12/08/2016

* Không phải ai nhân danh Chúa cũng yêu Chúa, phấn đấu vì Chúa

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/08/2016 | 12.8.16

Mẹ Đốp

Câu chuyện dưới đây xin dành cho những ai là người theo đạo Công giáo và những ai yêu kính Thiên chúa dù không phải là con của Người! 

Thời gian gần đây, cùng với sự bùng nổ của Fb và những ưu thế khó cưỡng của mạng xã hội này nên hệ thống truyền thông (chính thống và không chính thống) đã đua nhau khai thác FB để thiết lập và duy trì sự ảnh hưởng của mình. Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung và người theo đạo Công giáo nói riêng cũng không ngoại lệ trong trào lưu chung đó. Và ngoài những tải khoản FB mang tính cá nhân thì đã xuất hiện không ít những FB, Fanpage dưới danh nghĩa của một tập thể, cộng đoàn. 

Có thể liệt kê ra những cái tên như thế như Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã có trang Fanpage Giáo phận Vinh, giáo xứ Đông Yên - một xứ đạo thuộc giáo hạt Kỳ Anh, Giáo phận Vinh đóng chân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh có trang Fanpage Giáo xứ Đông Yên. Hay như tại các cộng đoàn, dòng tu cũng xuất hiện những trang Fanpage như thế mà Truyền Thông Thái Hà là một ví dụ. 

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là có phải hết thảy những hình ảnh mang danh đạo Công giáo, người Công giáo đều phục vụ, hướng đến lợi ích, làm cho giáo hội ngày càng tốt đẹp hơn, thánh thiện hơn...? Hai sự việc sau đây sẽ cho thấy rất rõ câu trả lời cho vấn đề vừa được nêu. 

Sự việc thứ nhất: Như những gì trước đó Mõ đã loan tin, chủ FB Hung Tran của một giáo dân tên là Trần Văn Hưng, hiện đang sinh sống tại giáo xứ Mỹ Yên, Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã đưa một bức ảnh đôi dép phạm thánh từ một trang điện tử của Indonexia về để cho rằng nó được sản xuất ra tại Việt Nam và vu cho chính quyền là chủ nhân làm ra để báng bổ, bôi xấu hình ảnh đạo Công giáo. 

Sự việc đã bị phát giác trước khi kịp trở thành một vấn đề quá nhạy cảm, làm xấu mối quan hệ giữa chính quyền Cộng sản và Giáo hội vốn đang có xu hướng xấu đi do cách hành xử của cả hai bên! 

Ở đây, Mõ không đặt ra vấn đề mạo danh là người theo đạo Công giáo của FB Hung Tran bởi theo xác nhận đây là một giáo dân thuộc giáo xứ Mỹ Yên (Giáo phận Vinh). Mà chỉ xin nhấn mạnh rằng, không phải một người theo đạo nào cũng chân chính, cũng nhiệt thành, tận hiến vì Chúa Trời và bết phấn đấu, hành động vì mục đích của Giáo hội. Vì những mưu đồ riêng của cá nhân và những món lợi ích mà nhất thời chúng chưa thể cưỡng lại được, chúng sẽ sẵn sàng dẫm đạp, bán linh hồn cho quỷ dữ để trở thành những tên Satan, Giuda hại chúa, bán rẻ Giáo hội. 

FB Hung Tran vì cái động cơ làm cho Giáo hội và chính quyền bất đồng nên đã nghĩ ra cái trò gắp lửa bỏ tay người hết sức hèn hạ. Và chúng ta thử nghĩ xem nếu cái trò bỉ ổi và đê tiện của gã thành công thì mối quan hệ giữa giáo hội - chính quyền sẽ ra sao? Tin chắc rằng, khi đó những bài học không hay trong quá khứ sẽ được dựng dậy, làm sống lại mà không ai có thể cứu rỗi, hóa giải. Chủ thể thiệt thòi khi đấy không ai khác chính là người dân (những người có đạo và không có đạo). 

Hành động của những kẻ như Hung Tran dù xét dưới khía cạnh nào cũng khó mà chấp nhận. Cho nên, bài học được chỉ ra ở đây là không phải ai mang danh Chúa, mang danh giáo dân cũng vì Chúa, vì Giáo hội. Sự khập khiễng, không khi nào cũng thống nhất giữa hình thức và bản chất trong cùng một thực thể, chủ thể là vì thế! 

Sự việc thứ hai Mõ muốn chia sẻ liên quan đến một trang Fanpage thay vì một FB cá nhân: Báo Công giáo

Mới nhìn qua thì không ai không công nhận đấy là một trang Fanpage đại diện cho Giáo hội Công giáo. Tuy nhiên, cũng như sự việc xảy ra ở FB Hung Tran, trang Fanpage Báo Công giáo này đã bị đặt một dấu hỏi lớn khi mới đây nhất trang này đã đăng tải trên tường Fanpage nội dung bài báo phản ánh liên quan Lm Nguyễn Minh Hiền, nguyên chính xứ Giáo Xứ VN San Jose (Mỹ): Linh Mục Nguyễn Minh Hiền đã nhận 4 tội danh trốn thuế

Nội dung bài báo xoay quanh chuyện Linh mục Nguyễn Minh Hiền, nguyên chính xứ Giáo Xứ VN San Jose đã nhận 4 tội danh trốn thuế. 

Vậy nhưng, thông tin từ FB Maria Trần Mỹ Ánh lại cho hay "Thông tin thiếu chính xác về Cha Nguyễn Minh Hiền...". Cụ thể chủ FB này cho rằng "Thông tin thiếu chính xác về Cha Nguyen Minh Hien, nguyên chính xứ Giáo Xứ VN San Jose. Một số báo Công giáo tại Việt Nam đưa tin Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ: Lm Nguyễn Minh Hiền, nguyên chính xứ Giáo Xứ VN San Jose đã nhận 4 tội danh trốn thuế http://baoconggiao.com/…/Linh-Muc-Nguyen-Minh-Hien-da-nhan…/ chỉ phản ánh một mặt trong tổng thể sự dâng hiến mà Cha đã dành cho Thiên Chúa, việc luật pháp Hoa Kỳ rất chặt chẽ nhưng không có tình người, Cha Hiền đã quyên góp được các nhà hảo tâm và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ phục vụ công cuộc rao giảng đức tin và tin mừng của Chúa, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo. Thông tin từ Bộ tư Pháp Hoa Kỳ cho biết Cha không nhận tội gian lận ngân hàng, còn việc các khoản thuế thì số tiền nhận được do quyên góp đang trong tài khoản và làm từ thiện"

Nghĩa là thông tin được đăng tải là thiếu chính xác và điều này không chỉ làm sai lệch hình ảnh của Linh mục Nguyễn Minh Hiền mà còn ảnh hưởng tới uy tín của Giáo hội Công giáo nói chung. 

Như vậy, với những gì đã đăng tải trên trang của mình thì dù với bất cứ lí do gì (kể cả lỗi do khách quan) thì đều không thể chấp nhận được. Những hành động như thế này vô tình đã làm suy giảm đức tin, sự ngưỡng vọng của tín đồ đối với Thiên chúa.

49 nhận xét

15:39 12 tháng 8, 2016 Reply

Cha là người được chúa ban cho cái quyền dẫn dắt con chiên của mình
Nhưng mà không phải cha nào cũng có những hoạt động thật tốt, và minh chứng cho thấy là cha thái hợp và một số cha khác ở Nghệ An đang làm loạn vùng đất này lên rồi, nó hoàn toàn khác với trước đây

15:42 12 tháng 8, 2016 Reply

Tác giả đã có góc nhìn khá hoàn hảo về vấn đề một số dòng chúa, một số giáo phận có những hành động sai trái, và quả thực, với tư duy của dận chủ cuội như hiện nay thì không thể nào dễ dàng tha thứ cho những người cha làm mất uy tin của giáo hội thiên chúa như thế được, các cha phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

15:49 12 tháng 8, 2016 Reply

NHững người làm cha đạo mà không hoàn thành những chức năng nhiệm vụ của mình để giáo dục và đạo tạo những người Việt thành những người có bản lĩnh thì chắc chắn những người đó phải là những người mang tội với chúa đầu tiện
như Trường Hợp của Nguyễn Thái Hợp đó là một điển hình đấy bà con ạ

16:31 12 tháng 8, 2016 Reply

Giowf làm cái gì cũng phải có lương tâm chứ còn không có lương tâm thì khó mà sống lắm mọi người à
Cơ bản cuộc sống là như thế thì đương nhiên không thể nào dễ dàng chấp nhận được, ai cũng như vậy, và cuộc sống vốn là như thế mà

16:35 12 tháng 8, 2016 Reply

Hành động đăng tải đôi dép phạm thánh của FB Hung Tran có một cứu cánh là hình ảnh đó có nguồn gốc ở nước ngoài, còn bức ảnh được FB Hồ Huy Trường và FB Oai Jb Nguyễn Văn đăng tải thì không. Nhà nước Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam hoàn toàn có thể khởi kiện hai kẻ này ra trước pháp luật với tội danh bôi nhọ và khiến cho chúng phải trả giá thích đáng.

19:12 12 tháng 8, 2016 Reply

nếu ai cũng làm theo lời chúa dạy bảo thì đã không có những linh mục vì lợi ích cá nhân mà chịu làm tay sai cho giặc chống lại đất nước, gấy an ninh trật tự, làm xói mòn lòng tin của tín đồ vào sự lãnh đạo của đảng, và gây mất đoàn kết giữa người theo và không theo chúa.
nếu đã nhân danh thì hãy làm đúng bổn phận!

19:28 12 tháng 8, 2016 Reply

Đúng như lời bài báo này viết. Trước tình hình phức tạp, diễn biến khó lường như hiện nay thì có rất nhiều kẻ đã lợi dụng, nhân dân đấng đức thành chúa tối cao để lợi dụng kích động bà con là làm theo chúa, đi đập phá, phá hoại, chống đối chính quyền nhân dân, đó là nhân danh quỷ đấy các bạn ạ!

19:39 12 tháng 8, 2016 Reply

Tự do tôn giáo tín ngưỡng là quyền của mọi công dân được quy định trong hiến pháp và Đảng, Nhà nước luôn hết sức tôn trọng quyền của công dân nhưng không vì thế mà mọi chuyện tốt đẹp khi mà luôn có những kẻ mang danh tôn giáo nhưng làm những chuyện ô uế, vi phạm giáo luật thậm chí là vi phạm pháp luật khiến hình ảnh của Tôn giáo xấu đi, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa chính quyền với tín đồ tôn giáo. Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm, cần được xử lý hợp lý, hợp tình.

19:50 12 tháng 8, 2016 Reply

đúng là lũ ngu không còn chỗ đào tạo mà. chúng mày mở mắt to ra mà nhìn xem là cái dép nó xuất sứ ở đâu nhé, rõ ràng là ở Mỹ mà chửi cộng sản? chửi cái cc à lũ ngu học này, chúng mày thích chống phá thì cũng chống phá khôn một tí chứ chống phá ngu như chó thế thì chống phá làm cái mẹ gì không biết

20:03 12 tháng 8, 2016 Reply

Thiên chúa giáo hay Công giáo không hề xấu. Thế nhưng đã và đang có một bộ phận giám mục, linh mục, giáo dân đang làm những việc thiếu đạo đức, sai pháp luật, do đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của đạo Thiên Chúa

20:03 12 tháng 8, 2016 Reply

Thiên chúa giáo hay Công giáo không hề xấu. Thế nhưng đã và đang có một bộ phận giám mục, linh mục, giáo dân đang làm những việc thiếu đạo đức, sai pháp luật, do đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của đạo Thiên Chúa

20:15 12 tháng 8, 2016 Reply

Fb Hung Tran hay Trần Văn Hưng ở Nghệ An không xứng đáng là con của Chúa. Hắn vì chống chính quyền, muốn gây bất hòa giữa thiên chúa giáo với chính quyền mà làm ra cái trò xỉ nhục hình chúa

20:34 12 tháng 8, 2016 Reply

Qua mấy vụ xuyên tạc như thế này đã làm mất đi hình ảnh đẹp của những người theo đạo. Biết bao nhiêu con chiên, giáo dân đã góp sức mình giữ gìn hình ảnh của Thiên Chúa, vậy mà mấy kẻ này lại lợi dụng Chúa làm chuyện xấu xa

20:35 12 tháng 8, 2016 Reply

Giá như những tôn giáo đều theo đúng tôn chỉ mục đích, đó là giúp con người ta hướng đến những điều tốt đẹp, giá như tự do tôn giáo không trở thành công cụ mà các thế lực thù địch lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ các nước khác, giá như không có những con quỷ khoác lên tấm áo tôn giáo để kích động giáo dân và người dân, giá như....

20:38 12 tháng 8, 2016 Reply

Bài viết viết rất hay, rất đúng, rất trúng vào một thực tế đang xảy ra trong xã hội hiện nay. Hiện nay một số đối tượng xấu đã lợi dụng, nhân danh tôn giáo để thực hiện các hoạt động xấu về chính trị hoặc là để trục lợi cá nhân. Niềm tin vào tôn giáo là rất thiêng liêng, đáng chân trọng nhưng cũng cần hết sức cảnh giác trước những hoạt động lợi dụng đức tin của người theo tôn giáo của các đối tượng xấu để tiến hành các hoạt động sai trái.

20:47 12 tháng 8, 2016 Reply

Bài viết viết rất hay, rất đúng, rất trúng vào một thực tế đang xảy ra trong xã hội hiện nay. Hiện nay một số đối tượng xấu đã lợi dụng, nhân danh tôn giáo để thực hiện các hoạt động xấu về chính trị hoặc là để trục lợi cá nhân. Niềm tin vào tôn giáo là rất thiêng liêng, đáng chân trọng nhưng cũng cần hết sức cảnh giác trước những hoạt động lợi dụng đức tin của người theo tôn giáo của các đối tượng xấu để tiến hành các hoạt động sai trái.

20:51 12 tháng 8, 2016 Reply

trong những điều răn của chúa có điều chớ nhân danh người , vậy mà có những kẻ lúc nào mồm cũng chúa thế này chúa thế kia nhưng hành động của chúng thì ngược lại , chúng còn đang nhân danh chúa để làm những điều xấu cho xã hội này . cái trò bỉ ổi của những con người xấu xa luôn muốn lợi dụng lòng tin của giáo dân để kích động học dùng họ làm lực lượng để chống đối chính quyền . những con người đó không xứng đáng là con của chúa .

21:19 12 tháng 8, 2016 Reply

Đến quỳ mấy cái thằng phản động này. Lấy ảnh trên web Mỹ tổ lái sang chửi cộng sản chửi Việt Nam mà cũng làm được. Thế mà vẫn có ối thằng éo tìm hiểu gì cứ thấy là share share thế là đương nhiên trở thành tiếp tay cho bọn phản động chửi đất nước mình chỉ vì mấy cái đồng bạc lẻ.

21:20 12 tháng 8, 2016 Reply

Cái văn hóa xứ Tây ấy khó mà có thể tồn tại ở các nước phương Đông như Việt Nam được. Vì vậy nên hãy bỏ cái kiểu cuồng Mỹ cuồng Tây đi các bạn , cái gì hay thì ta có thể học hỏi chứ đừng cái gì cũng muốn ôm về để áp đặt cho nước mình. Nó làm rồi nó tự chửi mà thôi thật đáng buồn.

21:23 12 tháng 8, 2016 Reply

Như ta đã biết, tôn giáo có những mục đích rất cao cả với hệ thống giáo lý luôn răn dạy mỗi con người phải hướng tới cái chân thiện mỹ, hướng tới nhân văn cao cả, hướng con người tu tâm tích đức để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, con người sống có tình với nhau hơn. yêu thương nhau nhiều hơn. Thế nhưng một bộ phận tôn giáo lại có suy nghĩ lệch lạc, làm hại đến hình ảnh đất nước, đi trái với mục đích cao cả ấy. Thật đáng buồn

Nặc danh
22:08 12 tháng 8, 2016 Reply

đấy chính là những gì mang tính đúng đắn nhất của những con người đang dẫn đường chúa để khai sáng cho một thế giới yêu thương con người ấy thế mà những gì mà đại diện cho chúa lại làm ra những điều mà không ai nghĩ đấy là theo chúa đã dạy nó không phải là thứ để lợi dụng được đâu mà là nhiều có cần và đủ phù hợp cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống ở một đất nước hiện tại

22:23 12 tháng 8, 2016 Reply

Việc đăng tải những thông tin bậy bạ trên facebook, lợi dụng tiếng tăm của một số nhân vật, tổ chức nổi tiếng để tuyên truyền, đưa thông tin sai lệch nhằm bôi nhọ uy tín cá nhân mà cụ thể ở đây là Linh mục Nguyễn Minh Hiền và hình ảnh của Giáo hội công giáo. Đấy là những kẻ vô đạo đức, đáng bị xử lý trước vành móng ngựa

22:24 12 tháng 8, 2016 Reply

Mạng xã hội quả đúng là một "xã hội" tự do, nên nó được đón nhận một cách nhanh đến chóng mặt. Dù bạn là ai, hay bạn là tổ chức nào cũng đều có thể tự tạo được một trang cá nhân riêng cho mình một cách dễ dàng; chính bởi điều đó nên mới có những kẻ mạo danh một người uy tín, hay một tổ chức có tiếng để lan truyền nhưng thông tin xấu xa, bất lợi đối với người khác. Hy vọng chính phủ nhanh chóng đưa ra được các biện pháp kịp thời ngăn chặn những hành vi mạo danh làm tổn thất nghiêm trọng đến uy tín của người khác.

22:29 12 tháng 8, 2016 Reply

Fb này đăng ảnh lên nói dép này ở VN nhưng sau khi có người đính chính là ở Indo thì ông ta cũng không chịu gỡ ảnh, hành động của ông ta thực chất đang xuyên tạc, nói xấu VN có hành vi chống đối, phá hoại tôn giáo, làm mất đi tình đoàn kết giữa người công giáo và lương giáo, đồng thời sỉ báng Chúa và những người theo đạo. Đây là một mũi tên trúng 2 đích vô cùng cáo già của hắn

08:14 13 tháng 8, 2016 Reply

Ngày này các trạng mạng xã hội như facebook, zalo, viber... ngày càng phát triển. Nhiều người dùng mạng xã hội để giao lưu, kết bạn nhưng cũng có những kẻ lợi dụng sự phát triển của các trang mạng xã hội để phục vụ mục đích xấu xa của mình. ẢNh hưởng, tác động của các trang mạng xã hội là vô cùng lớn. Mới đây nhất vụ chiếc dép phạm thánh là một ví dụ điển hình. Nếu không kịp thời phát hiện, làm rõ mục đích của kẻ tung hình ảnh lên thì hây quả có thể vô cũng nghiêm trọng.

08:39 13 tháng 8, 2016 Reply

Ngày nay có rất nhiều kẻ lợi dụng sự phát triển của các trang mạng xã hội để đưa các thông tin, bài viết xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, bịa đặt chống đối chính quyền, bôi xấu lãnh đạo, kích động quần chúng nhân dân.. Đặc biêt, trên các trang mạng xã hội như Facebook, twitter.. có rất nhiều trang về người công giáo, tự xưng là những người nhân danh chúa nhưng lại có những hành động gây chia rẻ giáo dân. Đặc biệt câu chuyện về chiếc dép phạm thánh là 1 ví dụ điển hình.

08:46 13 tháng 8, 2016 Reply

Ở đâu cũng vậy, xã hội nào cũng thế, có những người có công gây dựng thì cũng có kẻ chỉ biết phá hoại. Trong cộng đồng Công giáo thì 2 tên này là những gương mặt điển hình cho những kẻ tụt hậu. Đây cũng chính là những kẻ phản động, phản động của cộng đồng Công giáo, phản động với Tổ quốc Việt Nam. Sớm muộn thì những nhân vật này cũng bị chính đồng bào giáo dân của mình tẩy chay mà thôi

09:47 13 tháng 8, 2016 Reply

Thế mới biết cái gì cũng có hai mặt, tôn giáo hương con người ta đến những giá trị tốt đẹp nhưng tôn giáo cũng trở thành công cụ để vu cáo, can thiệp vào công việc nội bộ các nước khác, gần đây nhắc đến Công giáo người ta chỉ thấy biểu tình, gây rối, đập phá làm người dân chẳng có mấy thiện cảm với những người theo tôn giáo nữa rồi

09:54 13 tháng 8, 2016 Reply

Mặc dù tôn giáo cũng hướng người ta đến những thứ chân thiện mỹ, nhưng không thể phủ nhận một điều là có rất nhiều đang lợi dụng tôn giáo để làm công cụ chống lại chính quyền, điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được, nhất là chính những người theo giáo họ cũng đang làm điều đó một cách quyết liệt!

10:04 13 tháng 8, 2016 Reply

Hãy nhìn hình ảnh của ông Hợp ở giáo phận Vinh xem, từ đợt ông í lên tới giờ có khi nào giáo phận Vinh yên ổn đâu, năm nào ông í cũng phọt phẹt cho vài vụ kiểu chống đối lại chính quyền đấy thôi! Ông ta đang lợi dụng tôn giáo vì mục đích cá nhân của mình,d đó là một điều không thể chấp nhận được!

21:06 13 tháng 8, 2016 Reply

không biết rằng đôi dép kia thực sự được sản xuất ở đâu, và mục đích của nó có đúng là nhằm vào chúa giê su một cách cố ý hay không, nhưng việc đưa thông tin theo kiểu 1 chiều như vậy khiến cư dân mạng dễ hiểu lầm, và đây hoàn toàn có thể là chủ đích của người đưa tin.

21:12 13 tháng 8, 2016 Reply

Xin hãy để tín ngưỡng trong sạch, đáng là thứ để những người theo đạo tôn thờ; đừng có những hành vi lợi dụng chúa để thực hiện mưu đồ đen tối của mình như hành vi của Giám mục ở Giáo phận Vinh, và cũng đừng có những hành vi như tên Hung Tran; những kẻ này không xứng đáng là những đứa con được chúa che chở.

21:13 13 tháng 8, 2016 Reply

Một lời kêu gọi từ "bề trên", cùng chung suy nghĩ, nhưng cách hành xử của giáo dân các xứ khác nhau, một số ít nơi hưởng ứng cho có, nhiều nơi không nghe. Rõ ràng đó là sự thất bại của một âm mưu đưa hàng chục vạn người xuống đường biểu tình. Song quan trọng hơn nó cho chúng ta thấy nếu cứ tiếp tục làm những điều vô nghĩa này thì sớm muộn gì đức vâng lời trong giáo dân sẽ phai nhạt và hình ảnh về giáo hội, giám mục, linh mục cực đoan ấy chỉ là một đám gây rối, thủ đoạn, đạo đức giả... trong mắt nhân dân mà thôi

21:23 13 tháng 8, 2016 Reply

Chắc chắn các hoạt động xuống đường tuần hành, biểu tình thực chất xuất phát từ ý đồ của giám mục, linh mục cực đoan câu kết với bọn phản động Việt Tân. Họ muốn tập hợp, phô trương lực lượng, càng đông càng tốt, như là bước chuẩn bị, tập dượt cho "cách mạng dân chủ" và cũng là cách thật tốt để "báo cáo thành tích" với "bên ngoài".

21:37 13 tháng 8, 2016 Reply

Nếu để ý trong nhiều văn thư thời gian gần đây của Tòa Giám mục, rồi cả bài viết của Việt Tân rất tích cực kêu gọi giáo dân ủng hộ ông Nguyễn Thái Hợp. Phải chăng dường như có sự "cạn dần" niềm tin, sự kính trọng của cộng đoàn đối với vị chủ chăn này. Bởi lẽ đó, giám mục có vẻ như đang cần lắm những khẩu hiệu "giáo dân đồng hành cùng đức cha" để tô vẽ, đánh bóng "hình ảnh", vớt vát danh dự.

21:40 13 tháng 8, 2016 Reply

Hãy thức tỉnh hỡi bà con giáo dân, lương giáo đồng lòng, ko nghe lời kích động của kẻ xấu, hãy chứng tỏ mình là con người có lập trường, ko dao động đi nghe lời của mấy đứa Việt Tân.Mọi người nên cảnh giác với các chiêu trò của những con sâu nằm trong người công giáo, lợi dụng đức tin của bà con giáo dân để trục lợi cá nhân cho riêng mình nhé

21:54 13 tháng 8, 2016 Reply

Nói thật về bản chất tôn giáo nào cũng hướng con người đến chân, thiện, mĩ. E thấy nếu cứ xúi con chiên của mình như vậy quả k tốt đẹp chút nào. Cứ làm cho mâu thuẫn mất đoàn kết lên cả. Rồi dân tộc ta tự suy yếu, tự kém như thế thì bọn ngoại xâm nó mừng thôi.,nó vì mấy đồng tiền bẩn của bọn nước ngoài nên bất chấp đạo lý,đức tin của Chúa để làm,đạt được lợi ích tầm thường của chúng. Thế mới nói,Tôn giáo là hướng tới cái đẹp,cái tốt,nhưng vẫn còn đó những con sâu bọ ẩn trong lớp con chiên để đục ngoáy,lợi dụng lòng yêu nước của giáo dân mà trục lợi

Nặc danh
15:01 14 tháng 8, 2016 Reply

Tự do tôn giáo, tự do cho những người theo đạo Công giáo và những người yêu kính Thiên chúa giáo cũng với sự bùng nổ của mạng xã hội kéo theo đó cũng là những vấn đề liên quan bởi những kẻ lợi dụng tôn giáo, mang danh đạo Công giáo, người Công giáo để phục vụ lợi ích cá nhân, mưu đồ không tốt đẹp. Những hành động như thế vô tình đã làm suy giảm đức tin, ảnh hưởng tới uy tín của Giáo hội Công giáo.

18:48 14 tháng 8, 2016 Reply

Chúa là gì? Một thằng thợ mộc xỏ lá ba que

18:48 14 tháng 8, 2016 Reply

Chúa là gì? Một thằng thợ mộc xỏ lá ba que

19:52 14 tháng 8, 2016 Reply

Việt Tân là những kẻ vừa ăn cướp vừa la làng. Chúng nó ghét cộng sản mà, nên cái gì cũng đổ hết lên đầu cộng sản, dù đúng sai thực hư thế nào chúng nó không cần biết tất cả mọi thứ tồi tệ là do cộng sản mà ra.

19:55 14 tháng 8, 2016 Reply

Các cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm khắc đối với những kẻ lợi dụng chính tôn giáo để kích động phá hoại, đi ngược lại lợi ích của đất nước và của chính tôn giáo cũng mình, lừa dối, xúi giục, dùng thần quyền để dẫn dắt giáo dân vi phạm pháp luật.

20:12 14 tháng 8, 2016 Reply

Minh Le xin lôi mày đi con ạ. cai đám ăn bám giêt cha giêt mẹ là cai đám việt nam cộng hòa chư ai nưa. cai đám lam tay sai của mỹ, làm con chó cua mỹ chứ ai nưa. ai noi chỉ cần mỹ không tai trợ thi out khỏi mineen nam luôn thê

20:18 14 tháng 8, 2016 Reply

Đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. vì vậy sẽ k thể có quan điểm của bọn xấu xuyên tạc được.

20:29 14 tháng 8, 2016 Reply

Đây là hành động vô cùng xúc phạm tôn giáo. Ở Việt nam Đảng ta luôn coi trọng vấn đề dân tộc tôn giáo và quan tâm đúng mức đến các giáo dân, dân tộc. Không thể có chuyện ngang nhiên thế này. Tất cả đều do bàn tay của bọn chống đối làm nên

21:06 14 tháng 8, 2016 Reply

Mỹ sắp trở thành cha đẻ của chúa rồi, mấy chiếc dẹp này là made in USA mà, sao tự dúng có chuyện cộng sản trong này nhỉ
không hiểu kỹ vấn đề thi lại bảo là do cộng sản làm ra những đôi dép này nhưng made in USA thế mới lạ chứ,

18:44 21 tháng 8, 2016 Reply

Ngay cả những người mà suốt ngày nhân danh CHúa trời cũng đã quay lại không tin vào Chúa thì làm gì có còn ai tin vào Chúa nữa chứ. Vẫn biết rằng tín ngưỡng của mỗi quốc gia, khu vực mỗi con người là không giống nhau được. Cho nên mỗi người cứ tin vào vào tôn giáo mà mình đã chọn để làm một tín ngưỡng riêng cho bản thân và đó là quyền sinh ra của mỗi con người đều có được. Nhưng hãy tự do tín ngưỡng theo đúng quy định của quốc gia đất nước ban hành không lại làm trái với luật pháp lại trở thành tội phạm.

15:42 30 tháng 8, 2016 Reply

FB Hung Tran vì cái động cơ làm cho Giáo hội và chính quyền bất đồng nên đã nghĩ ra cái trò gắp lửa bỏ tay người hết sức hèn hạ. Và chúng ta thử nghĩ xem nếu cái trò bỉ ổi và đê tiện của gã thành công thì mối quan hệ giữa giáo hội - chính quyền sẽ ra sao? Tin chắc rằng, khi đó những bài học không hay trong quá khứ sẽ được dựng dậy, làm sống lại mà không ai có thể cứu rỗi, hóa giải. Chủ thể thiệt thòi khi đấy không ai khác chính là người dân (những người có đạo và không có đạo).

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!