao Lô Nguyễn Thái Hợp - Giám mục Giáo Phận Vinh, sáng ngày 15/8/2016, trong bầu khí hiệp thông và tình con thảo, tất cả mọi thành phần trong đại gia đình giáo phận Vinh đã tề tựu về Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, để cùng mừng lễ Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời – Quan Thầy giáo phận. Các giáo xứ trong công đoàn Giáo Phận Vinh, tín hữu đã kết hợp tổ chức biểu tình ôn hòa, cùng hô to các khẩu hiệu bảo vệ môi trường và buộc Fomusa phải rời khỏi Việt Nam. Đây cũng là dịp đoàn con giáo phận Vinh mừng kỷ niệm 124 năm giáo phận được dâng hiến cách đặc biệt cho Mẹ. Ngoài ra, năm nay, theo lời mời gọi của Đức Giám mục giáo phận, ngày này còn là ngày cầu nguyện cho quốc thái dân an.
Lễ Mẹ Lên trời mang một ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng dân Chúa giáo phận Vinh. Vì vào ngày này năm 1892, Đức cha Pineau Trị đã dâng giáo phận cho Đức Mẹ và nhận Mẹ làm Quan Thầy. Đã 124 năm giáo phận Vinh được dâng hiến cho Mẹ cách đặc biệt. Mỗi con cái của giáo đoàn Vinh đều cảm nghiệm một cách sâu sắc tình mẫu tử với Mẹ trong suốt chiều dài của lịch sử giáo phận. Qua biết bao thăng trầm, khó khăn của thời cuộc và trong hoàn cảnh nghiệt ngã của những trang sử bi thương, Mẹ vẫn đứng đó, dang rộng vòng tay e ấp, che chở, an ủi và ban muôn phúc lành trên đoàn con cái Mẹ. Giáo đoàn Vinh vẫn luôn một lòng xác tín, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, lúc gian truân hay khi yên bình, thì bàn tay yêu thương của Mẹ luôn bao bọc và đồng hành cùng con thuyền giáo phận. Tình Mẹ thiên thu như ngôi sao sáng chiếu soi bầu trời hy vọng cho đoàn con giáo phận giữa đêm tối trần gian.
Chủ lễ Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp - Giám mục Giáo phận Vinh đã bày tỏ niềm tâm tư: "...đất nước chúng ta đang phải trải qua tình trạng trong tối, trong sáng mà xem ra tối nhiều hơn sáng, đạo đức xuống cấp, tham nhũng và lợi ích nhóm đang ngự trị khắp nơi, giáo dục mất định hướng, bạo lực tràn lan, nợ công tăng cao, chất lượng của cuộc sống giảm, nhân phẩm và nhân quyền chưa được tôn trọng, mức lương thấp, việc làm thiếu, môi trường sinh thái bị tàn phá như chưa bao giờ thấy trong lịch sử, nông thôn và nông nghiệp đang bị bỏ rơi ...Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tha thiết xin Đức Maria giúp chúng ta giữ vững căn tính Kitô hữu của mình, có trách nhiệm với quê hương đất nước và với các thế hệ tương lai nhất quyết bảo vệ môi trường, đồng thời hiệp thông với những người đang là nạn nhân của thảm họa môi trường biển, cũng như nạn nhân của rất nhiều thảm họa khác. Xin Đức Maria cho chúng ta can đảm thực hiện quyền công dân được Hiếp pháp VN và các Công ước Quốc tế quy định, thể hiện một cách ôn hòa quyền đòi sự minh bạch trong việc điều khiển đất nước, cũng như xử lý các thảm họa môi trường và buộc những người gây ra thảm họa phải bị xét xử một cách công minh và các nạn nhân được đền bù xứng đáng”. 
Trước đó một số Cha thuộc Giáo phận Vinh đã theo lời mời gọi của Đức Cha Phao Lô Nguyễn Thái Hợp cùng một số anh chị em tín hữu người Công giáo thuộc thành viên của tổ chức Đảng Việt Tân, những nhà bất đồng chính kiến tại Nghệ An đã có nhiều hoạt động vì môi trường buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải đóng cửa Fomusa và bồi thường thiệt hại cho ngư dân nằm trong vùng ảnh hưởng môi trường. 
Kể từ khi xảy ra thảm họa môi trường biển do Formosa gây ra, đã nổ ra nhiều cuộc biểu tình lớn nhỏ ở nhiều tỉnh, thành của Việt Nam để phản đối tập đoàn này cũng như yêu cầu chính phủ minh bạch. Trong số đó, giáo phận Vinh được xem là nơi đi đầu, tiên phong trong các hoạt động biểu tình đòi Formosa đóng cửa và rời khỏi Việt Nam. Câu chuyện Fomusa Đài Loan sẽ vẫn được tiếp tục chưa đi đến hồi kết và liệu rằng Giáo Phận Vinh có phải là ngọn đuốc hay nỗi lo sợ của nhà cầm quyền Việt Nam hay không khi Đức Cha Phao Lô Nguyễn Thái Hợp đã cùng sát cánh cùng những nhà bất đồng chính kiến tại Việt Nam, các nhà hoạt động Việt Tân tại Nghệ An để nói lên tiếng nói của sự thật và lương tri...và rằng nỗi lo sợ của nhà cầm quyền Việt Nam là có thật khi Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Nghệ An phải thốt lên rằng "ở Nghệ An, tổ chức Việt Tân có mặt rất nhiều. Họ xác định Nghệ An là một trong 4 trọng điểm để làm quyết liệt. Sự kiện ô nhiễm môi trường cá chết hàng loạt ở miền Trung cũng bị lợi dụng, kích động" và giờ đây họ sẽ lo sợ như thế nào khi Đức Cha Phao Lô Nguyễn Thái Hợp là một trong những thành viên đó ? liệu rằng Giáo phận Vinh tiếp tục sẽ biểu tình hay kêu qọi như thế nào để biến nỗi lo sợ của nhà Cầm quyền thành sự thật ? ...
(F.X Trung Kiên)
Ở đây, người viết không bàn và không bình luận đến chuyện Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã biến lễ Quan thầy Đức mẹ hồn và xác lên trời thành cái gì. Bởi đó là điều mà ngay một người bình thường nhất có thể cảm nhận và hiểu được. Và cái cách blog Mõ Làng đặt tít khi nói về lễ Quan thầy Giáo phận Vinh trong ngày 15/8/2016 tôi cho rằng không thể chính xác và phù hợp sau tất cả những gì đã diễn ra: "* Giáo phận Vinh: Lễ Quan thầy Giáo phận hay phản đối Formosa?. Chính những gì diễn ra không chỉ đã vô tình đánh mất đi sự tôn nghiêm, những giá trị vốn có mà lễ trọng này đem lại mỗi năm một lần mà còn khiến nhiều người (trong đó có tôi) băn khoăn, nghĩ suy về cái cách thực hành, giữ gìn đức tin, niềm tôn kính tới mẹ Maria tôn kính của người Công giáo địa phận Vinh! 

Người viết muốn chỉ ra 02 điều mà có lẽ nó sẽ trả lời cho những ai quan tâm những câu hỏi bấy lâu nay về Giáo phận Vinh nói chung cũng như đấng chủ chăn cao nhất Giáo phận nói riêng - Giám mục Nguyễn Thái Hợp! 

Thứ nhất, Fb Trung Kien Nguyen cho rằng: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Phao Lô Nguyễn Thái Hợp - Giám mục Giáo Phận Vinh, sáng ngày 15/8/2016, trong bầu khí hiệp thông và tình con thảo, tất cả mọi thành phần trong đại gia đình giáo phận Vinh đã tề tựu về Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, để cùng mừng lễ Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời – Quan Thầy giáo phận. Các giáo xứ trong công đoàn Giáo Phận Vinh, tín hữu đã kết hợp tổ chức biểu tình ôn hòa, cùng hô to các khẩu hiệu bảo vệ môi trường và buộc Fomusa phải rời khỏi Việt Nam. Đây cũng là dịp đoàn con giáo phận Vinh mừng kỷ niệm 124 năm giáo phận được dâng hiến cách đặc biệt cho Mẹ. Ngoài ra, năm nay, theo lời mời gọi của Đức Giám mục giáo phận, ngày này còn là ngày cầu nguyện cho quốc thái dân an". Nghĩa là chủ trương biến lễ Quan thầy Giáo phận Vinh thành một cuộc tuần hành với quy mô lớn là chủ đích hướng đến của Giám mục Nguyễn Thái Hợp chứ không phải do những chức sắc như Linh mục Nguyễn Xuân Phương (Quản xứ Nhân Hòa, Nghi Thuận, Nghi Lộc) hay Linh mục Nguyễn Đình Thăng (Quản xứ Mỹ Yên, Nghi Phương, Nghi Lộc)... tự phát khởi xướng và thực hiện? 

Trên thực tế, các hoạt động tuần hành xảy ra tại một số giáo xứ như Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu,. Nghệ An), Nghi Lộc (Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An), Vĩnh Hòa (Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An)... trong ngày Môi trường Giáo phận Vinh (Hưởng ứng theo Thông báo của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh ngày 27/7/2016) đã bị đặt những dấu hoài nghi nhất định. Theo đó, dù bản Thông báo của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh (Có sự xác nhận của Giám mục Nguyễn Thái Hợp) không chủ trương tổ chức cho giáo dân xuống đường tuần hành, biểu tình nhưng một số xứ, họ đạo vẫn thực hiện.

Lí giải điều này, rất nhiều ý kiến đã cho rằng, hoặc đó là biểu hiện về sự xuống cấp đức tin của người Công giáo địa phận Vinh (những điều đã không hề xảy ra trước thời điểm Giám mục Nguyễn Thái Hợp về Quản nhiệm Giáo phận Vinh - 13/5/2010)? Hoặc đã có sự đồng ý ngầm của Giám mục Hợp đối với những xứ, họ đạo đã tổ chức xuống đường? Những chia sẻ của Fb Trung Kien Nguyen nói trên vì thế đã giúp cho những ai quan tâm tự có thể giải mã được những điều đã đề cập! 

Thứ hai, như chia sẻ của người đứng đầu Công an tỉnh Nghệ An (Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh của địa phương này thì: "ở Nghệ An, tổ chức Việt Tân có mặt rất nhiều. Họ xác định Nghệ An là một trong 4 trọng điểm để làm quyết liệt. Sự kiện ô nhiễm môi trường cá chết hàng loạt ở miền Trung cũng bị lợi dụng, kích động". Có thể xem đây là một lời xác tín của chính quyền nơi đây về sự có mặt cũng như hoạt động của tổ chức Việt Tân (một tổ chức mà ngay cả nước Mỹ cũng liệt nó vào dạng các tổ chức khủng bố). 

Nguyễn Thị Bích Hạnh trong một lần gây chuyện với lực lượng Cảnh sát Giao thông (Nguồn: Internet). 

Việc chỉ mặt, gọi tên ai là thành viên của tổ chức này thì người đứng đầu Công an tỉnh Nghệ An chưa đề cập và nói tới. Một người gần đây nhất được người viết chỉ ra có mối liên hệ với tổ chức phản động Việt Tân chính là Nguyễn Thị Bích Hạnh (Sinh năm 1982, vợ của đối tượng Nguyễn Quang Tự - đối tượng truy nã trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được Công an tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử công khai năm 2013; Hạnh là giáo dân thuộc giáo xứ Vĩnh Hòa (Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An) với danh xưng được biết đến là "Cảm tình viên của tổ chức Việt Tân" và do đang là cảm tình viên nên gần đây Hạnh đã tích cực hoạt động, chống phá để được xem xét kết nạp vào tổ chức này).Nhưng, với những thông tin được FB Trung Kien Nguyen chúng ta hoàn toàn có thể biết thêm một cái tên khác ngoài Nguyễn Thị Bích Hạnh. 

FB Trung Kien Nguyen viết: "Trước đó một số Cha thuộc Giáo phận Vinh đã theo lời mời gọi của Đức Cha Phao Lô Nguyễn Thái Hợp cùng một số anh chị em tín hữu người Công giáo thuộc thành viên của tổ chức Đảng Việt Tân, những nhà bất đồng chính kiến tại Nghệ An đã có nhiều hoạt động vì môi trường buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải đóng cửa Fomusa và bồi thường thiệt hại cho ngư dân nằm trong vùng ảnh hưởng môi trường". Từ thông tin này có thể được hiểu là Giám mục Hợp cùng những thành viên của tổ chức Việt Tân đã đứng đằng sau. Vai trò của họ có thể là chỉ đạo, hoặc cũng có thể là ngấm ngầm đứng đằng sau kích động, giật dây cho các hoạt đồng xuống đường tuần hành vừa qua. 

Và từ việc có chung động thái, mục đích hành đồng, bất cứ ai cũng đều có quyền nghĩ rằng, chính Giám mục Hợp là "thành viên" của tổ chức Việt Tân hoặc bản thân tư tưởng của người đứng đầu địa phận Vinh hoàn toàn thống nhất với tổ chức Việt Tân: "Chủ trương "chấm dứt chế độ độc tài" bằng phương thức đấu tranh bất bạo động và canh tân đất nước ở Việt Nam" (Theo Wikipedia). Và chắc chắn nếu chứng minh rõ được mối liên hệ này thì chắc chắn nhà chức trách tại Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng sẽ không để yên cho con người này muốn làm gì thì làm! 

Xin được trở lại chủ đề này khi có thêm cứ liệu! 

36 nhận xét

21:14 16 tháng 8, 2016 Reply

Nhắc đến tôn giáo bây giờ người ta chỉ toàn thấy những điều không mấy tốt đẹp, lợi dụng hết cớ này đến cớ khác để biểu tình, đập phá. Đất nước này đâu phải toàn điều xấu xa đâu mà sao qua con mắt của Nguyễn Thái Hợp méo mó đến vậy. Cái nhìn đó là của 1 vị giám mục sao?

21:17 16 tháng 8, 2016 Reply

Từ việc có chung động thái, mục đích hành đồng, bất cứ ai cũng đều có quyền nghĩ rằng, chính Giám mục Hợp là "thành viên" của tổ chức Việt Tân hoặc bản thân tư tưởng của người đứng đầu địa phận Vinh hoàn toàn thống nhất với tổ chức Việt Tân đó là tư tưởng chống Đảng,chống chính quyền!

21:33 16 tháng 8, 2016 Reply

ko kì thị gì thiên chúa giáo hay giáo dân mà thấy mấy cái đứa lợi dụng tôn gióa, đức tin để truyền đạo rồi thông qua truyền đạo mà bơm vào đầu giáo dân tư tưởng chống đối, đả kích chính quyền thấy mà ghét quá.nhà thờ chứ có phải cái nơi để xuyên tạc hay truyền bá tư tưởng chính trị đối lập đâu mà các ông linh mục ở đây lại làm trò như vậy

23:12 16 tháng 8, 2016 Reply

Chẳng hề có nghi ngờ gì đối với 1 kẻ như giám mục NTH, một người giám mục nhưng lại đi ngược lại với lời của Chúa đã dạy bảo, lợi dụng chức sắc, thần quyền để lợi dụng con chiên của Người tham gia vào các cuộc tuần hành phi pháp chống đối chính quyền, kích động người dân gây mất trật tự khu vực, khiến giáo phận lúc nào cũng bất ổn. Sau bao nhiêu cuộc biểu tình thì chúng ta được lợi gì hay chỉ mình ông NTH được hưởng lợi từ những đồng đô la rót vào tài khoản của ông ta mỗi khi cuộc biểu tình diễn ra

07:54 17 tháng 8, 2016 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp không chỉ là một giám mục bình thường mà còn rất giỏi trong việc tiến hành các hoạt động xuyên tạc, bịa chuyện chống đối chính quyền, bôi xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước Ngoài ra Nguyễn Thái Hợp còn thường xuyên kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự. Tất cả những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã chứng minh hawnslaf 1 thành viên tích cực của Việt Tân.

08:24 17 tháng 8, 2016 Reply

Các hành động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân để thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Các hành động của Nguyễn Tháo Hợp và đồng bọn đã và đang xâm phạm đến lợi ích của quốc gia, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia. Đã đến lúc cơ quan chức năng phải mạnh tay đối với những kẻ như Nguyễn Thái Hợp.

09:40 17 tháng 8, 2016 Reply

Từ thông tin trên có thể được hiểu là Giám mục Hợp cùng những thành viên của tổ chức Việt Tân đã đứng đằng sau. Vai trò của họ có thể là chỉ đạo, hoặc cũng có thể là ngấm ngầm đứng đằng sau kích động, giật dây cho các hoạt động xuống đường tuần hành vừa qua.

09:52 17 tháng 8, 2016 Reply

Chắc chắn là ông giám mục Nguyễn Thái Hợp này là một người của Việt Tân rồi, thực sự thì không có khi nào là ông để yên cho chính quyền cả, hơi tí ông lại làm một vụ! Từ đợt ông này lên chưa khi nào giáo phận Vinh có một ngày được sống trong sự thoải mái như ngày trước! Đúng là khốn nạn!

10:19 17 tháng 8, 2016 Reply

Những gì diễn ra ở Giáo xứ Vinh càng cho thấy dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Thái Hợp, toàn giáo xứ Vinh đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Những người hướng đạo, muốn đc tiếp thu lời hay lẽ phải đã ko còn. Thay vào đó họ bị biến thành những con bài, suốt ngày phải tiếp thu những tư tưởng chống đối chính quyền, lợi dụng sự việc phức tạp trong đời sống xã hội để xuyên tạc, kích động, khiến các tín đồ càng bất bình, sẵn sàng làm theo những lời xúi giục của các vị linh mục thú hoang này.

11:18 17 tháng 8, 2016 Reply

Bạo động, biểu tình, chống phá sự nghiệp cách mạng khiến người ta chỉ có thể nghĩ tới Việt Tân. Mà khi đã xác nhận được một cá nhân nào thì chính quyền Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng pháp luật để can thiệp. Thế nên Nguyễn Thái Hợp đừng quá dựa dẫm vào chức danh giám mục của mình. Nó đã có những hành động bất chính và liên quan đến các tổ chức khủng bố khác, vị cha này trở thành một tù nhân chính trị chỉ là điều sớm muộn

13:26 17 tháng 8, 2016 Reply

Không biết có phản động hay không nhưng mà các hành vi của linh mục này là các hành vi phá hoại tổ quốc chứ không phải là hành vi yêu nước, tiếp đó là các hành vi vi phạm pháp luật nên bắt giam linh mục này vào để cho xã hội này được bình yên cái chứ không thì loạn hết mất thôi

18:37 17 tháng 8, 2016 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp càng ngày càng có những việc làm chống đối đối với các cơ quan chức năng, Những việc làm như thế thì càng đưa ông vào ngõ cụt mà thôi, Nếu ông biết tôn trọng người dân và đất nước mình được sinh ra thì hãy xem lại những việc làm của mình đi thì hơn, việc ông có phải là phản động hay không thì sẽ được người dân phán xét mà thôi.

18:56 17 tháng 8, 2016 Reply

Ông giám mục Nguyễn Thái Hợp đã không ít lần có những hành động và lời nói nhằm kích động giáo dân, kêu gọi giáo dân công khai chông lại nhà nước Việt Nam. Rất có thể ông ta là một thành viên của Việt Tân ở trong nước

19:19 17 tháng 8, 2016 Reply

Không rõ ông giám mục Nguyễn Thái Hợp này có phải thành viên quốc nội của bọn phản động Việt tân hay không nhưng ông này cũng đã nhiều lần tỏ rõ thái độ chống đối chính quyền, kích động giáo dân làm loạn rồi

20:11 17 tháng 8, 2016 Reply

Một người giám mục nhưng lại đi ngược lại với lời của Chúa đã dạy bảo, lợi dụng chức sắc, thần quyền để lợi dụng con chiên của Người tham gia vào các cuộc tuần hành phi pháp chống đối chính quyền, kích động người dân gây mất trật tự khu vực, khiến giáo phận lúc nào cũng bất ổn. Giám mục nỗi gì, thôi xẻo đi mà làm thái giám!

20:12 17 tháng 8, 2016 Reply

Một người giám mục nhưng lại đi ngược lại với lời của Chúa đã dạy bảo, lợi dụng chức sắc, thần quyền để lợi dụng con chiên của Người tham gia vào các cuộc tuần hành phi pháp chống đối chính quyền, kích động người dân gây mất trật tự khu vực, khiến giáo phận lúc nào cũng bất ổn. Giám mục nỗi gì, thôi xẻo đi mà làm thái giám!

21:31 17 tháng 8, 2016 Reply

Ai nhìn vào đều thấy chẳng phải ngẫu nhiên mà một giám mục lại đi kích động giáo dân chống chính quyền, chẳng phải ngẫu nhiên mà các trang phản động, các cá nhân có quan điểm cực đoan với chế độ lại ra sức ủng hộ, tung hứng cho nhau thế cả. Tất cả có lẽ chỉ có 1 đáp án là hợp lí nhất thôi

22:08 17 tháng 8, 2016 Reply

Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

16:35 18 tháng 8, 2016 Reply

Qụa đen truyền kiếp, khó đổi màu,
Tội-ác Trung-cổ đội trên đầu.
Bánh lú, bùa yêu nằm trong dạ,
“Kinh Ma”, bí-tích nhiễm quá lâu.
Qụa đen “ nghiền đạo”, thờ “bóng tối”,
Quỷ ma làm hình-tượng nhiệm-mầu.
Tội-đồ rước Pháp, nay ôm mộng:
“Phá nhà bán nước”- kiếp ngựa trâu.


Trần Quang Lộc

16:35 18 tháng 8, 2016 Reply

Quái-gỡ thay, sống ở Việt Nam,
Đêm ngày toan-tính rước ngoại-xâm.
Văn-Hoá, Giống-Nòi đòi huỷ-diệt,
Ôm chân hôn mũi lõ mắt xanh.
Cựu Ước, Tân kinh thờ bạo-lực,
Tà-đạo vinh-danh ngụy Thánh, Thần.
Bài học xưa: nuôi ong tay áo,
Chúng rước ngoại-xâm đã bao lần.
Trần Quang Lộc

16:36 18 tháng 8, 2016 Reply

Ca tô lừa-bịp dân Chúa ngu,
Cho ăn bánh vẽ Thiên-Đường-mù.
Toà-Khân, Thái-Hà đòi chiếm đất,
Tượng Ma thập-ác cắm lu-bù.
Công-Lý, Chủ-Quyền xem cỏ-rác,
Bất-tuân Pháp-Luật được hoan-hô.(*)
Rước Pháp dày mồ, nay phỉ-báng.
Gớm-ghê đạo-lý của Ca tô.

16:57 18 tháng 8, 2016 Reply

ôi tự hỏi, ông luôn miệng chê người Việt thế này, thế kia, nhưng sao tham gia các vụ bạo động, bạo loạn, phản động chỉ toàn thấy những “con chiên ngoan đạo” vậy? Với tư cách Giám mục ông đã làm gì để cộng đoàn giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, hay chỉ có điều ngược lại?Ông nghĩ gì khi những đứa trẻ tuổi “vắt mũi chưa sạch” bị người lớn “ép” làm “lá chắn sống” phục vụ xuống đường biểu tình trong cái nắng hè đổ lửa; Và một số chức sắc cực đoan đang hàng ngày rao giảng những điều dối trá, lọc lừa, không biết ngượng để “nhồi sọ” mong chúng quay lưng với dân tộc, “hiệp thông cầu nguyện” cho số đối tượng phản động chống phá đất nước?

17:01 18 tháng 8, 2016 Reply

Cha nói có đúng có sai vì đây là phản biện xã hôi, nhưng sao cái cách cha giáo dục con chiên minh nhin qua như xúi dục, nói xấu, chê bai, coi thường đất nướcc này. Thay vi cha noi con chiên don dep môi trường thi lại đưa đưa băng rôn đi diễu hành, thay vi cha nói con chiên học hành thi cha nói con chiên xâm chiêm đất đai, ko nop các khoản phi cho trương học duy trì hoạt đong..........mẫu thuẫn.Xem thoi sự hằng ngày liêu các ban có muon sống ơ một sô nước Trung Đong chiên tranh, đói rét hay các ban muon song o mot đât nuoc ko co chiên tranh nhu VN. Lưa chon giưa cảnh tháy ngươi than mình bi bom dạn bắn chết hay ơ mọt nơi con nghèo nhung duoc yen binh.Xa hoi cua mot che do nao cung con hạn che, nhung cai nhin xa trông rộng thi hơn cái nhin ngắn củn

17:09 18 tháng 8, 2016 Reply

Bao nhiêu giáo dân trên cả nước họ sống như thế nào? Các cha đạo ở đó sao họ sống tốt đời đẹp đạo thế mà ở Nghệ An lại có người cha, chủ chăn như thế này... Làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ của giáo dân... Sao ông già rồi mà ông lũ lẫn như thế... Gần chết đến nơi thì để tiếng thơm lại chứ... Con cháu nhà ông sẽ không bao giờ có hậu đâu Nguyễn Thái Hợp à. Nhục nhã lắm, lẽ ra ông được mọi người tôn kính nếu ông dùng chức sắc của mình cùng với giáo dân và chính quyền để xây dựng đất nước... Đằng này ông để cho mọi người chửi vào mặt ông... Ông chết đi nhân dân Việt Nam cũng đào bới ông lên để chửi ông là thằng "CHÓ SĂN CHO VIỆT TÂN NGUYỄN THÁI HỢP"

17:31 18 tháng 8, 2016 Reply

Một việc làm mà ai ai cũng ghét. Một giám mục như thế có đáng làm không. Nói tóm lại: NGUYỄN THÁI HỢP LÀ KẺ ĐÁNG CHẶT RA CHO CHÓ GẶM XƯƠNG.Tôi mong rằng chính quyền đưa Họ ra xét xử để nhân dân biết Họ đang phạm tội gì? Chứ cứ để bọn trẻ trâu này phán bừa thì còn gì là hiến pháp với pháp luật!Các con chiên ngu qua, ko biết đúng sai, cha bảo đâu nghe vậy, thương cho những cái đầu đất

17:36 18 tháng 8, 2016 Reply

Cái tên Hợp và Việt Tân cần đó là một đất nước Việt Nam loạn lạc, "huynh đệ tương tàn". Khi đó ai sẽ là người gánh hậu quả, chẳng phải là người dân và con cháu chúng ta? Còn thằng già đó ư, nó lại sang califonia nó nhìn về "đất tổ" tương tàn để phỏng vấn... Hãy tỉnh táo, chúng ta lương - giáo đều là anh em một nhà, hãy tự trả lời câu hỏi trước khi công giáo vào Việt Nam thì tổ tiên các bạn là ai để biết tôn trọng và giữ gìn hồn dân tộc.

17:43 18 tháng 8, 2016 Reply

Được con chiên hết lòng nghe theo, tôn kính gọi là Đức Cha Pao Lô mà Nguyễn Thái Hợp được phong nghe thật là xót xa. Bởi lẽ một người đứng đầu một tôn giáo ở một địa bàn như thế thì phải là người mẫu mực, đạo đức và khách quan. Mẫu mực trước hết là phải tôn trọng pháp luật ở Việt Nam, bất kể người dân nào mang quốc tính Việt Nam, hoặc sống trên lãnh thổ Vn thì phải tuân thủ pháp luật VN. Ấy thế mà vị Giám mục Hợp này lại rất thích nổ, rất thích xuyên tạc và vận động con chiên của mình, đẩy họ vào phòng lao lý của pháp luật.

18:47 18 tháng 8, 2016 Reply

Mấy năm này, giám mục Nguyễn Thái Hợp luôn là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong các vụ bất ổn an ninh liên quan đến đạo thiên chúa. Chắc chắn ông này không phải thành phần đoàng hoàng

18:52 18 tháng 8, 2016 Reply

Công giáo từ trước đến nay vẫn luôn bị hiểu là nối giáo cho giặc cũng chính là từ những ông giám mục như Nguyễn Thái Hợp mà ra. Mong rằng các chức sắc, giáo dân công giáo đừng làm những việc sai trái khiến người ta nhìn không tốt về công giáo nữa

22:12 18 tháng 8, 2016 Reply

Tất cả những lời nói, cử chỉ, hành động cũng như việc làm của ông Nguyễn Thái Hợp trong những năm gần đây đều nhằm mục đích không tốt đối với chính quyền. Bản thân mỗi người dân chúng ta đều có quyền đặt ra hoài nghi là tại sao Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại đứng đầu, kích động giáo dân, con chiên theo đạo thực hiện nhiều hoạt động chống đối chính quyền, phá rối an ninh đến vậy?

22:24 18 tháng 8, 2016 Reply

những hành động ngày càng ngông cuồng gần đây của nguyễn thái hợp khiến thiên hạ không thể không đặt ra câu hỏi này. với cương vị là một người lãnh đạo, người mà giáo dân đặt hết niềm tin và sự kính trọng vào thì liệu ông đã làm được bao nhiêu việc xứng đáng với cái sự tín nhiệm ấy, một cách đúng nghĩa.

10:43 20 tháng 8, 2016 Reply

không phải nói nhiều làm gì, khẳng định một câu giám mục giáo phận Vinh chính là thành viên của tổ chức phản động mà hơn nữa là thành viên tích cực và có nhiều thành tích cho tổ chức phản động phá hoại nước ta thì đúng hơn, điều này có lẽ chỉ có những giáo dân giáo phận Vinh mới không biết mới bị đức tin của mình bị lợi dụng, bị che mắt bởi cái chức vụ giám mục của ông Nguyễn Thái Hợp mà thôi

Nặc danh
12:05 20 tháng 8, 2016 Reply

Muốn cho đất nước ổn đinh phát triển phải có ý thức tự tôn dân tộc và đoan kết chứ không phải phô trương khoách đai lên rồi phá đám làm trò hề cho thiên hạ như mấy thằng chuyên ăn nhờ đô la viên trợ từ mỹ . và đối với ông ta việc tiếp nối cho giặc thì sớm muộn cũng bị lật tẩy mà thôi. con người độc ác

22:12 20 tháng 8, 2016 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp có phải là thành viên của tổ chức phản động Việt Nam?
không có gì phải bàn cãi cả, xin trả lời luôn và ngay ông Nguyễn Thái Hợp chính là một thành viên của tổ chức phản động chống nước ta, có thể thấy lịch sử từ trước đến nay chưa có vị giám mục nào tai tiếng và có những việc làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, đưa con chiên của mình vào con đường chống đối nhà nước vi phạm pháp luật, đòi lật đổ chế độ, nhà nước bằng phương thức đấu tranh bất bạo động và canh tân đất nước ở Việt Nam, chỉ có thể là phản động chứ không sai vào đâu được

19:24 21 tháng 8, 2016 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp là một trong những giám mục mà luôn gây sự chú ý không chỉ về tên tuổi mà còn về những việc làm gây mất đi niềm tin của Nhà nước về ông nữa. Đứng đầu một giáo xứ nhưng ông không hoàn thành nhiệm vụ của một giám mục mà ông lại luôn biết tạo ra tên tuổi với việc kích động người dân giáo xứ mình đi biểu tình trong nhiều lần khác nhau. Sự việc đó càng chứng tỏ y là một kẻ mà luôn có vai trò bí ẩn trong việc gây rối trật tự an ninh và chia rẽ đoàn kết dân tộc, tín ngưỡng.

15:26 30 tháng 8, 2016 Reply

Chính lão là thành viên Việt Tân chứ còn ai. Bất cứ ai cũng đều có quyền nghĩ rằng, chính Giám mục Hợp là "thành viên" của tổ chức Việt Tân hoặc bản thân tư tưởng của người đứng đầu địa phận Vinh hoàn toàn thống nhất với tổ chức Việt Tân: "Chủ trương "chấm dứt chế độ độc tài" bằng phương thức đấu tranh bất bạo động và canh tân đất nước ở Việt Nam". Phải cứu bà con giáo dân ra khỏi tay lão.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!