05/08/2016

* Thế mới biết.... động vào Công an không phải là chuyện dễ!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/08/2016 | 5.8.16

Mẹ Đốp

Ngày 4/8/2016, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Đắc Lắc chính thức đăng đàn phủ nhận thông tin Công an tỉnh Đắc Lắc cung cấp thông tin "tố" VTV dàn dựng cảnh phá rừng trong một số phóng sự điều tra (Xem thêm: Tại đây). 

Trước đó, vào ngày 27/7/2016 tại văn bản số 565/CAT-PC46 về việc trao đổi kết quả xác minh theo nội dung phóng sự chuyển động VTV24 - ĐTHVN với Sở Thông tin & truyền thông Đắc Lắc do Đại tá Phạm Minh Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắc Lắc ký, Công an tỉnh tỉnh này đã nói rõ các nội dung liên quan. Xin theo dõi nội dung công văn dưới đây: 

Điều đáng nói là dù ở cuối văn bản của Công an tỉnh Đắc Lắc chỉ dừng lại ở việc cho rằng: "Qua điều tra xác minh thông tin phóng sự nêu trên nhận thấy một số nội dung phản ánh không đúng, không khách quan và có sự cắt ghép, dàn dựng của phóng viên khi tác nghiệp. Việc nhận tiền lái xe vận chuyển lâm sản trái phép của cán bộ lâm trường Buôn Ja Wầm hiện công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Cư M' Gar điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật" nhưng sau đó báo chí vẫn cố tình suy diễn Công an tỉnh Đắc Lắc đã cung cấp thông tin để các cơ quan trong đó có Sở Thông tin & truyền thông tỉnh này tố "tố" VTV dàn dựng cảnh phá rừng trong một số phóng sự điều tra.  

Với việc văn bản của Công an tỉnh Đắc Lắc gửi Sở Thông tin & truyền thông tỉnh này được bạch hoá, công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng, một lần nữa có thể thấy thông tin được tung ra hoàn toàn sai sự thật. Và lời khẳng định của thiếu tướng Trần Kỳ Rơi trong cuộc trả lời báo chí gần đây được xác tín một cách có cơ sở. Phải chăng, cái câu khẳng định không kèm theo dẫn chứng cụ thể đó là bằng chứng để báo giới và dư luận cho rằng: Công an tỉnh Đắc Lắc cung cấp thông tin để tố VTV? 

Thế mới biết, động vào Công an không hề dễ chút nào, nhất là khi họ vừa có chính nghĩa và có đầy đủ cách thức để chứng minh những cáo buộc về mình! 

37 nhận xét

15:23 5 tháng 8, 2016 Reply

Một khi có đầy đủ các bằng chứng được điều tra rõ ràng thì công an tỉnh họ mới dám công bố công khai kết quả điều tra như vậy chứ. VTV24 đang đuối lý nên sẽ tung ra những suy diễn lung tung

15:33 5 tháng 8, 2016 Reply

Công an họ luôn làm việc hết sức cẩn thận, đặc biệt ở cấp tỉnh thì có nhiều cán bộ giỏi, thế nên những điều tra thường được đảm bảo chính xác, không bị sai sót. Do vậy, muốn tìm ra và tố họ không phải đơn giản đâu

16:31 5 tháng 8, 2016 Reply

Chỉ buồn cho VTV 24h thôi. Đến giờ này mà vẫn ngoan cố lấp liếm mình đúng, hăm dọa đồng nghiệp báo viết , tiếp tục làm nhiễu thông tin thì không thể hiểu nổi. PS về phá rừng là tiếng nói tốt, nhưng lỡ dàn dựng, xúi người dân phá rừng để quay phim là sai đã rõ. Lẽ ra, học tập tấm gương đạo đức viết báo, làm báo của Bác Hồ thì mình thật thà và có gan nhận lỗi đi để sửa. Ai dè VTV nói trên Đài thì hay nhưng làm thì dỡ ẹc. Quá cả vú lấp miệng em. Chân lí và sự thật thì làm sao mà đảo ngược được. Kiểu này chỉ làm mất uy tín Đài Truyền hình Quốc gia, làm mất uy tín của ngài TGĐ Trần Bình Minh - ủy viên Trung ương Đảng đương nhiệm trong mắt người dân mà thôi.

17:03 5 tháng 8, 2016 Reply

VTV24 dạo này lắm phốt thế nhể =)) Dù sao thì đến giờ chẳng còn tí niềm tin nào vào VTV24 sau cái vụ ký sự Syria rồi, chán hẳn luôn sau phốt lớn ấy. Giờ đã sai lại còn cãi chầy cối thế này thì chẳng mấy nữa mà phải dẹp tiệm thôi.
Chỉ tiếc VTV24 là một ý tưởng hay để phản ánh những bất cập tồn tại, nhưng cái gì cũng phải dựa trên thực tế, chứ lố quá thì không ai chấp nhận được đâu.

19:01 5 tháng 8, 2016 Reply

Có thể đây là hiểu lầm đối với công an tỉnh Đắc Lắc. Đọc cái văn bản trao đổi kia của công an tỉnh Đắc Lắc không thấy rõ ràng công an tỉnh này tố VTV như nhiều báo chí đã nêu

19:06 5 tháng 8, 2016 Reply

VTV 24 dạo này dính nhiều nghi án liên quan đến dàn dựng phóng sự quá. Một thời VTV 24 là chương trình yêu thích của nhiều khán giả xem truyền hình. Chương trình đang dần mất đi sự tin tưởng của khán giả

19:14 5 tháng 8, 2016 Reply

Tại sao lại cứ cố tình cãi làm gì nhỉ? Sai thì cứ nhận sai, rồi sửa, có gì mà cứ lại cố cãi để rồi có thêm nhiều bằng chứng chứng minh cho việc này là có thật hơn?
Nói thật chứ, nếu không có bằng chứng xác đáng thì công an đã không buộc tội. vậy mà VTV lại cứ cố cãi thêm làm gì, để rồi càng ngày càng làm xấu hình ảnh của mình hơn?

19:33 5 tháng 8, 2016 Reply

Toàn chuyện bê bối thế này thì không biết rồi đây, VTV sẽ trả lời ra sao nữa!
Nếu như thực sự không có chuyện VTV biên tập, cắt xén, dàn dựng thì tại sao bên công an họ lại phải tố cáo?
Thiết nghĩ, cái gì cũng nên trình bày sự thực, cái gì cũng nên chân thực thì mới thực sự thuyết phục được người khác, chứ không phải chỉ dựa trên những điều được dàn dựng lại, những điều lừa dối nhau

19:55 5 tháng 8, 2016 Reply

Những người mang trên mình bộ quân phục thì họ có trách nhiệm tìm ra sự thật, việc VTV làm sai họ tìm ra đúng sự thật thì chẳng có gì là sai cả, chẳng có gì là tố hay không tố ở đây cả, buồn cười ở chỗ nếu VTV đúng sao không tìm những bằng chứng đáp lại mà báo chí lại phải nhảy dựng lên vậy?

19:56 5 tháng 8, 2016 Reply

Thật đáng thương cho những tay phóng viên không có đầu óc và thêm một đài truyền hình không có tâm nữa những lập luận cũng như các tình tiết cho thấy sự chính xác của thông tin là phải đặt dấu hỏi, nhưng ở đây vấn đề là mục đích bôi nhọ công an và họ đầu tư vào việc này không hề ít công sức chút nào

20:01 5 tháng 8, 2016 Reply

Nói mới rõ ra chất lượng các chương trình truyền hình của Việt Nam ngày càng trở lên kém chất lượng nhiều chương trình đạo nhái bịa đặt đang ngày càng trở lên phổ biến.Ngay cả VTV 24 vốn được nhiều người yêu thích cũng đang trở lên nhạt nhòa dần với những chương trình bị vạch mặt là dàn dựng.Đến lực lượng Công an nắm giữ pháp luật trong tay mà họ cũng dám động vào!

22:53 5 tháng 8, 2016 Reply

cái bọn phóng viên ngu lol cho lắm vào.đã nói láo vu khống thì chọn người mà vu khống.đây lại chọn con của thiếu tướng công an thì thôi xong.nó tra ra cho bằng đc thì thôi chứ đâu có chuyện để măc làm gì thì làm.may mà tướng Rơi còn nhân hậu ko làm đến nơi đến chốn đấy.ko thì ăn lol cả lũ

22:55 5 tháng 8, 2016 Reply

Đài truyền hình quốc gia mà trong thời gian gần đây liên tiếp những bài phóng sự của VTV bị phanh phui là có dàn dựng, nhiều thông tin không chính xác từ vụ bán rau, rồi phóng sự syria, giờ là dàn dựng phóng sự phá rừng đầu nguồn khiến cho khán giả dần mất niềm tin, đặt ra câu hỏi liệu VTV có xứng đáng là đài truyền hình quốc gia ?

23:16 5 tháng 8, 2016 Reply

Vào công an không phải là chuyện dễ, nhưng làm công an lại càng khó hơn muôn phần, chịu nhiều khổ cực, vất vả, gian lao nhưng có ai hiểu mấy, người ta luôn nhìn vào mặt phiến diện mà suy xét cho mọi việc làm của công an. Liệu bao nhiêu công lao, bao nhiêu chiến công thì có được người khác nhắc đến như vậy không?

23:37 5 tháng 8, 2016 Reply

Không những công an mà nhiều kênh báo chí cũng vào cuộc lần này. Thật sự VTV ko hiểu đang xảy ra chuyện gì nữa? Sao liên tục tạo sóng trong dư luận thế ko biết. Vụ Syria khiến dư luận bất bình chưa xong giờ lại lộ ra vụ thuê người dàn dựng chặt phá rừng. Uy tín, trách nhiệm ở đâu vậy VTV24?

10:01 6 tháng 8, 2016 Reply

Đã làm sai không chịu nhận lại còn cố cãi. Việc phóng viên VTV đã dàn dựng để thực hiện phóng sự về phá rừng ở Đắc Lắc đã cho thấy sự thiếu trung thực, khách quan và chuyên nghiệp của đội ngũ VTV. Đã đến lúc cần phải có những biện pháp cứng rắn đối với những phóng viên này.

10:13 6 tháng 8, 2016 Reply

Đùa với thiếu tướng là không được đâu. Báo đài định hướng dư luận kiểu gì mà lại dàn dựng dân làm lâm tặc để làm phóng sự. Đó rõ ràng là hành vi vi phạm pháp luật rồi chứ còn gì nữa. Một số phóng viên, cộng tác viên của VTV đang làm gì vậy ko biết? Kênh truyền hình quốc gia để định hướng dư luận mà đưa tin nhảm nhí thế này thì dân chả chết vì ăn phải tin độc à?

10:53 6 tháng 8, 2016 Reply

VTV đúng là dại, đùa đâu chẳng đùa lại dám đùa với tướng công an. Công an họ làm việc khách quan, trung thực, có bằng chứng, chứng cứ cụ thể, phân tích rõ ràng họ mới kết luận sự việc. Còn VTV lại đi dàn dựng phóng sự. Đã dàn dựng lại còn thích hổ báo. Tất cả hành vi dối trá của VTV đã bị cơ quan công an làm rõ.

10:59 6 tháng 8, 2016 Reply

VTV ngày càng có nhưng sự việc gây mất niềm tin quá, không phải nói tất cả nhưng VTV nên nhìn nhận lại việc làm của mình loại bỏ những thiếu xót để kênh thông tin chính thống này được người xem đón nhận như một kênh truyền hình yêu thích.Chuyện bị phạt không phải vấn đề là nặng hay nhẹ, bao nhiêu tiền, mà vấn đề là uy tín của Đài bị ảnh hưởng. Đài phải đau vì điều ấy thì mới hy vọng không có những sai phạm tương tự.

12:28 6 tháng 8, 2016 Reply

thế đấy thời buổi giờ nói cũng khó, lời mình nói có thể như thế này nhưng người ta lại trích lại ghép thành ra thế khác và nhiều khi cái sự biến tấu đó nó làm thay đổi hoàn toàn bản chất sự việc đi.

12:34 6 tháng 8, 2016 Reply

Đọc lại các comment của mõ làng về vấn đề này mới thấy tiền hậu bất nhất. Đúng là thằng mõ

12:42 6 tháng 8, 2016 Reply

Mõ không dám đăng nhận xét của mình. Ha ha

12:42 6 tháng 8, 2016 Reply

Mõ không dám đăng nhận xét của mình. Ha ha

Nặc danh
13:34 6 tháng 8, 2016 Reply

nếu như những lực lượng này không thể nào biết được những gì gọi là lợi ích chung lợi ích của nhân dân của dân tộc thì chắc chắn rằng những con người đang cầm những cái gọi là quyền lực sẽ đi sai đường lầm chỗ. cho nên những hành vi mà gây bất bình trong nhân dân sẽ được giải quyết theo đúng qui luật của pháp luật một cách minh bạch nhất

14:29 6 tháng 8, 2016 Reply

Thấy có dấu hiệu nghi vấn thì lực lượng công an mới vào cuộc, bây giờ tìm ra cái sai của VTV thì VTV lại ngúng nguẩy kêu lực lượng công an điều tra để cung cấp cho các cơ quan khác "tố" VTV. Buồn cười. Mà bằng chứng rõ ràng sai thì nhận đi làm thế này VTV chỉ ngày càng mất lòng tin của khán giả thôi

14:50 6 tháng 8, 2016 Reply

Một điều mà tác giả bài viết này nên nhìn nhận đi rằng chính va này có trước hay sau lời phát biểu của đại tá Rơi và cùng những phát biểu của hai vị khác có tiếng và vị thế cũng khác hơn so với vị thế của đại tá Thắng. Tôi không đề cập chuyện dàn dựng hay không nhưng chính Giám đốc CA tỉnh Đăk Lăk đã khẳng rằng CA tỉnh chưa bao giờ tố hay có bất kì một thông tin nào tố cho rằng VTV dàn dựng clip này. Và họ rất hoan nghênh nội dung mà VTV truyền tải bởi đã nói đúng đến điểm nóng cũng như vấn nạn mà Tây Nguyên nói chung đã và đang gánh chịu trong những năm qua.

14:55 6 tháng 8, 2016 Reply

Bây giờ trình độ học vấn lên cao, dân trí cũng đại trà và cao hơn rất nhiều vì thế mà không dễ dàng cho ai có thể lươn lẹo được. Khi mà đã nói sai thì đích thị sẽ được trả lời bằng văn bản pháp luật . Với công an, lực lượng thực thi pháp luật, cánh tay phải của Đảng thì càng không thể động đến họ nếu như họ làm đúng trách nhiệm và nghĩa vụ!

15:12 6 tháng 8, 2016 Reply

Chúng ta không nên quan tâm đến việc đan dựng hay không nữa và kết quả của cái này cũng không có ích lợi gì cho chúng ta nhưng một điều chúng ta cần phải biết rằng rừng ở Tây Nguyên đang chết đần từng ngày. Vấn nạn "đại ngàn chảy máu" đang là vấn nạn nhức nhối và báo động ở những cánh rừng đại ngàn ở Tây Nguyên hiện nay rất cần sự quan tâm của cả cộng đồng để ngăn chặn cái vấn nạn này nếu không thiên nhiên xanh ở đây sẽ chết đi.

15:13 6 tháng 8, 2016 Reply

Lực lượng công an theo như những kẻ chuyên gia xuyên tạc là những người bụng xệ nệ, con ông cháu cha và không có chút hiểu biết về pháp luật. Họ khinh thường lực lượng công an và đã có những hành vi vu khống cho công an. Ngay lập tức nhận được sự đáp trả minh bằng, công khai bằng văn bản của lực lượng này. Đương nhiên thì cây ngay không bao giờ sợ phải chết đứng cả!

15:27 6 tháng 8, 2016 Reply

Công an họ là một lực lượng vũ trang, họ đấu tranh với bất kì đối tượng nào cũng bằng những kinh nghiệm vô cùng tinh tế khiến thu phục lòng người . Và vụ việc VTV dàn dựng cảnh quay chứng tỏ họ có vẻ xem thường lực lượng công an quá, trong lĩnh vực điều tra thì công an là bậc thầy chứ không phải đùa!

20:22 6 tháng 8, 2016 Reply

nói thật VTV dapk này làm ăn chán lắm cơ, không bao giờ làm gì đúng đắn thành ra bây giờ ai cũng nghi ngờ hết trơn, cùng với đó là các vụ phốt to đùng trước đó của VTV khiến cho nhiều người biết một sự thật không nên tin hoàn toàn vào mấy cái phóng sự của VTV, thế thôi

22:28 6 tháng 8, 2016 Reply

Tôi thì thấy việc ông Rơi là công an chả liên quan gì ở đây cả. Nếu đã là một công dân chân chính, làm ăn trong sạch cùng với sự minh bạch của pháp luật thì không thế lực nào có thể vu oan cho mình được. Còn nếu đã sai phạm thì có là Thủ tướng đi nữa cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Việc đối tượng trong sự việc này là Công an cũng chỉ góp phần giải quyết vụ án nhanh hơn chút thôi. Mẹ Đốp giật tít thế dễ gây hiểu lầm lắm.

22:13 7 tháng 8, 2016 Reply

Không phải động vào Công an không phả dễ mà là động vào bất kì công dân vô tội nào đều không phải dễ. pháp luật chân chính không bao giờ vu oan cho ai cả. Vấn đề còn lại là ở người sử dụng nó có đúng không thôi. Với tư cách là một vị tướng, Tướng Rơi có đủ trình độ để chứng minh mình trong sạch. Hi vọng những nhà báo giữ được cho mình tư cách nghề nghiệp, không bày đặt làm "thám tử" khi mà chưa có đủ chứng cứ, chưa đủ độ chín để có thể công khai như thế, dễ gây hoài nghi trong lòng người dân

10:11 8 tháng 8, 2016 Reply

Những vụ bê bối truyền hình ngày càng nhiều, âu cũng là xu hướng phát triển của truyền thông trong thời buổi bão thông tin, cơn bão Internet như thế này nếu không tạo bão thì không ăn khách, không ăn khách thì lại bị ít tiền. Đây chính là mặt trái của đồng tiền, mặt trái của kinh tế thị trường

14:26 8 tháng 8, 2016 Reply

VTV24 dạo này hết những sự kiện bất cập trong cuộc sống hằng ngày rồi hay sao mà cứ tự tạo nên sự bất cập trong cuộc sống hằng ngày vậy. Thế mà người dân cứ tin là sự thật mà không ai biết được đó đều là tiểu xảo chiêu trò của VTV để dật tít sự kiện. Hãy làm việc đúng với lương tâm của nghề nghiệp chứ đừng làm hoen ố váy bẩn lên cái nghề mà mình đã chọn như thế.

20:28 10 tháng 8, 2016 Reply

Công an tỉnh Đắc lắc và tướng Rơi đã có động thái đáp trả lại những "tin đồn" mang tính chất công kích rất kịp thời. Thiết nghĩ đây là một hành động rất sáng suốt của họ. Tuy sự việc chưa được xác minh làm rõ nhưng họ đã rất thẳng thắn lên tiếng, đứng ra nhận giải quyết sự việc chứ không phải im lặng để xoa dịu dư luận mang tính chất rồi mọi sóng gió sẽ qua

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!