29/08/2016

Hoa hậu chắc chắn sẽ ế chồng dù vẫn thừa bồ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/08/2016 | 29.8.16


1. Hoa hậu chắc chắn sẽ ế chồng dù vẫn thừa bồ, nếu sau đêm đăng quang trưng lên facebook đủ thứ bằng cấp học vấn, và sẽ thảm họa hơn nếu em ấy thổ lộ rằng ước mơ của mình là còn học nữa học mãi.

Lịch sử chứng minh rằng, vừa xinh đẹp vừa giỏi giang, gần như là một bất hạnh cực lớn cho đàn bà.

Đàn bà đã đẹp, lại giỏi, theo logic sẽ rất khó kiếm chồng ưng ý, và lâu dài sẽ có xu hướng khó tính, xấu tính, cáu bẳn, thích nói chuyện chính trị và triết học hơn là tình dục hay hạnh phúc lứa đôi. Nhìn xã hội đầy rẫy bất công và lòng người đầy rẫy dối trá.

Xem Tây Du Ký, đã gái đẹp ắt sẽ là yêu quái, và yêu quái chắc chắn sẽ hóa thân thành gái đẹp. Thứ yêu quái xinh đẹp này chỉ khoái ăn thịt người để trường sinh bất lão, hoặc thậm chí cô đơn đến nỗi tha thiết yêu đương với cả một ông trọc đã xuất gia (Tam Tạng).

Đó là bi kịch!

Đàn bà, đẹp nhưng ngu ngu một chút – mà ngôn ngữ hiện đại thường bảo là em ít tham vọng và bằng lòng với cuộc sống của mình - ấy mới thực sự là hạnh phúc.

Ít nhất là thi thoảng không phải vác cái mõm sung vều về tố khổ với bố mẹ vì tội dám lý sự với thằng chồng cao to đen hôi tốt nghiệp cao đẳng nghề, hehehe.

2. Sau mỗi cuộc thi hoa hậu đều nổ ra tranh cãi là chuyện quá bình thường, xứ này vốn vậy, đang vậy, và sẽ còn vậy nữa.

Thống kê cho thấy, ở màn thi áo tắm, khi phụ nữ nhất loạt cong môi dè bĩu và bình phẩm, thì bọn đàn ông đều im lặng tưởng tượng, dù chúng vẫn có thể gật đầu adua, hay giả vờ mắng con, hay giả vờ với lấy bao vina làm như thể sắp chuồn ra ban công hút thuốc theo kiểu, chả đâu đẹp bằng của nhà.

Thống kê cho thấy, tỷ lệ cực lớn chê bai nhan sắc của hoa hậu trên mạng là của phụ nữ, và nhóm chê bai ác nhất bao giờ cũng rơi vào 3 nhóm đối tượng: (1) xấu (2) già và (3) vừa già vừa xấu.

Và khi xác định rất khó tấn công vào sắc đẹp, các chị các mẹ nhà ta nhất loạt quay ra bình phẩm về tri thức, thứ mà các mẹ các chị luôn định nghĩa rằng đã là hoa hậu thì phải đương nhiên trên thông thiên văn dưới tường địa lý, giữa am hiểu thuật toán lô đề, lại phải công dung ngôn hạnh, lại phải biết oánh dắm thơm, tổ sư bố.

Bọn phụ nữ đẹp thường đa số im lặng, thậm chí họ còn ca ngợi nữa là đằng khác. Đâu đó nói rằng, sự văn minh và sắc đẹp luôn tỷ lệ thuận với nhau, điều này là chuẫn cơm mẹ nấu. Phụ nữ nào đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà đi chê hoa hậu trên mạng xã hội ắt nàng đó có điều gì thầm kín không thể giải tỏa, ví dụ như 2 quả lệch nhau chẳng hạn, cấm cãi!

Thống kê cho thấy, rất ít xảy ra hiện tượng bọn đàn ông chê bai các em hoa hậu trên facebook. Thi thoảng vẫn có, nhưng thường đó là những lời chê mà khi bình phẩm, họ tag cả vợ mình vào theo kiểu “trông thế mà chả phải thế đâu, cơm nhà mình ngon nhất hihihi”. Bọn này sau khi viết status xong thì mò vào các nhóm kín tung hô như bổ củi, ra đường đá thuốc lào chè vặt chửi đéo mẹ con ngan già lắm mồm mất đéo gì không vuốt đuôi chúng nó tí, hehe.

Chuyện này của chị em là chuyện hết sức bình thường, và thực ra rất đáng yêu.

3. Vô tình mở vô tuyến đúng lúc có thi hoa hậu, xem xong màn thi áo tắm tính chuyển mẹ sang youtube xem bọn nghịch ngu với cả rúng động camera an ninh quay được cảnh ma dọa người các thứ, con vện lèo nhèo bố để iêm, còn màn thi ứng xử!!!

Kiên nhẫn ngồi xem, thấy định nghĩa một vẻ đẹp hoàn hảo của hoa hậu là phải đẹp từ cơ thể đến tâm hồn, thấy cháu nào cũng phát biểu rằng người đẹp được vinh danh thì phải đồng nghĩa với việc biết quan tâm chia sẻ yêu thương trách nhiệm cộng đồng các thứ, chợt ngao ngán thở dài.

Tham quá tham quá.

Hoa hậu, trước hết và quan trọng nhất phải đẹp cái đã. Tâm hồn thanh cao cỡ nào mà chân cong ngực lép mông sệ cũng vứt đi, tâm hồn thánh thiện cỡ nào mà răng vẩu mắt lồi mũi tẹt thì cũng quăng cho chó gặm. Hoa hậu hay bất cứ ai cũng thế, không biết lo toan vun vén cho cá nhân mình trước khi đau đáu niềm đau nhân loại, thì cũng rặt thứ hoa hậu nửa vời nhạt nhẽo. Đó là điều thực tế.

Hoa hậu VN, giá như bỏ cmn màn ứng xử đi thì hay biết mấy, vì các em hehe quá đẹp. Thực ra màn ứng xử có cũng như không, câu hỏi cũ mèm và giả nhời mô típ, chưa kể tuyền các bé mới lớn, sự hồi hộp và ngô nghê nom thật đáng tội và làm mất hình ảnh không đáng có tí nào.

Cứ đít to vú bự là ổn, em nầu làm thiên hạ nuốt nước bọt nhiều em í ăn hoa hậu, thế cho nhanh. Bày đặt đã yêu cầu mông căng da mịn ngực tròn lại còn phải óc to hơn hạt nho, tổ sư bọn ban giám khảo quay về nhìn con ngan già ở nhà đi mà yêu với chả cầu, hehehe.

15 nhận xét

20:16 29 tháng 8, 2016 Reply

hehe, em nhớ có lần lâu lâu em xem chung kết hoa hậu, chờ mong lắm các bác ạ, không biết người phụ nữa đại diện cho nhan sắc, trí tuệ và phẩm hạnh của phụ nữ Việt là ai? Qua n phần thi trước đó, nào là khoe mông khoe ngực, nhảy nhót các kiểu cuối cùng cũng đến phần ứng xử. Nói thật các em ấy đẹp bao nhiều thì cái phần ứng xử nó sến sẩm, thiển cận, nông cạn bấy nhiêu. Đúng là cái độ đẹp nó tỉ lệ nghịch với độ IQ. Thế nên hoa hậu Việt Nam ấy chỉ là hoa hậu của mấy tay giám khảo, còn với người dân Việt Nam thì....cũng bình thường thôi.

21:38 29 tháng 8, 2016 Reply

Dù thế nào thì tôi cũng cảm thấy không nên bình phảm một cách quá đáng như vậy, dù sao để đăng quang ngôi hậu thì người ta cũng trải qua rất nhiều phần thi, phần thử thách vượt qua rất nhiều thí sinh của cuộc thi quy mô lớn này thì phải nhìn một cách khách quan và thực chất vào tài năng của người ta

21:46 29 tháng 8, 2016 Reply

Cứ sau mỗi cuộc thi hoa hậu là lại có chuyện để nói. Các báo thì thi nhau giật tít, cộng đồng mạng thì luôn tìm cách để soi mói những vấn đề cá nhân. Liệu ở nước ngoài người ta có vậy không? hay chỉ có ở Việt Nam mới có cái xu thế chê trách và soi mói, tranh cãi như vậy.

22:01 29 tháng 8, 2016 Reply

Hoa hậu chắc chắn phải là người có vẽ bề ngoài đẹp rồi nhưng mà nếu nói như trên bài viết thì dường như là có quá lời cho các thí sinh thì phải. Người ta đẹp người ta có quyền mà. Sau vẻ đẹp cơ thể thì cần phải có vẻ đẹp về tâm hồn mới xứng đáng là hoa hậu của một nước. Dù sao thì cũng chúc mừng tân hoa hậu của nước ta.

23:17 29 tháng 8, 2016 Reply

Một motip chung rồi làm gì còn có chuyện ứng xử một cách ngon nghẻ trên sân khấu được. Chắc lại đưa câu hỏi cho học cả tháng rồi lên hùng biện chứ gì. Xưa đã có câu hồng nhan bạc phận nhưng các em có ai chịu đâu. Diễn viên, người mẫu, ca sĩ có mấy ai không li hôn sau khi cưới đâu.

23:22 29 tháng 8, 2016 Reply

Ở nước mình mệt lắm, hễ ai nổi lên là phía sau câu chuyện đó hàng ngàn tiếng to nhỏ, xì xào. Chuyện Em Nguyễn Văn CƯờng được quán quân Việt Nam IDol KIds lần trước cũng bị dị nghị đây thôi. Làm cái gì không vừa con mắt là thiên hạ lại có chuyện đề ồn ào cho vui ấy mà. Thôi thì giành giải cũng xin chúc mừng tân hoa hậu mới. Nhưng đừng theo vết xe đổ hồng nhan bạc phận nhé.

08:46 30 tháng 8, 2016 Reply

Tiêu chí xem hoa hậu của mình là 1. nhan sắc 2. tự tin 3. giọng dễ nghe. Hết. Không biết định nghĩa hoa hậu giờ có thế không nhể. Hoa hậu giờ như 1 level cao cấp của hot girl vậy, nhiều quá thành nhàm. Ra đường giờ thấy em nào xinh xinh tí thì tranh thủ xin check in đi, biết đâu mai người ta lại thành hoa hậu đấy, keke

15:54 30 tháng 8, 2016 Reply

Mỗi người một suy nghĩ và đánh giá khác nhau, nhưng trên suy nghĩ của mình cho rằng có lẽ mọi người đang quá khắt khe thì phải? Trên đời này vốn dĩ không có gì hoàn hảo nói gì đến một vẻ đẹp hoàn hảo như chân-thiện-mỹ nữa. Hơn nữa, trong những lùm xùm mà người ta đào ra được trong mấy hôm nay trên facebook của tân hoa hậu thì ôi thôi, kể cả có là những lời xúc phạm thì đó cũng chỉ là suy nghĩ của 1 đứa trẻ con 13 tuổi? Vậy có phải là quá đáng hay không?

20:14 30 tháng 8, 2016 Reply

thực ra mà nói hoa hậu căn bản cũng chỉ là một con người với những nhu cầu và hoạt động hết sức bình thường mà thôi không ai cấm đoán hay là có ác ý soi mói hay quá đà trong nhìn nhận với họ mới là đúng đắn. với một hoa hậu sắc đẹp và trí thức cần thiết như nhau , họ làm tốt vai trò của mình là đủ

20:39 30 tháng 8, 2016 Reply

Hoa hậu không chỉ đại diện cho sắc đẹp mà nó còn đại diện cho sự hiểu biết và cách ứng xử với nhiều tình huống khác nhau. Ai được làm hoa hậu thì sướng 1 nhưng khổ 10 khi luôn bị những anh hùng bàn phím cho lên trang đầu lúc nào không hay !!!

22:34 30 tháng 8, 2016 Reply

đlq nhưng tôi thấy đỗ minh linh hay bất kì người nào nổi tiếng ở VN cái đều bị người ta săm soi và cố dìm xuống.nói thật chưa thấy cái dân nào như dân VN khi mà rảnh háng đi đào mộ, săm soi người khác để kiếm phốt như VN.làm ăn đéo lo làm ăn đi soi mói người ta bảo sao đất nước cứ nghèo.đến khi đó lại đổ lỗi tại cộng sản

08:50 31 tháng 8, 2016 Reply

Tiêu chí hoa hậu ở mỗi thời đại mỗi khác; tuy nhiên không thể đánh mất đi tiêu chí lương thiện và cái đẹp mang đậm bản sắc Việt. Thiết nghĩ dù là cuộc thi gì đi chăng nữa thì cũng phải công khai min bạch tiêu chí để khỏi phải sau mỗi cuộc thi là ném đá, chê bôi, lùm xùm.

10:30 31 tháng 8, 2016 Reply

hoa hậu của một nước ngoài nhan sắc ra thì vấn đề học vấn cũng được đặc biệt quan tâm vì họ là đại diện cho phái nữ của nói đó nói riêng mà còn là đại sứ của một nước nói chung, vì vậy mà hình ảnh đại diện của họ phải chuẩn những phát ngôn cũng phải là chuẩn mực, mặc kệ những lời bình luận trên mạng xã hội vì vốn bây giờ là vậy rồi, thiết nghĩ đó cũng chỉ là cuộc chơi, ai giành vương miện thì cũng kệ, đừng làm xấu hình ảnh của mình là được

13:47 31 tháng 8, 2016 Reply

Hoa hậu là phải đẹp, đẹp thì có nhiều người theo đuổi là đương nhiên. Nhưng với thời đại của hàng tá người rảnh rỗi bây giờ thì hoa hậu để cho người đời soi, moi móc đời sống riêng tư từ hàng tỉ năm về trước, đi vệ sinh cũng phải đi cùng paparazi, với nhà tài trợ hoa hậu để nâng cao chất lượng pr cho doanh nghiệp, còn với xã hội hoa hậu là đại diện của nhà từ thiện. Hết.

16:09 1 tháng 9, 2016 Reply

Năm nào sau các cuộc thi không chỉ là cuộc thi sắc đẹp, đều xuất hiện những tranh cãi nảy lửa về người giải nhất. Thế nhưng cuộc thi cũng đã diễn ra, ban giám khảo cũng dựa trên rất nhiều tiêu chí đánh giá và họ có cái lý riêng của họ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!