02/08/2016

Mới: 115 hành vi và nhóm hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ sẽ được tăng mức phạt cao và rất cao

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/08/2016 | 2.8.16

Hiếm có đất nước nào mà người xâm phạm luật giao thông lại có thể ngang nhiên đôi co, cãi lộn, thậm chí lăng mạ, hành hung, rượt đuổi CSGT như ở ta.

Từ hôm nay, Nghị định 46 (thay thế Nghị định 171 và 107) của Chính phủ chính thức có hiệu lực, với điểm mới là 115 hành vi và nhóm hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ sẽ được tăng mức phạt cao và rất cao.

Lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ áp dụng mức phạt mới theo Nghị định 46 này và đây là cơ hội để cảnh sát giao thông (CSGT) lập lại trật tự giao thông đã rơi vào tình hỗn loạn thời gian qua; cũng như lấy lại uy tín, quyền uy mà pháp luật đã quy định, nhưng vốn bị “giỡn mặt” từ rất lâu.

Cũng từ hôm nay, tại Hà Nội, lãnh đạo Cảnh sát cơ động Hà Nội tuyên bố lực lượng cảnh sát cơ động sẽ đồng loạt ra quân tuần tra đến 24h, xử phạt những hành vi vi phạm luật giao thông, đặc biệt nhằm các đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo cố tình vi phạm giao thông.
Một trường hợp chạy xe ngược chiều, vượt mặt chốt CSGT tại ngã tư Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân 

Có một thực tế đau lòng mà ai cũng thấy rằng, giao thông khắp nơi trên cả nước, từ thành phố đến nông thôn, từ miền Nam ra miền Bắc, hầu hết đã rơi vào hỗn loạn, nếu không muốn nói là rơi vào tình trạng vô luật pháp.

Những hành vi xâm phạm, chà đạp lên luật giao thông (tôi muốn dùng từ “xâm phạm”, chứ không còn là “vi phạm” đơn thuần nữa) diễn ra hết sức phổ biến, hàng ngày, hàng giờ, ở mọi đối tượng (từ nông dân đến học sinh, sinh viên, công chức…), mọi lứa tuổi (từ già đến trẻ), không phân biệt nam nữ, người có học hay người ít chữ…

Hiếm có đất nước nào mà người xâm phạm luật giao thông lại có thể ngang nhiên đôi co, cãi lộn, thậm chí lăng mạ, hành hung, rượt đuổi CSGT như ở ta. CSGT đang ngày trở nên yếu thế trước những kẻ vi phạm pháp luật.

Sự xâm phạm này phổ biến đến mức, nếu có ai đó dừng chờ đèn đỏ đúng luật còn bị một số kẻ bóp còi inh ỏi, thậm chí chửi bới, để tránh ra cho họ vượt đèn. Họ cứ lao lên phía trước như chốn không người và vô pháp luật.

Nhiều lái xe sẵn sàng trở thành những con ác thú, bất chấp pháp luật, bất chấp hiểm nguy lấn làn vượt ẩu dù sau tay lái của hàng chục, thậm chí hàng trăm con người vô tội. Bất chấp đoàn tàu đang hú còi lao đến, đèn đỏ chói loà, nhiều kẻ vẫn lao cả chiếc xe tải băng cắt đường tàu rồi hậu quả thương tâm cứ ngày càng dày đặc. Biết rõ hiểm nguy cho mọi người, chúng vẫn cứ nhắm mắt làm. Vì thế, rõ ràng, chúng là những kẻ sát nhân cố ý.

Rõ ràng, luật pháp không nghiêm nếu không muốn nói gần như tê liệt trong lĩnh vực này.

Không nghiêm là ở chỗ, hành vi nhận mãi lộ của cảnh sát giao thông đã diễn ra thời gian dài và đến nay, hành vi đó vẫn đang diễn ra công khai ở nhiều nơi mà chưa được xử lý nghiêm.
Video: Lái xe máy đi ngược chiều, phóng tốc độ cao giữa phố Hà Nội

Không nghiêm là ở chỗ, hiếm có đất nước nào mà người xâm phạm luật giao thông lại có thể ngang nhiên đôi co, cãi lộn, thậm chí lăng mạ, hành hung, rượt đuổi CSGT như ở ta. CSGT đang ngày trở nên yếu thế trước những kẻ vi phạm pháp luật.

Không nghiêm là ở chỗ, trong đa số trường hợp, dư luận sẵn sàng bênh vực kẻ vi phạm, trong khi những cảnh sát giao thông đang thực thi công vụ thì bị kỳ thị, lên án như “tội đồ”.

Không nghiêm là ở chỗ, có quan hệ, có quen biết là có thể xin xỏ được. Có thể bắt gặp không ít CSGT nói với người vi phạm: “Gọi điện cho người thân đi”. Thế là, họ đã mặc nhiên tư tưởng quen thân để xin xỏ, để bỏ qua cho nhau.

Không nghiêm là ở chỗ, nhiều xe công vụ (biển xanh, biển đỏ) vẫn ngang nhiên vượt đèn đỏ trước mặt bao người đi đường; ngang nhiên chạy quá tốc độ; ngang nhiên chạy sai làn; thậm chí, có lái xe công vụ còn vỗ ngực ta đây, nào ai oách bằng ta, nào ai dám xử lý ta…

Những hành vi xâm phạm ấy, tất yếu dẫn yếu dẫn đến sự hỗn loạn về giao thông. Mà sự hỗn loạn về giao thông ấy, sâu xa là sự hỗn loạn trong nhận thức, hỗn loạn trong nhân cách.

Sự hỗn loạn, vô luật pháp ấy là nguyên nhân chính dẫn đến những con số đau lòng: Trung bình mỗi ngày, cả nước có hơn 30 người chết vì tai nạn giao thông. Năm 2015 có gần 8.800 người chết. Sáu tháng đầu năm 2016 có gần 3.600 người chết. Thiệt hại về tài sản thì khủng khiếp.

Biết bao gia đình gánh chịu đau thương, cha mất con, anh mất em, vợ chồng đôi ngã âm dương, rồi hàng chục ngàn người bị thương từ những vụ tai nạn giao thông suốt đời mang thương tích trên người…

Đây thực ra là “Cuộc chiến giao thông giữa thời bình”.

Cuộc chiến đó bắt nguồn từ việc không tôn trọng và thực thi pháp luật của chúng ta. Mà, khi con người không còn tôn trọng luật pháp và không còn tôn trọng những người thực thi pháp luật thì đúng là đáng lo sợ, lo sợ cho cả một xã hội, một nền văn hóa, cho cả một dân tộc.
Một trường hợp chở 5 chạy ngang qua chốt CSGT mà không hề bị bắt giữ, xử lý. 

Hôm nay, Nghị định 46 có hiệu lực. Cảnh sát cơ động và cảnh sát giao thông Hà Nội “nổ phát súng” đầu tiên ra quân “trấn áp” hành vi vi phạm giao thông. Đây có lẽ là cơ hội để lực lượng bảo vệ pháp lấy lại quyền, uy lực, uy tín vốn có của mình.

Những kẻ cố tình chống đối lực lượng thực thi nhiệm vụ thì phải bị xử lý nghiêm, thậm chí cảnh sát phải mạnh dạn sử dụng các công cụ hỗ trợ đã được trang bị là súng, là dùi cui điện, là còng số tám… Phải mạnh mẽ trấn áp những kẻ cố tình chống đối, cố tình vi phạm, coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương.

Nhưng bên cạnh đó, ngành công an nói chung và CSGT phải chấn chỉnh lại chính mình, mạnh dạn vứt bỏ những ‘khối u’ khuyết tật mang trên mình bấy lâu. Hãy mạnh dạn nói không với mãi lộ. Hãy thực thi thật nghiêm những quy định của pháp luật.

Chỉ khi xem “pháp luật là tối thượng” thì con người sẽ hành xử theo chuẩn mực và tôn trọng nhau. Giao thông chắc chắn sẽ đi vào khuôn khổ và những dòng xe cộ sẽ là những hình ảnh đẹp.
Video: Tài xế cắn tay CSGT ở Hải Dương

32 nhận xét

09:00 2 tháng 8, 2016 Reply

Thực trạng giao thông khắp nơi trên cả nước, từ thành phố đến nông thôn, từ miền Nam ra miền Bắc, hầu hết đã rơi vào hỗn loạn, nếu không muốn nói là rơi vào tình trạng vô luật pháp. các hành vi coi thường pháp luật giao thông thường xuyên diễn ra. Hi vọng Nghị định 46 (thay thế Nghị định 171 và 107) của Chính phủ chính thức có hiệu lực, với điểm mới là 115 hành vi và nhóm hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ sẽ được tăng mức phạt cao và rất cao sẽ đủ sức răn đe cũng như khiến người dân tuân thủ luật an toàn giao thông hơn.

09:21 2 tháng 8, 2016 Reply

Đã vi phạm luật giao thông rồi thì chớ, đằng này còn ngang nhiên cự cãi, thậm chí quay phim, chửi bới, chống trả người thi hành công vụ. Theo tôi thì đã đề ra luật thì phải tuân theo luật, nếu không tuân thủ luật thì việc bị xử lý nặng tay cũng là đích đáng.

09:37 2 tháng 8, 2016 Reply

những quy định trên đã thay đổi để có thể đáp ứng với tình hình thực tế về giao thông ngày nay khi tình hình giao thông ngày càng căng thẳng . có nhiều trường hợp không chấp hành và cố tình chống đối người thi hành công vụ mà chưa có biện pháp xử lí chính đáng giờ đây đã được quy định nghiêm hơn . và đặc biệt những hành vi vi phạm có thể gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị xử lí nghiêm và rất nặng .

09:46 2 tháng 8, 2016 Reply

Những quy định trên liệu có giúp cho CSGT lấy lại cái uy đã mất từ lâu của mình. CSCĐ có làm nghiêm túc như về khuya hay không ? Đó là câu hỏi cơ bản mà người dân đang đợi chờ câu trả lời từ những quy định đã thay đổi như trên. Hy vọng thủ đô sẽ có một diện mạo khác, như chúng ta mong đợi !

09:54 2 tháng 8, 2016 Reply

những quy định này là rất cần thiết đối với tình hình giao thông hiện nay đang có quá nhiều vấn đề cần quan tâm. tình trạng người tham gia giao thông vi phạm và chống người thi hành công vụ ngày càng nhiều, hơn thế nữa có những hành vi vi phạm có thể dẫn đến những hậu quả chết người vì vậy cần có những chế tài và biện pháp xử lí thật nghiêm. hi vọng với những quy định mới này tình trạng giao thông sẽ được cải thiện.

11:21 2 tháng 8, 2016 Reply

Làm gì có đất nước nào người dân đoàn kết như Việt Nam đâu =))) Ai đời đi sai lè lè ra rồi, csgt gọi vào thông báo lỗi còn cãi chầy cãi cối. Mà cũng đến chịu nhất là kiểu còn một bè lũ khác nhảy vào chửi theo nữa cơ. Như vụ anh csgt đạp mấy thằng đi ngược chiều ý, chửi anh té tát, trong khi nếu anh không làm vậy biết đâu sẽ có vài mạng người oan uổng ra đi vì lũ khốn đây cũng nên ý chứ.

15:03 2 tháng 8, 2016 Reply

Hình ảnh uy quyền của CSGT đã mất đi trên đất nước ta từ rất lâu rồi. Cứ nghĩ rằng CSGT nước ngoài họ nhàn rỗi, họ không bắt nghiêm như nước mình. Xin thưa rằng người dân nước họ ý thức cao lắm, không như một bộ phận nước nhà, coi pháp luật bỏ ngoài tai, mong rằng nghị định 46 này sẽ răn đe và đưa uy quyền lại cho CSGT dưới sự giúp đỡ của CSCĐ trên địa bàn thủ đô .

15:09 2 tháng 8, 2016 Reply

Cá nhân tôi cũng mong muốn rằng người dân có thể đọc luật, hiểu luật và thực hiện đúng luật để lực lượng CSGT không có cớ gì bắt và phạt chúng ta như vậy. Nghị định 46 này phần nào giúp CSGT có tiếng nói của mình hơn khi tạm dừng phương tiện nào đó. Cũng mong rằng ý thức của mọi người sẽ tốt lên .

15:39 2 tháng 8, 2016 Reply

Ngày 1/8 Nghị định 46 có hiệu lực. Cảnh sát cơ động và cảnh sát giao thông Hà Nội “nổ phát súng” đầu tiên ra quân “trấn áp” hành vi vi phạm giao thông. Đây có lẽ là cơ hội để lực lượng bảo vệ pháp lấy lại quyền, uy lực, uy tín vốn có của mình. Những kẻ cố tình chống đối lực lượng thực thi nhiệm vụ thì phải bị xử lý nghiêm, thậm chí cảnh sát phải mạnh dạn sử dụng các công cụ hỗ trợ đã được trang bị là súng, là dùi cui điện, là còng số tám… Phải mạnh mẽ trấn áp những kẻ cố tình chống đối, cố tình vi phạm, coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương.

19:28 2 tháng 8, 2016 Reply

Làm thế này một là có sức răn đe cao, hai là tránh việc cảnh sát giao thông nhận hối lộ. Các bạn cứ bảo các nước phát triển hối lộ ít đơn giản vì lương họ cao, giờ phạt nặng thì tiền thưởng nhiều nên cảnh sát giao thông chẳng cần nhận hối lộ, cứ làm đúng luật chỉ có điều làm thế này mấy thằng hay chửi công an mới chết he he, khi xưa chúng nó còn đút lót được giờ thì chịu nha

19:29 2 tháng 8, 2016 Reply

Nói đi thì cũng phải nói lại, thực sự thì ngành công an cũng phải nhìn nhận lại chính mình, cần phải kỷ luật nghiêm những người có hành vi nhận hối lộ, có những cư xử không tốt với nhân dân chứ! tất nhiên là việc thay đổi nhận thức và hành vi của công dân là điều đương nhiên rồi, nhưng gì thì gì, vẫn cần có sự phối hợp nhất quán giữa hai bên thì mới thành công được!

19:53 2 tháng 8, 2016 Reply

Ý thức của rất nhiều người tham gia giao thông ở Việt Nam đang ở mức rất thấp. Ra ngoài đường không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, lạng lách đánh võng. Thế nhưng bị cảnh sát xử phạt thì quay lại chửi bới, lăng mạ người thi hành công vụ

20:17 2 tháng 8, 2016 Reply

Hành vi chống người thi hành công vụ là không thể chấp nhận đối với bất kì quốc gia nào, chứ không riêng gì Việt Nam. Thế nhưng thời gian qua, số vụ chống cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ lại đang gia tăng. Đây là điều không chấp nhận dược

20:54 2 tháng 8, 2016 Reply

xã hội văn minh rồi cũng đến lúc phải sửa đổi , người tham gia giao thông cần phải nghiem túc chấp hành luật. dã uống rượu bia , hút hít thuốc dõ khi tham gia giao thông rất nguy cơ xảy ra tại nạn, xử lý nghiêm thì mới vào quy củ được, mà thế thì tai nạn giảm, suy cho cùng cũng chỉ tốt cho người dân, đặc biệt là những người có ý thức tham gia giao thông mà thôi

20:56 2 tháng 8, 2016 Reply

nhiều khi ra đường mà thấy mấy người đi xe bất chấp pháp luật cũng ức lắm. đã coi thường tính mạng của bản thân thì thôi nhưng hãy nghĩ cho những người tham gia giao thông khác. tăng mức xử phạt hi vọng người dân sẽ cẩn thận hơn trong tham gia giao thông

16:32 3 tháng 8, 2016 Reply

Những kẻ cố tình chống đối lực lượng thực thi nhiệm vụ thì phải bị xử lý nghiêm, thậm chí cảnh sát phải mạnh dạn sử dụng các công cụ hỗ trợ đã được trang bị là súng, là dùi cui điện, là còng số tám… Phải mạnh mẽ trấn áp những kẻ cố tình chống đối, cố tình vi phạm, coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương.
Nhưng bên cạnh đó, ngành công an nói chung và CSGT phải chấn chỉnh lại chính mình, mạnh dạn vứt bỏ những ‘khối u’ khuyết tật mang trên mình bấy lâu. Hãy mạnh dạn nói không với mãi lộ. Hãy thực thi thật nghiêm những quy định của pháp luật.

17:01 4 tháng 8, 2016 Reply

tôi không hiểu những kẻ thiếu ý thức khi tham gia giao thông liệu rằng trong cuộc sống họ là người như thế nào, có phải họ cũng thiếu ý thức như những lúc họ tham gia giao thông hay không. đơn cử như việc đội mũ bảo hiểm thôi mà cũng chả thực hiện được. có gì khó đâu, mà lại còn bảo vệ được mình nữa, thế mà cũng không thực hiện ra hồn. theo tôi, đối với những vi phạm giao thông cần có những chế tài xử lí thích đáng, không kiêng nể ai, chỉ như thế thì ý thức tham gia giao thông mới được cải thiện, vừa đảm bảo an toàn, vừa làm đẹp cảnh quan.

19:10 5 tháng 8, 2016 Reply

Nhiều thống kê đã cho thấy số lượng người chết và người bị thương do tai nạn giao thông ở nước ta đang ở mức cao so với nhiều nước. Chúng ta cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa, như Nghị định 46 này để có thể giảm thiểu số người chết, bị thương

21:08 5 tháng 8, 2016 Reply

Tại nạn giao thông bao lâu nay vẫn là vấn nạn, nó còn hơn cả một đại dịch và số người chết một năm còn nhiều hơn tổng số người chết do dịch ebola. Thế mới thấy giữa thời bình mà cái chết vẫn đến với con người ta một cách dễ dàng đến vậy. Nguyên nhân tại ai? tiên trách kỉ hậu trách nhân. Ý thức người tham gia giao thông luôn là yếu tố quyết định. Những quy định, luật đưa ra chỉ để giải quyết phần ngọn, không thể triệt để nếu như ý thức người dân khi tham gia giao thông không được cải thiện.

10:37 6 tháng 8, 2016 Reply

Giờ là lúc để lực lượng CSGT lấy lại hình ảnh cho mình cũng như ngành Công an. Mỗi chiến sĩ công an cần kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi coi thường pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như giữ gìn nhân cách người chiến sĩ công an. Hy vọng với những qui định mới, cũng nỗ lực của lực lượng CA sẽ đem ại một diện mạo mới, văn minh hơn cho giao thông Việt Nam.

16:31 7 tháng 8, 2016 Reply

Những quy định trên được có hiệu lực phần nào sẽ giảm thiểu tình trạng rối loạn giao thông đang xảy ra hiện nay, trả lại uy quyền cho các chiến sĩ công an để họ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông của mình, đồng thời cũng có nhiều hình thức xử phạt thích đáng với người phạm tội và có sức răn đe cho những người khác. Hi vọng sau khi nghị định này có hiệu lực tình trạng tai nạn giao thông ở nước ta sẽ giảm sút và người dân sẽ chấp hành luật giao thông nhiều hơn

16:46 7 tháng 8, 2016 Reply

Ở hà nội mà mấy đứa đi ngoài đường cứ coi luật giao thông không ra gì. Nhất là hình chở 4 cô gái trên, cứ chiều hay tối mà đi qua các khu vực như Lê Trọng Tấn ngay ngã tư sỡ là biết. Bọn đưa gái mại dâm đi hành nghề một cách công khai mà lố bịch như thế. Cần tăng cường lực lượng để trấn áp các trường hợp vi phạm luật giao thông để thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp.

20:59 8 tháng 8, 2016 Reply

Nhìn số tiền phạt mà run cả người rồi, còn sợ hơn cả tai nạn ý chứ. Sau ra đường nhớ phải đi thật cẩn thận kẻo lại mất tiền oan. Còn mấy thanh niên trẻ trâu về học luật đi nhá, không đến lúc thích ham hố thể hiện rồi bị các anh CSGT phạt cho lại kêu gào khóc thét xin xỏ này nọ. Cứ phải làm đanh thế này mới biết sợ

10:25 11 tháng 8, 2016 Reply

Các ông có biết Vật lý không đang chạy 40 gần tới vạch gặp đèn vàng thắn lại là gãy cổ, lực quán tính, còn nếu thắng chậm thì xe nằm trên vạch đi bộ. Bỏ đèn vàng rất nguy hiểm vì trong tâm lý người TGGT ví dụ họ thấy còn 2 giây đèn xanh thì họ chạy chậm vì họ nghĩ còn 3 giiây đèn vàng. Nếu bỏ đèn vàng họ sẽ chạy rất nhanh để kịp đèn xanh.

10:29 11 tháng 8, 2016 Reply

Thật ra có đèn vàng cũng vậy thôi, còn vài s dù xanh hay vàng họ cũng chạy nhanh ... Còn đèn đỏ thì còn 4, 5 giây thì ở phía sau chuông đã inh ỏi rồi ... Tất cả chỉ là ngụy biện, có đèn vàng hay không không phải vấn đề, vấn đề nằm ý thức người tham gia giao thông và cách hành xử của CSGT

10:32 11 tháng 8, 2016 Reply

Mình không ủng hộ việc phạt đèn vàng ngang bằng đèn đỏ được. Thứ 1 : Đổi luật này làm cho những nơi bị hỏng bộ đếm thời gian ngược nguy hiểm hơn vì mọi người sẽ phải phanh gấp nếu ai đã đi sát tín hiệu đèn. Thứ 2 :Bộ luật tăng mức xử phạt lên cao cũng dễ hiểu vì để cho mọi người chấp hành luật hơn. Nhưng sẽ xảy ra nhiều lạm pháp, đút lót, ăn hối lộ nếu người vi phạm bị phạt mà không lập biên bản. Cũng như mọi người ở trên kêu bỏ đèn vàng, tôi thấy là không hợp lý cho lắm, nếu cột đèn bị trục trặc thì đèn vàng ở đâu ra cảnh báo cho các bạn. Và 1 điều đề nghị là:
Nếu người tham gia giao thông bị phạt, đề nghị CSGT phải cho người bị phạt xem bằng chứng là có lỗi vi phạm, không thể nói mồm xuông như hiện nay được

10:36 11 tháng 8, 2016 Reply

Sao bỏ đèn vàng được mặc dù mức phạt ngang nhau. Tôi lại ủng hộ quyết định vì có vậy mới "nắn gân" xế độ, xế đua, anh hùng xa lộ, chạy ẩu, vượt ẩu, vô văn hóa và những loại trừ những "ngu dốt" khi tham gia giao thông. Khi gần tới ngã tư báo từ xa thấy đèn vàng là cảnh báo ta chậm lại. Nếu đi bình thường mọi người vẫn xử lý thắng được. Luật Việt Nam đọc qua thì "cứng" thật nhưng thực tế Nhà nước vẫn sống "tình" chứ không khắt khe như mấy bạn tưởng. Rồi cái gì tới sẽ tới, có thể áp dụng 1 thời gian xem sao, nếu gây tranh cãi thì ắt cũng chuyển tới 1 phương án tối ưu khác thôi đó là quy luật đào thải mà nên các bạn đừng tranh cãi chi riết biến chúng ta bà tám trong sạp cá quá...

20:16 14 tháng 8, 2016 Reply

Những hành vi vi phạm giao thông lâu nay diễn ra rất nhiều nhưng lại chưa có chế tài xử phạt nghiêm minh, nhiều khi thực hiện còn lỏng lẻo khiến một số người không sợ. Thế nên chúng ta phải quyết liệt thực hiên nghiêm pháp luật hơn

22:12 22 tháng 8, 2016 Reply

luật giao thông phải được thắt chặt qua các mức hình phạt thì nhân dân càng ngày sẽ càng co ý thức khi tham gia giao thông hơn.Việc tăng mức xử phạt là việc rất cần thiết sẽ góp phần rất lớn vào việc nâng cao ý thức người dân và giảm thiêu tai nạn giao thông một cách rõ rệt khi đánh vào tâm ly của người dân.

22:21 22 tháng 8, 2016 Reply

Hoan hô việc chính thức hóa cách làm có thể nói là "mới" này!
Quá đó, toàn dân nói chung, hay cụ thể là những ai có mong muốn tham gia đóng góp cho văn hóa giao thông VN sẽ có cơ hội thiết thực góp phần vào việc bảo đảm trật tự giao thông chung. Chắc chắn sẽ có nhiều bất cập trong quá trình thực hiện nhưng tôi tin các bất cập này sẽ được hoàn thiện và văn hóa giao thông ở VN sẽ dần tốt lên

22:27 22 tháng 8, 2016 Reply

Theo tôi nên khuyến khích cho người dân bằng cách chia sẽ tiền phạt thu được từ phạt vi phạm cho những người cung cấp thông tin cho lực lượng giao thông.Cung cấp thông tin phải được giữ bí mật người cung cấp va có thưởng 30%/tiền phạt thì tthành công.Người dân quay được hình ảnh vi phạm giao thông có thể phản ánh hoặc gửi cho các phòng cảnh sát tại các địa phương hoặc liên lạc với Cục Cảnh sát giao thông

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!